Thư Mời Sáng Tác Truyện Tranh

02 Tháng Hai 20194:19 SA(Xem: 6029)
Xin chào các bạn, 
Như đã thông báo, Ban Văn hóa Giáo phận Qui Nhơn đang xúc tiến thực hiện một tuyển tập định kỳ (3 tháng một số) dành cho thiếu niên và nhi đồng, cụ thể là học sinh cấp I và cấp II. Nội dung tuyển tập sẽ gồm có văn, thơ và truyện tranh do người lớn viết cho trẻ em và cả những tác phẩm do các em tự viết. Tên tuyển tập là Bông Hồng Nhỏ”, số đầu tiên dự kiến sẽ phát hành đầu tháng 12-2018, với chủ đề “Em vui Giáng Sinh”. 
noe make boat
Tuyển tập này cần có nét đặc thù riêng, phù hợp với tuổi nhỏ và làm các em thích thú đọc. Chúng tôi đang mò mẫm tìm cách thực hiện, rất mong nhận được ý kiến đóng góp của mọi người, cả về nội dung lẫn hình thức. 

Cách riêng, chúng tôi ước mong tìm được nhiều vị cộng tác thực hiện những truyện tranh. Nếu chính các bạn có khả năng về lãnh vực này, xin vui lòng đóng góp tác phẩm cho chúng tôi. Nếu các bạn biết có những vị khác giàu thao thức giáo dục trẻ em và có khả năng viết vẽ truyện tranh, xin vui lòng giới thiệu cho chúng tôi.

Đối tượng phục vụ của tuyển tập này là thiếu niên và nhi đồng Công giáo, do đó truyện cần có nội dung mang màu sắc Kitô giáo, hoặc ít là có tính nhân văn, hợp với tuổi thiếu niên nhi đồng (6-15 tuổi). 
Về hình thức, có thể gửi cho chúng tôi bản vẽ vi tính hoặc bản vẽ tay. 

Trường hợp bạn không có khả năng vẽ nhưng giàu ý tưởng, cũng có thể đóng góp nội dung câu chuyện với bản phân cảnh đính kèm, chúng tôi sẽ tìm họa sĩ thực hiện. 
Xin gửi về email: 

<tapsanbonghongnho@gmail.com> 

Chân thành cám ơn. 
Quy Nhơn, ngày 8-8-2018 
Lm. Cát Đen Nguyễn Đức Quang 
(Phó ban Văn hóa Giáo phận Qui Nhơn)
Theo Muc Dong 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình: Thần Học Vui Khoá học: Dẫn nhập thần học Bài 6: Các kiểu phân loại thần học Toàn bộ chương trình: https://www.youtube.com/playlist?list... Chịu trách nhiệm chương trình: Lm. Nguyễn Hai Tính, SJ Thực hiện: Truyền Thông Dòng Tên (JESCOM)
Trẻ con ở tuổi rất nhỏ đã là vị thầy thiêng liêng. Các em có một mối quan hệ trực tiếp và trong sáng với Chúa, mối quan hệ này đôi khi làm cho người lớn phải ngạc nhiên. “Bà có một cái gì trong lòng bà không? Vì con, con có một cái gì trong lòng con, đó là Chúa Giêsu. Ngài ở trong lòng con và chiếm mọi chỗ”. Với lời nói của mình, em Louis 3 tuổi tiết lộ cho bà giữ trẻ đức tin đơn sơ lạ lùng của em. Được cha mẹ truyền lại, đức tin này làm chứng cho đời sống thiêng liêng của một em bé chưa đến tuổi đi học này.
Lắng nghe thực tại cuộc sống trong một xã hội hiện đại hôm nay, bạn trẻ thường gặp phải những thách đố ngăn cản mình sống khỏe, sống vui, sống đúng, sống tốt và có ý nghĩa. Trong đó, có những thách đố rất khó đón nhận và vượt qua, một số bạn sẽ buông xuôi, một số khác chạy theo guồng quay của cuộc sống, một số bạn tích cực đón nhận với sự sẵn sàng, tâm tình biết ơn và tinh thần trẻ trung, tươi mới ***Kính mời quý vị xem Bản tin online tháng 6.2019
Chương trình: Thần Học Vui Khoá học: Dẫn nhập thần học Bài 7: Tìm hiểu một số ngành thần học Toàn bộ chương trình: https://www.youtube.com/playlist?list... Chịu trách nhiệm chương trình: Lm. Nguyễn Hai Tính, SJ Thực hiện: Truyền Thông Dòng Tên (JESCOM)
Chương trình: Thần Học Vui Khoá học: Dẫn nhập thần học Bài 6: Các kiểu phân loại thần học Toàn bộ chương trình: https://www.youtube.com/playlist?list... Chịu trách nhiệm chương trình: Lm. Nguyễn Hai Tính, SJ Thực hiện: Truyền Thông Dòng Tên (JESCOM)
DANH SÁCH CÁC KHÓA LINH THAO SINH VIÊN 2019 - KHÓA LINH THAO SINH VIÊN TẠI VŨNG TÀU (1) Địa điểm: Dòng Xitô Nữ Vũng Tàu, 54/3/2, Trần Phú, F.5, Bãi Dâu, Tp. Vũng Tàu Ngày bắt đầu: 12/08/2019 Ngày kết thúc: 18/08/2019 Các bạn tham dự khóa này sẽ phải có mặt trước 16h00 chiều ngày 12/08/2019...
Hai ngày thứ bảy và Chúa Nhật vừa qua (4-5/5/2019), Đại hội giới trẻ người Việt tại Nhật Bản đã diễn ra tại tu viện Susono, Shizuoka, cách Tokyo chừng hơn 300km về phía tây nam. Đây là lần đầu tiên cộng đồng Công giáo Việt Nam ở Nhật tổ chức một sự kiện quy mô dành cho người trẻ. Chủ đề của Đại hội lần đầu tiên này là ‘Tỏa Sáng Đức Tin’, được gợi hứng từ câu Lời Chúa ‘ Chính anh em là ánh sáng cho trần gian’ (Mt 5,13-16) . Hơn một ngàn bạn trẻ, thuộc hơn chín mươi nhóm giới trẻ di dân lớn nhỏ, từ nhiều nơi trên đất nước Phù tang đã quy tụ về.
Chương trình: Thần Học Vui Khoá học: Dẫn nhập thần học Bài 5: Một số vấn đề quan trọng và căn bản trong thần học (tt) Toàn bộ chương trình: https://www.youtube.com/playlist?list... Chịu trách nhiệm chương trình: Lm. Nguyễn Hai Tính, SJ Thực hiện: Truyền Thông Dòng Tên (JESCOM)
Chúng ta, các bạn và tôi đều có rất nhiều điều để biết ơn, để sống với tâm tình hạnh phúc đó. Nhưng qua cuộc sống của nhiều người, tôi lại thấy họ rất hay phàn nàn, phán xét thế này rồi sao lại thế kia, hết phán xét thì chuyển sang chỉ trích người này người nọ, cuối cùng lỡ như có ai nói điều gì trái ngược với những điều họ đang nói thì coi như xong luôn, một cuộc chiến của mũi tên và gươm giáo bằng lời nói.
Cùng nhau mơ mộng là điều quan trọng xiết bao! Giống như các bạn đang làm ngày hôm nay: mọi người cùng nhau, ở đây tại một nơi, không có rào cản. Xin vui lòng, hãy cùng nhau mơ mộng, không tự mình; hãy mơ với người khác, đừng bao giờ chống lại người khác! Ước mơ với người khác và đừng bao giờ chống lại người khác! Tự các bạn, các bạn có nguy cơ nhìn thấy ảo ảnh, nhìn thấy những thứ không có ở đó. Các giấc mơ được cùng nhau xây dựng.
Bảo Trợ