Lương Y Như Đồ Tể

15 Tháng Mười Một 201812:18 SA(Xem: 336)

LƯƠNG Y NHƯ ĐỒ TỂ

#GNsP (13.11.2018) – “Các phòng khám Trung Quốc mọc lên như nấm nhưng lại chuyên lừa đảo người bệnh”, biến bệnh nhẹ thành bệnh hiểm nghèo, gây tổn hại tiền bạc và sức khỏe của người dân. Thế nhưng, nếu không nhờ cộng đồng lên tiếng thì có lẽ chính quyền thành phố HCM cũng chưa “vào cuộc” và phát hiện có đến 17 phòng khám thất đức của những bác sĩ Trung Quốc tồn tại trong địa bàn chính quyền có trách nhiệm quản lý.
blank

Dư luận phẩn nộ nhưng có lẽ không quá ngạc nhiên khi biết rằng các phòng khám vô nhân đạo này là của các bác sĩ Trung Quốc. Vì lẽ chủ nghĩa vô thần là một mảnh đất màu mỡ cho tội ác được nẩy mầm và sinh sôi trong tâm hồn người dân Trung Quốc, vì như triết gia Dostoieski đã nói:“Nếu Chúa không hiện hữu, ta có quyền làm bất cứ điều gì”. Trong một diễn biến mới đây cũng liên quan đến ngành y tế đó là việc tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria (SON) đã xác nhận một loại thuốc Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần từ thịt người. Đây không phải là lần đầu tiên các loại thuốc từ bào thai và thịt người được bán ra thị trường. Năm 2011, các phóng viên điều tra của SBS tiến hành điều tra việc sản xuất các loại thuốc làm từ bào thai chết. Năm 2012, Đài truyền hình SBS – một trong ba đài truyền hình lớn nhất Hàn Quốc phát sóng cho thấy một số bệnh viện của Trung Quốc đã bán thi thể các thai nhi sinh non hoặc bị nạo thai cho các cơ sở bào chế loại dược liệu “thuốc thịt người”, dư luận thế giới đã chấn động và không thể không suy nghĩ rằng có phải trong một quốc gia mà những nhà cầm quyền chủ trương theo chế độ cộng sản vô thần sẽ là nơi dung túng cho con người có thể thực hiện tội ác ghê rợn đó là bào chế “thần dược” thịt người này không ?

Vấn đề đặt ra là vì sao 17 phòng khám của các bác sĩ Trung Quốc này có thể cứ tồn tại như một thách trước mắt mọi người trong khi một trong những đặc tính ưu việt nhất của chế độ Cộng Sản đó là khả năng bảo vệ trật tự xã hội, triệt hạ các tổ chức chống phá chính quyền với những hệ thống trinh sát, công an chìm nổi dày đặc. Họ luôn đạt những thành tích cao trong việc bảo vệ thể chế chính trị của mình. Đây cũng là một nghịch lý khi chính quyền đương thời sẵn sàng thực hiện được những chủ trương chính sách của mình bất chấp sự phản đối của dư luận, của công chúng dù dưới bất cứ hình thức nào. Đồng thời chính quyền cũng sẽ không dung thứ cho bất cứ kẻ nào có hành động chống đối hay phê phán đối với chế độ. Chúng ta có quá nhiều những dẫn chứng cụ thể về điều này. Nếu trong nhà người dân nào có những tờ truyền đơn tuyên truyền “chống phá chế độ”, hoặc những tài liệu chứng minh tội ác giới cầm quyền và những bất công xã hội, thì có phải là rất nhanh chóng những người ấy sẽ bị truy bắt và điệu ra trước vành móng ngựa để xử tội hay không ? Việc khám xét nhà chị Nga, mẹ Nấm cùng nhiều nhà bất đồng chính kiến khác… rồi bắt giam họ là những minh chứng cụ thể. Như vậy, tại sao việc theo dõi và xóa bỏ một nhóm người hám cái lợi trước mắt của cá nhân mà quên đi lợi ích sức khỏe của cộng đồng thì mãi đến giờ này chính quyền mới “ vào cuộc” ?
BACSI-XHCN

Ở đâu có ý chí, ở đó sẽ có con đường dẫn đến việc thực hiện. “Được không ở tại lòng ta” mà thôi. Vấn đề là lãnh đạo của chính quyền thành phố Hồ Chí Minh có xem đó là vấn đề quan trọng cần phải được đầu tư giải quyết hay không. Tội ác của bọn người Trung Quốc này là quá rõ và kẻ thủ ác cũng không phải là những kẻ tàng hình. Vấn đề là thái độ can thiệp và xử lý của chính quyền sở tại. Nếu việc bảo vệ quyền con người, tính công bằng, bác ái trong xã hội cũng được đánh gía là quan trọng ngang tầm với việc bảo vệ quyền lực, hệ thống chính quyền, thì đối với một chính quyền rất dày dạn kinh nghiệm trong việc triệt hạ những lực lượng đối kháng với mình, việc dẹp bỏ bọn người làm giàu một cách bất nhân trên sự đau khổ và bệnh tật của người dân cũng dễ dàng như trở bàn tay.

Đó là chưa nói đến việc luật pháp có được nghiêm minh hay không khi các tên đồ tể của các lò giết người chết chậm này là người Trung Quốc? Với chủ trương ngoại giao của giới cầm quyền đương thời thì Trung Quốc là ông bạn của “phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt”, được đối xử cực kỳ nhũn nhặn, nói như người xưa là “nhịn như nhịn cơm sống”. Từ bao năm qua, các ngư dân bị tàu Trung Quốc ức hiếp, rượt đuổi bắn phá ngay trên hải phận Việt Nam vẫn chưa nhận được động thái trợ giúp, bảo vệ cách tích cực nào từ phía nhà cầm quyền Việt Nam. Điều này khiến dư luận không khỏi quan ngại về việc đòi lại sự công bằng cho tính mạng và sức khỏe của những bệnh nhân bị hại trong bởi các bác sĩ Trung Quốc.

Đất nước này tràn ngập thực phẩm độc hại có nguồn gốc từ Trung Quốc. Môi trường thiên nhiên bị tàn phá cũng bởi Trung Quốc. Khi người dân mắc bệnh vào phòng khám lại gặp bác sĩ Trung Quốc biến bệnh nhẹ thành bệnh hiểm nghèo. Người Việt đang bị tiêu diệt dần với cuộc “chiến tranh không súng”. SỐNG hay là CHẾT, chính mỗi người dân sẽ phải quyết định số phận của mình vì không thể chờ đợi “minh quân” trong một đất nước có quá nhiều lãnh đạo là “ hôn quân”.

Điền Phương Thảo

http://www.500anhem.net/tp-hcm-cong-bo-17-phong-kham-co-bac…
https://news.zing.vn/su-that-dang-so-ve-loai-thuoc-lam-tu-t…

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Mấy ngày gần đây trên mạng xã hội lan truyền video clip của bà Phạm Thị Yến rao giảng vong báo oán, tức những ác nghiệp trong kiếp trước nên kiếp này phải trả, liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị giết chiều 30 Tết vừa qua ở tỉnh Điện Biên. Bà Phạm Thị Yến, pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, là chủ nhiệm một câu lạc bộ tại chùa Ba Vàng, Quảng Ninh. Dù không nắm giữ chức vụ nào cụ thể tại chùa Ba Vàng nhưng bà thường xuyên xuất hiện tại các buổi tọa đàm và trong các tài liệu tuyên truyền của nhà chùa.
Ba Lan là một trong những quốc gia ở châu Âu luôn phải dè chừng Nga. Nga bắt đầu xâm chiếm lãnh thổ Ba Lan từ năm… 981. Các cuộc chiến giành – giữ lãnh thổ, chủ quyền diễn ra liên tục. Ba Lan nhiều lần bị đặt dưới ách thống trị của Nga, thậm chí xứ sở này từng bị xóa tên trên bản đồ châu Âu vào cuối thế kỷ thứ 18. Nhiều thế hệ Ba Lan dùng máu để giữ chủ quyền, giành độc lập từ Nga nhưng “ác mộng Nga” cho quốc gia, dân tộc chưa dừng.
Chính phủ Pháp phải làm gì sau vụ biểu tình bạo động lần thứ 18 ? Quân đội Algéri chuẩn bị nắm quyền ? Vì sao nhà độc tài Kazakhstan bất ngờ từ chức ? Châu Âu có nên thụ động trước chính sách bá quyền kinh tế của Trung Quốc hay không ? Đây là một số chủ đề lớn trên báo Pháp hôm nay. Trước hết, chuyến công du châu Âu của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được các báo đưa tin với nhiều lo âu : "Bắc Kinh cái gì cũng mua", Libération lưu ý.
Tổ Quốc không phải của riêng của một ông bộ trưởng. Tổ Quốc không phải của riêng của một Chính phủ. 1. Nhà cầm quyền Trung Quốc chiếm đất của ta, chiếm biển đảo của ta, đâm chìm thuyền ngư dân ta, tội không dung tha, đã không liệt vào kẻ thù mà lại bang giao láng giềng hữu nghị là chúng ta đã quá nhân văn, không việc gì phải ưu đãi cho Trung Quốc.
-- Mãn Châu đã mất Ngôn ngữ và Chữ viết -- Tây Tạng hiện đang mất dần tiếng nói, chữ viết -- Tân Cương đang thành bãi thử nghiệm hạt nhân và cấy ghép nội tạng -- Chừng nào tới phiên nước Việt khốn khổ của tôi?!
Trên giấy một đô la là dấu triện của Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ, bên trái là hình Kim Tự Tháp bốn cạnh, lên đến đỉnh tất cả bốn điểm hướng lên trời nhìn về mắt Thượng Đế đó là Thượng Đế của lý trí, của lý luận. Hoa Kỳ là quốc gia đầu tiên được thành lập dựa trên lý trí, lý luận của con người thay vì thành lập trên căn bản sức mạnh của chiến tranh. Vào thế kỷ 18 các nhà lập quốc Hoa Kỳ đã ngồi với nhau, những bộ óc trí thức vĩ đại đã tin vào Thượng Đế “In God we trust.”
Nghĩa hẹp, đó là dám thách thức công khai “trái tim đen” của tập đoàn Masan, âm mưu thâu tóm nốt 20% thị phần còn lại của nước chấm. Nghĩa rộng lớn hơn, đó là cuộc chiến can trường chống lại mọi hành tung của những Trần Ích Tắc, những Lê Chiêu Thống trong thế kỷ 21. (Chiến Sỹ) Phải gọi sự vật đúng tên như thế mới thấy hết cái thâm độc, cái dã man của những tên “cõng rắn cắn gà nhà”, của những kẻ “rước voi về giày mả tổ”.
Phân tích về luật đầu tư nước ngoài mới của Trung Quốc, giám đốc văn phòng tư vấn DCA Chine Analyse của Pháp cho rằng văn bản này sẽ "không tạo được môi trường thuận lợi hơn với các doanh nghiệp nước ngoài". Kỳ vọng nhanh chóng khép lại chiến tranh thương mại với Mỹ, Trung Quốc vừa thông qua một bộ luật mới về đầu tư ngoại quốc hôm 15/03/2019. Bắc Kinh cam kết "đối xử bình đẳng với các nhà đầu tư quốc tế và cấm các vụ cưỡng ép chuyển giao công nghệ". Đây là hai trong số những đòi hỏi chính của chính quyền Donald Trump trong cuộc đọ sức về thương mại với Bắc Kinh đã kéo dài từ tháng 03/2018.
Quyền biểu tình của người dân Việt Nam đã mang trên mình một món nợ thời gian khủng khiếp: hơn một phần tư thế kỷ ma mị kể từ Hiến pháp 1992 mà không lộ hình một chút thiện tâm nào, dù chỉ là loại thiện tâm ảo ảnh.
Ngày 11/3/2019, trên Tạp chí Washington Post bà Nancy Pelosi chủ tịch Hạ Viện, cho biết: “Tôi không luận tội Tổng Thống. Tôi chưa từng trả lời bất cứ nhà báo nào, nhưng vì được hỏi và tôi đã suy nghĩ kỹ, luận tội gây chia rẽ quốc gia, trừ khi phải thật chính đáng, thật nghiêm trọng và không thiên vị đảng phái.” Bà kết luận: “Tôi không nghĩ chúng ta nên đi theo hướng luận tội vì đất nước sẽ bị chia rẽ. Và ông ấy không đáng cho chúng ta làm vậy.”
Bảo Trợ