10 Thích Của Người Cao Tuổi

05 Tháng Mười Một 20216:49 SA(Xem: 1452)
10 THÍCH CỦA NGƯỜI CAO TUỔI

Một thích trong túi có tiền
Ai mời hiếu, hỷ ...khỏi phiền cháu con
Hai thích được bát canh ngon
Cao lương chẳng thiết bởi còn răng đâu
Ba thích Con, Cháu, Rể, Dâu
Gia phong giữ nếp hàng đầu Hiếu - Trung
Bốn thích thoả mãn riêng - chung
Ăn riêng nhưng vẫn vui cùng cháu con
Năm thích Làng phố vuông tròn
Đói no - Sướng khổ - Mất còn....có nhau
Sáu thích sống thọ chết mau
Ốm lâu con khổ lại đau thân mình
Bảy thích xã hội gia đình
Bạc cờ. ma tuý..... thực tình tránh xa
Tám thích mồ mả ông cha
Xây cất tôn tạo ít ra bằng người
Chín thích đầy ắp tiếng cười
Được hưởng không khí vui tươi hàng ngày
Mười thích phút chót dương này
Tuỳ nghi biện lễ, chớ vay mượn nhiều

***
Tuổi già mong được bấy điều
Mỗi người đạt được bao nhiêu.. còn tuỳ
Sống vui, sống khoẻ, khôn bì
Nam tào có lệnh ra đi nhẹ nhàng. 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thông thường, sau Tết Nguyên đán, các sới chọi đều cử người có nhiều kinh nghiệm đi khắp nơi để mua trâu, có khi họ phải lặn lội hàng tháng trời vào các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Nam Định, Thái Bình, thậm chí lên tận Tuyên Quang, Bắc Cạn... mới tìm được con trâu vừa ý.
Đây không phải chỉ là vấn đề tâm linh mà còn là một thông điệp cho bất cứ kẻ xâm lược nào rằng: Họ không bao giờ chịu bị cướp đoạt những điều họ quý nhất, đó là linh hồn của người thân, vùng biển truyền thống của tổ tiên
Thành phố được đặt tên theo Thủ tướng Anh, William Lamb, Tử tước Melbourne, người sống gần Melbourne ở Derbyshire, Anh. Melbourne có gốc từ Mylla Burne trong tiếng Anh cổ và có nghĩa là "Mill Stream".
Ngọn lửa mà khách tham quan nhìn thấy không phải là lửa thật, mà là kết quả của hiện tượng phản xạ các tia nắng mặt trời, đặc biệt vào lúc hoàng hôn, khi màn đêm sắp buông xuống, thì cảnh quan thác Lửa càng trở nên hấp dẫn đến li kì.
Cơ quan mật vụ Đông Đức Stazi hỏi cung một người theo đạo. - "Anh vừa đi nhà thờ, đúng không thì khai mau!" - "Dạ, đúng." - "Anh vừa quỳ dưới chân ông Giê-su, đúng không ?"
Đầu tháng Mười Hai ngày xưa là đang giữa mùa gặt của thôn Bình, ai cũng tất bật với công việc thu hoạch mùa lúa. Từ đầu làng đến cuối làng xe bò đi lại nối đuôi nhau. Trên khuôn mặt tất cả mọi người đều lộ rõ nét hân hoan vui tươi, sau những ngày mùa không bao lâu sẽ đón Noel và tiếp theo sẽ đón Tết... Theo ngày tháng có những tiến bộ trong công việc nhà nông, việc thu hoạch mùa lúa bây giờ cũng phần nào khác hơn xưa một chút, máy móc đã giúp đỡ cho bà con gặt lúa khoẻ khoắn hơn, phần lơn lúa được gieo hạt xuống ruộng nên không còn vất vả cấy lúa và cũng không chỉ một vụ mùa như trước nữa.
Bảo Trợ