Cuộc điều tra tai nạn Boeing xoay quanh những bí mật hộp đen ở Ethiopia

20 Tháng Ba 20193:02 SA(Xem: 86)
  • Tác giả :

Cuộc điều tra tai nạn Boeing xoay quanh những bí mật hộp đen ở Ethiopia
Hôm 19/3, cuộc điều tra về những phút cuối của chuyến bay Ethopian Airlines 302 bước vào những bí mật trong bộ phận nghi âm giọng nói ở buồng lái trong lúc Boeing và ngành công nghiệp hàng không toàn cầu bị rúng động đang chờ kết quả này.

Tấm ảnh do cơ quan điều tra tai nạn trên không của Pháp BEA đưa ra hôm 16/3 cho thấy thiết bị ghi âm giọng nói trong buồng lái của máy bay gặp tai nạn của Ethiopian Airlines. Các nhà điều tra đang tìm kiếm bí mật vụ tai nạn từ chiếc hộp đen này.

Tiếng nói của cơ trưởng Yared Getachew và phi công thứ nhất Ahmednur Mohammed có thể tiết lộ điều gì đã dẫn đến vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX ngày 10/3. Điều này đã cho thấy sự tương đồng đáng lo ngại với một thảm họa khác liên quan đến vụ tai nạn tương tự ngoài khơi Indonesia vào tháng 10 năm ngoái.

Hai thảm họa này đã giết chết tổng cộng 346 người.

Dữ liệu hộp đen đã được tải xuống ở Pháp nhưng chỉ có các chuyên gia người Nigeria dẫn đầu cuộc thăm dò mới nghe thấy cuộc đối thoại giữa Getachew, 29 tuổi, và Mohammed, 25 tuổi. Dữ liệu được đưa trở lại Addis Ababa hôm 19/9, theo các nguồn tin quen thuộc với cuộc điều tra cho Reuters biết.

Các chuyên gia tin rằng một hệ thống tự động mới trong loạt máy bay MAX hàng đầu của Boeing có thể đã đóng một vai trò trong cả hai vụ tai nạn, với việc các phi công không thể kiểm soát nó khi máy bay của họ lao xuống.

Cả hai máy bay đều rơi xuống chỉ vài phút sau khi cất cánh với các đường hướng chuyến bay thất thường và sự mất kiểm soát được các phi công báo cáo lại. Tuy nhiên, mỗi tai nạn là một chuỗi các yếu tố con người và kỹ thuật riêng biệt, theo các chuyên gia cho biết.

Uy tín của hãng hàng không Ethiopian Airlines, một trong những công ty thành công nhất của Châu Phi và Boeing, nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới và là nhà xuất khẩu lớn của Hoa Kỳ, đang bị đe dọa.

Các nhà lập pháp và các chuyên gia an toàn đang đặt câu hỏi về việc các nhà quản lý đã xem xét mô hình MAX kỹ lưỡng như thế nào và các phi công đã được đào tạo tốt ra sao về các tính năng mới. Cho đến nay, các cơ quan quản lý đã ngừng sử dụng loạt 300 máy bay MAX và việc giao hàng gần 5.000 chiếc nữa – với trị giá hơn 500 tỷ USD – đang bị tạm dừng.

Áp lực đối với công ty có trụ sở tại Chicago đã gia tăng khi có tin tức rằng các công tố viên liên bang và Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ đang xem xét kỹ lưỡng mô hình MAX được phát triển như thế nào, theo hai người biết về vấn đề này cho biết.

Một trong những người này nói rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang xem xét sự giám sát của Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) đối với Boeing. Và một bồi thẩm đoàn liên bang tuần trước đã ban hành ít nhất một trát đòi hầu tòa cho một thực thể liên quan đến việc phát triển máy bay này.

Phần còn lại của thế giới đang chờ xem một cách đầy lo lắng.

Cơ quan hàng không của Liên minh châu Âu EASA hứa hẹn sẽ xem xét kỹ lưỡng về các bản cập nhật phần mềm và chế độ lỗi của Boeing.

“Chúng tôi sẽ không cho phép máy bay cất cánh nếu chúng tôi không tìm thấy câu trả lời chấp nhận được cho tất cả các câu hỏi của mình, Giám đốc điều hành của EASA, Patrick Ky, nói tại một phiên điều trần của ủy ban quốc hội EU.

“Dù có bất cứ điều gì FAA làm đi nữa. Như vậy được không? Đây là một đảm bảo cá nhân mà tôi đưa ra trước mặt các bạn,” ông Ky nói.

Canada cho biết họ sẽ chứng nhận độc lập MAX trong tương lai, thay vì chấp nhận xác nhận của FAA và cũng sẽ gửi một nhóm đến để giúp các giới chức Mỹ đánh giá các thay đổi thiết kế được đề xuất.

Với hy vọng sớm đưa dòng MAX trở lại không trung, Boeing cho biết họ sẽ đưa ra bản cập nhật phần mềm và chương trình đào tạo phi công sửa đổi. Trong trường hợp vụ tai nạn Lion Air ở Indonesia, các câu hỏi đã được nêu ra về việc phi hành đoàn có sử dụng đúng quy trình hay không.

Dòng máy bay MAX, trong đó giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu khoảng 15%, đã được phát triển cho dịch vụ thương mại từ năm 2017 sau khi đối thủ chính của họ là Airbus A320neo ra mắt thành công.

Nghiên cứu Argus đã làm giá trị cổ phiếu của Boeing giảm từ “giữ” xuống “mua”. Đây là lần thứ 4 cổ phiếu của nhà sản xuất máy bay này bị rớt giá kể từ vụ tai nạn, theo dữ liệu Refinitiv. Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty này hôm 19/3 đã có một thời gian hiếm hoi tăng 1,6% lên 378 USD và cắt giảm thua lỗ xuống dưới 11% kể từ vụ tai nạn.
Theo VOA


Liên Âu gia tăng hiện diện trên Biển Đông

blank
Chiến hạm Anh Quốc và hai chiến hạm Mỹ tham gia tập trận trên Biển Đông hồi Tháng Giêng, 2019. (Hình: Business Insider)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Các nước trong Liên Minh Âu Châu (EU) sẽ gia tăng sự hiện diện trên Biển Đông phối hợp cùng với Mỹ để đối phó với sự bành trướng bá quyền của Trung Cộng ở khu vực.

Các nhà nghiên cứu và nguồn tin ngoại giao cho hay trong một cuộc thảo luận về an ninh khu vực Á Châu – Thái Bình Dương tổ chức ở Washington hôm Thứ Hai, 18 Tháng Ba, 2019, thấy thuật lại trên tờ South China Morning Post (SCMP).

Bà Liselotte Odgaard, một nhà nghiên cứu ở Âu Châu đang hợp tác tại viên nghiên cứu có tiếng là bảo thủ Hudson Institute ở Washington, cho rằng Liên Âu “đã bắt đầu dấu hiệu hiện diện tại khu vực Á Châu – Thái Bình Dương.” Bà nói trong một cuộc thảo luận ở Washington về vai trò của Liên Âu ở khu vực.

Theo bà Odgaard, Liên Âu có chính sách tổng quát là chống lại chủ trương tuyên bố chủ quyền tham lam của Trung Cộng trên Biển Đông cũng như ủng hộ tự do hải hành. Tuy nhiên, họ không đi sâu vào những sáng kiến chính sách cụ thể mà để tùy chủ trương một số nước mà hiện nay đang thấy có sự gia tăng hành động.”

Theo lời bà, một số nước đã cử nhân sự tham gia trên các chiến hạm Pháp mấy năm gần đây, hậu thuẫn Liên Âu kêu gọi các nước tôn trọng luật lệ hàng hải quốc tế ở khu vực.

“Thí dụ như năm nay, Đan Mạch sẽ gửi một tàu khu trục nhỏ và Pháp sẽ đưa một đưa một đội đặc tàu nhiệm với mẫu hạm đến khu vực Á Châu Thái Bình Dương,” bà Odgarrrd nói. “Điều đó cho thấy có sự gia tăng nỗ lực hiện diện của một số nước đã cùng đồng ý rằng chúng tôi nên có các hoạt động hậu thuẫn cho quyền tự do hải hành trên Biển Đông.

Bà nói một số nước Liên Âu nên tham gia tập trận với Ấn Độ và Nhật Bản “tuy không phải toàn thể Liên Âu nhưng là một nhóm nước nên thông điệp sẽ trên danh nghĩa Liên Âu chứ không riêng nước nào.”

Gân đây, chính phủ Anh Quốc có chương trình đưa mẫu hạm tới khu vực Á Châu – Thái Bình Dương và hiện đang tìm nơi đặt căn cứ ở khu vực. Trong khi đó, Pháp đang thảo luận các cuộc tập trận với lực lượng Nhật Bản.

Ông Patrick Cronin, giám đốc nghiên cứu về an ninh khu vực Á Châu – Thái Bình Dương của viện Hudson, cũng kêu gọi Châu Âu tham gia hoạt động tại khu vực để buộc Bắc Kinh phải tuân thủ luật lệ quốc tế.

Trong một tài liệu công bố hồi tuần trước, Ủy Ban Liên Âu lần đầu tiên xác định Trung Cộng là “nước cạnh tranh kinh tế” và “nước đối thủ cổ võ các mô hình cai trị thay thế” kiểu mô hình dân chủ của Ấu Châu. Hiện đang có 10 đề án nhằm cân bằng quan hệ với Trung Cộng và củng cố sự đoàn kết của Liên Âu chống lại ảnh hưởng của Trung Cộng hiện đang là đối tác thương mại hàng đầu của Châu Âu.

Thứ Năm, 21 Tháng Ba tới đây, các nhà lãnh đạo Liên Âu sẽ thảo luận về các đề án vừa kể khi họ họp thượng đỉnh. Vào dịp này lại có chuyến thăm viếng Pháp và Ý của Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận Bình.

blank
USS Blue Ridge, tàu chỉ huy của Hạm Đội 7, Hải Quân Hoa Kỳ ghé thăm cảng Manila, Philippines hôm 13 Tháng Ba, 2019. (Hình: U.S. Navy photo by Mass Communication Specialist 3rd Class Dylan McKay)

Một nhà ngoại giao Châu Âu nói với báo SCMP rằng bên ngoài chuyện bất mãn về việc Bắc Kinh không cho thâm nhập thị trường Hoa Lục một cách cân bằng, cũng đang có những âu lo nghiêm trọng trong Liên Âu về chủ trương bành trướng tham lam của Bắc Kinh trên Biển Đông. Chính vì thế mà một số nước thành viên Liên Âu sẽ gia tăng hiện diện hải quân ở khu vực.

Từ đầu năm đến nay, người ta thấy chiến hạm Anh Quốc đã tham gia tập trận với Hải quân Hoa Kỳ hai lần trên Biển Đông. Họ đã cho chiến hạm đi gần đảo mà Trung Cộng tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông và đã làm Bắc Kinh tức giận.

Ông John Hemmings, giám đốc nghiên cứu Á Châu của tổ chức nghiên cứu Henry Jackson Society tại Anh Quốc, nói trong cuộc hội thảo nói trên tại Washington rằng Anh Quốc đang dự tính chính thức hóa đề nghị chính sách chia sẻ tin tình báo với Nhật Bản.

Cuộc hội thảo tại Washington diễn ra khi Đề Đốc Phillip Sawyer, tư lệnh Hạm Đội 7 của Hoa Kỳ, tại Manila, lập lại lời tuyên bố của nhiều viên chức cấp cao rằng lực lượng Mỹ vẫn tiếp tục, bay, đi tàu tại bất cứ nơi nào luật lệ quốc tế cho phép. Ông nói khi có ký giả của báo Philippines đặt câu hỏi liệu chính sách Mỹ có gì thay đổi nếu phải đối diện những vụ tương tự như đã xảy ra hồi Tháng Chín năm ngoái.

Cuối Tháng Chín, 2018, khu trục hạm USS Decatur đã phải đổi hướng để tránh va chạm khi bị một khu trục hạm Trung Quốc chận đường gần đảo nhân tạo Gaven, Trường Sa, Việt Nam(TN)

Nguoi Viet

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HOA KỲ CÓ BẰNG CHỨNG CHỨNG MINH THIẾT BỊ HUAWEI CÓ ‘CỬA SAU’... “Vâng, chúng tôi có bằng chứng”, đó là câu trả lời của thượng nghị sỹ Joe Manchin, một thành viên Ủy ban Tình báo Thượng viện trước truyền thông Hoa Kỳ, khi được hỏi về việc Washington có bằng chứng chứng minh thiết bị Huawei có cài đặt thêm cửa sau (backdoor) hay không.
ĐIỂM TIN THẾ GIỚI 25/4: TRUNG QUỐC: RỘ TIN ĐỒN VỀ NGƯỜI THAY THẾ TẬP CẬN BÌNH TRONG KHÓA SAU...Hai người Trung Quốc nhận tội trộm cắp bí quyết thương mại máy bay Hoa Kỳ.....Mục Điểm tin Thế giới ngày 25/4 xin gửi tới quý độc giả những tin sau: Trung Quốc: Rộ tin đồn về người thay thế Tập Cận Bình trong khóa sau Kể từ tuần trước, người dân Trung Quốc đã bị hút vào những tin đồn về những người sẽ thay thế vị trí của Chủ tịch Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường ở nhiệm kỳ sau, nhưng chưa chắc những ứng viên được đồn thổi sẽ trở thành những nhà lãnh đạo cao nhất ở Trung Nam Hải sau gần 3 năm nữa, theo bài bình luận của chuyên gia Katsuji Nakazawa đăng trên Nikkei hôm thứ Năm (25/4). Theo ông Nakazawa, lần đầu tiên sau nhiều tháng, có thể là nhiều năm, tin đồn về các nhà lãnh đạo tương lai đã trở thành chủ đề chính trị nóng bỏng ở Trung Quốc. “Ý tưởng bổ nhiệm ông Trần Mẫn Nhi làm chủ tịch Trung Quốc và Hồ Xuân Hoa làm
Trong ba ngày, từ 25-27/04/2019, Trung Quốc trải thảm đỏ đón gần 70 lãnh đạo của 38 nước trên thế giới tham dự diễn đàn Một vành đai một con đường, được tổ chức lần thứ hai tại Bắc Kinh. Mạng lưới Con đường tơ lụa mới của Trung Quốc phủ rộng châu Á, nối sang châu Âu và ngoặt sang cả châu Phi.
Hôm thứ Hai (22/4) Huawei đã cho ra mắt mô-đun xe 5G đầu tiên trên thế giới, báo chí Pháp đưa tin, Nghị viện châu Âu đã bỏ phiếu quyết định sử dụng công nghệ WiFi làm tiêu chuẩn công nghệ ô tô internet thay vì công nghệ 5G. Điều này có thể ngầm hiểu rằng, các nước châu Âu sẽ không sử dụng mô-đun của Huawei, theo NTDTV.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hy vọng đón trên 40 nhà lãnh đạo thế giới đến Bắc Kinh vào cuối tuần này để dự Thượng đỉnh Vành đai-Con đường (BRI) lần 2 – ý tưởng xây dựng một mạng lưới cơ sở hạ tầng khổng lồ bao gồm các hải cảng, đường bộ và đường sắt ở khắp 65 nước trên cả ba châu lục Á, Âu và Phi.
Doanh nghiệp liên doanh với Qualcomm – Công ty TNHH Công nghệ bán dẫn Hoa Tâm Thông Quý Châu Trung Quốc (Hoa Tâm Thông) đột nhiên đóng cửa ngừng kinh doanh, khiến ước mơ “tự chủ về chip” của Trung Quốc vỡ mộng, theo NTD...../ Điểm tin thế giới 24/4: Israel sẽ đặt tên Tổng thống Trump cho thành phố mới trên Cao nguyên Golan
« Tự do hàng hải không thể được sử dụng để vi phạm quyền của các nước khác ». Đó là tuyên bố hôm 24/04/2019 của phó đề đốc Thẩm Kim Long (Shen Jinlong), tư lệnh Hải Quân Trung Quốc, chỉ trích việc Hoa Kỳ và các đồng minh gởi tàu tuần tra gần các đảo bị tranh chấp trên Biển Đông.
Một cựu kỹ sư và một doanh nhân Trung Quốc bị truy tố về tội gián điệp kinh tế và âm mưu ăn cắp bí mật thương mại từ công ty General Electric để làm lợi cho Trung Quốc, theo cáo trạng được Bộ Tư pháp Mỹ tiết lộ ngày 23/4.
Tổ chức Nhà nước Hồi Giáo Daesh hôm nay, 23/04/2019, vừa lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ khủng bố tự sát nhắm vào các nhà thờ Công Giáo và khách sạn hôm Chủ Nhật vừa qua. Theo những thông tin mới nhất do cảnh sát Sri Lanka cung cấp hôm nay, các vụ khủng bố này là nhằm trả đũa vụ xả súng vào hai nhà thờ Hồi Giáo ở Christchurch, New Zealand, hồi trung tuần tháng Ba, làm hơn 50 người chết.
COLOMBO, Sri Lanka – Chính phủ Sri Lanka thừa nhận đã không nghe theo những tin tình báo về các vụ đánh bom khủng bố xảy ra hôm Chủ Nhật mà họ nhận được trước đó vài ngày, đồng thời cho rằng, có cả một mạng lưới khủng bố quốc tế đứng sau loạt tấn công....../ Các ‘hãng tin giả’ bối rối về sự thật: Tổng thống Trump không thông đồng với Nga
Bảo Trợ