TT Trump: Đảng Dân chủ, giới truyền thông và Big tech ‘thông đồng công khai để lừa dối công chúng Mỹ’

24 Tháng Mười Hai 20208:36 SA(Xem: 285)
TT Trump: Đảng Dân chủ, giới truyền thông và Big tech ‘thông đồng công khai để lừa dối công chúng Mỹ’
Ngọc Mai | DKN
blank
Tổng thống Trump phát biểu tại tòa Bạch ốc (ảnh chụp màn hình video). 

Tối thứ Ba (22/12), từ Tòa Bạch Ốc, tổng thống Trump đã đăng tải một video cáo buộc gian lận bầu cử và gửi đến người dân một thông điệp: Đảng Dân chủ, giới truyền thông và Big Tech đang lừa dối người Mỹ.

Dưới đây là nội dung tóm tắt của bài phát biểu: 

Mở đầu video, ông Trump nói “Hôm nay tôi muốn bày tỏ với các bạn tại sao tôi lại quyết tâm theo đuổi mọi biện pháp về luật pháp và hiến pháp hiện có để ngăn chặn nạn trộm cắp bầu cử. Với tư cách một tổng thống, một trong những nhiệm vụ nghiêm túc nhất của tôi là bảo vệ sự toàn vẹn của những lá phiếu hợp lệ đáng quý của các bạn”.


Tổng thống nói trong năm nay, sử dụng Covid-19 làm “bình phong”, các quan chức Đảng Dân chủ tại các bang chiến trường quan trọng đã vi phạm luật lệ bang để tạo điều kiện cho một cuộc gian lận “với quy mô chưa từng thấy trong lịch sử nước ta”. “Sự thật là chúng tôi đã thắng cuộc bầu cử một cách long trời lở đất. Chúng tôi đã thắng lớn”, ông nói. 

“Hôm nay tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chân thực mà mỗi người Mỹ đều cần biết”.

Trong đêm bầu cử, TT Trump đã thắng lớn tại Florida, Ohio, Iowa, khác nhiều so với những gì các kênh truyền thông đưa tin. Lúc đó số phiếu của ông dẫn trước với tỷ lệ lớn ở Michigan, Wisconsin, Georgia, Pennsylvania, “Joe Biden hoàn toàn không thể vượt qua những con số này”. Nhiều chính trị gia đã gọi điện chúc mừng chiến thắng của TT Trump.

Nhưng sau đó mọi thứ bắt đầu thay đổi và biến mất. Vào nửa đêm “việc kiểm phiếu đột ngột bị dừng lại” ở nhiều bang, ngoài ra, lượng phiếu lớn “không thể nhận thức được về mặt thống kê” đã “đổ” cho Biden và đảo ngược kết quả bầu cử tại các bang. Vào 6 giờ 31 sáng, Michigan bất ngờ thông báo trong tổng số 147.224 phiếu chỉ có 6% bầu cho TT Trump còn 49% bầu cho Biden. Vào 4 giờ 42 sáng, Wisconsin báo cáo hầu hết hơn 143.000 lá phiếu tại đây là bầu cho Biden. Tại Georgia cũng xảy ra hiện tượng tương tự. Điều này đã đủ để khiến Biden dẫn trước tại hầu hết các bang chiến địa.

Ông Trump nói “Chiến dịch của tôi nhận được nhiều phiếu bầu hơn bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử. Gần 75 triệu người đã bỏ phiếu cho tôi. Chúng tôi có được khoảng hơn 12 triệu phiếu so với [số phiếu] chúng tôi nhận được năm 2016. Mức tăng lớn nhất về phiếu bầu đối với một tổng thống đương nhiệm từng được ghi nhận” Ông cũng là ứng viên Cộng hòa có mức phiếu bầu cao nhất của các cử tri không phải người da trắng suốt 60 năm qua. “Không có tổng thống nào từng đánh mất lần tái đắc cử trong khi đạt được những thành tựu phi thường về mọi mặt như vậy. Chưa bao giờ có bất cứ điều gì giống như vậy”.

Trong những tuần qua, đội ngũ của ông Trump đã đưa ra rất nhiều bằng chứng chứng minh Đảng Dân chủ đã trộm cuộc bầu cử. Trong đó, ông Trump nhấn mạnh ba điểm: 

Đầu tiên, ông Trump cũng nhắc đến việc Đảng Dân chủ đã lừa dối người dân trong cuộc bầu cử bằng cách vi phạm luật lệ bang để thay đổi quy trình bầu cử, loại bỏ các quy trình giám sát an toàn, thúc đẩy gian lận để làm lợi cho Biden. Nhiều quan chức tiểu bang đã vi phạm luật lệ. Ví dụ như thư ký tiểu bang Pennsylvania, một người cực tả, đã đình chỉ mọi yêu cầu về xác minh chữ ký. Thư ký tiểu bang Michigan đã bất hợp pháp gửi đi các đơn đăng phiếu bầu vắng mặt khắp toàn bang, không tuân theo mức giới hạn của phiếu bầu vắng mặt theo quy định của bang. Ở Georgia, thư ký tiểu bang đã bắt đầu xử lý các lá phiếu một cách bất hợp pháp hàng tuần trước cuộc bầu cử và phá hủy hệ thống kiểm tra chữ ký. “Rất nhiều điều tồi tệ hơn đã được thực hiện ở Georgia. Chỉ riêng những hành động này đã quá đủ để ‘cuỗm’ kết quả cuộc bầu cử cho Đảng Dân chủ”.

blank
Thư ký tiểu bang Georgia Brad Raffensperger (ảnh: Reuters).

Thứ hai, tỷ lệ từ chối phiếu bầu vắng mặt thấp một cách bất thường trong cuộc bầu cử năm nay. Năm 2016, tỷ lệ từ chối phiếu bầu vắng mặt ở Georgia là 6.4% trong khi năm nay tỷ lệ này giảm chỉ còn 1%. Ở Pennsylvania và các bang khác cũng xuất hiện hiện tượng này, điều này có nghĩa các quan chức tiểu bang đã chấp nhận mọi phiếu bầu qua thư mà rất nhiều trong số đó là bất hợp pháp. Trong năm nay, số phiếu bầu qua thư đạt mốc cao nhất trong lịch sử nhưng tỷ lệ từ chối lại là thấp nhất, ông Trump nói “Lời giải thích phù hợp nhất chính là hàng chục ngàn lá phiếu đã được xử lý và đếm một cách bất hợp pháp”.

Cuối cùng, ông nhấn mạnh về các bằng chứng về gian lận bầu cử mà nhân chứng cung cấp trước tòa. Các nhân chứng đã nhìn thấy những nhân viên phòng phiếu ghi lùi ngày cho hàng ngàn phiếu bầu, đếm các lô phiếu nhiều lần, và mở các thùng phiếu có chữ ký giống nhau, tất cả đều cho Biden. Các giám sát viên Cộng hòa không được phép tiếp cận vào nhiều khu vực kiểm phiếu tại các thành phố do Đảng Dân chủ kiểm soát. Ngoài ra còn có chiếc camera tại Georgia cho thấy các quan chức đã ra lệnh cho giám sát viên rời khỏi phòng kiểm phiếu, sau đó lấy ra những chiếc vali đầy ắp lá phiếu và tiếp tục đếm trong hàng giờ.

Thêm vào đó là vấn đề với máy bỏ phiếu Dominion, chỉ riêng tại một quận ở Michigan, 6000 phiếu của ông Trump đã được chuyển cho Biden.

“Ở Arizona, các thượng nghị sĩ bang gần đây đã ban hành trát đòi hầu tòa để kiểm tra pháp y đối với các máy bỏ phiếu và các cuộc điều tra tương tự phải được tiến hành ngay lập tức ở mọi bang [đã] sử dụng hệ thống Dominion.”

Ông nói Đảng Dân chủ từ sau năm 2016 đã có đủ thời gian để lên kế hoạch đánh cắp cuộc bầu cử 2020. “Đánh cắp cuộc bầu cử 2020 chỉ là bước cuối cùng trong nỗ lực dài hạn của Đảng Dân chủ và giới truyền thông để đánh bại hoàn toàn ý chí của người Mỹ và phá hủy hành động của chúng ta bằng bất cứ thủ đoạn nào có thể, bất cứ thủ đoạn nào cần thiết”.

blank
Cựu Tổng thống Barack Obam, cựu Phó Tổng thống Joe Biden và cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton – Những thành viên của Đảng Dân chủ (ảnh: Reuters).

Ông cũng cáo buộc Đảng Dân chủ, các phương tiện truyền thông và các công ty công nghệ lớn “đã công khai thông đồng với lừa dối công chúng Mỹ”. Đầu năm nay, mọi người đều đã biết gia đình Joe Biden đã nhận hàng triệu USD từ Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tuy nhiên các công ty công nghệ và các hãng tin đã “phối hợp” để kiểm duyệt hoàn toàn thông tin này. Đây là một scandal gây sốc và tệ hại nhất đối với một ứng cứ viên tổng thống tuy nhiên các bản khảo sát cho thấy 1/2 số người bỏ phiếu cho Biden lại chưa từng nghe về điều này. Và đây không phải lần đầu, chiến dịch của Biden và các kênh thông tấn nói dối người Mỹ, họ liên tục tung tin rằng chính quyền TT Trump sẽ không sản xuất được vắc xin cho virus COVID-19 trước giữa năm sau nhưng sự thật là đội ngũ của ông Trump đã sản xuất thành công vắc xin trong năm nay. 

Trong bài phát biểu, Tổng thống Trump một lần nữa đảm bảo với người dân Mỹ rằng ông đang và sẽ tiếp tục đấu tranh cho công lý.

“Chúng tôi không thể chấp nhận chỗ đứng cho một cuộc bầu cử gian lận hoàn toàn”, Tổng thống Trump nói khi kết thúc tuyên bố của mình.

Theo ĐKN

Lý do cựu Chủ tịch Hạ viện từ chối công nhận chiến thắng của Biden 

Ngọc Mai | DKN 
blank
Cựu Chủ tịch Hạ Viện Newt Gingrich (ảnh chụp màn hình video Youtube). Vào ngày 19/12, Cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Newt Gingrich đã đăng một bài bình luận trên tờ Newsmax với tiêu đề “Tôi lo lắng về đất nước này, nhưng tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc”.

Ông Gingrich mở đầu bài báo bằng câu hỏi của một người bạn mình. Người bạn này hỏi tại sao ông không thừa nhận chiến thắng của Biden? Ông đã mất vài ngày để hiểu được sự tức giận và lo lắng trong lòng mình. Ông Gingrich không muốn chấp nhận kết quả cuộc bầu cử, điều này không giống bất kỳ thứ gì ông từng trải qua trong 60 năm tham gia công vụ.

Tiếp theo, cựu dân biểu trình bày chi tiết các cuộc khủng hoảng khác nhau mà Hoa Kỳ phải đối mặt trong bốn năm “sóng gió” của Tổng thống Trump. 

Sau đây là bản dịch một phần của bài phân tích: 

Sau chiến thắng của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, ông đã bị cáo buộc giành chiến thắng nhờ “can thiệp của Nga”. Sau 4 năm, cuối cùng chúng ta đã hiểu, chính đội ngũ của bà Hillary Clinton đã dàn dựng nên cáo buộc này để tấn công TT đương nhiệm. Các thành viên của FBI đã hai lần tham gia vào các hành vi phạm pháp khi thông đồng cùng Hillary. Truyền thông cánh tả cũng “giúp sức” thêm dầu vào lửa nhằm bôi nhọ Tổng thống Trump. Tất cả điều này hoàn toàn là nỗ lực nhằm hạ bệ vị tổng thống mới.

Bây giờ, vào năm 2020, người quen của tôi lại bảo rằng đã đến lúc ngừng đấu tranh và hợp tác với “tổng thống mới”. Nhưng chúng ta hãy nhớ lại, Đảng Dân chủ muốn hợp tác với ông Trump đến mức họ còn bắt đầu thảo luận về cách luận tội Trump trước khi ông ấy nhậm chức.

Tổng thống Trump đã giành được 74 triệu phiếu bầu trong cuộc bầu cử này. Kể từ cuộc bầu cử, tôi chưa từng thấy hy vọng nào Biden có thể vượt qua con số này. 

New York Post là tờ báo lớn thứ tư ở Hoa Kỳ, và cũng là một tờ báo lâu đời của Mỹ. Tuy nhiên, khi New York Post đưa tin không có lợi cho chiến thắng của Biden, Twitter và Facebook đã ngay lập tức tiến hành kiểm duyệt. Lúc này New York Times và Washington Post đang ở đâu?

blank
Ông Joe Biden và con trai Hunter Biden (ảnh: Chụp màn hình video Fox News).

Gia đình Biden đã nhận ít nhất 5 triệu USD từ Tập đoàn năng lượng Hoa Tín, một công ty do Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát. Và những cử tri bỏ phiếu cho Biden không được biết về thông tin này. Cho dù họ biết, truyền thông dòng chính sẽ nói, đây là “thông tin sai lệch từ Nga”. Nếu các cử tri biết đến những giao dịch mờ ám của Hunter thì 17% trong số họ sẽ không bỏ phiếu cho Joe, theo một khảo sát của Media Research Center.

Và bây giờ sự thực về Hunter Biden đã không thể né tránh hoặc giấu giếm.

Tờ Washington Post hô hào một cách đạo đức giả khẩu hiệu “Nền dân chủ [sẽ] chết trong bóng tối” (Democracy dies in Darkness), nhưng đáng buồn thay, Washington Post bây giờ cùng là một phần của bóng tối này.

Trong toàn bộ cuộc bầu cử, hoạt động kiểm duyệt đã được thực hiện đúng như dự định. 

Khi Twitter kiểm duyệt 4/5 bài đăng của Rush Limbaugh, tôi thấy lo lắng cho đất nước này.

Khi những gã khổng lồ Internet kiểm duyệt bài đăng của Tổng thống Trump, tôi thấy lo lắng cho đất nước này.

Khi tôi thấy Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerburg chi 400 triệu đô la để “thuê” chính quyền thành phố, nhằm tối đa hóa số cử tri đi bầu ở các quận do đảng Dân chủ kiểm soát, trong khi hoàn toàn phớt lờ luật bầu cử và các tiêu chuẩn quản lý, tôi thấy lo lắng cho đất nước này.

Khi tôi thấy Apple có quy tắc cứng rắn rằng sẽ không gây hấn với Trung Quốc, tôi thấy lo lắng cho đất nước này và khi tôi thấy NBA quỳ phục Bắc Kinh, tôi thấy lo lắng cho đất nước này.

Khi nhìn thấy số lượng lớn các câu chuyện về gian lận bầu cử nối tiếp nhau, các phương tiện truyền thông (chính thống) đáng lẽ phải đưa tin dưới góc độ cẩn trọng điều tra sự thật, nhưng thực tế họ đã không nói gì cả.

Chính quá trình bầu cử này đã khiến hàng triệu người Mỹ mất niềm tin.

blank
Người dân ủng hộ TT Trump biểu tình trước Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ ngày 12/12 (ảnh: Reuters).

Các quan chức tại các bang chiến trường đã vi phạm luật pháp tiểu bang và gửi hàng triệu lá phiếu hoặc đơn đăng ký bỏ phiếu cho các cử tri qua đường bưu điện. Vấn đề này đã được đề cập trong vụ kiện mà bang Texas đệ trình lên Tối cao Pháp viện nhưng đã bị cơ quan này bác bỏ với lý do về thủ tục, chứ không phải vì bản thân vụ án.

Ngoài ra, các bang chiến trường cũng không thực hiện yêu cầu thông thường để xác minh chữ ký của các lá phiếu đã gửi qua thư.

Hơn nữa, tỷ lệ từ chối phiếu bầu qua thư thấp một cách bất thường. Ví dụ, tỷ lệ từ chối của bang Georgia vào năm 2016 là 6,5%, năm nay chỉ 0,2%; Pennsylvania giảm từ 1% năm 2016 xuống 0,003% trong năm nay; Nevada giảm từ 1,6% xuống 0,75%.

Những điều này đủ để thuyết phục những người ủng hộ Trump rằng nước Mỹ đã bị một thực thể ngang ngược đánh cắp. Và nếu họ không bị trừng phạt vì điều đó, họ sẽ càng tham nhũng và kiêu ngạo.

Trong khoảng bốn năm trở lại đây, thực thể này đã tấn công Tổng thống Trump, nhưng bây giờ họ nói rằng chúng ta đang phá hủy nền dân chủ.

Tổng thống Trump có hơn 74 triệu người ủng hộ, nếu không vì hỗn loạn trong cuộc bầu cử này thì số phiếu bầu sẽ còn nhiều hơn nữa. Vụ gian lận này đã gây ra sự phản đối và giận dữ từ hàng chục triệu người Mỹ.

Dựa trên tình hình hiện tại, tôi sẽ không thừa nhận rằng một người có con trai bị ĐCSTQ mua lại [ám chỉ Hunter Biden, con trai Joe Biden] lại được bầu làm tổng thống hợp pháp; tôi không thể cho rằng kết quả bầu cử hiện tại là hợp pháp và đáng được tôn trọng.

Tôi cảm thấy buồn từ tận đáy lòng rằng Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng đau đớn – người được bầu làm tổng thống trong bốn năm tới sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc xã hội của Hoa Kỳ và liệu người dân Mỹ có tiếp tục có tự do hay không.

Ông Newt Gingrich hiện là chủ tịch của Gingrich 360, một tập đoàn tư vấn, giáo dục và sản xuất truyền thông của Mỹ. Ông là người dẫn chương trình podcast Newt’s World và là tác giả bán chạy của New York Times. Cuốn sách mới nhất của ông là Trump and the American Future (Ông Trump và tương lai của nước Mỹ).

Theo ĐKN


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Ngoại trưởng Michael Pompeo đã cảnh báo các nhà lập pháp rằng mối đe dọa từ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang ở "ngay trên sân nhà", trong cuộc họp với các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa tại Hạ viện vào thứ Sáu (ngày 8/1).
Viện dược phẩm Trung Quốc Sinopharm vào hôm nay 30/12/2020 vừa loan báo là một trong những loại vac-xin ngừa Covid-19 mà họ sản xuất có hiệu quả đạt mức 79%. Thông tin này được đưa ra vào lúc chính quyền Trung Quốc đã bắt đầu chiến dịch chích ngừa trong nước, dùng đến những loại vac-xin do chính nước này sản xuất mà không cần chờ kết thúc giai đoạn thử nghiệm. Điều đáng nói là loại thuốc này cũng bắt đầu được lưu hành trái phép ở nước ngoài. QUẢNG CÁO Ấn bản tiếng Pháp của tờ báo mạng Mỹ The HuffPost ngày 19/12/2020 vừa qua đã nêu bật hiện tượng này tại Ý, nơi mà tình hình có dấu hiệu phổ biến đến mức mà giới bác sĩ Ý phải lên tiếng báo động, buộc chính quyền phải quan tâm đến việc ngăn chặn.
Mục Điểm tin thế giới của DKN ngày thứ Sáu (1/1/2021) xin gửi tới quý độc giả những tin sau: Tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein vẫn còn sống. Hôm thứ Năm (31/12), luật sư L. Lin Wood đã đưa ra tuyên bố này trên Twitter. Thông tin gây sốc được đưa ra trong bối cảnh ông Wood có một loạt dòng tweet nhắm vào Chánh án Tòa án Tối cao John Roberts, người được cho là chủ trương từ chối xem xét các cáo buộc của tiểu bang Texas về gian lận bầu cử. Jeffrey Epstein, một tội phạm ấu dâm khét tiếng, được cho là đã chết. Epstein cũng được cho là có quan hệ thân thiết với cựu Tổng thống Bill Clinton và ông Roberts, và từng nhiều lần đưa hai người này tới “Đảo ấu dâm” của y [Infowars]. Apple cấm ứng dụng theo ‘chỉ đạo’ của ĐCSTQ. Vào hôm thứ Năm (31/1), Apple đã xóa 39.000 ngàn ứng dụng trên kho ứng dụng dành cho người Trung Quốc.
Nghiên cứu nêu rõ: “Các ước tính ở đây chỉ ra rằng có từ 70.000 đến 79.000 phiếu bầu 'dư thừa’ ở Georgia và Pennsylvania. Cộng với Arizona, Michigan, Nevada và Wisconsin, tổng số phiếu bầu dư thừa tăng lên đến 289.000 phiếu". Ngày 30/12, Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ một nghiên cứu mới của nhà kinh tế học John Lott, trong đó đặt nghi vấn về chiến thắng của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trước ông Trump.
Năm 2020 dần khép lại trở thành năm ẩn chứa nhiều nhân tố rủi ro kinh tế - chính trị bất định nhất trong vài thập kỷ gần đây. Thiên nga đen (dịch bệnh) đã cùng lúc hội tụ với Voi trắng (bong bóng nợ) và Tê giác xám (suy giảm kinh tế do chu kỳ) ngay từ đầu năm 2020. Đại dịch cũng làm lộ ra nền kinh tế "kền kền" và tập đoàn kinh tế "kền kền" toàn cầu. Và từ đây, các thông điệp mới, các lối đi mới và cả các sai lầm mới, cũ đều tiếp tục triển hiện... Tất cả tạo nên một sân chơi và diện mạo kinh tế phi truyền thống mới trên toàn cầu.
Ông Giuliani nói: “Vì vậy, bắt đầu từ sau Giáng sinh, mọi thứ sẽ thực sự bùng nổ. Bởi vì bằng chứng mà tất cả các mạng lưới truyền hình, báo chí, [công ty] công nghệ lớn và các nhà lãnh đạo của Đảng Dân chủ cung cấp cho các bạn đều là sai sự thật. Và các bạn sẽ nhận ra tất cả điều đó cùng một lúc. Nó sẽ rất sốc đối với đất nước này". Tuần này, luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump là ông Rudy Giuliani cho biết, các vụ kiện liên quan đến bầu cử và những vấn đề tương tự sẽ “bùng nổ” sau Giáng sinh. Trong một buổi phát thanh tự tổ chức, luật sư Giuliani đã nói với các thính giả rằng, có “sự chuyển động đáng kể” ở Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin đối với việc hủy chứng nhận kết quả bầu cử, trong bối cảnh ngày càng có nhiều bằng chứng về gian lận bầu cử.
Tổng thống Trump đã viết: “Twitter đang trở nên điên cuồng với những cảnh báo của họ, cố gắng hết sức để ngăn chặn sự thật. [Việc này] chỉ càng cho thấy mức độ nguy hiểm của họ, cố tình bóp nghẹt tự do ngôn luận". Vào đêm Giáng sinh 24/12 tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã lặp lại những lo ngại của ông về việc các chính sách kiểm duyệt nội dung của Big Tech, chỉ một ngày sau khi ông phủ quyết dự luật chi tiêu quốc phòng NDAA 2021. Lý do ông phủ quyết dự luật này là vì, Quốc hội Mỹ đã không loại bỏ các biện pháp bảo vệ những công ty mạng xã hội ở Thung lũng Silison khỏi phải chịu trách nhiệm đối với các chính sách về đăng tải và kiểm duyệt nội dung trên nền tảng của họ. Trong một bài đăng trên Twitter vào tối ngày 24/12, Tổng thống Trump đã viết: “Twitter đang trở nên điên cuồng với những cảnh báo của họ, cố gắng hết sức để ngăn chặn sự thật.
Tổng thống Trump đã quyết định “phủ quyết" đối với Dự luật Quốc phòng Mỹ 2021” - một điều khoản ẩn chứa trong đó một yêu cầu ít được truyền thông đề cập tới - đó là yêu cầu Tổng thống phải thông qua Quốc hội nếu sử dụng quân đội theo đạo luật chống nổi loạn (Insurrection act) vào hoạt động chống nổi loạn, bạo động cả trong và ngoài nước. Tổng thống quyết tâm phủ quyết Dự luật Quốc phòng 2021 Tổng thống Donald Trump quyết tâm phủ quyết dự luật quốc phòng mà lưỡng đảng tại Quốc hội đã ủng hộ thông qua hồi tuần trước. “Kẻ thắng đậm nhất nhờ dự luật quốc phòng mới của chúng ta là Trung Quốc! Tôi sẽ phủ quyết!”, Tổng thống tuyên bố trên Twitter vào ngày 13/12.
"Khi cuộc tranh cử của chúng ta tiếp tục, tôi hứa với mọi người rằng, chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu hợp pháp được tính. Chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu bất hợp pháp bị loại bỏ!” Phó Tổng thống Mike Pence đã đến sự kiện Turning Point USA và phát biểu trước các nhà hoạt động chính trị trẻ tuổi Mỹ. Phó Tổng thống nói rằng, ông đến để nói lời cảm ơn, đồng thời chia sẻ những thách thức mà nước Mỹ đang đối mặt. Trong bài phát biểu của mình, Phó Tổng thống Mike Pence nói rằng, người Mỹ sẽ tiếp tục chiến đấu trong cuộc bầu cử. Ông cho biết, khi các cuộc bầu sắp tới diễn ra, Kelly Loeffler và Davide Purdue cần tái đắc cử để giữ đa số Đảng Cộng hòa tại Thượng viện. Phó Tổng thống nói: “Khi cuộc tranh cử của chúng ta tiếp tục, tôi hứa với mọi người rằng, chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu hợp pháp được tính. Chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu bất hợp pháp bị loại bỏ!”.
Hải quân Hoa Kỳ hôm 22/12 điều một tàu khu trục tới gần quần đảo Trường Sa trong vùng Biển Đông đang tranh chấp để “thách thức những hạn chế đối với quyền tự do đi lại vô hại do Trung Quốc, Việt Nam và Đài Loan áp đặt.” Động thái này diễn ra sau khi quân đội Hoa Kỳ cảnh báo trong một tài liệu hồi tuần trước rằng Hoa Kỳ sẽ hành động “quyết đoán hơn” chống lại Bắc Kinh. Tài liệu của quân đội Mỹ đề ra những mục tiêu cho Hải quân, Thủy quân Lục chiến và Lực lượng Tuần Duyên Mỹ trong năm 2021. Trong một tuyên bố đưa ra vào chiều ngày thứ Ba 22/12, ông Tian Junli, người phát ngôn của Bộ Chỉ huy Chiến Khu Miền Nam của Quân đội Giải Phóng Nhân dân Trung Quốc, nói rằng tàu khu trục John S. McCain đã đi ngang gần quần đảo Trường Sa mà Trung Quốc gọi là Nam Sa. “Hoa Kỳ thách thức các tuyên bố chủ quyền quá đáng trên các vùng biển khắp thế giới, bất chấp nước tuyên bố là nước nào, Hạm đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ
Bảo Trợ