Video gấu con leo núi truyền tải thông điệp ‘không bao giờ bỏ cuộc’

07 Tháng Mười Một 201812:28 SA(Xem: 360)

Trải qua nhiều lần leo lên rồi lại bị trượt xuống ở một sườn núi dựng đứng phủ đầy tuyết trắng, chú gấu con cuối cùng đã được đoàn tụ với gấu mẹ.  

Đoạn video chia sẻ hành trình nỗ lực và không bao giờ từ bỏ của một chú gấu con khi leo một sườn núi phủ đầy tuyết trắng tại Nga đã thu hút sự chú ý của người dùng mạng trên thế giới

Trong đoạn video, hai mẹ con gấu leo lên một ngọn núi ở khu vực Magadan (nước Nga). Gấu mẹ đã nhanh chóng leo lên tới đỉnh, nhưng gấu con cần phải rất nỗ lực để làm được điều này.

Thậm chí có lúc, chú gấu đã tới rất gần đỉnh núi nhưng đột nhiên bị trượt và lao xuống gần chân núi. Qua nhiều lần thất bại, chú gấu vẫn không bỏ cuộc và quyết tâm leo lên đỉnh để được đoàn tụ cùng mẹ. Hai mẹ con gấu sau đó cùng nhau tiếp tục cuộc hành trình.

Những người xem dường như đều “nín thở” chờ mong chú gấu sẽ vượt qua thử thách và trèo lên đỉnh núi thành công.

“Tôi cảm thấy rất căng thẳng khi xem video này”, một người viết trên Twitter.

Một người khác bình luận: “Tôi phải tua nhanh tới đoạn cuối để biết chắc là chú gấu đã thành công”.

video chu gau con leo nui truyen thong diep khong bao gio bo cuoc
Hành động của chú gấu truyền đi thông điệp không bao giờ bỏ cuộc. (Ảnh: Youtube)

Rất nhiều người đồng tình rằng nỗ lực của chú gấu đã truyền cảm hứng và động lực cho họ: “Chúng ta có thể rút ra một bài học từ chú gấu này: nhìn lên trên và không bao giờ từ bỏ”.

Nhiều ý kiến khác lại khen ngợi kỹ năng làm mẹ của gấu mẹ vì để con tự giải quyết vấn đề khi gặp khó khăn.

Tỷ phú Ấn Độ Anand Mahindra cho biết đoạn video đã truyền động lực và cảm hứng làm việc cho ông vào sáng thứ Hai.

“Nếu tôi không nhầm, gấu mẹ đã làm gấu con trượt xuống một lần nữa để nó cố gắng hơn. Điều này sẽ giúp hình thành sức mạnh tinh thần cho gấu con. Nó đã không bỏ cuộc, từ giờ tôi sẽ bắt đầu tuần làm việc này và mỗi tuần sau đó với tinh thần như vậy”, ông Mahindra viết.

Hoàng Anh (Tổng hợp) DKN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Theo tin Vatican Nrews, trong một thông điệp gửi Cuộc Tụ Tập Tuổi Trẻ Bản Địa Thế Giới họp tại Soloy, Panama, từ ngày 17 tới ngày 21 tháng 1, Đức Phanxicô khuyến khích giới trẻ bản địa duy trì nền văn hóa và gốc rễ của họ bằng cách chiến đấu chống lại việc bị đẩy qua bên lề, bị loại trừ, phí phạm và làm người ta ra nghèo khổ đang đe dọa họ và xây dựng một thế giới công lý và nhân bản hơn.
MỘT CHUYẾN TRỞ VỀ “Ai nấy trong hội đường đều chăm chú nhìn Người.” (Lc 4,20) Suy niệm: Người dân làng Na-da-rét chăm chú quan sát “nhất cử nhất động” của Chúa Giê-su trong chuyến về thăm quê nhà, để xem những tiếng đồn về người con bác thợ mộc này có đúng hay không.
Chương trình: Thần Học Vui Khoá học: Dẫn nhập thần học Bài 5: Một số vấn đề quan trọng và căn bản trong thần học (tt) Toàn bộ chương trình: https://www.youtube.com/playlist?list... Chịu trách nhiệm chương trình: Lm. Nguyễn Hai Tính, SJ Thực hiện: Truyền Thông Dòng Tên (JESCOM)
RƯỢU CỦA ĐẤNG MÊ-SI-A “Ai ai cũng thết rượu ngon trước, và khi khách đã ngà ngà mới đãi rượu xoàng hơn. Còn anh, anh lại giữ rượu ngon mãi cho đến bây giờ.” (Ga 2,10)
Suy niệm: Trong khi loài người kiêu ngạo tự nâng mình lên thì Con Thiên Chúa thánh thiện lại tự hạ mình xuống. Trong khi xu hướng loài người là che dấu tội, dấu tội mình thì Con Thiên Chúa lại công khai xếp mình vào hàng tội nhân, tự nguyện ghé vai gánh hết tội lỗi và mọi hình phạt mà đáng ra loài người phải chịu.
Video Đức Thánh Cha: Tháng 1-2019 "Người Trẻ và Mẫu Gương của Đức Maria" Trần Đỉnh. SJ - Vatican - Hướng về Panama và học theo mẫu gương của Đức Maria. Nơi Đức Nữ Trinh Maria, những người trẻ các bạn có một lý do để vui mừng và có một nguồn khởi hứng.[1]
Chương trình: Thần Học Vui Khoá học: Dẫn nhập thần học Bài 4: Một số vấn đề quan trọng và căn bản trong thần học Tín hữu có cần hiểu, sống và diễn tả đức tin theo các quan niệm, giá trị của văn hoá mình không? Toàn bộ chương trình: https://www.youtube.com/playlist?list... Chịu trách nhiệm chương trình: Lm. Nguyễn Hai Tính, SJ Thực hiện: Truyền Thông Dòng Tên (JESCOM)
Người Công giáo chúng ta yêu mến Đức Giáo Hoàng và hiểu được gánh nặng trên vai Vị Mục Tử của cả Giáo Hội. Chúng ta muốn chia sẻ gánh nặng đó với vị Cha chung. Chúng ta muốn cùng nhau cầu nguyện cho ngài, cầu nguyện với ngài và cầu nguyện theo ý của ngài.
Giêsu Và Em (số 5): Mẹ Kể Con Nghe Về Chúa
Đồng hành cùng gia đình gặp khó khăn: Niềm tin và thử thách
Bảo Trợ