Thông điệp Liên bang đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump

31 Tháng Giêng 201810:42 SA(Xem: 640)

Thông điệp Liên bang đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump
Lúc 21h ngày 30/1 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đọc Thông điệp Liên bang đầu tiên của ông trước toàn bộ người dân Mỹ.

Trước đó vào đầu năm 2017, Tổng thống Trump cũng có bài phát biểu trước Nghị viện Mỹ. Nhưng về lý thuyết đó không phải là Thông điệp Liên bang vì lúc đó ông Trump mới nhậm chức được 5 tuần, và phần lớn nội dung phát biểu chỉ xoay quanh chiến thắng bầu cử.

Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Donald Trump

Dưới đây, chúng tôi xin cập nhật nội dung của bản Thông điệp Liên bang đầu tiên này của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới quý độc giả:

.”Thưa ngài Chủ tịch Hạ viện Speaker, Ngài Phó tổng thống, các thành viên Hạ viện, Đệ nhất Phu nhân của Hoa Kỳ, và những người Mỹ đồng bào của tôi:

Gần 1 năm qua kể từ lần đầu tiên tôi đứng tại bục này, trong căn phòng hùng vĩ này, để nói phát biểu thay mặt cho nhân dân Mỹ, và để giải quyết mối quan tâm của họ, những hy vọng của họ và những ước mơ của họ. Đêm đó, chính quyền mới của chúng tôi đã có hành động nhanh chóng. Một làn sóng lạc quan mới đang tràn ngập khắp đất chúng ta.

Mỗi ngày kể từ đó, chúng tôi đã đi tới với một tầm nhìn rõ ràng và một sứ mệnh chân chính, làm cho Nước Mỹ Vĩ đại lại với tất cả người Mỹ.

Trong năm qua, chúng tôi đã có tiến bộ đáng kinh ngạc và đạt được thành công phi thường. Chúng tôi đã phải đối mặt với những thách thức mà chúng tôi dự kiến, và những thách thức khác mà chúng tôi không bao giờ có thể tưởng tượng. Chúng tôi đã chia sẻ trong những đỉnh cao của chiến thắng và những khó khăn của khó khăn. Chúng ta phải chịu đựng lũ lụt, hoả hoạn và bão tố. Nhưng qua tất cả, chúng ta đã nhìn thấy vẻ đẹp của tâm hồn Mỹ, và chất thép trong nghị lực của nước Mỹ.

Mỗi cuộc thử thách đã rèn luyện nên những anh hùng Mỹ mới, để nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta là ai, và cho chúng ta thấy chúng ta có thể trở thành những gì.

Chúng tôi đã thấy các tình nguyện viên của “Hải quân Cajun”, chạy đua để cứu giúp các tàu đánh cá của họ, để cứu người trong hậu quả của một cơn bão tàn phá khủng khiếp.

Chúng tôi nghe những câu chuyện của những người Mỹ như Sỹ quan bảo vệ bờ biển Ashlee Leppert, người đang có mặt ở đây tối nay cùng với bà Melania.  Cô Ashlee đã lên chiếc trực thăng đầu tiên đến hiện trường tại Houston, trong cơn bão Harvey. Suốt 18 tiếng trong gió và mưa, cô Ashlee đã bất chấp đường dây điện ngầm và nước sâu, để cứu sống hơn 40 sinh mạng. Cám ơn cô Ashlee.

Chúng ta đã nghe nói về những người Mỹ như anh lính cứu hỏa David Dahlberg.  Anh ấy cũng có mặt ở đây với chúng ta.  David đã phải đối mặt với bức tường lửa, để cứu sống gần 60 đứa trẻ bị mắc kẹt trong một trại hè ở California, bị đe doạ bởi những trận cháy rừng.

Đối với mọi người vẫn đang hồi phục ở Texas, Florida, Louisiana, Puerto Rico, Quần đảo Virgin, California, và mọi nơi khác, chúng tôi ở bên bạn, chúng tôi yêu các bạn và chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua.

Một số thử thách trong năm qua đã chạm tới căn phòng này, rất cá nhân. Cùng có mặt với chúng ta tối nay là một trong những người bất khuất nhất, đã từng phục vụ tại Hạ viện này. Một chàng trai, đã bị bắn một viên đạn, gần như đã chết, nhưng đã trở lại làm việc 3 thnags rưỡi sau đó: huyền thoại từ Louisiana, Hạ nghị sĩ Steve Scalise.

Chúng tôi vô cùng biết ơn những nỗ lực anh hùng của những sỹ quan cảnh sát Đồi Capitol, Cảnh sát Alexandria, các bác sĩ, y tá, và nhân viên cứu hộ, những người đã cứu sống anh ấy, và cuộc sống của nhiều người khác trong phòng này.

Sau thảm họa bị bắn khủng khiếp đó, chúng ta đến với nhau, không phải như những người Cộng hòa hay Dân chủ, mà là những người đại diện cho người dân. Nhưng sẽ là không đủ để đến với nhau chỉ trong thời gian bi kịch. Tối nay, tôi kêu gọi tất cả chúng ta phải gạt sang một bên những khác biệt của mình, tìm ra nền tảng chung, và tập chung cho sự thống nhất mà chúng ta cần cung cấp cho những người mà chúng tôi được bầu ra để phục vụ.

Trong năm qua, thế giới đã chứng kiến những gì mà chúng ta luôn biết rằng:  không có ai trên trái đất là can đảm hoặc táo bạo hoặc quyết tâm như những người Mỹ. Nếu có một ngọn núi, chúng tôi leo lên nó. Nếu có giới hạn, chúng ta vượt qua nó. Nếu có thử thách, chúng ta sẽ chế ngự nó. Nếu có cơ hội, chúng ta nắm bắt nó.

Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu tối nay bằng cách nhận ra rằng Thông điệp Liên bang của chúng tôi là mạnh mẽ bởi vì người dân của chúng ta  là mạnh mẽ.

Và chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một nước Mỹ an toàn, mạnh mẽ và tự hào.

Kể từ cuộc bầu cử, chúng tôi đã tạo ra 2,4 triệu việc làm mới, trong đó có 200.000 việc làm tính riêng trong lĩnh vực sản xuất. Sau nhiều năm mức lương bị trì trệ, cuối cùng chúng ta thấy lương tăng lên.

Tỷ lệ thất nghiệp đã đạt mức thấp nhất trong 45 năm. Tỷ lệ thất nghiệp của người Mỹ gốc Phi ở mức thấp nhất từng được ghi nhận, và tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ gốc Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha cũng đạt mức thấp nhất trong lịch sử.

Sự tự tin của các doanh nghiệp nhỏ ở mức cao nhất mọi thời đại. Thị trường chứng khoán đã phá vỡ hết kỷ lục này đến kỷ lục khác, đạt được 8 triệu tỷ USD về giá trị. Đó là tin tức tuyệt vời cho quỹ hưu trí ‘401k’ của người Mỹ …..”.

(Tiếp tục cập nhật)

Đại Kỷ Nguyên


Tổng thống Trump gây xúc động với thông điệp về lòng yêu nước

“Tất cả chúng ta đều có chung một căn nhà, cùng trái tim, cùng số mệnh, và cùng một lá cờ Mỹ”, Tổng thống Trump gây xúc động người nghe khi nói về lòng yêu nước.

Tổng thống Trump

Tổng thống Trump phát biểu trong tiếng vỗ tay vang dội. (Ảnh chụp màn hình)

 “Tối nay, tôi muốn nói về tương lai chúng ta sẽ có, và loại Tổ quốc nào chúng ta hướng đến. Tất cả chúng ta, cùng nhau, như một nhóm, một dân tộc, và một gia đình Mỹ”, Tổng thống thống Trump nói. “Cùng nhau, chúng ta đang khám phá lại con đường của nước Mỹ”.

Ông một lần nữa khẳng định người Mỹ xem trọng đức tin và các giá trị của gia đình, chứ không phải chính phủ: “Ở Mỹ, chúng ta biết rằng đức tin và gia đình, chứ không phải chính phủ và bộ máy quan liêu, là trung tâm của cuộc sống Mỹ. Phương châm của chúng ta là ‘In God we trust’ (Chúng tôi đặt niềm tin vào Thiên Chúa)”.

Ông kể về Preston Sharp, cậu bé 12 tuổi đến từ Redding, California, được mời đến nghe thông điệp liên bang. Ông cho biết, cậu bé nhận thấy những nấm mồ của các cựu chiến binh không được cắm cờ trong Ngày Cựu chiến binh, nên đã khởi xướng một phong trào đã đặt 40.000 lá cờ lên mộ của các anh hùng liệt sĩ.

“Những người yêu nước trẻ như Preston dạy cho tất cả chúng ta về nghĩa vụ công dân của chúng ta với tư cách là người Mỹ. Sự tôn kính của Preston đối với những người đã phục vụ đất nước của chúng ta nhắc nhở chúng ta về lý do tại sao chúng ta chào cờ, tại sao chúng ta đặt tay lên trái tim để đảm bảo sự trung thành và tại sao chúng tôi tự hào đứng lên hát bài quốc ca”, ông Trump nói.

“Người Mỹ yêu đất nước của họ. Và họ xứng đáng được Chính phủ cho thấy họ cùng một tình yêu và sự trung thành”.

Để đáp lại tình yêu nước của công dân, ông Trump cho biết Chính phủ đã cố gắng làm việc để khôi phục niềm tin của công dân. “Trong năm qua, chúng tôi đã tìm cách khôi phục lại lòng tin giữa công dân và Chính phủ của họ”, ông Trump nói.

Ông cũng cho biết đã cố gắng bảo vệ Hiến pháp qua việc bảo vệ Tu chính án thứ hai; đồng thời cũng đẩy mạnh bảo vệ tự do tôn giáo.

“Chúng tôi đang bảo vệ Tu chính án thứ hai của chúng ta và đã có những hành động lịch sử để bảo vệ tự do tôn giáo”, Tổng thống Trump nói.

Mỹ Khánh ĐKN


 Tổng thống Trump: Chưa bao giờ tốt hơn để bắt đầu Giấc mơ Mỹ.

Tiếp nối thông điệp liên bang, Tổng thống Mỹ Donald Trump tự hào về các thành quả kinh tế, giúp người dân “Chưa bao giờ tốt hơn để bắt đầu Giấc mơ Mỹ”.

Trump

Tổng thống Trump phát biểu trong tiếng vỗ tay vang dội. (Ảnh chụp màn hình)

“Sự tự tin của các doanh nghiệp nhỏ ở mức cao nhất mọi thời đại. Thị trường chứng khoán đã phá vỡ các kỷ lục và đạt tới 8 nghìn tỷ USD về giá trị. Đó là những tin tức tuyệt vời cho tài khoản 401k, quỹ hưu trí, lương hưu, tiết kiệm đại học. Và như tôi đã hứa với người Mỹ từ bục này cách đây 11 tháng, chúng tôi đã ban hành luật cải cách và cắt giảm thuế lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ”, ông Trump nói.

Ông khẳng định việc cắt giảm thuế đã hỗ trợ rất lớn cho tầng lớp trung lưu và các doanh nghiệp nhỏ.

“Để giảm mức thuế cho người Mỹ chăm chỉ, chúng tôi đã tăng gấp đôi mức khấu trừ tiêu chuẩn cho tất cả mọi người. Bây giờ, 24.000 đô la Mỹ đầu tiên kiếm được bởi một cặp vợ chồng hoàn toàn không phải chịu thuế. Chúng tôi cũng tăng gấp đôi tín dụng thuế trẻ em. Một gia đình điển hình gồm bốn người làm 75.000 đô la sẽ thấy hóa đơn thuế của họ giảm 2.000 đô la – cắt giảm một nửa số tiền thuế của họ”, ông Trump nói trong tiết vỗ tay nồng nhiệt.

Tháng 4 này là lần cuối cùng người Mỹ phải đóng thuế theo hệ thống cũ – và hàng triệu người Mỹ sẽ có nhiều tiền để ở nhà hơn bắt đầu vào tháng tới.

“Chúng tôi đã loại bỏ một loại thuế độc ác nhất và đã giảm chủ yếu vào người Mỹ kiếm được ít hơn 50.000 đô la một năm – buộc họ phải trả những hình phạt khủng khiếp chỉ đơn giản là vì họ không có đủ tiền cho các kế hoạch y tế do chính phủ yêu cầu. Chúng tôi đã hủy bỏ cốt lõi của Obamacare tai hại – ủy thác cá nhân đã biến mất”, ông Trump cho biết.

Luật thuế mới đã cắt giảm thuế kinh doanh từ 35% xuống còn 21%, do đó các công ty Mỹ có thể tăng sức cạnh tranh trên thị trường thế giới. Chỉ riêng những thay đổi này làm tăng thu nhập các gia đình trung bình lên tới hơn 4.000 đô la.

Các doanh nghiệp nhỏ cũng đã nhận được một khoản cắt giảm thuế lớn, và bây giờ có thể khấu trừ 20% thu nhập kinh doanh của họ.

Ông Trump nêu cụ thế những doanh nghiệp được hưởng lợi: “Ở đây tối nay là Steve Staub và Sandy Keplinger của Staub Manufacturing – một doanh nghiệp nhỏ ở Ohio. Họ đã có một năm tốt nhất trong lịch sử 20 năm của họ. Do cải cách thuế, họ đang tăng lương, thuê thêm 14 người, và mở rộng vào tòa nhà bên cạnh”.

“Kể từ khi chúng tôi thông qua cắt giảm thuế, khoảng 3 triệu công nhân đã nhận được tiền thưởng cắt giảm thuế – nhiều người trong số họ nhận hàng ngàn đô la cho mỗi người. Apple vừa công bố kế hoạch đầu tư tổng cộng 350 tỷ đô la Mỹ, và thuê thêm 20.000 công nhân”, ông Trump nói tiếp.

“Đây là khoảnh khắc mới của Mỹ. Chưa bao giờ tốt hơn để bắt đầu Giấc mơ Mỹ”, ông Trump nói trong tiếng vỗ tay vang dội.

Mỹ Khánh ĐKN

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ