Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump thách Biden chứng minh số phiếu bầu 'hợp pháp'

28 Tháng Mười Một 202011:21 CH(Xem: 514)

Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump thách Biden chứng minh số phiếu bầu 'hợp pháp' 

NTDVN

Tổng thống Donald Trump tuyên bố, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden chỉ có thể vào Nhà Trắng nếu ông ta có thể chứng minh số phiếu bầu không phải là “gian lận hoặc bất hợp pháp“.

Tường thuật kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 cập nhật liên tục (tin mới trước, tin cũ sau).


Ngày 27/11: "Hãy chứng minh số phiếu là hợp pháp để thắng cử"

Hôm thứ Sáu (giờ Mỹ), Tổng thống Trump đăng tweet khẳng định: “Ông Biden chỉ có thể vào Nhà Trắng với tư cách là Tổng thống nếu ông ta có thể chứng minh ‘80.000.000 phiếu bầu’ lố bịch của mình không phải là giành được một cách gian lận hay bất hợp pháp. Khi bạn nhìn thấy những gì đã xảy ra ở Detroit, Atlanta, Philadelphia & Milwaukee, gian lận phiếu bầu lớn, ông ta đang đối mặt với một vấn đề hết sức nan giải!”

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đang phải đối mặt với một cuộc chiến đầy khó khăn trong các thách thức pháp lý đệ trình tại Pennsylvania và Michigan, nhằm bảo vệ tính toàn vẹn và chính xác của các cuộc bầu cử.

Tổng thống cũng tuyên bố, kết quả bỏ phiếu đã bất hợp pháp bởi nhiều điểm bất thường và gian lận cử tri. Luật sư riêng của TT Trump, cựu công tố viên Rudy Giuliani, đã nhận định rằng đảng Dân chủ đã “dốc hết mọi vốn liếng” nhằm đánh cắp các bang chiến địa về cho ông Biden, theo Epoch Times.

Ông Giuliani khẳng định, nhóm của ông có ít nhất 10 nhân chứng sẵn sàng làm chứng về hành vi gian lận cử tri trước tòa, nhưng chưa thể tiết lộ công khai vì làm vậy sẽ khiến họ có thể bị nguy hiểm đến tính mạng. Ông cũng nói thêm rằng, ông đang có có ít nhất 1.000 bản khai hữu thệ từ những công dân cáo buộc có sai phạm đến mức “đủ để lật ngược bất kỳ cuộc bầu cử nào”.

Dù một số vụ kiện của chiến dịch Trump vẫn đang tiếp diễn, nhưng một số đã bị các thẩm phán cấp tiểu bang bác bỏ hoặc rút lại.


Ngày 26/11: Luật sư Sidney Powell đưa ra 30 cáo buộc và 6 yêu cầu ở bang Georgia

Trong đơn kiện công bố vào nửa đêm Lễ Tạ ơn (giờ Mỹ), nhóm các luật sư do cựu công tố viên liên bang Sidney Powell dẫn đầu đã đưa ra 30 cáo buộc gian lận bầu cử ở bang Georgia.

Các cáo buộc này chủ yếu được xây dựng dựa trên lời khai của các nhân chứng và chuyên gia. Ngoài ra, còn có các cáo buộc liên quan đến tình trạng gian lận và thiếu bảo mật đối với phiếu bầu qua thư, về những bất thường và thiếu sót trong việc kiểm phiếu, cũng như các nguy hiểm an ninh của các máy bỏ phiếu do công ty Dominion cung cấp trong cuộc bầu cử lần này. 30 cáo buộc của luật sư Sidney Powell có tại đây.

Ngoài ra, luật sư Sidney Powell đưa ra 6 yêu cầu tòa án ra lệnh cho bang Georgia phải thực hiện những việc sau:

 1. Tạm ngừng xác nhận kết quả bầu cử
 2. Không chuyển các kết quả bầu cử hiện đã xác nhận cho Cử tri đoàn
 3. Chuyển kết quả bầu cử được xác nhận, trong đó tuyên bố rằng Tổng thống Trump là người thắng cử
 4. Tạm giữ tất cả các máy bỏ phiếu và phần mềm ở Georgia để các nguyên đơn kiểm tra giám định
 5. Không đếm phiếu bầu nhận được hoặc lập bảng bởi các máy không được xác nhận theo yêu cầu của luật liên bang và tiểu bang
 6. Trích xuất 36 giờ ghi hình trong camera an ninh tại tất cả các phòng đã được sử dụng trong tiến trình bầu cử tại State Farm Arena, Hạt Fulton.

Ngày 24/11: Tổng thống Trump nói sẽ tái đắc cử dù GSA cấp nguồn lực cho Biden

Ngày 23/11, Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (GSA) Hoa Kỳ cho biết, họ sẽ sớm thông báo cho một số thành viên Quốc hội Hoa Kỳ về quá trình chuyển giao quyền lực tổng thống, bắt đầu từ tuần sau.

Tổng thống Trump cũng đăng một tweet cảm ơn bà Emily Murphy, giám đốc GSA, và khẳng định chiến dịch pháp lý của ông sẽ vẫn tiếp tục một cách mạnh mẽ:

“Tôi muốn cảm ơn giám đốc GSA Emily Murphy vì sự tận tụy và trung thành với đất nước. Bà ấy đã bị quấy rối, đe dọa và lạm dụng, tôi không muốn thấy điều này xảy ra với bà ấy và gia đình, cũng như các nhân viên GSA. Các vụ kiện sẽ tiếp tục một cách mạnh mẽ, tôi tin rằng chúng ta sẽ chiến thắng.”

Sau đó Tổng thống Trump tiếp tục tweet “Việc GSA được phép tiến hành các thủ tục sơ bộ với bên đảng Dân chủ có liên quan gì đến việc chúng tôi tiếp tục theo đuổi các vụ kiện khác nhau liên quan tới cuộc bầu cử tham nhũng nhất trong lịch sử chính trị Hoa Kỳ? Chúng tôi đang di chuyển hết tốc lực về phía trước. Sẽ không bao giờ nhượng bộ những lá phiếu giả & “Dominion”.”


Ngày 23/11: Luật sư Lin Wood nói 'đã đến lúc có người phải đi tù ở bang Georgia'

Tối 23/11 (giờ Mỹ), luật sư Lin Wood (thuộc đội pháp lý của Tổng thống Trump) mới đăng lên Twitter một số thông tin quan trong về vụ gian lận bầu cử ở bang chiến trường Georgia.

"Ai đó có thể hỏi Brad Raffensperge xem ông ấy có thấy băng ghi âm về việc gian lận bầu cử ở State Farm Arena hay không?" ông Lin Wood đặt câu hỏi.

Brad Raffensperge là Bộ trưởng Nội vụ của bang Georgia, là người chịu trách nhiệm tổ chức các cuộc bầu cử của bang.

Sau đó, Lin Wood tiếp tục: "Nhiều người đã thấy nó [băng ghi âm]. Nhiều người sẽ nhìn thấy nó. Camera ghi âm không biết nói dối".

Luật sư Lin Wood nhấn mạnh: "Đã đến lúc có người phải đi tù ở bang Georga. Mọi lời dối giá sẽ bị lộ tẩy".

Thậm chí, ông Lin Wood còn tiết lộ một phần câu chuyện giữa Bộ trưởng Brad Raffensperge và bà Hillary tại quán cafe Atlanta. Trong đó, ông Brad hỏi liệu có cách nào xóa bằng chứng không, và bà Hillary trả lời có ý rằng, đáng ra cần hủy băng ghi âm từ đầu.

(Ghi chú: Bleachbit là một ứng dụng dọn dẹp ổ cứng, xóa file tài liệu trên máy tính)

Trước đó, luật sư Sidney Powell tuyên bố rằng có chứng cứ và yêu cầu điều tra với cáo buộc rằng Dominion hối lộ cho các quan chức nhà nước, thậm chí có nghi vấn về khả năng liên quan đến thống đốc đảng Cộng hòa của bang Georgia.

Bà Powell cho biết đang có cuộc điều tra về quan hệ lợi ích tài chính giữa công ty phần mềm Dominion với gia đình thống đốc bang Georgia và Bộ trưởng Nội vụ của bang này.

“Georgia có lẽ là bang đầu tiên mà tôi sẽ ‘nổ tung’ ”, bà Powell nói với kênh Newsmax.

Luật sư Lin Wood và Sidney Powell đang tích cực điều tra những vụ gian lận "khổng lồ" trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

“Chúng tôi đang chiến đấu với các cuộc chiến pháp lý khác nhau cho cùng một khách hàng – We The People." ông Lin Wood viết trên Twitter hôm 22/11.

Xem thêm: Luật sư Lin Wood tiết lộ: Người Mỹ sẽ bị sốc khi biết sự thật về người đã từng là ông chủ Nhà Trắng


Ngày 22/11: Vì sao bà Sidney Powell không trong đội pháp lý của Tổng thống Trump?

Mới đây, Tướng Flynn đã giải thích trên tài khoản Twitter về việc bà Sidney Powell không còn trong đội pháp lý của chiến dịch Trump.

“Bảo vệ nền Cộng hòa – Quỹ Bảo vệ Hợp pháp của Sidney Powell. Tuyên bố tối nay là một lời giải thích đơn giản… Tại sao bà ấy cần một trang web thiết lập quỹ nếu bà ấy được Đảng Cộng hòa trả tiền? Sidney là chiến binh của chúng tôi, hãy hỗ trợ bà ấy. https://defendingtherepublic.org”.

Như vậy việc bà Powell tách ra khỏi chiến dịch pháp lý của tổng thống, có lẽ là để có thể huy động quỹ dưới tư cách cá nhân nhằm phát động một chiến dịch to lớn hơn: BẢO VỆ NỀN CỘNG HÒA.

Tại trang web mà Tướng Flynn dẫn nguồn, chương trình Bảo vệ nền Cộng hòa có viết: “Bảo vệ nền Cộng hòa được Sidney Powell thành lập để bảo vệ và bảo hộ tính toàn vẹn của các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ. Vui lòng đóng góp bên dưới, sử dụng hệ thống an toàn của chúng tôi. Khoản đóng góp của bạn sẽ hỗ trợ sứ mệnh của chúng tôi và phúc lợi của Cộng hòa Hoa Kỳ”.

Luật sư Lin Wood cũng trích dẫn lại thông cáo của chiến dịch pháp lý TT Trump và giải thích đơn giản rằng:

“Chúng tôi đang chiến đấu với các cuộc chiến pháp lý khác nhau cho cùng một khách hàng – We The People (là cụm từ mở đầu của Lời mở đầu cho Hiến pháp Hoa Kỳ – biên tập viên).

Nhân dân đã bỏ phiếu áp đảo để bầu lại cho @realDonaldTrump…”

Như vậy có thể hiểu, việc bà Sidney Powell không thuộc chiến dịch pháp lý của TT Trump là để huy động quỹ với tư cách cá nhân và bắt đầu cuộc chiến mới, vì Hiến Pháp và người dân Hoa Kỳ.


Ngày 21/11: Sidney Powell nói TT Trump giờ đây có thể thư giãn và xem màn trình diễn

Bà Sidney Powell, một thành viên chủ chốt trong đội luật sư của Tổng thống Trump, đã tham gia cuộc phỏng vấn trên Newsmax hôm 20/11 về cuộc bầu cử năm 2020.

Trong cuộc phỏng vấn, bà Powell cho biết, có hàng triệu người chết (thuộc đảng Dân chủ) có thể đã bỏ phiếu năm nay và khoảng 7 triệu lá phiếu bầu cho Tổng thống Trump đã bị lấy mất.

Dưới đây là những nội dung chính trong cuộc phỏng vấn: 

 • "Hiện có rất nhiều 'khói súng' xuất hiện, vậy nên chúng tôi cần liên bang bảo vệ cho các nhân chứng".
 • "Khoảng 3 triệu người chết đã bỏ phiếu"
 • "Rất nhiều bằng chứng về gian lận sẽ được đưa ra vào tuần tới. Chúng tôi có thêm bằng chứng mỗi ngày. Nó chỉ ngày càng trở nên tồi tệ hơn”.
 • "Gian lận rất phổ biến, rất có chủ ý và được tài trợ rất chi tiết."
 • “Nhiều thế lực đang cố gắng ngăn chúng tôi tiết lộ các bằng chứng”.
 • “Tôi nghĩ vụ gian lận đã đi xa hơn nhiều, không chỉ với Tổng thống Trump. Tôi nghĩ họ đã làm điều đó với cả John James và những người khác”.
 • “Chúng tôi có dữ liệu ở bang California vào năm 2016 rằng Hillary Clinton đã làm điều đó với Bernie Sanders.”
 • “Chúng tôi thấy có nhiều 'mùi thuốc súng' và chúng tôi có thể phải nhờ đến các lực lượng bảo vệ nhân chứng”.
 • "Chúng tôi có rất nhiều bằng chứng, chúng quá ấn tượng và hoàn toàn đáng sợ".
 • “Đây là những vụ kiện của tòa án liên bang, và tối quan trọng đối với cuộc sống tương lai của nước cộng hòa chúng ta".
 • “Chúng tôi đã có bằng chứng về việc nhiều người được trả tiền. Chúng tôi nhận được chứng cứ từ những người được trả tiền".

Dưới đây là phần video trả lời phỏng vấn của bà Sidney Powell bằng tiếng Anh: 

Ngoài ra, luật sư Sidney Powell cũng rất lạc quan khi nói rằng Tổng thống Trump hiện có thể "ngồi xuống, ăn bỏng ngô và xem màn trình diễn" sau khi quyết định "cho thả Kraken" (ý nói về vụ gian lận bầu cử khổng lồ). 


Ngày 20/11: Sidney Powell nói Chiến dịch Trump sẽ chứng minh gian lận bầu cử ‘trong vòng 2 tuần tới’

“Chúng tôi bây giờ có nhiều bằng chứng hơn một nửa số tù nhân đang ở tù [trong nước này]”, bà Powell nói với Fox Business hôm 20/11. Trước đó, công ty Dominion Voting Systems phủ nhận cáo buộc của chiến dịch Trump rằng phần mềm bầu cử này có thể bị thao túng để lật ngược cuộc bầu cử chống lại Tổng thống Donald Trump, cũng như các cáo buộc rằng công ty này đã có liên kết với chế độ Venezuela. 

“Chúng tôi bây giờ có bằng chứng về thông tin từ hệ thống này được chuyển tới ba hoặc bốn quốc gia nước ngoài khác nhau trong thời gian bầu cử, những nước này tự họ có thể đã quan sát các lá phiếu trực tiếp chuyển vào hệ thống và đã thay đổi số liệu”, bà Powell nói. “Có bằng chứng đáng kể về can thiệp nước ngoài vào cuộc bầu cử của chúng ta từ các quốc gia cộng sản”. 

Bà Powell cho biết đội ngũ của bà “đã thu thập được tất cả các loại bằng chứng không thể bác bỏ về mặt toán học từ các chuyên gia, trong đó có ba giáo sư tại Đại học Princeton, và có các bằng chứng của các quan sát viên bầu cử, tất cả đều chứng minh một điều giống nhau, rằng họ đã nhìn thấy các máy bầu cử bị thao túng”. 

Xem thêm: Luật sư Sidney Powell tiết lộ thêm về máy chủ bầu cử Mỹ bị thu giữ ở Đức


Ngày 20/11: Obama nói ‘có thể điều động biệt kích SEAL để loại Trump khỏi Nhà Trắng’

Cựu Tổng thống Barack Obama hôm thứ Năm (19/11) nói trên kênh ABC rằng: “Chúng ta có thể luôn luôn điều động biệt kích Hải quân SEAL” để trục xuất Tổng thống Donald Trump khỏi Nhà Trắng. 

Ông Obama hôm 19/11 có mặt trong chương trình “Jimmy Kimmel Live” của người dẫn chương trình có quan điểm cánh tả cấp tiến Jimmy Kimmel với mục đích chính là quảng bá cho cuốn hồi ký mới “Một miền đất hứa”. 

Tuy nhiên, khi được ông Kimmel hỏi về việc liệu Tòa Bạch Ốc có bất kỳ chỗ bí mật nào để “người ta có thể lẩn trốn” nếu họ không muốn rời đi, ông Obama đáp: “Ồ, tôi nghĩ chúng ta có thể luôn luôn điều động biệt kích Hải quân SEAL vào đó để tìm ra ông ta”. 

Sau đó, ông Kimmel cũng hỏi cựu tổng thống của Đảng Dân chủ rằng liệu có là bất thường khi gọi ông Joe Biden là “Ngài Tổng thống”. 

“Không, tôi đã gọi ông ta là Ngài Tổng thống đắc cử rồi”, ông Obama trả lời. 


Ngày 19/11: Chiến dịch Trump họp báo, công bố thông tin quan trọng về bầu cử tổng thống Mỹ

Hôm 19/11, các luật sư trong chiến dịch tranh cử của ông Trump đã tổ chức họp báo, công bố "con đường chiến thắng của Tổng thống Trump". 

Trước cuộc họp báo, Tổng thống Trump đã viết trên mạng xã hội: "Cuộc họp báo quan trọng trong ngày hôm này của các luật sư về con đường rõ ràng đi đến chiến thắng. Các mảnh ghép đang được xếp vào rất đẹp"

Và dưới đây là những thông tin chính trong cuộc họp báo: 

 • Luật sư Rudy Giuliani nói: "Vài tuần trước, Joe Biden nói ông ấy có một đội gian lận phiếu bầu giỏi nhất thế giới, nhưng chúng tôi đã bắt được họ". Ông cho biết rất nhiều phiếu gian lận ở các bang như: Georgia, Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, Nevada, và Arizona.
 • Ông Giuliani cho biết, các phiếu bầu qua thư đặc biệt rất dễ làm giả, và thậm chí cựu Tổng thống Jimmy Carter từng nói về việc này cách đây hàng chục năm.
 • Ông Giuliani còn cho biết, số vụ gian lận phiếu bầu ở thành phố Philadelphia có thể "chất đầy cả một thư viện". Ông nói rằng có nhiều người sẵn sàng ra làm chứng, nhưng hiện chưa thể công bố thông tin vì họ sẽ bị cánh tả đe dọa bằng vũ lực.
 • Ông Giuliani còn tiết lộ thông tin rằng phần lớn lượng phiếu bầu ở Mỹ đã được kiểm đếm bằng "máy chủ ở Venezuela". Giuliani cho biết ông đã từng không tin về những cáo buộc đối với công ty đếm phiếu Dominion cho đến khi luật sư Sidney Powell đưa ra các bằng chứng.
 • Trong khi đó, luật sư Sidney Powell cho biết có bằng chứng toán học về số lượng lớn phiếu bầu của ông Trump đã bị xóa hoàn toàn hoặc chuyển đổi thành phiếu bầu cho Joe Biden. Bà Powel còn nói, "đồng tiền cộng sản" từ Venezuela, Cu Ba và thậm chí từ Trung Quốc đã được dùng để tác động đến cuộc bầu cử Mỹ.
  Bà khẳng định Tổng thống Trump đã thắng áp đảo ông Biden.
 • Luật sư Sidney Powell nói rằng Bộ Tư pháp sẽ vào cuộc để điều tra công ty đếm phiếu Dominion Voting Systems. Bà khuyên các nhân viên của công ty này nên bước ra để tố cáo sự việc.
 • Còn luật sư Jenna Ellis nói rằng việc xét xử tại tòa có thể mất thời gian, và cuộc họp báo hôm này là một thông điệp ban đầu, để người Mỹ biết được các mạng lưới ngầm đã chi phối cuộc bầu cử này.
blank
Luật sư Rudy Giuliani chỉ lên bản đồ vẽ con đương đến chiến thắng của Tổng thống Trump trong cuộc họp báo ngày 19/11/2020 (Ảnh: Drew Angerer/Getty Images)

Ngày 19/11: Luật sư Sidney Powell xác nhận máy chủ ở Đức đã bị thu giữ

Hôm 19/11, trong cuộc họp báo của chiến dịch Trump, luật sư Sidney Powell xác nhận với phóng viên việc một máy chủ (chứa kết quả bầu cử Mỹ) đã bị thu giữ tại Đức. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa biết ai đang giữ máy chủ này. 

Trong buổi họp báo, câu hỏi được nhiều người quan tâm là có hay không việc máy chủ của hệ thống bỏ phiếu Dominion bị thu giữ tại Đức. 

Một phóng viên đặt câu hỏi: “Có một thiết bị phần cứng, một server, được thu giữ ở Đức. Việc đó có thật không? Và nó có liên quan đến việc này không?”. Luật sư Sidney Powell đã trả lời: “Việc đó có thật. Và theo cách này hay cách khác, nó có liên quan đến việc này. Nhưng tôi không biết rằng người tốt hay kẻ xấu đang giữ nó.” 

Trước đó, một số kênh thông tin tiết lộ máy chủ chứa kết quả bầu cử Mỹ của công ty Dominion đặt ở thành phố Frankfurt (Đức) và đã bị đột kích, tịch thu. Hiện thông tin này chưa được kiểm chứng. 

------------------------------------------------ 

Hiện nay, các vấn đề pháp lý liên quan đến gian lận bầu cử hiện vẫn được đội ngũ của Tổng thống Trump tiến hành ở các bang chiến địa. Do vậy NTD Việt Nam cho rằng đây chưa phải là kết quả bầu cử chính xác cuối cùng.

NTD Việt Nam sẽ chỉ thông báo người chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2020 sau khi tất cả các vấn đề pháp lý được giải quyết và kết quả này được chính thức xác nhận bởi Quốc hội Mỹ.

Các bang bị khiếu kiện hoặc đếm lại

Bang phải đếm lại Bang khiếu kiện
Bang Wisconsin
Bang Georgia
Bang Michigan
Bang Arizona
Bang Pennsylvania

Với các bang đang khiếu kiện hoặc kiểm đếm lại, chúng tôi chưa tính kết quả vào cho các ứng viên tổng thống. 

Vì vậy, thống kê hiện nay cho thấy Tổng thống Trump đang vượt trên ông Joe Biden với số phiếu đại cử tri tương ứng: 232 - 227 (thống kê chi tiết ở bảng dưới đây).

Cập nhật kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020 ngày 11/11/2020. (Nguồn: The Epoch Times)
Cập nhật kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020 ngày 11/11/2020. (Nguồn: The Epoch Times)

Ngày 18/11: Giuliani nói công ty sở hữu Dominion có quan hệ với Venezuela, Trung Quốc

“Thật kỳ lạ, trong các bang ông Trump thua rất rất sít sao với chỉ dưới 1%, các máy [kiểm phiếu của Dominion Voting Systems] đều đang được sử dụng”, ông Giuliani nói trên WABC. “Nevada, Michigan và Georgia sử dụng những máy này. Những máy này không nên được sử dụng trong mọi cuộc bầu cử tại Mỹ. Lại nữa, chúng là những chiếc máy của nước ngoài.” 

“Dường như nó thuộc về một công ty của Canada; thực sự nó là công ty do hai người Venezuela sở hữu và đã hoạt động kinh doanh được 20 năm và nó đã bị loại ra ở nhiều nơi”, ông Giuliani nói. 

Ông Giuliani - luật sư riêng của ông Trump (trái) và Tổng thống Trump (phải). (DON EMMERT/AFP via Getty Images)
Ông Giuliani - luật sư riêng của ông Trump (trái) và Tổng thống Trump (phải). (DON EMMERT/AFP via Getty Images)

Luật sư của Tổng thống Trump cũng nói với người dẫn chương trình John Catsimatidis rằng đội ngũ pháp lý sẽ thúc giục các tòa án để cho phép kiểm tra mọi máy kiểm phiếu trong tất cả các bang. 

“Dominion đang được dùng để kiểm phiếu tại 29 bang”, ông Giuliani nói. “Dominion không nên kiểm phiếu ở bất kỳ đâu. Với Dominion, bạn chỉ cần bỏ ít nỗ lực điều tra, bạn sẽ phát hiện rằng nó sử dụng phần mềm của Smartmatic – công ty gợi nhắc về năm 2004”. 

“[Dominion] do hai người Venezuela thành lập. Nó đã có một lịch sử tồi tệ về việc can thiệp các cuộc bầu cử tại Argentina, can thiệp các cuộc bầu cử tại Venezuela. Hạ viện Mỹ 2008 đã phơi bày tất cả những việc này. [Dominion] đã bị đá ra khỏi bang Texas vì quá là không có năng lực. Công ty này bây giờ vẫn do hai người Venezuela này điều hành và họ là những người thân cận của [Tổng thống] Nicolas Maduro, và Dominion không phải là một công ty Mỹ”, ông Giuliani cho biết thêm. 

“Đó là một công ty Canada. Chúng ta gửi các phiếu bầu của mình ra ngoài nước Mỹ để được kiểm đếm bởi một công ty vốn là đồng minh của Venezuela và Trung Quốc. Điều đó là không thể chấp nhận được”, ông Giuliani khẳng định. 

Một số linh kiện của Dominion là của Trung Quốc. Chính CEO của Dominion Voting Systems, ông John Poulos – từng làm việc vận động hành lang cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi – hồi tháng Một năm ngoái trong một cuộc điều trần tại Quốc hội Mỹ đã thừa nhận Dominion có sử dụng linh kiện Trung Quốc. 


Ngày 16/11: Ông Trump nói cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 vi phạm Hiến pháp

Tổng thống Donald Trump khẳng định trong một loạt bài đăng trên Twitter rằng, cuộc bầu cử năm 2020 đã vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ. 

Ngày 15/11, ông Trump viết về cuộc bầu cử như sau: “Nhiều vụ kiện đã được đệ trình trên khắp đất nước không phải từ chúng tôi, mà là từ những người đã chứng kiến ​​những vụ việc gian lận khủng khiếp. Các vụ kiện lớn của chúng ta sẽ sớm được đệ trình, minh chứng tính vi hiến (vi phạm Hiến pháp) của cuộc Tổng tuyển cử năm 2020, và sự phẫn nộ về những điều đã được thực hiện để thay đổi kết quả bầu cử!” 

Ngày 16/11, Tổng thống Trump đã chỉ trích cuộc bầu cử tại 2 bang chiến trường và cách thức điều hành của các quan chức bầu cử tại 2 bang này. 

Ông nhắc lại tuyên bố trước đó rằng, những người theo dõi cuộc thăm dò của đảng Cộng hòa đã bị chặn để không thể quan sát quá trình kiểm phiếu tại Pennsylvania. 

Tổng thống Trump cũng đã lên tiếng chỉ trích về việc kiểm phiếu lại của bang Georgia. 

Ông viết rằng: “Việc kiểm đếm lại giả đang diễn ra ở Georgia vốn chẳng có nghĩa lý gì, vì họ không xem xét và xác minh chữ ký. [Như vậy là] vi phạm Nghị định thỏa thuận của Hiến pháp rồi!” 


Ngày 15/11: Luật sư Sidney Powell nói sẽ lật ngược kết quả bầu cử ở nhiều bang

Cựu công tố viên liên bang Sidney Powell, một luật sư của chiến dịch Trump , cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 15/11 rằng, đội pháp lý của tổng thống đang nhận được vô số bằng chứng liên quan đến hành vi gian lận và bất thường của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020. 

“Chúng tôi đã sẵn sàng lật ngược kết quả bầu cử ở nhiều bang,” bà Powell nói trên kênh Fox Business và nói thêm rằng bà có đủ bằng chứng về gian lận bầu cử để mở một cuộc điều tra hình sự rộng rãi. 

Bà Powell nói: “Tổng thống Trump đã thắng không chỉ hàng trăm nghìn phiếu bầu, mà còn thắng hàng triệu phiếu bầu nhưng đã bị chuyển đổi bởi phần mềm. Đây là âm mưu đã được tính toán". 

"Tôi không đưa ra bình luận mà không có bằng chứng", luật sư của Tổng thống Trump nhấn mạnh. 

Powell tuyên bố rằng phần mềm bầu cử đã chuyển “hàng triệu phiếu bầu” từ Tổng thống Donald Trump sang ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden. 

Bà Powell dường như đề cập đến máy bỏ phiếu và phần mềm bầu cử của hãng Dominion Voting Systems và Smartmatic. Bà Powell khẳng định: “Chúng tôi có quá nhiều bằng chứng". 

Powell nói: “Họ có thể gắn một USB vào máy [bỏ phiếu], họ có thể tải phần mềm lên nó từ Internet… thậm chí từ Đức hoặc Venezuela”. 

Bà Powell cho biết rằng phần mềm “có thể xem kết quả phiếu bầu trực tiếp” và “có thể thay đổi phiếu bầu theo thời gian thực” hoặc những kẻ xấu có thể “truy cập từ xa”. 

Powell nói: “Chúng tôi đã xác định về mặt toán học thuật toán chính xác mà họ đã sử dụng — và âm mưu này đã được lên kế hoạch ngay từ đầu”, hàm ý về việc chuyển phiếu bầu cho Biden. 


Ngày 14/11: Phó Tổng thống Pence khẳng định ông Trump sẽ ‘chiến đấu tới cùng’

Mới đây trong phát biểu với Hội đồng Chính sách quốc gia, Phó tổng thống Pence tiếp tục tiếp thêm "lửa" cho những người ủng hộ ông Trump về việc không chấp nhận thua cuộc trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020, hứa rằng sẽ chiến đấu tới cùng cho tới khi mọi lá phiếu hợp pháp đều được đếm. 

Theo bản tường thuật của Nhà Trắng, ông Pence đã nghe tiếng kêu gọi "Bốn năm nữa! Bốn năm nữa! Bốn năm nữa!". Phó tổng thống Mỹ đáp: "Kế hoạch là thế". 

"Tôi hứa với các bạn: chúng ta sẽ chiến đấu tới khi lá phiếu hợp pháp cuối cùng được đếm, tới khi mọi lá phiếu bất hợp pháp bị ném bỏ, và chúng tôi sẽ không bao giờ ngưng đấu tranh để khiến nước Mỹ vĩ đại lần nữa", ông Pence nói. 

Hiện phe ông Trump đang cáo buộc có gian lận bầu cử tổng thống và tiến hành thủ tục pháp lý thách thức tính chính xác của quá trình kiểm phiếu. Trong khi đó bên phe ông Biden được cho đã bắt đầu các công việc chuyển giao chính quyền. 

Cố vấn Nhà Trắng Peter Navarro trong khi đó nói với Fox Business hôm 13/11 rằng "chúng ta đang tiến lên phía trước trong công việc ở Nhà Trắng, với giả định rằng sẽ có nhiệm kỳ thứ hai của ông Trump". 


Này 14/11: Tổng thống Trump lên án bang Georgia không xác minh chữ ký khi kiểm phiếu lại

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy (14/11) lên án các quan chức bang Georgia đã nhượng bộ Đảng Dân chủ theo yêu cầu của bà Stacey Abrams, đồng ý ngăn chặn việc xác thực chữ ký khi kiểm đếm lại bằng tay các phiếu bầu. 

Ông Trump viết trên Twitter: “Chỉ thị Đồng thuận do Bộ trưởng Nội vụ Georgia ký và Thống đốc Georgia Brian Kemp phê chuẩn theo yêu cầu của Stacey Adams, làm vô hiệu hóa việc kiểm tra và đối chiếu các chữ ký trên phiếu bầu và bì thư, v.v.. Họ biết họ sẽ gian lận. Phải công khai các chữ ký thật!” 

…Họ đang cố gắng che giấu điều gì. Họ biết, và mọi người khác đều biết. PHƠI BÀY HÀNH VI PHẠM PHÁP NÀY!”, ông Trump viết tiếp. 

Bà Stacey Abrams là thành viên Đảng Dân chủ và từng có tên trong danh sách rút gọn có thể được ông Joe Biden chọn làm người đồng hành tranh cử vào Tòa Bạch Ốc. Ông Joe Biden và Đảng Dân chủ cho rằng bà Abrams đã góp công lớn vào việc giúp chiến dịch Biden có thêm hàng trăm nghìn cử tri Dân chủ đăng ký mới tại bang Georgia. New York Times và Washington Post ghi công bà Abrams giúp thúc đẩy thêm khoảng 800.000 cử tri Đảng Dân chủ đăng ký mới tại bang chiến địa quan trọng này. 

Cựu cố vấn an ninh quốc gia dưới thời chính quyền Obama, bà Susan Rice hôm 4/11 cũng viết trên Twitter: “Dù cuộc bầu cử tại Georgia có ra sao, chúng ta vẫn dành cho Stacey Abrams sự biết ơn và tôn trọng. Một người hiếm có xứng đáng nhận được công lao tương xứng cho tiến bộ và thay đổi lớn”. 

Tổng thống Trump vào tối 14/11 tiếp tục đăng tweet cảnh báo về công tác kiểm phiếu lại tại bang Georgia. Ông viết: “Kiểm phiếu lại bằng tay đang diễn ra tại Georgia là phí thời gian. Họ không chỉ ra các chữ ký tương thích nhau. Hãy dừng kiểm phiếu lại cho đến khi họ cho phép tiếp hành công việc đối chiếu [chữ ký]. Đừng để những phần tử cực tả trong Đảng Dân chủ đánh cắp cuộc bầu cử này!” 


Ngày 13/11: Phân tích dữ liệu bầu cử tổng thống Mỹ xác minh 1,25 triệu trường hợp bất thường

Cựu giám đốc chiến lược và dữ liệu cho chiến dịch tranh cử năm 2016 của Tổng thống Donald Trump đã phải hủy kế hoạch nghỉ mát của mình để tập trung vào việc rà soát lại dữ liệu bầu cử vì gian lận cử tri. 

Ông Matt Braynard và vợ đã lên kế hoạch đến Cộng hòa Dominica, nhưng sau đó ông đã chia sẻ trên YouTube vào ngày 8/11: “Ngay bây giờ, đây là lúc cần đến tôi.” 

Ông Braynard đã tập hợp một nhóm để tìm kiếm những điểm phi lý trong bầu cử tổng thống tại 6 tiểu bang tranh chấp gồm: Pennsylvania, Georgia, Michigan, Wisconsin, Arizona và Nevada. 

Cho đến nay, họ đã xác minh được 1,25 triệu vấn đề về cử tri mà họ đang theo dõi thông qua các cuộc gọi điện thoại và dựa trên các cơ sở dữ liệu khác. 

Vấn đề lớn nhất mà nhóm của ông Braynard phát hiện cho đến nay là với những cử tri từ trước đó đã nộp đơn Thay đổi Địa chỉ Quốc Gia cho hệ thống bưu điện để xác nhận rằng họ đã chuyển ra khỏi tiểu bang, nhưng dường như trong cuộc bầu cử 2020 lại tham gia bỏ phiếu cho tiểu bang cũ của mình. 

“Chúng tôi đang gọi điện cho họ để xác nhận xem họ có thực sự bỏ phiếu hay không, hay liệu lá phiếu đó là do ai khác nhân danh họ bầu chọn,” ông Braynard nói với tờ The Epoch Times


Ngày 12/11: Nhân viên của Dominion nói đã chứng kiến hành động gian lận tại bang Michigan

Một nhân viên hợp đồng cho Dominion Voting Systems đã khai lời chứng tuyên thệ cho biết rằng cô đã thấy “các hành động gian lận đã diễn ra” tại địa điểm kiểm phiếu của Detroit, bang Michigan trong Ngày Bầu cử. 

Melissa Carone, người làm công việc IT tại Trung tâm TCF, nói trong một bản lời chứng tuyên thệ rằng cô thấy “những hành động gian lận diễn ra tràn lan”. 

Cô Carone nói rằng cô đã thấy những người kiểm phiếu đếm một số phiếu bầu bốn hoặc năm lần, và nhận thấy rằng một trong các quầy thậm chí đã đếm một loạt phiếu bầu tám lần. 

“Tôi đã trực tiếp hỏi quản lý của mình, Nick Ikonornakis, về việc chuyện này nghiêm trọng đến mức nào,” cô Carone cho biết. “Nick nói với tôi rằng anh ấy không muốn nghe rằng chúng tôi gặp vấn đề. Anh ấy nói với tôi rằng chúng tôi ở đó để hỗ trợ về IT chứ không phải để điều hành cuộc bầu cử của họ.“ 

Cô Carone cũng khẳng định rằng cô đã nhìn thấy những người kiểm phiếu điền vào những lá phiếu trống khi họ không đọc được hoặc là bị nhòe. 

“Đáng lẽ họ phải điền chính xác như lá phiếu ban đầu mà họ đã nhận được nhưng hoàn toàn không phải như vậy. Những người đó cũng ký tên của người mà lá phiếu thuộc về — một điều rõ ràng là bất hợp pháp,” cô nói và cho biết thêm rằng cô đã liên hệ với FBI về những gì cô nhìn thấy. 


Ngày 12/11: Phần mềm Dominion bị tố xoá gần 3 triệu phiếu bầu cho ông Trump

Trong bình luận trên Twitter ngày 12/11, Tổng thống Donald Trump dẫn nguồn tin cho biết phần mềm bầu cử do Dominion Voting Systems, là hãng cung cấp máy bỏ phiếu trên khắp nước Mỹ, đã xóa mất 2,7 triệu phiếu bầu dành cho ông. 

“Báo cáo: Dominion đã xoá 2,7 triệu phiếu bầu cho Trump trên toàn quốc. Phân tích dữ liệu cho thấy 221.000 phiếu ở Pennsylvania cho Tổng thống Trump đã bị chuyển sang cho ông Biden. 941.000 phiếu cho Trump bị xóa. Những bang sử dụng hệ thống bỏ phiếu Dominion chuyển 435.000 phiếu từ Trump sang cho Biden”, ông Trump dẫn nguồn tin của Chanel Rion, hãng tin OANN

Thuật sĩ Trung Quốc tiết lộ: Bầu cử Mỹ làm kinh động trời đất, Thần phù trợ ông Trump. (SAUL LOEB/AFP / Getty Images)
Tổng thống Trump vận động bầu cử ở bang Pennsylvania. (SAUL LOEB/AFP / Getty Images)

Kết quả bầu cử: Trung Quốc gửi lời chúc mừng ông Biden

Trung Quốc ngày 13/11 đã gửi lời chúc mừng tới ông Joe Biden gần một tuần sau khi truyền thông quốc tế dự báo 'người chiến thắng' trong kỳ bầu cử 2020. 

"Chúng tôi tôn trọng sự lựa chọn của người dân Mỹ. Chúng tôi bày tỏ lời chúc mừng tới ông Biden và bà Harris (phó tổng thống đắc cử)", hãng tin Reuters dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Wang Wenbin tại cuộc họp báo ngày 13/11. 

"Chúng tôi hiểu rằng kết quả bầu cử ở Mỹ sẽ được xác định theo luật và quy trình của Mỹ", người phát ngôn nói thêm. 

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho đến nay vẫn chưa gửi điện mừng tới ông Biden. 

Phát ngôn của Trung Quốc diễn ra một ngày sau khi ông Trump ký sắc lệnh hành pháp ngăn chặn các khoản đầu tư từ Mỹ chảy vào những công ty bị Washington cho là có liên quan tới quân đội và các cơ quan an ninh thuộc nhà nước Trung Quốc. 


Cuộc chiến pháp lý tại các bang

Bang Wisconsin

Bang Georgia

Bang Michigan

Bang Arizona

Bang Pennsylvania

Bang Nevada


Kết quả bầu cử: Tổng thống Trump tiếp tục thắng ở bang Alaska

Vào ngày 11/11, Reuters cho biết, ông chủ Nhà Trắng đang dẫn trước Biden ở tỷ lệ 56,9% – 39,1%. Với 75% số phiếu được kiểm đếm, ông Trump giành được 148.624 phiếu phổ thông, trong khi ứng viên Joe Biden giành được 102.080 phiếu. 

Đương kim Tổng thống Hoa Kỳ hiện có 232 phiếu Đại cử tri

Hiện tại chưa có nhiều tổ chức lên tiếng dự đoán về kết quả chung cuộc ở 2 tiểu bang Georgia và Arizona. Tiểu bang Georgia đang chuẩn bị cho một cuộc tái kiểm phiếu, và rất có thể sau đó sẽ đến lượt Arizona và/hoặc Wisconsin. 

Các cuộc chiến pháp lý cũng đang diễn ra ở các tiểu bang Pennsylvania, Michigan và Nevada. Ban vận động của Tổng thống Trump và nhiều người khác đã lên tiếng cáo buộc về những bất thường, những dấu hiệu của hành vi gian lận, cũng như các biện pháp vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ có thể đã diễn ra trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay. 


Kết quả bầu cử: Tổng thống Trump thắng tại bang chiến trường North Carolina

Theo Epoch Times đưa tin ngày 10/11, Tổng thống Trump được dự đoán chiến thắng tại bang North Carolina với 15 phiếu đại cử tri. Như vậy ông Trump đã có 229 phiếu đại cử tri. 

Thống kê sơ bộ cho thấy, tại bang North Carolina, Tổng thống Trump nhận được 2,73 triệu phiếu bầu, trong khi ông Biden nhận được 2,65 triệu phiếu. 

Tại bang này, đảng Cộng hòa cũng giành thêm 1 ghế Thượng viện để đạt 49 ghế tổng cộng. Thượng nghị sĩ Thom Tillis của đảng Cộng hòa đã thắng ông Cal Cunningham tại bang North Carolina. 


Kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020 (sơ bộ):

Trump thắng (phiếu đại cử tri) Biden thắng (phiếu đại cử tri)
 1. Bang Indiana: 11 phiếu
 2. Bang Kentucky: 8 phiếu
 3. Bang West Virginia: 5 phiếu
 4. Bang South Carolina: 9 phiếu
 5. Bang Alabama: 9 phiếu
 6. Bang Tennessee: 11 phiếu
 7. Bang Oklahoma: 7 phiếu
 8. Bang Mississippi: 6 phiếu
 9. Bang Arkansas: 6 phiếu
  Bang Maine: 1 phiếu
 10. Bang Florida: 29 phiếu
 11. Bang South Dakota: 3 phiếu
 12. Bang Louisiana: 8 phiếu
 13. Bang Missouri: 10 phiếu
 14. Bang Wyoming: 3 phiếu
 15. Bang Nebraska: 4 phiếu
 16. Bang Kansas: 6 phiếu
 17. Bang Utah: 6 phiếu
 18. Bang Ohio: 18 phiếu
 19. Bang Idaho: 4 phiếu
 20. Bang North Dakota: 3 phiếu
 21. Bang Texas: 38 phiếu
 22. Bang Iowa: 6 phiếu
 23. Bang Montana: 3 phiếu
 24. Bang North Carolina: 15 phiếu
 25. Bang Alaska: 3 phiếu
 1. Bang Vermont: 3 phiếu
 2. Bang Virginia: 13 phiếu
 3. Bang Rhode Island: 4 phiếu
 4. Bang New Jersey: 14 phiếu
 5. Bang Maryland: 10 phiếu
 6. Bang Massachusetts: 11 phiếu
 7. Bang Illinois: 20 phiếu
 8. Bang Connecticut: 7 phiếu
 9. Bang Delaware: 3 phiếu
 10. Bang Maine: 3 phiếu
 11. Bang New York: 29 phiếu
 12. Bang New Mexico: 5 phiếu
 13. Bang Colorado: 9 phiếu
 14. Bang California: 55 phiếu
 15. Bang Oregon: 7 phiếu
  Bang Nebraska: 1 phiếu
 16. Bang Washington: 12 phiếu
 17. Bang Minnesota: 10 phiếu
 18. Bang Hawaii: 4 phiếu
 19. Bang Rhode Island: 4 phiếu
Tổng: 232 phiếu Tổng: 227 phiếu

(Nguồn: The Epoch Times)

Kết quả bầu cử Thượng viện Mỹ

Đảng Cộng hòa Đảng Dân chủ
50 ghế 48 ghế
Cần 51 ghế để chiếm ưu thế

Kết quả bầu cử Hạ viện Mỹ

Đảng Cộng hòa Đảng Dân chủ
202 ghế 218 ghế
Cần 218 ghế để chiếm ưu thế

(Cập nhật ngày 10/11 giờ Mỹ)


Luật sư TT Trump: Kết quả bầu cử năm 2020 sẽ được xác định bởi tòa án

Luật sư của Tổng thống Trump khẳng định, người chiến thắng trong cuộc đua Trump-Biden sẽ được xác định bởi tòa án. 

Bà Jenna Ellis, luật sư của Tổng thống Trump, mới có bài đăng trên trang Fox News ngày 7/11, giải thích tại sao chưa thể công bố ai là người chiến thắng trong cuộc tranh cử tổng thống 2020. Bài chi tiết tại đây


Nhiều quốc gia thận trọng về kết quả bầu cử tổng thống Mỹ

Tổng thống Mexico cho biết sẽ chờ "mọi vấn đề pháp lý" trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ được giải quyết, và giờ còn quá sớm để chúc mừng Biden. 

Thủ tướng Slovenia Janez Jansa cũng nói rằng, không nên xác định người chiến thắng trong cuộc bầu cử lần này trước khi xác thủ tục pháp lý liên quan được giải quyết. 

Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman vẫn im lặng trước cuộc bỏ phiếu của Mỹ trong nhiều giờ, mặc dù trong thời điểm đó, ông đã gửi lời chúc mừng tới Tổng thống Tanzania tái đắc cử. 

Ngoài ra, nhiều quốc gia như Trung Quốc, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Triều Tiên v.v... cũng giữ im lặng, chưa lên tiếng chúc mừng chiến thắng hiện nay của ông Biden. 


Kết quả bầu cử tổng thống: Cuba hy vọng hợp tác với Biden

Chia sẻ trên Twitter, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel viết: "Chúng tôi nhận thấy rằng người dân Mỹ đã chọn một hướng đi mới trong cuộc bầu cử tổng thống. Chúng tôi tin tưởng vào khả năng có một mối quan hệ song phương mang tính xây dựng bên cạnh việc tôn trọng sự khác biệt của chúng tôi". 

Dòng tweet thể hiện hy vọng của Cuba trong việc hợp tác với ông Biden. Trong chiến dịch tranh cử, Biden cam kết ông sẽ nhanh chóng đảo ngược các chính sách đối với Cuba của Tổng thống Trump. 

Mối quan hệ song phương Mỹ - Cuba đã gia tăng căng thẳng dưới thời Tổng thống Trump. Chính quyền TT Trump đã thắt chặt các hạn chế đối với việc đi lại và chuyển tiền từ Mỹ về Cuba và trừng phạt các chuyến hàng dầu của Venezuela đến hòn đảo này. 


Kết quả bầu cử: Ông Trump tuyên bố chiến thắng với 71 triệu phiếu bầu hợp lệ

Tối 7/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Trump thông báo trên Twitter và Facebook rằng ông đã thắng trong cuộc bầu cử 2020 với 71 triệu phiếu bầu hợp pháp. 

"Những nhà quan sát đã không được cho vào các phòng kiểm phiếu. Tôi đã thắng cuộc bầu cử, được 71 triệu phiếu bầu hợp pháp", ông Trump viết. 

"Những điều tồi tệ đã xảy ra, trong đó các nhà quan sát của chúng tôi không được phép theo dõi việc kiểm phiếu. Việc chưa từng xảy ra trước kia. Hàng triệu phiếu bầu qua thư đã được gửi đến những người chưa từng muốn", ông Trump tố cáo việc gian lận trong bầu cử. 

Ông Trump tiếp tục nhấn mạnh: "71 triệu phiếu bầu hợp pháp. Lượng phiếu bầu chưa từng có cho một Tổng thống đương nhiệm". 


Kết quả bầu cử tổng thống: Truyền thông Mỹ đưa tin Joe Biden giành chiến thắng

Truyền thông Mỹ cho biết, thống kê kiểm phiếu cho thấy ông Joe Biden giành chiến thắng tại bang chiến trường Pennsylvania với cách biệt 0.5% so với ông Donald Trump, tương đương 34.414 phiếu. 

Với 20 phiếu đại cử tri của bang này, ông Joe Biden được cho là có ít nhất 273 phiếu đại cử tri (theo thống kê của Reuters) hoặc 284 phiếu đại cử tri (theo thống kê của hãng AP, bao gồm 11 phiếu của bang Arizona). Qua đó, truyền thông Mỹ chính thức công bố Joe Biden đắc cử, trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46. 

Sau đó, các hãng thống kê tiếp tục tuyên bố ông Biden giành chiến thắng ở bang Nevada, qua đó giành thêm 6 phiếu đại cử tri. Đến nay truyền thông Mỹ công bố ông Biden giành 279 phiếu đại cử tri, được cho là trở thành tân Tổng thống Mỹ. 


Tổng thống Trump ra tuyên bố "cuộc bầu cử chưa kết thúc"

"Thực tế đơn giản là cuộc bầu cử còn lâu mới kết thúc," ông Trump tuyên bố trong thông cáo đưa ra ít phút sau khi truyền thông Mỹ đưa tin ông Biden thắng cử. 

Ông Trump khẳng định ngay thứ Hai tuần tới, 9/11, đội ngũ của ông sẽ bắt đầu "khởi tố vụ việc của chúng tôi tại tòa án để đảm bảo luật bầu cử được tuân thủ đầy đủ". 

"Tôi sẽ không ngừng nghỉ cho đến khi người dân Mỹ có được cuộc kiểm phiếu trung thực mà họ xứng đáng, và là điều mà nền dân chủ đòi hỏi," ông Trump nói. 

“Tất cả chúng ta đều biết tại sao Joe Biden lại vội vã giả vờ là người chiến thắng và tại sao các đồng minh truyền thông của ông ta lại nỗ lực để giúp sức: [là vì] họ không muốn sự thật bị phơi bày. Sự thật đơn giản là cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc. Joe Biden đã không được xác nhận là người chiến thắng ở bất kỳ bang nào, chưa nói đến bất kỳ bang nào trong số các bang có nhiều tranh chấp hướng tới việc kiểm phiếu lại bắt buộc hoặc các bang mà chiến dịch của chúng tôi thực hiện những thách thức pháp lý hợp lệ và hợp pháp có thể xác định người chiến thắng cuối cùng”, thông cáo viết. 

“Ví dụ, ở Pennsylvania, các quan sát viên pháp lý của chúng tôi không được phép tiếp cận phù hợp để theo dõi quá trình kiểm đếm. Các lá phiếu hợp pháp quyết định ai là tổng thống, không phải các hãng truyền thông tin tức” thông cáo viết. 


Chiến dịch Trump tố cáo cuộc bầu cử tổng thống đã bị "gian lận trắng trợn"

Chia sẻ trên mạng xã hội, Chiến dịch bầu cử của Tổng thống Trump nói: "Việc gian lận phiếu bầu trắng trợn ở khắp các thành phố tham nhũng do đảng Dân chủ điều hành là điều chưa từng có. Cánh tả đã chứng minh rằng không có gì họ sẽ không làm để tước đoạt quyền lực của Nhân dân Mỹ." 

Chiến dịch Trump kêu gọi: "Hãy Phản Công và tham gia Lực lượng Đặc nhiệm Bảo vệ Bầu cử". 

"Cuộc bầu cử chưa kết thúc. Chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phía trước và Tổng thống Trump cần các bạn đứng lên và tham gia Lực lượng Đặc nhiệm Bảo vệ Bầu cử", Chiến dịch Trump thông báo trước đó.

Theo NTD Viet Nam
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Không quân Mỹ vừa điều máy bay do thám đi vào vùng nhận dạng phòng không của Trung Quốc (ADIZ) ở biển Hoa Đông và đi qua khu vực bầu trời eo biển Đài Loan hôm 10/12 vừa qua. Sáng kiến theo dõi tình hình Biển Đông (SCSPI) thuộc Đại học Bắc Kinh cho biết như vậy hôm 11/12. Theo SCSPI, máy bay do thám của hãng Lockheed chế tạo đã đi dọc suốt chiều dài ADIZ ở biển Hoa Đông trước khi quay lại cách tỉnh Phúc Kiến 52 hải lý và bờ biển Đài Loan 70 hải lý. Hồi tháng trước, Hoa Kỳ cũng điều hai máy bay ném bom từ căn cứ hải quân Anderson ở Guam bay vào khu vực ADIZ của Trung Quốc ở biển Hoa Đông khiến quân đội Trung Quốc phải điều máy bay lên theo dõi.
Tổng thống Donald Trump kêu gọi chấm dứt mục 230 - điều khoản bảo vệ đối với các công ty Internet. Bởi suy cho cùng, quyền tự do ngôn luận trong Tu chính án thứ nhất không bao gồm quyền nói sai sự thật và gây hại cho người khác. "Vì mục đích An ninh Quốc gia, Mục 230 phải được chấm dứt ngay lập tức !!!" Tổng thống Trump đã đăng trên Twitter vào cuối thứ Năm (ngày 26/11).
Tôi từng đi ăn trưa với Sidney Powell ở khu trung tâm Manhattan. Tôi biết bà ấy là một người kiên quyết và quả cảm, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có ngày bà ấy đóng một vai trò lịch sử quan trọng như ngày hôm nay. Trở lại năm 2014, tôi làm việc tự do cho một công ty quan hệ công chúng ở Thành phố New York. Chính ở đó, tôi đã gặp một người phụ nữ khác thường. Hiếm khi tôi gặp phải một người mà tôi ngại tranh luận cùng, bởi vì trí tuệ sắc bén và sự chính trực ngay thẳng của bà. Sidney chính là một người như vậy. Người phụ nữ này đã từng có một sự nghiệp đáng kể. Là một Cơ đốc nhân theo đạo Tin lành, bà đã từng là công tố viên liên bang - và đã nghỉ việc vì bất bình và phẫn nộ trước sự tham nhũng mà bà đã chứng kiến giữa các đồng nghiệp của mình.
Tính đến hôm 24/11, nhóm của Tổng thống Trump và người của Đảng Cộng hòa đã khởi xướng 16 vụ kiện chống gian lận bầu cử ở Pennsylvania, Michigan và Nevada... Cùng ngày, Luật sư Giuliani cho biết ông sẽ kháng cáo lên Tòa án Tối cao về những vi phạm bầu cử ở ít nhất năm hoặc sáu tiểu bang. Luật sư Giuliani của Nhóm chiến dịch Tổng thống Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 24/11 rằng, ông sẽ đệ đơn kiện các quan chức ở ít nhất năm hoặc sáu tiểu bang vì tiến hành gian lận bầu cử. Luật sư Giuliani nói: "Các vụ kiện hiện tại ở bốn nơi của chúng tôi sẽ được đưa lên Tòa án Tối cao, và sẽ sớm có hai (vụ kiện) khác. Về cơ bản, tổng thể vụ kiện liên quan đến các quan chức ở ít nhất năm hoặc sáu bang vi phạm quy định bầu cử".
Một đô đốc hải quân quân hàm hai sao giám sát tình báo quân sự Mỹ ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã thực hiện một chuyến thăm không báo trước tới Đài Loan hôm Chủ nhật (22/11), tờ Taiwan News dẫn báo cáo của Reuters cho biết. Các nguồn tin giấu tên, bao gồm một quan chức Đài Loan có dữ liệu về chuyến đi, nói với Reuters rằng quan chức này là Chuẩn Đô đốc Michael Studeman. Ông Studeman là giám đốc của J2, phụ trách tình báo, tại Bộ Chỉ huy Ấn Độ – Thái Bình Dương của quân đội Mỹ, theo trang web của Hải quân Hoa Kỳ. Bộ Quốc phòng Đài Loan từ chối bình luận về chuyến thăm, tương tự Ngũ Giác Đài. Bộ Ngoại giao Đài Loan (MOFA) xác nhận hôm Chủ nhật rằng một quan chức Hoa Kỳ đã đến Đài Loan nhưng không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào, bổ sung rằng đó là chuyến thăm chưa được công bố.
Luật sư của Tổng thống Trump Sidney Powell tuyên bố rằng có chứng cứ và yêu cầu điều tra với cáo buộc rằng Dominion hối lộ cho các quan chức nhà nước, thậm chí có nghi vấn về khả năng liên quan đến thống đốc Đảng Cộng hòa bang Georgia Brian Kemp. Ông Kemp đã dành một khoản tài trợ ngân sách dùng để sử dụng Hệ thống bỏ phiếu Dominion thay vì công ty truyền thống ES&S. Giá trị hợp đồng này là 107 triệu USD. Theo bà Powell cho biết đang có cuộc điều tra về quan hệ lợi ích tài chính giữa công ty phần mềm Dominion với gia đình thống đốc bang Georgia và Ngoại trưởng của bang này.
Hôm thứ năm (19/11), luật sư Sidney Powell, thành viên nhóm pháp lý của Tổng thống Trump, cho biết trong một cuộc họp báo rằng TT Trump đã thắng lớn trong cuộc tuyển cử, và nhóm pháp lý sẽ chứng minh điều này, theo Sound of Hope hôm 20/11. Bà Powell cho biết, những người yêu nước đã quá mệt mỏi với sự mục ruỗng xuyên suốt từ cấp địa phương lên cấp cao nhất, vì vậy đội ngũ pháp lý của TT Trump sẽ trả lại cho người dân Mỹ một quốc gia tự do [mà họ đáng được hưởng]. Bà còn yêu cầu Bộ Tư pháp mở cuộc điều tra tội phạm về hiện tượng gian lận xuất hiện trong cuộc bầu cử.
Một nhân viên kiểm phiếu trong cuộc bầu cử 2020 của bang Georgia từng có 20 năm kinh nghiệm xử lý các phiếu bầu, trong một lời khai có tuyên thệ vào ngày 17 tháng 11 cho biết rằng cô nhận thấy có một lô phiếu bất thường trong đó các lá phiếu không có dấu hiệu là đã được sử dụng hoặc đã được đánh dấu. Trong lô này, khoảng 98% số phiếu bầu cho ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden và chỉ có khoảng 2 lá phiếu được đánh dấu bầu cho Tổng thống Donald Trump.
Tháng 4/1991, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô Mikhail Gorbachev thông báo với Bộ Chính trị rằng ông từ chức. Trong hồi ký xuất bản năm 1995, ông kể lại là vào thời điểm đó, ông cảm thấy Đảng Cộng sản trở thành 'cản trở lớn nhất cho cải tổ', và muốn rút lui. Bộ Chính trị của Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô họp kín, ba giờ liền, không có ông Gorbachev. Họ phê phán ông kịch liệt và đổ lỗi cho nhà lãnh đạo trẻ nhưng ở vị trí cao nhất là đã gây ra các vấn đề ngày càng sâu rộng của Liên bang Xô Viết (cuối năm đó, Liên Xô chính thức giải tán). Nhưng việc để một tổng bí thư từ chức là điều không ai có thể tưởng tưởng nổi. Họ mời ông Gorbachev vào, sau cuộc họp và đề nghị ông...rút đơn từ chức.
Để đảm bảo Joe Biden “chiến thắng” hầu hết các bang chiến trường quan trọng, tỷ phú Bill Gates và nhóm thế lực ngầm đã có những tác động ngoại cảnh để thay thế đội ngũ nhân viên thăm dò ​​kỳ cựu bằng những “sinh viên da đen trẻ tuổi”, còn được gọi là Black Lives Matter kiểm phiếu. Và điều gì đã xảy ra sau đó? Đó là hủy phiếu, xé phiếu, gian lận phiếu bầu... Đã có nhiều video về việc gian lận phiếu xảy ra ở phần lớn các bang chiến trường do Đảng Dân chủ lãnh đạo. Người ta đã tìm thấy rất nhiều thư bị vứt bỏ trong túi rác, nhiều phiếu bầu bị hủy, bị xé vụn… Đóng góp một phần trong cuộc bầu cử gian lận mang tính lịch sử này, có một phần “công trạng” của nhóm “sinh viên da đen trẻ tuổi” Black Lives Matter (BLM) đảm nhận nhiệm vụ kiểm phiếu.
Bảo Trợ