Luật sư mới của TT Trump khẳng định sẽ 'lật ngược' kết quả bầu cử ở nhiều tiểu bang

16 Tháng Mười Một 20201:12 CH(Xem: 172)

Bà Powell khẳng định có đủ bằng chứng về gian lận bầu cử để yêu cầu một cuộc điều tra hình sự trên diện rộng, với lời tuyên bố: "Tôi không đưa ra nhận xét mà không có bằng chứng để chứng minh".

 

Cựu công tố viên liên bang Sidney Powell là luật sư mới tham gia trong chiến dịch tranh tụng về kết quả bầu cử năm 2020 từ ban vận động của Tổng thống Trump. Trong một cuộc phỏng vấn hôm 15/11, luật sư Powell nói rằng nhóm pháp lý của ông Trump đang nhận được vô số bằng chứng liên quan đến hành vi gian lận và bất thường trong cuộc bầu cử.

Phát biểu trên Fox Business, cựu công tố viên nêu rõ: “Chúng tôi đã sẵn sàng lật ngược kết quả bầu cử ở nhiều bang”. Bà cũng khẳng định có đủ bằng chứng về gian lận bầu cử để yêu cầu một cuộc điều tra hình sự trên diện rộng, với lời tuyên bố: "Tôi không đưa ra nhận xét mà không có bằng chứng để chứng minh".

Bà Powell tuyên bố, phần mềm bầu cử đã chuyển “hàng triệu phiếu bầu” từ Tổng thống Donald Trump sang ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden.

Một điều đáng chú ý là, luật sư Powell vốn là cố vấn cho cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn. Thông tin bà sẽ tham gia cùng đội pháp lý của Tổng thống Trump tạo ra một sự trở lại tuyệt vời, trong lúc Bộ Tư pháp (DOJ) Hoa Kỳ có dự định hủy bỏ các vụ kiện liên quan.

Cựu công tố viên cho biết, một người tố giác đã đưa ra cáo buộc rằng phần mềm bỏ phiếu được thiết kế để “lũng đoạn cuộc bầu cử”.

Bà nói: “Anh ấy đã thấy [vấn đề này] xảy ra ở các quốc gia khác". Nữ luật sư có thể đang đề cập đến phần cứng và phần mềm máy kiểm phiếu bầu cử của các công ty Dominion Voting Systems và Smartmatic, hoặc có thể là phần mềm và máy móc khác.

Luật sư Powell khẳng định: “Chúng tôi có rất nhiều bằng chứng, tôi cảm thấy như thể nó đang tràn ngập khắp nơi vậy". Khi người dẫn chương trình Maria Bartiromo của Fox News hỏi thêm thông tin, bà từ chối cung cấp thêm thông tin.

Bà giải thích: “Họ có thể gắn ổ [usb] cái vào máy [bỏ phiếu], họ thậm chí có thể cài đặt phần mềm vào máy thông qua mạng Internet… thậm chí là từ Đức hoặc Venezuela". Bà cũng nói thêm rằng, các nhà điều hành máy chủ “có thể theo dõi phiếu bầu trong thời gian thực”, “có thể thay đổi phiếu bầu theo thời gian thực”, hoặc những kẻ xấu bị cáo buộc có thể "truy cập vào bất cứ thứ gì từ xa”.

Luật sư Powell cho biết: “Chúng tôi đã xác định chính xác loại thuật toán mà họ đã sử dụng về mặt toán học  — và họ đã lên kế hoạch sử dụng [nó] ngay từ đầu” để chuyển phiếu bầu cho ông Biden.

Bà Powell cũng đã đề cập đến cuộc điều tra năm 2019 của các Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ là bà Amy Klobuchar, bà Elizabeth Warren, ông Ron Wyden, cùng các nhà lập pháp khác của đảng Dân chủ khác về các công ty Dominion Voting Systems, Election Systems & Software, và Hart InterCivic. Các Thượng nghị sĩ đã bày tỏ lo ngại về tính bảo mật của hệ thống bỏ phiếu sau khi có kết quả từ cuộc điều tra này.

Trong bức thư gửi công ty này một năm trước, các nhà lập pháp đã viết: “Chúng tôi lo ngại về sự lây lan và sức ảnh hưởng của đầu tư cổ phần tư nhân trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, bao gồm cả ngành công nghệ bầu cử - một phần không thể thiếu trong quá trình dân chủ của quốc gia chúng ta. Những vấn đề này đe dọa tính toàn vẹn của các cuộc bầu cử của chúng ta, và cho thấy tầm quan trọng của [việc thiết lập] các hệ thống bầu cử vững chắc, bền bỉ và không dễ bị tấn công”.

Sau đó trong cuộc phỏng vấn sáng Chủ nhật (15/11), cựu công tố viên Powell khẳng định nhóm của mình đã “phát hiện những bất thường không thể giải thích được trong cuộc bỏ phiếu” ở những bang mà các quan chức tin rằng họ có hệ thống hợp lệ.

bầu cử mỹ
Cuộc tổng tuyển cử năm 2020 của Hoa Kỳ không phải dành cho ông Trump và ông Biden, mà sự lựa chọn giữa chính nghĩa và tà ác. (Ảnh: NTD Việt Nam tổng hợp)

Trong cuộc bầu cử, các thành viên đảng Cộng hòa Hạ viện đã giành thêm được ít nhất 11 ghế tại Hạ viện và sẵn sàng duy trì quyền kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ. Một số người bảo thủ đã đặt nghi vấn về việc làm thế nào để ông Biden có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống khi lợi thế đang nghiêng về phía Cộng hòa nhiều như vậy, chứ chưa nói đến việc ông được công nhận là có được nhiều phiếu bầu hơn bất kỳ ứng cử viên tổng thống nào khác trong lịch sử nước Mỹ, vượt qua cả chiến thắng của cựu Tổng thống Barack Obama hồi năm 2008.

Phản hồi từ các công ty cung cấp phần mềm cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020

Trong một tuyên bố hôm 12/11, Cơ quan An ninh Mạng của Bộ An ninh Nội địa khẳng định cuộc tổng tuyển cử năm 2020 là "an toàn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ", bất chấp những tranh chấp pháp lý với cáo buộc về những bất thường trong cuộc bầu cử ở một số bang chiến trường.

“Cuộc bầu cử ngày 3/11 là [cuộc bầu cử] an toàn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ngay bây giờ, trên khắp đất nước, các quan chức bầu cử đang xem xét và kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ quá trình bầu cử trước khi đưa ra kết quả cuối cùng”, trích tuyên bố do Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA) đưa ra.

Trong tuyên bố hôm 14/11, công ty Smartmatic khẳng định không có mối liên hệ nào với Dominion Voting Systems. Trước đó trong cuộc phỏng vấn, luật sư Powell đề xuất có thể công ty Smartmatic được vận hành bởi công ty Dominion.

Trong vài tuần qua, phía Dominion đã liên tục phủ nhận khả năng hệ thống của họ đã bị xâm phạm theo một cách nào đó.

Tuyên bố của Smartmatic nêu rõ: “[Trong lúc chờ đợi kết quả] của cuộc tổng tuyển cử năm 2020, đã có rất nhiều thông tin sai lệch được lan truyền về công ty Smartmatic và các công ty khác chuyên cung cấp công nghệ bầu cử cho các khu vực bầu cử hợp pháp ở Mỹ. Chúng tôi muốn xóa bỏ những tuyên bố không chính xác này bằng sự thật". Công ty cũng khẳng định "chưa bao giờ sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào hoặc có bất kỳ cổ phần tài chính nào tại công ty Dominion Voting Systems”.

Dominion cũng bác bỏ cáo buộc rằng máy quét phiếu bầu của họ đã "đảo ngược" lá phiếu từ Tổng thống Trump sang cho ông Biden vào Ngày bầu cử và cả sau đó.

Trong một tuyên bố gửi tới The Denver Post, người phát ngôn của công ty cho biết:“ Dominion Voting Systems phủ nhận triệt để bất kỳ khiếu nại nào về việc chuyển đổi phiếu bầu hoặc các vấn đề phần mềm bị cáo buộc với hệ thống bỏ phiếu của chúng tôi. Hệ thống của chúng tôi vẫn luôn kiểm đếm các lá phiếu một cách chính xác và đáng tin cậy, và các cơ quan bầu cử của tiểu bang cùng địa phương đã công khai xác nhận tính toàn vẹn của quy trình".

Du Miên

Theo Epoch Times tiếng Anh

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Không quân Mỹ vừa điều máy bay do thám đi vào vùng nhận dạng phòng không của Trung Quốc (ADIZ) ở biển Hoa Đông và đi qua khu vực bầu trời eo biển Đài Loan hôm 10/12 vừa qua. Sáng kiến theo dõi tình hình Biển Đông (SCSPI) thuộc Đại học Bắc Kinh cho biết như vậy hôm 11/12. Theo SCSPI, máy bay do thám của hãng Lockheed chế tạo đã đi dọc suốt chiều dài ADIZ ở biển Hoa Đông trước khi quay lại cách tỉnh Phúc Kiến 52 hải lý và bờ biển Đài Loan 70 hải lý. Hồi tháng trước, Hoa Kỳ cũng điều hai máy bay ném bom từ căn cứ hải quân Anderson ở Guam bay vào khu vực ADIZ của Trung Quốc ở biển Hoa Đông khiến quân đội Trung Quốc phải điều máy bay lên theo dõi.
Tổng thống Donald Trump tuyên bố, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden chỉ có thể vào Nhà Trắng nếu ông ta có thể chứng minh số phiếu bầu không phải là “gian lận hoặc bất hợp pháp“. Tường thuật kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 cập nhật liên tục (tin mới trước, tin cũ sau). Ngày 27/11: "Hãy chứng minh số phiếu là hợp pháp để thắng cử" Hôm thứ Sáu (giờ Mỹ), Tổng thống Trump đăng tweet khẳng định: “Ông Biden chỉ có thể vào Nhà Trắng với tư cách là Tổng thống nếu ông ta có thể chứng minh ‘80.000.000 phiếu bầu’ lố bịch của mình không phải là giành được một cách gian lận hay bất hợp pháp. Khi bạn nhìn thấy những gì đã xảy ra ở Detroit, Atlanta, Philadelphia & Milwaukee, gian lận phiếu bầu lớn, ông ta đang đối mặt với một vấn đề hết sức nan giải!”
Tổng thống Donald Trump kêu gọi chấm dứt mục 230 - điều khoản bảo vệ đối với các công ty Internet. Bởi suy cho cùng, quyền tự do ngôn luận trong Tu chính án thứ nhất không bao gồm quyền nói sai sự thật và gây hại cho người khác. "Vì mục đích An ninh Quốc gia, Mục 230 phải được chấm dứt ngay lập tức !!!" Tổng thống Trump đã đăng trên Twitter vào cuối thứ Năm (ngày 26/11).
Tôi từng đi ăn trưa với Sidney Powell ở khu trung tâm Manhattan. Tôi biết bà ấy là một người kiên quyết và quả cảm, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có ngày bà ấy đóng một vai trò lịch sử quan trọng như ngày hôm nay. Trở lại năm 2014, tôi làm việc tự do cho một công ty quan hệ công chúng ở Thành phố New York. Chính ở đó, tôi đã gặp một người phụ nữ khác thường. Hiếm khi tôi gặp phải một người mà tôi ngại tranh luận cùng, bởi vì trí tuệ sắc bén và sự chính trực ngay thẳng của bà. Sidney chính là một người như vậy. Người phụ nữ này đã từng có một sự nghiệp đáng kể. Là một Cơ đốc nhân theo đạo Tin lành, bà đã từng là công tố viên liên bang - và đã nghỉ việc vì bất bình và phẫn nộ trước sự tham nhũng mà bà đã chứng kiến giữa các đồng nghiệp của mình.
Tính đến hôm 24/11, nhóm của Tổng thống Trump và người của Đảng Cộng hòa đã khởi xướng 16 vụ kiện chống gian lận bầu cử ở Pennsylvania, Michigan và Nevada... Cùng ngày, Luật sư Giuliani cho biết ông sẽ kháng cáo lên Tòa án Tối cao về những vi phạm bầu cử ở ít nhất năm hoặc sáu tiểu bang. Luật sư Giuliani của Nhóm chiến dịch Tổng thống Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 24/11 rằng, ông sẽ đệ đơn kiện các quan chức ở ít nhất năm hoặc sáu tiểu bang vì tiến hành gian lận bầu cử. Luật sư Giuliani nói: "Các vụ kiện hiện tại ở bốn nơi của chúng tôi sẽ được đưa lên Tòa án Tối cao, và sẽ sớm có hai (vụ kiện) khác. Về cơ bản, tổng thể vụ kiện liên quan đến các quan chức ở ít nhất năm hoặc sáu bang vi phạm quy định bầu cử".
Một đô đốc hải quân quân hàm hai sao giám sát tình báo quân sự Mỹ ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã thực hiện một chuyến thăm không báo trước tới Đài Loan hôm Chủ nhật (22/11), tờ Taiwan News dẫn báo cáo của Reuters cho biết. Các nguồn tin giấu tên, bao gồm một quan chức Đài Loan có dữ liệu về chuyến đi, nói với Reuters rằng quan chức này là Chuẩn Đô đốc Michael Studeman. Ông Studeman là giám đốc của J2, phụ trách tình báo, tại Bộ Chỉ huy Ấn Độ – Thái Bình Dương của quân đội Mỹ, theo trang web của Hải quân Hoa Kỳ. Bộ Quốc phòng Đài Loan từ chối bình luận về chuyến thăm, tương tự Ngũ Giác Đài. Bộ Ngoại giao Đài Loan (MOFA) xác nhận hôm Chủ nhật rằng một quan chức Hoa Kỳ đã đến Đài Loan nhưng không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào, bổ sung rằng đó là chuyến thăm chưa được công bố.
Luật sư của Tổng thống Trump Sidney Powell tuyên bố rằng có chứng cứ và yêu cầu điều tra với cáo buộc rằng Dominion hối lộ cho các quan chức nhà nước, thậm chí có nghi vấn về khả năng liên quan đến thống đốc Đảng Cộng hòa bang Georgia Brian Kemp. Ông Kemp đã dành một khoản tài trợ ngân sách dùng để sử dụng Hệ thống bỏ phiếu Dominion thay vì công ty truyền thống ES&S. Giá trị hợp đồng này là 107 triệu USD. Theo bà Powell cho biết đang có cuộc điều tra về quan hệ lợi ích tài chính giữa công ty phần mềm Dominion với gia đình thống đốc bang Georgia và Ngoại trưởng của bang này.
Hôm thứ năm (19/11), luật sư Sidney Powell, thành viên nhóm pháp lý của Tổng thống Trump, cho biết trong một cuộc họp báo rằng TT Trump đã thắng lớn trong cuộc tuyển cử, và nhóm pháp lý sẽ chứng minh điều này, theo Sound of Hope hôm 20/11. Bà Powell cho biết, những người yêu nước đã quá mệt mỏi với sự mục ruỗng xuyên suốt từ cấp địa phương lên cấp cao nhất, vì vậy đội ngũ pháp lý của TT Trump sẽ trả lại cho người dân Mỹ một quốc gia tự do [mà họ đáng được hưởng]. Bà còn yêu cầu Bộ Tư pháp mở cuộc điều tra tội phạm về hiện tượng gian lận xuất hiện trong cuộc bầu cử.
Một nhân viên kiểm phiếu trong cuộc bầu cử 2020 của bang Georgia từng có 20 năm kinh nghiệm xử lý các phiếu bầu, trong một lời khai có tuyên thệ vào ngày 17 tháng 11 cho biết rằng cô nhận thấy có một lô phiếu bất thường trong đó các lá phiếu không có dấu hiệu là đã được sử dụng hoặc đã được đánh dấu. Trong lô này, khoảng 98% số phiếu bầu cho ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden và chỉ có khoảng 2 lá phiếu được đánh dấu bầu cho Tổng thống Donald Trump.
Tháng 4/1991, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô Mikhail Gorbachev thông báo với Bộ Chính trị rằng ông từ chức. Trong hồi ký xuất bản năm 1995, ông kể lại là vào thời điểm đó, ông cảm thấy Đảng Cộng sản trở thành 'cản trở lớn nhất cho cải tổ', và muốn rút lui. Bộ Chính trị của Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô họp kín, ba giờ liền, không có ông Gorbachev. Họ phê phán ông kịch liệt và đổ lỗi cho nhà lãnh đạo trẻ nhưng ở vị trí cao nhất là đã gây ra các vấn đề ngày càng sâu rộng của Liên bang Xô Viết (cuối năm đó, Liên Xô chính thức giải tán). Nhưng việc để một tổng bí thư từ chức là điều không ai có thể tưởng tưởng nổi. Họ mời ông Gorbachev vào, sau cuộc họp và đề nghị ông...rút đơn từ chức.
Bảo Trợ