Hình ảnh: Người dân Mỹ đón mừng Lễ Độc Lập

05 Tháng Bảy 20192:40 CH(Xem: 268)

Hình ảnh: Người dân Mỹ đón mừng Lễ Độc Lập

blank
Màn trình diễn máy bay ở Washington D.C. (Hình: AP Photo/Alex Brandon)

Ngày 4 Tháng Bảy, hay còn gọi là Lễ Độc Lập là ngày Hoa Kỳ tuyên bố độc lập và không còn là thuộc địa của Anh Quốc. Ngày này có thể được xem là lễ lớn nhất của Mỹ và năm nay là Lễ Độc Lập lần thứ 243. Người dân Mỹ khắp nơi tổ chức lễ rất long trọng và nơi nào cũng đốt pháo bông.

blank
Chuyên viên pháo bông ở Pasadena, California chuẩn bị hôm 3 Tháng Bảy. (Hình: Mario Tama/Getty Images)
blank
Người dân Boston, Massachusetts bắn pháo bông hôm 3 Tháng Bảy. (Hình: AP Photo/Michael Dwyer)
blank
Thành phố Englewood, New Jersey bắn pháo bông hôm 2 Tháng Bảy. (Hình: AP Photo/Seth Wenig)
blank
Lễ Độc Lập ở Massachusetts. (Hình: Gillian Jones/The Berkshire Eagle via AP)
blank
Diễn hành ở Santa Monica, California. (Hình: AP Photo/Richard Vogel)
blank
Diễn hành mừng Lễ Độc Lập ở Pennsylvania. (Hình: Jack Hanrahan/Erie Times-News via AP)
Nguoi-viet.com

Chùm ảnh: Hoa Kỳ rực rỡ sắc cờ hoa mừng Ngày Độc lập 4/7

Tối thứ Năm (4/7) theo giờ Mỹ, tức sáng nay – thứ Sáu (6/7) theo giờ Việt Nam, Hoa Kỳ tổ chức các hoạt động nhân ngày quốc khánh Mỹ, còn gọi là Ngày Độc lập (Independence Day).

Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu trong sự kiện mang tên “Salute to America” (tạm dịch: Chào nước Mỹ) ở thủ đô Washington.

blank
Người dân cầm quốc kỳ trong một cuộc diễu hành trong lễ kỷ niệm Ngày Độc lập Ngày 4 tháng Bảy. (Ảnh: Reuters)

Trong bài phát biểu mừng Ngày Độc lập, Tổng thống Trump nói: “Người Mỹ yêu tự do của chúng ta và sẽ không ai có thể tước đoạt điều đó ra khỏi chúng ta”.

blank
(Ảnh: Getty Images)

“Tương lai thuộc về những người dũng cảm, mạnh mẽ, tự hào và tự do. Tất cả chúng ta đều có chung những người anh hùng, cùng chung một mái nhà, cùng chung một trái tim và tất cả chúng ta đều được tạo ra bởi cùng một Thiên Chúa toàn năng”, ông Trump nói.

blank
Thủy quân Lục chiến tham gia “Diễu hành mừng Ngày Độc lập của nước Mỹ”, dọc theo Đại lộ Constitution. (Ảnh: EPA)
blank
Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump đến dự sự kiện Salute to America nhân ngày quốc khánh Mỹ tại Đài tưởng niệm Lincoln ở thủ đô Washington, Mỹ. (Ảnh: AFP)

Người dân xứ cờ hoa nô nức tham gia vào những hoạt động sôi nổi trong dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh nước Mỹ.

blank
Người diễu hành với Tượng Nữ thần Tự do trong ngày kỷ niệm Ngày Độc lập 4/7 tại Washington, DC, vào ngày 4/7/2019. (Ảnh: Nypost)
blank
Những phụ nữ trong trang phục tươi sáng trong kỷ niệm Ngày Độc lập tại Washington DC. (Ảnh: Eric Thayer/Reuters)

Các cuộc diễu hành sôi động đã diễn ra dọc theo Đại lộ Constitution.

blank
Chiếc Cadillac được trang trí quốc kỳ Mỹ chạy dọc theo Đại lộ Constitution. (Ảnh: EPA)

blank

blank
Người tuần hành với biểu ngữ trong chiến dịch tranh cử tổng thống 2020 của Tổng thống Trump. (Ảnh: Saul Loeb/AFP/Getty Images)
blank
Một người giả trang cố Tổng thống Abraham Lincoln trong một cuộc diễu hành mừng ngày 4 tháng Bảy tại Washington, DC. (Ảnh: Reuters)
blank
Những người tham dự cầm máy ảnh chụp màn biểu diễn máy bay nhân Ngày Độc lập của Hoa Kỳ 4/7/2019 (Ảnh: AP)
blank
Hoạt động chuẩn bị dựng khinh khí cầu biểu tượng “Uncle Sam”. (Ảnh: Eric Thayer/Reuters)
blank
Một khinh khí cầu được tạo hình theo quốc kỳ của Hoa Kỳ trong Ngày Độc lập. (Ảnh: Saul Loeb/AFP/Getty Images)
blank
(Ảnh: Brendan Smialowski/AFP/Getty Images)
blank
Một người đàn ông hóa trang thành George Washington vẫy tay từ một chiếc thuyền phao. (Ảnh: Eric Thayer/Reuters)
blank
Tài khoản người dùng Twitter đăng tải một tác phẩm vẽ về một gia đình Mỹ truyền thống với lá quốc kỳ để chào mừng ngày Độc lập. (Ảnh: Twitter/ GrrGraphics Cartoons)
blank
Người Sikhs ở Mỹ ăn mừng trong lễ kỷ niệm Ngày 4 tháng Bảy. (Ảnh: REUTERS)
blank
Một nhóm nhảy dây tham gia một cuộc diễu hành trong Ngày Độc lập dọc theo Đại lộ Constitution. (Ảnh: EPA)

Kim Chung DKNGửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Báo cáo của Pew giải thích hiện tượng này là do ở các nước giàu, người dân được hưởng quyền tự do chính trị nhiều hơn nên họ có cái nhìn khắt khe hơn về những gì xảy ra ở Trung Quốc. Ngoài ra, những nước có thái độ thân Bắc Kinh nhiều cũng là những nước có nạn tham nhũng tệ nhất, chẳng hạn như Nigeria. Tập Cận Bình bị ‘ghét’?
Nghiên cứu riêng biệt cho thấy rằng họ có lý do chính đáng để lo ngại. Trung Quốc bị xếp hạng tồi tệ nhất trong số 50 quốc gia trong một cuộc khảo sát để tìm hiểu xem hệ thống giám sát và sinh trắc học được triển khai rộng rãi và lấn lướt tới mức nào. Cuộc khảo sát này do công ty an ninh mạng Comparitech thực hiện. Nghiên cứu trên cho thấy Trung Quốc không có "luật cụ thể để bảo vệ sinh trắc học của công dân" và nhấn mạnh quốc gia này "thiếu biện pháp bảo vệ an toàn cho nhân viên tại nơi làm việc".
ĐIỂM TIN THẾ GIỚI CHIỀU 6/12: DỰ LUẬT VỀ NGƯỜI DUY NGÔ NHĨ CỦA MỸ ĐỐI VỚI TRUNG QUỐC CÒN NẶNG HƠN LUẬT NHÂN QUYỀN HỒNG KÔNG...Trung Quốc đã phản ứng đầy giận dữ sau khi Tổng thống Trump phê chuẩn luật ủng hộ người biểu tình Hồng Kông hồi tháng trước, nhưng một dự luật khác của nghị viện nhằm ủng hộ người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở phía tây bắc Trung Quốc thậm chí còn tệ hơn đối với chính quyền Bắc Kinh và có thể kích hoạt các cuộc trả đũa và làm suy yếu những nỗ lực giải quyết cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, theo Reuters.
Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) 2019 đang diễn ta tại London nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập liên minh quân sự này. Tại một hội nghị vào thứ ba (3/12) tại London, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã ca ngợi Tổng thống Trump về những cam kết mạnh mẽ vào sự tiến bộ của liên minh, với chi tiêu của các nước thành viên đã tăng tới 130 tỷ Đô la và sẽ trên đà tăng tới 400 tỷ Đô la vào năm 2024.
Trung Quốc bày tỏ giận dữ về việc Hạ viện Mỹ thông qua dự luật áp đặt các biện pháp cấm vận đối với Bắc Kinh vì chính sách đàn áp hàng triệu người sắc tộc Uighur. Với 407 phiếu thuận và 1 phiếu chống duy nhất, Hạ Viện Hoa Kỳ do Đảng Dân chủ chiếm đa số, hôm thứ Ba 3/12 thông qua Đạo luật Uighur 2019. Luật này lên án việc Trung Quốc giam cầm khoảng 1 triệu người Uighur, người Kazak và người Hồi giáo sắc tộc khác ở những nơi mà họ gọi là ‘trại cải tạo’ tại vùng Tân Cương hẻo lánh. Dự luật này, nếu thành luật, sẽ áp đặt các biện pháp chế tài đối với các quan chức Trung Quốc bị coi là có trách nhiệm trong việc giam cầm người Uighur, đặc biệt là ông Chen Quanguo (Trần Toàn Quốc), Bí thư Đảng ủy Khu tự trị Tân Cương.
Trung Quốc hôm 4/12 lên tiếng phản đối việc Hạ viện Mỹ vừa thông qua dư luật Uighur 2019 vào hôm thứ Ba, ngày 3/12, đòi hỏi có những biện pháp mạnh mẽ hơn đối với Bắc Kinh sau những cáo buộc về vi phạm nhân quyền với người Hồi giáo Uighur ở Tân Cương.
Hôm nay, 03/12/2019, Hải Quân Ấn Độ đã xua đuổi một tàu khảo sát Trung Quốc xâm nhập vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này ở gần Port Blair. Theo Times of India, chiếc tàu khảo sát Shi Yan 1 của Trung Quốc đã tiến hành hoạt động khảo sát gần Port Blair thuộc quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ. Một nguồn tin chính phủ Ấn Độ cho biết chiếc tàu này đã bị máy bay giám sát biển phát hiện. Ngay sau đó Hải Quân Ấn Độ đã điều một chiến hạm đến nơi, yêu cầu tàu Trung Quốc rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Ấn Độ. Sau khi bị cảnh cáo, chiếc Shi Yan 1 đã di chuyển về hướng khác, có thể là về Trung Quốc.
theo lời ông, là sự một chiều trong quan hệ kinh tế, tức là Trung Quốc là phía được lợi lớn nhất trong khi phía đối tác lại không được lợi gì ‘cho dù là sự hạn chế tiếp cận (thị trường Trung Quốc) hay là bẫy nợ hay những vấn đề về hợp đồng’.
Năm ngày sau khi tổng thống Mỹ phê chuẩn luật Nhân Quyền và Dân Chủ Hồng Kông, Bắc Kinh trả đũa. Hôm nay, 02/12/2019, chính quyền Trung Quốc thông báo không cho chiến hạm Mỹ ghé cảng Hồng Kông, và trừng phạt một số tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ. Theo hãng tin Pháp AFP, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh (Hua Chunying) thông báo đình chỉ "ngay từ hôm nay" cấp phép cho các tàu chiến Mỹ ghé cảng Hồng Kông. Bà Hoa Xuân Oanh nhấn mạnh, trong tương lai, Trung Quốc sẽ không xem xét yêu cầu quá cảnh của các chiến hạm Mỹ tại Hồng Kông......Điểm tin thế giới 2/12: Nhật cam kết tài trợ 3 tỷ USD cho ASEAN; Trung Quốc không cho tàu chiến Mỹ thăm Hồng Kông
Hôm qua, 30/11/2019, các bộ trưởng Quốc Phòng và Ngoại Giao Nhật Bản và Ấn Độ lần đầu tiên họp tại New Delhi, theo công thức 2 + 2. Hai bên thỏa thuận sẽ tổ chức tập trận không quân lần đầu tiên, nhằm siết chặt hợp tác quốc phòng, cổ vũ cho khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương ''mở, tự do'', trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng bành trướng quân sự. Tham gia vào cuộc họp hôm qua có ngoại trưởng Nhật Toshimitsu Motegi, bộ trưởng Quốc Phòng Taro Kono, và hai đồng nhiệm Ấn Độ, ngoại trưởng Subrahmanyam Jaishankar cùng lãnh đạo bộ Quốc Phòng Rajnath Singh.
Bảo Trợ