Trung Quốc Là Một Trong Ba Ẩn Họa Ở Khu Vực Châu Á – Thái Bình Dương

01 Tháng Tám 20178:12 SA(Xem: 1654)

Trung Quốc là một trong ba ẩn họa ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

blank
Quân nhân một phi đoàn ở căn cứ không quân Little Rock đang chuẩn bị cho phi vụ từ Arkansas tới Washington, tham dự Mobility Guardian. (Hình: U.S. Air Force)

VIỆT NAM (NV) – Đô Đốc Harry Harris, Tư Lệnh Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương của quân đội Hoa Kỳ, nhận định “Trung Quốc là một trong ba ẩn họa ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương” trong một cuộc thảo luận về quân sự giữa Hoa Kỳ và Nhật, mới diễn ra ở Washington D.C.

Theo tường thuật của Military Times, tại cuộc thảo luận vừa kể, Đô Đốc Harris cảnh báo, khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang đối diện với ba ẩn họa: (1) Bắc Triều Tiên. (2) Hoạt động của Trung Quốc ở biển Đông. (3) Nhà nước Hồi giáo đang phát triển tại Philippines.

Tư Lệnh Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương của quân đội Hoa Kỳ lưu ý, từ khi trở thành lãnh tụ Bắc Hàn, Kim Jong Un đã cho thử hỏa tiễn 11 lần, vượt xa tổng số lần thử hỏa tiễn của cha và ông nội Kim Joung Un. Tuy không chắc những hỏa tiễn mà Bắc Hàn bắn thử có khả năng giống như Bắc Hàn tuyên truyền, song Đô Đốc Harris lưu ý nguy cơ cộng đồng quốc tế và Hoa Kỳ phải đối diện với vũ khí hạt nhân của Bắc Hàn sẽ tăng lên theo số lần thử hỏa tiễn.

Ngoài Bắc Hàn, Tư Lệnh Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương của quân đội Hoa Kỳ xem Trung Quốc là ẩn họa thứ hai ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Đô Đốc Harry Harris cho rằng, một mặt, cộng đồng quốc tế cần thúc giục Trung Quốc, đồng minh của Bắc Hàn, phải tích cực hơn trong việc ngăn chặn Bắc Hàn thử hỏa tiễn, mặt khác phải kiềm chế sự hung hăng của Trung Quốc ở biển Đông. Theo Đô Đốc Harris hai việc này cần được tiến hành song song. Tư Lệnh Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương của quân đội Hoa Kỳ ví von chúng giống như vừa đi bộ, vừa nhai kẹo cao su, không hề mâu thuẫn với nhau.

Có lẽ nên nhắc lại rằng, trong quan hệ với Trung Quốc, một số chuyên gia đã từng khuyến cáo, nếu muốn Trung Quốc hỗ trợ việc ngăn chặn Bắc Hàn thử hỏa tiễn, Hoa Kỳ phải mềm mỏng hơn đối với Trung Quốc về vấn đề biển Đông.

Tư Lệnh Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương của quân đội Hoa Kỳ không đồng tình với những khuyến cáo này. Theo Đô Đốc Harris, bởi Trung Quốc đang cố gắng khẳng định quyền lực tại biển Đông trước Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei, Đài Loan, thành ra cộng đồng quốc tế phải rạch ròi trong chuyện đồng ý cùng Trung Quốc làm gì và dứt khoát không chấp nhận để Trung Quốc làm gì.

Đô Đốc Harris cho biết, mục tiêu mà Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương của quân đội Hoa Kỳ nhắm tới là “thuyết phục Trung Quốc hợp tác, hành động theo trật tự quốc tế”.

Chuyện nhà nước Hồi Giáo đang gia tăng hoạt động ở Mindanao, Philippines là ẩn họa thứ ba khiến Tư Lệnh Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương của quân đội Hoa Kỳ bận tâm và ôn g cho biết, Hoa Kỳ đã cũng như sẽ hỗ trợ Philippines ngăn chặn nhà nước Hồi giáo.

Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của quân đội Hoa Kỳ nhấn mạnh, hợp tác quốc tế là tiền đề quan trọng để chống lại các ẩn họa ở khu vực Thái Bình Dương nói riêng và trên toàn cầu nói chung. Hành động mang tính toàn cầu là cần thiết để ngăn chặn những đe dọa có tính chất toàn cầu.

Cuối tuần vừa qua, Army Times cho biết, từ 31 Tháng Bảy đến 12 Tháng Tám, khoảng 3,000 quân nhân của lục quân, không quân và thủy quân lục chiến Hoa Kỳ sẽ tham gia cuộc tập trận mang tên Mobility Guardian, diễn ra ở căn cứ Lewis – McChord (tiểu bang Washington).

Lewis – McChord là nơi Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 của Lục quân Hoa Kỳ (quân đoàn chịu trách nhiệm về khu vực châu Á – Thái Bình Dương) đặt đại bản doanh.

Mục tiêu của Mobility Guardian là gia tăng khả năng phối hợp giữa các quân chủng khi cần tiến hành không vận cả nhân lực lẫn quân cụ, quân nhu, tiếp liệu, tải thương. Bộ Chỉ Huy Không Vận của Không Quân Hoa Kỳ đã điều động 40 vận tải cơ (các loại: C-130, C-17, C-5), phi cơ tiếp liệu trên không (các loại: KC-10, KC-135), chiến đấu cơ (các loại: F-15, A-10) tham gia Mobility Guardian.

Có 20 quốc gia hoặc điều động phương tiện, quân nhân, hoặc cử quan sát viên tham dự Mobility Guardian. (G.Đ.)
Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ