Thế giới qua ảnh - Ngày 21 tháng 9, 2012

22 Tháng Chín 20122:00 CH(Xem: 7978)

Ngày 21 tháng 9, 2012

 

Ig Nobel blank1Những người đoạt giải Nobel Eric Maskin, Rich Roberts và Dudley Herschbach diễn trò đằng sau mô hình tháp Eiffel tại lễ trao giải Ig Nobel tại trường đại học Harvard, bang Massachussetts, Mỹ. (AP)

 

Mideast Iran Military Parade blank2Hàng ngàn binh lính Iran diễu hành trước lăng của cố lãnh tụ cuộc Cách mạng Hồi giáo Ayatollah Khomeini bên ngoài Tehran nhân kỷ niệm 32 năm ngày bùng nổ chiến tranh Iraq-Iran. (AP)

 

Germany The Wall Panorama blank3Các nhà báo được xem trước tác phẩm của nhà nhiếp ảnh Yadegar Asisi mang tên ‘The Wall’ (Bức tường) ở Berlin, Đức. Bức hình cao 15 mét và dài 60 mét chụp toàn cảnh bức tường Berlin khi xưa, sẽ được triển lãm từ ngày 23 tháng 9, 2012 cho đến gần 1 năm sau, tại chốt kiểm tra Charlie, nơi mà trước đây là điểm qua lại giữa Đông và Tây Berlin. (AP)

 

Vietnam Ho Chi Min City blank4Những mái nhà lớn nhỏ ở thành phố Hồ Chí Minh đông đúc. (Ảnh của độc giả Trần Thảo Vi)

 

Britain Apple Store blank5Nhân viên của cửa hàng Apple tạo thành một đường hầm cho khách hàng chui qua để vào cửa hàng mua điện thoại thông minh iPhone 5 mới. Ở góc trái là một khách hàng vừa mua được sản phẩm này trong ngày đầu tiên nó được tung ra bán ở Covent Garden, London, Anh. (AFP)

 

US New Zealand blank6Thổ dân Maori cũng tham gia buổi lễ đón tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta tại Tòa nhà Chính phủ ở Auckland, New Zealand. (Reuters)

 

Pakistan US Prophet Film blank7Người biểu tình Pakistan lật đổ một công-tai-nơ chứa hàng mà cảnh sát dùng để chặn con đường đến Lãnh sự quán Mỹ ở Lahore, Pakistan. Hàng chục ngàn người đã biểu tình trên khắp Pakistan nhằm phản đối bộ phim không chuyên có nội dung bài Hồi giáo được sản xuất ở Mỹ. (AP)

 

Belarus Harvest Festival blank8Phụ nữ trong trang phục truyền thống của Belarus biểu diễn trong lễ hội mùa màng Dazhynki ở thị trấn Gorki, cách thủ đô Minsk 270 km về hướng đông. (Reuters)

 

Daphne Guinness blank9Bà Daphne Guinness đến dự đêm Gala mùa thu của Đoàn Balê thành phố New York nhằm tôn vinh nhà thiết kế thời trang Valentino Garavani tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Lincoln ở New York, 20 tháng 9, 2012.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đảng Cộng sản Trung Quốc chuẩn bị Đại hội lần thứ 18, trong đó ban lãnh đạo mới sẽ ra mắt. Cao cấp nhất là Thường vụ Bộ Chính trị, những người chịu trách nhiệm đưa ra quyết sách cho toàn Đảng và toàn dân.
Ngày hôm nay, 05/11/2012, nguyên thủ, thủ tướng, đại diện cấp cao của gần năm chục quốc gia Âu - Á tham dự Hội nghị Thượng đỉnh ASEM lần thứ 9 được tổ chức tại Viên Chăn, thủ đô Lào. Một trong những chủ đề chính của Thượng đỉnh lần này
Các Tổng thống Mỹ được bầu lên qua một loạt cuộc tranh đua tại từng tiểu bang trong một hệ thống đại cử tri đoàn đã tồn tại suốt hai thế kỷ nay, trong khi tầm ảnh hưởng của mỗi tiểu bang đối với kết quả bầu cử chủ yếu phụ thuộc vào dân số của mỗi bang.
Hội nghị thượng đỉnh Á-Âu, gọi tắt là ASEM đã khai mạc tại thủ đô Vientiane, Lào.- AFP photo- Hội nghị thượng đỉnh Á-Âu khai mạc tại thủ đô Vientiane, Lào ngày 05/11/2012.
Mỹ và Nhật vừa bắt đầu cuộc tập trận chung, trong lúc căng thẳng với Trung Quốc ngày càng gia tăng do tranh chấp ở khu vực biển Hoa Đông. Ít nhất 47.000 người sẽ tham gia cuộc tập trận Lợi Kiếm (Keen Sword) hai năm một lần, kết thúc vào ngày 16/11.
Hội nghị Thượng đỉnh Á-Âu (ASEM) họp trong hai ngày, 05 và 06/11/2012, tại Viên Chăn, thủ đô Lào. Các cuộc thảo luận tập trung vào cuộc khủng hoảng kinh tế-tài chính tại châu Âu, về phát triển bền vững, vấn đề an ninh lượng thực và năng lượng.
Xung khắc tại biển Đông Nam Á giữa Trung Quốc và các nước láng giềng đã được Manila đưa ra bàn luận bên lề thượng đỉnh Á Âu tại Vientiane. Tổng thống Philippines Aquino cho biết các đối tác châu Âu ủng hộ lập trường của Philippines
Hôm Chủ Nhật (4/11/2012), bốn tàu hải giám Trung Quốc đã tuần tra trong vùng biển quanh quần đảo mà phía Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư, còn Nhật gọi là Senkaku, bản tin tiếng Anh của hãng thông tấn chính thức của Trung Quốc loan tin.
Cách đây khoảng 1 năm, người dân làng Ô Khảm, quá phẫn uất sau bao nhiêu năm bị ức hiếp, bóc lột, đã nổi dậy đuổi các quan chức địa phương đi. Cho tới nay, tấm gương của dân Ô Khảm vẫn là một thách đố đối với đảng Cộng sản Trung Quốc
Lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng là Đức Đạt Lai Lạt Ma hiện đang lưu vong ở Ấn Độ cho biết ông đang ‘chờ xem’ quá trình chuyển giao quyền lực từ Hồ Cẩm Đào sang Tập Cận Bình tại Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18 sắp tới trước khi có lời kêu gọi Trung Quốc thay đổi cách hành xử đối với Tây Tạng.- ‘Ông Hồ nuốt lời’
Bảo Trợ