Có thật vậy không?

01 Tháng Mười Một 20191:24 SA(Xem: 51)

Có thật vậy không?

 

Kiêm Ái 

 

 

Sau khi ông Thích Trí Quang “nằm xuống”, có rất nhiều sự tranh cãi về cuộc đời “tranh đấu” của ông Thích Trí Quang mà mục tiêu của cuộc tranh đấu này là VÌ ĐẠO PHÁP & DÂN TỘC. Hai mục tiêu này do những người đứng về phía ông Thích Trí Quang đưa ra, dĩ nhiên họ đồng ý.

 

Đấu tranh vì Đạo pháp là mục tiêu của một người lãnh đạo tôn giáo, ở đây là Phật Giáo thì “Hòa thượng Thích Trí Quang” đã đi đúng đường của một nhà tu Phật Giáo.

 

Đấu tranh vì Dân tộc, ông Thích Trí Quang là người Việt Nam, ông ta có quyền và có bổn phận làm điều đó. Nhưng bất cứ cuộc đấu tranh nào, một công trình nào khi thực hiện cũng phải căn cứ vào SỰ THẬT và cách thực hiện mục tiêu có đi đúng đường lối của Phật giáo và Dân tộc hay không?

 

Đó là 2 điều cần thiết cho “Hòa Thượng Thích Trí Quang” hay “công dân Phạm Bồng” cần phải tôn trọng dù thành, dù bại. Cuộc gọi là “đấu tranh vì Đạo Pháp” của Hòa Thượng Thích Trí Quang khởi đầu từ đêm Phật Đản tại đài phát thanh Huế Hòa Thượng Thích Trí Quang đã thực hiện ra sao?

 

H.T. Thích Trí Quang đã không đi đúng theo tinh thần Phật Giáo và Dân tộc, khi đánh tráo bài “pháp thoại” của ông ta đã giao cho chính quyền tức là ông tỉnh trưởng và ông Đại Biểu Chính Phủ vào buổi trưa cùng ngày. Điều này rất quan trọng vì nếu không có sự “đánh tráo” này thì những sự kiện đáng tiếc về sau này không xảy ra. Mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Theo những người “khách quan cũng như chủ quan” thì Thích Trí Quang có mặt tại đài phát thanh Huế lúc đó, ông ta có quyền và có tư cách nói lên sự thật, nhưng ông đã không làm. Trách nhiệm của ông ta là ở chỗ đó, nói cách khác là ông Phạm Bồng tức Thích Trí Quang có âm mưu hay dự mưu gây ra cuộc “lộn xộn” hay “thảm sát” tại đài phát thanh

Huế đêm đó.

 

Tai nạn giết chết 9 em bé tại hiện trường (trong đó có một em Công Giáo) có phải là do lực lượng an ninh gây ra hay không? Lực lượng an ninh không phải là thủ phạm. Sau này tòa án cách mạng đã “xử thiếu tá Đặng Sĩ vì là thủ phạm” đó là điều vu oan giá họa, vì Bs pháp y Lê Khắc Quyến chứng nhận nạn nhân chết vì chất nổ, loại chất nổ này quân đội lúc đó chưa có. An ninh cũng không bắn và dùng xe tăng cán Phật Tử, vì ngoài 9 em bé đứng gần đài phát thanh, không có ai chết hay bị thương. Thế mà ông Đặng Sĩ bị kết án tù chung thân. Đó là tòa án chịu ảnh hưởng của “cách mạng 1.11.63”.Những sự kiện xảy ra tại đài phát thanh hôm đó là do Phạm Bồng aka Thích Trí Quang, cán bộ Việt Cọng chủ mưu đánh tráo pháp thoại (nhục mạ, vu khống chính quyền) gây ra, cọng với sự khủng bố bằng chất nổ của CIA đưa đến chết chóc, mở màn cuộc đấu tranh vì ĐẠO PHÁP của cán bộ VC Phạm Bồng. Vì không có lý do gì một nhà tu Phật Giáo lại làm chuyện gian lận.

 

“Chính phủ Ngô Đình Diệm đàn áp Phật Giáo” là vô bằng cớ, trái lại chính phủ Ngô Đình Diệm giúp đỡ tận tình Phật Giáo.

 

Cán bộ VC Phạm Bồng tức Thích Trí Quang cũng như CIA của Hoa Kỳ không đưa ra được bằng cớ nào chứng tỏ chính phủ đàn áp Phật Giáo, hay đối xử bất bình đẳng tôn giáo. Số chùa được xây cất gấp đôi, số tăng ni được cấp học bỗng du học rất nhiều. Không có chùa nào, cơ sở nào của Phật Giáo bị  triệt hạ, không có tăng ni nào bị cấm “pháp thoại” v.v…

 

Cuối cùng, Đại Diện Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc đã bảo trợ một nghị quyết vu vạ cho chính phủ Ngô Đình Diệm đàn áp Phật Giáo đã bất thành, nhưng chính phủ Ngô Đình Diệm mời một phái đoàn gồm 7 đại diện của các quốc gia lấy Phật giáo làm quốc giáo hay thân thiện với Phật Giáo qua Việt Nam điều tra, chính phủ dành mọi dễ dàng cho phái đoàn, hứa sẽ sửa chữa nếu có vi phạm. Nhưng phái đoàn này rốt cuộc đã chứng minh CHÍNH PHỦ NGÔ ĐÌNH DIỆM KHÔNG ĐÀN ÁP TÔN GIÁO dù chính phủ Ngô Đình Diệm đã bị lật đổ.

 

Từ lúc bắt đầu cho đến khi bị lật đổ, chính phủ Ngô Đình Diệm được chứng minh không đàn áp Phật Giáo. Lý do để “tranh đấu vì đạo pháp của Thượng tọa Thích Trí Quang là lý do tưởng tượng, vu vạ, trái lại cuộc đấu tranh này bị Phạm Bồng aka Thích Trí Quang bất chấp thủ đoạn, bất chấp quyền lợi của dân tộc: Thích Trí Quang là một cán bộ Việt Cọng.

 

Hình ảnh một nhà tu bị dẫn ra giữa ngã ba đường cái, bắt ngồi xuống giữa đường, bị bao vây bởi mấy trăm tăng ni, rồi bị dội xăng từ đỉnh đầu cho đến toàn thân, rồi bị châm lửa đốt, bị ngọn lửa phủ từ đầu chí chân trong nửa giờ cho đến lúc ngã lăn ra chết nạn nhân không hề tỏ ra đau đớn, nhuc nhích, nói cách khác là đã bị đánh thuốc mê, thần kinh đã bị liệt. Thế mà Thích Trí Quang tuyên bố “ngài Thích Quảng Đức TỰ THIÊU VÌ ĐẠO PHÁP”. Phật Giáo chỉ là phương tiện để Thích Trí Quang dùng vào mục đích chính trị có lợi cho Việt Cọng. Cán bộ VC Phạm Bồng tức Thích Trí Quang đã dùng “ngọn lửa Thích Quảng Đức” làm phương tiện đấu tranh lật đổ một chính phủ không đàn áp Phật Giáo. Vậy mục tiêu đấu tranh của Thích Trí Quang là gì, nếu không phải là vì Việt Cọng do Hồ Chí Minh lãnh đạo xâm lăng miền Nam?

 

Hai “sắc lệnh” đầu tiên của Dương Văn Minh sau khi lật đổ TT. Ngô Đình Diệm là gì? Đó là “dẹp bỏ Ấp Chiến Lược toàn quốc”  ngay lập tức và “được phép ly dị”. Nhờ sắc lệnh bải bỏ Ấp Chiến Lược mà VC tràn vào địa phương nhanh chóng như nước lủ và một số lớn cán bộ xã ấp bị VC vu vạ “cần lao” phải bỏ chạy đeể chúng chiém xã âp. “Cho phép ly dị” chỉ có mục đích đi ngược lại với Giáo Lý Công Giáo. Bao nhiêu Việt Cọng đang bị giam giữ đều được mặc cho chiếc áo “các thầy” rồi trả tự do, cho đến nỗi Đại tá Trần Thanh Bền, Tổng Giám Đốc Cảnh Sát Quốc Gia đã phải nói: "Tôi đã thả hết rồi, cán bộ VC bắt tôi thả, tôi cũng thả hết. Không còn gì nữa”. Trong khi đó thì những cán bộ Quốc Gia chống Cọng, bị bắt giam, bị sa thải, bị giết vì bị vu vạ là Cần Lao, là “đàn áp Phật Giáo”, điển hình là Phan Quang Đông, chỉ chuyên lấy tin tức bên kia vĩ tuyến 17, bị giết một cách cấp tốc. Một chính sách trả thù người Quốc Gia chống Cọng tàn nhẫn vô nhân đạo, hai giáo xứ Công Giáo Thanh Bồ Đức Lợi bị tấn công, đốt phá và giết người do Phật tử gây ra.

 

Đó là “vì đạo pháp Phật Giáo” hay vì Cọng Sản Bắc Việt?

 

Năm 1966,  sau khi chế độ Đệ Nhứt Cọng Hòa và anh em ông Ngô Đình Diệm bị giết một cách dả man, đàn áp, chèn ép, thậm chí giết người Công Giáo và chống Cọng mấy năm chưa đã, năm 1966, cán bộ Việt Cọng Phạm Bồng tức Thích Trí Quang đã gây biến động tại Miền Trung làm tê liệt hàng ngũ chống Cộng, định lập khu tự trị để cán bộ Phạm Bồng làm vuakhông ngai, tin tưởng Hoa Kỳ sẽ “sợ con người làm rung ring châu Mỹ Thích Trí Quang” sẽ được Hoa Kỳ ủng hộ, nhưng Phạm Bồng Thích Trí Quang đã lầm. Hoa Kỳ đã muốn bỏ rơi ông ta từ sau ngày 1.11.1063.

 

Tháng 6/1966, sau khi để cho quốc tế thấy rõ bộ mặt thật của VC Thích Trí Quang, Hoa Kỳ đã yễm trợ cho chính phủ “Thiệu Kỳ” dẹp Thích Trí Quang, bắt đưa về Saigon xa hẳn Huế. Từ đó, ngôi sao Thích Trí Quang lu mờ.

 

“Yêu cầu Phật giáo đồ, Khuôn hội Phật tử mọi cấp, và đồng bào đem bàn thờ Phật xuống đường, ngăn chận quân đội Thiệu Kỳ tiến vào thành phố Huế”. Đây là lời kêu gọi của Thích Trí Quang phát ra từ “Đài Phát thanh Cứu nguy Phật Giáo Huế hồi 12 giờ trưa ngày 6/6/1966.

 

blank

                                             Biểu tình chống TT Nguyễn Văn Thiệu,  1967 

 

- Đánh tráo bản “Pháp thoại” đã đồng ý với chính quyèn để gây cảnh xáo trộn tại đài phát thanh Huế để mượn danh “bảo vệ đạo pháp lật đổ chế độ Ngô Đình Diệm, Thích Trí Quaang đã cỡi bỏ cà sa khoát áo cán bộ Việt Cọng.

 

- Phá bỏ Ấp Chiến Lược để VC tự do đi lại và giết hại cán bộ VNCH Thích Tri Quang đã là tội đồ của dân tộc vì đã lộ mặt một tên VC. Sau đó, vì bị phản đối kịch liệt, Dương Văn Minh ra thông báo tái sinh Ấp Chiến lược với tên “Ấp Tân Sinh” làm dân chúng mỉa mai gọi là “ấp mới đẻ”.

 

- Thiêu sống có dự mưu Thích Quảng Đức để tuyên truyền lật đổ TT. Ngô Đình Diệm đó là sự độc ác trắng trợn chỉ có VC mới có can đãm giết đồng đội như vậy mà thôi.

 

- Gây ra biến động miền Trung làm thiệt hại công cuộc chống Cộng không ít Thích Trí Quang không thể chối cãi mình là “nhà tu” mà là cán bộ VC.

 

blank

 

blank

 

blank

 

- Đem bàn thờ Phật ra đường làm vũ khí chống lại Quân Đội VNCH là một tên phản Phật Giáo, phản đạo, phản quốc không thể chối cãi.

 

- Giết hại đồng bào vô tội tại Huế Tết Mậu Thân là cán bộ VC Thích Trí Quang và đại đa số Phật tử đệ tử Phạm Bồng, là một tội ác không bao giờ dân Huế quên được.

 

- Trong Nam, TT Diệm chủ trương cho tu sĩ Phật Giáo du học càng nhiều, kiến thức rộng không mắc lừa VC. Ngoài Bắc còn cần cán bộ Phật Giáo gấp mấy lần, tại sao Thích Quãng Độ và Thích Minh Châu du học xong lại vào Nam? Đây có phải là 2 cán bộ “đặc tình” của Cọng Sản vào Nam mà kết quả là ngày 30 tháng Tư năm 1975 có 500 sinh viên giáo sư Vạn Hạnh do Thích Minh Châu kéo ra Ngã Tư Bảy Hiền hoan hô VC vào Saigon? Và ngày 19.5.1975 đám “phản Phật Giáo” này lại tổ chức mừng sinh nhựt Hồ Chí Minh cách long trọng, ca ngợi HCM hết lời, chuẩn bị cho HCM lên ngồi chung với Đức Thích Ca? Thích Trí Quang là nhà tu Phật Giáo hay cán bộ VC? Hỏi tức là trả lời..

 

 blank

     Huế 1966:  Thích Trí Quang là nhà tu Phật Giáo hay cán bộ VC  ?

 

- Tại sao từ sau 30/4/1975, Thích Trí Quang ngậm câm miệng hến gọi là tịnh khẩu? Thích Trí Quang tự biết mình là tình báo 2 mang giữa VC và

Hoa Kỳ nếu cựa quậy là bị VC cho đi theo HCM nên để cho đàn em “kể công với VC” nếu thắng bọn VC chùa Quán Sứ thì Thích Trí Quang hưởng, thua thì đám Thiện Minh lãnh đủ.

 

Bây giờ, dù đám VC nằm vùng, đám muốn kiếm chút cháo tổ chức cầu siêu “hoành tráng” cách nào Phạm Bồng hay Thích Trí Quang cũng không vào Niết Bàn được vì hắn phản Phật Giáo, bán đứng Phật Giáo làm sao vào cửa Phật Giáo được. Phật Giáo chủ trương từ bi hỷ xả nhưng Niết Bàn chỉ dành cho bậc thánh tăng, Thích Trí Quang muốn vào đó chắc phải mây trăm ngàn kiếp là chó, làm trâu, làm bò, làm dê, làm ngựa, làm heo… mới được “xét lại”. Cứ tỏ chức tụ niệm nhiều vào, biết đâu hắn sẽ được bớt ít kiếp trâu, chó cũng nên.

 

Câu hỏi Thích Trí Quang là thần tượng của Đạo Pháp (PG) hay tội đồ của Dân tộc đã quá rõ... Nếu ai chưa rõ thì mở  Youtube của TT Thích Thông Lai ra xem.

 

Kiêm Ái

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Các vị trí mà quan chức Trung Quốc nắm lấy trong các định chế quốc tế thường ít được các nước quan tâm, nhưng mỗi một chiếc ghế giành được lại giúp tăng thêm một ít ảnh hưởng cho Bắc Kinh. Mỗi lần có cuộc bỏ phiếu về một vấn đề mà Trung Quốc coi là quan trọng, các nhà ngoại giao nước này thường thẳng thừng đề nghị một sự đổi chác : hoặc tài trợ cho một dự án nào đó, hoặc đe dọa cắt nguồn tiền ; tóm lại là mua quan hệ.
Thượng đỉnh Khí hậu của Liên Hiệp Quốc (COP 25) khai mạc hôm qua, 02/12/2019, với lời cảnh tỉnh đầy hình ảnh của tổng thư ký Antonio Guterres : Xin mọi người hãy đừng làm ''những con đà điểu lững thững dạo chơi'', trong lúc thế giới đang bốc cháy (1). Trước thềm thượng đỉnh, kinh tế gia nổi tiếng người Mỹ Jeremy Rifkin cho ra mắt cuốn sách "Le New Deal vert mondial" tại Pháp.
Nếu Hạ viện tiến hành việc luận tội chỉ dựa trên các cáo buộc về Ukraine, thì bản luận tội này sẽ nổi bật trong các bản luận tội hiện đại là vụ kiện ngắn nhất, với hồ sơ chứng cứ mỏng nhất, và căn cứ hẹp nhất từng được sử dụng để luận tội một tổng thống. Điều đó không tốt cho các tổng thống tương lai, những người phải lãnh đạo một quốc gia đôi khi có sự chia rẽ rất gay gặt và cay đắng.
Bắc Kinh lợi dụng lỗ hổng của lịch sử và nhận vơ một thuật ngữ hiện đại để ngon ngọt rao bán Sáng kiến Vành đai và Con đường Bertil Lintne - Hoàng Thủy Ngữ (Danlambao) dịch - Nếu truyền thông nhà nước Trung Quốc và các cơ quan tuyên truyền khác đáng tin thì, với Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI), Tập Cận Bình đang mở lại các tuyến đường thương mại chạy quanh thế giới từ thời cổ đại, được biết đến với cái tên “Con đường Tơ lụa”. Thật vậy, những dự án đầu tư cơ sở hạ tầng thương mại trị giá 1 ngàn tỷ USD của BRI được gọi là “Silk Road Fund”.
Trong khi nhiều người Trung Quốc nhờ công dân Việt Nam đứng tên lập công ty, bơm tiền mua nhà đất ào ạt tại các thành phố du lịch ven biển, xem như đầu tư bất động sản và xây khu nghỉ dưỡng… một số công ty khác lặng lẽ thâu tóm, mua lại nhiều công ty Việt Nam để nắm chặt cổ họng nền kinh tế Việt… Bây giờ, một luật mới gây lo ngại cho những người quan tâm: không phải đặc khu mà là đặc khu. Nơi đây người TQ có thể ngang nhiên vào mà không cần giấy tờ, và đất kinh doanh có thể thuê tới 50 năm. Phải chăng CSVN đang lặng lẽ bán nước, đó là câu hỏi nhiều người nêu ra. Báo Nông Nghiệp VN trong bản tin “Băn khoăn về hiện tượng người nước ngoài sở hữu bất động sản” hôm 23/11/2019 ghi lời ông Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao - Phạm Bình Minh cho biết có 5 cách phổ biến mà người nước ngoài đã áp dụng để sở hữu đất đai tại Việt Nam. Và bây giờ thì, các cơ quan chức năng đã phát hiện hàng trăm doanh nghiệp do người Việt Nam đứng tên cho doanh nghiệp, cá nhân mang quốc tịch nước ngoà
Trang tin The BL gần đây đưa ra bài bình luận có trích dẫn ý kiến của cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Newt Gingrich, trong đó nhận định Hoa Kỳ thật may mắn vì hiện giờ có Tổng thống Donald Trump để thổi bay các mối đe dọa nghiêm trọng mà chính quyền Trung Quốc gây ra cho nước Mỹ trong suốt nhiều năm qua. “Lần đầu tiên trong suốt cả thế hệ, chúng ta giờ đã có một vị Tổng thống nhận ra rằng Trung Quốc với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đặt ra một thách thức”, ông Gingrich viết trong cuốn sách mới của mình, có tựa đề “Trump Vs. China: Facing America’s Greatest Threat” (tạm dịch: Ông Trump chống Trung Quốc: Đối mặt với mối đe dọa lớn nhất của Hoa Kỳ).
Vụ Trung Quốc cho tàu khảo sát và hải cảnh vào hoành hành trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam gần Bãi Tư Chính tiếp tục được giới quan sát quốc tế chú ý. Trong một bài phân tích công bố ngày 28/11/2019, tiến sĩ Lê Thu Hường, chuyên gia phân tích cao cấp thuộc Chương Trình Quốc Phòng và Chiến Lược tại Viện Chính Sách Chiến Lược Úc ASPI đã cho rằng : Khi công khai xâm lấn Việt Nam ở Biển Đông, Bắc Kinh muốn thăm dò phản ứng không chỉ của Hà Nội, mà còn của cả khu vực, thậm chí của toàn thế giới.
Điều rõ ràng là người đứng đầu cơ quan công tố muốn nhanh chóng tử hình người mà có lẽ họ biết rằng không gây ra tội ác. Lý do là dấu vân tay dính máu thu được ở hiện trường không phải là dấu vân tay của ông Hải nhưng chi tiết này bị bỏ ngoài hồ sơ. Ngoài ra dao và thớt gỗ được cho là dụng cụ gây án không hề được thu tại hiện trường mà là mua ở chợ. Nhân chứng duy nhất của vụ án nói nhìn thấy Hồ Duy Hải trong bưu điện, hiện trường của vụ hai nữ nhân viên bị giết chết, không được triệu tập. Trên thực tế nhân chứng này không hề quen biết Hồ Duy Hải và từng khai không chắc người ông nhìn thấy có phải là Hồ Duy Hải không.
Thời sự được nhiều báo Pháp ra hôm nay chú ý : NATO kỷ niệm 70 năm thành lập tại Luân Đôn trong bối cảnh liên minh này đang rệu rã chưa từng thấy. Hội nghị khí hậu quốc tế COP 25 báo trước bế tắc, khi các nước lớn vẫn thiếu quyết tâm chính trị chung. Tuy nhiên các báo dành khá nhiều dung lượng cho chủ đề Trung Quốc. Nhật báo La Croix trở lại dự án Một vành đai Một con đường vẫn được báo giới quen gọi là « những con đường tơ lụa mới », một dự án đặc trưng cho tham vọng bành trướng của Trung Quốc ra thế giới. Nhật báo Công Giáo chạy tựa lớn trang nhất « Trung Quốc đang mua thế giới như thế nào ».
27).Nếu Việt cộng thắng thì toàn thể Quốc gia Việt Nam sẽ bị tiêu diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung hoa cộng sản . Hơn nữa toàn dân Việt Nam sẽ mãi mãi sống dưới ách độc tài vong bản , vô gia đình , vô tổ quốc ,vô tôn giáo của cộng sản Việt Nam . ( Cố Tống thống Đệ nhất Viêt Nam Cộng Hòa , Ngô Đình Diệm )
Bảo Trợ