Hình ảnh: Người dân Mỹ đón mừng Lễ Độc Lập

05 Tháng Bảy 20192:40 CH(Xem: 126)

Hình ảnh: Người dân Mỹ đón mừng Lễ Độc Lập

blank
Màn trình diễn máy bay ở Washington D.C. (Hình: AP Photo/Alex Brandon)

Ngày 4 Tháng Bảy, hay còn gọi là Lễ Độc Lập là ngày Hoa Kỳ tuyên bố độc lập và không còn là thuộc địa của Anh Quốc. Ngày này có thể được xem là lễ lớn nhất của Mỹ và năm nay là Lễ Độc Lập lần thứ 243. Người dân Mỹ khắp nơi tổ chức lễ rất long trọng và nơi nào cũng đốt pháo bông.

blank
Chuyên viên pháo bông ở Pasadena, California chuẩn bị hôm 3 Tháng Bảy. (Hình: Mario Tama/Getty Images)
blank
Người dân Boston, Massachusetts bắn pháo bông hôm 3 Tháng Bảy. (Hình: AP Photo/Michael Dwyer)
blank
Thành phố Englewood, New Jersey bắn pháo bông hôm 2 Tháng Bảy. (Hình: AP Photo/Seth Wenig)
blank
Lễ Độc Lập ở Massachusetts. (Hình: Gillian Jones/The Berkshire Eagle via AP)
blank
Diễn hành ở Santa Monica, California. (Hình: AP Photo/Richard Vogel)
blank
Diễn hành mừng Lễ Độc Lập ở Pennsylvania. (Hình: Jack Hanrahan/Erie Times-News via AP)
Nguoi-viet.com

Chùm ảnh: Hoa Kỳ rực rỡ sắc cờ hoa mừng Ngày Độc lập 4/7

Tối thứ Năm (4/7) theo giờ Mỹ, tức sáng nay – thứ Sáu (6/7) theo giờ Việt Nam, Hoa Kỳ tổ chức các hoạt động nhân ngày quốc khánh Mỹ, còn gọi là Ngày Độc lập (Independence Day).

Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu trong sự kiện mang tên “Salute to America” (tạm dịch: Chào nước Mỹ) ở thủ đô Washington.

blank
Người dân cầm quốc kỳ trong một cuộc diễu hành trong lễ kỷ niệm Ngày Độc lập Ngày 4 tháng Bảy. (Ảnh: Reuters)

Trong bài phát biểu mừng Ngày Độc lập, Tổng thống Trump nói: “Người Mỹ yêu tự do của chúng ta và sẽ không ai có thể tước đoạt điều đó ra khỏi chúng ta”.

blank
(Ảnh: Getty Images)

“Tương lai thuộc về những người dũng cảm, mạnh mẽ, tự hào và tự do. Tất cả chúng ta đều có chung những người anh hùng, cùng chung một mái nhà, cùng chung một trái tim và tất cả chúng ta đều được tạo ra bởi cùng một Thiên Chúa toàn năng”, ông Trump nói.

blank
Thủy quân Lục chiến tham gia “Diễu hành mừng Ngày Độc lập của nước Mỹ”, dọc theo Đại lộ Constitution. (Ảnh: EPA)
blank
Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump đến dự sự kiện Salute to America nhân ngày quốc khánh Mỹ tại Đài tưởng niệm Lincoln ở thủ đô Washington, Mỹ. (Ảnh: AFP)

Người dân xứ cờ hoa nô nức tham gia vào những hoạt động sôi nổi trong dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh nước Mỹ.

blank
Người diễu hành với Tượng Nữ thần Tự do trong ngày kỷ niệm Ngày Độc lập 4/7 tại Washington, DC, vào ngày 4/7/2019. (Ảnh: Nypost)
blank
Những phụ nữ trong trang phục tươi sáng trong kỷ niệm Ngày Độc lập tại Washington DC. (Ảnh: Eric Thayer/Reuters)

Các cuộc diễu hành sôi động đã diễn ra dọc theo Đại lộ Constitution.

blank
Chiếc Cadillac được trang trí quốc kỳ Mỹ chạy dọc theo Đại lộ Constitution. (Ảnh: EPA)

blank

blank
Người tuần hành với biểu ngữ trong chiến dịch tranh cử tổng thống 2020 của Tổng thống Trump. (Ảnh: Saul Loeb/AFP/Getty Images)
blank
Một người giả trang cố Tổng thống Abraham Lincoln trong một cuộc diễu hành mừng ngày 4 tháng Bảy tại Washington, DC. (Ảnh: Reuters)
blank
Những người tham dự cầm máy ảnh chụp màn biểu diễn máy bay nhân Ngày Độc lập của Hoa Kỳ 4/7/2019 (Ảnh: AP)
blank
Hoạt động chuẩn bị dựng khinh khí cầu biểu tượng “Uncle Sam”. (Ảnh: Eric Thayer/Reuters)
blank
Một khinh khí cầu được tạo hình theo quốc kỳ của Hoa Kỳ trong Ngày Độc lập. (Ảnh: Saul Loeb/AFP/Getty Images)
blank
(Ảnh: Brendan Smialowski/AFP/Getty Images)
blank
Một người đàn ông hóa trang thành George Washington vẫy tay từ một chiếc thuyền phao. (Ảnh: Eric Thayer/Reuters)
blank
Tài khoản người dùng Twitter đăng tải một tác phẩm vẽ về một gia đình Mỹ truyền thống với lá quốc kỳ để chào mừng ngày Độc lập. (Ảnh: Twitter/ GrrGraphics Cartoons)
blank
Người Sikhs ở Mỹ ăn mừng trong lễ kỷ niệm Ngày 4 tháng Bảy. (Ảnh: REUTERS)
blank
Một nhóm nhảy dây tham gia một cuộc diễu hành trong Ngày Độc lập dọc theo Đại lộ Constitution. (Ảnh: EPA)

Kim Chung DKNGửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Quốc sử dụng nhiều phương tiện khác nhau, trong đó có các tàu 'nghiên cứu' Hải Dương Địa Chất, đưa vào các khu vực 'tạo tranh chấp' và có tranh chấp ở Biển Đông và khu vực Nếu gây chiến tranh vào thời điểm hiện nay trên Biển Đông, Trung Quốc 'đã hở sườn', theo một nhà nghiên cứu Trung Quốc ở Hà Nội, người từng có nhiều năm làm công việc này trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Bản thân lãnh đạo của Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, cũng 'cần thận trọng' vì trong nội bộ Trung Quốc hiện nay cũng có rất 'nhiều vấn đề', nếu thúc đẩy các hành động quân sự, vẫn theo ý kiến của vị cựu sỹ quan này.
Các biểu tình cuối tuần này tại Hồng Kông được coi là một phép thử lòng quyết tâm của những người đấu tranh đòi dân chủ cho Hồng Kông, cũng như của chính quyền đặc khu thân Bắc Kinh. Cuộc tuần hành lớn ngày Chủ Nhật 18/08/2019 được dự báo sẽ quy tụ hàng triệu người. Còn trong ngày hôm nay 17/08, hàng ngàn giáo viên tuần hành dưới mưa để ủng hộ cuộc biểu tình của giới sinh viên ngày mai. Cuộc tuần hành của các nhà giáo diễn ra ôn hòa, với sự cho phép của cảnh sát. Tập hợp tại khu thương mại Central, đoàn tuần hành tiến về hướng khu phố tập trung các cơ quan hành chính thiết yếu của Hồng Kông, bắt đầu từ Government House, nơi đặt văn phòng của trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam).
Hoa Kỳ dấn thân vào vùng Nam Thái Bình Dương xa xôi để củng cố một liên minh đối đầu với Trung Quốc. Thượng tuần tháng 8, ngoại trưởng Mỹ lần đầu tiên đến Pohnpei, thủ đô Liên bang Micronesia, để chứng tỏ mối quan tâm của Washington đối với các đồng minh Thái Bình Dương, cho dù là những tiểu quốc, nhưng rất quan trọng trong bối cảnh xung khắc với Trung Quốc trên mọi mặt. RFI Việt ngữ đặt câu hỏi với nhà phân tích Lưu Tường Quang ở Sydney về chiến lược của Mỹ .
Sau hai ngày bị tê liệt, phi trường quốc tế Hồng Kông hoạt động bình thường trở lại vào sáng thứ tư 14/08/2019. Xung đột giữa cảnh sát và người biểu tình đòi dân chủ diễn ra suốt hai ngày, trong bối cảnh Bắc Kinh đe dọa can thiệp quân sự. Tổng thống Donald Trump khẳng định Trung Quốc đã chuyển quân đến gần biên giới Hồng Kông. Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc kêu gọi điều tra bạo lực cảnh sát một cách không thiên vị.
Ngày 13/08/2019 tàu Hải Dương Địa Chất 8 của Trung Quốc đã trở lại Bãi Tư Chính, bên trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam gần Trường Sa. Trong một tin nhắn twitter phát đi vào buổi chiều, giáo sư Ryan Martinson, trường Hải Chiến Mỹ, người đã tiết lộ lần thâm nhập đầu tiên, ghi nhận : “Giai đoạn 2 cuộc đọ sức Việt-Trung đã bắt đầu”. Điều được giáo sư Martinson chú ý là lần này có hai chiếc tàu hải cảnh thuộc loại tiên tiến nhất của Trung Quốc trực chỉ hướng Bãi Tư Chính. Theo ông Martinson, hai chiếc đều đặt căn cứ tại vùng Biển Hoa Đông, và ít ra là trong năm ngoái 2018, chưa hề hoạt động tại Biển Đông.
Sự gần gũi của Tổng thống Philippines Duterte với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) đang khiến người Philippines lo sợ mất quyền lãnh thổ và hàng hải (Ảnh: Kenzaburo Fukuhara/ Reuters) Phó Tổng thống Philippines Leni Robredo cho biết người dân đang lo lắng Tổng thống Rodrigo Duterte đã “bán đứng” đất nước cho Bắc Kinh sau khi ông trì hoãn thực hiện phán quyết của Tòa Trọng tài Quốc tế về chủ quyền trên biển của Philippines, theo Bloomberg.
Tàu khảo sát Hải Dương Địa Chất 8 của Trung Quốc quay trở lại vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam hôm thứ Ba, chưa đầy một tuần sau khi rời khỏi khu vực. Một nguồn tin của BBC cho biết tàu Hải Dương Địa Chất 8 lúc rời đi chỉ nhằm mục đích tiếp dầu rồi quay lại Bãi Tư Chính.
Cảnh sát Hong Kong thừa nhận đã triển khai lực lượng sỹ quan cải trang thành người biểu tình chống chính phủ hôm Chủ Nhật 11/8. Một số sĩ quan cải trang thành "các nhân vật khác nhau", một phát ngôn viên cho biết thêm rằng việc này nhắm vào "những kẻ bạo loạn cực đoan". Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện các video cho thấy các cảnh sát chìm tham gia bắt giữ người biểu tình trong các cuộc đụng độ vào Chủ nhật.
Nhân viên của Cathay Pacific « có thể bị sa thải nếu tiếp tục ủng hộ hoặc tham gia biểu tình bất hợp pháp ». Đó là thông cáo của tổng giám đốc công ty hàng không Hồng Kông hôm 12/08/2019, trong bối cảnh Cathay Pacific bị Bắc Kinh gây áp lực buộc hãng hàng không này phải trừng phạt những nhân viên ủng hộ phong trào dân chủ đang lên cao tại Hồng Kông. Thứ Sáu tuần trước, 09/08, cơ quan hành không dân dụng Trung Quốc ra lệnh cho Cathay Pacific phải cung cấp danh sách nhân viên phi hành đoàn trên các chuyến bay sang hay bay ngang Hoa lục. Bắc Kinh cho biết là những nhân viên ủng hộ phong trào dân chủ sẽ bị cấm phục vụ trên các chuyến bay đó. Cathay Pacific tuyên bố tuân lệnh của Bắc Kinh.
Các nhà phân tích cho biết chi tiêu của người Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong những tháng cuối của năm do tác động của thương chiến với Hoa Kỳ, điều này sẽ kéo theo sự suy giảm mạnh của nền kinh tế.
Bảo Trợ