Cho phép trẻ vị thành niên tự ý chuyển giới hoặc phá thai: Tự do hay suy đồi đạo đức?

01 Tháng Mười 20216:47 SA(Xem: 292)

Thống đốc bang California (Mỹ) vừa ban hành đạo luật gây xôn xao dư luận: ‘Cho phép trẻ vị thành niên phẫu thuật chuyển đổi giới tính hoặc phá thai mà không cần thông báo cho phụ huynh’. Liệu đây là một đạo luật cấp tiến, tự do hay sẽ tiếp tay cho tội ác và sự suy đồi về đạo đức? 

Trẻ được phá thai hoặc chuyển giới mà không cần thông báo cho phụ huynh 

Ngày 22/9 vừa qua, Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom đã ban hành hai đạo luật cho phép trẻ vị thành niên có thể thực hiện một số thủ tục y tế như phẫu thuật chuyển đổi giới tính và phá thai mà không cần thông báo với phụ huynh.

Một trong hai điều luật là AB-1184, trong đó cấm các công ty bảo hiểm sức khỏe yêu cầu có sự ủy quyền của cha mẹ, trước khi những đứa trẻ bắt đầu làm thủ tục cho các dịch vụ y tế. 

Đạo luật cũng quy định rằng, bất kỳ sự liên lạc hay những thông tin và biên nhận nếu được chia sẻ với các bậc cha mẹ sẽ là bất hợp pháp, trừ khi đứa trẻ cho phép tiết lộ chúng.

Được biết luật mới này sẽ có hiệu lực vào tháng 7/2022. Trên thực tế, luật này không trực tiếp nhắc đến “trẻ vị thành niên” nhưng luật được cho là cung cấp những quyền lợi cho những “cá nhân được bảo vệ”

Mà theo văn bản của dự luật này thì: “Cá nhân được bảo vệ có nghĩa là bất kỳ người lớn nào được bảo hiểm theo chính sách bảo hiểm y tế hoặc những trẻ vị thành niên có thể đồng ý với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, mà không cần sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp theo luật tiểu bang hoặc liên bang”.

Dự luật này không chỉ làm cho những sự kiện quan trọng trong cuộc đời như chuyển đổi giới tính hoặc phá thai trở nên dễ dàng hơn với những trẻ vị thành niên, mà còn yêu cầu các nhà cung cấp bảo hiểm phải thông báo cho các chủ hợp đồng của họ rằng: “Họ có thể yêu cầu giữ bí mật với gia đình”

Một dự luật khác là AB-1356 quy định bất kỳ ai đăng thông tin cá nhân, bao gồm: ảnh của bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ, bệnh nhân, nhân viên hoặc tên nguyện viên nào của các cơ sở chăm sóc sức khỏe sinh sản trong tiểu bang là phạm tội. Và những người bị kết tội sẽ phải đối mặt với một năm ngồi sau song sắt, cùng khoản tiền phạt lên đến 10.000 đôla. 

Theo dự luật này, một người cũng có thể bị coi là phạm tội nếu đứng trong vòng 30m tính từ lối vào của một cơ sở dịch vụ sức khỏe sinh sản hoặc ở bên trong cơ sở mà cố ý quay video chụp ảnh hoặc ghi âm với mục đích đe dọa một người sắp trở thành bệnh nhân hoặc tiếp tục là bệnh nhân của cơ sở, hoặc đe dọa nhà cung cấp dịch vụ hoặc nhân viên ở đây.

Văn phòng của ông Newsom lập luận rằng chúng cần phải được thực thi vì theo ông Newsom quyền sinh sản và giới tính hiện đang bị tấn công ở mức “chưa từng có”. Họ xem California là “thiên đường” phá thai cho những người Mỹ tìm cách giết con mình!

Thống đốc bang California thậm chí còn nói: “California sẽ là nơi ẩn náu cho tất cả người dân tiểu bang và cả những người đến từ các tiểu bang khác đang tìm kiếm các dịch vụ sức khỏe sinh sản tại đây”. Và nhiều người trong chúng ta có thể đã biết rằng “dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản” là một cách gọi khác dành cho dịch vụ phá thai. 

Hậu quả gì cho việc trao quyền cho quá lớn cho những người còn quá trẻ?

Theo WHO quy định, vị thành niên là những người có độ tuổi từ 10-19 tuổi. Đây là lứa tuổi chuyển đổi quan trọng từ thiếu niên sang người lớn. Chất lượng cuộc sống tương lai của mỗi người phụ thuộc khá nhiều vào việc hình thành nhân cách, quan điểm sống và những gì được đào tạo, trải qua trong giai đoạn này. 

Ở lứa tuổi này, các em bắt đầu tò mò với giới tính và để ý nhiều hơn đến diện mạo của mình. Nhưng đồng thời cũng thường thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản, cũng như  năng lực phân biệt đúng - sai cần phải được trau dồi và định hướng đúng. 

Do vậy, việc sớm trao cho các em các quyền quyết định những việc hệ trọng trong đời, như chuyển đổi giới tính hoặc phá thai, mà không cần bàn bạc với cha mẹ, thậm chí ai báo với cha mẹ mà không được các em đồng ý còn bị phạt, thì liệu có thể dẫn các em đến những điều gì?

  • Phải chăng các em sẽ dễ dàng sống buông thả hơn. Quan hệ trước hôn nhân cũng được, có thai cũng chẳng sao, bởi nếu không thích thì chỉ cần phá thai thôi, chẳng phải thông báo với ai hay lo bị ai la mắng.
  • Phẫu thuật chuyển đổi giới tính sẽ thay đổi cuộc đời các em vĩnh viễn. Nó không phải đơn giản là một cuộc phẫu thuật, mà là một quá trình dai dẳng của rất nhiều can thiệp từ hoóc-môn đến cơ thể và tâm sinh lý về sau này.    
  • Sự giáo huấn, dạy dỗ của mẹ cha cũng dần bị các em coi nhẹ, rồi tùy tiện muốn làm gì thì làm, ngay từ lứa tuổi chưa trưởng thành này. Giá trị gia đình - cái nôi của xã hội rồi sẽ ra sao? 
  • Rồi sau này lớn lên, đến lượt các em sẽ mang giá trị nào vào gia đình tương lai của mình, khi mà nền tảng đạo đức ban đầu của mình bị khiếm khuyết? 
  • Liệu các em có cơ hội để có được một tình yêu trong sáng và đẹp đẽ đúng nghĩa. Hay là những cuộc tình chóng vánh hoặc không thể kết hôn vì giới tính bị lẫn lộn?


blankLiệu các em có đủ ý thức và đủ năng lực gánh chịu hậu quả mà nó mang lại? (Ảnh: NTD)    

Chỉ riêng việc phá thai, liệu các em có đủ ý thức và đủ năng lực gánh chịu hậu quả mà nó mang lại?     

Về góc độ sức khỏe, y học đã khẳng định: việc phá thai ở tuổi vị thành niên sẽ ảnh hưởng rất không tốt đến sức khỏe của bản thân các bé gái. Chưa kể nó dễ dẫn đến nguy cơ thủng dạ con, gây vô sinh sau này.

Về mặt tinh thần, một khảo sát các rối loạn sức khỏe tâm thần thường gặp trên 543 phụ nữ phá thai đã cho thấy, họ có nguy cơ gia tăng các rối loạn tâm thần như: trầm cảm nặng, lo lắng, có ý tưởng tự tử, nghiện rượu và chất gây nghiện. Các dấu hiệu trầm cảm thường nặng nề hơn và khả năng tự tử sau này cao hơn nếu phá thai ở tuổi vị thành niên. 

Một khảo sát khác cũng cho thấy trẻ vị thành niên sau khi phá thai thường dễ gặp các cơn ác mộng, có tư tưởng chống đối xã hội, rối loạn nhân cách, nghiện ngập. Và còn rất nhiều các tác động tiêu cực khác nữa từ việc phá thai mang lại. 

Tự do hay tiếp tay cho tội ác và suy đồi đạo đức?

Nhiều người ủng hộ đạo luật trên cho rằng, đây là tư tưởng cấp tiến, bảo vệ quyền tự do của con người. Nhưng có thật sự là như vậy? 

Thai nhi là một sinh mệnh. Việc kết liễu một bào thai, không phải là chuyện nhỏ, mà là việc “cố ý giết người” - giết chết những sinh linh bé nhỏ chưa có năng lực để tự bảo vệ mình. Đó chính là hành động mà như Giáo lý trong Công giáo cho rằng nó là “tội ác đáng ghê tởm”. Vậy nên, đạo luật cỗ súy cho những hành động ấy chẳng khác nào việc tiếp tay cho cái ác, và California sẽ không thể nào trở thành thiên đường theo cách ấy được.     

Phá thai không phải là cách giải quyết cho việc mang thai ngoài ý muốn. Đạo đức con người sẽ tha hóa nếu như chính quyền tạo điều kiện tối đa cho những tội ác này.

Ngoài ra, cơ thể con người rất huyền diệu. Nó đã được lập trình và sắp xếp rất khoa học. Ngày càng có nhiều cơ sở giúp người ta càng tin rằng: “Con người là sản phẩm của Đấng Tạo hóa và cuộc đời của họ đã được an bài bởi Thần”

Giới tính của một người không phải chỉ dựa vào một vài biểu hiện trong một giai đoạn nào đó, ý muốn chủ quan hay cách nuôi dưỡng mà quyết định được.  

Do vậy, mọi tham vọng đi ngược với Tạo hóa, phủ định sự tồn tại của Thần rốt cuộc sẽ chỉ thu lại những bi kịch và tai ương. Cuộc đời và cái chết đầy bi thương của anh Brenda - người từng bị phẫu thuật chuyển từ trai thành gái, rồi lại từ gái chuyển thành trai mà NTDVN đã đưa tin là một ví dụ điển hình. 

Nhà hoạt động nữ quyền cấp tiến Shulamith Firestone từng nêu rõ vào những năm 1970: “Cần phải giải phóng nhân loại khỏi sự chuyên chế về mặt sinh học của nó” “loại bỏ bản thân khỏi sự phân biệt giới tính [để] sự khác biệt về bộ phận sinh dục giữa con người sẽ không còn quan trọng về mặt văn hóa nữa".

Về bản chất, điều đó có nghĩa là các biểu hiện nam và nữ trên cơ thể con người không còn được công nhận về mặt pháp lý hoặc giá trị văn hóa. Nước Mỹ đã đi trên con đường này trong nhiều thập kỷ và hiện đang tiến gần đến điểm kết thúc: một xã hội phi giới tính. 

Việc cho phép việc phẫu thuật chuyển đổi giới tính được bảo vệ tới mức tối như đạo luật trên là một bước nhảy vọt đáng kể nhằm “giải phóng nhân loại khỏi sự chuyên chế về mặt sinh học của nó” và làm mất đi tầm quan trọng của giới tính sinh học.

Nhà nữ quyền cấp tiến Firestone đã từng hớn hở đưa ra một dự đoán rằng, khi đặc điểm sinh học trên cơ thể của nam và nữ không còn bị đặt nặng và việc “chuyển đổi giới tính” trở thành chuẩn mực của văn hóa và luật pháp, thì “mối ràng buộc huyết thống của người mẹ với con cái cuối cùng sẽ bị cắt đứt” và “sự biến mất của tình mẫu tử” sẽ kéo theo. 

Và thật không may, Firestone đã đúng. Các phong trào pháp lý xung quanh chủ nghĩa chuyển giới đang tạo tiền đề cho việc những người cha, người mẹ và gia đình bị gạt ra ngoài lề bằng sức mạnh của luật pháp.

Khi mối quan hệ của cha mẹ với con cái bị che lấp hoặc suy yếu, nó sẽ tạo ra một môi trường thích hợp cho sự can thiệp của chính phủ và cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa - cộng sản. Đó là lý do tại sao Tuyên ngôn Cộng sản của Marx đã công khai kêu gọi “xóa bỏ gia đình”. 

Vậy nên, khi những giá trị cốt lõi về bảo vệ sự sống của con người, sống đúng với giới tính mà mình được sinh ra, tôn trọng mối quan hệ giữa cha mẹ - con cái... đều bị xem nhẹ, thì nền văn minh của nhân loại chúng ta đang thật sự nguy hiểm rồi. 

Hà Phương NTD VN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
THỬ GHÉ MẮT XEM SƠ QUA SẮC LỆNH HÀNH PHÁP 12SEP2018 CỦA TT TRUMP, CHẾ TÀI VI PHẠM GIAN LẬN BẦU CỬ. Trong sắc lịnh ký ngày 12 tháng Chín năm 2018, tổng thống Trump nhắc lại việc nước ngoài đã lợi dụng sự cởi mở của chính sách Mỹ để gây phương hại cho Mỹ, vì vậy, cho dù không có những cử chỉ hiển lộ nào được xác nhận chính thức từ nước ngoài, thì các điều lệnh sau đây cũng sẽ được thi hành. (Tôi lược bớt chỉ lấy những điểm nhấn). Điều 1️⃣. Nội trong 45 ngày, giám đốc Tình báo Quốc gia phải thu thập thông tin từ mọi nguồn và đánh giá mọi khía cạnh sâu xa nhất, lên danh sách mọi cá nhân và tập thể tại Mỹ cũng như chính quyền nước ngoài đã cố ý can thiệp bầu cử Mỹ, kể cả việc tài trợ gián tiếp hoặc uỷ quyền. Giám đốc Tình báo Quốc gia phải cung cấp đánh giá này và thông tin này cho Tổng thống, Ngoại trưởng, Bộ trưởng Ngân khố, Bộ trưởng Quốc phòng, Tổng chưởng lý và Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa.
Biden sẽ chỉ là Obama II... nước Mỹ sẽ suy yếu một lần nữa, phụ thuộc vào thế lực ngoại bang, tràn ngập hàng “Made in China”, và lại "làm bạn" với các chiến binh thánh chiến... Không có “Nước Mỹ vĩ đại trở lại” trong kế hoạch của Đảng Dân chủ. Với những gì họ đang làm, sẽ không còn nước Mỹ để làm nên "sự vĩ đại".
Đầu tiên, có thể sẽ có người thắc mắc, đợt suy thoái lần thứ ba là gì? Chúng ta vốn chỉ có một đợt suy thoái mà hầu như ai cũng đều biết, đó chính là cuộc Đại Suy thoái kéo dài từ năm 1929 đến cuối những năm 1930. Nếu giả sử trong trường hợp mọi thứ cuối cùng vẫn nghiêng về phía Đảng Dân chủ, tức là ứng viên Joe Biden sẽ chính thức trở thành tân Tổng thống, trong khi đó Đảng Cộng hòa đánh mất Thượng viện, nước Mỹ có lẽ sẽ trải qua một cuộc đại suy thoái lần thứ ba. Và lần này có thể là đợt suy thoái trầm trọng nhất trong lịch sử đối với người dân Hoa Kỳ. Nhiều người từng nghe cách Tổng thống Franklin Roosevelt “cứu” nước Mỹ thoát khỏi cuộc Đại Suy thoái đầu tiên bằng cách theo đuổi và thúc đẩy các gói kích thích tăng trưởng kinh tế, đồng thời tiêu tốn hàng đống tiền ngân sách.
Nỗ lực làm suy yếu vị thế và quyền lực của Tổng thống Donald Trump chưa từng dừng lại kể từ năm 2016. Những đòn thúc đẩy hậu bầu cử để gây áp lực khiến Tổng thống Donald Trump phải nhượng bộ, bất chấp nhiều cáo buộc đáng tin cậy về gian lận cử tri và những tranh chấp pháp lý đang diễn ra, không phải là một sự cố cá biệt. Đây là đỉnh điểm của một chiến dịch kéo dài 4 năm chống lại ông Donald Trump, bắt đầu từ lần tranh cử tổng thống đầu tiên của ông vào năm 2016, khi FBI mở một cuộc điều tra có động cơ chính trị về chiến dịch của ông. Trong 4 năm tiếp theo khi ông tại vị, đã có những nỗ lực nhất quán nhằm gạt bỏ ông khỏi chức vụ Tổng thống, đầu tiên là thông qua câu chuyện thông đồng với Nga và sau đó là thông qua vụ luận tội phế truất. The Epoch Times muốn cung cấp một cái nhìn tổng quan về một số nỗ lực chính được thực hiện để chống lại đương kim Tổng thống của Hoa Kỳ.
Có rất nhiều điều ác, nhưng ngày nay tệ nạn hàng đầu mà chúng ta phải giải quyết là sự tham nhũng và gian lận của Đảng Dân chủ đối với cuộc bầu cử quốc gia của chúng ta. Tất cả chúng ta đều biết điều gì đã xảy ra, và điều đúng đắn là gì. Chúng ta cần phải sửa chữa nó. Ngay bây giờ.
Cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn - người được Tổng thống Trump ân xá mới đây đã nói rằng, ông ấy hẳn đã khiến cựu Tổng thống Barack Obama cảm thấy kinh hãi vì trong cuộc họp với nhóm chuyển tiếp cách đây 4 năm, ông Obama đã từng “khuyên” Tổng thống Trump không nên tin tưởng vào ông (tướng Flynn). Tướng Michael Flynn, người từng phải thụ án tù vì cáo buộc nói dối nhân viên FBI về mối liên hệ của ông với Đại sứ Nga lúc bấy giờ là Sergey Kislyak sau cuộc bầu cử năm 2016, đã tuyên bố một ngày nào đó trong tương lai, ông sẽ “phơi bày” tất cả những gì ông biết về cuộc điều tra thông đồng “Trump-Nga” của Đảng Dân chủ. “Tôi hẳn đã khiến ông Barack Obama cảm thấy sợ hãi và có thể tôi vẫn sẽ làm vậy, bởi vì cái cách mà họ đẩy cá nhân tôi và gia đình, Tổng thống Donald J. Trump cùng người thân của ông ấy
Theo cuộc khảo sát do hãng Gallup thực hiện từ ngày 9 đến ngày 15/11/2020, lên đến 83% cử tri đảng Cộng Hòa không tin ông Biden thắng cử và 89% tin rằng có gian lận trong cuộc bầu cử. Theo một cuộc khảo sát khác do tờ Washington Post thực hiện ngày 2/12/2020 với 249 các dân biểu và nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Quốc Hội Liên Bang, chỉ hơn 10% hay 27 dân biểu và nghị sĩ công nhận ông Biden là người thắng cử, trong số họ có tới 8 người sẽ rời Quốc Hội vào ngày 5/1/2021. Đảng Cộng Hòa thắng lớn Ở Thượng Viện đảng Cộng Hòa vẫn giữ được 50 ghế, còn 2 ghế tại tiểu bang Georgia sẽ được bầu lại vào ngày 5/1/2021 sắp tới. Mặc dù Hạ Viện đảng Dân Chủ vẫn giữ đa số nhưng chỉ với 4 ghế quá bán, còn đảng Cộng Hòa thắng thêm 12 ghế. Đảng Cộng Hòa nắm các cơ quan lập pháp (Quốc Hội) ở 31 tiểu bang thì đảng thì đảng Dân Chủ chỉ nắm được 18 tiểu bang.
Sau phiên tòa giám đốc thẩm ô nhục của hội đồng 17 mà dư luận đặt tên miệt thị là “hội đồng dao thớt”, nhân dân, giới luật học, đại biểu Quốc Hội đã lên tiếng, luật sư đã trình thêm hàng loạt chứng cứ ngoại phạm của Hồ Duy Hải và chứng cứ làm sai lệch hồ sơ vụ án. Nhưng sau 5 tháng, qua 2 kỳ họp, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch Quốc hội cứ ngắc ngứ bảo chờ kết luận của các cơ quan có thẩm quyền. Cơ quan đó là ai trong khi Bộ luật Tố tung hình sự quy định đó là trách nhiệm của UBTVQH?
"Với cơ chế và bộ máy kiểu đó, người này vào được, họ sẽ có nhu cầu tham nhũng và tận dụng từ những người mới vào và bộ Công an, ngành công an cũng không nằm ngoài xu hướng đó, nhưng bộ này có địa vị đặc biệt, phân biệt với các bộ, ngành khác, đó là không chỉ đóng vai trò gìn giữ an ninh, trật tự xã hội như ở các nước dân chủ, mà nó còn đóng vai trò hết sức đặc biệt là bảo vệ chế độ nữa.
Theo chương trình bầu cử 2020 thì hạn chót là ngày 14 tháng 12 năm 2020, tất cả các tiểu bang của Hoa Kỳ phải công bố danh sách chính thức về kết quả bầu cử, trong đó, quan trọng nhất là liên danh nào đắc cử tổng thống. Từ nay đến ngày đó còn chưa đầy một tháng. Sau đó thì lưỡng viện Quốc hội sẽ họp vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 để chứng nhận kết quả, và sau hết là ngày 20 tháng 1 năm 2021 sẽ là ngày làm lễ tuyên thệ nhậm chức của vị tổng thống đắc cử. Hy vọng rằng sau ngày đó thì tình trạng phân hoá của người Việt tị nạn cộng sản sẽ lắng xuống, để trở lại với sinh hoạt bình thường, cho dù con virus Vũ Hán vẫn còn ẩn hiện trong đám mây đen trên đầu. Nhắc đến virus Vũ Hán, thì trên trang web của viện đại học Johns Hopkins cho biết, tính đến ngày 21 tháng 11 năm 2020 thì Trên thế giới đã có 57,775,599 người bị nhiễm virus. Trong số đó, đã có 1,376,404 người chết. Riêng ở Mỹ thì đã có 11,928,902 người bị nhiễm virus,
Bảo Trợ