Bà Powell cho biết, những người yêu nước đã quá mệt mỏi với sự mục ruỗng xuyên suốt từ cấp địa phương lên cấp cao nhất, vì vậy đội ngũ pháp lý của TT Trump sẽ trả lại cho người dân Mỹ một quốc gia tự do [mà họ đáng được hưởng]. Bà còn yêu cầu Bộ Tư pháp mở cuộc điều tra tội phạm về hiện tượng gian lận xuất hiện trong cuộc bầu cử.

Ngày 19/11, trong cuộc họp báo tại trụ sở Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), bà Sidney cho biết những người yêu nước đã bị sốc trước hiện trạng gian lận bầu cử này.

Bà nói: 

“Hiện tượng hiện nay (gian lận trong bầu cử) thật gây sốc, đau lòng, đáng buồn và đó là hành vi trái ngược với lòng yêu nước nhất mà tôi có thể tưởng tượng được. Nó chắc chắn không phải là điều mà những người trong cuộc bầu cử này mong đợi. Thành tựu của đất nước này; những người yêu nước đã quá mệt mỏi với sự mục ruỗng từ chính quyền địa phương đến cấp chính quyền cao nhất”. 

“Tôi hy vọng người dân Mỹ biết rằng chúng tôi sẽ không sợ hãi, chúng tôi sẽ không lùi bước, và bây giờ chúng tôi sẽ dọn dẹp mớ hỗn độn này. Dọn dẹp tất cả mọi thứ. TT Trump đã thắng lớn trong cuộc bầu cử. Chúng tôi sẽ không chỉ chứng thực điều này, mà chúng tôi còn giành lại nước Mỹ cho những người Mỹ đã bỏ phiếu cho sự tự do”.

Trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay, bà Powell đã chỉ trích nhiều quốc gia cộng sản như Cuba, Venezuela, và cả Trung Quốc đã bỏ tiền để chi phối hiện trạng và gây ảnh hưởng. Họ đã thông qua phần mềm để lật ngược kết quả bầu cử, để tạo ra nạn gian lận phiếu bầu quy mô lớn. 

Kể từ hôm bầu cử (3/11), phe gian lận đã sử dụng phần mềm Smartmatic, Dominion và các phần mềm bầu cử khác để đánh cắp phiếu bầu từ ứng viên Đảng Cộng hòa. Bà đã thúc giục Bộ tư pháp mở một cuộc điều tra hình sự đối với việc này. 

Bà Powell trích lời khai của một công tố viên trong cuộc họp báo, nhân chứng này cho biết phần mềm bầu cử có thể đã được sử dụng để giả mạo phiếu bầu. Bà giới thiệu người tố cáo từng là một quan chức quân đội Venezuela, và người này đã chứng kiến ​​cách các nhà điều hành Smartmatic, nhà độc tài Venezuela Hugo Chavez và các quan chức bầu cử tại quốc gia Nam Mỹ này sử dụng máy bỏ phiếu Smartmatic để thao túng bầu cử.

Theo lời khai của nhân chứng, “thiết kế cơ bản của hệ thống bầu cử điện tử và phần mềm của Dominion cũng như các công ty cung cấp thiết bị kiểm đếm phiếu bầu khác đều dựa trên phần mềm kế thừa từ Hệ thống Quản lý Bầu cử Smartmatic. Tóm lại, Smartmatic là phần mềm được sử dụng bởi tất cả các hãng sản xuất máy kiểm đếm phiếu bầu và là hạch tâm của mọi hệ thống”.

Nhân chứng này còn tố cáo chế độ độc tài Chavez đã sử dụng phần mềm Smartmatic để đảm bảo việc tái đắc cử trong nhiều năm.

Theo các báo cáo trên tờ Epoch Times, công ty Smartmatic đã từ chối thừa nhận có bất kỳ mối liên hệ nào với Dominion, và tuyên bố trên trang web chính thức của mình rằng công ty không có mối quan hệ với bất kỳ chính phủ hoặc đảng phái chính trị ở bất kỳ quốc gia nào, và rằng không có bất kỳ chính phủ nào sở hữu, cấp vốn hoặc tài trợ cho công ty này. Tuy nhiên, thông tin phát hành công khai cho thấy Dominion đã thu mua tài sản của một công ty con của Smartmatic cách đây 3 năm.

Công tố viên Lin Wood, luật sư cấp cao trong đội ngũ pháp lý của TT Trump, cho biết việc Smartmatic từng phát hành tuyên bố nói rằng nó không có liên hệ gì đến Dominion là một sự lừa dối, và rằng các trang web đăng tải tuyên bố của công ty này “đã được trả tiền để làm điều này. Đây chỉ là thông tin tuyên truyền để định hướng dư luận mà thôi”.

Cựu thị trưởng thành phố New York, luật sự Rudy Giuliani, một thành viên trong nhóm pháp lý của chiến dịch TT Trump, từng tuyên bố vào ngày 19/11 rằng đã có những lời khai nhân chứng tuyên thệ tại các tiểu bang chiến trường, cáo buộc âm mưu lật ngược kết quả cuộc bầu cử để giúp ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng.

LS Giuliani cũng thông báo rằng đội ngũ pháp lý của TT Trump có thể sẽ đệ đơn kiện lên Ủy ban Bầu cử  tiểu bang Georgia vào ngày 20/11, vì hiện trạng kiểm phiếu lại tại tiểu bang là vô nghĩa, bởi vì tiểu bang đã kiểm lại cả số phiếu gian lận.

Ông nói: 

“Ở thành phố Atlanta, các giám sát viên của Đảng Cộng hòa đã bị cấm giám sát quá trình kiểm phiếu qua thư của cử tri vắng mặt, và chức năng giám sát của họ gần như không được thực hiện, trong khi chúng ta có rất nhiều cử tri đã bỏ phiếu hơn một lần, và có cả những lá phiếu từ những cử tri ngoài tiểu bang Georgia”. 

“Có bằng chứng cho thấy các cử tri đã bị đe dọa sửa lại nội dung phiếu bầu của họ. Chúng tôi sẽ liệt kê những vấn đề này trong đơn kiện nộp vào ngày 20/11″. 

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang Trey Trainor mới đây cho biết ông tin rằng đã xảy ra gian lận bầu cử tại các tiểu bang chiến trường trong cuộc bầu cử năm nay.

TT Trump lên tiếng về những nhân viên kiểm phiếu độc lập bị đe dọa, quấy nhiễu ở hạt Wayne, Michigan 

TT Trump lên tiếng về những nhân viên kiểm phiếu độc lập bị đe dọa, quấy nhiễu ở hạt Wayne, Michigan

Đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đã nhắc đến tình hình ở hạt Wayne ngay sau cuộc bỏ phiếu đầu tiên, ca ngợi quyết định can đảm của 2 thành viên đảng Cộng hòa, đồng thời cũng nhắc đến những đe dọa và quấy nhiễu họ phải chịu đựng vì quyết định này.

Hai thành viên đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu phản đối xác nhận kết quả bầu cử ở Michigan vào đêm 17/11 trước khi tự đảo ngược lá phiếu của mình 2 lần sau đó, đã bị đe dọa và quấy nhiễu trước khi thay đổi phiếu bầu của họ, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm 18/11.

Tổng thống Trump đã viết trên Twitter rằng: “Ban đầu, họ bỏ phiếu phản đối vì có nhiều PHIẾU BẦU hơn CỬ TRI (Buồn!). Sau đó, họ bị đe dọa, la hét, và quấy nhiễu một cách ác độc, và bị BẮT BUỘC thay đổi phiếu bầu của họ, nhưng sau đó ĐÃ TỪ CHỐI [ký vào các tài liệu], với tư cách là những người yêu nước Mỹ... 71% LŨNG ĐOẠN. Không được Quấy nhiễu!”.

Đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đã nhắc đến tình hình ở hạt Wayne ngay sau cuộc bỏ phiếu đầu tiên, ca ngợi quyết định can đảm của 2 thành viên đảng Cộng hòa.

“Chà! Michigan vừa từ chối xác nhận kết quả bầu cử! Có lòng dũng cảm là một điều tuyệt vời. Nước Mỹ đáng tự hào!”, ông nói.

Chủ tịch Hội đồng Canvassers (Hội đồng Kiểm phiếu Độc lập) ở hạt Wayne là bà Monica Palmer cùng thành viên William Hartmann đã bỏ phiếu phản đối xác nhận kết quả bầu cử của hạt này, với lý do lo ngại về thông tin thiếu sót trong sổ bầu cử của địa hạt này.

Các thành viên đảng Dân chủ Jonathan Kinloch và Allen Wilson đã bỏ phiếu đồng ý xác nhận, dẫn đến kết quả bế tắc 2–2.

Và từ đó công chúng bắt đầu chỉ trích 2 người Palmer và Hartmann về cuộc bỏ phiếu.

Phó chủ tịch Ned Staebler tại Đại học bang Wayne gay gắt lên tiếng: “Tôi chỉ muốn cho các vị biết rằng ông Trump là đồ rởm đời, [là] vết nhơ của nạn phân biệt chủng tộc, mà các vị, ông William Hartmann và bà Monica Palmer, đã tự bôi trét lên người mình và sẽ theo các vị trong suốt lịch sử. Con cháu của các vị sẽ nghĩ về các vị như Bull Conner hoặc George Wallace". Ông này thậm chí còn cáo buộc rằng 2 nhân viên kiểm phiếu độc lập này "được lệnh phải làm điều đó”.

blank
Các lá phiếu vắng mặt được xử lý tại bàn kiểm phiếu của trung tâm ở Detroit, Michigan, vào ngày 4 tháng 11 năm 2020. (Nguồn ảnh: AP / Carlos Osorio / The Epoch Times)

“Khi các vị đến gặp người sáng tạo ra các vị, tâm hồn của các vị sẽ thấy rất, rất ấm”, ông nói thêm.

Một số diễn giả khác thậm chí còn lôi con cái của các thành viên đảng Cộng hòa vào cuộc, trong khi khẳng định quyết định của 2 người này là phân biệt chủng tộc

Dân biểu đắc cử của Michigan là ông Abraham Aiyash phát biểu: “Các vị đang đứng ở đây hôm nay để nói với mọi người rằng phiếu bầu của người da đen thành phố Detroit không nên được kiểm đếm. Và hãy nắm rõ sự thật: các vị chắc chắn đang cho thấy mình là một người phân biệt chủng tộc". Ông này cũng chính là người đã công khai tên các con của bà Palmer và cũng như thông tin về ngôi trường mà các em đang theo học.

Mục sư Wendell Anthony đứng đầu Hiệp hội Quốc gia của Sự tiến bộ của Người da màu chi nhánh Detroit tuyên bố: “Tôi hy vọng rằng tên của các vị trường tồn trong ô nhục vì đã [sic] tước quyền bầu cử của các cử tri, và tiếp tục duy trì luật Jim Crow và thái độ của ông Jim Crow vào năm 2020".

Bà Trische Duckworth thuộc tổ chức Survivors Speak cho biết, bà Palmer đã thực hiện một hành vi tàn bạo, và bà Duckworth đã tức điên lên vì bà Palmer đã rời khỏi phòng.

Bà Duckworth nói: “Nếu cô ấy không muốn nhận sự đả kích này, cô ấy nên bỏ phiếu để xác nhận mấy lá phiếu kia".

Cả 2 người Hartmann và Palmer đã đảo ngược phiếu bầu của họ sau thời gian lấy ý kiến ​​công chúng, với điều kiện là văn phòng của Thư ký trưởng tiểu bang Michigan phải tiến hành thanh tra toàn diện "các khu bầu cử không giải thích được" trong hạt. Hội đồng hạt cho biết, cuộc thanh tra nên được đệ trình lên các nhà lập pháp tiểu bang và Thống đốc bang là ông Gretchen Whitmer, một thành viên đảng Dân chủ.

Thư ký trưởng Jocelyn Benson thuộc đảng Dân chủ tiểu bang Michigan gọi sự chênh lệch bất hợp lý ở hạt Wayne là "lỗi sổ sách kiểm kê" vào ngày 18/1,1 và ca ngợi việc đảo ngược là điều đúng đắn cần làm.

Du Miên

Theo Epoch Times tiếng Anh