Hòa Bình: Nhận Tiền Để Nâng Điểm Cho 140 Bài Thi

11 Tháng Ba 201911:11 CH(Xem: 67)
  • Tác giả :

Hòa Bình: Nhận tiền để nâng điểm cho 140 bài thi

RFA
Có đến 140/210 bài thi trắc nghiệm của 56 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2018 tại Hòa Bình bị tẩy xóa, chỉnh sửa đáp án để nâng điểm.
Có đến 140/210 bài thi trắc nghiệm của 56 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2018 tại Hòa Bình bị tẩy xóa, chỉnh sửa đáp án để nâng điểm.
blank Courtesy TP

Có đến 140/210 bài thi trắc nghiệm của 56 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2018 tại Hòa Bình bị tẩy xóa, chỉnh sửa đáp án để nâng điểm.

Truyền thông trong nước trích thông tin từ Bộ công an loan tin vừa nêu hôm 11/3.

Liên quan tới việc gian lận điểm, Bộ Công an đã chuyển kết luận đề nghị Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao truy tố 3 bị can Nguyễn Quang Vinh – nguyên Trưởng phòng khảo thí và Quản lý giáo dục; Đỗ Mạnh Tuấn – Phó hiệu trưởng Trung học Phổ thông - Trung học Cơ sở dân tộc nội trú huyện Lạc Thủy và Nguyễn Khắc Tuấn - chuyên viên Phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục, với tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Tin cho biết Bản kết luận điều tra xác định, ngày 15/5/2018, Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Hòa Bình có quyết định thành lập Hội đồng thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018. Nguyễn Quang Vinh, Đỗ Mạnh Tuấn và Nguyễn Khắc Tuấn đều nằm trong tổ chấm thi trắc nghiệm, trong đó bị can Vinh làm tổ trưởng.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các bị can đã có hành vi sửa chữa, nâng điểm cho các thí sinh, làm sai kết quả. Các bài thi này đã được can thiệp, nâng điểm ít nhất từ 0,2-9,25 điểm/một môn thi. Theo kết luận điều tra, bị can Mạnh Tuấn đã thừa nhận được hưởng 550 triệu đồng để can thiệp sửa bài thi trắc nghiệm của các thí sinh.
Theo RFA


Hải Dương: Người dân phản đối nhà máy rác gây ô nhiễm

RFA
Hình minh họa. Một công nhân môi trường đổ rác trên một vỉa hè ở Hà Nội hôm 13/9/1999
Hình minh họa. Một công nhân môi trường đổ rác trên một vỉa hè ở Hà Nội hôm 13/9/1999
blank AFP

Trang tin Kiến Thức hôm 11/3 cho biết nhiều hộ dân tại xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương thời gian qua đã gửi đơn phản đối tới các cơ quan chức năng huyện Cẩm Giàng về dự án xây dựng nhà máy xử lý rác thải để phát điện tại xã Lương Điền vì lý do ô nhiễm.

Trang tin của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam đã lấy ý kiến của người dân địa phương cho biết có không ít bãi rác sinh hoạt được chôn lấp sơ sài tại địa phương, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đặc biệt đối với nguồn nước, đó là chưa kể mùi từ bãi rác bốc lên nồng nặc.

Việc xây dựng nhà máy xử lý rác thải được địa phương xã định là để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường tư những bãi rác thải sinh hoạt.

Nhà máy do công ty United Expert Investments LTD và công ty Cổ phần Tài nguyên và Môi trường Âu Việt đầu tư với tổng vốn đầu tư là 45 triệu đô la, có công suất 500 tấn/ ngày đêm và dự kiến hoàn thành vào sau năm 2020.

Tuy nhiên người dân địa phương đã nhiều lần gửi đơn tập thể lên Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương để kiến nghị. Thậm chí, theo Kiến Thức, hàng trăm người dân đã hai lần kéo lên trụ sở tiếp dân của ủy bân nhân dân tỉnh Hải Dương và xã Lương Điền để bày tỏ nguyện vọng. Người dân cho rằng nhà máy được xây dựng quá gần khu dân cư.

Theo RFA


Sẽ kiểm tra, giám sát việc thu phí 11 trạm BOT

RFA
Trạm thu phí BOT Cai Lậy ở tỉnh Tiền Giang.
Trạm thu phí BOT Cai Lậy ở tỉnh Tiền Giang.
blank RFA

Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cho biết vừa lập kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác thu phí của 11 trạm thu phí đường bộ BOT trên cả nước.

Truyền thông trong nước loan tin ngày 11/3, cho biết thêm kết quả kiểm tra phải được hoàn thành và báo cáo về Tổng cục trong quý 2 năm nay. 11 trạm BOT sẽ bị giám sát công tác thu phí gồm trạm Phả Lại, trạm Tam Nông, trạm Thái Hà, trạm Tiên Cựu, trạm Km11+625 Quốc lộ 38, trạm Km1807+500 đường Hồ Chí Minh thuộc tỉnh Đăk Nông, trạm Km1747 đường Hồ Chí Minh ở tỉnh Đăk Lăk, trạm cầu Rạch Miễu, trạm cầu Cổ Chiên, trạm cầu Mỹ Lợi, trạm Km166+600 ở tỉnh Bình Thuận.

Để kiểm tra, các Cục quản lý đường bộ sẽ phối hợp với đại diện Cục An ninh kinh tế tổng hợp, Cục cảnh sát kinh tế thuộc Bộ Công an (nếu có) và Cục thuế địa phương nơi đặt các trạm BOT.

Kế hoạch được đưa ra sau khi có một số công dân lên tiếng đòi minh bạch trong việc thu phí BOT. Tại BOT Ninh Lộc và Bắc Thăng Long- Nội Bài, một số người dân và tài xế tham gia kiểm đếm số xe qua trạm để tính toán khoản kinh phí đầu tư và thời gian thu phí mà chủ đầu tư đưa ra.

Mới đây nhất, vào ngày 7/3, Chủ đầu tư BOT Ninh Lộc, tỉnh Khánh Hòa đã gửi văn bản đề nghị Văn phòng Chính phủ báo cáo Thủ tướng, chỉ đạo Bộ Công an, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Khánh Hòa, Bộ Giao thông vận tải để thành lập công tác liên ngành thực hiện giám sát thu phí tại Trạm thu phí Ninh Lộc.

Lý do được chủ đầu tư nêu ra là vì lo ngại về nguy cơ an toàn an ninh và mất kiểm soát trạm, trước việc người dân đến tại trạm BOT Ninh Lộc đếm xe qua trạm. Bên cạnh đó, theo chủ đầu tư BOT Ninh Lộc, số liệu của những người kiểm đếm vừa công bố gần đây là do người dân tự đưa ra, không được kiểm chứng.

Về phía nhóm kiểm đếm, người đại diện nói với Đài Á Châu Tự Do sẽ tiếp tục kiểm đếm lại do số liệu lần trước đã bị mất cắp, và trong lần này sẽ sử dụng camera để ghi nhận lượng xe qua trạm một cách chính xác và có cơ sở pháp lý để gởi cơ quan chức năng.

Truyền thông trong nước cũng trích lời một thành viên trong nhóm kiểm đếm nói với báo Lao Động cho biết sẽ sẵn sàng phối hợp với chủ BOT, đoàn kiểm tra và chính quyền địa phương để giám sát việc kiểm đếm này.

Vấn đề thu phí của các trạm BOT bị công luận đặc biệt thắc mắc sau khi xảy ra vụ cướp tại trạm BOT Dầu Giây hôm ngày 7 tháng 2, tức mồng 3 Tết Âm Lịch Kỷ Hợi. Số tiền bị hai kẻ cướp lấy đi được nói là 2,2 tỷ đồng.

Tổng cục Đường bộ sau đó cũng cho thanh tra trạm BOT Dầu Giây từ ngày 28/1-8/2. Kết quả được Tổng cục thông báo rằng số tiền thu phí trùng khớp với báo cáo trước đó.
Theo RFA

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tin cho hay hôm 15 Tháng Tư, 80 kiến trúc sư cùng ký vào một bản kiến nghị yêu cầu xem lại quy hoạch khu trung tâm Đà Lạt mà họ cho rằng “chưa tường minh” và “đe dọa phá hủy di sản”. Trước đó, hồi Tháng Ba, công luận xôn xao trước tin Dinh Tỉnh Trưởng “sẽ được di dời để xây dựng khu phức hợp trung tâm thương mại-khách sạn 10 tầng”, rạp Hòa Bình “sẽ bị dỡ bỏ và bằng Trung Tâm Thương Mại Hòa Bình có 5 tầng nổi và rạp hát ở tầng ngầm”.
Các con số về nộp ngân sách và đóng góp cho GDP cả nước cho thấy TP HCM vẫn là đầu tàu kinh tế nhưng bị bó chân bó tay khi muốn đầu tư. Tại buổi làm việc hôm 12/4 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và giới lãnh đạo chủ chốt TPHCM, một loạt con số đã được nêu ra cho thấy nghịch lý lớn của đô thị này. Theo trang web chinhphu.vn, Thủ tướng Phúc đề nghị TPHCM triển khai các nghị quyết, các kết luận của Trung ương để tiếp tục bứt phá, đóng góp 23-25% GDP và 27-28% tổng thu ngân sách cả nước.
KIÊN GIANG, Việt Nam (NV) – “Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vẫn trong tình trạng hôn mê sau khi bị đột quỵ (tai biến mạch máu não) ở Kiên Giang chiều 14 Tháng Tư, 2019. Hiện ông đang nằm ở khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy và bị liệt nửa người bên trái.”
Bộ Giao Thông-Vận Tải CSVN loan báo họ sẽ lùi thời gian giới thiệu tổng quan về dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam và một số cơ chế trong quá trình sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư, đánh giá môi trường đầu tư… Tờ Pháp Luật TP.HCM giải thích việc Bộ này lùi tổ chức hội nghị kêu gọi đầu tư dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017–2020 “là để công tác chuẩn bị tổ chức được tốt hơn”.
Dù chỉ xây dựng lặng lẽ và với quy mô nhỏ như vậy suốt nhiều năm tại Trường Sa và một số đảo khác tại Biển Đông, Giáo sư Carl Thayer cho rằng việc làm này là cần thiết để Việt Nam khẳng định chủ quyền và sự hiện diện của mình ở Biển Đông. "Hiện Trung Quốc ngày càng bành trướng ở Biển Đông và điều quan trọng là các nước chọn cách thức phản ứng như thế nào."
Tòa án quận Nam Từ Liêm trả hồ sơ yêu cầu điều tra làm rõ vai trò của nữ thượng úy Bộ Công An trong việc nhận tiền tỷ để tổ chức gài bẫy ma túy nhằm đưa người dân lương thiện vào tù. Ngày 10 Tháng Tư, 2019, Tòa Án Nhân Dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) mở phiên xử sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Vân (37 tuổi, trú quận Tây Hồ, Hà Nội) về hai tội “tàng trữ trái phép chất ma túy và vu khống.”
Trong diễn biến ít ai ngờ tới, con trai cố Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh bị Thành ủy Đà Nẵng, với đa số phiếu, đề nghị cách tất cả các chức vụ trong đảng.
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hàng chục container thực phẩm, nông sản bị ngoại quốc “cấm cửa” trả về vì “dính độc” không đáp ứng tiêu chuẩn nước sở tại, nhưng khi về Việt Nam doanh nghiệp đem bán cho người dân “vô tư” vì “đủ tiêu chuẩn an toàn.”
lùi, hoãn nhiều lần và không ít đại biểu quốc hội coi đây như “món nợ” của Quốc hội đối với nhân dân. Theo Tờ trình dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020 và điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019 của Chính phủ, Luật Biểu tình vẫn đang trong quá trình nghiên cứu.
Việt Nam đứng thứ tư thế giới về số lượng xử tử hình, chỉ sau Trung Quốc, Iran và Ả Rập Xê-út, theo một báo cáo vừa công bố hôm 10/4 của Ân xá Quốc tế. Báo cáo dài 54 trang về “Án tử hình và Xử tử hình năm 2018” của Ân xá Quốc tế cho biết tình trạng xử tử hình trên toàn cầu đã giảm đáng kể, giảm 1/3 vào năm ngoái, thấp nhất trong ít nhất là một thập niên qua. Tuy nhiên, vẫn có một số quốc gia tăng số lượng xử tử hình. Đứng đầu danh sách xử tử hình nhiều nhất là Trung Quốc, mặc dù Ân xá Quốc tế không có con số chính thức nhưng tổ chức này ước lượng Trung Quốc đã tử hình trên 1.000 người trong năm qua.
Bảo Trợ