Doanh nghiệp Trung Quốc muốn làm cao tốc Bắc-Nam bất chấp lo ngại của người Việt

21 Tháng Năm 20196:30 SA(Xem: 119)
  • Tác giả :

Doanh nghiệp Trung Quốc muốn làm cao tốc Bắc-Nam bất chấp lo ngại của người Việt
Các doanh nghiệp của Trung Quốc nằm trong số những nhà đầu tư muốn đấu thầu dự án cao tốc Bắc-Nam của Việt Nam giữa bối cảnh có những quan ngại từ công chúng và cảnh báo của các chuyên gia về chất lượng kém cũng như tham vọng bá quyền của Trung Quốc trong các dự án của họ.
caotoc bacnamMột phần đồ họa của dự án cao tốc Bắc-Nam do Bộ Giao thông-Vận tải công bố. Theo bộ này cho biết các nhà thầu Trung Quốc muốn tham gia xây dựng dự án này giữa những quan ngại của công chúng Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình Người Lao Động)

Tham dự Hội nghị kêu gọi đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020, do Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) tổ chức hôm 17/5, có hơn 170 nhà thầu trong và ngoài nước, trong đó có các nhà thầu Trung Quốc, theo truyền thông trong nước.

Cho đến thời điểm này, Bộ GTVT đã bán ra 80 bộ hồ sơ cho các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, và cả các doanh nghiệp trong nước, theo ông Nguyễn Viết Huy, Phó Vụ trưởng Vụ Đối tác công-tư của Bộ GTVT, được tờ Người Lao Động trích lời nói.

Theo quan sát của phóng viên VOA tiếng Việt, kể từ đầu năm nay, công chúng Việt Nam đã bày tỏ quan ngại trước các thông tin nói rằng Tập đoàn Thái Bình Dương của Trung Quốc đề xuất với Bộ GTVT được tham gia đầu tư vào Dự án cao tốc Bắc-Nam.

Ngoài công chúng, các chuyên gia và cả những đại biểu quốc hội cũng khuyến cáo nhà chức trách cần cân nhắc kỹ việc nhà thầu Trung Quốc muốn tham gia làm tuyến đường cao tốc “huyết mạch” của Việt Nam.

Theo Tiến sỹ Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, có ba nguyên nhân khiến người Việt quan ngại về các nhà đầu tư Trung Quốc. Một trong số đó là việc một số nước đã tham gia vào sáng kiến Một Vành đai Một Con đường của Trung Quốc và bây giờ “bị mắc nợ rất nặng”.

Ông Doanh đưa ra 2 ví dụ là Sri Lanka và Campuchia, những nước đã cho Trung Quốc sử dụng cảng biển và giờ đây đang là những “con nợ” lớn của Trung Quốc.

Theo East Asia Forum, Sri Lanka hiện không có khả năng trả nợ Trung Quốc trong khi Campuchia bị phụ thuộc nặng nề vào Trung Quốc về mặt kinh tế.

“Điều thứ hai mà người dân Việt Nam rất quan tâm là đường cao tốc Bắc-Nam là đường cao tốc có ý nghĩa chiến lược và có liên quan đến vấn đề về an ninh, quốc phòng. Qua những điều mà báo chí thế giới nêu lên, nhiều nước lấy làm lo ngại về việc đầu tư của Trung Quốc có thể liên quan đến những tham vọng về bá quyền, chủ quyền và những tham vọng khác về an ninh quốc phòng,” ông Doanh nói.

Hàng lang vận tải Bắc-Nam, theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật, “có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của đất nước.” Ông Nhật được tờ Nhân Dân trích lời phát biểu khai mạc hội nghị hôm 17/5 rằng hành lang này “kết nối trung tâm chính trị thủ đô Hà Nội và trung tâm kinh tế TP Hồ Chí Minh, đi qua 32 tỉnh, thành phố và kết nối bốn vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, miền Trung, phía Nam và vùng đồng bằng sông Cửu Long, kết nối các đô thị lớn, các cảng biển, trung tâm kinh tế.”

Theo South China Morning Post, trong những tháng gần đây, các quốc gia châu, Liên minh châu Âu, Úc, Nhật và Canada đã tham gia vào “một phản ứng dữ dội toàn cầu chưa từng có” đối với vốn đầu tư của Trung Quốc với lý do là các mối quan ngại về an ninh quốc gia.

TS Doanh, người từng là cố vấn kinh tế cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho biết, một mối lo ngại khác của công chúng Việt Nam là nếu nhà đầu tư Trung Quốc thắng thầu, họ “sẽ sử dụng hoàn toàn lao động Trung Quốc mà không sử dụng lao động Việt Nam.”

Theo thống kê của Bộ Lao đông-Thương binh và Xã hội đưa ra hồi năm 2017, lao động mang quốc tịch Trung Quốc chiếm tỷ lệ cao nhất, với 30% trong số lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Liên quan đến việc dư luận lo ngại “có rất nhiều nhà đầu tư Trung Quốc muốn tham gia các dự án” của cao tốc Bắc Nam, ông Nguyễn Danh Huy, Vụ trưởng Vụ Đối tác công-tư, được Thanh Niên trích lời nói hôm 17/5 rằng Việt Nam là thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới nên theo quy định của tổ chức này, không được phân biệt đối xử với bất kỳ một quốc gia nào.

“Việc nhiều nhà đầu tư đến từ Trung Quốc quan tâm đến dự án cao tốc Bắc-Nam là điều hoàn toàn bình thường, giống như các nhà đầu tư trong nước hay các nhà đầu tư đến từ các quốc gia khác,” theo ông Huy. “Vì thế chúng ta không phân biệt đối xử.”

Theo báo chí trong nước, nghị quyết của Quốc hội ban hành ngày 22/11/2017 thông qua chủ trương đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020. Trước mắt đầu tư 11 dự án thành phần với chiều dài khoảng 654km, đi qua 13 tỉnh, thành phố, gồm ba dự án đầu tư công và tám dự án đầu tư theo hình thức hợp tác công tư (PPP), với tổng mức đầu tư khoảng 118.716 tỷ đồng.

“Theo tôi rất cần có sự giám sát chặt chẽ của Quốc hội và nên có một hội đồng các chuyên gia độc lập để xem xét, giám sát việc đấu thầu này,” TS Doanh nói.

Hồi tháng 3, hàng trăm người đã bày tỏ ý kiến trên các diễn đàn mạng xã hội đồng tình với đề xuất rằng nếu chính phủ Việt Nam muốn vay vốn Trung Quốc để làm cao tốc Bắc-Nam thì cần phải trưng cầu dân ý, vì việc này “liên quan đến an ninh quốc gia, sự tồn vong của dân tộc”.
Theo VOA


Xem thêm: ‘Đau đớn’ về tàu Cát Linh-Hà Đông, ‘lo sợ’ về cao tốc Bắc-Nam

Nhiều người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đang chia sẻ hình ảnh một tuyến metro của Hà Nội trong tình trạng “ngổn ngang”, “hư hỏng” dù chưa khai trương, để cảnh báo về một tương lai đáng lo ngại nếu Việt Nam chọn nhà thầu Trung Quốc để xây cao tốc Bắc-Nam.

Cảnh bề bộn, xuống cấp ở một số ga của tuyến metro Cát linh-Hà đông, tháng 3/2019

Việt Nam tiêu hủy 1.5 triệu con heo vì ‘dịch tả heo Phi Châu’

blank
Tiêu hủy 4 tấn thịt nhiễm bệnh tả heo Phi Châu tại Trảng Bom. (Hình: VNExpress)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Việt Nam đã phải tiêu hủy 1.5 triệu con heo trên cả nước vì dịch tả heo Phi Châu lây lan nhanh chóng tới 34 tỉnh thành với nguy cơ chưa biết bao giờ mới thoát nạn.

Theo tin của các tờ Dân Việt, VNExpress, VietNamNet, những tin tức mới nhất hôm Chủ Nhật cho thấy dịch đã xuất hiện thêm tại các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Nam ở miền Trung. Như vậy, hầu hết các tỉnh miền Bắc đã có dịch và các tỉnh miền Trung cũng theo nhau dần dần bị dịch. Tại phía Nam thì các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước và Hậu Giang cũng đã thấy loan báo có dịch tả heo Phi Châu hồi tuần qua.

Theo tin tờ Dân Việt, ngay tại Hà Nội, “Nông dân phần lớn tại các huyện ngoại thành Sóc Sơn, Đông Anh và Phú Xuyên, nuôi tổng cộng hơn 1.87 triệu con heo, nhưng đến nay đã phải tiêu hủy hơn 147,700 con vì bị dịch tả heo Phi Châu.”

“Không kể những hộ chăn nuôi có tính cách gia đình với số lượng nhỏ, có 23 hộ chăn nuôi có số lượng lợn phải tiêu hủy từ 200 con trở lên, trong đó, hộ có số lượng lợn tiêu hủy lớn nhất là 629 con tại huyện Đông Anh.”

Số lượng heo bị dịch phải tiêu hủy 1.5 triệu con chiếm khoảng 5% trên tổng số 30 triệu con heo nuôi trên cả nước.

Tờ Dân Việt thuật lời ông Nguyễn Xuân Cường, bộ trưởng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn kêu rằng: “Nếu không làm tốt công tác phòng chống, dịch sẽ tiếp tục lây lan, có thể lên tới 100% địa bàn, kể cả những nơi hết dịch sau 30 ngày thì bệnh vẫn quay trở lại. Không chỉ những hộ nhỏ lẻ, đến nay, cả những hộ chăn nuôi lớn cũng bị ảnh hưởng.”

Vì số lượng heo chết dịch quá nhiều, cơ quan thú y và nhà cầm quyền các địa phương không đủ khả năng tiêu hủy kịp thời, chủ nuôi đã ném heo chết bịnh xuống sông rạch, ô nhiễm môi trường và tạo thêm cơ hội cho dịch lây lan nhanh hơn.

Nhà cầm quyền trung ương trù tính giết mổ heo sạch, làm đông lạnh tồn trữ để ăn dần thay vì để chúng theo nhau lây nhiễm dịch.

Tuy nhiên, trong ngày Thứ Bảy, theo VNExpress, Chi Cục Chăn Nuôi và Thú Y Đồng Nai đã “tiêu hủy toàn bộ thịt heo đông lạnh tại công ty thực phẩm ở huyện Trảng Bom,” huyện xảy ra dịch tả heo Phi Châu.

Ba ngày trước đó, đoàn liên ngành tỉnh Đồng Nai kiểm tra công ty thực phẩm đóng tại xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, “Phát hiện hơn 4 tấn thịt có dấu hiệu khả nghi trong 16 thùng đông lạnh và một thùng xốp lớn. Các tảng thịt nặng 8-10 kg, rất cứng và dính chặt nhau. Trong đó, nhiều tảng thịt đã đổi màu, bốc mùi. Kết quả xét nghiệm cho thấy, các mẫu thịt này dương tính với bệnh tả heo Phi Châu.”

Nếu kế hoạch làm theo heo đông lạnh với quy mô lớn được thi hành, liệu có được thi hành nghiêm chỉnh hay không, hoặc lại có kẻ ăn tiền hối lộ để giết mổ, tồn trữ cả heo dịch, vẫn là chuyện rất dễ xảy ra.

Theo báo Tuổi Trẻ, trong buổi họp của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn với nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn hôm 14 Tháng Năm, 2019, ông Nguyễn Xuân Dương, cục trưởng Cục Chăn Nuôi thuộc Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, cho biết với việc Đồng Nai và Hậu Giang, hai tỉnh đầu tiên ở Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ phát hiện ổ dịch tả heo Phi Châu (ASF) thì “dịch bệnh này đang có nguy cơ lan rộng ra toàn quốc bất chấp các nỗ lực kiểm soát.”

Mặc dù các cơ quan hữu trách “đã huy động lực lượng với tất cả những biện pháp hiện có nhưng nỗ lực của con người chỉ làm giảm hoặc khoanh vùng được dịch bệnh, làm chậm đường lây lan chứ chưa thể khống chế được dịch.”

Việt Nam gọi là dịch tả heo Phi Châu không phải là chứng tiêu chảy mà là một chứng bệnh gần giống như cúm bắt nguồn từ Phi Châu (African Swine Flu).

Đây là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus gây ra, lây lan nhanh trên loài lợn, chúng có những dấu hiệu sốt xuất huyết, bỏ ăn, nằm bẹp một chỗ rồi chết, không con nào sống sót.

Chứng bệnh này hiện vẫn chưa có thuốc ngừa hay thuốc trị, chỉ thấy giết hại loài heo. Bệnh không lây nhiễm và gây bệnh ở người, không gây bệnh cho các loài động vật khác. (TN)
Nguoi Viet

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đúng theo dự kiến, ngày 14/06/2019, Quốc Hội Việt Nam vừa thông qua Nghị quyết phê chuẩn việc gia nhập Công ước số 98 của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) về Áp dụng những nguyên tắc của quyền tổ chức và thương lượng tập thể.
Thị trường nhập cảng lớn nhất của Việt Nam vẫn là Trung Quốc và có dấu hiệu tăng mạnh, nhất là nhóm hàng máy điện toán, sản phẩm điện tử và linh kiện lên đến 81% so với cùng kỳ năm 2018. Theo báo Pháp Luật TP.HCM, Tổng Cục Hải Quan cho biết năm tháng đầu năm 2019, Việt Nam chi tới gần $30 tỷ nhập cảng hàng hóa từ Trung Quốc. Đáng lưu ý, kim ngạch nhập cảng từ Trung Quốc những tháng qua tăng rất cao, lên tới hơn 20% so với cùng kỳ năm 2018 và chiếm đến 29% tổng kim ngạch nhập cảng cả nước trong cùng thời điểm.
Phiên tòa xét xử 3 người với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” kết thúc chỉ trong vòng buổi sáng ngày 24/6/2019 tại Tòa án nhân dân TPHCM với 30 năm tù được tuyên cho 3 nhà hoạt động. Các mức án cụ thể lần lượt là: công dân Mỹ gốc Việt Michael Phương Minh Nguyễn bị tuyên 12 năm tù giam, 2 thanh niên khác là Huỳnh Đức Thanh Bình và Trần Long Phi bị tuyên lần lượt 10 năm tù và 8 năm tù giam. Ngoài ra, công dân Mỹ Michael Phương Minh Nguyễn sẽ bị trục xuất sau khi thi hành xong bản án, 2 người còn lại sẽ bị quản chế thêm 3 năm sau án tù và bị tước các quyền công dân.
Hôm 22 Tháng Sáu, Bí Thư Thành Ủy ở Sài Gòn Nguyễn Thiện Nhân loan báo Sài Gòn đã lắp đặt xong 1,000 camera giám sát trên đường phố, hơn 50 cái trong số đó “có chức năng phân tích nâng cao dữ liệu cùng lúc, gồm nhận diện khuôn mặt, nhận dạng loại phương tiện, phát hiện đám đông, các sự cố về giao thông, an ninh trật tự…”
Tù nhân lương tâm, ký giả Trương Minh Đức từ trại giam số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho hay, ông và một số tù nhân lương tâm khác đang tuyệt thực tập thể để phản đối sự áp bức của công an quản giáo đồng thời kêu gọi các tổ chức nhân quyền quốc tế lên tiếng về vụ việc. Thông tin trên được bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ ông Đức nói với Đài Á Châu Tự Do qua điện thoại vào chiều 21/6 khi vừa đáp chuyến bay từ Nghệ An về TPHCM. Bà kể lại cuộc thăm gặp một ngày trước đó như sau:
Tổ chức gặp cử tri giống như ban phát tư tưởng, người dân cứ nghe rồi về làm theo. Ông Nhân nói nhiều câu tôi thấy quá tầm thường, không nghĩ đấy là một ông giáo sư, tiến sĩ.
QUẢNG NAM, Việt Nam (NV) – Nhiều ngư dân Việt Nam than phiền thời gian gần đây liên tục bị tàu công vụ của Trung Cộng quấy phá, vây áp, cướp hải sản ở vùng biển Hoàng Sa. Báo Tuổi Trẻ ngày 20 Tháng Sáu, 2019, cho hay sau chuyến biển bị tàu Trung Quốc vây áp, cướp hơn hai tấn mực vào hôm 2 Tháng Sáu, tàu cá QNa-91441 của ngư dân Trần Văn Nhân (42 tuổi, trú thôn Sâm Linh Đông, xã Tam Quang, tỉnh Quảng Nam) lại sửa soạn để tiếp tục cho chuyến đi biển mới.
Mùa vải thiều ở Lục Ngạn, Bắc Giang năm 2019 được xem như là khởi sắc và nhộn nhịp với giá cả tăng gấp ba và có gần 400 thương lái Trung Quốc tranh mua trong những ngày đầu vụ. Vấn đề đặt ra là sự khởi sắc này sẽ được bền vững hay lại cũng giống nhiều nông sản khác của Việt Nam trong những năm qua khi vẫn lệ thuộc phần lớn vào xuất khẩu qua Trung Quốc?
Nguyễn Phú Trọng ‘bận việc, không gặp cử tri’, báo nhà nước phải gỡ tin - Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã không đến dự buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội sáng ngày 19/6 như dự kiến, làm những đồn đoán về tình hình sức khỏe của người đứng đầu nhà nước Việt Nam lại tiếp tục nổi lên trong dư luận. Truyền thông trong nước cho biết ông Trọng “do bận công tác nên xin phép không dự cuộc tiếp xúc cử tri sáng nay” theo như lời của Chủ tịch MTTQ quận Hoàn Kiếm Lê Hồng Phú nói. Trước đó một ngày, 1 số trang mạng trong nước gồm VTC, Infonet và MSN cho biết “Ngày mai (19/6) Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp xúc cử tri tại Hà Nội”. Tuy nhiên những bản tin này dường như đã bị xóa vì chúng tôi không thể truy cập được vào ngày 19/6.
Công an là lực lượng bảo vệ pháp luật nhưng không thực hiện được chức năng đó, không trấn áp được tội phạm mà chỉ có thể trấn áp được người dân thấp cổ bé họng. - Ông Vũ Quốc Ngữ ...-...Cộng sản muốn cai trị đất nước và dân tộc Việt Nam với luật pháp và hiến pháp bất công do họ tạo ra. Cộng sản Việt Nam không biết điều hành dẫn đến một đất nước không phải pháp quyền cũng chẳng phải pháp trị mà là vô pháp. - Ông Đinh Quang Tuyến
Bảo Trợ