Ngành giải phẫu thẩm mỹ ở Sài Gòn: hái ra tiền

28 Tháng Năm 20122:00 CH(Xem: 3682)

 SÀI GÒN (NV) - “Không chỉ các ngôi sao ca nhạc hay điện ảnh, với lượng khách hàng là người trẻ, công chức tìm đến ngày càng nhiều, ngành giải phẫu blankthẩm mỹ (GPTM) tại Việt Nam đã tăng trưởng một cách ‘thần kỳ’ trong khoảng năm năm gần đây.”

Giải phẫu thẩm mỹ ở Việt Nam với nhiều dịch vụ tính bằng đô la. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

Đó là nhận xét của một bài ký sự trên báo Tuổi Trẻ ghi nhận về ngành “sửa sắc đẹp” hay giải phẫu thẩm mỹ (GPTM) ở Sài Gòn hiện nay đang hái ra tiền.
Theo báo Tuổi Trẻ, thì “dân Việt Nam đang ngày càng chi nhiều tiền hơn để làm đẹp.”

Bằng chứng là, theo tờ báo, “trung bình một năm bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện khoảng 1,000 ca GPTM. Trong đó phẫu thuật nâng mũi, cắt mắt nhiều nhất, kế đến là nâng ngực, căng da mặt và hút mỡ.”

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Lê Hành, trưởng Khoa Phẫu Thuật Tạo Hình-Thẩm Mỹ, bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết: “Ước tính mỗi năm tại Sài Gòn có khoảng 100,000 khách hàng đến GPTM các loại. Trong đó, có khoảng 6,500 phụ nữ đặt túi nâng ngực, đa số khách hàng là phụ nữ ở độ tuổi 20-35, kế đến là nhóm phụ nữ 35-50 tuổi, cá biệt có phụ nữ trên 60 tuổi.”

Một bệnh viện cấp quận như Bệnh viện Phú Nhuận cũng có khoa phẫu thuật thẩm mỹ với rất nhiều dịch vụ làm đẹp. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

blank“Tỉ lệ khách hàng là người Việt Nam chiếm 75-80%. Khách hàng là công nhân, viên chức chiếm tỉ lệ 20%, thương gia chiếm 20%, người ở các tỉnh đến (nhiều người là nông dân) khoảng 30% (đối tượng này thường đi phẫu thuật sửa mũi, sửa mắt nhiều nhất); 30% khách hàng còn lại chủ yếu là các bà nội trợ ở độ tuổi 40-50.”

Còn theo Bác Sĩ Nguyễn Huy Thọ, chủ nhiệm Khoa Phẫu Thuật Tạo Hình, bệnh viện 108, thì “số khách hàng trẻ tuổi đi phẫu thuật thẩm mỹ gấp đôi so với trước.”

Bác Sĩ Thọ, nói thêm: “Khảo sát trên 176 phụ nữ mà chính ông đã đặt túi nâng ngực tại khoa này trong năm năm qua, có 10 người dưới 25 tuổi (trẻ nhất là 19 tuổi), 109 người (63%) 25-35 tuổi. Đặc biệt có tới 18% các cô đặt túi nâng ngực khi chưa có con. Về nghề nghiệp, đa số khách hàng là cán bộ viên chức, sinh viên, tiểu thương...”
 
* Chi phí tính bằng đô la
 
Theo báo Tuổi Trẻ, “Chi phí đặt túi nâng ngực tại Hà Nội, với bác sĩ uy tín, khoảng 3,000 USD/ca, bao gồm cả phí bệnh viện và túi nâng ngực loại tốt. Mặc dù các bác sĩ thường ‘bí mật’ về số lượng khách hàng, nhưng theo một chuyên gia dịch vụ thẩm mỹ tại Hà Nội, các bác sĩ thẩm mỹ uy tín thường làm ở bệnh viện công và làm thêm ở cơ sở tư nhân nên thu nhập rất cao. Thông thường vào hai ngày cuối tuần, một bác sĩ sẽ xếp lịch phẫu thuật cho 4-5 khách hàng. Mỗi khách hàng lại làm cùng lúc 2-3 dịch vụ, như nâng ngực thì sửa luôn rốn.”

Vẫn theo báo Tuổi Trẻ, “dù chưa có một thống kê cụ thể nào nhưng ước đoán tại Sài Gòn đang có vài trăm thẩm mỹ viện (TMV) hoạt động.”
Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, giá GPTM hiện nay trên thị trường chủ yếu được tính bằng đôla và mỗi nơi thu một giá, tùy theo tên tuổi, tay nghề của bác sĩ. Giá cắt mắt, cắt mí hiện nay dao động 5-10 triệu đồng, nâng mũi bình thường 5-10 triệu đồng, nâng mũi model Hàn Quốc 25-30 triệu đồng, căng da mặt 30-35 triệu đồng, nâng ngực 2,200-3,000 đô la, hút mỡ tạo hình bụng 50-60 triệu đồng, nâng mông 3,000 USD, độn cằm 5-10 triệu đồng, cắt lúm đồng tiền 3-5 triệu đồng, căng da mặt 30-40 triệu đồng...” (KN)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thăm dò của Ipsos Mori, những người ủng hộ nền cộng hòa là 18% trong năm 1969, 18% trong năm 1993, 19% trong năm 2002 và 18% trong năm ngoái. Có tới ba phần tư dân chúng Anh ủng hộ vương triều và đây được Ipsos Mori mô tả "có lẽ là xu hướng ổn định nhất mà chúng tôi từng theo dõi."
Bất cứ ở đâu có sự hiện diện của các nhà bất đồng chính kiến ở đó cũng đều có mặt đám côn đồ. Chúng không có đồng phục. Không có danh hiệu. Chúng chỉ làm mỗi một việc là hành hung hay sách nhiễu những người không chịu ngoan ngoãn đi theo lề phải do đảng và nhà nước quy định. Thế thôi.
Theo giới truyền thông Mỹ, đám cưới của cặp đôi được tổ chức rất bình dị vào ngày 18.5.2012 vừa qua, ít ngày sau khi Priscilla Chan chính thức tốt nghiệp khoa y Đại Học California, thành phố San Francisco, Mỹ, đúng một ngày sau khi Facebook chính thức phát hành cổ phiếu lên sàn chứng khoán Nasdaq
Theo điều tra hút thuốc lá ở người trưởng thành (từ 15 tuổi trở lên) vào năm 2010, khoảng 60% số người hút thuốc lá ở Việt Nam tập trung trong độ tuổi từ 25-64 tuổi. Tuy nhiên, ở độ tuổi 15-24, số người hút thuốc ở nam giới đông hơn – khoảng 26%, trong khi tỷ lệ này ở nữ giới chưa nhiều - chỉ khoảng 0,3%.
Tuần này, báo chí không xài chữ “sai phạm” nữa, mà nói thẳng là “tham nhũng,” cũng là một bước tiến cho thấy vụ này phảỉ bể, tuy rằng ông Dương Chí Dũng biến mất có thể là được bao che để khỏi bị lộ ở cấp cao hơn. Vì không lẽ, ông Dương Chí Dũng nhiều lần đội giá cả chục triệu đô không lẽ ém xài riêng..
Lời nguyền của dầu lửa đã từ lâu biến Con Người thành nạn nhân của địch họa tại nhiều điểm nóng của thế giới như ở Trung Đông, Nam Á. Và dầu lửa và khí đốt đang nhen nhúm Biển Đông VN thành trận đại hồng thủy vào đầu thế kỷ 21 này.
“Đi xuyên bang từ những năm 90, tôi đã gặp qua không biết bao nhiêu hạng người, cả nam lẫn nữ. Nail là nghề dung nạp hết tất cả mọi người, và là nghề dễ kiếm việc nhất. Nhưng đây cũng là nghề dễ làm tính tình con người ta thay đổi nhất. Ai cũng nói mình là người tốt, nhưng thực sự khó mà dằn lòng trước những món tiền nhìn thấy trước mắt
Duch là tên đồ tể tội phạm diệt chủng bị Tòa án hình sự quốc tế truy nã và xét xử vẫn còn sống. Đây là một nét rất đặc biệt. Để Rithy Panh tranh thủ khai thác nhằm tìm hiểu quá trình hình thành tư tưởng, tâm lý, nhân cách, tội ác của một tên sát nhân ngay từ cửa miệng của hắn.
Từ trước đến nay, chính quyền và đảng Cộng sản Việt Nam thường rêu rao nền tảng quyền lực của họ, về ý thức hệ, là chủ nghĩa Mác, rồi sau đó, (cộng thêm) “tư tưởng Hồ Chí Minh”; về phương diện xã hội, là giai cấp công nhân và nông dân; về phương diện chính trị, là quân đội và công an. Hiện nay, chả lẽ lại xuất hiện thêm một thành phần mới nữa sao?
Bà Nguyễn Kim Yến, một người mẹ với 3 con đều bị chứng tự kỷ từ nặng đến nhẹ, đã cho xuất bản cuốn “ Surviving War, Surviving Autism”. Trong cuốn sách được hoàn tất như một món quà để tạ ơn cha, bà thuật lại chuyện đời bà cố gắng vượt qua muôn vàn thử thách để lúc nào cũng chăm sóc chu đáo cho các con
Bảo Trợ