Nhà Trắng công bố những thành tựu của Tổng thống Donald Trump

19 Tháng Giêng 20216:26 SA(Xem: 925)

Nhà Trắng công bố những thành tựu của Tổng thống Donald Trump 

Nguyên Hương

Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông.

Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại.

Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.

Với sự giúp đỡ của phe Đa số Đảng Cộng hòa tại Thượng viện, Tổng thống Trump đã đưa thành công ba thẩm phán có khuynh hướng bảo thủ vào Tối cao Pháp viện, bổ nhiệm hơn 230 thẩm phán liên bang và 54 thẩm phán cho các tòa phúc thẩm khác nhau.

Danh sách thành tựu của Tổng thống Trump cũng nêu bật việc Tổng thống bảo vệ quyền tự do tôn giáo ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu, bao gồm "áp đặt các hạn chế đối với một số quan chức Trung Quốc, các đơn vị an ninh nội bộ và các công ty của Trung Quốc" vì họ đồng mưu trong việc bắt giữ các thành viên của các nhóm tôn giáo và tín ngưỡng ở Trung Quốc.

Tài liệu của Nhà Trắng cho thấy Tổng thống Trump đang chuẩn bị rời nơi đây sau một thời gian dài đấu tranh cho tính trung thực của bầu cử.

Gần đây, Tổng thống Trump đã đến thăm bức tường biên giới mới ở phía nam giữa Hoa kỳ và Mexico và nói về các chính sách quân sự của mình trong một tuyên bố ngày 13/1.

 

blank
Tổng thống Donald Trump thăm một phần của bức tường biên giới ở Alamo, Texas, vào ngày 12/1/2021. (Mandel Ngan / AFP qua Getty Images)

Trong tuyên bố ngày 14/1, ông nói: “Thật là một vinh dự lớn khi xây dựng lại quân đội và sát cánh cùng những nam quân nhân và nữ quân nhân quả cảm của chúng ta".

Ông cam kết thực hiện "chuyển giao có trật tự" cho chính quyền kế nhiệm vào đầu tháng Một và cho biết ông sẽ không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Một phóng viên chuyên đưa tin về Nhà Trắng cho biết, các nhân viên của Tổng thống Trump đang dời khỏi Cánh Tây.

“Các bức tường ở Cánh Tây giờ trống trơn, chỉ còn lại một số bức tranh và ảnh thuộc về Nhà Trắng. Hầu hết các bàn làm việc đã được dọn sạch”, phóng viên Nhà Trắng Jennifer Jacobs của Bloomberg viết trên Twitter.

blank
Những người biểu tình tập trung ở cửa Đông của Điện Capitol ở Thủ đô Washington ngày 6/1/2021. (Tasos Katopodis / Getty Images)

Tổng thống Trump đã hạ nhiệt những thách thức pháp lý vốn kịch liệt chống lại kết quả bầu cử tháng 11, khi hầu hết các tòa án liên bang và tiểu bang khác nhau đã kiệt sức, cũng như sau khi xảy ra thảm kịch tại Điện Capitol ngày 6/1.

Một số người biểu tình đã xông vào Điện Capitol khi Quốc hội đang kiểm phiếu Đại cử tri.

Vụ vi phạm xảy ra khi hàng trăm nghìn người ủng hộ Tổng thống Trump đang tập hợp ở gần Nhà Trắng và diễu hành về Điện Capitol.

Thành phần của những người xâm phạm Điện Capitol hiện đang tiếp tục được xác định. Theo hồ sơ của các tòa án khác nhau, nhiều người bị buộc tội được xác định và có liên quan đến các nhóm cánh hữu và cánh tả.

Nguyên Hương

Theo The Epoch Times


10 thành tựu hàng đầu của Tổng thống Trump trong năm 2020


Năm 2020 đã bị bao trùm bởi sự đau khổ dồn lên toàn cầu khi nhân loại phải gánh chịu hậu quả của đại dịch do Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phát tán ra thế giới. Ngay cả giữa những thách thức khắc nghiệt này, Tổng thống Trump vẫn kiên trì để đạt được những thành tựu lịch sử.

Vì vậy, khi bước sang năm 2021, chúng ta cần tổng kết những thành tựu mà Tổng thống Trump đạt được cho nước Mỹ và thế giới trong năm 2020.

1. Vaccine

Hàng triệu người Mỹ đã bắt đầu quá trình tiêm chủng vaccine COVID-19. Tốc độ của thành tựu này đã thách thức những người hoài nghi và các nhà khoa học ở khắp mọi nơi. Cùng với các nhà nghiên cứu xuất sắc của chính phủ và các công ty dược phẩm sáng tạo trong khu vực tư nhân, Tổng thống Trump xứng đáng nhận được công lao to lớn cho khả năng lãnh đạo đầy cảm hứng của ông trong Chiến dịch Warp Speed.

2. Mở rộng Phong trào Dân tộc

Phong trào "Nước Mỹ trên hết" có trước khi ông Trump tham gia chính trường, có nguồn gốc từ Đảng Trà. Nhưng phong trào này đã được truyền cảm hứng mạnh mẽ bởi tài lãnh đạo không thể thiếu ở Tổng thống Trump - khi ông mở rộng phong trào một cách mạnh mẽ, theo mọi hướng. 

Về mặt địa lý, ông Trump đã giành được tỷ lệ phiếu bầu ở mỗi thành phố trong số bốn thành phố lớn nhất của Mỹ (New York, Los Angeles, Chicago và Houston) vào năm 2020 so với năm 2016. Ông đã có thêm 500.000 phiếu bầu mới chỉ riêng ở một hạt ở Los Angeles. Trong số 11 triệu cử tri mới của ông có hàng triệu người Latinh và người Tây Ban Nha ở Florida; tăng 10 điểm phần trăm so với năm 2016 để giành được 40% phiếu bầu của người gốc Tây Ban Nha ở Texas.

Dưới sự lãnh đạo của ông Trump, vào năm 2020, “Nước Mỹ trên hết - America First” đã biến thành một phong trào công nhân đa chủng tộc, đa sắc tộc, rộng lớn, bền vững.

3. Hiệp định Abraham

Lần đầu tiên sau một phần tư thế kỷ, các quốc gia Ả Rập đồng ý bình thường hóa quan hệ với Israel. Tổng thống Trump đã tận dụng chính sách ngoại giao, kết hợp với sự cứng rắn đối với Iran để tạo nên những mối quan hệ mới thực sự mang tính lịch sử trong khu vực. Thỏa thuận năm 2020 giữa Israel, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Bahrain thể hiện một bước đột phá lớn - một thỏa thuận khuyến khích các hiệp ước tương tự với Maroc và Sudan.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tham gia buổi lễ kỷ niệm khánh thành bức tường biên giới thứ 200 tại biên giới quốc tế với Mexico ở San Luis, Arizona, ngày 23 tháng 6 năm 2020. (Ảnh của SAUL LOEB / AFP qua Getty Images )
Tổng thống Mỹ Donald Trump tham gia buổi lễ kỷ niệm khánh thành bức tường biên giới thứ 200 tại biên giới quốc tế với Mexico ở San Luis, Arizona, ngày 23 tháng 6 năm 2020. (Ảnh của SAUL LOEB / AFP qua Getty Images )

4. Phục hồi kinh tế

Cuộc biểu tình từ mức thấp nhất vào mùa xuân đã thách thức mọi dự đoán, và bao gồm sự gia tăng mạnh mẽ trong doanh số bán nhà và ô tô, khi lượng mua xe bán tải tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại. Kết quả kinh tế của Hoa Kỳ là sự ghen tị của thế giới. Thị trường chứng khoán Mỹ tăng trở lại cao hơn nhiều so với các chỉ số của Nhật Bản, Đức và Anh. Nói một cách đơn giản, vào năm 2020, Hoa Kỳ vẫn phát triển trong bối cảnh kinh tế toàn cầu trì trệ.

5. Bức tường

Trái ngược với tường thuật của các phương tiện truyền thông lớn, việc xây dựng hàng rào biên giới gây tranh cãi của tổng thống đã đạt được những tiến bộ đáng kể, bất chấp sự cản trở liên tục từ cả Quốc hội và tòa án - và sự thù địch không ngừng của giới báo chí. Con số 423 dặm mới của bức tường tại biên giới phía nam của Mỹ là một bước đột phá lớn.

Các quan chức Hải quan và Bảo vệ Biên giới làm  rằng bức tường, cộng với chính sách tị nạn “ở lại Mexico” của ông Trump đã giành lại quyền kiểm soát khu vực biên giới vô luật pháp trước đây của Mỹ.

6. Hiệp định Thương mại

Trong nhiều thập kỷ, chính phủ của chúng tôi đã theo đuổi các thỏa thuận thương mại “thảm khốc” - theo lệnh của những người vận động hành lang K Street, mang lại lợi ích cho các quốc gia nước ngoài cộng với các giám đốc điều hành hàng đầu của các công ty đa quốc gia của Mỹ, bất kể gây tổn hại cho người lao động Mỹ. 

Khi ông Donald Trump đắc cử tổng thống, ông đã thề là sẽ sửa chữa “những cấu trúc thương mại không thể thay đổi này”. Và vào năm 2020, ông đã ký hiệp ước USMCA với các nước láng giềng Mexico và Canada, một sự cải tiến đáng kể so với NAFTA lỗi thời và không công bằng - được ủng hộ bởi những người theo chủ nghĩa toàn cầu lưỡng đảng. Thành công này cũng dẫn đến thỏa thuận Giai đoạn II với Trung Quốc - tiếp tục quá trình buộc Bắc Kinh phải chịu trách nhiệm về sự lạm dụng lớn của họ đối với Mỹ thông qua việc bán phá giá sản phẩm, gián điệp công nghiệp và sự khan hiếm đối ứng thương mại.

7. Thỏa thuận hòa bình Afghanistan

Vị tổng tư lệnh này theo đuổi chính sách đối ngoại “ Nước Mỹ trên hết” - theo chủ nghĩa hiện thực và kiềm chế. Nó đã có hiệu quả. Như đã làm rõ qua bài báo “tài liệu Afghanistan” vào tháng 12 năm 2019, do Washington Post xuất bản, những người tiền nhiệm của ông Trump đã đánh lừa công dân Mỹ khi lãng phí sinh mạng và tài sản quý giá của người Mỹ trong cuộc chiến kéo dài hai thập kỷ vô nghĩa đó.

Tướng Qassem Soleimani tham dự một cuộc họp với Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei và các chỉ huy Vệ binh cách mạng ở Tehran, Iran, vào ngày 18/9/2016
Tướng Qassem Soleimani tham dự một cuộc họp với Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei và các chỉ huy Vệ binh cách mạng ở Tehran, Iran, vào ngày 18/9/2016

Ông Trump đã đánh bại điều này và đạt được một thỏa thuận hòa bình lịch sử với Taliban vào năm 2020. Bất chấp những tiếng thét từ cơ sở chính sách đối ngoại “Nước Mỹ ở mọi nơi” bên trong DC Beltway, thỏa thuận của ông Trump chấm dứt chiến tranh Afghanistan đã giành được sự ủng hộ hiếm hoi, rộng rãi, lưỡng đảng giữa các cử tri.

8. Đánh đổ bọn khủng bố

Thay vì những cuộc xâm lược hàng loạt lãng phí và không thành công, hay những cam kết hoành tráng để “xây dựng đất nước”, tổng thống đã sử dụng các cuộc tấn công có mục đích để loại bỏ các mối đe dọa đối với an ninh của nước Mỹ. Sau cuộc tấn công thành công chống lại thủ lĩnh ISIS Abu Bakr al-Baghdadi vào năm 2019, cuộc tấn công năm 2020 nhằm vào nhà lãnh đạo quân đội Iran và nhà xuất khẩu khủng bố Qasem Soleimani - đã loại bỏ kẻ khủng bố nguy hiểm nhất ở Trung Đông. Soleimani trực tiếp thiết kế việc tàn sát quân Mỹ ở Iraq, và hắn ta đã phải chịu sự trừng phạt của công lý - khi vị tổng tư lệnh gan dạ của Hoa Kỳ ra lệnh tấn công tên trùm khủng bố này bằng tên lửa.

9. Lực lượng Không gian

Đây được xem là chi nhánh mới đầu tiên của quân đội Mỹ trong nhiều thập kỷ, Tổng thống Trump đã thể hiện tầm nhìn của mình như một nhà lãnh đạo chính trị không thể đoán trước trong việc thành lập Lực lượng Không gian - trở thành chi nhánh quân sự thứ sáu của Hoa Kỳ trong khuôn khổ Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng năm 2020. Mỹ hiện là quốc gia duy nhất có lực lượng vũ trụ quân sự không gian độc lập, chuyên dụng. Điều này làm nổi bật tầm nhìn xa của ông Trump theo những cách độc đáo.

10. Đấu tranh vì sự sống (chống nạo phá thai v.v.)

Tổng thống Donald J. Trump trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên tham dự vào cuộc tuần hành lớn ủng hộ sự sống hàng năm ở Washington - củng cố vai trò của ông với tư cách là tổng thống thân hữu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Khi làm như vậy, ông đã thực hiện lời hứa trong chiến dịch “bảo vệ sự sống chưa sinh” cũng như tự do tôn giáo. Tổng thống đã mạnh mẽ tuyên bố rằng "mỗi đứa trẻ là một món quà quý giá và thiêng liêng từ Thượng đế".

Trong và ngoài nước, Tổng thống Trump đã chứng minh rằng nhiệt huyết và quan điểm của ông thực sự được hiện thực hóa. Mặc dù cách tiếp cận không chính thống và đôi khi quá mạnh mẽ của ông khiến những người chỉ trích ông bối rối, sự lãnh đạo phá cách của ông Trump vẫn đạt hiệu quả cao vào năm 2020, ngay cả khi nước Mỹ và chính quyền Trump phải đối mặt với nhiều thách thức không mong muốn. 

Dù tương lai “sắp đặt” vị trí của ông như thế nào, vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ đã lập một kỷ lục với thành tích trong bốn năm qua rất ấn tượng và mang tính lịch sử.

Tác giả: Steve Cortes là người đóng góp cho RealClearPolitics và là cố vấn cấp cao về chiến lược cho Chiến dịch Trump 2020.

Đức Duy NTD Vietnam

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Ngoại trưởng Michael Pompeo đã cảnh báo các nhà lập pháp rằng mối đe dọa từ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang ở "ngay trên sân nhà", trong cuộc họp với các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa tại Hạ viện vào thứ Sáu (ngày 8/1).
Bảo Trợ