Những Điều Kỳ Bí Tại Ấn Độ Đến Nay Vẫn Chưa Có Lời Giải

14 Tháng Sáu 20199:27 SA(Xem: 491)
Ấn Độ là một vùng đất đầy những điều kỳ bí. Nhiều tuyệt tác nhân tạo và tự nhiên tồn tại ở nơi đây luôn khiến mọi người kinh ngạc, thắc mắc và thậm chí sợ hãi.

Làng sinh đôi - Bang Kodinhi Village - Kerela
Nhung dieu ky bi tai An Do den nay van chua co loi giai
 
Ấn Độ có thể là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh đôi thấp nhất thế giới, nhưng một ngôi làng ở Kerela đã thách thức điều này. Kodinhi, một khu vực hẻo lánh ở quận Malappuram, trông giống như một ngôi làng bình thường từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, có một điều kỳ bí về nơi này. Trên thực tế, có thông tin cho rằng có hơn 200 cặp sinh đôi xuất hiện trong ngôi làng nhỏ này. Mặc dù các bác sĩ cho rằng có sự hiện diện của một số hóa chất trong nước của khu vực có thể dẫn đến hiện tượng như vậy, nhưng lý do thực tế vẫn chưa rõ ràng.
Cột trụ phát nhạc - Đền Vittala, bang Hampi - Karnataka
Nhung dieu ky bi tai An Do den nay van chua co loi giai-Hinh-2
 
Ngôi làng Hampi tự hào có nhiều cơ sở lộng lẫy có ý nghĩa lịch sử, và cơ sở nổi bật rõ ràng là Đền Vittala. Ngôi đền trưng bày kiến trúc Dravidian và chạm khắc thực sự nói lên sự rực rỡ kiến trúc của các nghệ nhân trong thời gian đó. Một đặc điểm khác làm cho ngôi đền này trở thành một trong những loại hình này là 56 trụ cột âm nhạc. Những trụ cột này thực sự tạo ra âm thanh khi gõ, nhưng khi lâu trước người Anh đã cố gắng tiết lộ bí ẩn bằng cách phá vỡ hai trong số các trụ cột, họ không thể tìm thấy gì bên trong. Tuy nhiên, gõ vào chúng đã bị cấm để bảo tồn chúng: The Riddle Of Music Pillars - Vittala Temple, Hampi State - Karnataka © Sunish Raj The Riddle Of Music Pillars - Vittala State, Hampi State - Karnataka
Lời đồn về UFO - Bang Kongka Pass - biên giới Ấn Độ-Trung Quốc
Nhung dieu ky bi tai An Do den nay van chua co loi giai-Hinh-3
 
Có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi các nhân viên của ITBP và Quân đội Ấn Độ đã báo cáo nhiều lần nhìn thấy các vật thể phát sáng không xác định gần Ladakh xung quanh biên giới Ấn Độ Trung Quốc. Theo một số quan chức quân đội, những vật thể này không phải là máy bay không người lái hoặc vệ tinh, và theo các nhà thiên văn học nghiên cứu hiện tượng này, đây cũng không phải là thiên thạch. Những vật thể bay này trông giống như tàu vũ trụ và nó đã trở thành một cảnh tượng phổ biến.
Những bộ xương bí ẩn - Bang Roopkund Lake - Uttarakhand
Nhung dieu ky bi tai An Do den nay van chua co loi giai-Hinh-4
 
Ở vùng Garhwal của Uttarakhand là một nơi đẹp như tranh vẽ có tên Roopkund rất thu hút các nhà thám hiểm, vì nó cung cấp một con đường trekking lý tưởng xuyên qua những khu rừng, suối và tuyết. Mặt khác, địa điểm danh lam thắng cảnh này còn được biết đến rộng rãi với tên gọi là Myst Myst Lake Lake vì sự mơ hồ xung quanh hồ Roopkund. Thật kỳ lạ, khi tuyết xung quanh hồ tan chảy, người ta có thể nhìn thấy những mũi nhọn, cổ vật, dép da và vô số hộp sọ và bộ xương người. Nhiều lý thuyết về tâm linh và khoa học đã được giải tích, nhưng chính xác những người này là ai và họ đang hướng đến đâu vẫn còn là điều bí ẩn.
Tượng thần bí ẩn - Andhra Pradesh
Nhung dieu ky bi tai An Do den nay van chua co loi giai-Hinh-5
 
Nằm ở quận Kurnool, Yaganti là một ngôi đền nổi tiếng của Chúa Shiva, nơi các tín đồ đổ về nó với số lượng lớn mỗi năm. Thật thú vị, bức tượng Nandi được đặt ở đây đã ngày một lớn hơn trong suốt những năm qua và đây không phải là một huyền thoại. Khảo sát khảo cổ của Ấn Độ đã xác nhận rằng tượng thần tăng thêm 1 inch sau mỗi 20 năm. Một truyền thuyết khác về nơi này cũng rất được tin tưởng, rằng một nhà hiền triết đã nguyền rủa những con quạ không thể đi vào đền thờ, vì vậy không một con quạ nào dám bén mảng tới đây.
Pháo đài huyền bí - Bang Bhangarh Fort - Rajasthan
Nhung dieu ky bi tai An Do den nay van chua co loi giai-Hinh-6
 
Cho dù bạn tin vào ma hay bạn hủy không, Pháo đài Bhangarh có thể thay đổi quan điểm của bạn. Được biết đến rộng rãi là một trong những nơi đáng sợ nhất, pháo đài này nằm trong một khu vực vắng vẻ và có nhiều truyền thuyết đằng sau các hoạt động huyền bí trải nghiệm ở đây. Như vậy, pháo đài tô điểm cho kiến trúc đẹp, đền thờ, di tích, vườn, và mở cửa cho công chúng tham quan. Tuy nhiên, nhiều khách du lịch đã thừa nhận rằng một cảm giác nặng nề đáng sợ chiếm ưu thế trong bầu không khí của nó. Điều đó giải thích tại sao chính phủ Ấn Độ đã lắp đặt một bảng biểu cấm vào Pháo đài Bhangarh sau khi mặt trời lặn và trước khi mặt trời mọc.
Những viên đá nổi - Bang Rameshwaram - Tamil Nadu
Nhung dieu ky bi tai An Do den nay van chua co loi giai-Hinh-7
 
Thần thoại Ấn Độ kể rằng để giải cứu vợ Sita khỏi Ravana, Lord Rama đã xây dựng một cây cầu nổi từ Rameshwaram đến Sri Lanka qua eo biển Palk. Cây cầu được gọi là Rama Setu hoặc cầu Adam Hay. Điều khiến người ta giật mình là một số viên đá được tìm thấy quanh khu vực, mặc dù có hình dạng tương tự như những viên đá bình thường, có xu hướng nổi khi được đặt trong nước. Lý do đằng sau hiện tượng đá nổi như vậy vẫn chưa được xác định mặc dù đã được các nhà khoa học khác nhau nghiên cứu cho đến nay.
Những cây cột bí ẩn - Đền Veerabhadra, bang Lepakshi - Andhra Pradesh
Nhung dieu ky bi tai An Do den nay van chua co loi giai-Hinh-8
 
Đền Veerabhadra là một ví dụ tuyệt đẹp về phong cách kiến trúc từ Đế chế Vijaynagar và các đặc điểm hấp dẫn khác như tượng thần Nandi khổng lồ, tranh vẽ và chạm khắc… tuy nhiên, cột treo của ngôi đền này mới thật sự ấn tượng và tạo ra sự tò mò. Tổng cộng, có 70 cây cột trong đền, nhưng một số cột không tiếp xúc với mặt đất. Người ta tin rằng bằng cách dẫm lên một cái gì đó vô hình bên dưới chính là điều bí ẩn của những cây cột này.
Tảng đá cân bằng - Bang Mahabalipuram - Tamil Nadu
Nhung dieu ky bi tai An Do den nay van chua co loi giai-Hinh-9
 
Quả bóng bơ Krishna là một tảng đá khổng lồ ở Mahabalipuram được cân bằng hoàn hảo trên một con dốc. Đá được ước tính cao khoảng 20ft và đã trở thành một điểm thu hút lớn đối với khách du lịch. Du khách ngạc nhiên khi thấy một thứ to lớn như thế này vẫn đứng yên trên một con dốc. Năm 1908, một nỗ lực đã được thực hiện để loại bỏ tảng đá vì sợ rằng nó có thể lăn xuống và phá hủy những ngôi nhà gần đó nhưng những nỗ lực đã trở nên vô ích. Điều gì làm cho tảng đá này đứng yên ở một góc độ khó xử như vậy, không ai biết.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Nấu rượu mùa Tết
Khi những giờ khắc cuối cùng của năm 2019 đến, có một triệu người sẽ tập trung tại Quảng trường Thời đại ở New York. Ở những nơi khác, ước tính một tỷ người sẽ bật tivi để theo dõi cảnh tượng hàng năm được chào đón trên toàn cầu.
Khuya 31 Tháng Mười Hai, 2019, nhiều ngàn người ở khắp các tỉnh, thành đổ về trung tâm thành phố các địa phương để đón năm mới 2020. Tại Hà Nội, báo Người Đưa Tin cho biết từ chiều ngày 31 Tháng Mười Hai, hàng ngàn người cũng đã có mặt sớm để hưởng không khí cũng như tham gia các hoạt động bên lề. Càng về tối, biển người đổ về khu vực đài phun nước tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, khu vực hồ Hoàn Kiếm. Nơi đây diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật countdown (đếm ngược), ca nhạc với nhiều ca sĩ nổi tiếng. Đến khoảng 10 giờ tối, hàng ngàn người dân Hà Nội đã tập trung tại sân khấu ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để chào đón năm mới 2020.
– Thành phố New York hoàn tất chuẩn bị cho lễ thả quả cầu mừng năm mới ở Times Square. London, Sydney, Rio de Janeiro sẽ vẫn bắn pháo bông, nhưng Berlin đã cấm hoạt động này. Các thành phố lớn trên thế giới đang chuẩn bị chào đón năm mới 2020 bằng nhiều chương trình hấp dẫn. Tại New York, sáng Thứ Hai, 30 Tháng Mười Hai, ban tổ chức lễ thả quả cầu mừng năm mới nổi tiếng ở Times Square cho chạy thử quả cầu lần cuối.
Nhà nghiên cứu Đỗ Thông Minh nói chuyện với nhà báo Nguyễn Giang của BBC về Tiếng Việt.
Dù mới mở được hơn một tháng nhưng hẻm Hồng Kông rất thu hút các bạn trẻ đến vui chơi, chụp ảnh (ảnh ghép từ nhiều nguồn). Không cần xuất ngoại, các bạn trẻ cũng có thể đến thăm một góc Hồng Kông ngay trong lòng Hà Nội. Hẻm bia Lost in Hong Kong, nằm tại số 12 Đào Duy Từ (Hà Nội) dù mới mở cửa được khoảng gần một tháng nhưng đã thu hút rất nhiều bạn trẻ đến “check-in” bởi khung cảnh đậm chất Hương Cảng.
Người dân Hà Nội đón Giáng Sinh trước nhà thờ lớn. (Hình: Getty Images) Giáng Sinh là lễ lớn nhất của đạo Công Giáo, nhưng đang được cả thế giới đón nhận. Cứ đến dịp này, nơi nào cũng trưng bày cây thông và giăng đèn rực rỡ…. Và, mỗi quốc gia cũng có nét đặc sắc của riêng mình.
Khắp ba miền từ Nhà Thờ Lớn Hà Nội đến Nhà Thờ Phú Cam (Huế), Nhà Thờ Con Gà (Đà Lạt), Nhà Thờ Đức Bà ở Sài Gòn, hay Nhà Thờ Rạch Giá (Kiên Giang) đều được trang hoàng rực rỡ đêm Giáng Sinh. Không còn là ngày lễ riêng của người theo đạo Công Giáo, Giáng Sinh đã và đang trở thành ngày hội được mong chờ của cả những người ngoài đạo, đặc biệt giới trẻ ở Việt Nam. Đêm 24 Tháng Mười Hai, 2019, trong tiết trời se lạnh ở Hà Nội, hàng vạn người dân, du khách trẻ đã đổ xuống đường tìm về khu vực trung tâm thành phố.
Không khí mùa Giáng Sinh trước nhà thờ Thánh Joseph ở Hà Nội. (Hình: Linh Pham/Getty Images) Lễ Giáng Sinh tại Việt Nam tuy chưa phải là một ngày lễ chính thức theo quy định của nhà cầm quyền, nhưng những năm gần đây, người dân nồng nhiệt đón nhận ngày lễ này vừa theo hướng tôn giáo, vừa theo hướng văn hóa. Tại hầu hết các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, các quán cà phê trang trí với không khí Giáng Sinh. Nhiều công sở cũng trang trí làm như vậy và còn có nhiều nơi bán đồ trang trí cho Giáng Sinh.
Bộ ảnh dưới đây do độc giả Hoàng Hào (HaoHo) gửi tặng BBC News Tiếng Việt nhân dịp Giáng Sinh 2019. Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn có tên chính thức là Vương cung Thánh đường Chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, tên tiếng Anh là Immaculate Conception Cathedral Basilica, và tên tiếng Pháp, Cathédrale Notre-Dame de Saïgon.
Bảo Trợ