Thế Giới Qua Hình Ảnh - Ngày 29 tháng 8, 2012

30 Tháng Tám 20122:00 CH(Xem: 13469)

Ngày 29 tháng 8, 2012

 

Malaysia National Day

blank1Học sinh Malaysia vẫy quốc kỳ trong buổi tập dợt tại Quảng trường Độc Lập ở Kuala Lumpur cho lễ Quốc khánh. Malaysia sẽ kỷ niệm quốc khánh lần thứ 55 vào ngày 31 tháng 8. (AP)

Isaac Mississippi

blank2Cơn bão Isaac mang gió và sóng mạnh vượt qua đập ngăn biển và làm ngập cả Đại lộ South Beach ở Waveland, bang Mississippi, Mỹ. (AP)

Angola Elections

blank3Người ủng hộ đảng cầm quyền MPLA tập họp lần cuối trước cuộc bầu cử quốc hội ở Camama bên ngoài thủ đô Luanda, Angola. Người dân Angola sẽ bỏ phiếu vào ngày thứ Sáu này để chọn ra các nhà lập pháp và tổng thống. (Reuters)

Britain Pigeons

blank4Chim bồ câu sổ lồng thi nhau bay từ chiếc xe về đến những căn gác mái ở khắp hai vùng Yorkshire và Humberside, miền bắc xứ England, Anh. (Reuters)

Spain Tomatina Food Fight

blank5Người tham dự nô đùa trong lễ hội ném cà chua ‘tomatina’ hàng năm tại làng Bunol, gần thành phố Valencia, Tây Ban Nha. (AP)

Mideast Israel Palestinians

blank6Người Palestine đặt chiếc chìa khóa khổng lồ lên xe tải. Chiếc chìa khóa, còn gọi là “chìa khóa để trở về,” được trưng bày tại buổi triển lãm ở trại tị nạn Aida thuộc Bờ Tây, gần thành phố Bethlehem. Nó tượng trưng cho điều mà người Palestine gọi là “quyền được trở về” đất đai đã bị mất trong cuộc chiến tranh năm 1948, khi Israel ra đời. (AP)

Pacific Diplomacy Summit

blank7Thủ tướng Úc Julia Gilliard ngồi kiệu ‘pa’ata’ do những học sinh từ trường St. Joseph Primary School khiêng trong lễ khai mạc Diễn đàn các Nhóm đảo Thái Bình Dương ở Avarua trên hòn đảo Rarotonga thuộc quần đảo Cooks. (AFP)

France Fire

blank8Lính cứu hỏa dập tắt một đám cháy thiêu rụi 10.000 mét vuông một tòa nhà tại một lò sát sinh ở Corbas, gần thành phố Lyon, Pháp. (AFP)

Kyrgyzstan Traditional Sport

blank9Những người Kyrgyzstan cưỡi ngựa chơi trò Buzkashi hay còn gọi là Kok-boru hoặc Oglak Tartis (bắt dê) ở Bishkek. Những người ngồi trên ngựa dành điểm bằng cách ném một quả bằng bóng da cừu xuống giếng. (AFP)

India Religious Riots

blank10Một phạm nhân an ủi con trai mình khi người này bị đưa vào nhà giam sau khi tòa đưa ra phán quyết về một vụ bạo loạn tôn giáo hồi năm 2002, ở Ahmadabad, Ấn Độ. Tòa án ở miền tây Ấn Độ kết án 32 người vì tội từ giết người cho đến làm loạn trong vụ bạo lực tôn giáo gây chết người nói trên. (AP)

Singapore Night Festival La Argentina

blank11Một vũ công treo lơ lửng giữa không trung trong tiết mục biểu diễn có tên là ‘La Argentina’ ở Singapore, nơi đang tổ chức Lễ hội Đêm với những tiết mục từ khắp nơi trên thế giới. ‘La Argentina’ đưa người xem trở về thủ đô Buenos Aires hồi năm 2010 khi Argentina kỉ niệm 200 năm giành được độc lập. (AP)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hội nghị thượng đỉnh Á-Âu, gọi tắt là ASEM đã khai mạc tại thủ đô Vientiane, Lào.- AFP photo- Hội nghị thượng đỉnh Á-Âu khai mạc tại thủ đô Vientiane, Lào ngày 05/11/2012.
Mỹ và Nhật vừa bắt đầu cuộc tập trận chung, trong lúc căng thẳng với Trung Quốc ngày càng gia tăng do tranh chấp ở khu vực biển Hoa Đông. Ít nhất 47.000 người sẽ tham gia cuộc tập trận Lợi Kiếm (Keen Sword) hai năm một lần, kết thúc vào ngày 16/11.
Hội nghị Thượng đỉnh Á-Âu (ASEM) họp trong hai ngày, 05 và 06/11/2012, tại Viên Chăn, thủ đô Lào. Các cuộc thảo luận tập trung vào cuộc khủng hoảng kinh tế-tài chính tại châu Âu, về phát triển bền vững, vấn đề an ninh lượng thực và năng lượng.
Xung khắc tại biển Đông Nam Á giữa Trung Quốc và các nước láng giềng đã được Manila đưa ra bàn luận bên lề thượng đỉnh Á Âu tại Vientiane. Tổng thống Philippines Aquino cho biết các đối tác châu Âu ủng hộ lập trường của Philippines
Hôm Chủ Nhật (4/11/2012), bốn tàu hải giám Trung Quốc đã tuần tra trong vùng biển quanh quần đảo mà phía Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư, còn Nhật gọi là Senkaku, bản tin tiếng Anh của hãng thông tấn chính thức của Trung Quốc loan tin.
Cách đây khoảng 1 năm, người dân làng Ô Khảm, quá phẫn uất sau bao nhiêu năm bị ức hiếp, bóc lột, đã nổi dậy đuổi các quan chức địa phương đi. Cho tới nay, tấm gương của dân Ô Khảm vẫn là một thách đố đối với đảng Cộng sản Trung Quốc
Lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng là Đức Đạt Lai Lạt Ma hiện đang lưu vong ở Ấn Độ cho biết ông đang ‘chờ xem’ quá trình chuyển giao quyền lực từ Hồ Cẩm Đào sang Tập Cận Bình tại Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18 sắp tới trước khi có lời kêu gọi Trung Quốc thay đổi cách hành xử đối với Tây Tạng.- ‘Ông Hồ nuốt lời’
An ninh và kinh tế : nước cờ đôi của Bắc Kinh -*- Tham vọng mở rộng tầm ảnh hưởng trong khu vực Trung Á -*- Tại Nam Cực, ai hưởng lợi nguồn tôm ? -*- Văn học Trung Quốc : Tiểu thuyết về những ông hoàng đỏ -*- Pháp thiếu giò và tai heo xuất khẩu sang Trung Quốc
Tối qua, 02/11/2012, theo AFP, chính quyền Canada tuyên bố sẽ gia hạn thêm 30 ngày bổ sung cho việc xem xét một dự án chuyển nhượng khổng lồ trị giá 15,1 tỷ đô la. Theo đó, tập đoàn dầu khí CNOOC của Trung Quốc dự kiến mua lại Nexen,
Giới chức nhân quyền hàng đầu của Liên hiệp quốc hối thúc Trung Quốc giải quyết nhiều sự bất bình tại các khu vực của người Tây Tạng đã làm bùng ra những vụ phản kháng có chết chóc.
Bảo Trợ