Chính quyền muốn bưng bít nguyên nhân gây chết cá trên sông La Ngà?

24 Tháng Năm 20192:23 SA(Xem: 193)
  • Tác giả :

Chính quyền muốn bưng bít nguyên nhân gây chết cá trên sông La Ngà?

blank
Cả ngàn tấn cá lồng bè nuôi thương phẩm của người dân dọc sông La Ngà chết không kịp vớt. (Hình: Trí Thức Trẻ)

ĐỒNG NAI, Việt Nam (NV) – Cả ngàn tấn cá nuôi bè chết trên sông La Ngà, gây tán gia bại sản cho nhiều gia đình, nhưng giới hữu trách Đồng Nai cả tuần sau vẫn không biết hoặc cố tình không công bố nguyên nhân khiến con sông ô nhiễm.

Nói với báo Người Lao Động ngày 23 Tháng Năm, 2019, ông Ngô Tấn Tài, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Định Quán, chỉ cho biết “đang chờ kết luận từ các cơ quan của tỉnh để có phương án định hướng cho thời gian tới.” Trong khi đó, nhiều cơ quan hữu trách tỉnh Đồng Nai đưa ra những thông số y chang như năm 2018, tức không đưa ra một kết luận đáng tin cậy cuối cùng.

Cụ thể, vài ngày sau khi cá chết Chi Cục Thủy Sản Tỉnh Đồng Nai đã lấy 13 mẫu nước, 14 mẫu cá tại khu vực cá chết hàng loạt để gửi lên các cơ quan chuyên môn cấp bộ để phân tích và hiện “vẫn còn chờ kết luận.”

Tương tự, Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai sau khi xét nghiệm nguồn nước thì đưa ra kết luận là “khí độc vượt chuẩn.” Theo đơn vị này, thời điểm cá chết hàng loạt, nguồn nước sông La Ngà ở khu vực xảy ra sự việc “có nồng độ oxy hòa tan (DO) ở mức thấp, chỉ 2.6-3.2 mg/lít (mức thông thường phải từ 4 mg/lít trở lên), nồng độ Amoni và Nitrite vượt ngưỡng cho phép từ 10-20 lần.”

Sở này kết luận “do nước mưa sau những trận mưa lớn đổ về sông La Ngà đã làm tăng độc tố, khiến cá chết.” Từ đó, một nguyên nhân chung chung được đưa ra: “Sự cố cá chết là do… biến đổi môi trường.”

Khẳng định với báo Người Lao Động, nhiều hộ nuôi cá trên sông La Ngà nói đã nhìn thấy rõ luồng nước đen đặc và váng màu vàng cuộn xuống. Các bè cá trúng luồng nước trên lập tức cá bị chết hàng loạt, trong khi các bè khác không dính thì không sao.

blank

Các xe tải đổ về mua giá rẻ hoặc hốt xác cá chết mang đi làm phân. (Hình: Trí Thức Trẻ)

Bà Giang, người nuôi cá bè gần 20 năm ở khu vực này cho biết nhiều năm về trước khi dòng sông còn sạch, không hề có việc cá chết như gần đây. Theo bà Giang, dòng sông đang ô nhiễm nặng, đặc biệt khi trời mưa các nguồn nước xung quanh đổ xuống, cũng không loại trừ các xí nghiệp, nhà máy xung quanh lợi dụng trời mưa để xả thải “bẩn.”

“Tôi thấy rõ luồng nước đen đặc và váng màu vàng cuộn xuống và các bè cá trúng luồng này thì cá chết hàng loạt, các bè khác thì không bị,” bà Giang nói.

Theo báo Người Lao Động, hiện xung quanh khu vực làng bè La Ngà có nhiều nhà máy đang hoạt động như: Nhà Máy Sản Xuất Phụ Gia Mauri, Nhà Máy Đường La Ngà, Công Ty Phúc Lộc Thọ… Các doanh nghiệp này đều từng rất tai tiếng về việc xả thải bẩn, từng bị xử phạt nhiều lần. Gần đây còn có nhiều công ty chế biến xoài trong khu vực sông cũng được coi có thể là thủ phạm gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Ngoài ra, tại vùng này có dòng suối Tam Bung, chảy qua hai xã Suối Nho và Phú Túc, đổ ra sông La Ngà. Con suối này hiện nay đặc quánh, đen kịt, nhiều nơi sủi bọt trắng và bốc mùi nồng nặc.

Dù thực tế là vậy nhưng Ủy Ban Nhân Dân huyện Định Quán lại nhất mực cho rằng “các cơ quan chuyên môn của huyện thường xuyên rà soát, giám sát các nguồn xả thải rất chặt chẽ.”

Chi Cục Bảo Vệ Môi Trường tỉnh Đồng Nai cũng khẳng định “các cơ sở sản xuất tại khu vực được kiểm soát rất chặt chẽ, có hệ thống quan trắc truyền dữ liệu thường xuyên được giám sát.”

Riêng ông Huỳnh Thành Vinh, giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai, thì nói nước đôi: “Nếu xác định thủ phạm là do con người thì pháp luật sẽ xử lý.”

Trong ngày 22 Tháng Năm, Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai thông báo đang chờ kết luận từ các cơ quan hữu trách “nếu xác định cá chết do thiên tai thì sẽ yêu cầu tỉnh hỗ trợ người dân với tổng mức hỗ trợ khoảng 10 tỷ đồng ($427,711).”

Năm 2018, cũng vào thời điểm này tại khu vực này, sau một đêm mưa, gần 2,000 tấn cá đến kỳ thu hoạch của người dân cũng chết trắng bụng không kịp bán. Sau đó, rốt cuộc với những kết luận chung chung không rõ nguyên nhân, chính quyền đã rút tiền ngân sách hỗ trợ người dân hơn 10 tỷ đồng ($427,711).

Tuy nhiên, theo hàng trăm gia đình nuôi cá bè trên sông La Ngà, số tiền hỗ trợ chưa thấm vào đâu so với thiệt hại mà họ phải gánh chịu.

“Cái chúng tôi cần là phải làm rõ ai là thủ phạm gây ra thảm cảnh cá chết chứ cứ kết luận chung chung như năm ngoái thì chúng tôi không thể yên tâm làm nghề. Trong khi, nghề nuôi cá lồng bè là nghề chính nuôi sống gia đình chúng tôi, ” anh Long, người vừa bị chết 40 tấn cá, vốn liếng của “bay” 1.4 tỷ đồng ($59,879) tức giận nói. (Tr.N) 
Nguoi Viet


Một phụ nữ Hải Phòng bị phỏng hóa chất ở… mương nước

blank
Mương nước nơi bà Lan lội qua. Chỉ là mương nước nội đồng nhưng nguồn nước đen ngòm. (Hình: VietNamNet)

HẢI PHÒNG, Việt Nam (NV) – Một phụ nữ đi bắt cua ở đồng, khi lội qua mương nước thì bị phỏng nặng, hai chân phồng rộp, thâm đen.

Theo báo VietNamNet, bà Lê Thị Lan (50 tuổi, trú tại thôn Kênh Trạch, xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng) đang được điều trị ở Bệnh Viện Kiến An, Hải Phòng, vì hai chân bị phỏng nặng.

Ông Nguyễn Văn Nhưỡng, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Vĩnh Bảo, cho biết huyện đang phối hợp với các đơn vị liên quan để làm rõ việc một người nông dân bị phỏng hóa chất khi lội mương nội đồng.

Cụ thể vào ngày 8 Tháng Năm, bà Lan cùng hai người trong thôn ra đồng bắt cua. Bà Lan mặc quần vải, hai người còn lại mặc quần ủng bằng cao su.

blank
Bà Lan đang điều trị tại Bệnh Viện Kiến An. (Hình: VietNamNet)

Ba người cùng lội qua con mương nhỏ có nước màu đen. Khi lội qua ống quần bà Lan bị dính bết chất màu đen hăng nồng. Về nhà, chân bà Lan bị phồng rộp, thâm đen và toàn thân phát sốt.

Bà Lan được gia đình đưa đi bệnh viện cấp cứu. Kết quả xác định bà Lan bị phỏng hóa chất, dẫn đến nhiễm độc nặng.

Báo VietNamNet cho hay, Công An huyện Vĩnh Bảo cho biết khu vực gần mương nước không có nhà máy, xí nghiệp và không có nhà dân ở. Các dấu vết tại hiện trường cho thấy đây là vụ đổ trộm chất thải nguy hại. (Hoài Anh)

Nguoi Viet

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa vải thiều ở Lục Ngạn, Bắc Giang năm 2019 được xem như là khởi sắc và nhộn nhịp với giá cả tăng gấp ba và có gần 400 thương lái Trung Quốc tranh mua trong những ngày đầu vụ. Vấn đề đặt ra là sự khởi sắc này sẽ được bền vững hay lại cũng giống nhiều nông sản khác của Việt Nam trong những năm qua khi vẫn lệ thuộc phần lớn vào xuất khẩu qua Trung Quốc?
Nguyễn Phú Trọng ‘bận việc, không gặp cử tri’, báo nhà nước phải gỡ tin - Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã không đến dự buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội sáng ngày 19/6 như dự kiến, làm những đồn đoán về tình hình sức khỏe của người đứng đầu nhà nước Việt Nam lại tiếp tục nổi lên trong dư luận. Truyền thông trong nước cho biết ông Trọng “do bận công tác nên xin phép không dự cuộc tiếp xúc cử tri sáng nay” theo như lời của Chủ tịch MTTQ quận Hoàn Kiếm Lê Hồng Phú nói. Trước đó một ngày, 1 số trang mạng trong nước gồm VTC, Infonet và MSN cho biết “Ngày mai (19/6) Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp xúc cử tri tại Hà Nội”. Tuy nhiên những bản tin này dường như đã bị xóa vì chúng tôi không thể truy cập được vào ngày 19/6.
Công an là lực lượng bảo vệ pháp luật nhưng không thực hiện được chức năng đó, không trấn áp được tội phạm mà chỉ có thể trấn áp được người dân thấp cổ bé họng. - Ông Vũ Quốc Ngữ ...-...Cộng sản muốn cai trị đất nước và dân tộc Việt Nam với luật pháp và hiến pháp bất công do họ tạo ra. Cộng sản Việt Nam không biết điều hành dẫn đến một đất nước không phải pháp quyền cũng chẳng phải pháp trị mà là vô pháp. - Ông Đinh Quang Tuyến
HẢI PHÒNG, Việt Nam (NV) – Công ty sản xuất xe hơi nội địa của Việt Nam, Vinfast, với vốn đầu tư của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho xuất xưởng chiếc xe hơi đầu tiên bán từ đầu tuần này. Chiếc xe hơi xuất xưởng đầu tiên là một chiếc xe nhỏ 4 chỗ ngồi, 5 cửa (kể cả cửa phía sau) mà người Mỹ gọi là “hatchback” được đặt tên là Fadil với giá bán khởi sự khoảng 395 triệu đồng (khoảng $17,000). Vinfast quảng cáo rầm rộ từ giữa năm ngoái khi tham dự cuộc triển lãm xe hơi vào mùa Hè 2018 tại Paris với các kiểm xe sedan và SUV trong tham vọng cạnh tranh với các hãng xe ngoại quốc từ Nhật, Hàn, Mỹ tới Âu Châu đang kinh doanh tại Việt Nam.
Dân số Việt Nam năm 2019 vào ngày 17/6/2019 là 97,394,103 người theo thống kê mới nhất của Liên Hiệp Quốc được công bố lại tại trang mạng danso.org/viet-nam. Theo nguồn tin, dân số Việt Nam hiện chiếm 1.27% dân số thế giới. Việt Nam đang đứng thứ 14 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ. Mật độ dân số của Việt Nam là 314 người/km2. Với tổng diện tích đất là 310,060 km2 có 35.92% dân số sống ở thành thị (34.658.961 người vào năm 2018). Dư báo có từ hồi Tháng Giêng nói trong năm 2019, dân số của Việt Nam sẽ tăng 937,915 người và tổng số dân sẽ là 97.894.859 người vào đầu năm 2020. Gia tăng dân số tự nhiên được dự báo là dương, vì số lượng sinh sẽ nhiều hơn số người chết đến 982,307 người.
Rất xấu hổ khi chứng kiến vài sỹ quan công an khúm núm trước một ông trùm khi ông này đang ngồi với sếp họ Nhà báo Trương Huy San
Bản thân Trung Quốc đã “tẩy chay” điện than trong nước, nhưng lại đầu tư nhiệt điện vào các quốc gia hoàn toàn có tiềm năng về năng lượng mặt trời như Việt Nam. Theo trang Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), kể từ khi ra đời năm 2013, Sáng kiến ​​”Vành đai và Con đường” trị giá 1 nghìn tỷ USD của ông Tập Cận Bình đã gặp phải chỉ trích ở nhiều quốc gia về sự thiếu minh bạch, tham nhũng, chi tiêu lãng phí, phụ thuộc quá mức vào các nhà thầu Trung Quốc và tiêu chuẩn chất lượng kém. Nhiều chuyên gia kinh tế gần đây đã tập trung cáo buộc chiến lược ngoại giao “bẫy nợ” của Trung Quốc. Các khoản vay từ Trung Quốc đang trở thành gánh nặng với các quốc gia tham gia vào Sáng kiến “Vành đai và Con đường”, một số nước có nguy cơ mất khả năng chi trả. Cuối cùng, Trung Quốc sẽ buộc họ phải trao quyền kiểm soát các tài sản kinh tế và quân sự chiến lược, như cảng biển, đường sắt và nhà máy điện để “gán nợ”.
Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cảnh sát giao thông dựa theo kết luận 45 của Ban bí thư về cải cách hành chính, áp dụng công nghệ thông tin vào điều hành thì cảnh sát giao thông chỉ xử phạt qua tài khoản. Như thế mỗi chủ xe khi mua xe, đăng ký xe phải có một tài khoản riêng.
HÒA BÌNH, Việt Nam (NV) – Người dân đỗ năm xe tải và một xe đò tại khu vực soát vé của trạm thu phí BOT Hòa Lạc, tiếp tục làm tê liệt trạm BOT này trong suốt bốn ngày qua. Báo VNExpress cho biết, chiều 14 Tháng Sáu, 2019, trạm thu phí BOT Hòa Lạc không thể hoạt động vì nhiều người dân hai xã Yên Quang và Phúc Tiến (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình) dùng xe tải chắn ngang làn thu phí. Đây là ngày thứ tư liên tiếp trạm thu phí này bị chặn.
Báo Dân Trí nói dẫn đầu đoàn thanh tra là bà Nguyễn Thị Kim Anh- Phó trưởng phòng Phòng chống tham nhũng (Thanh tra Bộ Xây dựng). Thông cáo ngắn của Bộ Xây dựng, đưa ra sau khi có cáo buộc, nói đây là đoàn thanh tra về công tác quy hoạch trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc theo Kế hoạch đã được Bộ trưởng phê duyệt.
Bảo Trợ