Thế giới qua ảnh - Ngày 30 tháng 8, 2012

30 Tháng Tám 20122:00 CH(Xem: 9273)

Ngày 30 tháng 8, 2012

 

Philippines

blank1Một phụ nữ dùng nhiều tấm ảnh của những người tranh đấu bị mất tích dán lại với nhau để hợp thành bức chân dung Tổng thống Philippines Benigno Aquino tại một cuộc biểu tình ở Manila nhân Ngày Quốc tế tưởng niệm những người bị mất tích.

Russia

blank2Một người đàn ông cao niên mặc quân phục gắn nhiều huân chương, ngồi gần một hồ phun nước ở trung tâm Moscow, Nga.

Paris Youth

blank3Bản sao của Tượng Chúa Cứu Thế Corcovado ở Rio de Janeiro được đặt trước Nhà thờ Đức Bà ở Paris. Đây là một phần trong những chuẩn bị cho Ngày Thanh niên Thế giới sẽ được tổ chức tại Rio de Janeiro, Brazil.

Russia Hotel

blank4Tiền sảnh khách sạn Metropol ở Moscow, Nga, nơi đã chứng kiến những thăng trầm trong lịch sử Nga trong hơn một thế kỷ qua. Khách sạn này vừa được bán với giá 275 triệu đô la sau một buổi đấu giá do chính quyền thành phố Moscow tổ chức trong khuôn khổ chương trình tư hữu hóa.

France

blank5Người dân dạo chơi trên bãi biển thành phố Deauville ở vùng Normandie, nước Pháp. Đây sẽ là nơi diễn ra Liên hoan Điện ảnh Hoa Kỳ lần thứ 38, khai mạc vào ngày thứ Sáu và kéo dài 10 ngày.

Australia floral

blank6Một tác phẩm nghệ thuật sắp xếp bằng hoa giấy do nghệ nhân xếp giấy Benja Harney thực hiện. Tác phẩm nghệ thuật này được treo dưới mái vòm ở trung tâm tòa kiến trúc Queen Victoria ở thành phố Sydney, Úc.

Australia bionic

blank7Các nhà khoa học thuộc viện Nghiên cứu sinh kỹ thuật Úc do Bionic Vision Australia công bố, trình làng nguyên mẫu một con mắt được tạo bằng sinh kỹ thuật học. Các khoa học gia Úc nói họ đã lắp ghép thành công nguyên mẫu mắt nhân tạo đầu tiên.

London Paraolympics

blank8Vận động viên Natalia Partyka của Ba Lan phát bóng trong trận đấu bóng bàn đơn nữ C10 với đối thủ người Thổ Nhĩ Kỳ Umran Ertis tại Thế vận hội Paralympics London 2012.

Germany

blank9Một con sếu đen đầu mào ở vườn thú Dresden, miền đông nước Đức.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Cô bé theo đạo Thiên Chúa người Pakistan bị vu oan là đã đốt kinh Coran, bị giam giữ hơn ba tuần qua, đã được rời khỏi nhà tù bằng trực thăng vào ngày hôm qua, 08/09/2012. Đây là lần đầu tiên, một nghi can có thể bị tử hình về tội báng bổ đạo Hồi, có được ân huệ này. Ngược lại, giáo sĩ đã vu cho cô tội này đã phải ngồi tù từ cuối tuần trước.
Chính quyền Hong Kong đã nhượng bộ và thôi các kế hoạch bắt buộc học sinh phải học các lớp học về giáo dục công dân về 'tinh thần yêu nước' Trung Quốc, sau nhiều tuần lễ diễn ra các cuộc biểu tình phản đối ở đây.
Học sinh Hồng Kông tiếp tục phản kháng bằng tuyệt thực trước trụ sở chính quyền Hồng kông. Hai tuần trước bầu cử lập pháp, phong trào chống kế hoạch bắt học sinh học tập chính trị một chiều mỗi ngày mỗi mạnh hơn. Học sinh Hồng Kông xây một bức tượng « nữ thần dân chủ » theo mô hình biểu trưng tại quảng trường Thiên An Môn trong phong trào Mùa Xuân Bắc Kinh 1989.
Đã đến lúc các nhà lãnh đạo Trung Quốc phải thực hiện cải cách ngành tư pháp. Việc bắt giam và đưa vào các trại lao cải không thông qua trình tự pháp lý rõ ràng và vô tội vạ ngày càng làm cho người dân bất mãn. Liên quan đến chủ đề này, báo Le Figaro có bài viết đề tựa « Người dân Trung Quốc nổi dậy chống các trại lao cải ».
Ngày 7-8/9, tại thủ đô Phnom Penh, chính phủ Campuchia phối hợp với nhóm đặc trách cao cấp về kết nối ASEAN và viện Nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á tổ chức Hội nghị quảng bá kế hoạch tổng thể kết nối ASEAN để xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.
Động đất ở hai tỉnh Vân Nam và Quý Châu vào hôm qua 07/09/2012 đã làm ít nhất 80 người thiệt mạng, đồng thời đã khiến cho nhiều ngôi nhà bị sụp đổ hoặc bị phá hủy. Trận động đất một lần nữa đã làm dấy lên chỉ trích về chất lượng xây dựng tại Trung Quốc.
BEVERLY HILLS, California -Một trận động đất 3.5 độ Richter xảy ra đêm Thứ Năm, bước sang ngày Thứ Sáu, tại Los Angeles. Giới hữu trách cho hay chưa có báo cáo về thiệt hại nhân mạng hay tài sản.
Trận động đất với cường độ 5,7 trên bậc thang Richter xảy ra vào lúc 11 giờ 20 sáng nay, 07/09/2012, tại khu vực sát biên giới hai tỉnh Vân Nam và Quý Châu. Hơn 60 người thiệt mạng. Khoảng 700.000 người bị ảnh hưởng bởi trận động đất và ít nhất 20.000 căn hộ bị hư hại.
Chính phủ Nhật vừa quyết định bỏ tiền mua lại quần đảo Senkaku hiện đang được công dân Nhật đứng tên chủ quyền hợp pháp. Hành động này nhằm chính danh hơn chủ quyền của Senkaku trên phạm vi quốc gia nhằm đối phó với sự tranh chấp với Trung Quốc.
Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang vừa có cuộc gặp với người đồng nhiệm Trung Quốc Hồ Cẩm Đào bên lề hội nghị Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (Apec) tại Vladivostok, Nga. Cuộc gặp diễn ra sáng thứ Sá́u 7/9
Bảo Trợ