Phó Tổng thống Mike Pence: ‘Chúng ta chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu hợp pháp được tính’

24 Tháng Mười Hai 20207:09 SA(Xem: 291)
Phó Tổng thống Mike Pence: ‘Chúng ta chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu hợp pháp được tính’ 


"Khi cuộc tranh cử của chúng ta tiếp tục, tôi hứa với mọi người rằng, chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu hợp pháp được tính. Chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu bất hợp pháp bị loại bỏ!”

Phó Tổng thống Mike Pence đã đến sự kiện Turning Point USA và phát biểu trước các nhà hoạt động chính trị trẻ tuổi Mỹ. Phó Tổng thống nói rằng, ông đến để nói lời cảm ơn, đồng thời chia sẻ những thách thức mà nước Mỹ đang đối mặt.

Trong bài phát biểu của mình, Phó Tổng thống Mike Pence nói rằng, người Mỹ sẽ tiếp tục chiến đấu trong cuộc bầu cử.

Ông cho biết, khi các cuộc bầu sắp tới diễn ra, Kelly Loeffler và Davide Purdue cần tái đắc cử để giữ đa số Đảng Cộng hòa tại Thượng viện.

Phó Tổng thống nói: “Khi cuộc tranh cử của chúng ta tiếp tục, tôi hứa với mọi người rằng, chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu hợp pháp được tính. Chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu bất hợp pháp bị loại bỏ!”.

Phó tổng thống Mike Pence cũng đã chia sẻ về một số thành tựu của Chính quyền Tổng thống Trump, bao gồm việc thúc đẩy nền kinh tế và phát triển cũng như phân phối vaccine đến người dân trong thời gian kỷ lục.

Ông cũng cho biết, chính quyền Tổng thống Trump yêu cầu tòa án liên bang bảo vệ quyền tự do ngôn luận trong trường đại học. Ông kêu gọi các nhà hoạt động chính trị trẻ tiếp tục chiến đấu cho tính toàn vẹn của cuộc bầu cử.

Ông nói: “Hãy tham gia vào cuộc chiến về sự liêm chính của bầu cử. Tiếp tục chiến đấu để bảo vệ tất cả những gì chúng ta đã làm. Và tiếp tục chiến đấu kể từ hội nghị thượng đỉnh hành động của sinh viên này và mỗi ngày sau hội nghị để làm nước Mỹ vĩ đại”.

Hội nghị Turning Point USA do nhà hoạt động thuộc Đảng Cộng hòa Charlie Kirk tổ chức. Khoảng 4.000 sinh viên trong độ tuổi từ 15 đến 25 đã tham dự hội nghị.

Hội nghị có mục tiêu là đào tạo về hoạt động tích cực, khả năng lãnh đạo và kết nối.

Nguyễn Minh
Theo Epoch Times tiếng Anh

TT Trump phủ quyết Dự luật Quốc phòng trị giá 732 tỷ USD, 'Phần quà dành cho Trung Quốc và Nga'

 

Ngày 23/12, Tổng thống Donald Trump thông báo sẽ phủ quyết Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) vì nó không loại bỏ được Mục 230 — lá chắn trách nhiệm bảo vệ các công ty truyền thông xã hội, cùng với nhiều lý do khác

Trong một tuyên bố, đương kim Tổng thống Hoa Kỳ cho biết: “Thật không may, Đạo luật không bao gồm các biện pháp an ninh quốc gia quan trọng, với các điều khoản không tôn trọng các cựu chiến binh và lịch sử quân đội của chúng ta, và mâu thuẫn với nỗ lực của Chính quyền của tôi nhằm đặt nước Mỹ lên hàng đầu trong các hành động trong chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của chúng tôi. Đó là một 'phần quà' cho Trung Quốc và Nga".

Tổng thống Trump nhận định, đạo luật NDAA mới không thực hiện các thay đổi đối với Mục 230 của Đạo luật về Chuẩn mực Truyền thông (Communications Decency Act - CDA), mặc dù cả đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ đều kêu gọi bãi bỏ nó. Những quan chức khuynh hữu cho biết, Mục 230 cho phép các công ty mạng xã hội như Twitter và Facebook tham gia kiểm duyệt các quan điểm bất đồng. Ngoài ra, một số quan chức theo chủ nghĩa cấp tiến chỉ trích đạo luật NDAA vì không xét đến "lời nói thù địch" được đăng trên các nền tảng đó.

Tổng thống Trump tuyên bố, điều luật ban hành hồi năm 1996 này "phải được bãi bỏ", vì nó cho phép "lan truyền thông tin sai lệch của nước ngoài trên mạng trực tuyến", khiến điều luật trở thành "mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh quốc gia và tính toàn vẹn bầu cử của [nước Mỹ]".

Sau khi Tổng thống Trump đe dọa sẽ phủ quyết dự luật, Lãnh đạo phe Đa số Thượng viện là ông Mitch McConnell thuộc đảng Cộng hòa tuyên bố sẵn sàng để bác bỏ quyền phủ quyết của Tổng thống tại Thượng viện. Hồi đầu tháng này, Thượng viện Mỹ đã thông qua NDAA với sự ủng hộ áp đảo của lưỡng đảng.

Phát biểu vào khoảng 1h45 sáng ngày 22/12 (theo giờ Mỹ), ông McConnell cho biết: “Trong trường hợp Tổng thống phủ quyết dự luật, và Hạ viện đã bỏ phiếu để bác bỏ quyền phủ quyết, thì Thượng viện sẽ có cơ hội xử lý quyền phủ quyết vào thời điểm đó".

Lãnh đạo McConnell đã thông báo tại sàn Thượng viện rằng: "Lãnh đạo đảng Dân chủ và tôi đã đồng ý với yêu cầu nhất trí như sau: Thượng viện sẽ chỉ họp cho các phiên họp chiếu lệ cho đến ngày 29/12, khi chúng ta sẽ trở lại phiên họp".

Trước đó, ông McConnell cho biết, dự luật này giúp tăng cường quân đội Mỹ để chống lại các đối thủ như Nga và Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump nhận định, dự luật NDAA mới trực tiếp đi ngược lại quan điểm chính sách đối ngoại của ông, cụ thể là nỗ lực của ông trong việc đưa quân Mỹ trở lại từ Afghanistan, Hàn Quốc và Đức.

Ông viết: “Đây không chỉ là một chính sách tồi tệ mà còn vi hiến. Điều II của Hiến pháp quy định Tổng thống trở thành Tổng tư lệnh Lục quân và Hải quân Hoa Kỳ và nắm trong tay quyền hành pháp. Do đó, quyết định về việc triển khai bao nhiêu quân và ở đâu, bao gồm cả Afghanistan, Đức và Hàn Quốc, đều thuộc về [Tổng thống]".

Tổng thống Trump cũng đã đặt vấn đề về việc đổi tên một số cơ sở quân sự có ý nghĩa lịch sử.

“Chính quyền của tôi tôn trọng di sản của hàng triệu quân nhân và nữ quân nhân Mỹ đã phục vụ với niềm tự hào tại các căn cứ quân sự này, và cả những người, từ những địa điểm này, đã chiến đấu, đổ máu và hy sinh cho đất nước của họ”, ông Trump viết.

Ông tiếp tục: “Từ những cơ sở này, chúng ta đã chiến thắng 2 cuộc Thế chiến. Tôi rõ ràng phản đối những nỗ lực mang động cơ chính trị như thế này nhằm rửa sạch lịch sử và làm ô nhục những tiến bộ to lớn mà đất nước chúng ta đã đấu tranh trong việc thực hiện các nguyên tắc sáng lập của chúng ta".

Đầu tuần này, Thượng nghị sĩ John Thune cho biết, có thể mất vài ngày để thông qua quy trình lập pháp sau khi ông Trump phủ quyết dự luật NDAA mới. Ông Thune là thành viên cấp cao thứ 2 của đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ.

“Sẽ mất hơn một ngày nếu chúng tôi nhận được lời phản đối, và tôi nghĩ có lẽ chúng tôi sẽ nhận được. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là, nếu Hạ viện [quyết định] bác bỏ [quyền phủ quyết] thì… chúng tôi sẽ phải thiết lập [quy trình lập pháp] và có thể mất vài ngày để làm điều đó”, ông Thune nói với các phóng viên.

Bình luận được đưa ra khi Thượng nghị sĩ Rand Paul thuộc đảng Cộng hòa khẳng định sẽ làm việc để làm chậm cuộc bỏ phiếu sau khi Tổng thống Trump phủ quyết. Ông Paul là người đã bỏ phiếu chống lại dự luật quốc phòng mới trị giá 732 tỷ USD này của Mỹ.

Ông tuyên bố: “Tôi rất phản đối chiến tranh Afghanistan và tôi đã nói với họ rằng tôi sẽ quay lại để cố gắng ngăn họ dễ dàng vượt qua quyền phủ quyết của Tổng thống".

Du Miên

Theo Epoch Times tiếng Anh

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Ngoại trưởng Michael Pompeo đã cảnh báo các nhà lập pháp rằng mối đe dọa từ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang ở "ngay trên sân nhà", trong cuộc họp với các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa tại Hạ viện vào thứ Sáu (ngày 8/1).
Viện dược phẩm Trung Quốc Sinopharm vào hôm nay 30/12/2020 vừa loan báo là một trong những loại vac-xin ngừa Covid-19 mà họ sản xuất có hiệu quả đạt mức 79%. Thông tin này được đưa ra vào lúc chính quyền Trung Quốc đã bắt đầu chiến dịch chích ngừa trong nước, dùng đến những loại vac-xin do chính nước này sản xuất mà không cần chờ kết thúc giai đoạn thử nghiệm. Điều đáng nói là loại thuốc này cũng bắt đầu được lưu hành trái phép ở nước ngoài. QUẢNG CÁO Ấn bản tiếng Pháp của tờ báo mạng Mỹ The HuffPost ngày 19/12/2020 vừa qua đã nêu bật hiện tượng này tại Ý, nơi mà tình hình có dấu hiệu phổ biến đến mức mà giới bác sĩ Ý phải lên tiếng báo động, buộc chính quyền phải quan tâm đến việc ngăn chặn.
Mục Điểm tin thế giới của DKN ngày thứ Sáu (1/1/2021) xin gửi tới quý độc giả những tin sau: Tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein vẫn còn sống. Hôm thứ Năm (31/12), luật sư L. Lin Wood đã đưa ra tuyên bố này trên Twitter. Thông tin gây sốc được đưa ra trong bối cảnh ông Wood có một loạt dòng tweet nhắm vào Chánh án Tòa án Tối cao John Roberts, người được cho là chủ trương từ chối xem xét các cáo buộc của tiểu bang Texas về gian lận bầu cử. Jeffrey Epstein, một tội phạm ấu dâm khét tiếng, được cho là đã chết. Epstein cũng được cho là có quan hệ thân thiết với cựu Tổng thống Bill Clinton và ông Roberts, và từng nhiều lần đưa hai người này tới “Đảo ấu dâm” của y [Infowars]. Apple cấm ứng dụng theo ‘chỉ đạo’ của ĐCSTQ. Vào hôm thứ Năm (31/1), Apple đã xóa 39.000 ngàn ứng dụng trên kho ứng dụng dành cho người Trung Quốc.
Nghiên cứu nêu rõ: “Các ước tính ở đây chỉ ra rằng có từ 70.000 đến 79.000 phiếu bầu 'dư thừa’ ở Georgia và Pennsylvania. Cộng với Arizona, Michigan, Nevada và Wisconsin, tổng số phiếu bầu dư thừa tăng lên đến 289.000 phiếu". Ngày 30/12, Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ một nghiên cứu mới của nhà kinh tế học John Lott, trong đó đặt nghi vấn về chiến thắng của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trước ông Trump.
Năm 2020 dần khép lại trở thành năm ẩn chứa nhiều nhân tố rủi ro kinh tế - chính trị bất định nhất trong vài thập kỷ gần đây. Thiên nga đen (dịch bệnh) đã cùng lúc hội tụ với Voi trắng (bong bóng nợ) và Tê giác xám (suy giảm kinh tế do chu kỳ) ngay từ đầu năm 2020. Đại dịch cũng làm lộ ra nền kinh tế "kền kền" và tập đoàn kinh tế "kền kền" toàn cầu. Và từ đây, các thông điệp mới, các lối đi mới và cả các sai lầm mới, cũ đều tiếp tục triển hiện... Tất cả tạo nên một sân chơi và diện mạo kinh tế phi truyền thống mới trên toàn cầu.
Ông Giuliani nói: “Vì vậy, bắt đầu từ sau Giáng sinh, mọi thứ sẽ thực sự bùng nổ. Bởi vì bằng chứng mà tất cả các mạng lưới truyền hình, báo chí, [công ty] công nghệ lớn và các nhà lãnh đạo của Đảng Dân chủ cung cấp cho các bạn đều là sai sự thật. Và các bạn sẽ nhận ra tất cả điều đó cùng một lúc. Nó sẽ rất sốc đối với đất nước này". Tuần này, luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump là ông Rudy Giuliani cho biết, các vụ kiện liên quan đến bầu cử và những vấn đề tương tự sẽ “bùng nổ” sau Giáng sinh. Trong một buổi phát thanh tự tổ chức, luật sư Giuliani đã nói với các thính giả rằng, có “sự chuyển động đáng kể” ở Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin đối với việc hủy chứng nhận kết quả bầu cử, trong bối cảnh ngày càng có nhiều bằng chứng về gian lận bầu cử.
Tổng thống Trump đã viết: “Twitter đang trở nên điên cuồng với những cảnh báo của họ, cố gắng hết sức để ngăn chặn sự thật. [Việc này] chỉ càng cho thấy mức độ nguy hiểm của họ, cố tình bóp nghẹt tự do ngôn luận". Vào đêm Giáng sinh 24/12 tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã lặp lại những lo ngại của ông về việc các chính sách kiểm duyệt nội dung của Big Tech, chỉ một ngày sau khi ông phủ quyết dự luật chi tiêu quốc phòng NDAA 2021. Lý do ông phủ quyết dự luật này là vì, Quốc hội Mỹ đã không loại bỏ các biện pháp bảo vệ những công ty mạng xã hội ở Thung lũng Silison khỏi phải chịu trách nhiệm đối với các chính sách về đăng tải và kiểm duyệt nội dung trên nền tảng của họ. Trong một bài đăng trên Twitter vào tối ngày 24/12, Tổng thống Trump đã viết: “Twitter đang trở nên điên cuồng với những cảnh báo của họ, cố gắng hết sức để ngăn chặn sự thật.
Tổng thống Trump đã quyết định “phủ quyết" đối với Dự luật Quốc phòng Mỹ 2021” - một điều khoản ẩn chứa trong đó một yêu cầu ít được truyền thông đề cập tới - đó là yêu cầu Tổng thống phải thông qua Quốc hội nếu sử dụng quân đội theo đạo luật chống nổi loạn (Insurrection act) vào hoạt động chống nổi loạn, bạo động cả trong và ngoài nước. Tổng thống quyết tâm phủ quyết Dự luật Quốc phòng 2021 Tổng thống Donald Trump quyết tâm phủ quyết dự luật quốc phòng mà lưỡng đảng tại Quốc hội đã ủng hộ thông qua hồi tuần trước. “Kẻ thắng đậm nhất nhờ dự luật quốc phòng mới của chúng ta là Trung Quốc! Tôi sẽ phủ quyết!”, Tổng thống tuyên bố trên Twitter vào ngày 13/12.
Tổng thống Trump phát biểu tại tòa Bạch ốc (ảnh chụp màn hình video). Tối thứ Ba (22/12), từ Tòa Bạch Ốc, tổng thống Trump đã đăng tải một video cáo buộc gian lận bầu cử và gửi đến người dân một thông điệp: Đảng Dân chủ, giới truyền thông và Big Tech đang lừa dối người Mỹ. Dưới đây là nội dung tóm tắt của bài phát biểu: Mở đầu video, ông Trump nói “Hôm nay tôi muốn bày tỏ với các bạn tại sao tôi lại quyết tâm theo đuổi mọi biện pháp về luật pháp và hiến pháp hiện có để ngăn chặn nạn trộm cắp bầu cử. Với tư cách một tổng thống, một trong những nhiệm vụ nghiêm túc nhất của tôi là bảo vệ sự toàn vẹn của những lá phiếu hợp lệ đáng quý của các bạn”.
Hải quân Hoa Kỳ hôm 22/12 điều một tàu khu trục tới gần quần đảo Trường Sa trong vùng Biển Đông đang tranh chấp để “thách thức những hạn chế đối với quyền tự do đi lại vô hại do Trung Quốc, Việt Nam và Đài Loan áp đặt.” Động thái này diễn ra sau khi quân đội Hoa Kỳ cảnh báo trong một tài liệu hồi tuần trước rằng Hoa Kỳ sẽ hành động “quyết đoán hơn” chống lại Bắc Kinh. Tài liệu của quân đội Mỹ đề ra những mục tiêu cho Hải quân, Thủy quân Lục chiến và Lực lượng Tuần Duyên Mỹ trong năm 2021. Trong một tuyên bố đưa ra vào chiều ngày thứ Ba 22/12, ông Tian Junli, người phát ngôn của Bộ Chỉ huy Chiến Khu Miền Nam của Quân đội Giải Phóng Nhân dân Trung Quốc, nói rằng tàu khu trục John S. McCain đã đi ngang gần quần đảo Trường Sa mà Trung Quốc gọi là Nam Sa. “Hoa Kỳ thách thức các tuyên bố chủ quyền quá đáng trên các vùng biển khắp thế giới, bất chấp nước tuyên bố là nước nào, Hạm đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ
Bảo Trợ