Thư Mời Sáng Tác Truyện Tranh

02 Tháng Hai 20194:19 SA(Xem: 5762)
Xin chào các bạn, 
Như đã thông báo, Ban Văn hóa Giáo phận Qui Nhơn đang xúc tiến thực hiện một tuyển tập định kỳ (3 tháng một số) dành cho thiếu niên và nhi đồng, cụ thể là học sinh cấp I và cấp II. Nội dung tuyển tập sẽ gồm có văn, thơ và truyện tranh do người lớn viết cho trẻ em và cả những tác phẩm do các em tự viết. Tên tuyển tập là Bông Hồng Nhỏ”, số đầu tiên dự kiến sẽ phát hành đầu tháng 12-2018, với chủ đề “Em vui Giáng Sinh”. 
noe make boat
Tuyển tập này cần có nét đặc thù riêng, phù hợp với tuổi nhỏ và làm các em thích thú đọc. Chúng tôi đang mò mẫm tìm cách thực hiện, rất mong nhận được ý kiến đóng góp của mọi người, cả về nội dung lẫn hình thức. 

Cách riêng, chúng tôi ước mong tìm được nhiều vị cộng tác thực hiện những truyện tranh. Nếu chính các bạn có khả năng về lãnh vực này, xin vui lòng đóng góp tác phẩm cho chúng tôi. Nếu các bạn biết có những vị khác giàu thao thức giáo dục trẻ em và có khả năng viết vẽ truyện tranh, xin vui lòng giới thiệu cho chúng tôi.

Đối tượng phục vụ của tuyển tập này là thiếu niên và nhi đồng Công giáo, do đó truyện cần có nội dung mang màu sắc Kitô giáo, hoặc ít là có tính nhân văn, hợp với tuổi thiếu niên nhi đồng (6-15 tuổi). 
Về hình thức, có thể gửi cho chúng tôi bản vẽ vi tính hoặc bản vẽ tay. 

Trường hợp bạn không có khả năng vẽ nhưng giàu ý tưởng, cũng có thể đóng góp nội dung câu chuyện với bản phân cảnh đính kèm, chúng tôi sẽ tìm họa sĩ thực hiện. 
Xin gửi về email: 

<tapsanbonghongnho@gmail.com> 

Chân thành cám ơn. 
Quy Nhơn, ngày 8-8-2018 
Lm. Cát Đen Nguyễn Đức Quang 
(Phó ban Văn hóa Giáo phận Qui Nhơn)
Theo Muc Dong 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Giê Su và Em Số 11: Thiên Chúa tạo dựng
1. Lời khuyên thứ nhất: Yêu thương là phải làm cho người khác trở nên tốt lành hơn. Muốn thế chúng ta phải tự học để làm cho mình trở nên tốt lành trước. Lý do: "Mù mà lại dắt mù được sao? Lẽ nào cả hai lại không sa xuống hố? Học trò không hơn thầy, có học hết chữ cũng chỉ bằng thầy mà thôi.
Quyển sách được in nhiều nhất trên thế giới sau quyển Thánh Kinh : “ Gương Chúa Giêsu” Cùng với quyển Thánh Kinh, đây là quyển sách được Thánh Têrêxa yêu thích. Thánh Têrêxa không rời quyển sách này và đã học thuộc lòng từ khi lên 13 tuổi. Tu sĩ Thomas a Kempis thường được cho là tác giả quyển Gương Chúa Giêsu, tác phẩm của tấm lòng mộ đạo được bán nhiều nhất từ thời Trung cổ cho đến bây giờ. “Từ lâu tôi được nuôi dưỡng tuyền thức ăn của quyển Gương Chúa Giêsu, đó là quyển sách duy nhất nuôi dưỡng tôi vì tôi chưa tìm được gia tài ẩn giấu trong Thánh Kinh. Tôi thuộc lòng gần như mỗi chương, tôi không bao giờ rời xa quyển sách này; mùa hè tôi để nó trong túi, mùa đông trong tay áo, và trở nên như thói quen, khi đến nhà dì tôi, tôi rất thích, khi mở ra một trang nào, dì kêu tôi đọc thuộc lòng cả chương trước mắt dì”.
Sau những ngày Tết Nguyên Đán, mọi người trở lại với công việc, các công ty xí nghiệp cửa hàng khai trương vào khoảng mùng 6, 8 Tết. Thế nhưng nhiều người cảm thấy hương vị Tết vẫn còn đâu đây, họ vẫn thong dong du lịch, hành hương, nhất là với những chị em buôn bán. Khỏi phải nói, quý bà quý chị buôn bán lên Facebook than trời than đất cho bầu khí chợ tháng Giêng vắng vẻ như chùa bà Đanh, thưa thớt người mua kẻ bán.
9 bức tranh cổ xưa nhất về Đức Mẹ
Hồi nhỏ, tôi rất ít khi nói “cảm ơn” cho những chuyện nhỏ nhặt. Chỉ dùng tiếng “cảm ơn” khi được cho quà hoặc ai đó làm điều gì to tát cho mình. -Tiếng “cảm ơn” không mất mát gì, mà làm cho người đối diện có thiện cảm với mình
Cách đây dăm năm, mang trong mình những hoài bão của tuổi trẻ, tôi quyết tâm bỏ học đại học để bắt đầu sự nghiệp của mình. Lúc ấy, mọi thứ đối với tôi đều rất mới. Chân ướt, chân ráo, tôi bước vào chốn Sài Gòn phồn hoa, bước vào cuộc sống đầy những khó khăn. Cảm giác lúc đó khiến tôi thích thú, tôi bước ra thế giới đó với niềm hăng say và đầy sự tự tin. Tôi chẳng mấy quan tâm đến những thứ xung quanh mình ngoại trừ sự nghiệp, nên tôi cũng không có quá nhiều mối quan hệ tình cảm.
Sự phổ biến của trò chơi điện tử đã mang đến một vấn đề to lớn khác cho các chuyên gia sức khỏe tâm thần – chứng nghiện trò chơi điện tử. Trong một nghiên cứu được thực hiện trên hơn 3.000 trẻ em và thanh thiếu niên, người ta thấy rằng gần 72% hộ gia đình Mỹ chơi trò chơi điện tử, với thời lượng chơi game trung bình là 20 giờ mỗi tuần.
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG - Lạy Cha yêu dấu, như xưa khi các tông đồ trở về với Cha mang dáng vẻ mệt mỏi sau khi thi hành sứ mệnh, Cha đã nói với các ông: "Hãy lánh riêng ra và nghỉ ngơi đôi chút", xin Cha cũng giúp con biết học hỏi từ Cha biết quảng đại chào đón, trao ban bình an và an ủi cho những nạn nhân của tệ nạn buôn người, cưỡng bức mại dâm và bạo lực.
THƯ GỬI CÁC SINH VIÊN, HỌC SINH CÔNG GIÁO NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI - 2019 - Các con rất thân mến, Trong bầu khí hân hoan của mùa Xuân Kỷ Hợi, Cha muốn gửi đến các con những lời cầu chúc tốt đẹp mà bất cứ ai cũng muốn dành cho những người thân yêu của mình trong dịp Tết Nguyên Đán. Hơn thế nữa, Cha còn muốn chúc cho các con những điều chính Thiên Chúa đã truyền cho Aaron cầu chúc cho con cái Israel: “Nguyện xin Đức Chúa chúc lành và gìn giữ anh chị em! Nguyện xin Đức Chúa tươi nét mặt nhìn đến anh chị em và dủ lòng thương anh chị em! Nguyện xin Đức Chúa ghé mắt nhìn và ban bình an cho anh chị em!” (Ds 6,24-26).
Bảo Trợ