Trung cộng chưa bao giờ là quốc gia tử tế

05 Tháng Tư 202012:30 CH(Xem: 1182)

Trung cộng chưa bao giờ là quốc gia tử tế

blank
Võ Ngọc Ánh (Danlambao) - Thế giới ngày càng có nhiều chứng cứ cũng cố sự nghi ngờ về về số ca nhiễm, người chết vì dịch bệnh virut Vũ Hán, tại Trung Cộng. 
Rất khó để có thể tin vào các nhà cầm quyền độc tài, cộng sản. Đặc biệt nhà cầm quyền Trung Cộng, ngay cả khi họ có vẻ thành thật nhất.


Cách đây mấy ngày các cơ quan tình báo của Mỹ đã trình lên Nhà Trắng một báo cáo nghi ngờ về việc Trung Cộng đã cố tình che giấu sự thật của dịch bệnh virut Vũ Hán tại quốc gia này.


Trên không gian mạng đang có nhiều chứng cứ cũng cố về sự nghi ngờ này không phải vô lý, qua các thông tin: Hàng dài sắp hàng tại nhà hỏa thiêu để nhận tro cốt. Số lượng bình đựng tro cốt được đặt hàng với số lượng lớn trong lúc xảy ra dịch bệnh. Tung tích nhiều người từ lúc xảy ra dịch bệnh đến nay vẫn chưa rõ đi đâu về đâu. Nặng ký hơn còn có thông tin 21 triệu thuê bao điện thoại tại quốc gia này đã không còn kết nối dịch vụ từ lúc xảy dịch bệnh virut Vũ Hán đến nay... 


Tất nhiên, những điều trên chỉ ở dạng thông tin ban đầu. Cần có thêm nhiều xác chứng, thẩm định, đối chiếu với khi chưa xảy ra dịch bệnh... của những cơ quan, con người có nghiệp vụ đáng tin cậy. 


Đi xa hơn, luật sư Larry Klayman và các luật sư trong nhóm Freedom Watch cùng công ty Buzz Photos ở bang Texas, Mỹ đã đệ đơn kiện chính phủ Trung Cộng, quân đội quốc gia này và viện Virut Vũ Hán... về tội nghiên cứu và phát tán virut đang gây dịch bệnh trên toàn cầu. Nhóm luật sư này đòi bồi thường 20 ngàn tỷ USD. 


Dù khó có được kết quả như ý, nhưng các đòi trên không phải không có cơ sở. Điều dễ thấy nhiều lần Trung Cộng cản trở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố dịch bệnh virut Vũ Hán là thảm họa toàn cầu. Cũng như đã cố tình giấu dịch bệnh nhiều tuần liền sau khi những ca bệnh đầu tiên được phát hiện. Điều này làm cho con virut chết chóc này có dịp chu du, gieo rắc sự kinh hoàng trên khắp thế giới.


Khi cả thế giới đang dồn toàn sức lực để chống lại sự lây lan của virut Vũ Hán, Trung Cộng đã lợi dụng việc bán khẩu trang, thiết bị y tế để tô đỏ cho hình ảnh Bắc Kinh như vị cứu tinh cho nhân loại. 


Tuy nhiên không phải ở đâu Trung Cộng cũng đạt được mục đích xây dựng quyền lực của mình. Thị trưởng thành phố Praha lớn nhất của Cộng Hòa Séc, ông Zdenek Hrib đã từ chối hàng hóa từ Trung Cộng ngay cả trong dịch bệnh. Ông Zdenek Hrib giải thích hàng hóa của Trung Cộng không phải là món quà, hay viện trợ nhân đạo. 


Có đến 80% trong tổng số 150 ngàn bộ xét nghiệm nhanh virut Vũ Hán mà Trung Cộng chuyển tới Cộng Hòa Séc trong tháng ba bị lỗi, hoặc không chính xác.


Không chỉ tại Cộng Hòa Séc mà ở nhiều quốc gia, Trung Cộng đang lợi dụng với việc thiếu trang thiết bị chống chọi với dịch bệnh virut Vũ Hán để bán hàng kém chất lượng. 


Gần 70% trong tổng số 5,5 triệu bộ xét nghiệm của Trung Cộng giao cho Tây Ban Nha cho kết quả không chính xác. Đây là đơn hàng với nhiều trang thiết bị y tế có giá gần nửa tỷ đô la Mỹ mà chính phủ Tây Ban Nha đã mua từ Trung Cộng. 


Trước sự việc tại Tây Ban Nha, thay vì nghiêm túc nhận lỗi, Trung Cộng lại đổ thừa cho việc Tây Ban Nha mua hàng từ một công ty không được nhà cầm quyền cấp phép. 


Tại Hà Lan, chính phủ nước này cũng đã thu hồi 600 ngàn khẩu trang đã phân phát và đình chị số còn lại trong tổng số 1,3 triệu khẩu trang Hà Lan đã nhập từ Trung Cộng. Nguyên nhân do số khẩu trang này không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng KN95 như cam kết.


Đến việc tranh chấp lãnh hãi trên biển Đông với nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, Trung Cộng vẫn lợi dụng dịch bệnh để tuyên truyền cho đòi hỏi chủ quyền phi pháp của Bắc Kinh. Cụ thể, trang web của đại sứ quán Trung Cộng tại Ý đăng hình bản đồ có đường lưỡi bò trên biển Đông. Hay vào ngày 2/4, Trung Cộng đã cho tàu đâm chìm tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi tại vùng biển gần đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa mà Trung Cộng đã chiếm của Việt Nam từ năm 1974. 


Từ tranh chấp chủ quyền trên bộ, trên biển với nhiều quốc gia, qua việc đàn áp người Tây Tạng, Tân Cương và đến dịch bệnh virut xuất phát từ phố Vũ Hán, bán hàng trong lúc xảy ra dịch bệnh Trung Cộng chưa bao giờ thể hiện là quốc gia tử tế.
05.04.2020
 Võ Ngọc Ánh
 danlambaovn.blogspot.com
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tốc độ tàu cao tốc 200-350 km/h trên toàn mạng lưới đường sắt cao tốc của Trung Quốc đã mang lại ấn tượng về sự phát triển đáng kinh ngạc trong vài thập kỷ qua. Tuy nhiên, mạng lưới đường sắt này không thành công như quảng cáo, nó đã trở thành ác mộng của nền kinh tế. Đáng tiếc là Trung Quốc đã kịp xuất khẩu ác mộng này sang Việt Nam 10 năm trước. Global Times đưa tin, mạng lưới đường sắt cao tốc của Trung Quốc có phạm vi khoảng 38.000 km và Bắc Kinh có kế hoạch sẽ mở rộng mạng lưới này lên quy mô 7 triệu km đến năm 2035. Năm 2008, chuyến tàu cao tốc đầu tiên đã xuất phát từ ga đường sắt Nam Bắc Kinh, ngày nay sau 13 năm, Trung Quốc đã thiết lập mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới.
Cuộc diệt chủng của ĐCSTQ đối với Tây Tạng là lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta Trong bài phát biểu đánh dấu 70 năm ĐCSTQ tiến quân vào và kiểm soát Tây Tạng, dù ông Uông Dương đã hết lời ca ngợi những thành tựu huy hoàng của ĐCSTQ tại Tây Tạng, ông Anders Corr lại nhận thấy những bằng chứng hiển nhiên về tội ác diệt chủng và nỗi ám ảnh của ĐCSTQ đối với việc phải hủy diệt tín ngưỡng và tôn giáo. Ở bài bình luận này, tác giả Corr sẽ phân tích và chỉ rõ ra những dấu hiệu và bằng chứng về tội ác của ĐCSTQ, thông qua phát biểu của ông Uông Dương.
Thống đốc bang California (Mỹ) vừa ban hành đạo luật gây xôn xao dư luận: ‘Cho phép trẻ vị thành niên phẫu thuật chuyển đổi giới tính hoặc phá thai mà không cần thông báo cho phụ huynh’. Liệu đây là một đạo luật cấp tiến, tự do hay sẽ tiếp tay cho tội ác và sự suy đồi về đạo đức? Trẻ được phá thai hoặc chuyển giới mà không cần thông báo cho phụ huynh Ngày 22/9 vừa qua, Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom đã ban hành hai đạo luật cho phép trẻ vị thành niên có thể thực hiện một số thủ tục y tế như phẫu thuật chuyển đổi giới tính và phá thai mà không cần thông báo với phụ huynh. Một trong hai điều luật là AB-1184, trong đó cấm các công ty bảo hiểm sức khỏe yêu cầu có sự ủy quyền của cha mẹ, trước khi những đứa trẻ bắt đầu làm thủ tục cho các dịch vụ y tế.
Trong bối cảnh chính phủ Afghanistan sụp đổ, người Mỹ và những người Afghanistan làm việc cho Hoa Kỳ buộc phải sơ tán, người ta không khỏi băn khoăn rằng: Liệu điều tương tự có thể xảy ra ở những quốc gia mà Mỹ đang bảo trợ? Và có tác động như thế nào đối với Đài Loan và các đồng minh khác của Mỹ ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương?
Gần đây, dư luận dậy sóng trước tuyên bố của một vị giáo sư rằng học phí cấp đại học nên được coi là rào cản kỹ thuật cho đầu vào. Tư tưởng học phí giống như một khoản đầu tư [ở một số ngành nghề] vốn là tư tưởng được chấp thuận ở các nước có nền giáo dục tiến bộ, nhưng áp dụng tại Việt Nam thì dường như chưa hợp lý lắm. Tăng, giảm hay miễn phí giáo dục? Phát biểu tại diễn đàn Quốc hội sáng 25/7 vừa qua, GS Lê Quân (đại biểu Cà Mau) nói: “Chúng ta cũng phải đảm bảo rằng học phí cũng là một rào cản kỹ thuật để tránh việc học sinh lao vào học đại học và trở thành "học đại"", phải coi học phí đối với người học là nguồn đầu tư, thông lệ quốc tế học phí bao giờ cũng bằng gần hai năm tiền lương sau khi tốt nghiệp.
Liệu các cuộc tấn công mạng do Bắc Kinh hậu thuẫn gần đây nhắm vào Mỹ có dẫn đến chiến tranh thật? Đây là câu hỏi mà nhà kinh tế học người Mỹ David P. Goldman đã đặt ra gần đây. Một câu hỏi quan trọng, hiện hữu và rất khó trả lời. Tuy nhiên, vào tháng trước, Tổng thống Joe Biden đã cảnh báo rằng các cuộc tấn công mạng gần đây, bao gồm việc tấn công mạng các cơ quan chính phủ và cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ, rất có thể dẫn đến một “cuộc chiến nổ súng”. Ông Biden tiếp tục: “Tôi nghĩ có nhiều khả năng chúng ta sẽ kết thúc — à, nếu chúng ta có kết cục là một cuộc chiến, một cuộc chiến tranh thực sự với một cường quốc, thì đó sẽ là hậu quả của một tấn công mạng với hậu quả rất lớn”, "cường quốc" đó, tất nhiên, là Trung Quốc. Như ông Goldman lưu ý: "Nận xét của ông Biden được đưa ra trong một văn bản do văn phòng báo chí Tòa Bạch Ốc lưu hành", chúng không phải là sản phẩm của “loạn ngôn tự phát”. Không, họ đã cố tình.
Bệnh dịch lây lan trên toàn quốc là một mối đe dọa tiềm tàng đối với ĐCSTQ. Hiện tại, Delta đang điều khiển nhiều xã hội trên khắp thế giới, nhưng Trung Quốc dường như là nước duy nhất mà biến thể này có thể kết thúc nhiệm kỳ của nhóm cầm quyền. COVID-19 đang tàn phá Trung Quốc Biến thể Delta đang lan nhanh trên khắp đại lục và Bắc Kinh không có giải pháp nào mới ngoài các biện pháp vũ lực tàn bạo, độc tài toàn trị — và đổ lỗi cho người nước ngoài. Hàng triệu người dân Trung Quốc hiện đang bị phong tỏa. Các ca nhiễm gần đây tạo thành đợt bùng phát coronavirus trên diện rộng, thậm chí còn rộng hơn so với đợt bùng phát vào năm ngoái. Đợt bùng phát mới này đã nhanh chóng vượt ra ngoài tầm kiểm soát của các nhà chức trách và phá vỡ kế hoạch tuyên truyền cốt lõi của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).
Và nay nước Mỹ đang dần tiến vào một xã hội tự do cực tả, nơi xấu đã trở thành tốt và tốt đã trở thành xấu. Những điều tưởng chừng vô lý thì nay là hiện thực, ví như người nhập cư bất hợp pháp được ra vào tự do trên đất Mỹ, và được hưởng quyền “ưu đãi” hơn cả một công dân Mỹ “chính cống”... Khi những bậc lão thành vừa nhâm nhi cà phê vừa hồi tưởng lại quãng thời gian yên bình cách đây hơn nửa kỷ bằng câu mở đầu “muôn thuở”: “Hồi ấy, bố/mẹ ….”, thì bạn đừng than vãn: “Biết rồi, khổ lắm nói mãi”. Bởi nếu có cỗ máy thời gian cho phép bạn quay trở lại thời điểm cách nay hơn nửa thế kỷ, bạn có gật đầu không? Hơn nửa thế kỷ trước, sẽ không có Internet, không có smartphone, điện thì chập chờn và tất nhiên nếu nhà nào sở hữu một cái tivi đen trắng thì trở thành trung tâm "chiếu phim" cho cả cộng đồng.
Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã dựa vào hàng loạt lời nói dối về kinh tế để làm lung lay nhận thức của nhiều người về tình hình hiện tại. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét một số lời nói dối lớn nhất và đưa ra bức tranh thực sự đằng sau những lời nói dối đó.
Trong 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Trump, Big Media đã chế tạo ra bao nhiêu lời dối trá để bủa vây ông? Đã có bao nhiêu thông tin bị lật tẩy giúp công chúng được giải khai sự thật? Mời quý độc giả cùng NTD Việt Nam điểm lại 8 lời dối trá nổi bật nhất về ông Trump của Big Media, trong lúc chờ đợi các thông tin cập nhật từ các cuộc thanh tra kết quả bầu cử tại các tiểu bang Arizona và Georgia. Trong suốt 4 năm dẫn dắt nước Mỹ, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đạt được rất nhiều thành tựu. Trong nước, ông Trump không chỉ lấp đầy nền sản xuất rỗng sau nhiều thập kỷ hoang phế, mang lại việc làm và sức tăng trưởng bền hơn cho nền kinh tế, ông còn khôi phục các giá trị truyền thống đang bị bào mòn, xâm lấn triệt để bởi tư tưởng cấp tiến như bảo vệ thai nhi.
Bảo Trợ