Biến thể Delta có thể kết liễu ĐCSTQ!

04 Tháng Chín 20214:34 SA(Xem: 1093)

Bệnh dịch lây lan trên toàn quốc là một mối đe dọa tiềm tàng đối với ĐCSTQ. Hiện tại, Delta đang điều khiển nhiều xã hội trên khắp thế giới, nhưng Trung Quốc dường như là nước duy nhất mà biến thể này có thể kết thúc nhiệm kỳ của nhóm cầm quyền.
Biến thể Delta có thể kết liễu ĐCSTQ!
Không may cho các nhà cầm quyền Trung Quốc, các chiến thuật kiểu toàn trị đã không hiệu quả với biến thể Delta cứng đầu. Không giống như các mầm bệnh khác, coronavirus đã trở nên dễ lây lan hơn và độc lực cũng lớn hơn theo thời gian. Kết quả là Delta hiện đang giết chết chủ nghĩa đắc thắng của ĐCSTQ. (Ảnh: Pixabay)

COVID-19 đang tàn phá Trung Quốc

Biến thể Delta đang lan nhanh trên khắp đại lục và Bắc Kinh không có giải pháp nào mới ngoài các biện pháp vũ lực tàn bạo, độc tài toàn trị — và đổ lỗi cho người nước ngoài.

Hàng triệu người dân Trung Quốc hiện đang bị phong tỏa. Các ca nhiễm gần đây tạo thành đợt bùng phát coronavirus trên diện rộng, thậm chí còn rộng hơn so với đợt bùng phát vào năm ngoái.

Đợt bùng phát mới này đã nhanh chóng vượt ra ngoài tầm kiểm soát của các nhà chức trách và phá vỡ kế hoạch tuyên truyền cốt lõi của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Các nhà chức trách Trung Quốc đã công bố một loạt ca nhiễm mới kể từ khi một phi cơ từ Nga hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nam Kinh Lộc Khẩu vào ngày 20/7. 9 công nhân sân bay này đã có kết quả dương tính sau khi kiểm tra.

Kể từ đó, căn bệnh này đã lây lan sang gần một nửa số đất nước. Bloomberg Newscho biết: “Biến thể Delta đã phá vỡ hệ thống phòng thủ chống virus của đất nước này.

Virus Vũ Hán cũng đã lây lan đến Bắc Kinh, trung tâm của quyền lực Trung Quốc. Toàn thành phố hiện giờ gần như ở trong tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Delta đang giết chết chủ nghĩa đắc thắng của ĐCSTQ

Năm ngoái, các biện pháp hà khắc của chính quyền Trung Quốc dường như đã thành công trong việc cô lập các trường hợp COVID-19 của nước này. ĐCSTQ bắt đầu khoe khoang cách xử lý virus của mình, coi đó là một bằng chứng về tính ưu việt của hệ thống cộng sản so với “nền dân chủ phương Tây”.

Không may cho các nhà cầm quyền Trung Quốc, các chiến thuật kiểu toàn trị đã không hiệu quả với biến thể Delta cứng đầu. Không giống như các mầm bệnh khác, coronavirus đã trở nên dễ lây lan hơn và độc lực cũng lớn hơn theo thời gian. Kết quả là Delta hiện đang giết chết chủ nghĩa đắc thắng của ĐCSTQ.

Theo ông Gordon G. Chang, tác giả cuốn sách Sự sụp đổ sắp tới của Trung Quốc và Cuộc chiến tranh Công nghệ Mỹ-Trung vĩ đại, bệnh dịch lây lan trên toàn quốc là một mối đe dọa tiềm tàng đối với ĐCSTQ. Hiện tại, Delta đang điều khiển nhiều xã hội trên khắp thế giới, nhưng Trung Quốc dường như là nước duy nhất mà biến thể này có thể kết thúc nhiệm kỳ của nhóm cầm quyền.

Big Media, Big Pharma cùng các chính trị gia “đồng lòng” lên tiếng rằng vaccine "có hiệu quả cao" chống lại biến thể Delta, nhưng để "an toàn", họ lại tiếp tục nói rằng, bạn hãy tiếp tục cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội, ngay cả khi bạn đã được tiêm chủng.
Delta đang điều khiển nhiều xã hội trên khắp thế giới, nhưng Trung Quốc dường như là nước duy nhất mà biến thể này có thể kết thúc nhiệm kỳ của nhóm cầm quyền. (Ảnh tổng hợp)

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các nhà tuyên truyền của ĐCSTQ đã bàng hoàng khi Bloomberg gọi Mỹ là số 1 thế giới trong “Bảng xếp hạng khả năng phục hồi”. "Thật là một trò đùa", People's Daily, ấn phẩm “quyền lực” nhất ở Trung Quốc, nhận xét .

Tuy nhiên, việc hạ bệ Mỹ không thể giải quyết được vấn đề chính của ĐCSTQ. Không có loại vaccine nào trong số 5 loại vaccine mà Trung Quốc phát triển tỏ ra đặc biệt hiệu quả.

Bắc Kinh, tuyên bố đã triển khai tiêm chủng hơn 1,5 tỷ liều vaccine của họ ở Trung Quốc, báo cáo rằng 40% công dân Trung Quốc đã được tiêm chủng đầy đủ. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc cho biết, vaccine Trung Quốc “vẫn có thể có tác dụng phòng ngừa và bảo vệ tốt” đối với chủng Delta, nhưng điều đó có vẻ khó xảy ra khi tất cả các nước đều quay lưng lại với vaccine Trung Quốc nếu họ có một giải pháp thay thế. Và thực tế, hầu hết các trường hợp mắc mới ở Nam Kinh đều đã được tiêm phòng.

Đổ lỗi cho nước ngoài - cách chống dịch mà Bắc Kinh ưa chuộng

Ông Gordon G. Chang nhận định rằng, cho đến khi Trung Quốc có thể cho ra được một loại vaccine hiệu quả, thì chế độ này sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài tuyên truyền. Kiểm soát truyền thông đã là chìa khóa ngay từ đầu đại dịch. Điều này trở nên rõ ràng khi ĐCSTQ vào ngày 26/1 năm ngoái tuyên bố thành lập Nhóm các Lãnh đạo Trung ương chống lại đại dịch - một lực lượng đặc nhiệm. Chỉ có một quan chức y tế công cộng trong danh sách 9 người của nhóm này, còn lại phần nhiều là quan chức chính trị và tuyên truyền. Trưởng ban tuyên truyền của ĐCSTQ, Wang Huning, là phó chủ tịch. Duy trì quyền kiểm soát thông tin, định hướng dư luận, duy hộ sự cai trị độc tài của ông Tập Cận Bình vẫn là mục tiêu chính của Nhóm này.

Các nhà tuyên truyền của Đảng rõ ràng coi việc đổ lỗi cho người nước ngoài về sự bùng nổ của biến thể Delta là ưu tiên hàng đầu. Họ nhanh chóng tuyên truyền rằng nguồn gốc lây lan gần đây là do các hành khách trên máy bay từ Nga đến Nam Kinh, tức là, ám chỉ Nga là nguồn gốc. Truyền thông cũng gán cho một loạt các trường hợp ở Trịnh Châu là do 2 nhân viên dọn vệ sinh bệnh viện tiếp xúc với bệnh nhân từ nước ngoài.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc vào tháng 3 năm ngoái đã công khai khẳng định rằng đại dịch coronavirus toàn cầu bắt đầu từ Mỹ. Kể từ đó, các nhà tuyên truyền Trung Quốc liên tục tuyên truyền thông tin rằng coronavirus được tạo ra ở Frederick, Maryland, trong Pháo đài Detrick của Quân đội Hoa Kỳ.

Các nhà cầm quyền của Trung Quốc giờ đây đã hết lựa chọn khi nói đến sự lây lan không thể kiểm soát - và có lẽ là không thể kiểm soát - của biến thể virus Vũ Hán mới nhất.

Phải chăng số phận của họ bây giờ có nằm trong tay của một loại virus có tên "Delta"?

Lê Minh

Theo 19fortyfive

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tốc độ tàu cao tốc 200-350 km/h trên toàn mạng lưới đường sắt cao tốc của Trung Quốc đã mang lại ấn tượng về sự phát triển đáng kinh ngạc trong vài thập kỷ qua. Tuy nhiên, mạng lưới đường sắt này không thành công như quảng cáo, nó đã trở thành ác mộng của nền kinh tế. Đáng tiếc là Trung Quốc đã kịp xuất khẩu ác mộng này sang Việt Nam 10 năm trước. Global Times đưa tin, mạng lưới đường sắt cao tốc của Trung Quốc có phạm vi khoảng 38.000 km và Bắc Kinh có kế hoạch sẽ mở rộng mạng lưới này lên quy mô 7 triệu km đến năm 2035. Năm 2008, chuyến tàu cao tốc đầu tiên đã xuất phát từ ga đường sắt Nam Bắc Kinh, ngày nay sau 13 năm, Trung Quốc đã thiết lập mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới.
Cuộc diệt chủng của ĐCSTQ đối với Tây Tạng là lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta Trong bài phát biểu đánh dấu 70 năm ĐCSTQ tiến quân vào và kiểm soát Tây Tạng, dù ông Uông Dương đã hết lời ca ngợi những thành tựu huy hoàng của ĐCSTQ tại Tây Tạng, ông Anders Corr lại nhận thấy những bằng chứng hiển nhiên về tội ác diệt chủng và nỗi ám ảnh của ĐCSTQ đối với việc phải hủy diệt tín ngưỡng và tôn giáo. Ở bài bình luận này, tác giả Corr sẽ phân tích và chỉ rõ ra những dấu hiệu và bằng chứng về tội ác của ĐCSTQ, thông qua phát biểu của ông Uông Dương.
Thống đốc bang California (Mỹ) vừa ban hành đạo luật gây xôn xao dư luận: ‘Cho phép trẻ vị thành niên phẫu thuật chuyển đổi giới tính hoặc phá thai mà không cần thông báo cho phụ huynh’. Liệu đây là một đạo luật cấp tiến, tự do hay sẽ tiếp tay cho tội ác và sự suy đồi về đạo đức? Trẻ được phá thai hoặc chuyển giới mà không cần thông báo cho phụ huynh Ngày 22/9 vừa qua, Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom đã ban hành hai đạo luật cho phép trẻ vị thành niên có thể thực hiện một số thủ tục y tế như phẫu thuật chuyển đổi giới tính và phá thai mà không cần thông báo với phụ huynh. Một trong hai điều luật là AB-1184, trong đó cấm các công ty bảo hiểm sức khỏe yêu cầu có sự ủy quyền của cha mẹ, trước khi những đứa trẻ bắt đầu làm thủ tục cho các dịch vụ y tế.
Trong bối cảnh chính phủ Afghanistan sụp đổ, người Mỹ và những người Afghanistan làm việc cho Hoa Kỳ buộc phải sơ tán, người ta không khỏi băn khoăn rằng: Liệu điều tương tự có thể xảy ra ở những quốc gia mà Mỹ đang bảo trợ? Và có tác động như thế nào đối với Đài Loan và các đồng minh khác của Mỹ ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương?
Gần đây, dư luận dậy sóng trước tuyên bố của một vị giáo sư rằng học phí cấp đại học nên được coi là rào cản kỹ thuật cho đầu vào. Tư tưởng học phí giống như một khoản đầu tư [ở một số ngành nghề] vốn là tư tưởng được chấp thuận ở các nước có nền giáo dục tiến bộ, nhưng áp dụng tại Việt Nam thì dường như chưa hợp lý lắm. Tăng, giảm hay miễn phí giáo dục? Phát biểu tại diễn đàn Quốc hội sáng 25/7 vừa qua, GS Lê Quân (đại biểu Cà Mau) nói: “Chúng ta cũng phải đảm bảo rằng học phí cũng là một rào cản kỹ thuật để tránh việc học sinh lao vào học đại học và trở thành "học đại"", phải coi học phí đối với người học là nguồn đầu tư, thông lệ quốc tế học phí bao giờ cũng bằng gần hai năm tiền lương sau khi tốt nghiệp.
Liệu các cuộc tấn công mạng do Bắc Kinh hậu thuẫn gần đây nhắm vào Mỹ có dẫn đến chiến tranh thật? Đây là câu hỏi mà nhà kinh tế học người Mỹ David P. Goldman đã đặt ra gần đây. Một câu hỏi quan trọng, hiện hữu và rất khó trả lời. Tuy nhiên, vào tháng trước, Tổng thống Joe Biden đã cảnh báo rằng các cuộc tấn công mạng gần đây, bao gồm việc tấn công mạng các cơ quan chính phủ và cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ, rất có thể dẫn đến một “cuộc chiến nổ súng”. Ông Biden tiếp tục: “Tôi nghĩ có nhiều khả năng chúng ta sẽ kết thúc — à, nếu chúng ta có kết cục là một cuộc chiến, một cuộc chiến tranh thực sự với một cường quốc, thì đó sẽ là hậu quả của một tấn công mạng với hậu quả rất lớn”, "cường quốc" đó, tất nhiên, là Trung Quốc. Như ông Goldman lưu ý: "Nận xét của ông Biden được đưa ra trong một văn bản do văn phòng báo chí Tòa Bạch Ốc lưu hành", chúng không phải là sản phẩm của “loạn ngôn tự phát”. Không, họ đã cố tình.
Và nay nước Mỹ đang dần tiến vào một xã hội tự do cực tả, nơi xấu đã trở thành tốt và tốt đã trở thành xấu. Những điều tưởng chừng vô lý thì nay là hiện thực, ví như người nhập cư bất hợp pháp được ra vào tự do trên đất Mỹ, và được hưởng quyền “ưu đãi” hơn cả một công dân Mỹ “chính cống”... Khi những bậc lão thành vừa nhâm nhi cà phê vừa hồi tưởng lại quãng thời gian yên bình cách đây hơn nửa kỷ bằng câu mở đầu “muôn thuở”: “Hồi ấy, bố/mẹ ….”, thì bạn đừng than vãn: “Biết rồi, khổ lắm nói mãi”. Bởi nếu có cỗ máy thời gian cho phép bạn quay trở lại thời điểm cách nay hơn nửa thế kỷ, bạn có gật đầu không? Hơn nửa thế kỷ trước, sẽ không có Internet, không có smartphone, điện thì chập chờn và tất nhiên nếu nhà nào sở hữu một cái tivi đen trắng thì trở thành trung tâm "chiếu phim" cho cả cộng đồng.
Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã dựa vào hàng loạt lời nói dối về kinh tế để làm lung lay nhận thức của nhiều người về tình hình hiện tại. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét một số lời nói dối lớn nhất và đưa ra bức tranh thực sự đằng sau những lời nói dối đó.
Trong 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Trump, Big Media đã chế tạo ra bao nhiêu lời dối trá để bủa vây ông? Đã có bao nhiêu thông tin bị lật tẩy giúp công chúng được giải khai sự thật? Mời quý độc giả cùng NTD Việt Nam điểm lại 8 lời dối trá nổi bật nhất về ông Trump của Big Media, trong lúc chờ đợi các thông tin cập nhật từ các cuộc thanh tra kết quả bầu cử tại các tiểu bang Arizona và Georgia. Trong suốt 4 năm dẫn dắt nước Mỹ, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đạt được rất nhiều thành tựu. Trong nước, ông Trump không chỉ lấp đầy nền sản xuất rỗng sau nhiều thập kỷ hoang phế, mang lại việc làm và sức tăng trưởng bền hơn cho nền kinh tế, ông còn khôi phục các giá trị truyền thống đang bị bào mòn, xâm lấn triệt để bởi tư tưởng cấp tiến như bảo vệ thai nhi.
Mới đây, ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập của Tờ Thời báo Hoàn Cầu - Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đã phụ hoạ theo chính quyền Bắc Kinh khi "khoe khoang" rằng Taliban và Trung Quốc là bạn. Phản ứng của dân cư mạng Trung Quốc dậy sóng trước tuyên bố này. Nhưng quả thật, ông Hồ Tích Tiến có thể 'lỡ lời' nhưng không hề 'quá lời'. Không chỉ Taliban, Trung Quốc có mối quan hệ lâu đời, thâm sâu và nhiều lợi ích về mua bán vũ khí, tài nguyên và tạo hỗn loạn để kiếm lời từ các tổ chức khủng bố, chế độ độc tài khắp toàn cầu. Có vẻ như ĐCSTQ đang chuẩn bị cho việc can thiệp vào Afghanistan, đất nước đang bị chiến tranh tàn phá này thông qua sáng kiến ​​"Một vành đai, Một con đường" (BRI), nhằm lấp đầy khoảng trống mà quân đội Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương để lại sau khi rút quân khỏi đây.
Bảo Trợ