Các quan chức Obama đã gián điệp ông Trump như thế nào?

13 Tháng Tư 20191:32 CH(Xem: 227)

Tổng chưởng lý Hoa Kỳ William Barr nói với các nhà lập pháp Nghị viện vào ngày 10/4 rằng ông đang điều tra cả sự “sáng tạo” và “các hành vi gián điệp nhắm đến chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump” trong cuộc bầu cử năm 2016.

Theo Epoch Times, Bộ trưởng Barr cho biết ông có kế hoạch tập hợp tất cả các thông tin từ các cuộc điều tra khác nhau đã diễn ra, đó là các cuộc điều tra do Nghị viện tiến hành và của Tổng thanh tra Bộ Tư pháp Michael Horowitz.

Những người chỉ trích Tổng thống Donald Trump đã nhanh chóng bác bỏ những bình luận của ông Barr. Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer (đảng Dân chủ, bang New York) đã đi xa hơn khi tuyên bố ông Barr là người “duy trì các lý thuyết âm mưu”, và CNN đã cố gắng bác bỏ những tuyên bố của ông Barr bằng cách nói rằng ông đã “không cung cấp bằng chứng”.

Họ chính là những người đã nói dối công chúng Mỹ trong hơn 2 năm qua, bằng cách tuyên bố ông Trump thông đồng với Nga để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016, The Epoch Times cho biết.

Ngay cả trong phạm vi công khai, đã có rất nhiều thông tin như các tài liệu tòa án, báo cáo trên phương tiện truyền thông, tin nhắn văn bản, email và lời khai của Nghị viện, đủ cung cấp bằng chứng rằng chiến dịch Trump đã bị theo dõi.

William Barr
Tổng Chưởng lý Hoa Kỳ William Barr trong một phiên điều trần củaTiểu ban Hạ viện tại Tòa nhà Nghị viện Hoa Kỳ, Capitol Hill, Washington, Hoa Kỳ hôm 9/4/2019. (Ảnh: REUTERS/Aaron P. Bernstein)

Tại thời điểm này, theo Epoch Times, ít nhất sáu phương pháp khác nhau mà chính quyền Obama sử dụng để theo dõi chiến dịch Trump đã được công khai:

  1. Lệnh FISA: Cựu cố vấn chiến dịch Trump,ôngCarter Page đã bị FBI nhắm đến với lệnh FISA vào tháng 10/2016. Lệnh này sau đó đã được gia hạn ba lần trong thời gian 90 ngày. Các thành viên khác của chiến dịch Trump cũng có thể đã bị lệnh giám sát FISA nhắm tới.
  2. Vạch mặtHàng trăm yêu cầu được gọi là “yêu cầu vạch mặt”đã được đưa ra, đòi hỏi cung cấp hồ sơcủa các thành viên chiến dịch Trump trong các báo cáo tình báo. Cho đến nay, Ủy ban Tình báo Hạ viện đã xác định Cố vấn An ninh quốc gia của Obama, bà Susan Rice, Đại sứ Mỹ tại LHQ Samantha Power, và cựu Giám đốc CIA John Brennan, đã đệ trình các yêu cầu như vậy.
  3. Mật vụ:FBI đã sử dụng Stefan Halper, một đặc vụ bí mật, để thâm nhập vào chiến dịch Trump. Ông đã liên lạc với các cộng sự chiến dịch của Trump Carter Carter và George Papadopoulos. Halper có mối quan hệ với CIA, cũng như MI6.
  4. Thư an ninh quốc gia: Việc sử dụng các lá thư an ninh quốc gia để nhắm mục tiêu vào chiến dịch Trump lần đầu tiên được các quan chức tiết lộ với tờ New York Times trong một bài viết ngày 16/5/2018. Thư an ninh quốc gia cho phép FBI bí mật yêu cầu hầu hết hồ sơ khách hàng từ các ngân hàng, công ty điện thoại, nhà cung cấp dịch vụ internet và những người khác.
  5. Tình báo nước ngoài: Cơ quan tình báo Anh GCHQ cung cấp cho các quan chức trong CIA thông tin về chiến dịch Trump vào cuối năm 2015, The Guardian đưa tin vào tháng 4/2017. Người đứng đầu GCHQ Robert Hannigan cũng cung cấp cho Brennan thông tin nhạy cảm về chiến dịch Trump ở “cấp độ giám đốc”trong mùa hè năm 2016.
  6. Nhắm mục tiêu ngược:Ông Brennan thừa nhận vào ngày 17/8/2018, trong cuộc phỏng vấn với Rachel Maddow của MSNBC,rằng CIA đã có được thông tin liên lạc của những công dân Mỹ liên quan đến chiến dịch Trump thông qua việc sử dụng nhắm mục tiêu ngược. “Chúng tôi gọi đó là bộ sưu tập ngẫu nhiên theo quan điểm của các cơ quan thu thập thông tin tình báo nước ngoài của CIA”, ông Brennan nói.

Chúng ta đã biết từ cuộc điều tra kéo dài gần hai năm của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller rằng không hề có bất kỳ bằng chứng nào về sự thông đồng giữa chiến dịch Trump và Nga.

Cuộc điều tra đã không xác định việc các thành viên của Chiến dịch Trump đã âm mưu hoặc phối hợp với chính phủ Nga trong các hoạt động can thiệp bầu cử, báo cáo của Mueller đã viết, như trích dẫn trong một bức thư tóm tắt trước Nghị viện của Bộ trưởng Tư pháp.

Điều này đặt ra câu hỏi, tại sao CIA, FBI và chính phủ nước ngoài tham gia vào hoạt động gián điệp chiến dịch chính trị của một ứng cử viên tổng thống nếu không có bằng chứng nào?

Và tại sao chiến dịch của Hillary Clinton, cùng với Ủy ban Quốc gia Dân chủ, tài trợ cho việc tạo ra và truyền bá cái gọi là hồ sơ Steele, trong đó có những cáo buộc sai lầm rằng chiến dịch Trump thông đồng với Nga, cho FBI, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Nghị viện và các tổ chức truyền thông Hoa Kỳ?

Ông Barr đã đúng khi nói: “Tôi nghĩ rằng gián điệp trong một chiến dịch chính trị là một vấn đề lớn”.

Điều này đặt ra một mối đe dọa cho tính toàn vẹn của hệ thống bầu cử và các quyền tự do của người Mỹ. Vụ bê bối này xứng đáng được điều tra kỹ lưỡng để đảm bảo nó sẽ không bao giờ xảy ra nữa, The Epoch Times nhận định.

Mỹ Khánh DKN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Như chúng tôi đã đưa tin, 22 quốc gia thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi Trung Quốc đóng cửa các trại cải tạo ở Tân Cương, được cho là đang giam giữ một triệu người Duy Ngô Nhĩ, trong lá thư đề ngày 08/07/2019 gởi cho chủ tịch Hội đồng. Động thái chưa có tiền lệ này rất được các tổ chức bảo vệ nhân quyền hoan nghênh, đặc biệt là Human Rights Watch.
Tăng trưởng kinh tế yếu nhất từ 1992 kể cả so với thời điểm khủng hoảng 2009. Thấm đòn trừng phạt của Donald Trump và xu hướng « di tản » của giới công ty quốc tế, Trung Quốc để lộ bản chất của anh khổng lồ chân đất sét. Đó là hình ảnh của chế độ Tập Cận Bình trên báo Pháp hôm nay.
“Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu, chứ kỷ luật ai?”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng-năm 2014. “Chưa có tượng đài là thiệt thòi cho chúng tôi”-Cầm Ngọc Minh, chủ tịch UBND tỉnh Sơn La. “Con lãnh đạo làm lãnh đạo là hạnh phúc của dân tộc”- Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND Tp HCM. “Nếu chúng ta sai, chúng ta nhận lỗi trước dân. Nếu dân sai thì dân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”-Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ.
Ông Thưởng chính thức chịu thua khi liệt kê ba loại "thế lực thù địch" mà ông không thể thắng! Trong một bài diễn văn dài 75 phút cho nội bộ vào đầu tháng 7/2019, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo ĐCSVN nhận dạng 3 loại "thế lực thù địch" chính yếu đối với đảng của ông hiện nay: “Nhóm 1 bao gồm những người nghiên cứu lý luận, thực tiễn ở các nước trong cuộc đấu tranh chính trị giữa chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa tư bản. Nhóm thứ 2 là lực lượng cực đoan người Việt ở nước ngoài kết hợp với số chống đối, bất mãn trong nước để lập ra các tổ chức mà chúng ta hay nghe như Việt Tân, Việt Nam phục quốc…
Tin truyền thông cho hay, sáng ngày 2/7/2019, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố, tiến hành khám xét chỗ ở và nơi làm việc của Luật sư nhân quyền Trần Vũ Hải tại Hà Nội, với cáo buộc “trốn thuế”. Nhưng cơ quan điều tra lại thu giữ hồ sơ liên quan đến Blogger Trương Duy Nhất.Trang Tuổi Trẻ Online hôm 2/7 loan tin rằng cơ quan điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải về hành vi được coi là “giúp sức cho người bán đất trốn thuế.”
Người Việt một cổ hai tròng, tư bản nước ngoài chạy theo lợi nhuận, còn cộng sản thì mù quáng với con số tăng trưởng, với độc quyền chính trị. Không chỉ công nhân Việt Nam bị chèn ép bóc lột, công nhân Mỹ bị mất việc, bị cắt lương, nước Mỹ bị thua thiệt do Bắc kinh và Hà Nội cấu kết gian lận thương mãi.
Dưới dạng một tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, tiểu thuyết này nói về chủ nghĩa cộng sản theo kiểu Stalin. Đây là một thế giới đầy bạo lực và dối trá. Cảnh sát Tư tưởng theo dõi, giám sát, khủng bố mọi công dân. Sự thật đã bị ngụy tạo. Lịch sử đã bị lũng đoạn. Ký ức con người bị tha hóa. Và tư tưởng bị triệt tiêu. Không còn gì ngoài việc tôn sùng BIG BROTHER, ông ANH CẢ.
Đặc phái viên của La Croix tiết lộ những chuyện « Ở trung tâm cuộc nổi dậy không có thủ lãnh ở Hồng Kông », theo lời kể của J.H., một thiếu nữ đấu tranh giấu tên, giấu mặt trên báo. Nhà báo Pháp gặp người nhân viên xã hội 30 tuổi, làm việc cho một tổ chức phi chính phủ Hồng Kông, ở gần Nghị Viện trước cuộc biểu tình hôm 01/07/2019 nhân kỷ niệm 22 năm trao trả cho Trung Quốc. Cô phân phối những chai nước suối và khăn mặt để đối phó với khí hậu nóng ẩm hết sức khó chịu. Tổ chức hết sức chặt chẽ nhưng đều ẩn danh
“Nhỏ không học lớn đi làm báo”, học vấn thì “ba môn 9 điểm” (ba môn thi đại học cộng lại chỉ 9 điểm, trung bình một môn ba điểm), “đếm tầng”, Chỉ trong khoảng ba năm gần đây, làng báo Việt Nam mới bị xã hội gán cho những cái tên như vậy. Của đáng tội, tuy không đúng với tất cả mọi tờ báo, mọi nhà báo, nhưng trên bình diện chung, nó lại … hợp lý quá thể. Thời suy thoái của báo chí Việt Nam bắt đầu từ lúc nào và vì sao?
Mặc dù cố công giấu diếm nhưng rốt cuộc nhà cầm quyền Việt Nam cũng không thể che đậy một sự thật trần trụi đã và đang diễn ra một làn sóng ngày càng mạnh là càng nhiều quan chức cấp xã và cả cấp huyện, quận tìm kế “ra đi tìm đường cứu thân” thông qua con đường xuất khẩu lao động. Bi kịch “còn đảng còn mình” Trong nửa đầu năm 2019, báo chí nhà nước nhiều lần đưa tin về nhiều lãnh đạo, viên chức đảng viên từ cấp xã cho đến cấp tỉnh ở Hà Tĩnh và một số địa phương khác đã nghỉ việc trong hệ thống hành chính nhà nước để đi tìm tương lai mới bằng con đường xuất khẩu lao động, hoặc đi làm ở ngoài.
Bảo Trợ