Cuộc điều tra tai nạn Boeing xoay quanh những bí mật hộp đen ở Ethiopia

20 Tháng Ba 20193:02 SA(Xem: 152)
  • Tác giả :

Cuộc điều tra tai nạn Boeing xoay quanh những bí mật hộp đen ở Ethiopia
Hôm 19/3, cuộc điều tra về những phút cuối của chuyến bay Ethopian Airlines 302 bước vào những bí mật trong bộ phận nghi âm giọng nói ở buồng lái trong lúc Boeing và ngành công nghiệp hàng không toàn cầu bị rúng động đang chờ kết quả này.

Tấm ảnh do cơ quan điều tra tai nạn trên không của Pháp BEA đưa ra hôm 16/3 cho thấy thiết bị ghi âm giọng nói trong buồng lái của máy bay gặp tai nạn của Ethiopian Airlines. Các nhà điều tra đang tìm kiếm bí mật vụ tai nạn từ chiếc hộp đen này.

Tiếng nói của cơ trưởng Yared Getachew và phi công thứ nhất Ahmednur Mohammed có thể tiết lộ điều gì đã dẫn đến vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX ngày 10/3. Điều này đã cho thấy sự tương đồng đáng lo ngại với một thảm họa khác liên quan đến vụ tai nạn tương tự ngoài khơi Indonesia vào tháng 10 năm ngoái.

Hai thảm họa này đã giết chết tổng cộng 346 người.

Dữ liệu hộp đen đã được tải xuống ở Pháp nhưng chỉ có các chuyên gia người Nigeria dẫn đầu cuộc thăm dò mới nghe thấy cuộc đối thoại giữa Getachew, 29 tuổi, và Mohammed, 25 tuổi. Dữ liệu được đưa trở lại Addis Ababa hôm 19/9, theo các nguồn tin quen thuộc với cuộc điều tra cho Reuters biết.

Các chuyên gia tin rằng một hệ thống tự động mới trong loạt máy bay MAX hàng đầu của Boeing có thể đã đóng một vai trò trong cả hai vụ tai nạn, với việc các phi công không thể kiểm soát nó khi máy bay của họ lao xuống.

Cả hai máy bay đều rơi xuống chỉ vài phút sau khi cất cánh với các đường hướng chuyến bay thất thường và sự mất kiểm soát được các phi công báo cáo lại. Tuy nhiên, mỗi tai nạn là một chuỗi các yếu tố con người và kỹ thuật riêng biệt, theo các chuyên gia cho biết.

Uy tín của hãng hàng không Ethiopian Airlines, một trong những công ty thành công nhất của Châu Phi và Boeing, nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới và là nhà xuất khẩu lớn của Hoa Kỳ, đang bị đe dọa.

Các nhà lập pháp và các chuyên gia an toàn đang đặt câu hỏi về việc các nhà quản lý đã xem xét mô hình MAX kỹ lưỡng như thế nào và các phi công đã được đào tạo tốt ra sao về các tính năng mới. Cho đến nay, các cơ quan quản lý đã ngừng sử dụng loạt 300 máy bay MAX và việc giao hàng gần 5.000 chiếc nữa – với trị giá hơn 500 tỷ USD – đang bị tạm dừng.

Áp lực đối với công ty có trụ sở tại Chicago đã gia tăng khi có tin tức rằng các công tố viên liên bang và Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ đang xem xét kỹ lưỡng mô hình MAX được phát triển như thế nào, theo hai người biết về vấn đề này cho biết.

Một trong những người này nói rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang xem xét sự giám sát của Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) đối với Boeing. Và một bồi thẩm đoàn liên bang tuần trước đã ban hành ít nhất một trát đòi hầu tòa cho một thực thể liên quan đến việc phát triển máy bay này.

Phần còn lại của thế giới đang chờ xem một cách đầy lo lắng.

Cơ quan hàng không của Liên minh châu Âu EASA hứa hẹn sẽ xem xét kỹ lưỡng về các bản cập nhật phần mềm và chế độ lỗi của Boeing.

“Chúng tôi sẽ không cho phép máy bay cất cánh nếu chúng tôi không tìm thấy câu trả lời chấp nhận được cho tất cả các câu hỏi của mình, Giám đốc điều hành của EASA, Patrick Ky, nói tại một phiên điều trần của ủy ban quốc hội EU.

“Dù có bất cứ điều gì FAA làm đi nữa. Như vậy được không? Đây là một đảm bảo cá nhân mà tôi đưa ra trước mặt các bạn,” ông Ky nói.

Canada cho biết họ sẽ chứng nhận độc lập MAX trong tương lai, thay vì chấp nhận xác nhận của FAA và cũng sẽ gửi một nhóm đến để giúp các giới chức Mỹ đánh giá các thay đổi thiết kế được đề xuất.

Với hy vọng sớm đưa dòng MAX trở lại không trung, Boeing cho biết họ sẽ đưa ra bản cập nhật phần mềm và chương trình đào tạo phi công sửa đổi. Trong trường hợp vụ tai nạn Lion Air ở Indonesia, các câu hỏi đã được nêu ra về việc phi hành đoàn có sử dụng đúng quy trình hay không.

Dòng máy bay MAX, trong đó giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu khoảng 15%, đã được phát triển cho dịch vụ thương mại từ năm 2017 sau khi đối thủ chính của họ là Airbus A320neo ra mắt thành công.

Nghiên cứu Argus đã làm giá trị cổ phiếu của Boeing giảm từ “giữ” xuống “mua”. Đây là lần thứ 4 cổ phiếu của nhà sản xuất máy bay này bị rớt giá kể từ vụ tai nạn, theo dữ liệu Refinitiv. Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty này hôm 19/3 đã có một thời gian hiếm hoi tăng 1,6% lên 378 USD và cắt giảm thua lỗ xuống dưới 11% kể từ vụ tai nạn.
Theo VOA


Liên Âu gia tăng hiện diện trên Biển Đông

blank
Chiến hạm Anh Quốc và hai chiến hạm Mỹ tham gia tập trận trên Biển Đông hồi Tháng Giêng, 2019. (Hình: Business Insider)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Các nước trong Liên Minh Âu Châu (EU) sẽ gia tăng sự hiện diện trên Biển Đông phối hợp cùng với Mỹ để đối phó với sự bành trướng bá quyền của Trung Cộng ở khu vực.

Các nhà nghiên cứu và nguồn tin ngoại giao cho hay trong một cuộc thảo luận về an ninh khu vực Á Châu – Thái Bình Dương tổ chức ở Washington hôm Thứ Hai, 18 Tháng Ba, 2019, thấy thuật lại trên tờ South China Morning Post (SCMP).

Bà Liselotte Odgaard, một nhà nghiên cứu ở Âu Châu đang hợp tác tại viên nghiên cứu có tiếng là bảo thủ Hudson Institute ở Washington, cho rằng Liên Âu “đã bắt đầu dấu hiệu hiện diện tại khu vực Á Châu – Thái Bình Dương.” Bà nói trong một cuộc thảo luận ở Washington về vai trò của Liên Âu ở khu vực.

Theo bà Odgaard, Liên Âu có chính sách tổng quát là chống lại chủ trương tuyên bố chủ quyền tham lam của Trung Cộng trên Biển Đông cũng như ủng hộ tự do hải hành. Tuy nhiên, họ không đi sâu vào những sáng kiến chính sách cụ thể mà để tùy chủ trương một số nước mà hiện nay đang thấy có sự gia tăng hành động.”

Theo lời bà, một số nước đã cử nhân sự tham gia trên các chiến hạm Pháp mấy năm gần đây, hậu thuẫn Liên Âu kêu gọi các nước tôn trọng luật lệ hàng hải quốc tế ở khu vực.

“Thí dụ như năm nay, Đan Mạch sẽ gửi một tàu khu trục nhỏ và Pháp sẽ đưa một đưa một đội đặc tàu nhiệm với mẫu hạm đến khu vực Á Châu Thái Bình Dương,” bà Odgarrrd nói. “Điều đó cho thấy có sự gia tăng nỗ lực hiện diện của một số nước đã cùng đồng ý rằng chúng tôi nên có các hoạt động hậu thuẫn cho quyền tự do hải hành trên Biển Đông.

Bà nói một số nước Liên Âu nên tham gia tập trận với Ấn Độ và Nhật Bản “tuy không phải toàn thể Liên Âu nhưng là một nhóm nước nên thông điệp sẽ trên danh nghĩa Liên Âu chứ không riêng nước nào.”

Gân đây, chính phủ Anh Quốc có chương trình đưa mẫu hạm tới khu vực Á Châu – Thái Bình Dương và hiện đang tìm nơi đặt căn cứ ở khu vực. Trong khi đó, Pháp đang thảo luận các cuộc tập trận với lực lượng Nhật Bản.

Ông Patrick Cronin, giám đốc nghiên cứu về an ninh khu vực Á Châu – Thái Bình Dương của viện Hudson, cũng kêu gọi Châu Âu tham gia hoạt động tại khu vực để buộc Bắc Kinh phải tuân thủ luật lệ quốc tế.

Trong một tài liệu công bố hồi tuần trước, Ủy Ban Liên Âu lần đầu tiên xác định Trung Cộng là “nước cạnh tranh kinh tế” và “nước đối thủ cổ võ các mô hình cai trị thay thế” kiểu mô hình dân chủ của Ấu Châu. Hiện đang có 10 đề án nhằm cân bằng quan hệ với Trung Cộng và củng cố sự đoàn kết của Liên Âu chống lại ảnh hưởng của Trung Cộng hiện đang là đối tác thương mại hàng đầu của Châu Âu.

Thứ Năm, 21 Tháng Ba tới đây, các nhà lãnh đạo Liên Âu sẽ thảo luận về các đề án vừa kể khi họ họp thượng đỉnh. Vào dịp này lại có chuyến thăm viếng Pháp và Ý của Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận Bình.

blank
USS Blue Ridge, tàu chỉ huy của Hạm Đội 7, Hải Quân Hoa Kỳ ghé thăm cảng Manila, Philippines hôm 13 Tháng Ba, 2019. (Hình: U.S. Navy photo by Mass Communication Specialist 3rd Class Dylan McKay)

Một nhà ngoại giao Châu Âu nói với báo SCMP rằng bên ngoài chuyện bất mãn về việc Bắc Kinh không cho thâm nhập thị trường Hoa Lục một cách cân bằng, cũng đang có những âu lo nghiêm trọng trong Liên Âu về chủ trương bành trướng tham lam của Bắc Kinh trên Biển Đông. Chính vì thế mà một số nước thành viên Liên Âu sẽ gia tăng hiện diện hải quân ở khu vực.

Từ đầu năm đến nay, người ta thấy chiến hạm Anh Quốc đã tham gia tập trận với Hải quân Hoa Kỳ hai lần trên Biển Đông. Họ đã cho chiến hạm đi gần đảo mà Trung Cộng tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông và đã làm Bắc Kinh tức giận.

Ông John Hemmings, giám đốc nghiên cứu Á Châu của tổ chức nghiên cứu Henry Jackson Society tại Anh Quốc, nói trong cuộc hội thảo nói trên tại Washington rằng Anh Quốc đang dự tính chính thức hóa đề nghị chính sách chia sẻ tin tình báo với Nhật Bản.

Cuộc hội thảo tại Washington diễn ra khi Đề Đốc Phillip Sawyer, tư lệnh Hạm Đội 7 của Hoa Kỳ, tại Manila, lập lại lời tuyên bố của nhiều viên chức cấp cao rằng lực lượng Mỹ vẫn tiếp tục, bay, đi tàu tại bất cứ nơi nào luật lệ quốc tế cho phép. Ông nói khi có ký giả của báo Philippines đặt câu hỏi liệu chính sách Mỹ có gì thay đổi nếu phải đối diện những vụ tương tự như đã xảy ra hồi Tháng Chín năm ngoái.

Cuối Tháng Chín, 2018, khu trục hạm USS Decatur đã phải đổi hướng để tránh va chạm khi bị một khu trục hạm Trung Quốc chận đường gần đảo nhân tạo Gaven, Trường Sa, Việt Nam(TN)

Nguoi Viet

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) 2019 đang diễn ta tại London nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập liên minh quân sự này. Tại một hội nghị vào thứ ba (3/12) tại London, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã ca ngợi Tổng thống Trump về những cam kết mạnh mẽ vào sự tiến bộ của liên minh, với chi tiêu của các nước thành viên đã tăng tới 130 tỷ Đô la và sẽ trên đà tăng tới 400 tỷ Đô la vào năm 2024.
Trung Quốc bày tỏ giận dữ về việc Hạ viện Mỹ thông qua dự luật áp đặt các biện pháp cấm vận đối với Bắc Kinh vì chính sách đàn áp hàng triệu người sắc tộc Uighur. Với 407 phiếu thuận và 1 phiếu chống duy nhất, Hạ Viện Hoa Kỳ do Đảng Dân chủ chiếm đa số, hôm thứ Ba 3/12 thông qua Đạo luật Uighur 2019. Luật này lên án việc Trung Quốc giam cầm khoảng 1 triệu người Uighur, người Kazak và người Hồi giáo sắc tộc khác ở những nơi mà họ gọi là ‘trại cải tạo’ tại vùng Tân Cương hẻo lánh. Dự luật này, nếu thành luật, sẽ áp đặt các biện pháp chế tài đối với các quan chức Trung Quốc bị coi là có trách nhiệm trong việc giam cầm người Uighur, đặc biệt là ông Chen Quanguo (Trần Toàn Quốc), Bí thư Đảng ủy Khu tự trị Tân Cương.
Trung Quốc hôm 4/12 lên tiếng phản đối việc Hạ viện Mỹ vừa thông qua dư luật Uighur 2019 vào hôm thứ Ba, ngày 3/12, đòi hỏi có những biện pháp mạnh mẽ hơn đối với Bắc Kinh sau những cáo buộc về vi phạm nhân quyền với người Hồi giáo Uighur ở Tân Cương.
Hôm nay, 03/12/2019, Hải Quân Ấn Độ đã xua đuổi một tàu khảo sát Trung Quốc xâm nhập vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này ở gần Port Blair. Theo Times of India, chiếc tàu khảo sát Shi Yan 1 của Trung Quốc đã tiến hành hoạt động khảo sát gần Port Blair thuộc quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ. Một nguồn tin chính phủ Ấn Độ cho biết chiếc tàu này đã bị máy bay giám sát biển phát hiện. Ngay sau đó Hải Quân Ấn Độ đã điều một chiến hạm đến nơi, yêu cầu tàu Trung Quốc rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Ấn Độ. Sau khi bị cảnh cáo, chiếc Shi Yan 1 đã di chuyển về hướng khác, có thể là về Trung Quốc.
theo lời ông, là sự một chiều trong quan hệ kinh tế, tức là Trung Quốc là phía được lợi lớn nhất trong khi phía đối tác lại không được lợi gì ‘cho dù là sự hạn chế tiếp cận (thị trường Trung Quốc) hay là bẫy nợ hay những vấn đề về hợp đồng’.
Năm ngày sau khi tổng thống Mỹ phê chuẩn luật Nhân Quyền và Dân Chủ Hồng Kông, Bắc Kinh trả đũa. Hôm nay, 02/12/2019, chính quyền Trung Quốc thông báo không cho chiến hạm Mỹ ghé cảng Hồng Kông, và trừng phạt một số tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ. Theo hãng tin Pháp AFP, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh (Hua Chunying) thông báo đình chỉ "ngay từ hôm nay" cấp phép cho các tàu chiến Mỹ ghé cảng Hồng Kông. Bà Hoa Xuân Oanh nhấn mạnh, trong tương lai, Trung Quốc sẽ không xem xét yêu cầu quá cảnh của các chiến hạm Mỹ tại Hồng Kông......Điểm tin thế giới 2/12: Nhật cam kết tài trợ 3 tỷ USD cho ASEAN; Trung Quốc không cho tàu chiến Mỹ thăm Hồng Kông
Hôm qua, 30/11/2019, các bộ trưởng Quốc Phòng và Ngoại Giao Nhật Bản và Ấn Độ lần đầu tiên họp tại New Delhi, theo công thức 2 + 2. Hai bên thỏa thuận sẽ tổ chức tập trận không quân lần đầu tiên, nhằm siết chặt hợp tác quốc phòng, cổ vũ cho khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương ''mở, tự do'', trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng bành trướng quân sự. Tham gia vào cuộc họp hôm qua có ngoại trưởng Nhật Toshimitsu Motegi, bộ trưởng Quốc Phòng Taro Kono, và hai đồng nhiệm Ấn Độ, ngoại trưởng Subrahmanyam Jaishankar cùng lãnh đạo bộ Quốc Phòng Rajnath Singh.
Bắc Kinh tiếp tục đẩy mạnh tiến trình quân sự hóa Biển Đông. Theo nhật báo Hồng Kông South China Morning Post ngày 28/11/2019, vệ tinh Israel vào trung tuần tháng 11 này, đã phát hiện một vật thể có hình dáng của một chiếc khinh khí cầu ngay bên trên Đá Vành Khăn, một trong 7 tiền đồn mà Trung Quốc đã xây dựng trên các thực thể mà họ chiếm đóng ở Trường Sa. Trong một tin Twitter đề ngày 24/11, công ty vệ tinh ImageSat International (ISI) của Israel đã đăng một ảnh chụp Đá Vành Khăn ngày 18/11/2019, cho thấy hình ảnh một vật thể giống như một chiếc khinh khí cầu màu trắng bên trên Đá Vành Khăn (Mischief Reef), thuộc quần đảo Trường Sa ở Biển Đông. của Việt Nam.
Bắc Kinh nhào nặn Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông thành rào cản đối với Mỹ và Nhật Trung Quốc đã thay đổi chiêu trò trong cuộc thảo luận một bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông với các nước ASEAN, khi cố gắng loại trừ các đối thủ Mỹ và Nhật, theo Nikkei. Với mục đích ban đầu nhằm hạn chế sự bành trướng trên biển của Bắc Kinh, nhưng dự thảo luật lại bao gồm các luận điệu có thể ngăn cản Washington và Tokyo khỏi sự phát triển hàng hải ở Đông Nam Á, Nikkei dẫn nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản.
The Sydney Morning Herald - Mẹ Nấm (Danlambao) dịch - Một điệp viên Trung Quốc đã liều mạng đào thoát sang Úc và hiện đang cung cấp một kho thông tin tình báo chưa từng có về cách thức Trung Quốc tiến hành các hoạt động tình báo ở nước ngoài. Wang Li Liiang, với tên gọi khác "William”, là điệp viên Trung Quốc đầu tiên lộ diện. Ông đã tiết lộ danh tính của các sĩ quan tình báo quân sự cấp cao của Trung Quốc tại Hồng Kông, cũng như cung cấp chi tiết cách thức họ tài trợ và thực hiện các hoạt động can thiệp chính trị ở Hồng Kông, Đài Loan và Úc. Ông Wang đã đưa tài liệu của mình cho cơ quan phòng chống gián điệp của Úc, ASIO, và đang xin tị nạn chính trị. Sự việc này có khả năng thách thức mối quan hệ song phương Úc - Trung.
Bảo Trợ