Thế giới qua ảnh - Ngày 30 tháng 8, 2012

30 Tháng Tám 20122:00 CH(Xem: 9276)

Ngày 30 tháng 8, 2012

 

Philippines

blank1Một phụ nữ dùng nhiều tấm ảnh của những người tranh đấu bị mất tích dán lại với nhau để hợp thành bức chân dung Tổng thống Philippines Benigno Aquino tại một cuộc biểu tình ở Manila nhân Ngày Quốc tế tưởng niệm những người bị mất tích.

Russia

blank2Một người đàn ông cao niên mặc quân phục gắn nhiều huân chương, ngồi gần một hồ phun nước ở trung tâm Moscow, Nga.

Paris Youth

blank3Bản sao của Tượng Chúa Cứu Thế Corcovado ở Rio de Janeiro được đặt trước Nhà thờ Đức Bà ở Paris. Đây là một phần trong những chuẩn bị cho Ngày Thanh niên Thế giới sẽ được tổ chức tại Rio de Janeiro, Brazil.

Russia Hotel

blank4Tiền sảnh khách sạn Metropol ở Moscow, Nga, nơi đã chứng kiến những thăng trầm trong lịch sử Nga trong hơn một thế kỷ qua. Khách sạn này vừa được bán với giá 275 triệu đô la sau một buổi đấu giá do chính quyền thành phố Moscow tổ chức trong khuôn khổ chương trình tư hữu hóa.

France

blank5Người dân dạo chơi trên bãi biển thành phố Deauville ở vùng Normandie, nước Pháp. Đây sẽ là nơi diễn ra Liên hoan Điện ảnh Hoa Kỳ lần thứ 38, khai mạc vào ngày thứ Sáu và kéo dài 10 ngày.

Australia floral

blank6Một tác phẩm nghệ thuật sắp xếp bằng hoa giấy do nghệ nhân xếp giấy Benja Harney thực hiện. Tác phẩm nghệ thuật này được treo dưới mái vòm ở trung tâm tòa kiến trúc Queen Victoria ở thành phố Sydney, Úc.

Australia bionic

blank7Các nhà khoa học thuộc viện Nghiên cứu sinh kỹ thuật Úc do Bionic Vision Australia công bố, trình làng nguyên mẫu một con mắt được tạo bằng sinh kỹ thuật học. Các khoa học gia Úc nói họ đã lắp ghép thành công nguyên mẫu mắt nhân tạo đầu tiên.

London Paraolympics

blank8Vận động viên Natalia Partyka của Ba Lan phát bóng trong trận đấu bóng bàn đơn nữ C10 với đối thủ người Thổ Nhĩ Kỳ Umran Ertis tại Thế vận hội Paralympics London 2012.

Germany

blank9Một con sếu đen đầu mào ở vườn thú Dresden, miền đông nước Đức.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đảng Cộng sản Trung Quốc chuẩn bị Đại hội lần thứ 18, trong đó ban lãnh đạo mới sẽ ra mắt. Cao cấp nhất là Thường vụ Bộ Chính trị, những người chịu trách nhiệm đưa ra quyết sách cho toàn Đảng và toàn dân.
Ngày hôm nay, 05/11/2012, nguyên thủ, thủ tướng, đại diện cấp cao của gần năm chục quốc gia Âu - Á tham dự Hội nghị Thượng đỉnh ASEM lần thứ 9 được tổ chức tại Viên Chăn, thủ đô Lào. Một trong những chủ đề chính của Thượng đỉnh lần này
Các Tổng thống Mỹ được bầu lên qua một loạt cuộc tranh đua tại từng tiểu bang trong một hệ thống đại cử tri đoàn đã tồn tại suốt hai thế kỷ nay, trong khi tầm ảnh hưởng của mỗi tiểu bang đối với kết quả bầu cử chủ yếu phụ thuộc vào dân số của mỗi bang.
Hội nghị thượng đỉnh Á-Âu, gọi tắt là ASEM đã khai mạc tại thủ đô Vientiane, Lào.- AFP photo- Hội nghị thượng đỉnh Á-Âu khai mạc tại thủ đô Vientiane, Lào ngày 05/11/2012.
Mỹ và Nhật vừa bắt đầu cuộc tập trận chung, trong lúc căng thẳng với Trung Quốc ngày càng gia tăng do tranh chấp ở khu vực biển Hoa Đông. Ít nhất 47.000 người sẽ tham gia cuộc tập trận Lợi Kiếm (Keen Sword) hai năm một lần, kết thúc vào ngày 16/11.
Hội nghị Thượng đỉnh Á-Âu (ASEM) họp trong hai ngày, 05 và 06/11/2012, tại Viên Chăn, thủ đô Lào. Các cuộc thảo luận tập trung vào cuộc khủng hoảng kinh tế-tài chính tại châu Âu, về phát triển bền vững, vấn đề an ninh lượng thực và năng lượng.
Xung khắc tại biển Đông Nam Á giữa Trung Quốc và các nước láng giềng đã được Manila đưa ra bàn luận bên lề thượng đỉnh Á Âu tại Vientiane. Tổng thống Philippines Aquino cho biết các đối tác châu Âu ủng hộ lập trường của Philippines
Hôm Chủ Nhật (4/11/2012), bốn tàu hải giám Trung Quốc đã tuần tra trong vùng biển quanh quần đảo mà phía Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư, còn Nhật gọi là Senkaku, bản tin tiếng Anh của hãng thông tấn chính thức của Trung Quốc loan tin.
Cách đây khoảng 1 năm, người dân làng Ô Khảm, quá phẫn uất sau bao nhiêu năm bị ức hiếp, bóc lột, đã nổi dậy đuổi các quan chức địa phương đi. Cho tới nay, tấm gương của dân Ô Khảm vẫn là một thách đố đối với đảng Cộng sản Trung Quốc
Lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng là Đức Đạt Lai Lạt Ma hiện đang lưu vong ở Ấn Độ cho biết ông đang ‘chờ xem’ quá trình chuyển giao quyền lực từ Hồ Cẩm Đào sang Tập Cận Bình tại Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18 sắp tới trước khi có lời kêu gọi Trung Quốc thay đổi cách hành xử đối với Tây Tạng.- ‘Ông Hồ nuốt lời’
Bảo Trợ