‘Có tiền mua tổng thống Mỹ cũng được’ - đảng Dân chủ đã là của Trung Quốc?

16 Tháng Mười Hai 202012:34 SA(Xem: 585)
‘Có tiền mua tổng thống Mỹ cũng được’ - đảng Dân chủ đã là của Trung Quốc?

Nếu Joe Biden được nhậm chức vào ngày 20/1/2021, chúng ta có thể chắc chắn rằng, chẳng bao lâu nữa, nước Mỹ sẽ trở thành một quốc gia bị kiểm soát bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Đây chính là điều làm cho cuộc bầu cử năm 2020 trở nên quan trọng nhất từ trước đến nay. 

Đảng Dân chủ đã bị ĐCSTQ chi phối - nhưng ĐCSTQ không đại diện cho người dân Trung Quốc, dù đa phần mọi người đều không lưu tâm đến điều này.
Kể từ khi mối quan hệ Mỹ - Trung phát triển tốt đẹp lên một tầm cao mới, Đảng Dân chủ đã là đảng của Trung Quốc, trước cả thời chính quyền Obama. (Getty Images)

biden

Không chỉ bao gồm hàng triệu người Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng và các học viên Pháp Luân Công - đã và đang phải chịu đựng nhiều hình thức bức hại tàn bạo ở các mức độ khác nhau, từ việc bị bắt bớ vô cớ vào các trại tập trung đến cưỡng bức mổ cướp nội tạng, điều này còn xảy ra đối với bất kỳ công dân Trung Quốc nào có khuynh hướng công khai ủng hộ nền dân chủ.

Kể từ khi mối quan hệ Mỹ - Trung phát triển tốt đẹp lên một tầm cao mới, Đảng Dân chủ đã là đảng của Trung Quốc, trước cả thời chính quyền Obama.

Câu chuyện kéo dài về sự thông đồng giữa Tổng thống Trump và Nga bắt đầu từ cuối chính quyền Obama và kéo dài trong 3 năm. Bất kỳ ai chú ý đều biết ngay từ đầu rằng đây là điều ngụy biện - là một nỗ lực nhằm làm “trật bánh xe” của Tổng thống Donald Trump - nhưng cũng được xem là một sự cố tình có chủ ý - làm giới chức Mỹ sao lãng khỏi vấn đề thực tại chính yếu của chính trị toàn cầu.

Đó chính là vấn đề mong muốn thống trị toàn thế giới của ĐCSTQ, là mối đe dọa lớn hơn nhiều so với Nga.

Mối quan hệ mật thiết

Nhiều người trong chúng ta đã biết hoặc nghi ngờ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng Dân chủ và ĐCSTQ trong một thời gian dài. Joe Biden đã sớm nêu rõ quan điểm trong chiến dịch tranh cử cho “mọi người chúng ta” rằng: Trung Quốc “không phải là kẻ thù”, trước khi ông ta bị "bóc mẽ" có liên quan đến vấn đề lợi ích với ĐCSTQ.

Đó là cơ hội mà ĐCSTQ tạo ra để Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein (D-Calif.) - người có một đặc vụ Trung Quốc làm tài xế riêng cho bà trong hai mươi năm; và người chồng Richard Blum của bà ta đã gây dựng được một gia tài ở Trung Quốc (Cựu chủ tịch Giang Trạch Dân từng là khách mời trong Lễ Tạ ơn của gia đình bà).

Điều đó cũng chẳng phiền hà gì tới tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg, ông ta thậm chí còn kiếm được nhiều tiền hơn, thật ngoạn mục. Thực tế, từ sự hợp tác và những lời “tử tế” mà Michael Bloomberg dành cho chế độ toàn trị Trung Quốc - đã cho phép ông ta phân phối “Bảng Bloomberg” giao dịch chứng khoán theo thời gian thực của mình trên khắp đất nước đông dân nhất thế giới này.

Tuy nhiên, những nhân vật có tiếng này có thể chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”, theo cách mà chính trị gia Đảng Cộng Hòa Richard Grenell mô tả vụ bê bối mới nhất của liên minh Đảng Dân chủ-ĐCSTQ trong chương trình của Fox News do Sean Hannity dẫn ngày 9/12.

Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein, phát biểu trong buổi "Giám sát cuộc điều tra cơn bão Crossfire: Ngày 4" tại Tòa nhà Văn phòng Thượng viện Dirksen vào ngày 10 tháng 11 năm 2020 tại Washington, DC. (Ảnh của Jason Andrew-Pool / Getty Images)
Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein, phát biểu trong buổi "Giám sát cuộc điều tra cơn bão Crossfire: Ngày 4" tại Tòa nhà Văn phòng Thượng viện Dirksen vào ngày 10 tháng 11 năm 2020 tại Washington, DC. (Ảnh của Jason Andrew-Pool / Getty Images)

Bẫy ‘mật ngọt’

Dân biểu Eric Swallwell, nghị sĩ đảng Dân chủ, đại diện cho quận 15 của bang California, đã bị một nữ đặc vụ tên Phương Phương của Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc (MSS) gài bẫy kiểu “mật ngọt”, cô này còn được biết đến với cái tên là Christine Phương.

Nghị sĩ Swallwell khoe trên trang web riêng của mình, quận của ông có nhiều Tiến sĩ hơn bất kỳ quận nào khác ở Hoa Kỳ. Ông Swallwell - người xem ra chưa bao giờ hiện diện trước một chiếc máy quay truyền hình nào, đã kết hôn và có hai con nhỏ. Ông đã tranh cử tổng thống vào đầu năm 2019 nhưng không mang lại kết quả gì. Tên tuổi của ông đã được định sẵn cho sự lãng quên - chúng ta có thể hy vọng về điều đó.

Nhưng phần còn lại của “tảng băng trôi” mà chính trị gia Đảng Cộng Hòa, ông Grenell đề cập đến là gì? Tất nhiên, sau cuộc bầu cử tổng thống, FBI đã có động thái tách biệt “những mục tiêu bị Trung Quốc đặt trong tầm ngắm ‘bẫy mật ngọt’ ” - ra khỏi giới chức California. Các cô gái trẻ Trung Quốc đã biến khu vực Bay Area vốn rất tự do và phát triển về công nghệ trở thành một nơi được "chú ý và quan tâm đặc biệt".

“Eric Swalwell đã làm chính xác những gì ĐCSTQ mong muốn. Chúng ta cần phải tìm ra những người khác nữa. Và tôi có thể nói với bạn mà không cần phải cung cấp quá nhiều thông tin tình báo - phần nổi của tảng băng - chính là đòn bẩy mà ĐCSTQ đang đặt lên các chính trị gia của chúng ta. Còn nhiều, rất nhiều người khác nữa, còn rất nhiều thị trưởng, thống đốc và những nhân vật cấp cao”, ông Grenell nói với Sean Hannity vào hôm thứ Tư (ngày 9/12).

‘Khi ai đó nói không phải vì tiền, thì chính là đang vì tiền’

Tất cả những điều này là về những bí mật tình dục?

Ở một mức độ nào đó, có thể có những thứ hấp dẫn hơn tiền, như nhà văn, học giả nổi tiếng H.L. Mencken đã từng nói một cách châm biếm: “Khi ai đó nói không phải vì tiền thì chính là đang vì tiền”. 

ĐCSTQ biết sử dụng tiền như một thứ công cụ. Họ biết rõ rằng tất cả mọi người, gần như tất cả mọi người, đều có “cái giá” để mua, ngay cả các giáo sư hóa học nổi tiếng của Harvard cũng có sự “qua lại” với Viện Công nghệ Vũ Hán, Trung Quốc.

Và nói về tiền bạc, giờ đây chúng ta đã có thông tin tiết lộ, nhưng một lần nữa, nó lại đến sau cuộc bầu cử, rằng Hunter và Jim Biden, con trai và em trai của người đàn ông mà giới truyền thông gọi là Tổng thống đắc cử, đã bị điều tra từ lâu về gian lận thuế, các hoạt động rửa tiền do nguồn tiền nhận từ ĐCSTQ.

Về bản chất, ĐCSTQ đang cố gắng mua, và họ thực sự đã “mua” được một phần tốt đẹp của Hoa Kỳ; với phần còn lại của thế giới, họ sẽ cố gắng mua bằng mọi cách có thể.

Nếu Joe Biden được nhậm chức vào ngày 20/1/2021, chúng ta có thể chắc chắn rằng, chẳng bao lâu nữa, nước Mỹ sẽ trở thành một quốc gia bị kiểm soát bởi ĐCSTQ. (Ảnh: getty)
Nếu Joe Biden được nhậm chức vào ngày 20/1/2021, chúng ta có thể chắc chắn rằng, chẳng bao lâu nữa, nước Mỹ sẽ trở thành một quốc gia bị kiểm soát bởi ĐCSTQ. (Ảnh: getty)

ĐCSTQ đã từng đưa ra lời đề nghị đầu tư trị giá 1 tỷ USD cho cảng Genoa của Ý - dưới danh nghĩa sáng kiến Vành đai - Con đường. Nguyên nhân là vì nơi này đang được triển khai xây dựng trung tâm cáp Internet mới cho châu Âu, do vậy ĐCSTQ sẽ kiểm soát được mọi thông tin liên lạc của lục địa này.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Cục Tình báo Trung ương đã ở đâu khi những việc này diễn ra?

Như đã đề cập ở trên, tại sao họ quá chậm trễ trong việc cung cấp thông tin, cố trì hoãn càng lâu càng tốt cho đến tận sau cuộc bầu cử. (Dẫn chứng thêm về vụ sát hại Seth Rich, 27 tuổi, là nhân viên thuộc Ủy ban Quốc gia Dân chủ (DNC) bị ám sát vào năm 2016 vì anh này được cho là nguồn rò rỉ các email của DNC cho WikiLeaks. Vụ việc không nhắc đích danh đến ĐCSTQ nhưng đã góp phần minh chứng rằng những tổ hợp thông tin quan trọng lại bị tiết lộ muộn trong nhiều năm, theo một cách có chủ ý rõ ràng).

Có thể, các bộ phận quan trọng của Cục Tình báo Trung ương và FBI từ lâu đã có liên kết với ĐCSTQ. Thật khó để nói đó là vô tình hay cố ý.

Nhiều người trong số họ tin rằng con đường của ĐCSTQ đang đi là con đường của thế giới và trong một số trường hợp, họ thậm chí không phản đối, mà còn ủng hộ.

Họ, cũng như nhiều người, mong muốn kiếm thật nhiều tiền thông qua những "đơn đặt hàng mới" từ Trung Quốc. Những người đã từng tới Trung Quốc chắc hẳn đều bị theo dõi ở mọi nơi trên lãnh thổ của nước này. 

Và như học giả Mencken đã nói: "Đó chính là vì tiền".

ĐCSTQ đã nhận biết được lòng tham của một số người Mỹ và đang khai thác nó cho lợi ích của riêng ĐCSTQ thông qua các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục, truyền thông cũng như Đảng Dân chủ. Và được các quỹ tư vấn tài chính của Mỹ như McKinsey & Company hỗ trợ trong việc này.

Một số đảng viên Cộng hòa cũng tham gia vào các hoạt động lợi ích trên. Nhóm những người “Đảng Cộng hòa chỉ trên danh nghĩa” (RINO) và nhóm những người “không bao giờ ủng hộ ông Trump” (Never Trumpers) - cũng sẵn lòng làm “con tin” cho hệ thống của ĐCSTQ, cùng nhau tham gia “cuộc chơi” và cùng nhau làm giàu.

Đây chính là điều đã làm cho cuộc bầu cử năm 2020 trở nên quan trọng nhất từ trước đến nay.

Nếu Joe Biden được nhậm chức vào ngày 20/1/2021, chúng ta có thể chắc chắn rằng, chẳng bao lâu nữa, nước Mỹ sẽ trở thành một quốc gia bị kiểm soát bởi ĐCSTQ.

Tác giả: Roger L. Simon là một tiểu thuyết gia từng được nhiều giải thưởng, một nhà biên kịch được đề cử giải Oscar, người đồng sáng lập PJMedia, và hiện là tổng biên tập cho thời báo The Epoch Times.

Quan điểm được trình bày trong bài viết này là ý kiến của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của NTD Việt Nam.

May May
Theo The Epoch Times

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thông qua các chuyến du lịch “theo truyền thống hiếu khách” đến Trung Quốc và những bữa tiệc với giới tinh hoa, Bắc kinh cố gắng mua chuộc giới truyền thông Hoa Kỳ và lèo lái các bản tin của họ theo chiều hướng có lợi cho Trung Quốc. Kể từ năm 2009, như một phần của chiến dịch mở rộng ảnh hưởng của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tại Hoa Kỳ, một tổ chức liên đới của Bắc Kinh đã tổ chức các chuyến du lịch đến Trung Quốc cho hơn 120 nhà báo từ gần 50 hãng truyền thông của Hoa Kỳ.
Vị tổng thống gây tranh cãi lớn nhất lịch sử cận đại Mỹ ra đi trong vui mừng của nửa nước, cũng trong buồn hận của nửa nước. Vỏn vẹn trong bốn năm ngắn ngủi, ông đã để lại dấu ấn, một gia tài không xóa nhòa được ít nhất trong vài ba chục năm nữa. Lịch sử sẽ phán xét ông công bằng hơn, khi dư âm của những đánh phá tàn bạo nhất sẽ tàn lụi. Liên minh ủng hộ ông không lớn bằng cái đầm lầy chống ông, gồm chẳng những đảng đối lập Dân Chủ, mà còn có toàn thể khối TTDC, Nhà Nước ngầm, đám quan lại thối nát, nhóm CH Never Trump, các đại tập đoàn hi-tech Apple, Google, các trang mạng xã hội lớn Facebook, Twitter, tài phiệt Do Thái, đám dân ăn bám trợ cấp, trí thức thiên tả, phụ nữ ham vui nhưng vô trách nhiệm, thanh niên mê thuốc lắc, …
Ngày 6/1/2021, liên danh Joe Biden và Kamala Harris đã được Quốc Hội công nhận là bên thắng cuộc, qua các phương tiện truyền thông tôi được chứng kiến ngày lịch sử này học hỏi được khá nhiều điều về tự do và dân chủ tại Mỹ. Chuyện buồn đã xảy ra… Biểu tình là quyền tự do biểu đạt chính kiến được Tu chính án thứ nhất bảo vệ, nhưng bạo động và bạo loạn là vi phạm luật pháp quốc gia. Thật đáng buồn khi 1 người bị bắn chết, 5 người khác chết chưa rõ lý do (trong số có cả cảnh sát) và nhiều người cả hai phía bị thương khi đoàn biểu tình xông vào Quốc Hội. Hằng ngàn người biểu tình, tại một nơi được cho là an ninh nhất nước Mỹ, nhưng lại không thấy giới chức có thẩm quyền sửa soạn để đối phó với thành phần sách động bạo loạn thì thật là khó hiểu. Chưa kể tới nhiều đoạn phim cho thấy chính cảnh sát đã mở cửa Quốc Hội để những người biểu tình đi vào.
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đi đến đoạn đường cuối cùng.Thu hút biết bao nhiêu những đồn đoán, phân tích và các dự đoán trái ngược nhau. Người ta bỗng nhiên chú ý đến một bài dài đến 55 trang đăng trên một tạp chí từ cuối năm 2019 vì cho đến giờ phút này nó miêu tả cuộc bầu cử "chính xác đến từng milimet" Xin lược thuật. Đó là bài : “Chuẩn bị cho một cuộc bầu cử tổng thống có tranh chấp : Một bài tập về đánh giá và quản lý rủi ro bầu cử " được xuất bản vào bởi Tạp chí Luật của Đại học Loyola Chicago, tác giả là Edward B. Foley. Foley, là giáo sư đứng đầu chương trình luật bầu cử tại Đại học Ohio, là luật sư và là người cộng tác với Washington Post. Folye cũng là người khởi xướng "Lý thuyết dịch chuyển Xanh" đề ra chiến lược nhằm biến đổi các bang từ ủng hộ đảng Cộng hòa chuyển sang ủng hộ đảng Dân chủ.
Nếu nói dối của ĐCSTQ là bản chất cố hữu và không thể thay đổi, thì việc nói dối phổ biến trong dân chúng là do nền văn hóa nói dối và chuyên chế của ĐCSTQ tạo thành, có liên quan mật thiết đến môi trường xã hội đặc biệt của Trung Quốc. Từ xưa tới nay, ở trong và ngoài nước, việc không nói dối được xem như giới hạn cơ bản và là ý thức chung trong tiêu chuẩn làm người. Trong quan niệm truyền thống, Đạo gia giảng làm chân nhân, Phật gia giảng người xuất gia không nói dối, Nho gia giảng về chữ Tín. Tất cả đều cho rằng nói dối là sai, là xấu. Khổng Tử coi "nhân - nghĩa - lễ - trí - tín” là ngũ thường. Trong đó, sự thành tín giữa người với người là một trong những mỹ đức quan trọng nhất của con người. Đạo lý đối với việc trị quốc cũng như vậy. Tử Cống, một học trò của Khổng Tử, đã từng thỉnh giáo thầy về cách trị quốc. Khổng Tử nói: "Thứ nhất là cho dân có cơm no, áo ấm; thứ hai là quốc gia có quân đội hùng mạnh; thứ ba là có được lòng tin của người dân".
Cuối năm 2013, nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã thông báo về Vành đai Kinh tế Con đường Tơ lụa và Con đường Tơ lụa trên biển thế kỷ 21, hai tuyến đường kết nối Trung Quốc với châu Phi và châu Âu. Kể từ đó, Sáng kiến Vành đai và Con đường (hay BRI) - tên gọi sau khi kết hợp cả hai dự án trên - đã được mở rộng đến mọi nơi trên hành tinh. Ví dụ, Trung Quốc đã rót hàng chục tỷ USD cho các khoản vay trong khuôn khổ BRI cho Venezuela. Trung Quốc đang xây dựng một cảng container trị giá 3 tỷ USD tại Freeport, cách Palm Beach của Florida chưa đến 150 km về phía Đông.
Chúng ta thường nghe nói: “Người dân được làm tất cả những gì luật pháp không cấm”, nó có thể đúng ở nhiều nước nhưng không đúng ở Mỹ. Tổng thống Mỹ có quyền ký sắc lệnh và Quốc Hội Mỹ có quyền ban hành đạo luật, nhưng người dân có quyền thách thức mọi sắc lệnh và đạo luật để luật pháp phải luôn trong vòng Hiến Pháp cho phép. Tu chính án thứ nhất của Hiến Pháp Mỹ nêu rõ: “Quốc hội không được quyền ra luật… ngăn cản tự do ngôn luận, tự do báo chí, hoặc ngăn cản hội họp ôn hòa, hoặc cấm đoán người dân khiếu nại về việc làm của chính phủ.” Khái niệm đã thế nên một bài viết ngắn không thể đi sâu vào chi tiết của từng vấn đề, tôi chỉ xin đưa ra một bức tranh tổng quát để có thể hình dung được quyền tự do báo chí tại Mỹ.
Vào ngày 6 tháng 1, một phiên họp chung của Quốc hội sẽ khai mạc - với Phó Tổng thống Mike Pence làm chủ tịch Thượng viện. Ông Pence sẽ có toàn quyền và quyền lực này là không thể đảo ngược. Nhiệm vụ của ông ấy sẽ là “hoàn thành lời tuyên thệ nhậm chức của mình” - để bảo Hiến pháp của Hoa Kỳ, và đảm bảo rằng các luật được thực thi một cách trung thực. Đúng như vậy. Với tư cách là chủ tịch Thượng viện, mọi quyết định đều do ông ấy phán quyết và ông ấy có thể phán quyết bất kỳ quyết định nào (trong trường hợp này là liên quan đến vấn đề đại cử tri) là "trái lệnh" hoặc "bị từ chối". Đây là một tiêu chuẩn cao trong thực thi nhiệm vụ và Ông Pence sẽ có hai lựa chọn. Ông Pence có thể ‘tán thành’ những cử tri ‘được chứng nhận’, hoặc ông ấy có thể bảo vệ luật pháp
lý của nhóm TT Trump về cơ bản là đã đi đến bước ngoặt cuối cùng và ít nhất 7 vụ kiện đã được gửi đến Tối cao Pháp viện. Nhưng kết quả cuối cùng như thế nào, rất khó để đưa ra kết luận. Rốt cuộc TT Trump sẽ dùng cách nào để cứu nước Mỹ? Tôi tin rằng có rất nhiều độc giả sẽ nghĩ đến các phương pháp như ban hành Thiết quân luật, viện dẫn luật chống phản loạn, bắt giữ, v.v. Nhưng trên thực tế, các thuật ngữ này mang các ý nghĩa pháp lý khác nhau, cơ sở thực hiện, phạm vi và quyền hạn cũng khác nhau. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ dành chút thời gian để thảo luận về những khái niệm này, để chúng ta có thể nhìn thấy trên tổng thể thì TT Trump có những đặc quyền nào và ông ấy có thể làm những gì. Thiết quân luật: khái niệm mơ hồ khô
Mỹ là pháo đài cuối cùng của tự do trên thế giới, nước Mỹ là mối đe dọa duy nhất còn lại đối với ĐCSTQ. Nếu chúng ta sụp đổ, thế giới sẽ sụp đổ; nhưng chúng ta sẽ không gục ngã, đã đến lúc đứng vững - theo đúng tinh thần của những người cha lập quốc của chúng ta. Năm 2020 là một năm "không giống ai". Mọi thứ chúng ta biết, mọi thứ chúng ta tin tưởng và mọi thứ chúng ta dựa vào đã thay đổi. Vậy làm sao chúng ta có thể mong đợi cuộc bầu cử lần này của chúng ta sẽ khác? Phương tiện truyền thông lớn đang nói với chúng ta rằng “cuộc đua” đã kết thúc, Biden đã dành thời gian để làm việc như thể ông ta thật sự là đương kim tổng thống. Nhưng trong lòng mình, chúng ta biết có điều gì đó không ổn từ “mô hình kỳ lạ trong đêm bầu cử”, cho đến “các tuần hồi hộp” trước những báo cáo về việc gian lận - mọi thứ “bốc hơi” còn nhanh hơn bộ nhớ đã lão hóa của Biden.
Bảo Trợ