Bang Georgia: Nhân viên bầu cử tìm thấy lô phiếu với 98% số phiếu bầu cho Joe Biden

20 Tháng Mười Một 20204:32 SA(Xem: 281)

Bang Georgia: Nhân viên bầu cử tìm thấy lô phiếu với 98% số phiếu bầu cho Joe Biden 

Nguyễn Minh 

Một nhân viên kiểm phiếu trong cuộc bầu cử 2020 của bang Georgia từng có 20 năm kinh nghiệm xử lý các phiếu bầu, trong một lời khai có tuyên thệ vào ngày 17 tháng 11 cho biết rằng cô nhận thấy có một lô phiếu bất thường trong đó các lá phiếu không có dấu hiệu là đã được sử dụng hoặc đã được đánh dấu. Trong lô này,  khoảng 98% số phiếu bầu cho ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden và chỉ có khoảng 2 lá phiếu được đánh dấu bầu cho Tổng thống Donald Trump. 

Cô Susan Voyles đã đệ đơn làm chứng ủng hộ vụ kiện của luật sư Lin Wood chống lại Thư ký trưởng Brad Raffensperger của bang Georgia. Trong đơn, cô tuyên bố rằng ông Brad Raffensperger đã thực hiện các thay đổi đối với chính sách bầu cử của bang, trong khi chỉ cơ quan lập pháp của bang Georgia mới có thẩm quyền thay đổi chính sách trong cuộc bầu cử liên bang.

Thư ký trưởng Brad Raffensperger nói trên mạng xã hội và trong các cuộc phỏng vấn rằng, không có bằng chứng nào cho thấy gian lận xảy ra trên quy mô đủ lớn để ảnh hưởng đến kết quả bầu cử. 

Nhưng những cáo buộc của nhân viên kiểm phiếu kỳ cựu Susan Voyles chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm và giám sát đối với việc kiểm phiếu của bang Georgia.

Cô Susan Voyles cho biết, cô đã làm việc tại khu vực bầu cử Sandy Springs của hạt Fulton và chấp nhận yêu cầu của Hội đồng Bầu cử hạt Fulton để thực hiện kiểm phiếu lại cuộc bầu cử.

Tại một thời điểm, nhân viên kiểm phiếu Susan Voyles nói rằng, cô nhận thấy một lô phiếu bầu “còn nguyên” [giống như chưa được sử dụng], và nhấn mạnh rằng “hầu hết các lá phiếu [thông thường]”, theo quan sát của cô, khi “đã được xử lý, đã được viết lên, thì các cạnh của lá phiếu bị mòn” - nghĩa là cho thấy rõ ràng dấu hiệu của việc lá phiếu đã được cử tri sử dụng.

Tuy nhiên, lô “lá phiếu còn nguyên” này cho thấy “sự khác biệt về kết cấu của tờ giấy — đó là chúng không được sử dụng cho mục đích là lá phiếu vắng mặt” và “có sự khác biệt trong cảm nhận”, cô Susan Voyles giải thích.

Cô cho biết: “Những lá phiếu khác nhau này bao gồm một nếp gấp trước hơi lõm xuống để chúng có thể dễ dàng gấp lại và mở ra để sử dụng trong máy quét”. Ngoài ra, “không có đánh dấu trên các lá phiếu để cho biết chúng đến từ đâu, hoặc chúng đã được xử lý ở đâu. Những dấu hiệu này rất rõ ràng".

“Trong 20 năm kinh nghiệm xử lý các lá phiếu của tôi, tôi quan sát thấy rằng những đánh dấu cho các ứng cử viên trên [‘ phiếu bầu còn nguyên’] giống nhau một cách bất thường, thậm chí có thể đã sử dụng một thiết bị đánh dấu lá phiếu”.

“Theo ước tính của tôi, khi quan sát những lá phiếu này, khoảng 98% [lá phiếu] được tạo bầu cho ông Biden”, cô nói.

Chủ tịch David Shafer của đảng Cộng hoà tại bang Georgia nhấn mạnh rằng, một trong những người theo dõi quá trình kiểm và đếm phiếu bầu đã phát hiện ra lỗi của gần 10.000 phiếu bầu ở hạt DeKalb, nơi “một lô phiếu được dán nhãn 10,707 cho Biden và 13 cho Trump”. Điều này “không thể xảy ra… theo các tiêu chuẩn của hạt DeKalb”. Ông Shafer cho biết các luật sư của ông đã chuyển một bản tuyên thệ từ giám sát viên của họ cho Thư ký trưởng để điều tra.

Hội đồng bầu cử hạt Fulton và văn phòng của ông Brad Raffensperger chưa trả lời yêu cầu bình luận về các tuyên bố của nhân viên kiểm phiếu Susan Voyles.

Tuyên bố của cô Susan Voyles được đưa ra, khi vào ngày 15 tháng 11, ông Raffensperger đưa ra một tuyên bố hướng đến Tổng thống Trump và các quan chức của đảng Cộng hoà về việc cáo buộc gian lận bầu cử vào ngày 3 tháng 11. Ông Raffensperger mô tả Dân biểu Doug Collins của đảng Cộng hoà - người thay mặt cho ông Trump, đang dẫn đầu các nỗ lực ở bang Georgia, là "Ứng cử viên thất bại" và "kẻ nói dối".

“Lần đầu tiên trong lịch sử của bang Georgia, những lá phiếu vắng mặt được gửi qua cổng thông tin điện tử của chúng tôi với yêu cầu kèm xác nhận tùy thân có ảnh. Nhóm của tôi — chúng tôi đã biến điều đó thành hiện thực”, ông Raffensperger nói. 

Ông Raffensperger đã bị các thành viên đảng Cộng hòa khác kêu gọi từ chức và cáo buộc ông điều hành cuộc bầu cử của bang Georgia một cách yếu kém và sai trái.

Nguyễn Minh
Theo Epoch Times tiếng Anh

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ