Tin nhanh nước Mỹ: Lời chào tạm biệt của Đệ nhất phu nhân Melania

19 Tháng Giêng 202112:33 CH(Xem: 923)

Tin nhanh nước Mỹ: Lời chào tạm biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump

Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump

Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.

"Bốn năm qua thật khó quên. Khi Donald và tôi kết thúc quãng thời gian ở Nhà Trắng, tôi nhớ về tất cả những con người trong trái tim mình và những câu chuyện phi thường về tình yêu, lòng yêu nước và sự quyết tâm của họ".

"Tôi nhìn thấy khuôn mặt của những người lính trẻ dũng cảm, những người đã nói với tôi bằng ánh mắt tự hào rằng họ yêu mến phục vụ đất nước này đến nhường nào".

"Tôi nghĩ đến tất cả thành viên của các cơ quan thực thi pháp luật, những người luôn chào đón chúng tôi ở bất cứ nơi đâu. Vào mỗi giờ mỗi ngày, họ bảo vệ cho cộng đồng chúng ta được an toàn".

"Tôi xúc động bởi những đứa trẻ mà tôi đến thăm trong các bệnh viện và trung tâm chăm sóc nuôi dưỡng. Ngay cả khi chiến đấu với bệnh tật khó khăn hoặc đối mặt với thử thách, các cháu vẫn mang lại niềm vui cho mọi người gặp mặt".

Melania Trump nói rằng bà “cảm thấy rất khiêm nhường khi đại diện cho một quốc gia của những con người tốt bụng và hào phóng như vậy”.

"Khi nói lời tạm biệt với vai trò Đệ nhất phu nhân, tôi chân thành hy vọng rằng mọi người sẽ nỗ lực để dạy con cái của chúng ta ý nghĩa của việc "Trở nên Tốt nhất". Tôi mong các bậc cha mẹ giáo dục con cái về những anh hùng dũng cảm và vị tha, những người đã làm việc và hy sinh để biến đất nước này trở thành mảnh đất của tự do".

"Lời hứa của Quốc gia này là trách nhiệm của tất cả chúng ta. Đừng đánh mất sự chính trực và các giá trị của bạn. Hãy tận dụng mọi cơ hội để thể hiện sự quan tâm đến người khác và xây dựng những thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày của bạn".

“Với tất cả người dân của đất nước, các bạn sẽ mãi mãi ở trong trái tim của tôi”, Melania Trump nói.

Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đi bộ về phía Marine One khi họ rời Nhà Trắng trên đường đến Mar-a-Lago, câu lạc bộ riêng của Tổng thống, nơi họ sẽ trải qua Giáng sinh và Đêm giao thừa ở Washington, DC vào ngày 23 tháng 12 năm 2020. (Ảnh của Samuel Corum / AFP qua Getty Images)
Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đi bộ về phía Marine One khi họ rời Nhà Trắng trên đường đến Mar-a-Lago, câu lạc bộ riêng của Tổng thống, nơi họ sẽ trải qua Giáng sinh và Đêm giao thừa ở Washington, DC vào ngày 23 tháng 12 năm 2020. (Ảnh của Samuel Corum / AFP qua Getty Images)

Giám đốc Tình báo xác nhận Trung Quốc gây ảnh hưởng đến bầu cử Mỹ

Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia (DNI) John Ratcliffe kết luận rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020, nhưng thông tin này đã bị "CIA coi nhẹ", theo báo Epoch Times.

Dưới đây là một số điểm chính trong phân tích của ông John Ratcliffe gửi Quốc hội Mỹ:

  • Phần lớn quan điểm phân tích của cộng đồng tình báo đã không phản ánh đầy đủ và chính xác phạm vi của chính phủ Trung Quốc nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 của Hoa Kỳ.
  • Các quan chức CIA đã bác bỏ những bình luận của Hội đồng Tình báo Quốc gia (NIC) và cố gắng hạ thấp các phân tích trong giai đoạn soạn thảo tài liệu này.
  • Lãnh đạo CIA đã thực hiện các hành động "gây áp lực để rút lại sự ủng hộ của họ" khỏi những kết luận về việc Trung Quốc can thiệp bầu cử Mỹ.

“Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã tìm cách gây ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử liên bang năm 2020 của Hoa Kỳ. Cộng đồng tình báo Mỹ cần phải giải quyết các vấn đề của Trung Quốc đã được nêu trong báo cáo”, ông John Ratcliffe kết luận.

Trong một bài viết ngày 3/12, ông Ratcliffe cho biết Đảng Cộng sản Trung Quốc “đặt ra mối đe dọa lớn nhất đối với nước Mỹ ngày nay, và là mối đe dọa lớn nhất đối với dân chủ và tự do trên toàn thế giới kể từ Thế chiến thứ hai”.

Ông viết: “Thông tin tình báo rất rõ ràng: Bắc Kinh có ý định thống trị Hoa Kỳ và phần còn lại của hành tinh về mặt kinh tế, quân sự và công nghệ”.

Giám đốc Tình báo Quốc gia John Ratcliffe đang trình Quốc hội một báo cáo được ủy quyền về sự can thiệp bầu cử - và nhóm của ông đang tập trung nhấn mạnh hơn vào Trung Quốc. (Ảnh của Drew Angerer / Getty Images)
Giám đốc Tình báo Quốc gia John Ratcliffe đang trình Quốc hội một báo cáo được ủy quyền về sự can thiệp bầu cử - và nhóm của ông đang tập trung nhấn mạnh hơn vào Trung Quốc. (Ảnh của Drew Angerer / Getty Images)

Tổng thống Trump có thể sẽ ban hành hàng chục lệnh ân xá

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ ân xá cho hàng chục cá nhân trong ngày cuối cùng của ông tại Nhà Trắng, theo nhiều báo đưa tin.

Hãng tin Reuters đưa tin, Tổng thống Trump đang "chuẩn bị một danh sách mở rộng hơn 100 lệnh ân xá để trả tự do vào hôm thứ Ba".

Trong khi đó, Fox News đưa tin: “Tổng thống Trump dự kiến ​​sẽ ban hành từ 50 đến 100 lệnh ân xá và ân xá trước khi ông rời nhiệm sở trong tuần này”. Hãng tin này cho biết, thời gian công bố lệnh ân xá có thể trong ngày thứ Tư (20/1).

Tổng thống Trump được cho là đang cân nhắc việc ân xá cho cựu chiến lược gia của Nhà Trắng Steve Bannon, theo báo Politico đưa tin vào thứ Sáu tuần trước.

Twitter tiết lộ kế hoạch kiểm duyệt toàn cầu

Nhóm báo chí điều tra Dự án Veritas (Project Veritas) mới đăng một video tiết lộ điều hành cấp cao của Twitter, Vijaya Gadde trình bày chi tiết kế hoạch nhân rộng các biện pháp kiểm duyệt trên toàn thế giới.

Bà Gadde là Giám đốc điều hành cấp tiến cánh tả của Twitter, phụ trách về mảng Pháp lý, Chính sách, Tín nhiệm và An toàn. Gadde đã mô tả việc kiểm duyệt đối với người Mỹ và cả những nhà lãnh đạo chính trị sẽ được áp dụng trên quy mô toàn cầu.

Gadde thảo luận về kế hoạch đình chỉ vĩnh viễn các tài khoản quảng bá “thuyết âm mưu” và tái khẳng định rằng Twitter tin rằng các dòng tweet của Tổng thống Trump là “kích động bạo lực và gây hại trong thế giới thực”.

Trong khi thảo luận về các kế hoạch kiểm duyệt mới, Gadde tuyên bố: “Rất nhiều bài học của chúng ta ở đây [ở Hoa Kỳ] cũng có ở các thị trường khác. Vì vậy, theo nghĩa đó, bạn biết đấy, chúng tôi cảm thấy như vậy – đây là cách tiếp cận toàn cầu của chúng ta”, Gadde nói tiếp: “Chúng ta cần hết sức tập trung vào việc có thể thực thi bất kỳ chính sách hoặc quyết định nào mà chúng ta đưa ra trên quy mô lớn”.

Theo NTD Vietnam


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Ngoại trưởng Michael Pompeo đã cảnh báo các nhà lập pháp rằng mối đe dọa từ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang ở "ngay trên sân nhà", trong cuộc họp với các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa tại Hạ viện vào thứ Sáu (ngày 8/1).
Bảo Trợ