Cuộc điều tra tai nạn Boeing xoay quanh những bí mật hộp đen ở Ethiopia

20 Tháng Ba 20193:02 SA(Xem: 94)
  • Tác giả :

Cuộc điều tra tai nạn Boeing xoay quanh những bí mật hộp đen ở Ethiopia
Hôm 19/3, cuộc điều tra về những phút cuối của chuyến bay Ethopian Airlines 302 bước vào những bí mật trong bộ phận nghi âm giọng nói ở buồng lái trong lúc Boeing và ngành công nghiệp hàng không toàn cầu bị rúng động đang chờ kết quả này.

Tấm ảnh do cơ quan điều tra tai nạn trên không của Pháp BEA đưa ra hôm 16/3 cho thấy thiết bị ghi âm giọng nói trong buồng lái của máy bay gặp tai nạn của Ethiopian Airlines. Các nhà điều tra đang tìm kiếm bí mật vụ tai nạn từ chiếc hộp đen này.

Tiếng nói của cơ trưởng Yared Getachew và phi công thứ nhất Ahmednur Mohammed có thể tiết lộ điều gì đã dẫn đến vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX ngày 10/3. Điều này đã cho thấy sự tương đồng đáng lo ngại với một thảm họa khác liên quan đến vụ tai nạn tương tự ngoài khơi Indonesia vào tháng 10 năm ngoái.

Hai thảm họa này đã giết chết tổng cộng 346 người.

Dữ liệu hộp đen đã được tải xuống ở Pháp nhưng chỉ có các chuyên gia người Nigeria dẫn đầu cuộc thăm dò mới nghe thấy cuộc đối thoại giữa Getachew, 29 tuổi, và Mohammed, 25 tuổi. Dữ liệu được đưa trở lại Addis Ababa hôm 19/9, theo các nguồn tin quen thuộc với cuộc điều tra cho Reuters biết.

Các chuyên gia tin rằng một hệ thống tự động mới trong loạt máy bay MAX hàng đầu của Boeing có thể đã đóng một vai trò trong cả hai vụ tai nạn, với việc các phi công không thể kiểm soát nó khi máy bay của họ lao xuống.

Cả hai máy bay đều rơi xuống chỉ vài phút sau khi cất cánh với các đường hướng chuyến bay thất thường và sự mất kiểm soát được các phi công báo cáo lại. Tuy nhiên, mỗi tai nạn là một chuỗi các yếu tố con người và kỹ thuật riêng biệt, theo các chuyên gia cho biết.

Uy tín của hãng hàng không Ethiopian Airlines, một trong những công ty thành công nhất của Châu Phi và Boeing, nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới và là nhà xuất khẩu lớn của Hoa Kỳ, đang bị đe dọa.

Các nhà lập pháp và các chuyên gia an toàn đang đặt câu hỏi về việc các nhà quản lý đã xem xét mô hình MAX kỹ lưỡng như thế nào và các phi công đã được đào tạo tốt ra sao về các tính năng mới. Cho đến nay, các cơ quan quản lý đã ngừng sử dụng loạt 300 máy bay MAX và việc giao hàng gần 5.000 chiếc nữa – với trị giá hơn 500 tỷ USD – đang bị tạm dừng.

Áp lực đối với công ty có trụ sở tại Chicago đã gia tăng khi có tin tức rằng các công tố viên liên bang và Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ đang xem xét kỹ lưỡng mô hình MAX được phát triển như thế nào, theo hai người biết về vấn đề này cho biết.

Một trong những người này nói rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang xem xét sự giám sát của Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) đối với Boeing. Và một bồi thẩm đoàn liên bang tuần trước đã ban hành ít nhất một trát đòi hầu tòa cho một thực thể liên quan đến việc phát triển máy bay này.

Phần còn lại của thế giới đang chờ xem một cách đầy lo lắng.

Cơ quan hàng không của Liên minh châu Âu EASA hứa hẹn sẽ xem xét kỹ lưỡng về các bản cập nhật phần mềm và chế độ lỗi của Boeing.

“Chúng tôi sẽ không cho phép máy bay cất cánh nếu chúng tôi không tìm thấy câu trả lời chấp nhận được cho tất cả các câu hỏi của mình, Giám đốc điều hành của EASA, Patrick Ky, nói tại một phiên điều trần của ủy ban quốc hội EU.

“Dù có bất cứ điều gì FAA làm đi nữa. Như vậy được không? Đây là một đảm bảo cá nhân mà tôi đưa ra trước mặt các bạn,” ông Ky nói.

Canada cho biết họ sẽ chứng nhận độc lập MAX trong tương lai, thay vì chấp nhận xác nhận của FAA và cũng sẽ gửi một nhóm đến để giúp các giới chức Mỹ đánh giá các thay đổi thiết kế được đề xuất.

Với hy vọng sớm đưa dòng MAX trở lại không trung, Boeing cho biết họ sẽ đưa ra bản cập nhật phần mềm và chương trình đào tạo phi công sửa đổi. Trong trường hợp vụ tai nạn Lion Air ở Indonesia, các câu hỏi đã được nêu ra về việc phi hành đoàn có sử dụng đúng quy trình hay không.

Dòng máy bay MAX, trong đó giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu khoảng 15%, đã được phát triển cho dịch vụ thương mại từ năm 2017 sau khi đối thủ chính của họ là Airbus A320neo ra mắt thành công.

Nghiên cứu Argus đã làm giá trị cổ phiếu của Boeing giảm từ “giữ” xuống “mua”. Đây là lần thứ 4 cổ phiếu của nhà sản xuất máy bay này bị rớt giá kể từ vụ tai nạn, theo dữ liệu Refinitiv. Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty này hôm 19/3 đã có một thời gian hiếm hoi tăng 1,6% lên 378 USD và cắt giảm thua lỗ xuống dưới 11% kể từ vụ tai nạn.
Theo VOA


Liên Âu gia tăng hiện diện trên Biển Đông

blank
Chiến hạm Anh Quốc và hai chiến hạm Mỹ tham gia tập trận trên Biển Đông hồi Tháng Giêng, 2019. (Hình: Business Insider)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Các nước trong Liên Minh Âu Châu (EU) sẽ gia tăng sự hiện diện trên Biển Đông phối hợp cùng với Mỹ để đối phó với sự bành trướng bá quyền của Trung Cộng ở khu vực.

Các nhà nghiên cứu và nguồn tin ngoại giao cho hay trong một cuộc thảo luận về an ninh khu vực Á Châu – Thái Bình Dương tổ chức ở Washington hôm Thứ Hai, 18 Tháng Ba, 2019, thấy thuật lại trên tờ South China Morning Post (SCMP).

Bà Liselotte Odgaard, một nhà nghiên cứu ở Âu Châu đang hợp tác tại viên nghiên cứu có tiếng là bảo thủ Hudson Institute ở Washington, cho rằng Liên Âu “đã bắt đầu dấu hiệu hiện diện tại khu vực Á Châu – Thái Bình Dương.” Bà nói trong một cuộc thảo luận ở Washington về vai trò của Liên Âu ở khu vực.

Theo bà Odgaard, Liên Âu có chính sách tổng quát là chống lại chủ trương tuyên bố chủ quyền tham lam của Trung Cộng trên Biển Đông cũng như ủng hộ tự do hải hành. Tuy nhiên, họ không đi sâu vào những sáng kiến chính sách cụ thể mà để tùy chủ trương một số nước mà hiện nay đang thấy có sự gia tăng hành động.”

Theo lời bà, một số nước đã cử nhân sự tham gia trên các chiến hạm Pháp mấy năm gần đây, hậu thuẫn Liên Âu kêu gọi các nước tôn trọng luật lệ hàng hải quốc tế ở khu vực.

“Thí dụ như năm nay, Đan Mạch sẽ gửi một tàu khu trục nhỏ và Pháp sẽ đưa một đưa một đội đặc tàu nhiệm với mẫu hạm đến khu vực Á Châu Thái Bình Dương,” bà Odgarrrd nói. “Điều đó cho thấy có sự gia tăng nỗ lực hiện diện của một số nước đã cùng đồng ý rằng chúng tôi nên có các hoạt động hậu thuẫn cho quyền tự do hải hành trên Biển Đông.

Bà nói một số nước Liên Âu nên tham gia tập trận với Ấn Độ và Nhật Bản “tuy không phải toàn thể Liên Âu nhưng là một nhóm nước nên thông điệp sẽ trên danh nghĩa Liên Âu chứ không riêng nước nào.”

Gân đây, chính phủ Anh Quốc có chương trình đưa mẫu hạm tới khu vực Á Châu – Thái Bình Dương và hiện đang tìm nơi đặt căn cứ ở khu vực. Trong khi đó, Pháp đang thảo luận các cuộc tập trận với lực lượng Nhật Bản.

Ông Patrick Cronin, giám đốc nghiên cứu về an ninh khu vực Á Châu – Thái Bình Dương của viện Hudson, cũng kêu gọi Châu Âu tham gia hoạt động tại khu vực để buộc Bắc Kinh phải tuân thủ luật lệ quốc tế.

Trong một tài liệu công bố hồi tuần trước, Ủy Ban Liên Âu lần đầu tiên xác định Trung Cộng là “nước cạnh tranh kinh tế” và “nước đối thủ cổ võ các mô hình cai trị thay thế” kiểu mô hình dân chủ của Ấu Châu. Hiện đang có 10 đề án nhằm cân bằng quan hệ với Trung Cộng và củng cố sự đoàn kết của Liên Âu chống lại ảnh hưởng của Trung Cộng hiện đang là đối tác thương mại hàng đầu của Châu Âu.

Thứ Năm, 21 Tháng Ba tới đây, các nhà lãnh đạo Liên Âu sẽ thảo luận về các đề án vừa kể khi họ họp thượng đỉnh. Vào dịp này lại có chuyến thăm viếng Pháp và Ý của Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận Bình.

blank
USS Blue Ridge, tàu chỉ huy của Hạm Đội 7, Hải Quân Hoa Kỳ ghé thăm cảng Manila, Philippines hôm 13 Tháng Ba, 2019. (Hình: U.S. Navy photo by Mass Communication Specialist 3rd Class Dylan McKay)

Một nhà ngoại giao Châu Âu nói với báo SCMP rằng bên ngoài chuyện bất mãn về việc Bắc Kinh không cho thâm nhập thị trường Hoa Lục một cách cân bằng, cũng đang có những âu lo nghiêm trọng trong Liên Âu về chủ trương bành trướng tham lam của Bắc Kinh trên Biển Đông. Chính vì thế mà một số nước thành viên Liên Âu sẽ gia tăng hiện diện hải quân ở khu vực.

Từ đầu năm đến nay, người ta thấy chiến hạm Anh Quốc đã tham gia tập trận với Hải quân Hoa Kỳ hai lần trên Biển Đông. Họ đã cho chiến hạm đi gần đảo mà Trung Cộng tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông và đã làm Bắc Kinh tức giận.

Ông John Hemmings, giám đốc nghiên cứu Á Châu của tổ chức nghiên cứu Henry Jackson Society tại Anh Quốc, nói trong cuộc hội thảo nói trên tại Washington rằng Anh Quốc đang dự tính chính thức hóa đề nghị chính sách chia sẻ tin tình báo với Nhật Bản.

Cuộc hội thảo tại Washington diễn ra khi Đề Đốc Phillip Sawyer, tư lệnh Hạm Đội 7 của Hoa Kỳ, tại Manila, lập lại lời tuyên bố của nhiều viên chức cấp cao rằng lực lượng Mỹ vẫn tiếp tục, bay, đi tàu tại bất cứ nơi nào luật lệ quốc tế cho phép. Ông nói khi có ký giả của báo Philippines đặt câu hỏi liệu chính sách Mỹ có gì thay đổi nếu phải đối diện những vụ tương tự như đã xảy ra hồi Tháng Chín năm ngoái.

Cuối Tháng Chín, 2018, khu trục hạm USS Decatur đã phải đổi hướng để tránh va chạm khi bị một khu trục hạm Trung Quốc chận đường gần đảo nhân tạo Gaven, Trường Sa, Việt Nam(TN)

Nguoi Viet

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm qua, 18/06/2019, lãnh đạo Hồng Kông, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã công khai xin lỗi người dân đặc khu này vì đã để xảy ra cuộc khủng hoảng về dự luật dẫn độ gây tranh cãi. Nhưng những người biểu tình chống dự luật dẫn độ không chấp nhận lời xin lỗi của bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, nhất là vì bà không chịu rút lại văn bản này, cũng như không từ chức.
Vào lúc giới chức quân sự và công luận Philippines đang ngày càng phẫn nộ trước vụ một tàu cá Trung Quốc đâm vào một ngư thuyền Philippines rồi bỏ chạy, đại sứ Mỹ tại Manila hôm 14/06/2019 vừa qua đã lên tiếng nhắc nhở rằng những hành vi tấn công vào lực lượng Philippines, kể cả khi đến từ các nhóm dân quân biển Trung Quốc, có thể dẫn đến việc Mỹ can thiệp trong khuôn khổ Hiệp Định Phòng Thủ Hỗ Tương Hoa Kỳ-Philippines.
18/6-Thế giới đêm qua: Tòa án độc lập kêu gọi điều tra nạn cướp tạng ở Trung Quốc- Trung Quốc giết các thành viên Pháp Luân Công và thu hoạch nội tạng của họ để dùng trong việc ghép các bộ phận của cơ thể, một ủy ban các luật sư và chuyên gia cho biết hôm thứ Hai 17/6 giữa lúc họ kêu gọi điều tra thêm nữa về việc diệt chủng. Các thành viên ủy ban nói họ nghe được những bằng chứng rõ ràng về việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng ít nhất trong vòng 20 năm qua trong phán quyết cuối cùng của China Tribunal, một ủy ban độc lập được thành lập bởi một tổ chức vận động để cứu xét vấn đề này.
Liên quan đến vụ đánh chìm thuyền đánh cá ở Bãi Cỏ Rong (Recto Bank) vào đêm 9/6, 22 ngư dân Philippines đã được giải cứu và đoàn tụ với gia đình của họ ở San Jose, Occidental Mindoro vào hôm thứ Sáu. Họ khẳng định tàu Trung Quốc là thủ phạm, theo Inquirer.
Một thắng lợi khác rất lớn của nhân dân Hong Kong trong đợt biểu tình lần này là đòi được thủ lĩnh đảng Demosisto Hoàng Chi Phong, người được mệnh danh là “thần đồng chính trị” ra tù sớm. Hoang Chi Phong hay Joshua Wong (黃之鋒), sinh ngày 13 tháng 10 năm 1996, sáng lập “Học dân tư triều” lúc mới 14 tuổi, cũng là một trong những người đứng đầu cuộc biểu tình tại Hồng Kông 2014, còn được gọi là "Cách mạng dù". Nhóm “Học dân tư triều” với mục tiêu giúp học sinh sinh viên có tiếng nói chính trị. Nhóm này tổ chức phản đối môn học mới tên là "Giáo dục luân lý và Quốc gia" mà cơ quan hành chính Hồng Kông dự định thêm vào (có lẽ giống như môn Marx-Lenin của Việt Nam chăng?). Phong lúc đó nói: "Chúng tôi không để bị nhồi sọ." Cùng với anh là 120.000 người đã xuống đường biểu tình. Cơ quan hành chính sau cùng đã phải hủy bỏ môn này.
Lo ngại dự luật dẫn độ, nhiều doanh nhân Hồng Kông chuyển tài sản ra nước ngoài – “Người dân Hồng Kông sẽ không giữ im lặng dưới sự đàn áp của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Đặc Khu Trưởng Hồng Kông Carrie Lam. Bà Carrie Lam phải từ chức.” Đó là lời nói đầu tiên của Joshua Wong (Hoàng Chi Phong) – thủ lĩnh phong trào sinh viên Dù Vàng năm 2014 trả lời hàng trăm phóng viên đang đứng chờ anh trước cổng trại giam.
1. Luật Dẫn Độ đã tạm dừng, 16 & 17.6 vẫn biểu tình mỗi ngày hơn 1 triệu Dân! Hong Kong là thuộc địa của Anh, được trả lại cho Hoa Lục năm 1997 theo thỏa thuận "1 quốc gia, 2 chế độ" kéo dài 50 năm, để đảm bảo 1 mức độ tự trị nhất định. Dự Luật Dẫn Độ này được đề xuất sau khi xảy ra 1 vụ án, 1 người đàn ông bị cáo buộc giết bạn gái ở Đài Loan, nhưng không thể bị dẫn độ. Do đó Dự Luật này cho phép dẫn độ tội phạm theo yêu cầu của các nhà chức trách Hoa Lục, Đài Loan, Ma Cao, sẽ được quyết định dựa trên từng trường hợp cụ thể bởi tòa án Hong Kong. Các quan chức thấy Dự Luật này cần, để tránh Hong Kong thành nơi trú ẩn cho tội phạm.
Philippines kêu gọi Hoa Kỳ sử dụng uy lực để chủ quyền của các nước trong vùng Biển Đông được tôn trọng. Lời kêu gọi được ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr. đưa ra ngày 15/06/2019, sau khi đại sứ quán Mỹ tại Manila lên tiếng về vụ tàu Trung Quốc đâm tàu của Philippines rồi bỏ chạy.
Hình ảnh cuộc biểu tình lớn nhất lịch sử Hồng Kông June 16, 2019 Khoảng 2 triệu người đã xuống đường tham gia cuộc biểu tỉnh lớn nhất lịch sử ở Hồng Kông vào hôm Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu 2019 đòi đặc khu trưởng Carrie Lâm phải từ chức và hủy bỏ hoàn toàn dự luật dẫn độ người từ Hồng Kông về Trung Quốc xét xử. Trong lúc giới quan sát nhận định rằng, các cuộc biểu tình ở Hồng Kông sẽ không sớm chấm dứt.
Các nhà lập pháp xứ Hương Cảng đã hy vọng dự luật sẽ được thông qua vào cuối tháng này. Tuy nhiên, cuộc biểu tình của giới trẻ Hồng Kông đã có những ảnh hưởng lớn. Trước nhiều sức ép, vào thứ Bảy (15/6), bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam), Đặc khu trưởng Hồng Kông đã tuyên bố trì hoãn vô thời hạn luật đề xuất cho phép dẫn độ sang Trung Quốc.
Bảo Trợ