Tỷ phú Bill Gates đã thuê “sinh viên” Black Lives Matter để kiểm phiếu ở các bang chiến trường

19 Tháng Mười Một 20204:22 SA(Xem: 571)

Tỷ phú Bill Gates đã thuê “sinh viên” Black Lives Matter để kiểm phiếu ở các bang chiến trường 

Để đảm bảo Joe Biden “chiến thắng” hầu hết các bang chiến trường quan trọng, tỷ phú Bill Gates và nhóm thế lực ngầm đã có những tác động ngoại cảnh để thay thế đội ngũ nhân viên thăm dò ​​kỳ cựu bằng những “sinh viên da đen trẻ tuổi”, còn được gọi là Black Lives Matter kiểm phiếu. Và điều gì đã xảy ra sau đó? 

Đó là hủy phiếu, xé phiếu, gian lận phiếu bầu... 

Đã có nhiều video về việc gian lận phiếu xảy ra ở phần lớn các bang chiến trường do Đảng Dân chủ lãnh đạo. Người ta đã tìm thấy rất nhiều thư bị vứt bỏ trong túi rác, nhiều phiếu bầu bị hủy, bị xé vụn… Đóng góp một phần trong cuộc bầu cử gian lận mang tính lịch sử này, có một phần “công trạng” của nhóm “sinh viên da đen trẻ tuổi” Black Lives Matter (BLM) đảm nhận nhiệm vụ kiểm phiếu.

Điều này có thể lý giải vì sao lại có nhiều hành vi kỳ lạ đến từ các trung tâm kiểm phiếu lớn ở các bang chiến trường. Tất cả bắt nguồn từ một chiến dịch tuyển dụng rầm rộ “những sinh viên da đen trẻ tuổi” đăng ký trở thành nhân viên thăm dò...

Theo NBC News, tháng 9 vừa qua, The Campus Vote Project (Dự án Bỏ phiếu Campus) - một nhóm phi đảng phái đã nỗ lực tuyển dụng những người trẻ da đen làm việc tại các phòng bỏ phiếu.

Kênh này cho biết, theo một cuộc khảo sát từ Ủy ban Hỗ trợ Bầu cử Hoa Kỳ, có  khoảng 58% tổng số nhân viên thăm dò ý kiến ​đã trên 61 tuổi. Với lý do thiếu nhân viên thăm dò và  lý do “đại dịch  ảnh hưởng bất cân xứng đến các cộng đồng người da đen”, Dự án Bỏ phiếu Campus thông qua một mạng lưới các nghiên cứu sinh trong khuôn viên các trường học, đã tuyển dụng các sinh viên làm việc tại các phòng phiếu vào Ngày Bầu cử. 

Việc  tuyển dụng chủ yếu tập trung ở 10 bang chiến trường, đã thu hút hơn 10.000 lượt đăng ký tính đến ngày 23/10.

Tuy nhiên có một điều cần chú ý, đó là sự lắt léo của các tổ chức đứng đằng sau “điều khiển” cuộc tuyển dụng này. Dự án Bỏ phiếu Campus chính là một nhánh của Trung tâm Bầu cử Công bằng  (Fair Elections Center), được tài trợ bởi Quỹ đầu tư mạo hiểm mới.

Theo Siliconbeat, Quỹ Đầu tư mạo hiểm mới này đã nhận được ít nhất 94 triệu đô la từ Quỹ Bill và Melinda Gates. Ngoài ra, còn có các nhóm lợi ích khác của chủ nghĩa toàn cầu, chẳng hạn như Quỹ Ford và Quỹ Hewlett cũng đã tài trợ hàng chục triệu đô la cho dự án.

Các "sinh viên da đen trẻ tuổi" được tuyển dụng nhằm “giải cứu”, hay chính xác hơn là loại bỏ các nhân viên phòng phiếu kỳ cựu có kinh nghiệm trong quá trình kiểm phiếu. Lấy cớ sự nguy hiểm của con virus Vũ Hán để “hù dọa” những nhân viên phòng phiếu đã cao tuổi phải nhượng bộ, Dự án Bỏ phiếu Campus đã tuyển những người da đen trẻ tuổi thay thế vị trí của họ. 

NBC News giải thích trong bài báo rằng, “một nhóm đa dạng gồm hàng nghìn người Mỹ trẻ hơn, từ học sinh trung học 16 tuổi đến sinh viên đại học”, sẽ “tham gia với tư cách là nhân viên thăm dò trên toàn quốc trong thời điểm bỏ phiếu sớm và vào Ngày bầu cử”.

Kênh truyền thông này cũng giải thích rằng, ngoài Dự án Bỏ phiếu Campus còn có các nhóm tổ chức khác như Poll Workers Project và The Poll Hero Project, cũng tuyển dụng để có thêm nhiều thanh niên da đen đăng ký làm nhân viên thăm dò ý kiến. 

Sau khi được tuyển dụng, những “sinh viên da đen trẻ tuổi” này, với sự trợ giúp của Poll Workers Project và The Poll Hero Project đã tham gia vào một chiến dịch gian lận phiếu bầu trên diện rộng,  để cố gắng đánh cắp cuộc bầu cử mang lại “chiến thắng” cho Joe Biden.

Ngôi sao bóng rổ Lebron James cũng tham gia vào “trò chơi” giả mạo này, khi anh ta đã hợp tác với cả Quỹ Bảo vệ pháp lý NAACP và Power the Polls, để tuyển dụng thêm nhiều người da đen trẻ tuổi làm việc tại các điểm bỏ phiếu ở hầu hết các khu vực đô thị nơi xảy ra các vụ gian lận trong quá trình kiểm phiếu. Cần lưu ý là cầu thủ bóng rổ Lebron James là một người phản đối Tổng thống Trump kịch liệt, đồng thời cũng là một trong số những người ủng hộ và hoạt động rất tích cực trong nhóm BLM.

Tạm thời, tỷ phú Bill Gates đã đạt được những gì ông ta muốn (với vaccine COVID-19) và với tuyên bố "chiến thắng" của Joe Biden, vị tỷ phú theo cánh tả này đã nhanh chóng ăn mừng “kết quả” của truyền thông cánh tả, đã gọi điện chúc mừng “tổng thống đắc cử”Joe Biden. 

Với quyền lực và tài chính hùng mạnh, các thế lực ngầm đã tham gia vào các khâu “hậu trường” nhằm đảo lộn kết quả bầu cử, dẫn đến việc nhiều tiểu bang trao “chiến thắng” cho Joe Biden, mặc dù gian lận phiếu bầu đã có khá nhiều bằng chứng cần phải điều tra.

Có khá nhiều các báo cáo về hành vi thiếu “chuyên nghiệp” của nhân viên phòng phiếu ở các bang chiến trường, bao gồm nhiều cáo buộc về việc giả mạo lá phiếu ở các bang khác nhau. 

Đây là bản tuyên thệ của một người tố giác tại Phòng bỏ phiếu ở Hạt  Clark (bang Nevada) cho biết, các nhân viên thăm dò ý kiến ở ​​Nevada đã ngụy tạo bằng chứng về dữ liệu cư trú của những cử tri bất hợp pháp. 

Ở Nevada, những người tố giác đã ký vào bản tuyên thệ cho biết, họ đã quan sát thấy “những sinh viên da đen trẻ tuổi” - mà Quỹ Bill và Melinda Gates tài trợ  - đã nói với những người đi bỏ phiếu mà không có giấy tờ tùy thân thích hợp, là chỉ cần nộp đơn xin bất cứ thứ gì họ cần từ Sở Quản lý cơ giới (DMV). Xét về mặt pháp lý, cách làm này được cho là hoàn toàn sai trái.

Một trong những người tố giác đã viết bản tuyên thệ: “Chúng tôi đã được (trưởng nhóm của tôi) và hai trợ lý khác yêu cầu khuyên những người muốn đi bỏ phiếu mà không có Giấy phép lái xe / ID Nevada, rằng họ có thể ra ngoài bãi đậu xe và đặt lịch hẹn với DMV để lấy ID Nevada / Bằng lái xe, và sau đó mang bằng chứng xác nhận cuộc hẹn của họ (như bản sao hoặc chỉ cần chụp lại qua điện thoại của họ và gửi cho chúng tôi) là sau đó họ có thể được đăng ký bỏ phiếu”. 

“Sau đó, họ được phép bỏ phiếu bằng một lá phiếu tạm thời, mặc dù phải đến tháng 1/2021 họ mới có các cuộc hẹn xác nhận (của DMV). Chúng tôi được thông báo rằng điều này được phép áp dụng tại tất cả các địa điểm bỏ phiếu”.

Đông Bắc - NTD Viet Nam

Luật sư Giuliani: 'Đã sẵn sàng' đưa một số vụ kiện bầu cử lên Tối cao Pháp viện 

Du Miên • 
 blankNgày 17/11, cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani khẳng định chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã sẵn sàng để thua kiện liên quan đến bầu cử tại tòa án cấp thấp với nhằm đưa chúng lên Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ.

 

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business, ông đề cập đến vụ kiện của chiến dịch Tổng thống Trump về khoảng 700.000 lá phiếu qua thư bị vứt đi ở Pennsylvania. Luật sư Giulianni cho biết: “Thành thật mà nói, đây là một vụ kiện mà chúng tôi muốn đưa lên Tối cao Pháp viện. Vì vậy, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng trong một số trường hợp thua kiện, kháng cáo và đưa nó lên Tối cao Pháp viện”.

Cũng trong chương trình này, ông nói: “Các bạn có thể nhớ trong [cuộc đua] giữa [cựu Tổng thống] Bush và ông Gore, chiến dịch của ông Bush đã thua ở bang Florida vì đó là một tòa án thuộc đảng Dân chủ. [Chúng ta] sẽ không giành chiến thắng trong tất cả những vụ kiện này… nhưng trong một số thì [ta] thắng, một số [khác thì ta] thua. Đồng thời ông Giulianni cũng nhấn mạnh, mặc dù một số thẩm phán trong một số vụ kiện được bổ nhiệm bởi các Tổng thống Dân chủ, nhưng ông không thật sự nhận định rằng họ sẽ có những phán quyết bất công.

Ông cho biết, một vụ kiện ở Pennsylvania sẽ là “phương tiện được thiết lập đầu tiên trên đường dẫn đến Tối cao Pháp viện” của Tổng thống Donald Trump. Luật sư Giuliani cũng nhắc đến một vụ kiện khác ở Michigan đang được "soạn thảo và sẵn sàng đưa lên Tối cao Pháp viện". Ông đồng thời khẳng định, các vụ kiện ở các tiểu bang khác cũng có thể được xét xử tại tòa án cấp cao nhất của Hoa Kỳ.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Thẩm phán Amy Coney Barrett đi bộ đến Vườn Hồng của Nhà Trắng ở Washington, DC, vào ngày 26/9/2020. Ông Trump đề cử bà Barrett vào Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ. (Ảnh của Olivier DOULIERY / AFP) OLIVIER DOULIERY / AFP qua Getty Images)
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Thẩm phán Amy Coney Barrett đi bộ đến Vườn Hồng của Nhà Trắng ở Washington, DC, vào ngày 26/9/2020. Ông Trump đề cử bà Barrett vào Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ. (Ảnh của Olivier DOULIERY / AFP) OLIVIER DOULIERY / AFP qua Getty Images)

Vị cựu Thị trưởng kiêm luật sư riêng của Tổng thống Trump tuyên bố: “Tôi tin rằng chúng tôi đã thu thập được quá đủ bằng chứng ở các bang Pennsylvania, Michigan cùng Wisconsin, và Georgia".

Lời tuyên bố này được đưa ra khi luật sư Giuliani thông báo với Tòa án Quận Trung tâm của Pennsylvania rằng ông sẽ tham gia vụ kiện về vấn đề xác nhận phiếu bầu cùng với chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump. Tòa án và Thẩm phán Matthew W. Brann đã chấp nhận sự tham gia của ông Giuliani, vốn từng là một cựu công tố viên liên bang.

Tại tòa hôm 17/11, luật sư Giulianni nói với Thẩm phán Brann rằng: “Nếu điều này được cho phép [xảy ra] mà không có các biện pháp trừng phạt nghiêm trọng, vấn đề này sẽ trở thành một dịch bệnh. Tất cả chỉ xảy ra ở các thành phố lớn do đảng Dân chủ kiểm soát, những người đột nhiên quyết định rằng các bạn không có quyền được thẩm tra  phiếu bầu vắng mặt… Chỉ có kẻ ngu muội mới nghĩ rằng đây là một việc tình cờ”.

Bị đơn trong vụ kiện này là Thư ký trưởng của bang Pennsylvania, bà Kathy Boockvar. Các luật sư của bà đánh giá những lời tố cáo của phía Tổng thống Trump chỉ là những lời than phiền chung chung và bao gồm những tổn thất có tính suy đoán vốn sẽ không đảm bảo có thể loại bỏ kết quả bầu cử.

Hôm thứ Ba (17/11), luật sư Daniel Donovan của bà Boockvar nói rằng, chiến dịch của Tổng thống Trump và các cử tri không nên khởi kiện dựa trên những lo ngại của họ về cáo buộc gian lận cử tri tại tòa án.

Lên tiếng bác bỏ tuyên bố của ông Giulianni, luật sư Donovan khẳng định: “Họ rõ ràng có hướng tiếp cận. Nếu có khiếu nại từ cử tri hoặc chiến dịch tranh cử, thì vẫn có một con đường, nhưng đó là tòa án tiểu bang, không phải tòa án liên bang".

Du Miên

Theo Epoch Times tiếng Anh


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày 17/11, hai máy bay ném bom B-1B của Mỹ đã đi qua vùng trời phía Bắc Đài Loan và thậm chí tiến vào Vùng nhận dạng phòng không Biển Hoa Đông của Trung Quốc. Vào ngày 17/11, tài khoản Twitter chuyên theo dõi hoạt động của máy bay "Aircraft Spots" đã đăng một bản đồ hướng di chuyển và cho biết, hai máy bay ném bom B-1B của quân đội Mỹ đã cất cánh từ Căn cứ Andersen của Không quân Hoa Kỳ trên đảo Guam và đi qua không phận phía Bắc Đài Loan, rồi tiến về phía Biển Hoa Đông và đi vào Vùng Nhận dạng Phòng không Biển Hoa Đông của Trung Quốc. Trong quá trình này, hai máy bay tiếp dầu trên không KC-135 đã được sử dụng cho các hoạt động tiếp nhiên liệu.
Hiệp hội ASEAN là một tác nhân then chốt trong chính trị đối ngoại tại Đông Nam Á. Thế nhưng, trong bối cảnh cần đoàn kết chặt trước áp lực của các đại cường bên ngoài, thì một nhà ngoại giao kỳ cựu Singapore, hồi hưu, gây ra cơn bão ngoại giao, gợi ý ASEAN trục xuất Cam Bốt và Lào vì đã « cho phép » một cường quốc, ám chỉ Trung Quốc, can thiệp vào đường lối của hiệp hội.
Bà Powell khẳng định có đủ bằng chứng về gian lận bầu cử để yêu cầu một cuộc điều tra hình sự trên diện rộng, với lời tuyên bố: "Tôi không đưa ra nhận xét mà không có bằng chứng để chứng minh". Cựu công tố viên liên bang Sidney Powell là luật sư mới tham gia trong chiến dịch tranh tụng về kết quả bầu cử năm 2020 từ ban vận động của Tổng thống Trump. Trong một cuộc phỏng vấn hôm 15/11, luật sư Powell nói rằng nhóm pháp lý của ông Trump đang nhận được vô số bằng chứng liên quan đến hành vi gian lận và bất thường trong cuộc bầu cử. Phát biểu trên Fox Business, cựu công tố viên nêu rõ: “Chúng tôi đã sẵn sàng lật ngược kết quả bầu cử ở nhiều bang”. Bà cũng khẳng định có đủ bằng chứng về gian lận bầu cử để yêu cầu một cuộc điều tra hình sự trên diện rộng, với lời tuyên bố: "Tôi không đưa ra nhận xét mà không có bằng chứng để chứng minh".
Tại Hội Nghị Thượng Đỉnh ASEAN lần thứ 37 chính thức khai mạc tại Hà Nội vào hôm nay, 12/11/2020, vấn đề Biển Đông và quan hệ ngày càng căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã lại nổi cộm trong các cuộc thảo luận giữa các lãnh đạo 10 nước Đông Nam Á. Do việc dịch Covid-19 vẫn hoành hành, hội nghị vẫn diễn ra theo hình thức trực tuyến. Theo hãng tin Anh Reuters, trong phát biểu khai mạc Thượng Đỉnh ASEAN, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đại diện Việt Nam, nước hiện là chủ tịch đương nhiệm của ASEAN, đã tỏ ý vui mừng trước sự kiện khối ASEAN chưa bị “cuốn vào các dòng xoáy biến động thế giới và khu vực”, những cạnh tranh đang thách thức hệ thống đa phương quốc tế. - ‘Vắng chủ nhà, gà mọc đuôi tôm’: Lợi dụng ‘rối ren’ bầu cử Mỹ - Trung Quốc thúc đẩy ASEAN ký kết thỏa thuận RCEP Lê Minh
Ngày 11/11, Tổng thống Trump đã thắng ông Biden tại bang Alaska, thu về 3 phiếu đại cử tri. Như vậy ông Trump hiện có 232 phiếu đại cử tri, và đang xúc tiến cuộc chiến pháp lý chống gian lận bầu cử năm 2020. Tường thuật kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 cập nhật trực tiếp tính đến ngày 11/11 (giờ Mỹ). Hiện nay, các vấn đề pháp lý liên quan đến gian lận bầu cử hiện vẫn được đội ngũ của Tổng thống Trump tiến hành ở các bang chiến địa. Do vậy NTD Việt Nam cho rằng đây chưa phải là kết quả bầu cử chính xác cuối cùng. NTD Việt Nam sẽ chỉ thông báo người chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2020 sau khi tất cả các vấn đề pháp lý được giải quyết và kết quả này được chính thức xác nhận bởi Quốc hội Mỹ.
Ông Donald Trump kiên quyết không thừa nhận kết quả bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hôm qua, 09/11/2020, bộ trưởng Tư Pháp Mỹ bật đèn xanh cho việc tiến hành điều tra về các cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử ngày 03/11. Cho đến nay, phe Cộng Hòa chưa đưa ra được bằng chứng cụ thể nào về gian lận quy mô lớn. Bộ trưởng Tư Pháp Bill Barr, một trong các bộ trưởng trung thành nhất với tổng thống mãn nhiệm, nhấn mạnh là việc bộ Tư Pháp bật đèn xanh, cho phép chưởng lý liên bang tiến hành điều tra, không có nghĩa là bộ đã nắm trong tay các bằng chứng về gian lận trong quá trình bỏ phiếu hay trong giai đoạn kiểm phiếu.
Một ngày sau khi Quốc Hội Trung Quốc thông báo chuẩn bị ra luật, cho phép lực lượng Hải cảnh sử dụng vũ khí chống lại tàu nước ngoài, ở những vùng biển tranh chấp. Hôm qua, 05/11/2020, chính quyền Việt Nam và Nhật Bản đã có phản ứng quan ngại. Theo Nikkei Asia Review, tại Tokyo, chánh văn phòng chính phủ Nhật Bản tuyên bố chính quyền Nhật « sẽ tiếp tục theo sát các diễn biến liên quan đến lực lượng tuần duyên Trung Quốc, và các cơ quan chính phủ liên quan sẽ tiếp tục thu thập thông tin về vấn đề này ».
Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ 2020 là cuộc bầu cử lịch sử, khi số lượt phiếu bầu sớm đã phá vỡ các kỷ lục tiền lệ. Các điểm bỏ phiếu tại Mỹ đã bắt đầu công bố kết quả, tính từ 0h ngày 3/11 (theo giờ Mỹ). Cập nhật trực tiếp tiến trình bầu cử tổng thống Mỹ 2020 - cuộc đua tranh giữa 2 ứng cử viên: Tổng thống Donald Trump và cựu Phó tổng thống Joe Biden. Kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 (xem chi tiết tại đây), sau khi các tiểu bang đóng địa điểm và kiểm phiếu: Trump thắng (phiếu đại cử tri) Biden thắng (phiếu đại cử tri) Bang Indiana: 11 phiếu Bang Kentucky: 8 phiếu Bang West Virginia: 5 phiếu Bang Nam Carolina: 8 phiếu Bang Alabama: 9 phiếu Bang Tennessee: 11 phiếu Bang Oklahoma: 7 phiếu Bang Mississippi: 6 phiếu Bang Arkansas: 6 phiếu Bang Florida: 29 phiếu Bang Vermont: 3 phiếu Bang Virginia: 13 phiếu Bang Rhode Island: 4 phiếu Bang New Jersey: 14 phiếu Bang Maryland: 10 phiếu
“Hiện nay, gần 9,4 triệu người Mỹ đã tham gia bỏ phiếu sớm và có thể sẽ còn có hàng chục triệu người Mỹ sẽ tham gia bỏ phiếu trong ngày bầu cử 3/11”, ông Michael McDonald, người phụ trách Tổ chức U.S. Elections Project cho biết. Như vậy, có thể sẽ có khoảng 160 triệu cử tri Hoa Kỳ sẽ tham gia bầu cử trong năm nay, số lượng cử tri nhiều nhất kể từ năm 1900 đến nay. Ông MacDonald, Phó Giáo sư khoa Khoa học Chính trị, Đại học Florida, Hoa Kỳ, Giám đốc Văn phòng nghiên cứu và giảng dạy về bầu cử Hoa Kỳ dự đoán rằng, sẽ có 160,2 triệu người Mỹ tham gia cuộc bầu cử năm nay, chiếm 67% số cử tri hợp pháp ở Hoa Kỳ, nhiều nhất kể từ năm 1900.
Nhật Bản và Mỹ hôm thứ Hai (26/10) bắt đầu cuộc tập trận chung quanh Nhật Bản, nhằm phô diễn lực lượng trước lo ngại về các hoạt động quân sự của Trung Quốc. Hải quân Mỹ hôm 25/10 ra thông cáo cho biết: “Bộ tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Mỹ và các đơn vị thuộc Lực lượng phòng vệ Nhật Bản tổ chức đợt tập trận Keen Sword 21 tại các căn cứ trên lãnh thổ Nhật, tỉnh Okinawa và vùng lãnh hải xung quanh ngày 26/10-5/11″. Theo Reuters, cuộc tập trận có sự góp mặt của hàng chục tàu chiến, trong đó có tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ và tàu sân bay trực thăng JS Kaga của Nhật, cùng hàng trăm máy bay và 46.000 binh sĩ hai nước. Sự kiện năm nay sẽ lần đầu có nội dung huấn luyện tác chiến điện tử và tác chiến không gian mạng.
Bảo Trợ