Bang Georgia: Nhân viên bầu cử tìm thấy lô phiếu với 98% số phiếu bầu cho Joe Biden

20 Tháng Mười Một 20204:32 SA(Xem: 346)

Bang Georgia: Nhân viên bầu cử tìm thấy lô phiếu với 98% số phiếu bầu cho Joe Biden 

Nguyễn Minh 

Một nhân viên kiểm phiếu trong cuộc bầu cử 2020 của bang Georgia từng có 20 năm kinh nghiệm xử lý các phiếu bầu, trong một lời khai có tuyên thệ vào ngày 17 tháng 11 cho biết rằng cô nhận thấy có một lô phiếu bất thường trong đó các lá phiếu không có dấu hiệu là đã được sử dụng hoặc đã được đánh dấu. Trong lô này,  khoảng 98% số phiếu bầu cho ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden và chỉ có khoảng 2 lá phiếu được đánh dấu bầu cho Tổng thống Donald Trump. 

Cô Susan Voyles đã đệ đơn làm chứng ủng hộ vụ kiện của luật sư Lin Wood chống lại Thư ký trưởng Brad Raffensperger của bang Georgia. Trong đơn, cô tuyên bố rằng ông Brad Raffensperger đã thực hiện các thay đổi đối với chính sách bầu cử của bang, trong khi chỉ cơ quan lập pháp của bang Georgia mới có thẩm quyền thay đổi chính sách trong cuộc bầu cử liên bang.

Thư ký trưởng Brad Raffensperger nói trên mạng xã hội và trong các cuộc phỏng vấn rằng, không có bằng chứng nào cho thấy gian lận xảy ra trên quy mô đủ lớn để ảnh hưởng đến kết quả bầu cử. 

Nhưng những cáo buộc của nhân viên kiểm phiếu kỳ cựu Susan Voyles chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm và giám sát đối với việc kiểm phiếu của bang Georgia.

Cô Susan Voyles cho biết, cô đã làm việc tại khu vực bầu cử Sandy Springs của hạt Fulton và chấp nhận yêu cầu của Hội đồng Bầu cử hạt Fulton để thực hiện kiểm phiếu lại cuộc bầu cử.

Tại một thời điểm, nhân viên kiểm phiếu Susan Voyles nói rằng, cô nhận thấy một lô phiếu bầu “còn nguyên” [giống như chưa được sử dụng], và nhấn mạnh rằng “hầu hết các lá phiếu [thông thường]”, theo quan sát của cô, khi “đã được xử lý, đã được viết lên, thì các cạnh của lá phiếu bị mòn” - nghĩa là cho thấy rõ ràng dấu hiệu của việc lá phiếu đã được cử tri sử dụng.

Tuy nhiên, lô “lá phiếu còn nguyên” này cho thấy “sự khác biệt về kết cấu của tờ giấy — đó là chúng không được sử dụng cho mục đích là lá phiếu vắng mặt” và “có sự khác biệt trong cảm nhận”, cô Susan Voyles giải thích.

Cô cho biết: “Những lá phiếu khác nhau này bao gồm một nếp gấp trước hơi lõm xuống để chúng có thể dễ dàng gấp lại và mở ra để sử dụng trong máy quét”. Ngoài ra, “không có đánh dấu trên các lá phiếu để cho biết chúng đến từ đâu, hoặc chúng đã được xử lý ở đâu. Những dấu hiệu này rất rõ ràng".

“Trong 20 năm kinh nghiệm xử lý các lá phiếu của tôi, tôi quan sát thấy rằng những đánh dấu cho các ứng cử viên trên [‘ phiếu bầu còn nguyên’] giống nhau một cách bất thường, thậm chí có thể đã sử dụng một thiết bị đánh dấu lá phiếu”.

“Theo ước tính của tôi, khi quan sát những lá phiếu này, khoảng 98% [lá phiếu] được tạo bầu cho ông Biden”, cô nói.

Chủ tịch David Shafer của đảng Cộng hoà tại bang Georgia nhấn mạnh rằng, một trong những người theo dõi quá trình kiểm và đếm phiếu bầu đã phát hiện ra lỗi của gần 10.000 phiếu bầu ở hạt DeKalb, nơi “một lô phiếu được dán nhãn 10,707 cho Biden và 13 cho Trump”. Điều này “không thể xảy ra… theo các tiêu chuẩn của hạt DeKalb”. Ông Shafer cho biết các luật sư của ông đã chuyển một bản tuyên thệ từ giám sát viên của họ cho Thư ký trưởng để điều tra.

Hội đồng bầu cử hạt Fulton và văn phòng của ông Brad Raffensperger chưa trả lời yêu cầu bình luận về các tuyên bố của nhân viên kiểm phiếu Susan Voyles.

Tuyên bố của cô Susan Voyles được đưa ra, khi vào ngày 15 tháng 11, ông Raffensperger đưa ra một tuyên bố hướng đến Tổng thống Trump và các quan chức của đảng Cộng hoà về việc cáo buộc gian lận bầu cử vào ngày 3 tháng 11. Ông Raffensperger mô tả Dân biểu Doug Collins của đảng Cộng hoà - người thay mặt cho ông Trump, đang dẫn đầu các nỗ lực ở bang Georgia, là "Ứng cử viên thất bại" và "kẻ nói dối".

“Lần đầu tiên trong lịch sử của bang Georgia, những lá phiếu vắng mặt được gửi qua cổng thông tin điện tử của chúng tôi với yêu cầu kèm xác nhận tùy thân có ảnh. Nhóm của tôi — chúng tôi đã biến điều đó thành hiện thực”, ông Raffensperger nói. 

Ông Raffensperger đã bị các thành viên đảng Cộng hòa khác kêu gọi từ chức và cáo buộc ông điều hành cuộc bầu cử của bang Georgia một cách yếu kém và sai trái.

Nguyễn Minh
Theo Epoch Times tiếng Anh

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Không quân Mỹ vừa điều máy bay do thám đi vào vùng nhận dạng phòng không của Trung Quốc (ADIZ) ở biển Hoa Đông và đi qua khu vực bầu trời eo biển Đài Loan hôm 10/12 vừa qua. Sáng kiến theo dõi tình hình Biển Đông (SCSPI) thuộc Đại học Bắc Kinh cho biết như vậy hôm 11/12. Theo SCSPI, máy bay do thám của hãng Lockheed chế tạo đã đi dọc suốt chiều dài ADIZ ở biển Hoa Đông trước khi quay lại cách tỉnh Phúc Kiến 52 hải lý và bờ biển Đài Loan 70 hải lý. Hồi tháng trước, Hoa Kỳ cũng điều hai máy bay ném bom từ căn cứ hải quân Anderson ở Guam bay vào khu vực ADIZ của Trung Quốc ở biển Hoa Đông khiến quân đội Trung Quốc phải điều máy bay lên theo dõi.
Tổng thống Donald Trump tuyên bố, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden chỉ có thể vào Nhà Trắng nếu ông ta có thể chứng minh số phiếu bầu không phải là “gian lận hoặc bất hợp pháp“. Tường thuật kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 cập nhật liên tục (tin mới trước, tin cũ sau). Ngày 27/11: "Hãy chứng minh số phiếu là hợp pháp để thắng cử" Hôm thứ Sáu (giờ Mỹ), Tổng thống Trump đăng tweet khẳng định: “Ông Biden chỉ có thể vào Nhà Trắng với tư cách là Tổng thống nếu ông ta có thể chứng minh ‘80.000.000 phiếu bầu’ lố bịch của mình không phải là giành được một cách gian lận hay bất hợp pháp. Khi bạn nhìn thấy những gì đã xảy ra ở Detroit, Atlanta, Philadelphia & Milwaukee, gian lận phiếu bầu lớn, ông ta đang đối mặt với một vấn đề hết sức nan giải!”
Tổng thống Donald Trump kêu gọi chấm dứt mục 230 - điều khoản bảo vệ đối với các công ty Internet. Bởi suy cho cùng, quyền tự do ngôn luận trong Tu chính án thứ nhất không bao gồm quyền nói sai sự thật và gây hại cho người khác. "Vì mục đích An ninh Quốc gia, Mục 230 phải được chấm dứt ngay lập tức !!!" Tổng thống Trump đã đăng trên Twitter vào cuối thứ Năm (ngày 26/11).
Tôi từng đi ăn trưa với Sidney Powell ở khu trung tâm Manhattan. Tôi biết bà ấy là một người kiên quyết và quả cảm, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có ngày bà ấy đóng một vai trò lịch sử quan trọng như ngày hôm nay. Trở lại năm 2014, tôi làm việc tự do cho một công ty quan hệ công chúng ở Thành phố New York. Chính ở đó, tôi đã gặp một người phụ nữ khác thường. Hiếm khi tôi gặp phải một người mà tôi ngại tranh luận cùng, bởi vì trí tuệ sắc bén và sự chính trực ngay thẳng của bà. Sidney chính là một người như vậy. Người phụ nữ này đã từng có một sự nghiệp đáng kể. Là một Cơ đốc nhân theo đạo Tin lành, bà đã từng là công tố viên liên bang - và đã nghỉ việc vì bất bình và phẫn nộ trước sự tham nhũng mà bà đã chứng kiến giữa các đồng nghiệp của mình.
Tính đến hôm 24/11, nhóm của Tổng thống Trump và người của Đảng Cộng hòa đã khởi xướng 16 vụ kiện chống gian lận bầu cử ở Pennsylvania, Michigan và Nevada... Cùng ngày, Luật sư Giuliani cho biết ông sẽ kháng cáo lên Tòa án Tối cao về những vi phạm bầu cử ở ít nhất năm hoặc sáu tiểu bang. Luật sư Giuliani của Nhóm chiến dịch Tổng thống Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 24/11 rằng, ông sẽ đệ đơn kiện các quan chức ở ít nhất năm hoặc sáu tiểu bang vì tiến hành gian lận bầu cử. Luật sư Giuliani nói: "Các vụ kiện hiện tại ở bốn nơi của chúng tôi sẽ được đưa lên Tòa án Tối cao, và sẽ sớm có hai (vụ kiện) khác. Về cơ bản, tổng thể vụ kiện liên quan đến các quan chức ở ít nhất năm hoặc sáu bang vi phạm quy định bầu cử".
Một đô đốc hải quân quân hàm hai sao giám sát tình báo quân sự Mỹ ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã thực hiện một chuyến thăm không báo trước tới Đài Loan hôm Chủ nhật (22/11), tờ Taiwan News dẫn báo cáo của Reuters cho biết. Các nguồn tin giấu tên, bao gồm một quan chức Đài Loan có dữ liệu về chuyến đi, nói với Reuters rằng quan chức này là Chuẩn Đô đốc Michael Studeman. Ông Studeman là giám đốc của J2, phụ trách tình báo, tại Bộ Chỉ huy Ấn Độ – Thái Bình Dương của quân đội Mỹ, theo trang web của Hải quân Hoa Kỳ. Bộ Quốc phòng Đài Loan từ chối bình luận về chuyến thăm, tương tự Ngũ Giác Đài. Bộ Ngoại giao Đài Loan (MOFA) xác nhận hôm Chủ nhật rằng một quan chức Hoa Kỳ đã đến Đài Loan nhưng không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào, bổ sung rằng đó là chuyến thăm chưa được công bố.
Luật sư của Tổng thống Trump Sidney Powell tuyên bố rằng có chứng cứ và yêu cầu điều tra với cáo buộc rằng Dominion hối lộ cho các quan chức nhà nước, thậm chí có nghi vấn về khả năng liên quan đến thống đốc Đảng Cộng hòa bang Georgia Brian Kemp. Ông Kemp đã dành một khoản tài trợ ngân sách dùng để sử dụng Hệ thống bỏ phiếu Dominion thay vì công ty truyền thống ES&S. Giá trị hợp đồng này là 107 triệu USD. Theo bà Powell cho biết đang có cuộc điều tra về quan hệ lợi ích tài chính giữa công ty phần mềm Dominion với gia đình thống đốc bang Georgia và Ngoại trưởng của bang này.
Hôm thứ năm (19/11), luật sư Sidney Powell, thành viên nhóm pháp lý của Tổng thống Trump, cho biết trong một cuộc họp báo rằng TT Trump đã thắng lớn trong cuộc tuyển cử, và nhóm pháp lý sẽ chứng minh điều này, theo Sound of Hope hôm 20/11. Bà Powell cho biết, những người yêu nước đã quá mệt mỏi với sự mục ruỗng xuyên suốt từ cấp địa phương lên cấp cao nhất, vì vậy đội ngũ pháp lý của TT Trump sẽ trả lại cho người dân Mỹ một quốc gia tự do [mà họ đáng được hưởng]. Bà còn yêu cầu Bộ Tư pháp mở cuộc điều tra tội phạm về hiện tượng gian lận xuất hiện trong cuộc bầu cử.
Tháng 4/1991, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô Mikhail Gorbachev thông báo với Bộ Chính trị rằng ông từ chức. Trong hồi ký xuất bản năm 1995, ông kể lại là vào thời điểm đó, ông cảm thấy Đảng Cộng sản trở thành 'cản trở lớn nhất cho cải tổ', và muốn rút lui. Bộ Chính trị của Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô họp kín, ba giờ liền, không có ông Gorbachev. Họ phê phán ông kịch liệt và đổ lỗi cho nhà lãnh đạo trẻ nhưng ở vị trí cao nhất là đã gây ra các vấn đề ngày càng sâu rộng của Liên bang Xô Viết (cuối năm đó, Liên Xô chính thức giải tán). Nhưng việc để một tổng bí thư từ chức là điều không ai có thể tưởng tưởng nổi. Họ mời ông Gorbachev vào, sau cuộc họp và đề nghị ông...rút đơn từ chức.
Để đảm bảo Joe Biden “chiến thắng” hầu hết các bang chiến trường quan trọng, tỷ phú Bill Gates và nhóm thế lực ngầm đã có những tác động ngoại cảnh để thay thế đội ngũ nhân viên thăm dò ​​kỳ cựu bằng những “sinh viên da đen trẻ tuổi”, còn được gọi là Black Lives Matter kiểm phiếu. Và điều gì đã xảy ra sau đó? Đó là hủy phiếu, xé phiếu, gian lận phiếu bầu... Đã có nhiều video về việc gian lận phiếu xảy ra ở phần lớn các bang chiến trường do Đảng Dân chủ lãnh đạo. Người ta đã tìm thấy rất nhiều thư bị vứt bỏ trong túi rác, nhiều phiếu bầu bị hủy, bị xé vụn… Đóng góp một phần trong cuộc bầu cử gian lận mang tính lịch sử này, có một phần “công trạng” của nhóm “sinh viên da đen trẻ tuổi” Black Lives Matter (BLM) đảm nhận nhiệm vụ kiểm phiếu.
Bảo Trợ