Tướng Michael Flynn: ‘Tôi hẳn đã khiến cựu Tổng thống Barack Obama cảm thấy kinh hãi’

12 Tháng Mười Hai 20209:53 CH(Xem: 501)

Tướng Michael Flynn: ‘Tôi hẳn đã khiến cựu Tổng thống Barack Obama cảm thấy kinh hãi’ 

 Hoàng Tuấn 

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn - người được Tổng thống Trump ân xá mới đây đã nói rằng, ông ấy hẳn đã khiến cựu Tổng thống Barack Obama cảm thấy kinh hãi vì trong cuộc họp với nhóm chuyển tiếp cách đây 4 năm, ông Obama đã từng “khuyên” Tổng thống Trump không nên tin tưởng vào ông (tướng Flynn).

Tướng Michael Flynn, người từng phải thụ án tù vì cáo buộc nói dối nhân viên FBI về mối liên hệ của ông với Đại sứ Nga lúc bấy giờ là Sergey Kislyak sau cuộc bầu cử năm 2016, đã tuyên bố một ngày nào đó trong tương lai, ông sẽ “phơi bày” tất cả những gì ông biết về cuộc điều tra thông đồng “Trump-Nga” của Đảng Dân chủ.

“Tôi hẳn đã khiến ông Barack Obama cảm thấy sợ hãi và có thể tôi vẫn sẽ làm vậy, bởi vì cái cách mà họ đẩy cá nhân tôi và gia đình, Tổng thống Donald J. Trump cùng người thân của ông ấy, thậm chí nói thẳng ra là toàn bộ đất nước này vào vòng xoáy của một câu chuyện [lừa bịp] kéo dài suốt 4 năm qua”, tướng Flynn tuyên bố.

Trung tướng quân đội đã nghỉ hưu, trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi được ân xá, đã tiết lộ rằng cựu Tổng thống Obama đưa ra “lời khuyên” đối với đương kim Tổng thống Trump trong ngày đầu bước vào Nhà Trắng rằng không nên tin tưởng và thuê ông ấy (tướng Flynn), bởi vì ông Obama sợ rằng tướng Flynn sẽ phơi bày vai trò của chính quyền Obama trong việc theo dõi chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump.

Ông Obama sợ rằng tướng Flynn sẽ phơi bày vai trò của chính quyền Obama trong việc theo dõi chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump. (Getty)
Ông Obama sợ rằng tướng Flynn sẽ phơi bày vai trò của chính quyền Obama trong việc theo dõi chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump. (Getty)

“Khi Tổng thống Trump chọn tôi làm cố vấn an ninh quốc gia, họ biết rằng kế hoạch của họ về việc theo dõi ông Donald Trump sẽ thất bại, chưa kể nhiều sai lầm trong chính sách đối ngoại khác mà họ đã đẩy đất nước chúng ta vào, cho dù đó là thỏa thuận với Iran, các sự kiện nóng diễn ra trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, thương mại cho đến tất cả các loại vấn đề mà chính quyền trước đây đã làm để dìm đất nước này xuống dưới đáy,” tướng Flynn cho biết.

“Họ biết đó là những thứ mà tôi đã nắm được. Hãy nhìn thẳng vào điều này. Cựu Tổng thống Barack Obama đã bổ nhiệm tôi hai lần. Tôi cũng đã được Thượng viện xác nhận hai lần trong thời gian tôi ở trong quân đội,” tướng Flynn tiếp tục. “Vì vậy, thật kinh ngạc khi tôi là người mà ông ta muốn nhắm vào trong giai đoạn chuyển giao quyền lực của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Thật là một sự sỉ nhục”.

Ông Obama đã sa thải tướng Flynn khỏi vị trí đứng đầu trong Cơ quan Tình báo Quốc phòng vào năm 2014 vì các vấn đề quản lý.

Tướng Flynn từng là cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Trump trong 25 ngày trước khi dính các cáo buộc liên quan tới việc nói dối FBI về cuộc nói chuyện của ông với Kislyak, buộc ông phải bị sa thải.

Tướng Flynn từng là cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Trump trong 25 ngày trước khi dính các cáo buộc liên quan tới việc nói dối FBI về cuộc nói chuyện của ông với Kislyak, buộc ông phải bị sa thải.
Tướng Flynn từng là cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Trump trong 25 ngày trước khi dính các cáo buộc liên quan tới việc nói dối FBI về cuộc nói chuyện của ông với Kislyak, buộc ông phải bị sa thải. (Getty)

Vào tháng 12 năm 2017, tướng Flynn đã nhận tội nói dối các nhân viên FBI nhưng sau đó đã cố gắng rút lại lời nhận tội trước đó, và tuyên bố rằng ông không cố ý nói dối.

Vào tháng 5 năm nay, Bộ Tư pháp Mỹ đã tìm cách hủy bỏ các cáo buộc liên quan đến tướng Flynn, đồng thời lập luận rằng vì FBI không có lý do gì để điều tra ông ấy nên bất cứ điều gì tướng Flynn đã nói với họ, kể cả những lời nói dối, điều không thể cấu thành tội trạng.

Trước đó, phóng viên của tờ New York Post đã đặt một câu hỏi cho tướng Flynn: “Tại sao ông Obama lại dặn Tổng thống Donald Trump phải cẩn thận với Kim Jong-un và ông (tướng Flynn) khi ông ấy bước vào Nhà Trắng?”, đồng thời cũng đưa ra một thắc mắc vì sao cả hai người lại được lọt vào “danh sách nhạy cảm” của ông Obama.

Tướng Flynn cho biết mọi thứ đều là một cái bẫy để hạ gục ông và đương kim Tổng thống Trump.

Trong cuộc phỏng vấn kéo dài 1 tiếng với Dan Bongino - một chính trị gia bảo hiến người Mỹ, tướng Flynn cũng nói rằng, dưới vai trò là một trong những thành viên đầu tiên trong nội các được Tổng thống Trump tuyển chọn, ông có trách nhiệm phải giao tiếp với hàng chục hoặc hàng trăm quốc gia khác nhau, bao gồm cả nước Nga - vốn bị Đảng Dân chủ luôn xem là đối thủ hàng đầu, thay vì Trung Quốc. 

“Đây là những gì chúng tôi không hiểu cho đến gần đây. Trong vài tháng qua, cuối cùng chúng tôi đã nhận ra cái bẫy này,” tướng Flynn cho biết.

“Đây là những gì chúng tôi không hiểu cho đến gần đây. Trong vài tháng qua, cuối cùng chúng tôi đã nhận ra cái bẫy này,” tướng Flynn cho biết.
“Đây là những gì chúng tôi không hiểu cho đến gần đây. Trong vài tháng qua, cuối cùng chúng tôi đã nhận ra cái bẫy này,” tướng Flynn cho biết. (Tổng hợp)

Tướng Flynn cũng bổ sung thêm rằng rất nhiều các chi tiết khác liên quan đến những người thuộc chính quyền Obama sẽ được tiết lộ vào một thời điểm khác. Ông cũng khẳng định, “sau khi Tổng thống Trump đánh bại Hillary Clinton vào năm 2016, họ đã lên kế hoạch để khiến ông Trump phải từ chức, và nó đã bắt đầu từ lâu”.

Gia nhập quân đội với quân hàm thiếu úy vào năm 1981, tướng Michael Flynn nhanh chóng có sự thăng tiến trên con đường sự nghiệp của mình. Năm 2004, sau khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Tình báo của Bộ Chỉ huy Các Chiến dịch Đặc biệt Liên hợp (JSOC) ở Iraq, ông đã biết cách tận dụng các nguồn lực công nghệ để khai thác dữ liệu, đồng thời sử dụng máy bay không người lái xâm nhập sâu vào bên trong lãnh thổ của Al Qaeda, góp phần phá vỡ và tiêu diệt phần lớn hoạt động khủng bố của tổ chức này. Chiêu trò “chiến tranh nhân dân” lấy dân thường làm bia đỡ đạn của Al Qeada đã bị phá sản hoàn toàn.

Năm 2011, tướng Flynn lên quân hàm Trung tướng và được triệu tập về Mỹ. Sau 1 năm, ông trở thành giám đốc đời thứ 18 của Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA). Tuy nhiên đây cũng là lúc mâu thuẫn giữa ông với Tổng thống Obama bắt đầu.

Trong những năm làm việc dưới thời chính quyền Obama, tướng Flynn gần như lẻ loi trong việc chống đối các chính sách mà theo ông là đang “tiếp tay” cho những phần tử khủng bố cực đoan, khát máu; đồng thời cũng là những chính sách ngầm “tiếp máu” và làm giàu thêm cho những kẻ sống trong đầm lầy Washington. Cũng chính vì vậy, tướng Flynn trở thành một cái gai trong mắt mà vị Tổng thống da màu này chỉ muốn tìm mọi cách để loại bỏ.

Mặc dù trước đó là một đảng viên Dân chủ trung thành, nhưng tướng Flynn cho biết ông có những quan điểm giống với những gì mà Tổng thống Trump theo đuổi, gồm những lợi thế từ mối quan hệ chặt chẽ hơn với Nga, đến việc đàm phán lại thỏa thuận Iran và chống lại mối đe dọa từ các phần tử quá khích của Nhà nước Hồi giáo. Vì vậy, trong chiến dịch tranh cử Tổng thống vào năm 2016, tướng Flynn là người đã ủng hộ ông Trump hết mình.

Với việc được Tổng thống Trump ân xá, chính trường Mỹ bùng lên nghi vấn rằng tướng Flynn sẽ trở lại hoạt động tại Bộ Quốc phòng, kết hợp với Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Chris Miller và Quyền Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ezra Cohen-Watnick để triển khai các nguồn lực nhằm loại bỏ những thế lực ngầm đang thao túng chính trường Mỹ.

Hoàng Tuấn
Theo New York Post - NTD VN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Bây giờ tôi biết các bạn không thích Tổng thống Trump. Cứ là thế đi và chúng ta hãy tiếp tục từ đó. Nói thế nào về sự chia rẽ của nước Mỹ nhỉ? Bạn thực sự đổ lỗi cho ông Trump về điều đó không? Thế lúc KHÔNG CÓ MỘT NGƯỜI NÀO CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ xuất hiện trong lễ nhậm chức của ông ấy thì bạn có nghĩ rằng, điều đó đã bắt đầu sự chia rẽ chưa? Thậm chí lúc ông Trump chưa trở thành tổng thống thì cũng có Clinton và Obama xuất hiện để dè bỉu. Vậy đó là Trump chia rẽ nước Mỹ hay là ai? Bạn thử tưởng tượng nếu đảng CỘNG HÒA không có một ai đến dự lễ nhậm chức của Obama vì họ đã thua thì chuyện gì sẽ xảy ra? 19 phút ngay sau khi Trump nhậm chức, tờ Washington Post đã tuyên bố CHIẾN DỊCH ĐÀN HẶC ĐÃ BẮT ĐẦU. Đó có phải là Trump chia rẽ nước Mỹ? Và thái độ của Nancy Pelosi khi bà xé bỏ tập thông điệp liên bang của Trump ngay trước sự chứng kiến của cả thế giới đã thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với Tổng thống Hoa Kỳ. Điều đó vẫn là Trump gây chia rẽ nước Mỹ?
THỬ GHÉ MẮT XEM SƠ QUA SẮC LỆNH HÀNH PHÁP 12SEP2018 CỦA TT TRUMP, CHẾ TÀI VI PHẠM GIAN LẬN BẦU CỬ. Trong sắc lịnh ký ngày 12 tháng Chín năm 2018, tổng thống Trump nhắc lại việc nước ngoài đã lợi dụng sự cởi mở của chính sách Mỹ để gây phương hại cho Mỹ, vì vậy, cho dù không có những cử chỉ hiển lộ nào được xác nhận chính thức từ nước ngoài, thì các điều lệnh sau đây cũng sẽ được thi hành. (Tôi lược bớt chỉ lấy những điểm nhấn). Điều 1️⃣. Nội trong 45 ngày, giám đốc Tình báo Quốc gia phải thu thập thông tin từ mọi nguồn và đánh giá mọi khía cạnh sâu xa nhất, lên danh sách mọi cá nhân và tập thể tại Mỹ cũng như chính quyền nước ngoài đã cố ý can thiệp bầu cử Mỹ, kể cả việc tài trợ gián tiếp hoặc uỷ quyền. Giám đốc Tình báo Quốc gia phải cung cấp đánh giá này và thông tin này cho Tổng thống, Ngoại trưởng, Bộ trưởng Ngân khố, Bộ trưởng Quốc phòng, Tổng chưởng lý và Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa.
Biden sẽ chỉ là Obama II... nước Mỹ sẽ suy yếu một lần nữa, phụ thuộc vào thế lực ngoại bang, tràn ngập hàng “Made in China”, và lại "làm bạn" với các chiến binh thánh chiến... Không có “Nước Mỹ vĩ đại trở lại” trong kế hoạch của Đảng Dân chủ. Với những gì họ đang làm, sẽ không còn nước Mỹ để làm nên "sự vĩ đại".
Đầu tiên, có thể sẽ có người thắc mắc, đợt suy thoái lần thứ ba là gì? Chúng ta vốn chỉ có một đợt suy thoái mà hầu như ai cũng đều biết, đó chính là cuộc Đại Suy thoái kéo dài từ năm 1929 đến cuối những năm 1930. Nếu giả sử trong trường hợp mọi thứ cuối cùng vẫn nghiêng về phía Đảng Dân chủ, tức là ứng viên Joe Biden sẽ chính thức trở thành tân Tổng thống, trong khi đó Đảng Cộng hòa đánh mất Thượng viện, nước Mỹ có lẽ sẽ trải qua một cuộc đại suy thoái lần thứ ba. Và lần này có thể là đợt suy thoái trầm trọng nhất trong lịch sử đối với người dân Hoa Kỳ. Nhiều người từng nghe cách Tổng thống Franklin Roosevelt “cứu” nước Mỹ thoát khỏi cuộc Đại Suy thoái đầu tiên bằng cách theo đuổi và thúc đẩy các gói kích thích tăng trưởng kinh tế, đồng thời tiêu tốn hàng đống tiền ngân sách.
Nỗ lực làm suy yếu vị thế và quyền lực của Tổng thống Donald Trump chưa từng dừng lại kể từ năm 2016. Những đòn thúc đẩy hậu bầu cử để gây áp lực khiến Tổng thống Donald Trump phải nhượng bộ, bất chấp nhiều cáo buộc đáng tin cậy về gian lận cử tri và những tranh chấp pháp lý đang diễn ra, không phải là một sự cố cá biệt. Đây là đỉnh điểm của một chiến dịch kéo dài 4 năm chống lại ông Donald Trump, bắt đầu từ lần tranh cử tổng thống đầu tiên của ông vào năm 2016, khi FBI mở một cuộc điều tra có động cơ chính trị về chiến dịch của ông. Trong 4 năm tiếp theo khi ông tại vị, đã có những nỗ lực nhất quán nhằm gạt bỏ ông khỏi chức vụ Tổng thống, đầu tiên là thông qua câu chuyện thông đồng với Nga và sau đó là thông qua vụ luận tội phế truất. The Epoch Times muốn cung cấp một cái nhìn tổng quan về một số nỗ lực chính được thực hiện để chống lại đương kim Tổng thống của Hoa Kỳ.
Có rất nhiều điều ác, nhưng ngày nay tệ nạn hàng đầu mà chúng ta phải giải quyết là sự tham nhũng và gian lận của Đảng Dân chủ đối với cuộc bầu cử quốc gia của chúng ta. Tất cả chúng ta đều biết điều gì đã xảy ra, và điều đúng đắn là gì. Chúng ta cần phải sửa chữa nó. Ngay bây giờ.
Theo cuộc khảo sát do hãng Gallup thực hiện từ ngày 9 đến ngày 15/11/2020, lên đến 83% cử tri đảng Cộng Hòa không tin ông Biden thắng cử và 89% tin rằng có gian lận trong cuộc bầu cử. Theo một cuộc khảo sát khác do tờ Washington Post thực hiện ngày 2/12/2020 với 249 các dân biểu và nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Quốc Hội Liên Bang, chỉ hơn 10% hay 27 dân biểu và nghị sĩ công nhận ông Biden là người thắng cử, trong số họ có tới 8 người sẽ rời Quốc Hội vào ngày 5/1/2021. Đảng Cộng Hòa thắng lớn Ở Thượng Viện đảng Cộng Hòa vẫn giữ được 50 ghế, còn 2 ghế tại tiểu bang Georgia sẽ được bầu lại vào ngày 5/1/2021 sắp tới. Mặc dù Hạ Viện đảng Dân Chủ vẫn giữ đa số nhưng chỉ với 4 ghế quá bán, còn đảng Cộng Hòa thắng thêm 12 ghế. Đảng Cộng Hòa nắm các cơ quan lập pháp (Quốc Hội) ở 31 tiểu bang thì đảng thì đảng Dân Chủ chỉ nắm được 18 tiểu bang.
Sau phiên tòa giám đốc thẩm ô nhục của hội đồng 17 mà dư luận đặt tên miệt thị là “hội đồng dao thớt”, nhân dân, giới luật học, đại biểu Quốc Hội đã lên tiếng, luật sư đã trình thêm hàng loạt chứng cứ ngoại phạm của Hồ Duy Hải và chứng cứ làm sai lệch hồ sơ vụ án. Nhưng sau 5 tháng, qua 2 kỳ họp, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch Quốc hội cứ ngắc ngứ bảo chờ kết luận của các cơ quan có thẩm quyền. Cơ quan đó là ai trong khi Bộ luật Tố tung hình sự quy định đó là trách nhiệm của UBTVQH?
"Với cơ chế và bộ máy kiểu đó, người này vào được, họ sẽ có nhu cầu tham nhũng và tận dụng từ những người mới vào và bộ Công an, ngành công an cũng không nằm ngoài xu hướng đó, nhưng bộ này có địa vị đặc biệt, phân biệt với các bộ, ngành khác, đó là không chỉ đóng vai trò gìn giữ an ninh, trật tự xã hội như ở các nước dân chủ, mà nó còn đóng vai trò hết sức đặc biệt là bảo vệ chế độ nữa.
Theo chương trình bầu cử 2020 thì hạn chót là ngày 14 tháng 12 năm 2020, tất cả các tiểu bang của Hoa Kỳ phải công bố danh sách chính thức về kết quả bầu cử, trong đó, quan trọng nhất là liên danh nào đắc cử tổng thống. Từ nay đến ngày đó còn chưa đầy một tháng. Sau đó thì lưỡng viện Quốc hội sẽ họp vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 để chứng nhận kết quả, và sau hết là ngày 20 tháng 1 năm 2021 sẽ là ngày làm lễ tuyên thệ nhậm chức của vị tổng thống đắc cử. Hy vọng rằng sau ngày đó thì tình trạng phân hoá của người Việt tị nạn cộng sản sẽ lắng xuống, để trở lại với sinh hoạt bình thường, cho dù con virus Vũ Hán vẫn còn ẩn hiện trong đám mây đen trên đầu. Nhắc đến virus Vũ Hán, thì trên trang web của viện đại học Johns Hopkins cho biết, tính đến ngày 21 tháng 11 năm 2020 thì Trên thế giới đã có 57,775,599 người bị nhiễm virus. Trong số đó, đã có 1,376,404 người chết. Riêng ở Mỹ thì đã có 11,928,902 người bị nhiễm virus,
Bảo Trợ