Đội ngũ của TT Trump sẽ áp dụng 'Chiến thuật khác', tập trung vào máy kiểm phiếu

21 Tháng Mười Hai 20206:54 CH(Xem: 303)

Đội ngũ của TT Trump sẽ áp dụng 'Chiến thuật khác', tập trung vào máy kiểm phiếu
Ông Giulani nhận định: "Đó là thông tin công khai; [nó] thậm chí không thuộc về [họ]. Lý do duy nhất khiến [họ] phản đối việc chúng tôi kiểm tra những chiếc máy đó là vì [họ] biết mình đã giở trò lươn lẹo nào đó".

 

Luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump là ông Rudy Giuliani cho biết, nhóm pháp lý của Tổng thống có kế hoạch thay đổi chiến lược của mình để tập trung hơn vào các máy kiểm phiếu. Việc điều tra các máy móc bầu cử dùng trong cuộc tổng tuyển cử ngày 3/11 sẽ giúp chứng minh các tuyên bố về gian lận trong kết quả chung cuộc.Luật sư Giuliani là người dẫn đầu các nỗ lực pháp lý của đội ngũ Tổng thống Trump. Phát biểu trên chương trình podcast “War Room” của ông Steve Bannon, ông thông báo về sự thay đổi trong chiến lược của đội ngũ.

Người dẫn chương trình Bannon là một trong những nhà quản lý chiến dịch tranh cử năm 2016 của Tổng thống Trump và là cựu chiến lược gia của Nhà Trắng. Trao đổi với ông Bannon, cựu Thị trưởng Thành phố New York cho biết: “Chúng tôi đã gặp nhau khá nhiều trong cả ngày hôm qua và bắt đầu từ sáng nay, có một chiến lược hoàn toàn khác".

Ông nói: “Chiến lược sẽ tập trung rất nhiều vào một số bằng chứng mà chúng tôi có về một số máy móc, có thể vạch trần các tiểu bang này chỉ trong một cuộc kiểm tra kéo dài một hoặc hai ngày".

Luật sư GIuliani còn nói thêm rằng, nhóm của Tổng thống Trump muốn kiểm tra các máy kiểm phiếu ở Pennsylvania, Arizona, Georgia và Michigan.

Ông giải thích: “Tôi nghĩ chúng tôi có thể hoàn thành những việc này bất chấp sự phản kháng và sự che đậy của các Thống đốc đảng Cộng hòa, một người ở Arizona và một người ở Georgia — nếu chúng tôi có sự hợp tác của họ, chúng tôi đã có thể kết thúc vào thứ Hai (tức ngày 21/12, theo giờ Mỹ). Tôi thấy mệt khi phải đối phó với họ. Chúng tôi chỉ gạt họ sang một bên và tôi nghĩ vào cuối tuần qua, bạn sẽ thấy các chiến lược khác nhau được áp dụng”.

Lời của ông Giuliani như đang đề cập đến Thống đốc bang Georgia là ông Brian Kemp và Thống đốc bang Arizona là ông Doug Ducey.

Cả 2 người Kemp và Ducey đều phủ nhận các cáo buộc gian lận bầu cử của chiến dịch ở các bang tương ứng của họ. Cuối tuần qua, Thống đốc bang Georgia cho biết đã nhận được "những lời đe dọa đến tính mạng" trong những ngày gần đây. “Chúng tôi có 'quy tắc không than phiền về chính trị' trong nhà Kemp. Nhưng đây là thứ mà nếu tôi nói ra, tôi sẽ bị đưa vào khu rừng và sẽ không bao giờ còn được nhìn thấy ánh sáng ban ngày nữa”, ông Kemp nói với các hãng tin.

Khi được hỏi sâu hơn trong chương trình, luật sư Giuliani đưa ra đề xuất rằng cần thực hiện giám định các máy kiểm phiếu.

Nói về những chiếc mày này, ông Giuliani khẳng định: “Chúng không chứa thông tin y tế. Chúng không chứa thông tin bất hợp pháp. Chúng tôi không biết các bạn bỏ phiếu cho ai. Đó là thông tin công khai; [nó] thậm chí không thuộc về [họ]. Lý do duy nhất khiến [họ] phản đối việc chúng tôi kiểm tra những chiếc máy đó là vì [họ] biết mình đã giở trò lươn lẹo nào đó".

Công ty Dominion Voting Systems sản xuất một số máy kiểm phiếu được sử dụng trong cuộc bầu cử đã phủ nhận cáo buộc hệ thống máy móc của họ có thể chuyển đổi phiếu bầu.Phát biểu tại phiên điều trần trước các nhà lập pháp bang Michigan vào tuần trước, giám đốc điều hành Dominion là ông John Poulos khẳng định: “Dominion không phải và chưa bao giờ là bình phong cho những người cộng sản. Công ty này không liên quan đến ông Hugo Chavez, nhà độc tài quá cố của Venezuela. Chúng tôi chưa bao giờ tham gia vào các cuộc bầu cử ở Venezuela. Máy móc của công ty chưa bao giờ được sử dụng ở Venezuela”.

Ông Poulos cũng nhắc lại rằng, những chiếc máy do Dominion sản xuất không thể chuyển đổi phiếu bầu từ ứng cử viên này sang ứng cử viên khác. Tuy nhiên, báo cáo vào ngày 14/12 của một nhóm thực hiện giám định máy kiểm phiếu của Dominion ở hạt Antrim thuộc bang Michigan đã đưa ra một kết luận trái ngược.

Thông qua một công ty luật, phía Dominion cũng đã gửi một lá thư cho luật sư Sidney Powell để yêu cầu bà rút lại những bình luận về công ty trong các cuộc họp báo và trên các phương tiện truyền thông. Lá thư này cho biết, công ty có thể kiện bà vì tội phỉ báng. Luật sư Powell đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận của The Epoch Times.

Du Miên

Theo Epoch Times tiếng Anh

Tổng thống Trump: Tin tức về việc áp dụng Thiết quân luật là ‘tin giả’

“Thiết quân luật = Tin tức giả”, ông Trump viết trên Twitter vào sáng Chủ Nhật ngày 20/12.

Ngày 20/12 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump bác bỏ các thông tin về cuộc họp tại Phòng Bầu dục giữa ông, luật sư Sidney Powell và cựu Trung tướng quân đội Michael Flynn về việc đề nghị sử dụng thiết quân luật.

Sáng Chủ nhật ngày 20/12, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter: “Thiết quân luật = Tin tức giả". 

Hôm thứ Bảy, tờ The New York Times trích dẫn các nguồn ẩn danh khẳng định rằng, Tổng thống Trump đã tổ chức một cuộc họp với luật sư Powell, cựu Trung tướng  Flynn, cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani và các cố vấn khác. Tờ báo này tuyên bố có "2 người đã tóm tắt về cuộc thảo luận" và cung cấp cho các phóng viên của mình.

Tờ The Epoch Times đã liên hệ với Nhà Trắng và đề nghị bình luận.

Luật sư chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump là bà Jenna Ellis, người đã hỗ trợ thực hiện các vụ kiện bầu cử của ông ở các bang quan trọng, cũng đã đăng lại dòng tweet của ông Trump về "tin tức giả" mà tờ New York Times đã đưa vào Chủ nhật.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Newsmax vào ngày 18/12, ông Flynn đưa ra gợi ý rằng, Tổng thống Trump có thể chỉ đạo quân đội tổ chức lại cuộc bầu cử ở các bang quan trọng. Tuy nhiên, cựu Trung Tướng khẳng định không ủng hộ việc áp đặt thiết quân luật; điều này dường như mâu thuẫn với thông tin mà tờ New York Times đã đưa.


“Ngay lập tức, theo lệnh của mình, Tổng thống có thể thu giữ tất cả máy móc [bầu cử] trên khắp đất nước. Tổng thống cũng có thể ra lệnh, trong các bang chiến trường, nếu ông muốn, ông có thể sử dụng quân đội ở các bang và về cơ bản tổ chức lại một cuộc bầu cử ở mỗi bang này. Điều này đã từng xảy ra”, ông Flynn nói với Newsmax.

Trong cuộc phỏng vấn, cựu Trung tướng Flynn cho biết, bản thân ông không ủng hộ việc sử dụng thiết quân luật: "Chúng ta có một quy trình hiến pháp... cần phải được tuân thủ".

Vài tuần trước, ông Flynn đã đăng một thông cáo báo chí từ một nhóm có tên là “We the People Convention”, trong đó đề xuất một hình thức thiết quân luật hạn chế để cho phép quân đội “giám sát một cuộc bầu cử liên bang mới tự do và công bằng, nếu các Nhà lập pháp, Tòa án và Quốc hội không tuân theo Hiến pháp”.

Một công ty luật đại diện cho công ty Dominion đã kêu gọi luật sư Powell rút lại các tuyên bố của bà về công ty, theo một bức thư được gửi cho bà vào tuần trước.

Nguyễn Minh
Theo Epoch Times tiếng Anh

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hải quân Hoa Kỳ hôm 22/12 điều một tàu khu trục tới gần quần đảo Trường Sa trong vùng Biển Đông đang tranh chấp để “thách thức những hạn chế đối với quyền tự do đi lại vô hại do Trung Quốc, Việt Nam và Đài Loan áp đặt.” Động thái này diễn ra sau khi quân đội Hoa Kỳ cảnh báo trong một tài liệu hồi tuần trước rằng Hoa Kỳ sẽ hành động “quyết đoán hơn” chống lại Bắc Kinh. Tài liệu của quân đội Mỹ đề ra những mục tiêu cho Hải quân, Thủy quân Lục chiến và Lực lượng Tuần Duyên Mỹ trong năm 2021. Trong một tuyên bố đưa ra vào chiều ngày thứ Ba 22/12, ông Tian Junli, người phát ngôn của Bộ Chỉ huy Chiến Khu Miền Nam của Quân đội Giải Phóng Nhân dân Trung Quốc, nói rằng tàu khu trục John S. McCain đã đi ngang gần quần đảo Trường Sa mà Trung Quốc gọi là Nam Sa. “Hoa Kỳ thách thức các tuyên bố chủ quyền quá đáng trên các vùng biển khắp thế giới, bất chấp nước tuyên bố là nước nào, Hạm đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ
Không chỉ người dân Mỹ, mà người dân trên toàn thế giới cũng đều đang hướng về Hoa Kỳ – vùng đất cuối cùng của tự do. Hôm qua (20/12), người dân Nhật Bản tiếp tục xuống đường tuần hành để ủng hộ Tổng Thống Trump, lên án hành vi gian lận trong cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay vẫn chưa đi đến hồi kết và ngày càng khốc liệt hơn. Trong khi truyền thông dòng chính luôn “xác định” Joe Biden là “tổng thống đắc cử”, thì vẫn còn rất nhiều người tin vào việc có gian lận bầu cử, đứng lên ủng hộ Tổng thống Trump. Nối tiếp cuộc diễn hành ủng hộ Tổng thống Trump tại Tokyo, Nhật Bản vào ngày 29/11, hôm qua (20/12), người dân Nhật Bản tại Osaka đã tổ chức một buổi tuần hành với các khẩu hiệu, băng rôn “Ủng hộ Tổng thống Trump”, “Thêm 4 năm nữa”, “Bầu cử vi hiến toàn quốc”, “Đừng để bị lừa bởi các phương tiện truyền thông giả…”, đã thu hút hàng nghìn người hâm mộ Tổng thống Trump tham gia. Tâm Thanh | DKN
Ngoại trưởng Hoa Kỳ và Philippines vào hôm qua, 18/12/2020, đã đàm phán về cách tăng cường liên minh giữa hai quốc gia, trong đó có cách thức duy trì phán quyết Tòa Trọng Tài Thường Trực năm 2016, vốn đã bác bỏ các yêu sách quá đáng của Trung Quốc ở Biển Đông. QUẢNG CÁO Trong một thông cáo, phó phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Cale Brown cho biết: Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, và đồng nhiệm Philippines Teodoro Locsin Jr. đã nói chuyện qua điện thoại và đã khẳng định hợp tác song phương về phán quyết của tòa trọng tài. Thông cáo nói rõ là hai ngoại trưởng “đã thảo luận về các cơ hội củng cố hơn nữa liên minh Mỹ-Philippines và tính chất ràng buộc của phán quyết của Tòa Trọng Tài năm 2016 đối với tất cả các bên có liên quan ở Biển Đông”. Thông cáo còn cho biết thêm: “Hai ngoại trưởng cũng thảo luận về các quan hệ kinh tế, an ninh, dân chủ và giao lưu nhân dân tạo nên mối quan hệ bền chặt giữa hai nước”.
Trung tướng Michael Flynn nhận định, Tổng thống Donald Trump có nhiều lựa chọn, bao gồm việc thu giữ các máy bỏ phiếu, và sử dụng quân đội để tổ chức tái bầu cử ở các bang chiến trường quan trọng. Ngày 18/12, Trung tướng đã nghỉ hưu Michael Flynn tuyên bố, Tổng thống Donald Trump có nhiều lựa chọn để xử lý cuộc bầu cử tổng thống đang gây tranh cãi gay gắt. Các biện pháp bao gồm việc thu giữ các máy bỏ phiếu, và sử dụng quân đội để tổ chức tái bầu cử ở các bang chiến trường quan trọng. Trung tướng Flynn vẫn luôn ủng hộ những tuyên bố về gian lận bầu cử của Tổng thống Trump. Trao đổi với Newsmax trong một cuộc phỏng vấn, ông cho biết dù không biết liệu Tổng thống có theo đuổi những lựa chọn này hay không, ông nhận định Tổng thống Trump cần phải “lên kế hoạch cho mọi tình huống, vì chúng ta không thể cho phép cuộc bầu cử này và tính toàn vẹn trong các cuộc bầu cử của chúng ta đi theo chiều hướng như hiện nay".
Tổng thống Mỹ đương nhiệm và ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Trump là khắc tinh của ĐCSTQ. Nếu ông Trump tái đắc cử, ĐCSTQ đã làm đủ những điều xấu ắt sẽ bị tiêu diệt. Cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ và ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân chủ Biden là một “người bạn tốt” của ĐCSTQ. Nếu ông Biden lên nắm quyền, ĐCSTQ có thể "sống lại giấc mơ cũ" và làm chậm lại tiến trình diệt vong của ĐCSTQ. Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 có liên quan đến định hướng tương lai của Hoa Kỳ: hoặc để quay trở lại truyền thống lịch sử vĩ đại được thiết lập bởi những người cha sáng lập của Hoa Kỳ, làm cho Hoa Kỳ vĩ đại trở lại; hoặc đi theo con đường chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản. Nó cũng liên quan đến tương lai của ĐCSTQ: hoặc đi đến sự sụp đổ cuối cùng, hoặc có một cơ hội khác để kéo dài tàn hơi.
Những bằng chứng của các luật sư nhóm Tổng thống Trump và nhân chứng đã giúp cử tri Mỹ nhận ra sự thật về máy bỏ phiếu Dominion, nhưng họ không ngờ rằng khi báo cáo điều tra được đưa ra, tỷ lệ sai sót của máy này lại vượt mức cho phép những 85.000 lần và các bản ghi trên máy tính đã bị xóa bằng tay. Hôm 14/12, luật sư Matthew DePerno đã công khai kết quả điều tra về máy bỏ phiếu Dominion được sử dụng ở Michigan. Báo cáo dài 23 trang tiết lộ rằng máy bỏ phiếu Dominion được thiết kế để gian lận, dẫn đến kết luận rằng: tính liêm chính và hợp pháp của việc bỏ phiếu trên toàn Michigan bị nghi ngờ nghiêm trọng. Vào ngày 4/12, thẩm phán đã cho phép ông DePerno và nhóm chuyên gia công nghệ thông tin của ông điều tra thu thập chứng cứ từ 22 máy bỏ phiếu Dominion, máy lập bảng, ổ USB Flash, phần mềm liên quan và “máy lập bảng tổng” của thư ký được sử dụng trong cuộc bầu cử tháng Mười Một ở hạt Antrim, bang Michigan.
Cơ sở dữ liệu cũng cho thấy, hơn 600 đảng viên ĐCSTQ đã làm việc tại 19 chi nhánh của các ngân hàng Anh Quốc gồm HSBC và Standard Chartered. Một cơ sở dữ liệu bị rò rỉ gần đây đã tiết lộ rằng, 1,95 triệu đảng viên của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang giữ các vị trí tại các lãnh sự quán trên khắp thế giới, các trường đại học và các tập đoàn lớn ở Mỹ và Anh. Trong đó, có những đảng viên từng là nhân viên của hãng hàng không vũ trụ khổng lồ Mỹ Boeing và hãng dược phẩm đình đám Pfizer. Tổ chức IPAC, một liên minh toàn cầu gồm các nhà lập pháp, đã có được cơ sở dữ liệu từ một người giấu tên tại Trung Quốc. Sau đó, IPAC đã gửi các tài liệu cho 4 tổ chức truyền thông, tờ Daily Mail của Anh và hãng tin Sky News của Úc đưa tin hôm Chủ nhật 12/12. Trong một tuyên bố vào ngày 13/11, IPAC cho biết, một trong những đại diện của họ đã nhận được cơ sở dữ liệu từ một "nguồn phi chính phủ". Liên minh này đã cử các chuyên gia xác minh danh sách trong cơ sở dữ liệu.
“Tổng thống vẫn kiên định và cho rằng chúng ta mới chỉ bắt đầu cuộc chiến...Thời gian không còn nhiều, chìa khóa nằm ở đâu?" Tất cả con mắt đang đổ dồn về Sắc lệnh hành pháp 13848 -2018 và Giám đốc Tình báo Quốc gia Ratcliffe sẽ phải báo cáo trước ngày 18/12 về sắc lệnh này. Ngày 18/12 sẽ đánh dấu 45 ngày kể từ ngày bầu cử - là ngày vi phạm gian lận bầu cử diễn ra các hành vi gian lận, can thiệp bầu cử, v.v. - theo sắc lệnh hành pháp 2018. "Thiết quân luật giới hạn" là sự áp đặt một phần với chính quyền dân sự - bằng cách thiết lập một quyền lực bổ sung được trao cho lực lượng quân đội, lực lượng này sẽ có quyền xét xử tất cả những người bị tòa án quân sự bắt giữ, hoặc chuyển giao những kẻ vi phạm đó cho các cơ quan dân sự - trong vòng năm ngày để có hành động tiếp theo.
Chủ tịch FCC Ajit Pai lưu ý rằng một số cơ quan chính phủ Hoa Kỳ đã khuyến nghị việc thu hồi giấy phép hoạt động của China Telecom với lý do lo ngại về an ninh quốc gia. Pai cho biết có "những lo ngại đáng kể" rằng China Telecom sẽ buộc phải tuân theo các yêu cầu của chính phủ Trung Quốc về thông tin, bao gồm cả việc chặn liên lạc. China Telecom, công ty viễn thông lớn nhất của Trung Quốc, đã được ủy quyền cung cấp dịch vụ viễn thông trong gần 20 năm. China Telecom Americas không đưa ra bình luận ngay lập tức.
Không quân Mỹ vừa điều máy bay do thám đi vào vùng nhận dạng phòng không của Trung Quốc (ADIZ) ở biển Hoa Đông và đi qua khu vực bầu trời eo biển Đài Loan hôm 10/12 vừa qua. Sáng kiến theo dõi tình hình Biển Đông (SCSPI) thuộc Đại học Bắc Kinh cho biết như vậy hôm 11/12. Theo SCSPI, máy bay do thám của hãng Lockheed chế tạo đã đi dọc suốt chiều dài ADIZ ở biển Hoa Đông trước khi quay lại cách tỉnh Phúc Kiến 52 hải lý và bờ biển Đài Loan 70 hải lý. Hồi tháng trước, Hoa Kỳ cũng điều hai máy bay ném bom từ căn cứ hải quân Anderson ở Guam bay vào khu vực ADIZ của Trung Quốc ở biển Hoa Đông khiến quân đội Trung Quốc phải điều máy bay lên theo dõi.
Bảo Trợ