Mới phát hiện khoảng 289.000 'phiếu bầu dư thừa' ở các bang chiến địa của Mỹ

01 Tháng Giêng 202112:04 SA(Xem: 426)Nghiên cứu nêu rõ: “Các ước tính ở đây chỉ ra rằng có từ 70.000 đến 79.000 phiếu bầu 'dư thừa’ ở Georgia và Pennsylvania. Cộng với Arizona, Michigan, Nevada và Wisconsin, tổng số phiếu bầu dư thừa tăng lên đến 289.000 phiếu".

Ngày 30/12, Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ một nghiên cứu mới của nhà kinh tế học John Lott, trong đó đặt nghi vấn về chiến thắng của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trước ông Trump.

Bản nghiên cứu nhằm mục đích chứng minh có 289.000 "phiếu bầu dư thừa" tại 6 tiểu bang chiến trường. Tác giả bản báo cáo tuyên bố, sự khác biệt về số phiếu vắng mặt giữa các hạt bị cáo buộc gian lận và các hạt liền kề chúng rất "đáng ngờ".

Tổng thống Trump đã chia sẻ một liên kết đến nghiên cứu của nhà kinh tế Lott trên Twitter. Ông viết: "Nghiên cứu mới của ông Lott ước tính, đã có 11.350 phiếu vắng mặt bị tước đoạt từ [Tổng thống] Trump ở Georgia. 289.000 phiếu 'dư thừa (gian lận)' khác tại GA, AZ, MI, NV, PA và WI".

Nghiên cứu của ông Lott cung cấp các phép đo về gian lận phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, bao gồm biện pháp so sánh các khu vực bầu cử ở hạt Fulton thuộc bang Georgia tiếp giáp với các khu bầu cử tương tự ở các hạt lân cận, những nơi không phải chịu các cáo buộc gian lận.

Trong bản nghiên cứu, nhà kinh tế học viết: "Nói một cách đơn giản, tại các khu vực bị cáo buộc gian lận, tỷ lệ phiếu bầu vắng mặt của ông Trump bị giảm xuống - ngay cả khi tỷ lệ phiếu bầu trực tiếp cho ông Trump tại các khu vực đó tương tự với [tỷ lệ tại] các hạt lân cận". Ông Lott nhận định, sự thay đổi chỉ xảy ra trong các cuộc bỏ phiếu vắng mặt, và chỉ khi ranh giới của hạt bị vượt qua.

Hạt Fulton là "căn cứ địa" cho các cáo buộc gian lận bầu cử trong cuộc bầu cử gần đây. Nhân viên bầu cử tại đây đã kiểm đếm phiếu bầu trong hơn một giờ mà không có sự giám sát của các quan sát viên, hay từ các phương tiện truyền thông hoặc các quan chức tiểu bang, theo hình ảnh ghi lại từ máy quay giám sát và tuyên bố từ văn phòng của Bộ trưởng Nội vụ bang là ông Brad Raffensperger.

Trong một báo cáo gần đây, một Thượng nghị sĩ bang Georgia cho biết, các sự kiện diễn ra trong cuộc bầu cử tại khu vực State Farm Arena của hạt Fulton dường như bao gồm “các hoạt động phối hợp bất hợp pháp”.

Trong tuyên bố gửi tới The Epoch Times hồi đầu tháng này, phát ngôn viên Jessica Corbitt của hạt Fulton khẳng định, hạt này đã “đầu tư mọi nguồn lực có thể để đảm bảo một cuộc bầu cử tự do, công bằng và minh bạch tuân thủ tất cả các luật hiện hành”.

Cô cho biết: "Cho đến nay, chúng tôi không biết không có báo cáo đáng tin cậy nào về gian lận bầu cử hoặc các hành vi sai trái ở hạt Fulton. Bất kỳ báo cáo đáng tin cậy nào về hoạt động đó sẽ được điều tra và giải quyết theo quy định của luật Georgia.

Theo ông Lott, "ước tính tốt nhất cho thấy tỷ lệ phiếu bầu vắng mặt của ông Trump đã giảm 7,81% một cách bất thường tại riêng hạt Fulton, với tỷ số dẫn đầu của ông Biden ở bang Georgia là 11.350 phiếu hoặc hơn 80% phiếu".

Trong bản tóm tắt đầu nghiên cứu của mình, tác giả Lott cho biết đã áp dụng cùng một phương pháp luận cho hạt Allegheny ở Pennsylvania. Ông tuyên bố, “số phiếu gian lận ước tính từ 2 nguồn đó (tức hạt Fulton thuộc bang Georgia và hạt Allegheny thuộc bang Pennsylvania ) là khoảng 55.270 phiếu".

Nghiên cứu của ông nêu rõ: “Các ước tính ở đây chỉ ra rằng, có từ 70.000 đến 79.000 phiếu bầu 'dư thừa’ ở Georgia và Pennsylvania. Cộng với Arizona, Michigan, Nevada và Wisconsin, tổng số phiếu bầu dư thừa tăng lên đến 289.000 phiếu".

Nhà kinh tế lập luận, ước tính về mức bầu cử cho Georgia và Pennsylvania “chỉ ra rằng, gian lận phiếu bầu có thể dẫn đến chiến thắng của ông Biden ở cả 2 bang”. Ông còn tuyên bố: “Dữ liệu về tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cũng chỉ ra rằng, có số phiếu bầu dư thừa đáng chú ý ở Arizona, Michigan, Nevada và cả Wisconsin nữa".

Cố vấn Thương mại của Tổng thống Trump là ông Peter Navarro cũng đã chia sẻ nghiên cứu của ông Lott trong một tweet gần đây. Dựa trên kết quả của cuộc nghiên cứu, vị cố vấn kêu gọi hoãn cuộc bầu cử cho Thượng viện Georgia.

Gần đây, ông Navarro đã công bố báo cáo của riêng mình về tính liêm chính của cuộc bầu cử năm 2020. Trong bản báo cáo, ông tuyên bố rằng, những cáo buộc về sự bất thường đủ nghiêm trọng để đảm bảo một cuộc điều tra khẩn cấp và đủ đáng kể để có khả năng đảo ngược kết quả bầu cử.

Giám đốc Chính sách Thương mại và Sản xuất của Nhà Trắng Peter Navarro phát biểu trong cuộc họp báo về đại dịch coronavirus tại Nhà Trắng vào ngày 27/3/2020 tại Washington, DC. (Ảnh: Getty Images)
Giám đốc Chính sách Thương mại và Sản xuất của Nhà Trắng Peter Navarro phát biểu trong cuộc họp báo về đại dịch coronavirus tại Nhà Trắng vào ngày 27/3/2020 tại Washington, DC. (Ảnh: Getty Images)

Bản báo cáo của ông Navarro có tên "Sự lừa dối hoàn mỹ" được công bố vào ngày 17/12, với các phát hiện ủng hộ tuyên bố rằng cuộc bầu cử "có thể đã bị đánh cắp" từ  tay Tổng thống Trump. Dù là giám đốc Văn phòng Thương mại và Sản xuất Nhà Trắng Chính sách, ông Navarro đã đưa ra bản báo cáo với tư cách là một công dân bình thường.

Thay vì xác định một tác nhân cụ thể về sự bất thường trong bầu cử gây ra kết quả bất lợi cho Tổng thống Trump, ông Navarro lập luận: "Đây là hành vi trộm cắp bởi một nghìn vết cắt trên 6 chiều và 6 tiểu bang chiến trường".

Trong một cuộc gọi với các phóng viên để giải thích về những phát hiện của mình, ngoài việc điều tra kỹ lưỡng, cố vấn Navarro từ chối đưa ra một biện pháp khắc phục dựa trên bản báo cáo của mình. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh: "Điều cuối cùng mà quốc gia này cần đến là một Ngày Nhậm chức khi chúng ta có được một vị tổng thống bất hợp pháp và bất hợp lệ tại Hoa Kỳ".

Khi đưa ra lời kêu gọi khẩn cấp về việc điều tra các cáo buộc gian lận, ông Navarro lập luận: “Nếu trên thực tế, bằng chứng thuyết phục được đưa ra ánh sáng chứng minh cuộc bầu cử thực sự bị đánh cắp sau lễ nhậm chức sai lầm của ông Biden, chúng ta với tư cách là một quốc gia phải đối mặt với nguy cơ rất thực tế rằng, nền tảng cốt lõi của liên minh Hoa Kỳ vĩ đại của chúng ta sẽ không thể giữ vững".

Trong bản báo cáo, ông Navarro đã xem xét 6 dạng bất thường bị cáo buộc ở các bang chiến trường là Arizona, Georgia, Michigan, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin. Đây là các bang đã xác nhận kết quả cho thấy ông Biden đang dẫn đầu, đồng thời cũng là những nơi tiếp tục có nhiều tranh cãi gay gắt về cuộc bầu cử.

Cố vấn Thương mại Nhà Trắng nhận định, mô hình bất thường tại 6 tiểu bang này gợi ý “một chiến lược phối hợp để áp dụng chiến lược đánh lừa quy trình bầu cử hòng 'nhét đầy hòm phiếu' và làm lệch sân chơi một cách không công bằng để tạo lợi thế cho cặp đôi Biden – Harris, nếu không phải vì để đánh cắp trắng trợn cuộc bầu cử".

Ông khẳng định, sức nặng của các bằng chứng “quá đủ để xoay chiều kết quả có lợi cho Tổng thống Trump". Các bằng chứng mà ông viện dẫn trong bản báo cáo đến từ các nguồn, bao gồm hơn 50 vụ kiện và phán quyết tư pháp, hàng nghìn bản khai có tuyên thệ và bản tuyên bố, lời khai trong nhiều bối cảnh khác nhau, các phân tích của các cơ quan tư vấn và báo chí.

Cách biệt đưa đến chiến thắng cho ông Biden ở tất cả các bang chiến trường ít hơn số phiếu bầu mà ông Navarro cảnh báo có dấu hiệu bất hợp pháp, ngoại trừ ở Michigan.

Kể từ Ngày bầu cử, Tổng thống Trump và các bên thứ 3 đã theo đuổi những tranh chấp pháp lý đối với kết quả bầu cử ở 6 bang chiến trường. Cho đến nay chưa có nỗ lực nào mang lại kết quả khả quan.

Các quan chức bầu cử tại các tiểu bang này, cùng với Bộ Tư pháp và nhiều người khác đã bác bỏ các cáo buộc về gian lận bầu cử trên diện rộng trong cuộc bầu cử năm 2020. Trong khi đó, Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng gọi cuộc bầu cử ngày 3/11 là cuộc bầu cử “an toàn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ”.

Du Miên

Theo Epoch Times tiếng Anh

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Ngoại trưởng Michael Pompeo đã cảnh báo các nhà lập pháp rằng mối đe dọa từ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang ở "ngay trên sân nhà", trong cuộc họp với các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa tại Hạ viện vào thứ Sáu (ngày 8/1).
Viện dược phẩm Trung Quốc Sinopharm vào hôm nay 30/12/2020 vừa loan báo là một trong những loại vac-xin ngừa Covid-19 mà họ sản xuất có hiệu quả đạt mức 79%. Thông tin này được đưa ra vào lúc chính quyền Trung Quốc đã bắt đầu chiến dịch chích ngừa trong nước, dùng đến những loại vac-xin do chính nước này sản xuất mà không cần chờ kết thúc giai đoạn thử nghiệm. Điều đáng nói là loại thuốc này cũng bắt đầu được lưu hành trái phép ở nước ngoài. QUẢNG CÁO Ấn bản tiếng Pháp của tờ báo mạng Mỹ The HuffPost ngày 19/12/2020 vừa qua đã nêu bật hiện tượng này tại Ý, nơi mà tình hình có dấu hiệu phổ biến đến mức mà giới bác sĩ Ý phải lên tiếng báo động, buộc chính quyền phải quan tâm đến việc ngăn chặn.
Mục Điểm tin thế giới của DKN ngày thứ Sáu (1/1/2021) xin gửi tới quý độc giả những tin sau: Tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein vẫn còn sống. Hôm thứ Năm (31/12), luật sư L. Lin Wood đã đưa ra tuyên bố này trên Twitter. Thông tin gây sốc được đưa ra trong bối cảnh ông Wood có một loạt dòng tweet nhắm vào Chánh án Tòa án Tối cao John Roberts, người được cho là chủ trương từ chối xem xét các cáo buộc của tiểu bang Texas về gian lận bầu cử. Jeffrey Epstein, một tội phạm ấu dâm khét tiếng, được cho là đã chết. Epstein cũng được cho là có quan hệ thân thiết với cựu Tổng thống Bill Clinton và ông Roberts, và từng nhiều lần đưa hai người này tới “Đảo ấu dâm” của y [Infowars]. Apple cấm ứng dụng theo ‘chỉ đạo’ của ĐCSTQ. Vào hôm thứ Năm (31/1), Apple đã xóa 39.000 ngàn ứng dụng trên kho ứng dụng dành cho người Trung Quốc.
Năm 2020 dần khép lại trở thành năm ẩn chứa nhiều nhân tố rủi ro kinh tế - chính trị bất định nhất trong vài thập kỷ gần đây. Thiên nga đen (dịch bệnh) đã cùng lúc hội tụ với Voi trắng (bong bóng nợ) và Tê giác xám (suy giảm kinh tế do chu kỳ) ngay từ đầu năm 2020. Đại dịch cũng làm lộ ra nền kinh tế "kền kền" và tập đoàn kinh tế "kền kền" toàn cầu. Và từ đây, các thông điệp mới, các lối đi mới và cả các sai lầm mới, cũ đều tiếp tục triển hiện... Tất cả tạo nên một sân chơi và diện mạo kinh tế phi truyền thống mới trên toàn cầu.
Ông Giuliani nói: “Vì vậy, bắt đầu từ sau Giáng sinh, mọi thứ sẽ thực sự bùng nổ. Bởi vì bằng chứng mà tất cả các mạng lưới truyền hình, báo chí, [công ty] công nghệ lớn và các nhà lãnh đạo của Đảng Dân chủ cung cấp cho các bạn đều là sai sự thật. Và các bạn sẽ nhận ra tất cả điều đó cùng một lúc. Nó sẽ rất sốc đối với đất nước này". Tuần này, luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump là ông Rudy Giuliani cho biết, các vụ kiện liên quan đến bầu cử và những vấn đề tương tự sẽ “bùng nổ” sau Giáng sinh. Trong một buổi phát thanh tự tổ chức, luật sư Giuliani đã nói với các thính giả rằng, có “sự chuyển động đáng kể” ở Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin đối với việc hủy chứng nhận kết quả bầu cử, trong bối cảnh ngày càng có nhiều bằng chứng về gian lận bầu cử.
Tổng thống Trump đã viết: “Twitter đang trở nên điên cuồng với những cảnh báo của họ, cố gắng hết sức để ngăn chặn sự thật. [Việc này] chỉ càng cho thấy mức độ nguy hiểm của họ, cố tình bóp nghẹt tự do ngôn luận". Vào đêm Giáng sinh 24/12 tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã lặp lại những lo ngại của ông về việc các chính sách kiểm duyệt nội dung của Big Tech, chỉ một ngày sau khi ông phủ quyết dự luật chi tiêu quốc phòng NDAA 2021. Lý do ông phủ quyết dự luật này là vì, Quốc hội Mỹ đã không loại bỏ các biện pháp bảo vệ những công ty mạng xã hội ở Thung lũng Silison khỏi phải chịu trách nhiệm đối với các chính sách về đăng tải và kiểm duyệt nội dung trên nền tảng của họ. Trong một bài đăng trên Twitter vào tối ngày 24/12, Tổng thống Trump đã viết: “Twitter đang trở nên điên cuồng với những cảnh báo của họ, cố gắng hết sức để ngăn chặn sự thật.
Tổng thống Trump đã quyết định “phủ quyết" đối với Dự luật Quốc phòng Mỹ 2021” - một điều khoản ẩn chứa trong đó một yêu cầu ít được truyền thông đề cập tới - đó là yêu cầu Tổng thống phải thông qua Quốc hội nếu sử dụng quân đội theo đạo luật chống nổi loạn (Insurrection act) vào hoạt động chống nổi loạn, bạo động cả trong và ngoài nước. Tổng thống quyết tâm phủ quyết Dự luật Quốc phòng 2021 Tổng thống Donald Trump quyết tâm phủ quyết dự luật quốc phòng mà lưỡng đảng tại Quốc hội đã ủng hộ thông qua hồi tuần trước. “Kẻ thắng đậm nhất nhờ dự luật quốc phòng mới của chúng ta là Trung Quốc! Tôi sẽ phủ quyết!”, Tổng thống tuyên bố trên Twitter vào ngày 13/12.
Tổng thống Trump phát biểu tại tòa Bạch ốc (ảnh chụp màn hình video). Tối thứ Ba (22/12), từ Tòa Bạch Ốc, tổng thống Trump đã đăng tải một video cáo buộc gian lận bầu cử và gửi đến người dân một thông điệp: Đảng Dân chủ, giới truyền thông và Big Tech đang lừa dối người Mỹ. Dưới đây là nội dung tóm tắt của bài phát biểu: Mở đầu video, ông Trump nói “Hôm nay tôi muốn bày tỏ với các bạn tại sao tôi lại quyết tâm theo đuổi mọi biện pháp về luật pháp và hiến pháp hiện có để ngăn chặn nạn trộm cắp bầu cử. Với tư cách một tổng thống, một trong những nhiệm vụ nghiêm túc nhất của tôi là bảo vệ sự toàn vẹn của những lá phiếu hợp lệ đáng quý của các bạn”.
"Khi cuộc tranh cử của chúng ta tiếp tục, tôi hứa với mọi người rằng, chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu hợp pháp được tính. Chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu bất hợp pháp bị loại bỏ!” Phó Tổng thống Mike Pence đã đến sự kiện Turning Point USA và phát biểu trước các nhà hoạt động chính trị trẻ tuổi Mỹ. Phó Tổng thống nói rằng, ông đến để nói lời cảm ơn, đồng thời chia sẻ những thách thức mà nước Mỹ đang đối mặt. Trong bài phát biểu của mình, Phó Tổng thống Mike Pence nói rằng, người Mỹ sẽ tiếp tục chiến đấu trong cuộc bầu cử. Ông cho biết, khi các cuộc bầu sắp tới diễn ra, Kelly Loeffler và Davide Purdue cần tái đắc cử để giữ đa số Đảng Cộng hòa tại Thượng viện. Phó Tổng thống nói: “Khi cuộc tranh cử của chúng ta tiếp tục, tôi hứa với mọi người rằng, chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu hợp pháp được tính. Chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu bất hợp pháp bị loại bỏ!”.
Hải quân Hoa Kỳ hôm 22/12 điều một tàu khu trục tới gần quần đảo Trường Sa trong vùng Biển Đông đang tranh chấp để “thách thức những hạn chế đối với quyền tự do đi lại vô hại do Trung Quốc, Việt Nam và Đài Loan áp đặt.” Động thái này diễn ra sau khi quân đội Hoa Kỳ cảnh báo trong một tài liệu hồi tuần trước rằng Hoa Kỳ sẽ hành động “quyết đoán hơn” chống lại Bắc Kinh. Tài liệu của quân đội Mỹ đề ra những mục tiêu cho Hải quân, Thủy quân Lục chiến và Lực lượng Tuần Duyên Mỹ trong năm 2021. Trong một tuyên bố đưa ra vào chiều ngày thứ Ba 22/12, ông Tian Junli, người phát ngôn của Bộ Chỉ huy Chiến Khu Miền Nam của Quân đội Giải Phóng Nhân dân Trung Quốc, nói rằng tàu khu trục John S. McCain đã đi ngang gần quần đảo Trường Sa mà Trung Quốc gọi là Nam Sa. “Hoa Kỳ thách thức các tuyên bố chủ quyền quá đáng trên các vùng biển khắp thế giới, bất chấp nước tuyên bố là nước nào, Hạm đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ
Bảo Trợ