Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi - Để một mai vươn hình hài lớn dậy - Ôi cát bụi tuyệt vời - Mặt trời soi một kiếp rong chơi - Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi - Để một mai tôi về làm cát bụi - Ôi cát bụi mệt nhoài - Tiếng động nào gõ nhịp không nguôi
"Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai, xin được nhắc ngàn lần hơn thế..." Ai cũng biết trẻ em là tương lai của đất nước. Vậy mà ở nhiều nơi, các em vẫn đang phải sống một cuộc đời đầy cơ cực và nguy hiểm. Hãy cùng chúng tôi theo bước chân của các em tới với cuộc sống nhọc nhằn của những trẻ em nghèo.
Madrid (Tây Ban Nha: [maˈðɾið]) là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Tây Ban Nha. Dân số thành phố vào khoảng 3,4 triệu người,[4] toàn bộ dân số của vùng đô thị Madrid ước tính khoảng 6,271 triệu người.[5] Madrid là thành phố lớn thứ ba trong Liên minh châu Âu, sau Luân Đôn và Berlin. Vùng đô thị Madrid lớn thứ ba trong Liên minh châu Âu, chỉ sau vùng đô thị Đại Luân Đôn và Paris.
Tôi có một ông bạn hiện ở Sài Gòn, vùng Tân Định. Chúng tôi thường liên lạc với nhau bằng email, dĩ nhiên là những trao đổi đã được " cân nhắc " kỹ để tránh " đụng chạm phiền phức ".
Hồng là cây họ thị lưỡng tính, tiếng Anh là Persimmon hay Sharon fruit, có nhiều loại khác nhau. Khoảng tháng năm cây ra hoa rồi kết quả, đến mùa thu quả chín dần và chuyển sang màu cam đỏ rất đẹp. Cây Hồng có nhiều lợi ích, gỗ thì làm đồ gia dụng, quả có thể ăn tươi hoặc sấy khô. Quả Hồng sống chát là do chứa nhiều chất tannin nên còn được dùng làm thuốc chống mốc.
Khi cần phải chuyên chở cùng lúc 22 xà lan, mỗi cái nặng gần 3.000 tấn, chu du nửa vòng thế giới, bạn sẽ cần một tàu vận tải “vĩ đại” tới cỡ của Blue Marlin – một trong những tàu biển dị thường nhất từng lướt mình trên các đại dương.
Won-taek là con của một tù nhân. Cha anh ta bị bắt đi tù từ khi anh còn rất nhỏ. Trước đây 2 bố con rất thân thiết nhưng từ ngày ông bố bị bắt đi, Won-taek trở nên lầm lì & ngỗ ngược. Trước lúc được trả tự do, ông bố đã chết đột ngột. Ông chỉ muốn được nhìn con, vui đùa với con nhưng lại ko làm được. Cuối cùng một thiên thần đã giúp đỡ ông ta nhưng lại ở trong vỏ của chính mình khi còn trẻ.
Nghệ thuật hội họa luôn mang đến cho người xem những vẻ đẹp kì vĩ, huyền bí và tiềm ẩn! Chính những vẻ đẹp ấy đã khơi tạo nguồn cảm hứng cho những nhà nghệ sĩ say mê làm việc không biết mệt mõi, kết quả cuối cùng là để lại cho đời những tuyệt tác làm mê đắm lòng người!
Từ những hòn đá cuội vô tri vô giác, các tác giả đã thổi hồn vào chúng, khiến "đá cũng biết... hahaha".Nghệ thuật là khung trời vô biên của sự sáng tạo, nhiều khi nhờ có ý tưởng độc đáo mà những vật bình thường như sách cũ, rác tái chế... cũng biến thành tác phẩm tuyệt vời. Chúng ta cùng đến với 4 bộ sưu tập dưới đây và xem các nghệ sĩ đã thổi hồn vào những viên đá cuội vô tri như thế nào...
Năm bảy mươi thế kỷ thứ XIX. Tại một quán rượu trong đồn Smith (một nơi nào đó ở Minnesota) trinh sát Fred Clark, biệt danh là Cáo Hung, đã giết chết già làng Mattotaupu, một trong những thủ lĩnh bộ tộc dakotskih, vì ông ta từ chối tiết lộ địa điểm nơi cất giấu vàng. Clark trở thành kẻ thù riêng của Tokei-Ito, con trai của Mattotaupy.
Bảo Trợ