Joe Biden hãy cẩn trọng, thanh kiếm Damocles đang treo trên đầu

24 Tháng Mười Hai 20207:15 SA(Xem: 532)
Joe Biden hãy cẩn trọng, thanh kiếm Damocles đang treo trên đầu

Ông Biden thật sự quá bất cẩn và ngây thơ. Hãy xem những bài học cổ xưa: Sau khi kẻ ác thành công, việc đầu tiên cần giải quyết là những người đã quen thuộc với "thủ đoạn tội ác" của chúng.

Đại thần Damocles từng có cơ hội trao đổi thân phận với nhà vua, được làm vua trong một ngày, ông ta vô cùng thích thú. Tuy nhiên, khi đến giờ ăn tối, ông ta phát hiện một thanh kiếm sắc nhọn treo trên ngai vàng có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Damocles hoảng sợ và chợt nhận ra mình không xứng đáng ngồi trên ngai vàng, ông ta không còn muốn may mắn như vậy nữa, nhận ra rằng với tài sản lớn và quyền lực cũng đi kèm với nguy hiểm lớn.

So với Damocles, ông Biden hoàn toàn thiếu hiểu biết về bản thân. Ông ấy có lẽ nghĩ rằng "chiến thắng" có được với sự trợ giúp của tin tức giả mạo và gian lận là có thể thực hiện giấc mơ tổng thống của ông ấy.

Ai cho ông ấy thực hiện được mưu đồ? Có thể có nhiều người trong hai phe Con Lừa (Dân chủ) và Con Voi (Cộng hòa) ưng thuận, nhưng đội ông Trump chắc chắn sẽ không há mồm nuốt con ruồi gớm ghiếc này.

Phe Con Lừa gần đây đã sử dụng dư luận để thăm dò chuẩn bị cho Kamala Harris lên ngôi. Các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ đã đăng một bài bình luận nói rằng bà ấy có năng lực cho nhiệm vụ quan trọng hơn. Đối với vị trí của “Phó tổng thống đắc cử” mà nói thì điều gì “quan trọng hơn” ngoài việc thay thế ông Biden?

Về phía ông Trump, những sự việc 'phá gia chi tử' của Thế tử nhà Biden đã bị phơi bày với số lượng lớn. Các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ trước đây đã che chắn cho anh ta thì giờ đây đã bỏ rơi anh ta. Điều này cho thấy rằng kết cục Hunter Biden rơi xuống bụi trần chắc chắn không còn bao lâu nữa. Đồng thời, tại các phiên điều trần gian lận cấp quốc hội, đã chứng thực kết quả của cuộc tổng tuyển cử bị đánh cắp. Các vụ kiện ở nhiều bang sóng gió khác nhau cũng bắt đầu phá vỡ tuyến phòng thủ của phe Con Lừa, và con đê lớn có thể hoàn toàn sụp đổ vào một lúc nào đó.

Trong hoàn cảnh như vậy, ông Biden vẫn đang đấu tranh tuyệt vọng, vẫn làm ra vẻ chiến thắng. Ông ấy đã tweet: Hãy để tôi nói rõ, nước Mỹ luôn làm gương cho quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình trên thế giới, và chúng tôi sẽ làm như vậy một lần nữa.

Ngụ ý là ông Trump đang giở trò, nhưng lời ông Biden lại ẩn chứa những chiêu trò sát thủ của mình một cách "đúng về mặt chính trị". Hãy suy nghĩ về điều đó nếu ông Trump từ chối làm theo sự ép buộc và dụ dỗ, từ chối một quá trình chuyển đổi hòa bình, thế thì ông Biden có thể phải làm những việc lớn khác, giở những thủ đoạn thấp hèn khác chẳng hạn như đe dọa, ám sát, xua đuổi tay sai ra đường, đập phá, cướp bóc và phóng lửa thiêu đốt, hoặc thả chó cắn đồ chơi hình ông Trump...

Dù sao, Biden cũng không dám đối mặt với những lời buộc tội gian dối đó, không dám cam kết: nếu kết luận được bằng chứng, ông ấy sẽ đầu hàng nhận thua, không cần ai đến bắt, tự mình vào trại giam ngồi tù.

Chắc chắn ông Biden biết rằng tổ chức gian lận lớn nhất đang tồn tại, và việc ông ấy thua ông Trump chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi. Chắc chắn ông ấy cũng biết rằng ông ấy sau khi bị phe Con Lừa lợi dụng xong thì sẽ bị vứt đi như một cái giẻ rách. Khi ông ấy đọc bài phát biểu "chiến thắng" vào ngày 14 tháng 12, sau một loạt những tiếng ho khan, có lẽ ý tưởng "từ chức vì lý do sức khỏe" đã lóe lên trong đầu ông.

Nhưng ông ấy còn chờ đợi điều gì bây giờ, hưởng vinh quang "tổng thống" thêm một ngày ư? Để hợp tác với kế hoạch tiêu diệt nước Mỹ của Soros, đưa hàng loạt những thứ đồng giới và chuyển giới lên sân khấu “tự do”, sau đó có thể nhờ đó mà giành được sức mạnh "bù nhìn" hơn cả Kamala Harris, rồi từ đó tuần hoàn để chiếm ngai vàng “tổng thống”, để tìm kiếm sự tự bảo vệ cuối cùng?

Ông Biden thật sự quá bất cẩn và ngây thơ. Hãy xem những bài học cổ xưa: Sau khi kẻ ác thành công, việc đầu tiên cần giải quyết là những người đã quen thuộc với "thủ đoạn tội ác" của chúng.

Tổng thống Donald Trump ra dấu tay sau khi phát biểu trong đêm bầu cử tại Phòng Đông của Nhà Trắng ở Washington, vào sáng sớm ngày 4/11/2020; Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden phát biểu trong đêm bầu cử tại Trung tâm Chase ở Wilmington, Delaware, vào đầu ngày 4/11/2020. (Getty Images)
"Không kẻ hành ác nào có thể trốn thoát được!". (Getty Images)

Chỉ còn khoảng 30 ngày nữa là đến ngày 20/01/2021. Nếu ông Biden vẫn một lòng hướng sang cánh tả như cũ, thế thì thanh kiếm sắc bén sẽ trảm xuống một cách tàn nhẫn, vì nó không thuộc về ông ấy. Nhưng nếu ông ấy kịp thời quay đầu lại hướng sang cánh hữu đầu hàng, thế thì có lẽ chỉ nghe thấy một chiếc giày rơi, và viễn cảnh ngồi trong nhà tù Guantanamo nhìn qua cửa sổ hóng gió, ngắm biển sẽ dành cho những kẻ trọng tội cứng đầu, như thế chẳng phải tốt hơn đó sao?

Đừng lo lắng, đầu hàng sẽ là lựa chọn tốt nhất của ông: ông Trump đã đang kéo lưới rồi, các cử tri đã đang hành động, không kẻ hành ác nào có thể trốn thoát được!

(Bài viết chỉ thể hiện quan điểm và ý kiến ​​cá nhân của tác giả Fu Shezhang)

Đại Minh
Theo Fu Shezhang - Secretchina đăng lại từ ApolloGửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Một phóng viên của kênh NHK Nhật Bản hỏi: Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)... đã công bố một báo cáo tạm thời vào ngày 18/1, nói rằng năng lực ngăn chặn dịch bệnh của WHO không đủ; và cho rằng các cơ sở y tế địa phương và quốc gia của Trung Quốc đáng lẽ ra có thể thực hiện các biện pháp y tế công cộng hiệu quả hơn vào tháng 1 năm ngoái. Phía Trung Quốc có bình luận gì về điều này? Bà Hoa Xuân Oánh lại một lần nữa phủ nhận và nói rằng: “Chủ tịch Tập Cận Bình từ lâu đã chỉ ra rằng, để đối phó với những thiếu sót và hạn chế bộc lộ ra trong đợt dịch bệnh này, cần phải cải thiện hệ thống quản lý an toàn y tế công cộng và nâng cao tốc độ ứng phó các tình huống khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng...".
Giới thiệu với bạn đọc bài viết này của tác giả Bùi Quang Vơm nhận định về ông Trump và xu thế thời đại trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Qua bài viết rất súc tích này bạn đọc sẽ cắt nghĩa được một loạt các câu hỏi: - Tại sao Trump bị đánh hội đồng? - Tại sao Trump, một người làm việc không lương và chỉ mong làm nước Mỹ vĩ đại trở lại mà lại trở thành tội đồ trong con mắt truyền thông Mỹ? - Lý do vì sao mà sớm hay muộn ông Trump cũng sẽ thất bại? - Và một loạt câu hỏi khác mà người đọc sẽ tự rút ra cho bản thân mình. Và xin giới thiệu với bạn đọc nội dung trích đoạn bài viết của tác giả: 1/ TRUMP & NHỮNG BIG GUYS: Sẽ không phải là nghịch lý nếu hiểu được rằng, những người ủng hộ Biden, những người quyên góp những khoản tài trợ khổng lồ cho Biden là nhóm tài phiệt, trùm tư bản tài chính (big Capital, financial moguls of Wall Street), các trùm công nghệ lớn (big tech) Microsoft, Alphabet, Amazone, Apple, Silicon Valley,
Khi có thể đủ độ tin cậy đối với FHS, quá trình giám sát và đánh giá (M&E - Monitoring & Evaluation) về môi trường tại FHS có thể thay thế bằng chế độ thông thường đối với cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm cao. Hơn nữa, các dữ liệu quan trắc môi trường hàng ngày được công khai hoàn toàn mà mọi người dân đều có quyền tiếp cận. Như vậy, hệ thống Giám sát và Đánh giá thông thường này có thể coi như thỏa mãn yêu cầu của một hệ quản trị tốt, đủ độ tin cậy”.
Hôm nay, sau tất cả những gì mà ngài đã làm cho chúng tôi trong suốt 4 năm qua, một lần nữa, chúng tôi muốn nói một điều mà đáng lẽ phải được nói thường xuyên hơn trong nhiệm kỳ đầu tiên của ngài: Cảm ơn ngài, Tổng thống Trump. Hôm nay, ngày 20/1, đáng lẽ ra chúng tôi đang được theo dõi buổi lễ nhậm chức thứ hai của ngài và chúc mừng sự tiếp tục của một nhiệm kỳ tổng thống phù hợp với thẩm quyền cơ bản, chính sách đã nêu và hành động thực tế phù hợp với lợi ích của Hoa Kỳ cũng như sự thịnh vượng của người dân Hoa Kỳ, và tiếp tục bảo vệ tự do và dân chủ, không chỉ ở Hoa Kỳ, mà còn trên toàn thế giới. Thay vào đó, chúng tôi muốn nói lời cảm ơn vì tất cả những gì ngài đã làm cho Hoa Kỳ và thế giới với tư cách là tổng thống trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, vì sự kiên trì siêu phàm mà ngài đã liên tục thể hiện khi đối mặt với sự phản đối không ngừng và phi lý, và vì ngài đã đáp lại lời kêu gọi phục vụ khi ngài biết rằng thời điểm để làm như vậy đã đến.
Trong khi một số các đảng viên đảng Dân chủ luôn chỉ trích, so sánh vị tổng thống của họ - Donald Trump - giống như một “kẻ khủng bố”, “nhà độc tài” thì chính họ lại có quan niệm khá “cởi mở” về một trong những nhà lãnh đạo tàn bạo nhất của ĐCSTQ. Không chỉ ca ngợi, họ còn treo ảnh chân dung của kẻ khát máu này trên tường nhà một cách trang trọng. Cựu dân biểu Đảng Dân chủ bang Tennessee Harold Ford Jr đã được người dẫn chương trình Brett Baier của Fox News phỏng vấn xoay quanh cuộc thảo luận về cuộc “nổi loạn” tại Tòa nhà Quốc hội ngày 6/1 với sự “liên đới” của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, điều khiến độc giả gây chú ý không phải là nội dung cuộc thảo luận, vốn luôn mang tính “thiên vị” của các thành viên Đảng Dân chủ khi nhắc đến Tổng thống Trump, mà là góc quay vô tình đã hé lộ bức ảnh chân dung của Mao Trạch Đông treo trang trọng trên bục lò sưởi trong căn nhà của vị cựu dân biểu Harold Ford Jr.
Thông qua các chuyến du lịch “theo truyền thống hiếu khách” đến Trung Quốc và những bữa tiệc với giới tinh hoa, Bắc kinh cố gắng mua chuộc giới truyền thông Hoa Kỳ và lèo lái các bản tin của họ theo chiều hướng có lợi cho Trung Quốc. Kể từ năm 2009, như một phần của chiến dịch mở rộng ảnh hưởng của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tại Hoa Kỳ, một tổ chức liên đới của Bắc Kinh đã tổ chức các chuyến du lịch đến Trung Quốc cho hơn 120 nhà báo từ gần 50 hãng truyền thông của Hoa Kỳ.
Vị tổng thống gây tranh cãi lớn nhất lịch sử cận đại Mỹ ra đi trong vui mừng của nửa nước, cũng trong buồn hận của nửa nước. Vỏn vẹn trong bốn năm ngắn ngủi, ông đã để lại dấu ấn, một gia tài không xóa nhòa được ít nhất trong vài ba chục năm nữa. Lịch sử sẽ phán xét ông công bằng hơn, khi dư âm của những đánh phá tàn bạo nhất sẽ tàn lụi. Liên minh ủng hộ ông không lớn bằng cái đầm lầy chống ông, gồm chẳng những đảng đối lập Dân Chủ, mà còn có toàn thể khối TTDC, Nhà Nước ngầm, đám quan lại thối nát, nhóm CH Never Trump, các đại tập đoàn hi-tech Apple, Google, các trang mạng xã hội lớn Facebook, Twitter, tài phiệt Do Thái, đám dân ăn bám trợ cấp, trí thức thiên tả, phụ nữ ham vui nhưng vô trách nhiệm, thanh niên mê thuốc lắc, …
Ngày 6/1/2021, liên danh Joe Biden và Kamala Harris đã được Quốc Hội công nhận là bên thắng cuộc, qua các phương tiện truyền thông tôi được chứng kiến ngày lịch sử này học hỏi được khá nhiều điều về tự do và dân chủ tại Mỹ. Chuyện buồn đã xảy ra… Biểu tình là quyền tự do biểu đạt chính kiến được Tu chính án thứ nhất bảo vệ, nhưng bạo động và bạo loạn là vi phạm luật pháp quốc gia. Thật đáng buồn khi 1 người bị bắn chết, 5 người khác chết chưa rõ lý do (trong số có cả cảnh sát) và nhiều người cả hai phía bị thương khi đoàn biểu tình xông vào Quốc Hội. Hằng ngàn người biểu tình, tại một nơi được cho là an ninh nhất nước Mỹ, nhưng lại không thấy giới chức có thẩm quyền sửa soạn để đối phó với thành phần sách động bạo loạn thì thật là khó hiểu. Chưa kể tới nhiều đoạn phim cho thấy chính cảnh sát đã mở cửa Quốc Hội để những người biểu tình đi vào.
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đi đến đoạn đường cuối cùng.Thu hút biết bao nhiêu những đồn đoán, phân tích và các dự đoán trái ngược nhau. Người ta bỗng nhiên chú ý đến một bài dài đến 55 trang đăng trên một tạp chí từ cuối năm 2019 vì cho đến giờ phút này nó miêu tả cuộc bầu cử "chính xác đến từng milimet" Xin lược thuật. Đó là bài : “Chuẩn bị cho một cuộc bầu cử tổng thống có tranh chấp : Một bài tập về đánh giá và quản lý rủi ro bầu cử " được xuất bản vào bởi Tạp chí Luật của Đại học Loyola Chicago, tác giả là Edward B. Foley. Foley, là giáo sư đứng đầu chương trình luật bầu cử tại Đại học Ohio, là luật sư và là người cộng tác với Washington Post. Folye cũng là người khởi xướng "Lý thuyết dịch chuyển Xanh" đề ra chiến lược nhằm biến đổi các bang từ ủng hộ đảng Cộng hòa chuyển sang ủng hộ đảng Dân chủ.
Nếu nói dối của ĐCSTQ là bản chất cố hữu và không thể thay đổi, thì việc nói dối phổ biến trong dân chúng là do nền văn hóa nói dối và chuyên chế của ĐCSTQ tạo thành, có liên quan mật thiết đến môi trường xã hội đặc biệt của Trung Quốc. Từ xưa tới nay, ở trong và ngoài nước, việc không nói dối được xem như giới hạn cơ bản và là ý thức chung trong tiêu chuẩn làm người. Trong quan niệm truyền thống, Đạo gia giảng làm chân nhân, Phật gia giảng người xuất gia không nói dối, Nho gia giảng về chữ Tín. Tất cả đều cho rằng nói dối là sai, là xấu. Khổng Tử coi "nhân - nghĩa - lễ - trí - tín” là ngũ thường. Trong đó, sự thành tín giữa người với người là một trong những mỹ đức quan trọng nhất của con người. Đạo lý đối với việc trị quốc cũng như vậy. Tử Cống, một học trò của Khổng Tử, đã từng thỉnh giáo thầy về cách trị quốc. Khổng Tử nói: "Thứ nhất là cho dân có cơm no, áo ấm; thứ hai là quốc gia có quân đội hùng mạnh; thứ ba là có được lòng tin của người dân".
Bảo Trợ