Có thật vậy không?

01 Tháng Mười Một 20191:24 SA(Xem: 193)

Có thật vậy không?

 

Kiêm Ái 

 

 

Sau khi ông Thích Trí Quang “nằm xuống”, có rất nhiều sự tranh cãi về cuộc đời “tranh đấu” của ông Thích Trí Quang mà mục tiêu của cuộc tranh đấu này là VÌ ĐẠO PHÁP & DÂN TỘC. Hai mục tiêu này do những người đứng về phía ông Thích Trí Quang đưa ra, dĩ nhiên họ đồng ý.

 

Đấu tranh vì Đạo pháp là mục tiêu của một người lãnh đạo tôn giáo, ở đây là Phật Giáo thì “Hòa thượng Thích Trí Quang” đã đi đúng đường của một nhà tu Phật Giáo.

 

Đấu tranh vì Dân tộc, ông Thích Trí Quang là người Việt Nam, ông ta có quyền và có bổn phận làm điều đó. Nhưng bất cứ cuộc đấu tranh nào, một công trình nào khi thực hiện cũng phải căn cứ vào SỰ THẬT và cách thực hiện mục tiêu có đi đúng đường lối của Phật giáo và Dân tộc hay không?

 

Đó là 2 điều cần thiết cho “Hòa Thượng Thích Trí Quang” hay “công dân Phạm Bồng” cần phải tôn trọng dù thành, dù bại. Cuộc gọi là “đấu tranh vì Đạo Pháp” của Hòa Thượng Thích Trí Quang khởi đầu từ đêm Phật Đản tại đài phát thanh Huế Hòa Thượng Thích Trí Quang đã thực hiện ra sao?

 

H.T. Thích Trí Quang đã không đi đúng theo tinh thần Phật Giáo và Dân tộc, khi đánh tráo bài “pháp thoại” của ông ta đã giao cho chính quyền tức là ông tỉnh trưởng và ông Đại Biểu Chính Phủ vào buổi trưa cùng ngày. Điều này rất quan trọng vì nếu không có sự “đánh tráo” này thì những sự kiện đáng tiếc về sau này không xảy ra. Mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Theo những người “khách quan cũng như chủ quan” thì Thích Trí Quang có mặt tại đài phát thanh Huế lúc đó, ông ta có quyền và có tư cách nói lên sự thật, nhưng ông đã không làm. Trách nhiệm của ông ta là ở chỗ đó, nói cách khác là ông Phạm Bồng tức Thích Trí Quang có âm mưu hay dự mưu gây ra cuộc “lộn xộn” hay “thảm sát” tại đài phát thanh

Huế đêm đó.

 

Tai nạn giết chết 9 em bé tại hiện trường (trong đó có một em Công Giáo) có phải là do lực lượng an ninh gây ra hay không? Lực lượng an ninh không phải là thủ phạm. Sau này tòa án cách mạng đã “xử thiếu tá Đặng Sĩ vì là thủ phạm” đó là điều vu oan giá họa, vì Bs pháp y Lê Khắc Quyến chứng nhận nạn nhân chết vì chất nổ, loại chất nổ này quân đội lúc đó chưa có. An ninh cũng không bắn và dùng xe tăng cán Phật Tử, vì ngoài 9 em bé đứng gần đài phát thanh, không có ai chết hay bị thương. Thế mà ông Đặng Sĩ bị kết án tù chung thân. Đó là tòa án chịu ảnh hưởng của “cách mạng 1.11.63”.Những sự kiện xảy ra tại đài phát thanh hôm đó là do Phạm Bồng aka Thích Trí Quang, cán bộ Việt Cọng chủ mưu đánh tráo pháp thoại (nhục mạ, vu khống chính quyền) gây ra, cọng với sự khủng bố bằng chất nổ của CIA đưa đến chết chóc, mở màn cuộc đấu tranh vì ĐẠO PHÁP của cán bộ VC Phạm Bồng. Vì không có lý do gì một nhà tu Phật Giáo lại làm chuyện gian lận.

 

“Chính phủ Ngô Đình Diệm đàn áp Phật Giáo” là vô bằng cớ, trái lại chính phủ Ngô Đình Diệm giúp đỡ tận tình Phật Giáo.

 

Cán bộ VC Phạm Bồng tức Thích Trí Quang cũng như CIA của Hoa Kỳ không đưa ra được bằng cớ nào chứng tỏ chính phủ đàn áp Phật Giáo, hay đối xử bất bình đẳng tôn giáo. Số chùa được xây cất gấp đôi, số tăng ni được cấp học bỗng du học rất nhiều. Không có chùa nào, cơ sở nào của Phật Giáo bị  triệt hạ, không có tăng ni nào bị cấm “pháp thoại” v.v…

 

Cuối cùng, Đại Diện Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc đã bảo trợ một nghị quyết vu vạ cho chính phủ Ngô Đình Diệm đàn áp Phật Giáo đã bất thành, nhưng chính phủ Ngô Đình Diệm mời một phái đoàn gồm 7 đại diện của các quốc gia lấy Phật giáo làm quốc giáo hay thân thiện với Phật Giáo qua Việt Nam điều tra, chính phủ dành mọi dễ dàng cho phái đoàn, hứa sẽ sửa chữa nếu có vi phạm. Nhưng phái đoàn này rốt cuộc đã chứng minh CHÍNH PHỦ NGÔ ĐÌNH DIỆM KHÔNG ĐÀN ÁP TÔN GIÁO dù chính phủ Ngô Đình Diệm đã bị lật đổ.

 

Từ lúc bắt đầu cho đến khi bị lật đổ, chính phủ Ngô Đình Diệm được chứng minh không đàn áp Phật Giáo. Lý do để “tranh đấu vì đạo pháp của Thượng tọa Thích Trí Quang là lý do tưởng tượng, vu vạ, trái lại cuộc đấu tranh này bị Phạm Bồng aka Thích Trí Quang bất chấp thủ đoạn, bất chấp quyền lợi của dân tộc: Thích Trí Quang là một cán bộ Việt Cọng.

 

Hình ảnh một nhà tu bị dẫn ra giữa ngã ba đường cái, bắt ngồi xuống giữa đường, bị bao vây bởi mấy trăm tăng ni, rồi bị dội xăng từ đỉnh đầu cho đến toàn thân, rồi bị châm lửa đốt, bị ngọn lửa phủ từ đầu chí chân trong nửa giờ cho đến lúc ngã lăn ra chết nạn nhân không hề tỏ ra đau đớn, nhuc nhích, nói cách khác là đã bị đánh thuốc mê, thần kinh đã bị liệt. Thế mà Thích Trí Quang tuyên bố “ngài Thích Quảng Đức TỰ THIÊU VÌ ĐẠO PHÁP”. Phật Giáo chỉ là phương tiện để Thích Trí Quang dùng vào mục đích chính trị có lợi cho Việt Cọng. Cán bộ VC Phạm Bồng tức Thích Trí Quang đã dùng “ngọn lửa Thích Quảng Đức” làm phương tiện đấu tranh lật đổ một chính phủ không đàn áp Phật Giáo. Vậy mục tiêu đấu tranh của Thích Trí Quang là gì, nếu không phải là vì Việt Cọng do Hồ Chí Minh lãnh đạo xâm lăng miền Nam?

 

Hai “sắc lệnh” đầu tiên của Dương Văn Minh sau khi lật đổ TT. Ngô Đình Diệm là gì? Đó là “dẹp bỏ Ấp Chiến Lược toàn quốc”  ngay lập tức và “được phép ly dị”. Nhờ sắc lệnh bải bỏ Ấp Chiến Lược mà VC tràn vào địa phương nhanh chóng như nước lủ và một số lớn cán bộ xã ấp bị VC vu vạ “cần lao” phải bỏ chạy đeể chúng chiém xã âp. “Cho phép ly dị” chỉ có mục đích đi ngược lại với Giáo Lý Công Giáo. Bao nhiêu Việt Cọng đang bị giam giữ đều được mặc cho chiếc áo “các thầy” rồi trả tự do, cho đến nỗi Đại tá Trần Thanh Bền, Tổng Giám Đốc Cảnh Sát Quốc Gia đã phải nói: "Tôi đã thả hết rồi, cán bộ VC bắt tôi thả, tôi cũng thả hết. Không còn gì nữa”. Trong khi đó thì những cán bộ Quốc Gia chống Cọng, bị bắt giam, bị sa thải, bị giết vì bị vu vạ là Cần Lao, là “đàn áp Phật Giáo”, điển hình là Phan Quang Đông, chỉ chuyên lấy tin tức bên kia vĩ tuyến 17, bị giết một cách cấp tốc. Một chính sách trả thù người Quốc Gia chống Cọng tàn nhẫn vô nhân đạo, hai giáo xứ Công Giáo Thanh Bồ Đức Lợi bị tấn công, đốt phá và giết người do Phật tử gây ra.

 

Đó là “vì đạo pháp Phật Giáo” hay vì Cọng Sản Bắc Việt?

 

Năm 1966,  sau khi chế độ Đệ Nhứt Cọng Hòa và anh em ông Ngô Đình Diệm bị giết một cách dả man, đàn áp, chèn ép, thậm chí giết người Công Giáo và chống Cọng mấy năm chưa đã, năm 1966, cán bộ Việt Cọng Phạm Bồng tức Thích Trí Quang đã gây biến động tại Miền Trung làm tê liệt hàng ngũ chống Cộng, định lập khu tự trị để cán bộ Phạm Bồng làm vuakhông ngai, tin tưởng Hoa Kỳ sẽ “sợ con người làm rung ring châu Mỹ Thích Trí Quang” sẽ được Hoa Kỳ ủng hộ, nhưng Phạm Bồng Thích Trí Quang đã lầm. Hoa Kỳ đã muốn bỏ rơi ông ta từ sau ngày 1.11.1063.

 

Tháng 6/1966, sau khi để cho quốc tế thấy rõ bộ mặt thật của VC Thích Trí Quang, Hoa Kỳ đã yễm trợ cho chính phủ “Thiệu Kỳ” dẹp Thích Trí Quang, bắt đưa về Saigon xa hẳn Huế. Từ đó, ngôi sao Thích Trí Quang lu mờ.

 

“Yêu cầu Phật giáo đồ, Khuôn hội Phật tử mọi cấp, và đồng bào đem bàn thờ Phật xuống đường, ngăn chận quân đội Thiệu Kỳ tiến vào thành phố Huế”. Đây là lời kêu gọi của Thích Trí Quang phát ra từ “Đài Phát thanh Cứu nguy Phật Giáo Huế hồi 12 giờ trưa ngày 6/6/1966.

 

blank

                                             Biểu tình chống TT Nguyễn Văn Thiệu,  1967 

 

- Đánh tráo bản “Pháp thoại” đã đồng ý với chính quyèn để gây cảnh xáo trộn tại đài phát thanh Huế để mượn danh “bảo vệ đạo pháp lật đổ chế độ Ngô Đình Diệm, Thích Trí Quaang đã cỡi bỏ cà sa khoát áo cán bộ Việt Cọng.

 

- Phá bỏ Ấp Chiến Lược để VC tự do đi lại và giết hại cán bộ VNCH Thích Tri Quang đã là tội đồ của dân tộc vì đã lộ mặt một tên VC. Sau đó, vì bị phản đối kịch liệt, Dương Văn Minh ra thông báo tái sinh Ấp Chiến lược với tên “Ấp Tân Sinh” làm dân chúng mỉa mai gọi là “ấp mới đẻ”.

 

- Thiêu sống có dự mưu Thích Quảng Đức để tuyên truyền lật đổ TT. Ngô Đình Diệm đó là sự độc ác trắng trợn chỉ có VC mới có can đãm giết đồng đội như vậy mà thôi.

 

- Gây ra biến động miền Trung làm thiệt hại công cuộc chống Cộng không ít Thích Trí Quang không thể chối cãi mình là “nhà tu” mà là cán bộ VC.

 

blank

 

blank

 

blank

 

- Đem bàn thờ Phật ra đường làm vũ khí chống lại Quân Đội VNCH là một tên phản Phật Giáo, phản đạo, phản quốc không thể chối cãi.

 

- Giết hại đồng bào vô tội tại Huế Tết Mậu Thân là cán bộ VC Thích Trí Quang và đại đa số Phật tử đệ tử Phạm Bồng, là một tội ác không bao giờ dân Huế quên được.

 

- Trong Nam, TT Diệm chủ trương cho tu sĩ Phật Giáo du học càng nhiều, kiến thức rộng không mắc lừa VC. Ngoài Bắc còn cần cán bộ Phật Giáo gấp mấy lần, tại sao Thích Quãng Độ và Thích Minh Châu du học xong lại vào Nam? Đây có phải là 2 cán bộ “đặc tình” của Cọng Sản vào Nam mà kết quả là ngày 30 tháng Tư năm 1975 có 500 sinh viên giáo sư Vạn Hạnh do Thích Minh Châu kéo ra Ngã Tư Bảy Hiền hoan hô VC vào Saigon? Và ngày 19.5.1975 đám “phản Phật Giáo” này lại tổ chức mừng sinh nhựt Hồ Chí Minh cách long trọng, ca ngợi HCM hết lời, chuẩn bị cho HCM lên ngồi chung với Đức Thích Ca? Thích Trí Quang là nhà tu Phật Giáo hay cán bộ VC? Hỏi tức là trả lời..

 

 blank

     Huế 1966:  Thích Trí Quang là nhà tu Phật Giáo hay cán bộ VC  ?

 

- Tại sao từ sau 30/4/1975, Thích Trí Quang ngậm câm miệng hến gọi là tịnh khẩu? Thích Trí Quang tự biết mình là tình báo 2 mang giữa VC và

Hoa Kỳ nếu cựa quậy là bị VC cho đi theo HCM nên để cho đàn em “kể công với VC” nếu thắng bọn VC chùa Quán Sứ thì Thích Trí Quang hưởng, thua thì đám Thiện Minh lãnh đủ.

 

Bây giờ, dù đám VC nằm vùng, đám muốn kiếm chút cháo tổ chức cầu siêu “hoành tráng” cách nào Phạm Bồng hay Thích Trí Quang cũng không vào Niết Bàn được vì hắn phản Phật Giáo, bán đứng Phật Giáo làm sao vào cửa Phật Giáo được. Phật Giáo chủ trương từ bi hỷ xả nhưng Niết Bàn chỉ dành cho bậc thánh tăng, Thích Trí Quang muốn vào đó chắc phải mây trăm ngàn kiếp là chó, làm trâu, làm bò, làm dê, làm ngựa, làm heo… mới được “xét lại”. Cứ tỏ chức tụ niệm nhiều vào, biết đâu hắn sẽ được bớt ít kiếp trâu, chó cũng nên.

 

Câu hỏi Thích Trí Quang là thần tượng của Đạo Pháp (PG) hay tội đồ của Dân tộc đã quá rõ... Nếu ai chưa rõ thì mở  Youtube của TT Thích Thông Lai ra xem.

 

Kiêm Ái

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói quan điểm đường lối kết tội vụ Hồ Duy Hải là một lề lối giải quyết án có tính chất khung, có thể áp dụng trong nhiều vụ án khác. Cho nên nếu nói Hồ Duy Hải bị oan thì chính cái lề lối nhận thức và lối làm án là cái gây oan cho Hồ Duy Hải. Mẹ Hồ Duy Hải: "Từ hiền lành chất phác tôi thành người đàn bà dữ dằn." Ở đây cần thừa nhận một điều là Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao gồm những người có chuyên môn kinh nghiệm xét xử có thể đã thực sự tin rằng việc kết án Hồ Duy Hải có tội là đúng đắn công lý. Các Thẩm phán đó đã hằn sâu nhận thức về một đường lối làm án, một lề lối nh
Sau những diễn biến gần đây, Biển Đông tiếp tục trở thành “điểm nóng” thu hút sự quan tâm của toàn thế giới. Đợt “sóng trào” lần này bắt đầu từ việc Malaysia đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng của nước này ra ngoài khu vực 200 hải lý lên Uỷ ban Ranh Giới Thềm Lục địa của Liên hợp quốc (CLCS) năm 2019 và kể từ đó, các công hàm khác của các bên liên quan cũng được đưa ra.
tôi không nghĩ rằng quân đội Trung Quốc khiếp hãi trước những tổn thất đáng kể. Trung Quốc không là một nền dân chủ phương Tây. Những người đang điều hành Trung Quốc chẳng phải được bầu lên mỗi bốn năm. Họ không lo lắng cho những tổn thất đó. Năm 1979, Trung Quốc mất rất nhiều binh sĩ trong cuộc chiến chống Việt Nam. Nhưng điều đó không quan trọng đối với Trung Quốc, bởi vì nước này đã đạt được mục tiêu chiến lược của mình.
Tiết lộ gây sốc từ The Washington Free Bacon cho biết, có đến hơn 100 trường đại học Hoa Kỳ đã không công bố các khoản tài trợ từ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), dấy lên hồi chuông báo động về sức ảnh hưởng của Bắc Kinh đối với hệ thống giáo dục bậc đại học trở lên của Hoa Kỳ.
Những bằng chứng mua bán chức quyền vừa được báo The Age và Chương trình 60 Minutes của đài ABC phanh phui, khiến Thủ hiến Victoria Daniel Andrews phải sa thải một bộ trưởng, 2 bộ trưởng xin từ chức và nhiều chính trị gia đảng Lao Động tại Victoria đang bị cảnh sát và Ủy Ban chống tham nhũng điều tra. Ban điều hành đảng Lao Động toàn quốc phải đề cử 2 cựu chính trị gia có uy tín lãnh đạo một cuộc điều tra nội bộ, đồng thời trong vòng 3 năm tới các chi bộ tại Victoria mất quyền đưa người ra tranh cử.
Israel nhận ra phép màu xã hội chủ nghĩa hóa ra là một ảo ảnh, Ấn Độ đã loại bỏ hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa và chọn dân chủ tư bản, và Bà đầm thép Thatcher của Vương quốc Anh kết luận “vấn đề với chủ nghĩa xã hội là cuối cùng bạn đã tiêu hết tiền của người khác”
Hàng loạt các bình luận của người dùng mạng xã hội tại Trung Quốc cho thấy sự bất bình đối với việc truyền thông chính thống của nước này im re trước đại nạn của nhân dân trong khi rất xông xáo với bạo loạn ở Mỹ. Kể từ đầu tháng 6, do mưa lớn kéo dài liên tục, 11 tỉnh thành ở miền nam Trung Quốc đã bị ngập nặng, khiến cuộc sống của hơn 2,5 triệu người bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều người chết hoặc mất tích, hơn 120.000 người bị buộc phải sơ tán khẩn cấp. Hiện tại, mưa lũ vẫn đang hoành hành ở nhiều khu vực. Tuy nhiên, đứng trước khổ nạn to lớn của người dân, truyền thông nhà nước Trung Quốc trước sau vẫn “im lặng làm ngơ” mà tập trung nguồn lực ra sức tuyên truyền về cục diện rối ren ở Mỹ, khiến cư dân mạng không khỏi bức xúc.
Nghị trường Quốc hội vào ngày 13/6 được cho là nóng lên khi nhiều Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) bày tỏ không đồng ý với ĐBQH Phạm Hồng Phong, hiện là Phó Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM qua phát biểu liên quan vụ án tử tù Hồ Duy Hải đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Trước vấn đề được ĐBQH nêu lên về sự hoài nghị của công luận đối với phán quyết của tòa án trong vụ Hồ Duy Hải, ông Phạm Hồng Phong tuyên bố rằng:
Phần 4: Vô hiệu hóa Trung Quốc: ‘Ván bài lật ngửa’ của Tổng thống Donald Trump.....Đã có thời một chính quyền Trung Quốc đầy âm mưu, thủ đoạn đã tận dụng, tranh giành và mặc cả được rất nhiều "đặc ân” từ tự do thương mại và toàn cầu hóa để tăng cường sức mạnh kinh tế và chính trị của mình. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump sẽ chứng minh cho thế giới thấy rằng “cái giá của tự do không phải lúc nào cũng là quyết đấu một trận chiến quân sự”; và với “ván bài lật ngửa” mở đầu bằng thương chiến Mỹ-Trung, đến giờ này hẳn ông Tập phải thốt lên: “Trời đã sinh Tập... sao còn sinh Trump!”...Tâm An - Trà Nguyễn
Ngày 13 tháng Năm năm 2020, sau khi tuyên tử hình Hồ Duy Hải trong phiên giám đốc thẩm [1] Phó Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao - Nguyễn Trí Tuệ cho biết (trích): "liên quan đến vụ án Hồ Duy Hải, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin bịa đặt về vụ án, kêu gọi chống phá hệ thống tư pháp, cơ quan tố tụng từ Trung ương đến địa phương. Bôi nhọ, quy kết cả nền tư pháp...
Bảo Trợ