'Cuộc chiến chống ĐCS Trung Quốc này nằm ngay trên sân nhà', ông Pompeo cảnh báo các nghị sĩ Mỹ

13 Tháng Giêng 202112:16 SA(Xem: 715)

'Cuộc chiến chống ĐCS Trung Quốc này nằm ngay trên sân nhà', ông Pompeo cảnh báo các nghị sĩ Mỹ

Ngoại trưởng Michael Pompeo đã cảnh báo các nhà lập pháp rằng mối đe dọa từ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang ở "ngay trên sân nhà", trong cuộc họp với các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa tại Hạ viện vào thứ Sáu (ngày 8/1).

Ngoại trưởng Pompeo nói với các thành viên của Ủy ban Nghiên cứu đảng Cộng hòa rằng, với tư cách là một nhà lập pháp trước đây, ông nhận thức được mối đe dọa do Trung Quốc gây ra nhưng ông không đánh giá cao “phạm vi, quy mô và bản chất” của mối đe dọa lớn như thế nào, cho đến khi ông trở thành Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương CIA.

‘Cuộc chiến này đang diễn ra bên trong cánh cổng nhà chúng ta’

“Cuộc chiến này đang diễn ra bên trong cánh cổng nhà chúng ta ngày hôm nay… chúng đã vào các cơ sở đào tạo cao cấp của chúng ta. Chúng lọt vào các trường trung học của chúng ta; vào các nhóm phụ huynh của chúng ta. Chúng cũng vào bên trong các hội đồng thành phố và các cơ quan lập pháp tiểu bang của chúng ta trên khắp nước Mỹ. Đây là một nỗ lực sâu sắc đã trải qua 50 năm. Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ đều từ chối đối phó với nó, và chúng tôi đã bắt đầu và đã làm”, ông nói.

“Chúng tôi không chỉ làm đúng, và thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng với sự đồng thuận lưỡng đảng nhất định, tôi hy vọng chúng ta có thể tiếp tục làm đúng như vậy”, ông nói thêm.

Ông lưu ý rằng chính quyền Trump đã thành công trong việc xây dựng một "liên minh khổng lồ" với Ấn Độ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và ở một số khu vực của châu Âu để chống lại ĐCSTQ. Ông cho biết 120 công ty viễn thông quốc tế hiện đã từ bỏ bất kỳ công nghệ nào của Trung Quốc trong hệ thống của họ.

“Đây là cuộc chiến bảo vệ thế giới phương Tây và những giá trị tư tưởng của chúng ta. Đây không phải là Hoa Kỳ chống lại Trung Quốc, và chúng ta phải làm đúng như vậy, và chúng ta cần các đối tác và bạn bè để làm điều đó”, ông nói.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Mike Pompeo nói chuyện với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, Vương Nghị trong cuộc gặp của họ tại Đại lễ đường Nhân dân vào ngày 14 tháng 6 năm 2018 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh của Wang Zhao / Pool / Getty Images)
Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Mike Pompeo nói chuyện với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, Vương Nghị trong cuộc gặp của họ tại Đại lễ đường Nhân dân vào ngày 14 tháng 6 năm 2018 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh của Wang Zhao / Pool / Getty Images)

'Đừng đặt quyền tự do của người Mỹ vào rủi ro'

Ông nói thêm: “Một số lượng đáng kể các doanh nghiệp quốc tế đã nhìn thấy rủi ro chính trị ở Trung Quốc... Đó là một nơi đã thay đổi cơ bản dưới thời ông Tập Cận Bình theo một cách khác với ĐCSTQ 20 năm trước”.

Ông thừa nhận với các nhà lập pháp rằng sẽ cần phải trả một chi phí tài chính để đẩy lùi chế độ ĐCSTQ, nhưng kêu gọi chính quyền cần thành thực và minh bạch về những rủi ro khi tiếp tục làm ăn với Trung Quốc.

“Tất cả các bạn cần phải nhắc nhở mọi người rằng nếu con cháu của chúng ta mong muốn được sống trong một xã hội phương Tây, một xã hội không bị chi phối bởi cơ sở hạ tầng viễn thông của Trung Quốc, hay những ý tưởng và triết lý của ĐCSTQ - vốn rất khác với quy tắc của luật pháp và phẩm giá cơ bản của con người mà chúng ta có, kèm theo đó là một số chi phí”, ông nói.

“Trong 50 năm, chúng ta đã nói với mọi người rằng bạn có thể có tất cả. Bạn có thể nhận được những thứ rẻ tiền. Bạn có thể thuê ngoài công việc của chúng ta ở những nơi này. Chúng ta có thể cho phép họ làm điều này; đừng lo lắng [về] đòn bẩy mà họ có được khi có những chuỗi cung ứng khổng lồ này. Nhân tiện, hãy đặt TikTok vào điện thoại của bạn, đừng lo lắng”.

“Chúng ta đã không nói rõ với họ rằng bạn đặt TikTok trên điện thoại của mình và thông tin cá nhân riêng tư nhất của con bạn nằm trong tay của một số kẻ xấu thực sự, có ý nghĩa thực sự tồi tệ đối với nước Mỹ. Họ có thể lưu trữ nó trên đám mây hoặc ổ cứng trong một thời gian, có thể không sử dụng nó, nhưng sau đó, tập dữ liệu mà họ phát triển sẽ được sử dụng theo cách khiến những thế hệ trẻ của chúng ta gặp rủi ro và đặt quyền tự do của người Mỹ vào rủi ro”, ông nói.

Ông cũng nhắc nhở các nhà lập pháp đang ủng hộ Trung Quốc, lưu ý rằng Ấn Độ đã cấm khoảng 300 ứng dụng từ Trung Quốc; và trong vòng hai tháng, hơn một nửa trong số đó đã có những ứng dụng thay thế.

“Họ không cao mười mét. Họ có những thách thức to lớn của bản thân họ. Và chúng ta cần sử dụng các công cụ mà chúng ta có, sức mạnh mà chúng ta có, để áp đặt chi phí thực tế lên họ theo cách sẽ định hình hành vi của họ, theo cách phản ánh sự hiểu biết của chúng ta - về cách phương Tây phải chiến thắng và làm thế nào Hoa Kỳ phải bảo vệ chính mình”, ông nói.

Đức Duy

The breitbart - NTD VNGửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ