Các thành viên trong gia đình thường có một vài đặc điểm hay nét trên gương mặt trông hao hao giống nhau, nhưng việc họ trông giống y như hai giọt nước đôi khi vẫn khiến chúng ta cảm thấy kinh ngạc.
Nằm bên bờ một nhánh sông Thu Bồn, gọi là sông Bà Rén, chợ heo Bà Rén hình thành và tồn tại hơn nửa thế kỉ nay và được xem là trung tâm cung cấp giống nuôi của người nông dân miền Trung. Thời kinh tế tập trung bao cấp, ngăn sông cấm chợ, mua hay bán một con heo cũng phải có giấy phép.
Cháu đang chờ người nhà gửi tiền xuống Các bác ạ, tối rằm tháng 7 em vào siêu thị mua đồ, vào chọn đồ xong xuôi mới nhớ không mang theo tiền, liền gọi cho chồng bảo mang tiền đến. Trong lúc chờ đợi, em thấy mấy người đang đốt vàng mã bên đường, e tiến lại bắt chuyện: - Bác đang làm gì đấy?
Lời bài hát Triệu Con Tim Từ phương xa nhìn về Quê Hương Đất nước tôi sau 4 ngàn năm Ải Nam Quan, nay không còn Hoàng - Trường Sa, nay không còn Mẹ Việt Nam ơi ...
HƯƠNG SẮC VIỆT NAM: CÁI TÔM CÁI TÉP….NHƯ SỢ VUỘT MẤT NHỮNG GÌ THÂN THƯƠNG CỦA THUỞ ẤU THƠ… ...Tôi để nguyên cả những con bống nhỏ, con mày mạy xanh nhớt và dăm con cua mới mở mắt lẫn trong ấy như sợ vuột mất những gì thân thương của thuở ấu thơ. Cái thuở lớn lên cùng những bến bờ xanh mướt mát đậu ngô…khi vẫn hát bài “Bà còng đi chợ trời mưa, cái tôm cái tép đi đưa bà còng…”.
Nhiều thành phố cổ đại nổi tiếng và thịnh vượng bởi những công trình kiến trúc lộng lẫy, cuộc sống giàu có và xa hoa của dân cư cùng nhiều di sản vĩ đại khác cho nhân loại. Dưới đây là 12 thành phố giàu có và xa hoa bậc nhất thời cổ đại được sắp xếp theo thứ tự tăng dần:
Việt Nam đang trong đà phấn đấu cải cách giáo dục, nâng cao khả năng ngoại ngữ của người dân nhằm mở rộng hợp tác với nước ngoài. Tuy nhiên, đến người Việt khi nhìn thấy những tấm biển quảng cáo dưới đây cũng phải chào thua với tác giả của chúng.
Trận Đại Hồng thủy được mô tả trong các truyền thuyết của nhiều nền văn hóa khác nhau. Từ Hi Lạp cho đến Ấn Độ, Cu Ba, Brazil, các nước Quốc Đảo – gần như trong tất cả các nền văn minh cổ đại ở dạng này hay dạng khác đều có những truyền thuyết về Đại Họa, nói về Noah, Hoa, Noa, Nu Ya,… Một sự kiện lịch sử, qua nhiều đời kể đi kể lại, sẽ biến thành truyền thuyết. Ngày nay, người ta nghe những câu chuyện về Đại Hồng Thủy, Con tàu Noah như nghe một câu chuyện cổ tích thú vị mà không nghĩ rằng nó thật sự tồn tại. Cho đến khi con tàu Noah được tìm thấy tại núi Ararat – Thổ Nhĩ Kỳ, cả thế giới ngỡ ngàng…
Chiều nay vợ nấu cua đồng Luộc gà nấu trứng đợi chồng về xơi Đêm dần trăng sáng lưng trời Mà sao chưa thấy chồng ơi về nhà Chuyến này thì chết với bà
Khi nhắc đến các cách tránh khỏi thế lực hắc ám thần bí trên thế giới, có lẽ không có biểu tượng nào nổi tiếng và dễ nhận thấy như "mắt quỷ". Được vẽ ở khắp nơi, hình ảnh con mắt màu xanh da trời cobalt ấn tượng không chỉ xuất hiện trong những khu chợ ở Istanbul mà còn có mặt ở mọi nơi khác, từ hình trang trí trên thân máy bay cho đến những cảnh minh họa trong truyện tranh.
Bảo Trợ