Hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim sẽ diễn ra tại Hà Nội

09 Tháng Hai 20192:36 CH(Xem: 372)
  • Tác giả :

Hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim sẽ diễn ra tại Hà Nội
Tổng thống Donald Trump tối thứ Sáu nói rằng các nhà ngoại giao của Mỹ đã có một “cuộc họp đưa tới rất nhiều kết quả” với các quan chức Triều Tiên, và ông loan báo hội nghị thượng đỉnh vào cuối tháng này với lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un sẽ được tổ chức tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam.

blank

“Các đại diện của tôi vừa rời khỏi Triều Tiên sau một cuộc họp đưa tới rất nhiều kết quả và đã nhất trí về thời điểm cho hội nghị Thượng đỉnh lần thứ hai với Kim Jong Un. Nó sẽ diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam, vào ngày 27 & 28 tháng 2,” ông Trump nói trên Twitter.

“Tôi mong gặp Chủ tịch Kim và thăng tiến lí tưởng hòa bình!” ông nói.

Đầu tuần này, ông Trump đã công bố ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với ông Kim và cho biết sự kiện này sẽ được tổ chức tại Việt Nam, nhưng không tiết lộ thành phố.

Stephen Biegun, đại diện đặc biệt của Mỹ cho Triều Tiên, đã tổ chức ba ngày hội đàm tại Bình Nhưỡng để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh, Bộ Ngoại giao cho biết hôm thứ Sáu.

Bộ nói ông Biegun đã nhất trí với người tương nhiệm Kim Hyok Chol sẽ gặp nhau lần nữa trước hội nghị thượng đỉnh.

Chỉ vài tuần trước hội nghị thượng đỉnh theo sau hội nghị đầu tiên chưa từng có giữa hai nhà lãnh đạo ở Singapore hồi tháng 6 năm ngoái, Mỹ và Triều tiên dường như vẫn chưa thu hẹp được những khác biệt về đòi hỏi của Mỹ là Triều Tiên phải từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân đe dọa Mỹ.

Triều Tiên đã nhiều lần kêu gọi dỡ bỏ các chế tài do Mỹ dẫn đầu, chính thức chấm dứt chiến tranh trên bán đảo và đảm bảo an ninh cho quốc gia bị cô lập này.
Theo VOA
Tổng thống Trump xác nhận Hà Nội là nơi diễn ra Thượng đỉnh Trump – Kim lần 2

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Sáu (8/2) cho biết, Hà Nội – thủ đô Việt Nam sẽ là địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh lần 2 với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, theo Reuters.

blank

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trên bãi cỏ phía nam Nhà Trắng, tại Washington, D.C hôm 24/9/2017. (Ảnh: Samira Bouaou/Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

“Đại diện của tôi vừa rời khỏi Triều Tiên sau cuộc họp rất hữu ích và đã thống nhất cho Hội nghị thượng đỉnh lần 2 với Kim Jong-un. Hội nghị sẽ diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam, vào ngày 27 và 28 tháng 2. Tôi mong gặp chủ tịch Kim và thúc đẩy sự nghiệp hòa bình,” Tổng thống Trump đã thông báo trong một đăng tải trên Twitter của ông.

Vào đầu tuần này, ông Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 sẽ diễn ra ở Việt Nam nhưng không tiết lộ thành phố nào. Quyết định thượng đỉnh Trump – Kim sẽ diễn ra tại Hà Nội được đưa ra sau nhiều suy đoán Đà Nẵng sẽ là nơi được lựa chọn.

Trước đó, ông Stephen Biegun, đại diện đặc biệt của Mỹ về vấn đề Triều Tiên đã có 3 ngày hội đàm tại Bình Nhưỡng để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh, Bộ Ngoại giao cho biết.

Trong cuộc hội đàm diễn ra từ thứ Tư đến thứ Sáu (6/2 – 8/2), ông Biegun và đồng cấp Kim Hyok Chol đã thảo luận về việc Tổng thống Trump và Lãnh đạo Kim Jong Un thúc đẩy các vấn đề phi hạt nhân hóa hoàn toàn, thay đổi quan hệ Mỹ-Triều và xây dựng hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Chỉ vài tuần trước khi hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim lần đầu diễn ra ở Singapore vào tháng 6 năm ngoài, hai bên đã thu hẹp sự khác biệt về yêu cầu của Mỹ đối với Triều Tiên trong vấn đề từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân đe dọa Mỹ.

Vào tuần trước, ông Biegun cho biết các cuộc đàm phán ở Bình Nhưỡng sẽ tìm kiếm sự tiến bộ đối với cam kết ở Singapore và vạch ra các vấn đề cụ thể cho hội nghị thượng đỉnh lần 2.

Ông Biegun nói Washington sẵn sàng thảo luận về nhiều vấn đề, cải thiện quan hệ, thúc đẩy Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân và Tổng thống Trump sẵn sàng chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên 1950-53, cuộc chiến tranh kết thúc bằng hiệp định đình chiến, chứ không phải là hiệp ước hòa bình.

Theo DKN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chiếc tàu khảo sát Hải Dương Địa Chất 8 của Trung Quốc hôm nay, 24/08/2019, đã mở rộng hoạt động đến một khu vực gần bờ biển Việt Nam hơn, theo các dữ liệu của trang web Marine Traffic, chuyên theo dõi sự di chuyển của các tàu. Theo hãng tin Reuters, các dữ liệu này cho thấy là tàu Hải Dương 8 hôm nay tiếp tục khảo sát trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, với sự hộ tống của ít nhất 4 tàu và hiện đang ở một địa điểm chỉ cách đảo Phú Quý ( thuộc tỉnh Bình Thuận ) 102 km và chỉ cách bờ biển Phan Thiết 185 km.
Trung Quốc chọn Bãi Tư Chính, ngoài các nguyên nhân đã được phân tích, có một lý do quan trọng khác ít được đề cập: Như đầu lưỡi con rắn, Bãi Tư Chính nằm ở điểm cực Nam “đường chữ U”, thè ra là có thể đớp nhanh, nuốt gọn con mồi. Tham vọng chiếm Tư Chính, TQ sẽ cơi nới thành “Trạm thu phí” (B.O.T) để không chế ĐNÁ và khẳng định rằng họ đã chiếm xong Biển Đông. _____________________
Chuyên gia: ‘Thủ tướng Úc sẽ bàn vấn đề Biển Đông với Việt Nam’ - (C0mment - Yingyue Jiang VN là tuyến đầu chống giặc Tàu xâm lược ở Biển Đông đồng nghĩa chống TC bành trướng mở rộng ra thế giới, vị thế địa chính trị tự nhiên VN nằm trong chiến lược Ấn Độ -Thái Bình Dương của các cường quốc Mỹ Ấn Nhật Úc Anh Pháp Cananda v.v...Vietnam không đơn độc như 1988. VN hiện nay được siêu cường Mỹ Tứ Trụ chống lưng mạnh mẽ hơn bao giờ hết...! Không cường quốc nào bỏ tiền bạc và xương máu chiến đấu không cho VN nhưng được hậu thuẩn mạnh mẽ về chính trị luật pháp phương tiện! VN cần phải tận dụng tối đa điểm mạnh này...! Đất nước VN là của chung của 95 triệu con dân nước Việt không thuộc về bất cứ đảng phái tôn giáo nào...! Nhất là khi tổ quốc lâm nguy việc làm đầu tiên phải đoàn kết cứu nguy tổ quốc VN bằng mọi giá. Đây cũng là cơ hội để VN thoát khỏi nanh vuốt bẩn thỉu tên Đại Cục phương bắc...!
LÀO CAI, Việt Nam (NV) – Hàng trăm xe vận tải chở thanh long xuất cảng từ Việt Nam sang Trung Quốc qua Cửa Khẩu Hà Khẩu đã bị Hải Quan Trung Quốc bắt tay với “cò” nước này gây khó làm “luật” để moi tiền và cố tình gây thiệt hại. Theo báo Thanh Niên ngày 20 Tháng Tám, 2019, sau ba ngày thông quan Cửa Khẩu Hà Khẩu (tỉnh Lào Cai) vẫn còn khoảng 500 xe container chở trái thanh long của Việt Nam xếp hàng dài chờ xuất cảng bị giới hữu trách Trung Quốc cấm vẫn chưa được thông quan.
Cấm công chức nhận quà là một trong những quy định trong Nghị Định 59/2019/NĐ-CP do Thủ tướng Việt Nam ký ban hành ngày 1/7/2019, cũng là một trong các biện pháp thi hành Luật phòng, chống tham nhũng mà chính quyền Việt Nam đang áp dụng. Liệu hình thức này có hiệu quả không khi tham nhũng đã thực sự bén rễ sâu trong đội ngũ quan chức từ cấp cao đến cấp thấp tại Việt Nam?
NHA TRANG 19-8 (NV) .- Một cuộc biểu tình nhỏ tại Nha Trang buổi sáng hôm Chủ Nhật 18/8/2019 với 5 người chống Trung Quốc bá quyền bành trướng đã bị Công an CSVN bắt nhưng sau đó được thả. Họ cầm các biểu ngữ viết tay với các khẩu hiệu “China Get Out Of Vietnam”s EEZ” (Trung Quốc cút khỏi khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam); “Đả đảo Trung Quốc xâm lược” và “Yẻu cầu Cp Việt Nam kiện Trung Quốc”. Một trong 5 người biểu tình ở Nha Trang, facebooker Nguyễn Lai, kể lại sự việc trên trang mạng cá nhân và trả lời đài RFA cho biết vì tại Nha Trang không có lãnh sự quán Trung Quốc nên họ đã đứng trước một quán nước có đông khách hàng người Hoa để biểu tình. Họ đã bị đám bảo vệ của quán cản trở và gọi công an đến bắt. Lực lượng đến bắt có cả bộ đội biên phòng tại địa phương.
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Tàu khu trục mang tên Hoàng Đế Quang Trung và Lý Thái Tổ của Hải Quân Việt Nam được cho là đã xuất hiện ở bãi Tư Chính. Tin và hình ảnh được loan trên trang Twitter của ông Ryan Martinson, nhà nghiên cứu về Hải Quân Trung Quốc và là giảng viên tại Trường Hải Chiến Hoa Kỳ, hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Tám. Ông Ryan đưa lên Twitter hình ảnh vệ tinh cho thấy hai tàu có tên Vpns Quangtrung và Truong Sa 401012 đang đi vào khu vực bãi Tư Chính. Xung quanh vẫn là những tàu hải cảnh Trung Quốc Haijing 37111 và Zhongguohaijing 33111.
Cuộc trường kỳ kháng chiến chống Bắc thuộc phải bắt đầu ngay từ bây giờ bằng chính Chúng Ta, khởi đầu từ dù có chỉ 10 người để sẽ có 100 người, 1000 người, 10000 người... ở khắp mọi nơi... Kính gửi tất cả mọi người dân Việt Nam yêu nước, Bảo vệ chủ quyền Đất Nước là nghĩa vụ và là quyền bất khả xâm phạm của mọi công dân. Chính quyền là cơ chế được dân bầu ra để đại diện cho dân trong các bang giao quốc tế, chứ không phải để cướp đi vai trò và quyền bảo vệ tổ quốc của nhân dân.
Trong công bố báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2019, nhà máy in tiền quốc gia (Ngân hàng Nhà nước) bất ngờ thông báo lỗ sau nhiều năm có lãi liên tiếp. Báo Vietnamnet đưa tin, theo báo cáo tài chính mới nhất mà Nhà máy in tiền quốc gia vừa công bố, doanh thu nửa đầu năm 2019 của nhà máy ở mức 906 tỷ đồng, giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Sau khi trừ đi giá vốn, lợi nhuận gộp của nhà máy chỉ còn vỏn vẹn 20,2 tỷ đồng, bằng chưa đầy 1/4 nửa đầu năm ngoái.
Sau nhiều ngày bị công luận chỉ trích vì quy hoạch các khu du lịch, chung cư thiếu tầm nhìn để xảy ra ngập nặng tại Phú Quốc, hôm 16 Tháng Tám, Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Kiên Giang tổ chức họp báo để thanh minh. Tờ Pháp Luật TP.HCM dẫn lời ông Phạm Công Khâm, trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Kiên Giang: “Đã có hơn 200 tin, bài đăng tải thông tin về ngập ở Phú Quốc. Trong đó, khoảng 75% các tin, bài chỉ nói về tình hình rồi để đó, mặc cho người đọc bình luận. Có những bình luận bêu rếu hết sức tai hại, phủ nhận toàn bộ quá trình xây dựng và phát triển của Phú Quốc trước đây.”
Bảo Trợ