Thế Giới Qua Hình Ảnh - Ngày 29 tháng 8, 2012

30 Tháng Tám 20122:00 CH(Xem: 13461)

Ngày 29 tháng 8, 2012

 

Malaysia National Day

blank1Học sinh Malaysia vẫy quốc kỳ trong buổi tập dợt tại Quảng trường Độc Lập ở Kuala Lumpur cho lễ Quốc khánh. Malaysia sẽ kỷ niệm quốc khánh lần thứ 55 vào ngày 31 tháng 8. (AP)

Isaac Mississippi

blank2Cơn bão Isaac mang gió và sóng mạnh vượt qua đập ngăn biển và làm ngập cả Đại lộ South Beach ở Waveland, bang Mississippi, Mỹ. (AP)

Angola Elections

blank3Người ủng hộ đảng cầm quyền MPLA tập họp lần cuối trước cuộc bầu cử quốc hội ở Camama bên ngoài thủ đô Luanda, Angola. Người dân Angola sẽ bỏ phiếu vào ngày thứ Sáu này để chọn ra các nhà lập pháp và tổng thống. (Reuters)

Britain Pigeons

blank4Chim bồ câu sổ lồng thi nhau bay từ chiếc xe về đến những căn gác mái ở khắp hai vùng Yorkshire và Humberside, miền bắc xứ England, Anh. (Reuters)

Spain Tomatina Food Fight

blank5Người tham dự nô đùa trong lễ hội ném cà chua ‘tomatina’ hàng năm tại làng Bunol, gần thành phố Valencia, Tây Ban Nha. (AP)

Mideast Israel Palestinians

blank6Người Palestine đặt chiếc chìa khóa khổng lồ lên xe tải. Chiếc chìa khóa, còn gọi là “chìa khóa để trở về,” được trưng bày tại buổi triển lãm ở trại tị nạn Aida thuộc Bờ Tây, gần thành phố Bethlehem. Nó tượng trưng cho điều mà người Palestine gọi là “quyền được trở về” đất đai đã bị mất trong cuộc chiến tranh năm 1948, khi Israel ra đời. (AP)

Pacific Diplomacy Summit

blank7Thủ tướng Úc Julia Gilliard ngồi kiệu ‘pa’ata’ do những học sinh từ trường St. Joseph Primary School khiêng trong lễ khai mạc Diễn đàn các Nhóm đảo Thái Bình Dương ở Avarua trên hòn đảo Rarotonga thuộc quần đảo Cooks. (AFP)

France Fire

blank8Lính cứu hỏa dập tắt một đám cháy thiêu rụi 10.000 mét vuông một tòa nhà tại một lò sát sinh ở Corbas, gần thành phố Lyon, Pháp. (AFP)

Kyrgyzstan Traditional Sport

blank9Những người Kyrgyzstan cưỡi ngựa chơi trò Buzkashi hay còn gọi là Kok-boru hoặc Oglak Tartis (bắt dê) ở Bishkek. Những người ngồi trên ngựa dành điểm bằng cách ném một quả bằng bóng da cừu xuống giếng. (AFP)

India Religious Riots

blank10Một phạm nhân an ủi con trai mình khi người này bị đưa vào nhà giam sau khi tòa đưa ra phán quyết về một vụ bạo loạn tôn giáo hồi năm 2002, ở Ahmadabad, Ấn Độ. Tòa án ở miền tây Ấn Độ kết án 32 người vì tội từ giết người cho đến làm loạn trong vụ bạo lực tôn giáo gây chết người nói trên. (AP)

Singapore Night Festival La Argentina

blank11Một vũ công treo lơ lửng giữa không trung trong tiết mục biểu diễn có tên là ‘La Argentina’ ở Singapore, nơi đang tổ chức Lễ hội Đêm với những tiết mục từ khắp nơi trên thế giới. ‘La Argentina’ đưa người xem trở về thủ đô Buenos Aires hồi năm 2010 khi Argentina kỉ niệm 200 năm giành được độc lập. (AP)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Cô bé theo đạo Thiên Chúa người Pakistan bị vu oan là đã đốt kinh Coran, bị giam giữ hơn ba tuần qua, đã được rời khỏi nhà tù bằng trực thăng vào ngày hôm qua, 08/09/2012. Đây là lần đầu tiên, một nghi can có thể bị tử hình về tội báng bổ đạo Hồi, có được ân huệ này. Ngược lại, giáo sĩ đã vu cho cô tội này đã phải ngồi tù từ cuối tuần trước.
Chính quyền Hong Kong đã nhượng bộ và thôi các kế hoạch bắt buộc học sinh phải học các lớp học về giáo dục công dân về 'tinh thần yêu nước' Trung Quốc, sau nhiều tuần lễ diễn ra các cuộc biểu tình phản đối ở đây.
Học sinh Hồng Kông tiếp tục phản kháng bằng tuyệt thực trước trụ sở chính quyền Hồng kông. Hai tuần trước bầu cử lập pháp, phong trào chống kế hoạch bắt học sinh học tập chính trị một chiều mỗi ngày mỗi mạnh hơn. Học sinh Hồng Kông xây một bức tượng « nữ thần dân chủ » theo mô hình biểu trưng tại quảng trường Thiên An Môn trong phong trào Mùa Xuân Bắc Kinh 1989.
Đã đến lúc các nhà lãnh đạo Trung Quốc phải thực hiện cải cách ngành tư pháp. Việc bắt giam và đưa vào các trại lao cải không thông qua trình tự pháp lý rõ ràng và vô tội vạ ngày càng làm cho người dân bất mãn. Liên quan đến chủ đề này, báo Le Figaro có bài viết đề tựa « Người dân Trung Quốc nổi dậy chống các trại lao cải ».
Ngày 7-8/9, tại thủ đô Phnom Penh, chính phủ Campuchia phối hợp với nhóm đặc trách cao cấp về kết nối ASEAN và viện Nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á tổ chức Hội nghị quảng bá kế hoạch tổng thể kết nối ASEAN để xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.
Động đất ở hai tỉnh Vân Nam và Quý Châu vào hôm qua 07/09/2012 đã làm ít nhất 80 người thiệt mạng, đồng thời đã khiến cho nhiều ngôi nhà bị sụp đổ hoặc bị phá hủy. Trận động đất một lần nữa đã làm dấy lên chỉ trích về chất lượng xây dựng tại Trung Quốc.
BEVERLY HILLS, California -Một trận động đất 3.5 độ Richter xảy ra đêm Thứ Năm, bước sang ngày Thứ Sáu, tại Los Angeles. Giới hữu trách cho hay chưa có báo cáo về thiệt hại nhân mạng hay tài sản.
Trận động đất với cường độ 5,7 trên bậc thang Richter xảy ra vào lúc 11 giờ 20 sáng nay, 07/09/2012, tại khu vực sát biên giới hai tỉnh Vân Nam và Quý Châu. Hơn 60 người thiệt mạng. Khoảng 700.000 người bị ảnh hưởng bởi trận động đất và ít nhất 20.000 căn hộ bị hư hại.
Chính phủ Nhật vừa quyết định bỏ tiền mua lại quần đảo Senkaku hiện đang được công dân Nhật đứng tên chủ quyền hợp pháp. Hành động này nhằm chính danh hơn chủ quyền của Senkaku trên phạm vi quốc gia nhằm đối phó với sự tranh chấp với Trung Quốc.
Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang vừa có cuộc gặp với người đồng nhiệm Trung Quốc Hồ Cẩm Đào bên lề hội nghị Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (Apec) tại Vladivostok, Nga. Cuộc gặp diễn ra sáng thứ Sá́u 7/9
Bảo Trợ