Luật sư mới của TT Trump khẳng định sẽ 'lật ngược' kết quả bầu cử ở nhiều tiểu bang

16 Tháng Mười Một 20201:12 CH(Xem: 428)

Bà Powell khẳng định có đủ bằng chứng về gian lận bầu cử để yêu cầu một cuộc điều tra hình sự trên diện rộng, với lời tuyên bố: "Tôi không đưa ra nhận xét mà không có bằng chứng để chứng minh".

 

Cựu công tố viên liên bang Sidney Powell là luật sư mới tham gia trong chiến dịch tranh tụng về kết quả bầu cử năm 2020 từ ban vận động của Tổng thống Trump. Trong một cuộc phỏng vấn hôm 15/11, luật sư Powell nói rằng nhóm pháp lý của ông Trump đang nhận được vô số bằng chứng liên quan đến hành vi gian lận và bất thường trong cuộc bầu cử.

Phát biểu trên Fox Business, cựu công tố viên nêu rõ: “Chúng tôi đã sẵn sàng lật ngược kết quả bầu cử ở nhiều bang”. Bà cũng khẳng định có đủ bằng chứng về gian lận bầu cử để yêu cầu một cuộc điều tra hình sự trên diện rộng, với lời tuyên bố: "Tôi không đưa ra nhận xét mà không có bằng chứng để chứng minh".

Bà Powell tuyên bố, phần mềm bầu cử đã chuyển “hàng triệu phiếu bầu” từ Tổng thống Donald Trump sang ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden.

Một điều đáng chú ý là, luật sư Powell vốn là cố vấn cho cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn. Thông tin bà sẽ tham gia cùng đội pháp lý của Tổng thống Trump tạo ra một sự trở lại tuyệt vời, trong lúc Bộ Tư pháp (DOJ) Hoa Kỳ có dự định hủy bỏ các vụ kiện liên quan.

Cựu công tố viên cho biết, một người tố giác đã đưa ra cáo buộc rằng phần mềm bỏ phiếu được thiết kế để “lũng đoạn cuộc bầu cử”.

Bà nói: “Anh ấy đã thấy [vấn đề này] xảy ra ở các quốc gia khác". Nữ luật sư có thể đang đề cập đến phần cứng và phần mềm máy kiểm phiếu bầu cử của các công ty Dominion Voting Systems và Smartmatic, hoặc có thể là phần mềm và máy móc khác.

Luật sư Powell khẳng định: “Chúng tôi có rất nhiều bằng chứng, tôi cảm thấy như thể nó đang tràn ngập khắp nơi vậy". Khi người dẫn chương trình Maria Bartiromo của Fox News hỏi thêm thông tin, bà từ chối cung cấp thêm thông tin.

Bà giải thích: “Họ có thể gắn ổ [usb] cái vào máy [bỏ phiếu], họ thậm chí có thể cài đặt phần mềm vào máy thông qua mạng Internet… thậm chí là từ Đức hoặc Venezuela". Bà cũng nói thêm rằng, các nhà điều hành máy chủ “có thể theo dõi phiếu bầu trong thời gian thực”, “có thể thay đổi phiếu bầu theo thời gian thực”, hoặc những kẻ xấu bị cáo buộc có thể "truy cập vào bất cứ thứ gì từ xa”.

Luật sư Powell cho biết: “Chúng tôi đã xác định chính xác loại thuật toán mà họ đã sử dụng về mặt toán học  — và họ đã lên kế hoạch sử dụng [nó] ngay từ đầu” để chuyển phiếu bầu cho ông Biden.

Bà Powell cũng đã đề cập đến cuộc điều tra năm 2019 của các Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ là bà Amy Klobuchar, bà Elizabeth Warren, ông Ron Wyden, cùng các nhà lập pháp khác của đảng Dân chủ khác về các công ty Dominion Voting Systems, Election Systems & Software, và Hart InterCivic. Các Thượng nghị sĩ đã bày tỏ lo ngại về tính bảo mật của hệ thống bỏ phiếu sau khi có kết quả từ cuộc điều tra này.

Trong bức thư gửi công ty này một năm trước, các nhà lập pháp đã viết: “Chúng tôi lo ngại về sự lây lan và sức ảnh hưởng của đầu tư cổ phần tư nhân trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, bao gồm cả ngành công nghệ bầu cử - một phần không thể thiếu trong quá trình dân chủ của quốc gia chúng ta. Những vấn đề này đe dọa tính toàn vẹn của các cuộc bầu cử của chúng ta, và cho thấy tầm quan trọng của [việc thiết lập] các hệ thống bầu cử vững chắc, bền bỉ và không dễ bị tấn công”.

Sau đó trong cuộc phỏng vấn sáng Chủ nhật (15/11), cựu công tố viên Powell khẳng định nhóm của mình đã “phát hiện những bất thường không thể giải thích được trong cuộc bỏ phiếu” ở những bang mà các quan chức tin rằng họ có hệ thống hợp lệ.

bầu cử mỹ
Cuộc tổng tuyển cử năm 2020 của Hoa Kỳ không phải dành cho ông Trump và ông Biden, mà sự lựa chọn giữa chính nghĩa và tà ác. (Ảnh: NTD Việt Nam tổng hợp)

Trong cuộc bầu cử, các thành viên đảng Cộng hòa Hạ viện đã giành thêm được ít nhất 11 ghế tại Hạ viện và sẵn sàng duy trì quyền kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ. Một số người bảo thủ đã đặt nghi vấn về việc làm thế nào để ông Biden có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống khi lợi thế đang nghiêng về phía Cộng hòa nhiều như vậy, chứ chưa nói đến việc ông được công nhận là có được nhiều phiếu bầu hơn bất kỳ ứng cử viên tổng thống nào khác trong lịch sử nước Mỹ, vượt qua cả chiến thắng của cựu Tổng thống Barack Obama hồi năm 2008.

Phản hồi từ các công ty cung cấp phần mềm cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020

Trong một tuyên bố hôm 12/11, Cơ quan An ninh Mạng của Bộ An ninh Nội địa khẳng định cuộc tổng tuyển cử năm 2020 là "an toàn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ", bất chấp những tranh chấp pháp lý với cáo buộc về những bất thường trong cuộc bầu cử ở một số bang chiến trường.

“Cuộc bầu cử ngày 3/11 là [cuộc bầu cử] an toàn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ngay bây giờ, trên khắp đất nước, các quan chức bầu cử đang xem xét và kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ quá trình bầu cử trước khi đưa ra kết quả cuối cùng”, trích tuyên bố do Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA) đưa ra.

Trong tuyên bố hôm 14/11, công ty Smartmatic khẳng định không có mối liên hệ nào với Dominion Voting Systems. Trước đó trong cuộc phỏng vấn, luật sư Powell đề xuất có thể công ty Smartmatic được vận hành bởi công ty Dominion.

Trong vài tuần qua, phía Dominion đã liên tục phủ nhận khả năng hệ thống của họ đã bị xâm phạm theo một cách nào đó.

Tuyên bố của Smartmatic nêu rõ: “[Trong lúc chờ đợi kết quả] của cuộc tổng tuyển cử năm 2020, đã có rất nhiều thông tin sai lệch được lan truyền về công ty Smartmatic và các công ty khác chuyên cung cấp công nghệ bầu cử cho các khu vực bầu cử hợp pháp ở Mỹ. Chúng tôi muốn xóa bỏ những tuyên bố không chính xác này bằng sự thật". Công ty cũng khẳng định "chưa bao giờ sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào hoặc có bất kỳ cổ phần tài chính nào tại công ty Dominion Voting Systems”.

Dominion cũng bác bỏ cáo buộc rằng máy quét phiếu bầu của họ đã "đảo ngược" lá phiếu từ Tổng thống Trump sang cho ông Biden vào Ngày bầu cử và cả sau đó.

Trong một tuyên bố gửi tới The Denver Post, người phát ngôn của công ty cho biết:“ Dominion Voting Systems phủ nhận triệt để bất kỳ khiếu nại nào về việc chuyển đổi phiếu bầu hoặc các vấn đề phần mềm bị cáo buộc với hệ thống bỏ phiếu của chúng tôi. Hệ thống của chúng tôi vẫn luôn kiểm đếm các lá phiếu một cách chính xác và đáng tin cậy, và các cơ quan bầu cử của tiểu bang cùng địa phương đã công khai xác nhận tính toàn vẹn của quy trình".

Du Miên

Theo Epoch Times tiếng Anh

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Để đảm bảo Joe Biden “chiến thắng” hầu hết các bang chiến trường quan trọng, tỷ phú Bill Gates và nhóm thế lực ngầm đã có những tác động ngoại cảnh để thay thế đội ngũ nhân viên thăm dò ​​kỳ cựu bằng những “sinh viên da đen trẻ tuổi”, còn được gọi là Black Lives Matter kiểm phiếu. Và điều gì đã xảy ra sau đó? Đó là hủy phiếu, xé phiếu, gian lận phiếu bầu... Đã có nhiều video về việc gian lận phiếu xảy ra ở phần lớn các bang chiến trường do Đảng Dân chủ lãnh đạo. Người ta đã tìm thấy rất nhiều thư bị vứt bỏ trong túi rác, nhiều phiếu bầu bị hủy, bị xé vụn… Đóng góp một phần trong cuộc bầu cử gian lận mang tính lịch sử này, có một phần “công trạng” của nhóm “sinh viên da đen trẻ tuổi” Black Lives Matter (BLM) đảm nhận nhiệm vụ kiểm phiếu.
Ngày 17/11, hai máy bay ném bom B-1B của Mỹ đã đi qua vùng trời phía Bắc Đài Loan và thậm chí tiến vào Vùng nhận dạng phòng không Biển Hoa Đông của Trung Quốc. Vào ngày 17/11, tài khoản Twitter chuyên theo dõi hoạt động của máy bay "Aircraft Spots" đã đăng một bản đồ hướng di chuyển và cho biết, hai máy bay ném bom B-1B của quân đội Mỹ đã cất cánh từ Căn cứ Andersen của Không quân Hoa Kỳ trên đảo Guam và đi qua không phận phía Bắc Đài Loan, rồi tiến về phía Biển Hoa Đông và đi vào Vùng Nhận dạng Phòng không Biển Hoa Đông của Trung Quốc. Trong quá trình này, hai máy bay tiếp dầu trên không KC-135 đã được sử dụng cho các hoạt động tiếp nhiên liệu.
Hiệp hội ASEAN là một tác nhân then chốt trong chính trị đối ngoại tại Đông Nam Á. Thế nhưng, trong bối cảnh cần đoàn kết chặt trước áp lực của các đại cường bên ngoài, thì một nhà ngoại giao kỳ cựu Singapore, hồi hưu, gây ra cơn bão ngoại giao, gợi ý ASEAN trục xuất Cam Bốt và Lào vì đã « cho phép » một cường quốc, ám chỉ Trung Quốc, can thiệp vào đường lối của hiệp hội.
Tại Hội Nghị Thượng Đỉnh ASEAN lần thứ 37 chính thức khai mạc tại Hà Nội vào hôm nay, 12/11/2020, vấn đề Biển Đông và quan hệ ngày càng căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã lại nổi cộm trong các cuộc thảo luận giữa các lãnh đạo 10 nước Đông Nam Á. Do việc dịch Covid-19 vẫn hoành hành, hội nghị vẫn diễn ra theo hình thức trực tuyến. Theo hãng tin Anh Reuters, trong phát biểu khai mạc Thượng Đỉnh ASEAN, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đại diện Việt Nam, nước hiện là chủ tịch đương nhiệm của ASEAN, đã tỏ ý vui mừng trước sự kiện khối ASEAN chưa bị “cuốn vào các dòng xoáy biến động thế giới và khu vực”, những cạnh tranh đang thách thức hệ thống đa phương quốc tế. - ‘Vắng chủ nhà, gà mọc đuôi tôm’: Lợi dụng ‘rối ren’ bầu cử Mỹ - Trung Quốc thúc đẩy ASEAN ký kết thỏa thuận RCEP Lê Minh
Ngày 11/11, Tổng thống Trump đã thắng ông Biden tại bang Alaska, thu về 3 phiếu đại cử tri. Như vậy ông Trump hiện có 232 phiếu đại cử tri, và đang xúc tiến cuộc chiến pháp lý chống gian lận bầu cử năm 2020. Tường thuật kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 cập nhật trực tiếp tính đến ngày 11/11 (giờ Mỹ). Hiện nay, các vấn đề pháp lý liên quan đến gian lận bầu cử hiện vẫn được đội ngũ của Tổng thống Trump tiến hành ở các bang chiến địa. Do vậy NTD Việt Nam cho rằng đây chưa phải là kết quả bầu cử chính xác cuối cùng. NTD Việt Nam sẽ chỉ thông báo người chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2020 sau khi tất cả các vấn đề pháp lý được giải quyết và kết quả này được chính thức xác nhận bởi Quốc hội Mỹ.
Ông Donald Trump kiên quyết không thừa nhận kết quả bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hôm qua, 09/11/2020, bộ trưởng Tư Pháp Mỹ bật đèn xanh cho việc tiến hành điều tra về các cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử ngày 03/11. Cho đến nay, phe Cộng Hòa chưa đưa ra được bằng chứng cụ thể nào về gian lận quy mô lớn. Bộ trưởng Tư Pháp Bill Barr, một trong các bộ trưởng trung thành nhất với tổng thống mãn nhiệm, nhấn mạnh là việc bộ Tư Pháp bật đèn xanh, cho phép chưởng lý liên bang tiến hành điều tra, không có nghĩa là bộ đã nắm trong tay các bằng chứng về gian lận trong quá trình bỏ phiếu hay trong giai đoạn kiểm phiếu.
Một ngày sau khi Quốc Hội Trung Quốc thông báo chuẩn bị ra luật, cho phép lực lượng Hải cảnh sử dụng vũ khí chống lại tàu nước ngoài, ở những vùng biển tranh chấp. Hôm qua, 05/11/2020, chính quyền Việt Nam và Nhật Bản đã có phản ứng quan ngại. Theo Nikkei Asia Review, tại Tokyo, chánh văn phòng chính phủ Nhật Bản tuyên bố chính quyền Nhật « sẽ tiếp tục theo sát các diễn biến liên quan đến lực lượng tuần duyên Trung Quốc, và các cơ quan chính phủ liên quan sẽ tiếp tục thu thập thông tin về vấn đề này ».
Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ 2020 là cuộc bầu cử lịch sử, khi số lượt phiếu bầu sớm đã phá vỡ các kỷ lục tiền lệ. Các điểm bỏ phiếu tại Mỹ đã bắt đầu công bố kết quả, tính từ 0h ngày 3/11 (theo giờ Mỹ). Cập nhật trực tiếp tiến trình bầu cử tổng thống Mỹ 2020 - cuộc đua tranh giữa 2 ứng cử viên: Tổng thống Donald Trump và cựu Phó tổng thống Joe Biden. Kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 (xem chi tiết tại đây), sau khi các tiểu bang đóng địa điểm và kiểm phiếu: Trump thắng (phiếu đại cử tri) Biden thắng (phiếu đại cử tri) Bang Indiana: 11 phiếu Bang Kentucky: 8 phiếu Bang West Virginia: 5 phiếu Bang Nam Carolina: 8 phiếu Bang Alabama: 9 phiếu Bang Tennessee: 11 phiếu Bang Oklahoma: 7 phiếu Bang Mississippi: 6 phiếu Bang Arkansas: 6 phiếu Bang Florida: 29 phiếu Bang Vermont: 3 phiếu Bang Virginia: 13 phiếu Bang Rhode Island: 4 phiếu Bang New Jersey: 14 phiếu Bang Maryland: 10 phiếu
“Hiện nay, gần 9,4 triệu người Mỹ đã tham gia bỏ phiếu sớm và có thể sẽ còn có hàng chục triệu người Mỹ sẽ tham gia bỏ phiếu trong ngày bầu cử 3/11”, ông Michael McDonald, người phụ trách Tổ chức U.S. Elections Project cho biết. Như vậy, có thể sẽ có khoảng 160 triệu cử tri Hoa Kỳ sẽ tham gia bầu cử trong năm nay, số lượng cử tri nhiều nhất kể từ năm 1900 đến nay. Ông MacDonald, Phó Giáo sư khoa Khoa học Chính trị, Đại học Florida, Hoa Kỳ, Giám đốc Văn phòng nghiên cứu và giảng dạy về bầu cử Hoa Kỳ dự đoán rằng, sẽ có 160,2 triệu người Mỹ tham gia cuộc bầu cử năm nay, chiếm 67% số cử tri hợp pháp ở Hoa Kỳ, nhiều nhất kể từ năm 1900.
Nhật Bản và Mỹ hôm thứ Hai (26/10) bắt đầu cuộc tập trận chung quanh Nhật Bản, nhằm phô diễn lực lượng trước lo ngại về các hoạt động quân sự của Trung Quốc. Hải quân Mỹ hôm 25/10 ra thông cáo cho biết: “Bộ tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Mỹ và các đơn vị thuộc Lực lượng phòng vệ Nhật Bản tổ chức đợt tập trận Keen Sword 21 tại các căn cứ trên lãnh thổ Nhật, tỉnh Okinawa và vùng lãnh hải xung quanh ngày 26/10-5/11″. Theo Reuters, cuộc tập trận có sự góp mặt của hàng chục tàu chiến, trong đó có tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ và tàu sân bay trực thăng JS Kaga của Nhật, cùng hàng trăm máy bay và 46.000 binh sĩ hai nước. Sự kiện năm nay sẽ lần đầu có nội dung huấn luyện tác chiến điện tử và tác chiến không gian mạng.
Bảo Trợ