Kỳ án: Âm mưu đánh cắp nước Mỹ

24 Tháng Mười Hai 20209:43 CH(Xem: 177)

Mỹ là pháo đài cuối cùng của tự do trên thế giới, nước Mỹ là mối đe dọa duy nhất còn lại đối với ĐCSTQ. Nếu chúng ta sụp đổ, thế giới sẽ sụp đổ; nhưng chúng ta sẽ không gục ngã, đã đến lúc đứng vững - theo đúng tinh thần của những người cha lập quốc của chúng ta.

Năm 2020 là một năm "không giống ai". Mọi thứ chúng ta biết, mọi thứ chúng ta tin tưởng và mọi thứ chúng ta dựa vào đã thay đổi. Vậy làm sao chúng ta có thể mong đợi cuộc bầu cử lần này của chúng ta sẽ khác? 

trump-2020

Phương tiện truyền thông lớn đang nói với chúng ta rằng “cuộc đua” đã kết thúc, Biden đã dành thời gian để làm việc như thể ông ta thật sự là đương kim tổng thống. Nhưng trong lòng mình, chúng ta biết có điều gì đó không ổn từ “mô hình kỳ lạ trong đêm bầu cử”, cho đến “các tuần hồi hộp” trước những báo cáo về việc gian lận - mọi thứ “bốc hơi” còn nhanh hơn bộ nhớ đã lão hóa của Biden. 

Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những gì đang diễn ra đằng sau hậu trường , và tại sao cuộc bầu cử gian lận này lại là mối đe dọa lớn nhất mà chúng ta đang đối mặt ngay bây giờ - như một “kẻ thù vô hình” đang xâm chiếm đất nước và tâm trí của chúng ta. 

Dường như tất cả các sự kiện xảy ra trong đêm bầu cử đều ‘yêu thích Biden’

Bạn nghĩ gì về đêm bầu cử, khi lợi thế đang thuộc về ông Trump ở các bang chiến trường, thì đến sáng hôm sau chiến thắng đã “thuộc về“ Biden ở các bang này. Làm thế nào mà tất cả những phiếu bầu được kiểm vào “đêm muộn” lại thuộc về Biden và các lá phiếu gửi qua thư cũng đều dành cho Biden; theo sau đó là những vụ vỡ ống nước và mất điện, máy tính bị trục trặc và các vấn đề như bị mất USB…. bằng cách nào đó, tất cả đều hoặc là “ưa thích” Biden, hoặc là tạo lợi thế cho Biden. 

Sau đó, chúng ta có “một đống cử tri đã chết” - “thực sự” đã bỏ phiếu cho Biden. Những thay đổi vào phút cuối đối với quy trình bầu cử, cũng như việc bỏ phiếu qua thư với “cái cớ” vì đại dịch Covid-19 - cũng đang "ủng hộ" Biden. Và làm thế nào tại các hạt mà Biden thắng cử - lại có nhiều phiếu bầu hơn số cử tri đủ điều kiện, hoặc thậm chí nhận được nhiều lá phiếu gửi qua thư hơn số phiếu họ gửi đi (ở Pennsylvania, họ đã gửi 1,8 triệu phiếu bầu qua thư và nhận lại 2,5 triệu phiếu).

Cuối cùng, chúng ta có nhiều bằng chứng và manh mối cho thấy hệ thống bỏ phiếu có mối quan hệ với chính quyền độc tài Venezuela, và nó đã được lập trình để thao túng phiếu bầu cho Biden trong khi gửi dữ liệu cuộc bầu cử của chúng ta đến Trung Quốc, Iran và Nga. 

Cuộc bầu cử Mỹ 2020 đã bị tạm ngừng kiểm phiếu một cách bí ẩn vào rạng sáng ngày 4/11. Bang Michigan cũng vậy, North Carolina cũng vậy. Rồi tất cả các bang mà Tổng thống Trump đang dẫn trước cũng vậy, như Pennsylvania, Georgia ... cũng cần thêm thời gian để kiểm phiếu, và Biden “bỗng dưng chiến thắng” sau sự trì hoãn kỳ lạ ở các bang này. 

Sự gian lận phiếu bầu của đảng Dân chủ “sánh ngang” với cuộc bầu cử khét tiếng ở Venezuela (Tổng hợp)
Sự gian lận phiếu bầu của đảng Dân chủ “sánh ngang” với cuộc bầu cử khét tiếng ở Venezuela (Tổng hợp)

Ở mỗi kỳ bầu cử trước đó của nước Mỹ, mỗi bang đều kiểm đếm phiếu bầu của mình và công bố trước khi mặt trời ló dạng. Đó là cách mà các cuộc bầu cử trước đó vẫn luôn thực hiện như vậy. Ngoại trừ lần bầu cử 2020 này. 

Mỗi một báo cáo gian lận này nên là cơ sở cho các cuộc điều tra nghiêm túc. Rất nhiều nhân chứng xuất hiện với các bản tuyên thệ khẳng định việc gian lận; rất nhiều nhân viên bưu điện, viên chức  bầu cử và người Mỹ trung thực - thuộc cả đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ - đã chứng minh về hành vi gian lận cử tri lớn bằng những video ngập tràn trên mạng xã hội, nhưng phương tiện truyền thông lớn vẫn tiếp tục hỏi “Bằng chứng ở đâu?” 

Điều gì đã xảy ra vậy? Tại sao những lá phiếu lại chỉ được đếm bất cứ khi nào địa điểm được “dọn sạch” - không có nhân chứng nào ở quanh đó. Nhưng lại có người tìm thấy rất nhiều lá phiếu bầu cho ông Trump tại… các thùng rác ở các điểm bỏ phiếu.

Đầm lầy rất sâu, với những con ‘quái vật’ Big Tech

Có phải chúng ta luôn dựa vào phương tiện truyền thông lớn để đạt được sự hiểu biết? Chúng ta đọc New York Time buổi sáng, đăng hoặc xem tweet nhiều lần trong ngày, lướt Facebook vào sáng sớm, giờ nghỉ trưa, buổi tối... để biết những gì đang xảy ra.

Giờ đây, cuộc bầu cử gian lận này đang bị chôn vùi - như một trò chơi khổng lồ của một con chuột chũi - cùng với những “đồng đội” là những "quái vật" Twitter, Facebook và Google - những kẻ “kiểm tra thực tế” mọi thứ và “gỡ lỗi” mọi thứ. Ngay cả các tweet của Tổng thống Trump cũng phải qua khâu "kiểm chứng thực tế” và bị kiểm duyệt; và các cuộc họp báo của ông Trump cũng không thoát khỏi việc bị gián đoạn hay cắt xén thông tin.

Các công ty công nghệ lớn không chỉ làm gián đoạn thông tin từ tổng thống của một đất nước tự do và dân chủ, mà họ còn kiểm duyệt những phát ngôn của ông. Chúng ta thấy được điều gì ở đây, nó không chỉ là tham nhũng mà còn là tội phản quốc… và nó rất nghiêm trọng. Hãy giả sử rằng “chỉ một phần nhỏ của báo cáo gian lận này là đúng”, và nếu các phương tiện truyền thông lớn và mạng xã hội không cho phép chúng ta được biết hoặc thậm chí nói về chúng, thì cả đất nước này đã chìm sâu trong sự lừa dối. 

Làm thế nào chúng ta biết được liệu cuộc bầu cử này có bị đánh cắp và chính phủ đã bị lật đổ, khi mà họ che giấu tất cả như thế? Phương tiện truyền thông lớn hoàn toàn có khả năng kiểm soát dư luận và luồng thông tin, bao gồm thông tin từ tổng thống của chúng ta. Sự thật rằng phương tiện truyền thông lớn đang được sử dụng như một công cụ để thao túng dư luận và điều khiển kết quả của cuộc bầu cử. 

Có lẽ một năm trước, chúng ta có thể gọi đó là “thuyết âm mưu”, nhưng gần đây, chúng ta bắt đầu nhận ra mọi thứ.

Làm thế nào phương tiện truyền thông lớn dự đoán chính xác sự chậm trễ kéo dài trong việc kiểm phiếu? Tại sao họ từng cố gắng cảnh báo rủi ro của việc bỏ phiếu qua thư, trong khi lại dùng nó như “át chủ bài” trong gian lận bầu cử lần này?

Trong bốn năm qua họ đã sử dụng mọi chiến thuật có thể để phá hoại nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump - với chiến dịch bôi nhọ không ngừng. Và tại sao mọi kênh truyền thông lớn đều đổ xô “tuyên bố chiến thắng” cho Biden, trong khi các cuộc chiến pháp lý đang diễn ra. Họ đã nỗ lực gắn kết Biden vào tâm trí công chúng. 

Không quan trọng khi chỉ có năm người ủng hộ các buổi diễn thuyết của Biden, không quan trọng rằng ông ấy thậm chí không thể xâu chuỗi một câu lại với nhau, không quan trọng rằng phần lớn người Mỹ đã chọn Tổng thống Trump vào ngày 3 tháng 11; và việc phát hiện gian lận của cánh tả rõ ràng không quan trọng; bởi vì khi bạn kiểm soát các kênh thông tin thì không có gì quan trọng nữa. 

Phương tiện truyền thông lớn hoàn toàn có khả năng kiểm soát dư luận và luồng thông tin, bao gồm thông tin từ tổng thống của chúng ta. Sự thật rằng phương tiện truyền thông lớn đang được sử dụng như một công cụ để thao túng dư luận và điều khiển kết quả của cuộc bầu cử. (Tổng hợp)
Phương tiện truyền thông lớn hoàn toàn có khả năng kiểm soát dư luận và luồng thông tin, bao gồm thông tin từ tổng thống của chúng ta. Sự thật rằng phương tiện truyền thông lớn đang được sử dụng như một công cụ để thao túng dư luận và điều khiển kết quả của cuộc bầu cử. (Tổng hợp)

Ngay bây giờ truyền thông lớn, công nghệ lớn, chính phủ lớn và ngay cả những người nổi tiếng cũng đang đánh lừa chúng ta bằng câu chuyện kể rằng Biden đã thắng; trong khi kiểm duyệt tất cả bằng chứng gian lận và che giấu sự thật "rất thực" mà đất nước chúng ta đang phải đối mặt.

Những tổ phụ sáng lập của chúng ta đã biết quá rõ và đã cảnh báo về khoảnh khắc khi chúng ta không còn quyền tự do ngôn luận và báo chí, chúng ta cũng không còn dân chủ nữa.

‘Hạ gục nước Mỹ’ mà không cần bắn một phát súng?

Các chế độ Trung Quốc, Nga, Cuba đều thâm nhập vào báo chí, giành quyền kiểm soát các vị trí quan trọng trong đài truyền hình. Cách thức này cho thấy mọi con đường trong gian lận bầu cử Mỹ đều có thể dẫn đến Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Chính quyền này biết ảnh hưởng đến một lượng lớn các nhà hát, xưởng phim huyền thoại. Ai đã trả hàng triệu USD cho các hãng truyền thông lớn để xuất bản tuyên truyền của họ, ai đã đưa cho nhà Biden hàng tỷ USD? Câu trả lời chỉ có một, chính là ĐCSTQ. 

Bây giờ chúng ta biết tại sao Biden lại là “con cưng” của giới truyền thông. Ngược lại, ai là cái gai lớn nhất trong mắt ĐCSTQ? Đó hẳn là người đã đứng lên chống lại các chính sách thương mại lạm dụng của họ và giáng cho họ một “đòn nặng” với hàng tỷ USD thuế quan, phá vỡ trói buộc của họ về chuỗi cung ứng và đưa các nhà máy và công việc trở về Mỹ - đó chính là Tổng thống Trump.

Và ai đã ngăn chặn việc cướp đoạt tài sản trí tuệ của nước Mỹ, đưa ra những hình phạt nghiêm khắc đối với các vi phạm các quyền tự do tôn giáo? Ai là người có đủ can đảm để lên án chính quyền Trung Quốc vì đã che giấu tình hình đại dịch viêm phổi Vũ Hán? Đó chính là vị Tổng tư lệnh Donald Trump của chúng ta.

Bây giờ chúng ta hiểu tại sao ĐCSTQ ghét ông Trump đến vậy. Chính quyền này đã xâm nhập nước Mỹ trong nhiều thập kỷ và kế hoạch của họ về cơ bản đã hoàn thành, đó là cho đến khi Tổng thống trump cản đường họ. 

Ngay bây giờ chúng ta đang trong một trận chiến cho nền cộng hòa của đất nước, kẻ thù đã “ở bên trong cánh cổng”. Chúng ta nên tỉnh táo nhìn nhận rằng họ không chiến đấu bằng súng và bom, mà bằng những ý tưởng, ngôn từ và những câu chuyện - họ đang đánh vào tâm trí của chúng ta. 

Kẻ thù đã 'ở trong cánh cổng'

Năm 1956, lãnh đạo Liên Xô Khrushchev tuyên bố rằng họ sẽ hạ gục nước Mỹ mà không cần bắn một phát súng, “chúng tôi không cần xâm lược, chúng tôi sẽ tiêu diệt bạn từ bên trong”. Hy vọng bây giờ chúng ta đã có thể thấy rằng “kẻ thù vô hình” là chủ nghĩa cộng sản và virus chết người nhất là ĐCSTQ - nó đã “lẻn” vào đất nước này thông qua lòng tham của các doanh nhân và tệ nạn tham nhũng của các chính trị gia. 

Với quyền lực và ảnh hưởng, nó “xé toạc” các thành phố và thị trấn. Liệu có còn linh hồn nào vô nhiễm với dấu vết của sự hủy diệt này, khi mà nó "gieo hạt giống" bằng cách thuyết phục chúng ta rằng: dối trá là sự thật, cái ác là tốt và hận thù là tình yêu, chia rẽ là hợp nhất, đấu tranh cho bình đẳng nam nữ, giàu nghèo, màu da… là hợp lý. 

Rồi “hạt giống” đó đâm chồi phát triển từ khi chúng ta cảm thấy bất lực, sợ hãi và cô đơn. Nó xóa bỏ lịch sử của chúng ta, vu khống tổ tiên của chúng ta và dạy con cái chúng ta ghét chính gia đình và đất nước của chúng; nó nhạo báng niềm tin của chúng ta, làm suy yếu các giá trị của chúng ta và tấn công cách sống của chúng ta; nó thậm chí còn yêu cầu chúng ta quỳ xuống vì xấu hổ…

Nhưng chúng ta sẽ không xấu hổ, vì nó không thể dối lừa chúng ta mãi, khi chúng ta biết mình là ai. Chúng ta đã chiến đấu để thoát khỏi chế độ chuyên chế, để chấm dứt chế độ nô lệ; chúng ta tôn kính những người dũng cảm đã hy sinh để bảo đảm tự do của nước Mỹ. Chúng ta chào đón mọi người thuộc mọi chủng tộc và tôn giáo, chúng ta giúp đỡ người nghèo, trân trọng gia đình, làm việc chăm chỉ, đoàn kết trong thời gian khó khăn… 

Quan trọng là, chúng ta biết phân biệt cái tốt từ cái ác, sự thật từ những lời dối trá; chúng tôi biết rằng quyền lực không đến từ chính phủ mà đến từ Đức Chúa Trời, và chúng ta sẽ đấu tranh để bảo vệ những quyền đó.

Mỹ là pháo đài cuối cùng của tự do trên thế giới, nước Mỹ là mối đe dọa duy nhất còn lại đối với ĐCSTQ. Nếu chúng ta sụp đổ, thế giới sẽ sụp đổ; nhưng chúng ta sẽ không gục ngã, đã đến lúc đứng vững - theo đúng tinh thần của những người cha sáng lập của chúng ta… (Tổng hợp)
Mỹ là pháo đài cuối cùng của tự do trên thế giới, nước Mỹ là mối đe dọa duy nhất còn lại đối với ĐCSTQ. Nếu chúng ta sụp đổ, thế giới sẽ sụp đổ; nhưng chúng ta sẽ không gục ngã, đã đến lúc đứng vững - theo đúng tinh thần của những người cha sáng lập của chúng ta… (Tổng hợp)

Thời gian phía trước là rất quan trọng, mọi người cần ủng hộ tổng thống của chúng ta, bảo vệ nước Mỹ khỏi kẻ thù trong và ngoài nước. Hiện tại chúng ta vẫn có tự do báo chí và tự do ngôn luận trong tầm tay, nhưng nếu không nắm bắt chúng ngay bây giờ, chúng ta sẽ mất chúng mãi mãi. 

Hãy hướng đến các công ty truyền thông trung thực độc lập như The Epoch TimesOANNewsmax và chúng ta sẽ dần bước ra khỏi bóng tối trước khi phương tiện truyền thông lớn kéo chúng ta đi xa hơn. Đã đến lúc ngừng “nuôi sống” các “quái vật Big Tech” bằng tiền của chúng ta; tâm trí của chúng ta không giống như họ. 

Kẻ thù của chúng ta đã “lẻn vào trong đêm” và cố gắng sử dụng các phương tiện truyền thông lớn để “ru ngủ” chúng ta - trong khi họ đánh cắp đất nước này, tuy nhiên họ có thể không ngờ rằng mình đang đánh thức “người khổng lồ đang say ngủ”. Bây giờ chúng ta đã biết họ là ai và họ sẽ không bao giờ có thể đánh lừa chúng ta nữa. 

Họ đã cố gắng kích hoạt một “Tái lập vĩ đại” để cai trị chúng ta, nhưng thay vào đó, họ đã kích hoạt một sự thức tỉnh tuyệt vời. Bởi vì chúng ta sẽ không để cho đất nước này bị đánh cắp, sẽ chiến đấu và giành lại tự do giống như tổ tiên của chúng ta vào năm 1776. 

Mỹ là pháo đài cuối cùng của tự do trên thế giới, nước Mỹ là mối đe dọa duy nhất còn lại đối với ĐCSTQ. Nếu chúng ta sụp đổ, thế giới sẽ sụp đổ; nhưng chúng ta sẽ không gục ngã, đã đến lúc đứng vững - theo đúng tinh thần của những người cha sáng lập của chúng ta…

Tác giả: Seth Holehouse là nhà sáng lập trang web Man in American, ông sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn Ohio. Ông đã dành 15 qua để chiến đấu chống lại sự chuyên chế của ĐCSTQ, nhưng cho biết ông chưa bao giờ tưởng tượng rằng cuộc chiến đó sẽ đến trên đất Mỹ.

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không nhất thiết phản ánh quan điểm của NTD Việt Nam

Thanh Vân - Liên Hương NTD VN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù ông Trump thất cử tổng thống 2020, nhưng ngay sau ngày 6/1/2021 đã rộ lên tin đồn ông Trump sẽ bỏ đảng Cộng Hòa thành lập đảng chính trị mới quy tụ những người ủng hộ ông. Tin đồn được truyền thông chính mạch Mỹ triệt để khai thác, họ cho tổ chức nhiều cuộc thăm dò dẫn đến cùng một kết quả là cử tri đảng Cộng Hòa vẫn nồng nhiệt ủng hộ ông Trump và sẵn sàng gia nhập đảng thứ ba nếu ông thành lập. Giới truyền thông chính mạch bấy lâu nay tập trung vào phần nổi là cá tính “độc đáo” của ông Trump mà quên đi phần chìm là những thách thức mà hệ thống chính trị Mỹ đang phải đối đầu. Vì thế họ đã không giải thích lý do cử tri đảng Cộng Hòa vẫn tiếp tục ủng hộ dù ông Trump không còn là tổng thống. Cử tri đảng Cộng Hòa nghĩ gì ? Kết quả từ một cuộc thăm dò được Viện thăm dò dư luận Gallup thực hiện từ ngày 21/1/2021 đến ngày 2/2/2021 và công bố ngày 15/2/2021 cho thấy:
Trong khi người Mỹ kiêu ngạo nghĩ rằng họ đang “chơi khăm” Trung Quốc để kiếm lợi lớn hơn, thì thực tế lại là điều hoàn toàn ngược lại. Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) luôn chơi một trò chơi dài hơi với họ, đương nhiên không phải vì lợi ích cho đôi bên. Vào năm 2021, bất kỳ ai vẫn nói rằng ĐCSTQ “chỉ muốn trở thành đối tác kinh doanh”, thì đó đều là ảo tưởng hoặc đang nói dối.
Tôi dùng từ “trắng án” để nói về kết quả phiên tòa luận tội ông Trump lần thứ hai, nhưng nếu bạn dùng từ “chiến thắng”, hay “tha bổng”, hay “tha tội” theo tôi đều có lý cả. Mục tiêu của đảng Dân Chủ là kết tội ông Trump nhưng họ đã không đạt được kết quả, nên phía ủng hộ ông Trump có quyền xem đó là chiến thắng của ông ấy và của họ. Thượng nghị sĩ Mitch McConnell Lãnh đạo phe Thiểu số đảng Cộng hòa cho biết ông không kết tội ông Trump vì ông ấy đã mãn nhiệm, kết tội ông là vi phạm Hiến Pháp. Nhưng ông McConnell cũng cho biết ông Trump vẫn phải chịu trách nhiệm về lời nói, việc làm và vẫn có thể bị tòa án truy tố trong tư cách một thường dân khi có bằng chứng phạm tội, nên cũng có thể coi như ông Trump đã được ông McConnell tha tội. Dưới một phiên tòa pháp lý chỉ khi nào tòa án kết tội và người bị cáo buộc không tiếp tục kháng án thì mới bị xem là có tội.
Đồng ý trả lời phỏng vấn với RFA về vấn đề này, nhà báo Nguyễn An Dân, người có nhiều sự quan tâm và nghiên cứu về đặc khu kinh tế, xác nhận về mốc thời gian của ý tưởng đặc khu đã có từ thời ông Võ Văn Kiệt và thêm rằng chủ trương đặc khu Vân Đồn là do “nhìn về sự thành công của Thẩm Quyến vào thập niên 90.” “Cơ sở hình thành nên đặc khu là đã có từ lâu. Còn ông Phạm Minh Chính là người được lựa chọn vì trong quá trình luân chuyển cán bộ thì ông ấy từ Thứ trưởng Công an về làm Bí thư tỉnh Quảng Ninh
The Epoch Times hôm 26/1 có bài viết đề xuất cách hàn gắn nước Mỹ sau cuộc bầu cử 2020 khiến người dân Hoa Kỳ chia rẽ khi hàng chục triệu người cảm thấy tổn thương vì tin rằng lá phiếu của mình bị phe thiên tả, mà đứng đằng sau là ĐCSTQ, đánh cắp. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả phần chuyển ngữ bài viết này. Sau một cuộc bầu cử đầy tranh cãi, quốc gia của chúng ta cần tìm thấy sự thống nhất khi căng thẳng vẫn diễn ra và sự chia rẽ ngày càng sâu sắc. Người Mỹ có thể tìm thấy sự thống nhất bằng cách đoàn kết để chống lại kẻ thù hàng thập kỷ qua luôn tìm cách hủy diệt chúng ta, và khôi phục truyền thống đã hình thành và dẫn lối quốc gia của chúng ta. Hạnh phúc của nước Mỹ đang bị đe doạ ngày càng nhiều.
Nhóm tàu tác chiến do hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt dẫn đầu của Hải quân Mỹ vừa vào Biển Đông hôm 23/1/2021 để thực hiện hoạt động đảm bảo tự do hàng hải vào khi Trung Quốc điều hàng loạt máy bay xâm phạm vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan. Đây là lần đầu tiên nhóm tàu hàng không mẫu hạm của Mỹ vào Biển Đông dưới thời của Tổng thống Joe Biden, người vừa nhậm chức hôm 20/1 vừa qua. Trong thông cáo báo chi đưa ra vào ngày 24/1, Bộ tư lệnh Ấn độ Thái Bình Dương của Mỹ cho biết nhóm tàu vào Biển Đông lần này là để thực hiện hoạt động định kỳ bảo đảm tự do trên biển và xây dựng quan hệ với các đối tác
Một phóng viên của kênh NHK Nhật Bản hỏi: Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)... đã công bố một báo cáo tạm thời vào ngày 18/1, nói rằng năng lực ngăn chặn dịch bệnh của WHO không đủ; và cho rằng các cơ sở y tế địa phương và quốc gia của Trung Quốc đáng lẽ ra có thể thực hiện các biện pháp y tế công cộng hiệu quả hơn vào tháng 1 năm ngoái. Phía Trung Quốc có bình luận gì về điều này? Bà Hoa Xuân Oánh lại một lần nữa phủ nhận và nói rằng: “Chủ tịch Tập Cận Bình từ lâu đã chỉ ra rằng, để đối phó với những thiếu sót và hạn chế bộc lộ ra trong đợt dịch bệnh này, cần phải cải thiện hệ thống quản lý an toàn y tế công cộng và nâng cao tốc độ ứng phó các tình huống khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng...".
Giới thiệu với bạn đọc bài viết này của tác giả Bùi Quang Vơm nhận định về ông Trump và xu thế thời đại trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Qua bài viết rất súc tích này bạn đọc sẽ cắt nghĩa được một loạt các câu hỏi: - Tại sao Trump bị đánh hội đồng? - Tại sao Trump, một người làm việc không lương và chỉ mong làm nước Mỹ vĩ đại trở lại mà lại trở thành tội đồ trong con mắt truyền thông Mỹ? - Lý do vì sao mà sớm hay muộn ông Trump cũng sẽ thất bại? - Và một loạt câu hỏi khác mà người đọc sẽ tự rút ra cho bản thân mình. Và xin giới thiệu với bạn đọc nội dung trích đoạn bài viết của tác giả: 1/ TRUMP & NHỮNG BIG GUYS: Sẽ không phải là nghịch lý nếu hiểu được rằng, những người ủng hộ Biden, những người quyên góp những khoản tài trợ khổng lồ cho Biden là nhóm tài phiệt, trùm tư bản tài chính (big Capital, financial moguls of Wall Street), các trùm công nghệ lớn (big tech) Microsoft, Alphabet, Amazone, Apple, Silicon Valley,
Khi có thể đủ độ tin cậy đối với FHS, quá trình giám sát và đánh giá (M&E - Monitoring & Evaluation) về môi trường tại FHS có thể thay thế bằng chế độ thông thường đối với cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm cao. Hơn nữa, các dữ liệu quan trắc môi trường hàng ngày được công khai hoàn toàn mà mọi người dân đều có quyền tiếp cận. Như vậy, hệ thống Giám sát và Đánh giá thông thường này có thể coi như thỏa mãn yêu cầu của một hệ quản trị tốt, đủ độ tin cậy”.
Hôm nay, sau tất cả những gì mà ngài đã làm cho chúng tôi trong suốt 4 năm qua, một lần nữa, chúng tôi muốn nói một điều mà đáng lẽ phải được nói thường xuyên hơn trong nhiệm kỳ đầu tiên của ngài: Cảm ơn ngài, Tổng thống Trump. Hôm nay, ngày 20/1, đáng lẽ ra chúng tôi đang được theo dõi buổi lễ nhậm chức thứ hai của ngài và chúc mừng sự tiếp tục của một nhiệm kỳ tổng thống phù hợp với thẩm quyền cơ bản, chính sách đã nêu và hành động thực tế phù hợp với lợi ích của Hoa Kỳ cũng như sự thịnh vượng của người dân Hoa Kỳ, và tiếp tục bảo vệ tự do và dân chủ, không chỉ ở Hoa Kỳ, mà còn trên toàn thế giới. Thay vào đó, chúng tôi muốn nói lời cảm ơn vì tất cả những gì ngài đã làm cho Hoa Kỳ và thế giới với tư cách là tổng thống trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, vì sự kiên trì siêu phàm mà ngài đã liên tục thể hiện khi đối mặt với sự phản đối không ngừng và phi lý, và vì ngài đã đáp lại lời kêu gọi phục vụ khi ngài biết rằng thời điểm để làm như vậy đã đến.
Bảo Trợ