Luật sư Sidney Powell: Nữ chiến binh quả cảm, chấp nhận mạo hiểm để tìm kiếm công lý

27 Tháng Mười Một 20202:45 SA(Xem: 529)

Luật sư Sidney Powell: Nữ chiến binh quả cảm, chấp nhận mạo hiểm để tìm kiếm công lý 

Sidney Powell

Tôi từng đi ăn trưa với Sidney Powell ở khu trung tâm Manhattan. Tôi biết bà ấy là một người kiên quyết và quả cảm, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có ngày bà ấy đóng một vai trò lịch sử quan trọng như ngày hôm nay.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông Newsmax hôm 21/11, bà Sidney Powell, Luật sư đại diện cho cử tri Hoa Kỳ trong vụ kiện gian lận bầu cử tiết lộ rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ sớm đã biết chuyện gian lận bầu cử nhưng ‘nhắm mắt làm ngơ’. (Ảnh The Epoch Times)

Trở lại năm 2014, tôi làm việc tự do cho một công ty quan hệ công chúng ở Thành phố New York. Chính ở đó, tôi đã gặp một người phụ nữ khác thường. Hiếm khi tôi gặp phải một người mà tôi ngại tranh luận cùng, bởi vì trí tuệ sắc bén và sự chính trực ngay thẳng của bà. Sidney chính là một người như vậy.

Người phụ nữ này đã từng có một sự nghiệp đáng kể. Là một Cơ đốc nhân theo đạo Tin lành, bà đã từng là công tố viên liên bang - và đã nghỉ việc vì bất bình và phẫn nộ trước sự tham nhũng mà bà đã chứng kiến giữa các đồng nghiệp của mình. 

Kinh hoàng trước việc các công tố viên che giấu bằng chứng minh oan và nhắm vào người vô tội vì động cơ chính trị cá nhân của họ, bà đã quyết định trở thành một luật sư bào chữa để giúp mọi người lật tẩy các quan chức liên bang tham nhũng.

Từ bỏ danh vọng 

Nhưng điều đó vẫn chưa đủ. Không màng tới danh lợi, bà đã viết một cuốn sách và tự bỏ tiền xuất bản. Sau đó, bà đã thuê một công ty quan hệ công chúng để đưa cuốn sách đến với độc giả, khi truyền thông dòng chính hoàn toàn phớt lờ nó. 

Cuốn sách Licensed to Lie (Tạm dịch: Cấp phép để nói dối), hoàn toàn gây sốc và khiến chúng ta phải lạnh gáy. Nó cho thấy những người Mỹ vô tội, thậm chí cả một Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ như Ted Stevens của bang Alaska, cũng không thể bảo vệ chính mình trước những công tố viên ác ý

Cuốn sách kể lại việc các công ty bị vướng vòng lao lý, như công ty kế toán Arthur Anderson, có thể bị phá sản bởi các công tố viên liên bang thiên vị và không trung thực. Một câu chuyện kinh dị về pháp luật ngoài đời thực, cuốn sách khiến tôi quá lo lắng khi đọc đến trang cuối cùng.

Và tác giả cuốn sách - chính là Sidney Powell, người mà tôi thường đi ăn trưa tại khu trung tâm Manhattan. Nhìn lại, tôi thấy mình đã nhận được một đặc ân. Tôi biết bà ấy là một người quyết đoán và quả cảm, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng có ngày bà ấy sẽ đóng một vai trò lịch sử quan trọng đến như vậy. Khi tôi thấy bà ấy bào chữa cho Tướng Mike Flynn, tôi biết chắc chắn một điều - Ông ấy vô tội.

Sidney không phải là một luật sư bào chữa cho những thân chủ mà bà cho là tội phạm. Bà ấy sẽ không lên Fox NewsOne America và Newsmax, đêm này qua đêm khác và mạnh mẽ đưa ra lời biện hộ với giọng điệu phẫn nộ chính đáng nếu như đây chỉ là một thân chủ nào đó. 

Chính sự lạm dụng quyền lực và sự đồi bại của ngành tư pháp, nơi Sidney Powell từng chứng kiến, ​​đã khiến bà không chỉ là một luật sư nổi tiếng mà trở thành một chiến binh quả cảm. 

Cuốn sách gây rúng động các quan chức tội phạm

Tôi không có trong tay bất kỳ bằng chứng nào cho thấy đảng Dân chủ đã sử dụng phần mềm được phát minh ở Venezuela để giúp nhà độc tài xã hội chủ nghĩa Hugo Chavez đánh cắp cuộc bầu cử. Hay công ty Dominion liên kết với tỷ phú George Soros rồi bị đảng Dân chủ ở nhiều bang sử dụng để đánh cắp phiếu bầu từ Donald Trump, và chuyển sang cho Joe Biden vào lúc nửa đêm, tại những tiểu bang chiến địa mà tổng thống Trump đang dẫn đầu.

Tôi không có bằng chứng đó, nhưng những tuyên bố của Sidney Powell đã đủ để thuyết phục tôi. Đây là một người phụ nữ đã từ bỏ khoản thu nhập dồi dào trong nhiều năm trời mà bà ấy có thể sẽ kiếm được ở vị trí công tố viên, để viết, tự xuất bản và quảng bá một cuốn sách mà không nhà xuất bản nào muốn đụng đến. Bởi “chi phí” của việc này là quá lớn.

Các mục tiêu nhắm đến của cuốn sách, ví dụ như Andrew Weissman (người bảo trợ của giám đốc FBI Christopher Wray) nắm trong tay quá nhiều quyền lực. Nói một cách rõ ràng hơn, không ai trong số những người mà bà Powell đã vạch trần trong "Licensed to Lie" dám kiện bà vì tội phỉ báng hoặc bôi nhọ. Khi viết cuốn sách này, bà đã mạo hiểm khi trở thành một mục tiêu tưởng chừng "dễ ngắm" cho các vụ kiện - vì không có luật sư của nhà xuất bản nào tham gia bào chữa cho bà. Nhưng đã không có ai dám kiện bà, tôi chắc chắn lý do là vì những lời buộc tội của bà là hoàn toàn trung thực.

Chấp nhận mọi rủi ro, mạo hiểm để đòi lại công lý

Chuyên gia pháp lý phi đảng phái Jonathan Turley là một trong số ít các nhà bình luận đáng tin cậy. Sau khi xem các cuộc họp báo trong suốt những ngày vừa qua, ông nhận xét rằng luật sư Powell và đội ngũ pháp lý trong chiến dịch của tổng thống đã rất mạo hiểm. Họ cáo buộc một tập đoàn lớn, Dominion, có liên kết với các tỷ phú như George Soros và nhiều chính phủ nước ngoài, về các trọng tội, trong đó có thông đồng với các quan chức bầu cử tham nhũng để “chiếm đoạt” Nhà Trắng.

Nếu những cáo buộc này là sai, sự nghiệp của họ sẽ kết thúc. Nếu Dominion khởi động các vụ kiện về tội phỉ báng, Sidney Powell có thể mất nhà và bị rút giấy phép hành nghề luật sư. Bà ấy sẽ là một kẻ thất bại thảm hại. Điều này cũng đúng với cố vấn Ellis, luật sư Giuliani và bất kỳ ai đội ngũ pháp lý của Tổng thống. Tất nhiên, điều này chỉ xảy ra nếu như những cáo buộc của họ là sai sự thật.

Tuy nhiên, những gì mà bà Powell đang mạo hiểm đối mặt không chỉ đơn giản là vấn đề tiền bạc.

Đối mặt với các thế lực Nhà nước Ngầm

Chống lại Sidney Powell là một cỗ máy truyền thông khổng lồ quyết tâm đàn áp sự thật. Các mạng lưới hàng tỷ đô la đã thổi phồng trò lừa bịp thông đồng với Nga và “băng đảng hiếp dâm trẻ vị thành niên” của thẩm phán cánh hữu Brett Kavanaugh, và sau đó “vu khống” cậu học sinh Nick Sandmann - người ủng hộ nhiệt thành Tổng thống Trump là một “loại tân phát xít”. 

Nhưng cũng chính các kênh truyền thông này đã "im hơi lặng tiếng" về những bằng chứng chắc chắn từ máy tính xách tay của Hunter Biden, được tiếp tay bởi các nhà độc quyền mạng truyền thông xã hội luôn muốn bịt miệng dân chúng Mỹ.

Và tất nhiên, bà còn phải đối mặt với cả một nhóm đảng viên Đảng Dân chủ sẵn sàng quá trình “chuyển đổi” sang một văn phòng mà dường như Joe Biden đã đánh cắp được. Nếu họ thành công, thì họ sẽ làm gì với Powell, bằng cách sử dụng quyền lực của Nhà Trắng? Hãy nhớ rằng, văn phòng cũ của Kamala Harris vẫn đang cố gắng bỏ tù nhà báo David Daleiden, vì đã vạch trần nhà tài trợ chiến dịch cũ của Harris, Planned Parenthood, với những cáo buộc tham nhũng.

Tôi cũng biết Đảng Dân chủ có suy nghĩ gì đối với đất nước này và đối với những người ủng hộ trung thành của Tổng thống Trump: Họ muốn cải tạo những người ủng hộ, theo mô hình của Đức Quốc xã:

Nhưng Sidney đã dũng cảm lên sóng truyền hình, dù giọng của bà có đôi chút hơi run trước cái Ác đang bao trùm rộng khắp - nơi mà bà đã và đang góp phần phát hiện và nhắm mục tiêu tới chúng. Trong khi đó, những người "ngụy" bảo thủ đã tấn công bà và luật sư Rudolph Giuliani, và gọi họ là những kẻ "loạn trí".

Thậm chí, phóng viên Kristin Fisher của Fox News đã gọi luật sư Giuliani là “kẻ nói dối”.

Tôi quý trọng một người như Sidney Powell, một người tố giác và một người yêu nước theo đạo Cơ đốc. Tôi hy vọng bằng chứng của bà sẽ chặt chẽ và sắc bén — và thành thật mà nói, trong vài tuần tới, bà ấy nên mặc áo chống đạn. Tôi nghĩ rằng hẳn là có ai đó sẽ muốn bịt miệng bà.

Xin hãy cầu nguyện cho sự an toàn của bà và cho tương lai của nền dân chủ của chúng ta.

Tác giả: John Zmirak là biên tập viên cấp cao của The Stream, đồng thời là tác giả và đồng tác giả của mười cuốn sách. Ông là đồng tác giả với Jason Jones trong cuốn sách “God, Guns, & the Government”.

Thanh Hương - NTD Vietnam

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Không quân Mỹ vừa điều máy bay do thám đi vào vùng nhận dạng phòng không của Trung Quốc (ADIZ) ở biển Hoa Đông và đi qua khu vực bầu trời eo biển Đài Loan hôm 10/12 vừa qua. Sáng kiến theo dõi tình hình Biển Đông (SCSPI) thuộc Đại học Bắc Kinh cho biết như vậy hôm 11/12. Theo SCSPI, máy bay do thám của hãng Lockheed chế tạo đã đi dọc suốt chiều dài ADIZ ở biển Hoa Đông trước khi quay lại cách tỉnh Phúc Kiến 52 hải lý và bờ biển Đài Loan 70 hải lý. Hồi tháng trước, Hoa Kỳ cũng điều hai máy bay ném bom từ căn cứ hải quân Anderson ở Guam bay vào khu vực ADIZ của Trung Quốc ở biển Hoa Đông khiến quân đội Trung Quốc phải điều máy bay lên theo dõi.
Tổng thống Donald Trump tuyên bố, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden chỉ có thể vào Nhà Trắng nếu ông ta có thể chứng minh số phiếu bầu không phải là “gian lận hoặc bất hợp pháp“. Tường thuật kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 cập nhật liên tục (tin mới trước, tin cũ sau). Ngày 27/11: "Hãy chứng minh số phiếu là hợp pháp để thắng cử" Hôm thứ Sáu (giờ Mỹ), Tổng thống Trump đăng tweet khẳng định: “Ông Biden chỉ có thể vào Nhà Trắng với tư cách là Tổng thống nếu ông ta có thể chứng minh ‘80.000.000 phiếu bầu’ lố bịch của mình không phải là giành được một cách gian lận hay bất hợp pháp. Khi bạn nhìn thấy những gì đã xảy ra ở Detroit, Atlanta, Philadelphia & Milwaukee, gian lận phiếu bầu lớn, ông ta đang đối mặt với một vấn đề hết sức nan giải!”
Tổng thống Donald Trump kêu gọi chấm dứt mục 230 - điều khoản bảo vệ đối với các công ty Internet. Bởi suy cho cùng, quyền tự do ngôn luận trong Tu chính án thứ nhất không bao gồm quyền nói sai sự thật và gây hại cho người khác. "Vì mục đích An ninh Quốc gia, Mục 230 phải được chấm dứt ngay lập tức !!!" Tổng thống Trump đã đăng trên Twitter vào cuối thứ Năm (ngày 26/11).
Tính đến hôm 24/11, nhóm của Tổng thống Trump và người của Đảng Cộng hòa đã khởi xướng 16 vụ kiện chống gian lận bầu cử ở Pennsylvania, Michigan và Nevada... Cùng ngày, Luật sư Giuliani cho biết ông sẽ kháng cáo lên Tòa án Tối cao về những vi phạm bầu cử ở ít nhất năm hoặc sáu tiểu bang. Luật sư Giuliani của Nhóm chiến dịch Tổng thống Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 24/11 rằng, ông sẽ đệ đơn kiện các quan chức ở ít nhất năm hoặc sáu tiểu bang vì tiến hành gian lận bầu cử. Luật sư Giuliani nói: "Các vụ kiện hiện tại ở bốn nơi của chúng tôi sẽ được đưa lên Tòa án Tối cao, và sẽ sớm có hai (vụ kiện) khác. Về cơ bản, tổng thể vụ kiện liên quan đến các quan chức ở ít nhất năm hoặc sáu bang vi phạm quy định bầu cử".
Một đô đốc hải quân quân hàm hai sao giám sát tình báo quân sự Mỹ ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã thực hiện một chuyến thăm không báo trước tới Đài Loan hôm Chủ nhật (22/11), tờ Taiwan News dẫn báo cáo của Reuters cho biết. Các nguồn tin giấu tên, bao gồm một quan chức Đài Loan có dữ liệu về chuyến đi, nói với Reuters rằng quan chức này là Chuẩn Đô đốc Michael Studeman. Ông Studeman là giám đốc của J2, phụ trách tình báo, tại Bộ Chỉ huy Ấn Độ – Thái Bình Dương của quân đội Mỹ, theo trang web của Hải quân Hoa Kỳ. Bộ Quốc phòng Đài Loan từ chối bình luận về chuyến thăm, tương tự Ngũ Giác Đài. Bộ Ngoại giao Đài Loan (MOFA) xác nhận hôm Chủ nhật rằng một quan chức Hoa Kỳ đã đến Đài Loan nhưng không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào, bổ sung rằng đó là chuyến thăm chưa được công bố.
Luật sư của Tổng thống Trump Sidney Powell tuyên bố rằng có chứng cứ và yêu cầu điều tra với cáo buộc rằng Dominion hối lộ cho các quan chức nhà nước, thậm chí có nghi vấn về khả năng liên quan đến thống đốc Đảng Cộng hòa bang Georgia Brian Kemp. Ông Kemp đã dành một khoản tài trợ ngân sách dùng để sử dụng Hệ thống bỏ phiếu Dominion thay vì công ty truyền thống ES&S. Giá trị hợp đồng này là 107 triệu USD. Theo bà Powell cho biết đang có cuộc điều tra về quan hệ lợi ích tài chính giữa công ty phần mềm Dominion với gia đình thống đốc bang Georgia và Ngoại trưởng của bang này.
Hôm thứ năm (19/11), luật sư Sidney Powell, thành viên nhóm pháp lý của Tổng thống Trump, cho biết trong một cuộc họp báo rằng TT Trump đã thắng lớn trong cuộc tuyển cử, và nhóm pháp lý sẽ chứng minh điều này, theo Sound of Hope hôm 20/11. Bà Powell cho biết, những người yêu nước đã quá mệt mỏi với sự mục ruỗng xuyên suốt từ cấp địa phương lên cấp cao nhất, vì vậy đội ngũ pháp lý của TT Trump sẽ trả lại cho người dân Mỹ một quốc gia tự do [mà họ đáng được hưởng]. Bà còn yêu cầu Bộ Tư pháp mở cuộc điều tra tội phạm về hiện tượng gian lận xuất hiện trong cuộc bầu cử.
Một nhân viên kiểm phiếu trong cuộc bầu cử 2020 của bang Georgia từng có 20 năm kinh nghiệm xử lý các phiếu bầu, trong một lời khai có tuyên thệ vào ngày 17 tháng 11 cho biết rằng cô nhận thấy có một lô phiếu bất thường trong đó các lá phiếu không có dấu hiệu là đã được sử dụng hoặc đã được đánh dấu. Trong lô này, khoảng 98% số phiếu bầu cho ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden và chỉ có khoảng 2 lá phiếu được đánh dấu bầu cho Tổng thống Donald Trump.
Tháng 4/1991, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô Mikhail Gorbachev thông báo với Bộ Chính trị rằng ông từ chức. Trong hồi ký xuất bản năm 1995, ông kể lại là vào thời điểm đó, ông cảm thấy Đảng Cộng sản trở thành 'cản trở lớn nhất cho cải tổ', và muốn rút lui. Bộ Chính trị của Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô họp kín, ba giờ liền, không có ông Gorbachev. Họ phê phán ông kịch liệt và đổ lỗi cho nhà lãnh đạo trẻ nhưng ở vị trí cao nhất là đã gây ra các vấn đề ngày càng sâu rộng của Liên bang Xô Viết (cuối năm đó, Liên Xô chính thức giải tán). Nhưng việc để một tổng bí thư từ chức là điều không ai có thể tưởng tưởng nổi. Họ mời ông Gorbachev vào, sau cuộc họp và đề nghị ông...rút đơn từ chức.
Để đảm bảo Joe Biden “chiến thắng” hầu hết các bang chiến trường quan trọng, tỷ phú Bill Gates và nhóm thế lực ngầm đã có những tác động ngoại cảnh để thay thế đội ngũ nhân viên thăm dò ​​kỳ cựu bằng những “sinh viên da đen trẻ tuổi”, còn được gọi là Black Lives Matter kiểm phiếu. Và điều gì đã xảy ra sau đó? Đó là hủy phiếu, xé phiếu, gian lận phiếu bầu... Đã có nhiều video về việc gian lận phiếu xảy ra ở phần lớn các bang chiến trường do Đảng Dân chủ lãnh đạo. Người ta đã tìm thấy rất nhiều thư bị vứt bỏ trong túi rác, nhiều phiếu bầu bị hủy, bị xé vụn… Đóng góp một phần trong cuộc bầu cử gian lận mang tính lịch sử này, có một phần “công trạng” của nhóm “sinh viên da đen trẻ tuổi” Black Lives Matter (BLM) đảm nhận nhiệm vụ kiểm phiếu.
Bảo Trợ