Lương Y Như Đồ Tể

15 Tháng Mười Một 201812:18 SA(Xem: 372)

LƯƠNG Y NHƯ ĐỒ TỂ

#GNsP (13.11.2018) – “Các phòng khám Trung Quốc mọc lên như nấm nhưng lại chuyên lừa đảo người bệnh”, biến bệnh nhẹ thành bệnh hiểm nghèo, gây tổn hại tiền bạc và sức khỏe của người dân. Thế nhưng, nếu không nhờ cộng đồng lên tiếng thì có lẽ chính quyền thành phố HCM cũng chưa “vào cuộc” và phát hiện có đến 17 phòng khám thất đức của những bác sĩ Trung Quốc tồn tại trong địa bàn chính quyền có trách nhiệm quản lý.
blank

Dư luận phẩn nộ nhưng có lẽ không quá ngạc nhiên khi biết rằng các phòng khám vô nhân đạo này là của các bác sĩ Trung Quốc. Vì lẽ chủ nghĩa vô thần là một mảnh đất màu mỡ cho tội ác được nẩy mầm và sinh sôi trong tâm hồn người dân Trung Quốc, vì như triết gia Dostoieski đã nói:“Nếu Chúa không hiện hữu, ta có quyền làm bất cứ điều gì”. Trong một diễn biến mới đây cũng liên quan đến ngành y tế đó là việc tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria (SON) đã xác nhận một loại thuốc Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần từ thịt người. Đây không phải là lần đầu tiên các loại thuốc từ bào thai và thịt người được bán ra thị trường. Năm 2011, các phóng viên điều tra của SBS tiến hành điều tra việc sản xuất các loại thuốc làm từ bào thai chết. Năm 2012, Đài truyền hình SBS – một trong ba đài truyền hình lớn nhất Hàn Quốc phát sóng cho thấy một số bệnh viện của Trung Quốc đã bán thi thể các thai nhi sinh non hoặc bị nạo thai cho các cơ sở bào chế loại dược liệu “thuốc thịt người”, dư luận thế giới đã chấn động và không thể không suy nghĩ rằng có phải trong một quốc gia mà những nhà cầm quyền chủ trương theo chế độ cộng sản vô thần sẽ là nơi dung túng cho con người có thể thực hiện tội ác ghê rợn đó là bào chế “thần dược” thịt người này không ?

Vấn đề đặt ra là vì sao 17 phòng khám của các bác sĩ Trung Quốc này có thể cứ tồn tại như một thách trước mắt mọi người trong khi một trong những đặc tính ưu việt nhất của chế độ Cộng Sản đó là khả năng bảo vệ trật tự xã hội, triệt hạ các tổ chức chống phá chính quyền với những hệ thống trinh sát, công an chìm nổi dày đặc. Họ luôn đạt những thành tích cao trong việc bảo vệ thể chế chính trị của mình. Đây cũng là một nghịch lý khi chính quyền đương thời sẵn sàng thực hiện được những chủ trương chính sách của mình bất chấp sự phản đối của dư luận, của công chúng dù dưới bất cứ hình thức nào. Đồng thời chính quyền cũng sẽ không dung thứ cho bất cứ kẻ nào có hành động chống đối hay phê phán đối với chế độ. Chúng ta có quá nhiều những dẫn chứng cụ thể về điều này. Nếu trong nhà người dân nào có những tờ truyền đơn tuyên truyền “chống phá chế độ”, hoặc những tài liệu chứng minh tội ác giới cầm quyền và những bất công xã hội, thì có phải là rất nhanh chóng những người ấy sẽ bị truy bắt và điệu ra trước vành móng ngựa để xử tội hay không ? Việc khám xét nhà chị Nga, mẹ Nấm cùng nhiều nhà bất đồng chính kiến khác… rồi bắt giam họ là những minh chứng cụ thể. Như vậy, tại sao việc theo dõi và xóa bỏ một nhóm người hám cái lợi trước mắt của cá nhân mà quên đi lợi ích sức khỏe của cộng đồng thì mãi đến giờ này chính quyền mới “ vào cuộc” ?
BACSI-XHCN

Ở đâu có ý chí, ở đó sẽ có con đường dẫn đến việc thực hiện. “Được không ở tại lòng ta” mà thôi. Vấn đề là lãnh đạo của chính quyền thành phố Hồ Chí Minh có xem đó là vấn đề quan trọng cần phải được đầu tư giải quyết hay không. Tội ác của bọn người Trung Quốc này là quá rõ và kẻ thủ ác cũng không phải là những kẻ tàng hình. Vấn đề là thái độ can thiệp và xử lý của chính quyền sở tại. Nếu việc bảo vệ quyền con người, tính công bằng, bác ái trong xã hội cũng được đánh gía là quan trọng ngang tầm với việc bảo vệ quyền lực, hệ thống chính quyền, thì đối với một chính quyền rất dày dạn kinh nghiệm trong việc triệt hạ những lực lượng đối kháng với mình, việc dẹp bỏ bọn người làm giàu một cách bất nhân trên sự đau khổ và bệnh tật của người dân cũng dễ dàng như trở bàn tay.

Đó là chưa nói đến việc luật pháp có được nghiêm minh hay không khi các tên đồ tể của các lò giết người chết chậm này là người Trung Quốc? Với chủ trương ngoại giao của giới cầm quyền đương thời thì Trung Quốc là ông bạn của “phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt”, được đối xử cực kỳ nhũn nhặn, nói như người xưa là “nhịn như nhịn cơm sống”. Từ bao năm qua, các ngư dân bị tàu Trung Quốc ức hiếp, rượt đuổi bắn phá ngay trên hải phận Việt Nam vẫn chưa nhận được động thái trợ giúp, bảo vệ cách tích cực nào từ phía nhà cầm quyền Việt Nam. Điều này khiến dư luận không khỏi quan ngại về việc đòi lại sự công bằng cho tính mạng và sức khỏe của những bệnh nhân bị hại trong bởi các bác sĩ Trung Quốc.

Đất nước này tràn ngập thực phẩm độc hại có nguồn gốc từ Trung Quốc. Môi trường thiên nhiên bị tàn phá cũng bởi Trung Quốc. Khi người dân mắc bệnh vào phòng khám lại gặp bác sĩ Trung Quốc biến bệnh nhẹ thành bệnh hiểm nghèo. Người Việt đang bị tiêu diệt dần với cuộc “chiến tranh không súng”. SỐNG hay là CHẾT, chính mỗi người dân sẽ phải quyết định số phận của mình vì không thể chờ đợi “minh quân” trong một đất nước có quá nhiều lãnh đạo là “ hôn quân”.

Điền Phương Thảo

http://www.500anhem.net/tp-hcm-cong-bo-17-phong-kham-co-bac…
https://news.zing.vn/su-that-dang-so-ve-loai-thuoc-lam-tu-t…

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Ngay sau khi bà Theresa May thông báo từ chức thủ tướng hôm 24/05/2019, đã có khoảng 20 dân biểu lao vào tranh chức chủ tịch đảng Bảo Thủ và trở thành thủ tướng tại vương quốc Anh. Sáng 25/05, bộ trưởng Y Tế Matt Hancock cho biết sẵn sàng thay thế bà Theresa May. Ông là ứng viên thứ năm trong cuộc chạy đua vào số 10 Downing Street. Trong cuộc chạy đua này, cựu ngoại trưởng Boris Johnson, người có lập trường cứng rắn về Brexit, đang dẫn đầu.
Pak Lay là dự án thủy điện thứ tư của Lào trên dòng chính Sông Mekong, sau Xayaburi, Don Sahong và Pak Beng. Các dự án này lần lượt được triển khai, bất chấp những phản ứng mạnh mẽ từ phía cộng đồng và các tổ chức phi chính phủ. Chúng được cho là sẽ gây ra nhiều tác động nặng nề cho hạ lưu, đặc biệt là Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) của Việt Nam.
Bộ ngoại giao Trung Quốc hôm thứ Năm chỉ trích đề nghị từ Thượng viện Mỹ muốn trừng phạt cá nhân và tổ chức Trung Quốc vì hoạt động "phi pháp" ở Biển Đông. 13 Thượng nghị sĩ từ hai đảng Hoa Kỳ vừa trình một dự luật đòi chính quyền Mỹ trừng phạt các cá nhân và thực thể Trung Quốc có "hành động phi pháp và nguy hiểm" tại Biển Đông và Biển Hoa Đông. Hồi năm 2017, chỉ có 2 thượng nghị sĩ ký vào, nhưng nay con số là 13 người.
Trước đó, hãng này đã đặt ra tham vọng vươn lên dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh vào năm 2020. Tuy nhiên, động thái mới nhất của Google có thể chôn vùi tham vọng này của họ. “Nó giống như kết liễu ngay lập tức tham vọng của Huawei muốn qua mặt Samsung trên thị trường toàn cầu,” Nicole Peng, phó chủ tịch mảng di động của Canalys, hãng phân tích thị trường công nghệ hàng đầu thế giới, nói với CNBC.
Nếu không đổi mới chính trị thì không giải quyết được nạn tham nhũng, tệ con ông cháu cha, tệ tư bản thân hữu, doanh nghiệp sân sau… không chọn lựa được những người con ưu tú nhất của dân tộc vào các vị trí lãnh đạo. Vì vậy, Đại hội Đảng khóa XIII phải khởi động cuộc cải cách chính trị như nhiều người tâm huyết với đất nước kiến nghị để tránh xung đột xã hội.
“Trong bài diễn văn thì vị tân tổng thống luôn nhấn mạnh đến vai trò của người dân Ukraine. Tổng thống là của nhân dân và khi người dân bầu ra tổng thống thì tổng thống phải có trách nhiệm cùng với người dân hành động. Nó khác xa với tuyên bố của Việt Nam là ‘chính quyền của dân, do dân và vì dân’ nhưng hành động thì chỉ vì lợi ích của đảng.”
Úc vừa trải qua một cuộc bầu cử với kết quả bất ngờ đến nỗi Thủ Tướng Scott Morrison phải thốt lên rằng ông luôn tin tưởng có phép lạ nhiệm mầu (“I have always believed in miracles”). Hơn 2 năm qua tất cả các cuộc thăm dò cử tri đều đưa ra cùng một kết quả là đảng Lao Động sẽ thắng và thắng lớn. Lần thăm dò ngay trước ngày bầu cử vẫn cho thấy đảng Lao Động sẽ không thể thua được (the unlosable election).
Năm 1934, quân chính phủ Trung Hoa Dân Quốc thắt chặt vòng vây tấn công quân Cộng Sản trong tỉnh Giang Tây (Jiangxi). Tưởng Giới Thạch có thể tiêu diệt mật khu Cộng Sản. Mao Trạch Đông, mới lên làm thủ lãnh, tìm đường tháo chạy về phía Nam rồi tiến qua phía Tây Bắc, vừa đánh vừa chạy, một năm sau thì đến Thiểm Tây lập chiến khu mới.
Khi cuộc thương chiến mới bắt đầu diễn ra và các học giả Trung Quốc tính tới ba phương án: Một là Trung Quốc không đáp trả, cố bảo vệ đồng tiền, thị trường chứng khoán và mạng lưới xuất khẩu; Hai là Trung Quốc sẽ đáp trả vừa phải, 'vừa đàm vừa đánh'; Ba là hai bên đánh nhau bằng kinh tế tới cùng (all-out war). Với chuyến đi bất thành gần đây của ông Lưu Hạc sang Hoa Kỳ để về tay không, phương án 3 đang diễn ra.
Chúng ta hình dung thế này, do bị tường lửa, các ứng dụng Facebook, Google (bao gồm Gmail, Play store, YouTube) không vào được Trung quốc với 1,4 tỷ dân này để kinh doanh, nhưng ngược lại các doanh nghiệp Trung quốc như Huawei thì có thể chế tạo và xuất khẩu các sản phẩm của họ ra thế giới để kiếm tiền từ thế giới. Có nghĩa là Trung quốc chặn chiều vào mở chiều ra. Trong 20 năm qua các lãnh đạo thế giới ngậm đắng nuốt cay kiểu chơi này của Trung quốc cho đến khi ông Trump bước vào Nhà Trắng.
Bảo Trợ