Những phát hiện thú vị về tình yêu trong thập niên qua

10 Tháng Hai 20202:20 CH(Xem: 318)

Những phát hiện thú vị về tình yêu trong thập niên qua

blank
Tình yêu hiện đại đòi hỏi cả hai cần có sự đầu tư về thời gian, tâm lý, sự tôn trọng, lắng nghe, chia sẻ với nhau. (Hình: Matt Winkelmeyer/Getty Images for Coachella)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Tình yêu vốn dĩ rất khó để giải đáp, tìm kiếm và hiểu rõ. Mỗi người đều có quan niệm về tình yêu khác nhau và việc họ kiếm được hay giữ được tình yêu cho mình hay không là tùy thuộc vào mỗi người. Tuy nhiên, tình yêu theo thời gian cũng có nhiều thay đổi trong quan niệm, theo sự phát triển điều kiện cuộc sống.

Nhân dịp chỉ còn một tuần nữa là đến Valentine, chúng ta cùng tìm hiểu xem tình yêu có thay đổi gì trong hơn thập niên qua, theo trang mạng BrightSide.

1. Nụ hôn đầu tiên quyết định tất cả
Nghiên cứu của trường đại học University of Oxford tiết lộ rằng nụ hôn đầu tiên quan trọng trong việc hình thành và tiến tới một mối quan hệ, đồng thời đóng vai trò trong việc phụ nữ đánh giá các khía cạnh liệu người đàn ông mình đang để ý có phù hợp với mình hay không. Thông thường nụ hôn rất được phái nữ coi trọng khi nói đến mối quan hệ lâu dài.

2. Hai người sống chung với nhau trên 25 năm sẽ có đặc điểm khuôn mặt tương tự nhau
Các nhà khoa học ở tiểu bang Michigan dành ra hơn năm năm để nghiên cứu những điểm tương đồng về ngoại hình và gương mặt của các vợ chồng. Kết quả cho thấy, sau 25 năm bên nhau, sự tương đồng gia tăng hơn rõ ràng, và nó cũng là một phần cho thấy hạnh phúc trong hôn nhân và đời sống gia đình.

Mặc dù có rất nhiều cuộc kiểm tra và giải đáp về hiện tượng này, có lẽ câu trả lời là nằm vào một nghiên cứu dựa trên lý thuyết về sự tràn đầy cảm xúc. Giả thuyết này cho rằng quá trình cảm xúc tạo ra những thay đổi về mạch máu do hệ thống cơ mặt điều chỉnh.

3. Cùng nhau xem phim tình cảm giúp hâm nóng tình yêu
Một cuộc nghiên cứu kéo dài ba năm cho thấy rủi ro ly dị sẽ giảm đi nếu vợ chồng dành thời gian xem các bộ phim tình cảm với nhau. Sau khi xem phim thể loại này, cả hai sẽ có cơ hội nhìn lại và hiểu nhau hơn cũng như có cơ hội đặt mình vào vị trí của đối phương, để hiểu rõ hơn cảm xúc và suy nghĩ của người bạn đời. Vì vậy mà hôn nhân cũng ít mâu thuẫn và hiểu lầm về nhau hơn.

4. Hình ảnh của người thương sẽ giúp bạn giảm đau
Điều thú vị mà các nhà khoa học khám phá ra rằng, việc ngắm các hình ảnh của người mình thương sẽ giúp giảm đau về thể chất và tinh thần. Không chỉ vậy, cả việc nắm tay người thương cũng có tác dụng tương tự. Trong một cuộc thí nghiệm nghiên cứu về các phụ nữ đang trong mối quan hệ với bạn trai từ sáu tháng trở lên, họ được hỏi để nhìn vào các hình ảnh của người yêu, người lạ và đồ vật để đo độ chịu đựng đau đớn ra sao. Kết quả cao thấy hình ảnh người yêu thật sự giúp ích trong việc điều trị vết thương.

5. Đàn ông có IQ cao thường sẽ không ngoại tình
Các nhà khoa học ở trường đại học Saint Louis University cho biết đàn ông với chỉ số IQ cao thường sẽ ít lừa dối người yêu và bạn đời hơn. Cuộc nghiên cứu dựa trên kết quả phân tích cuộc thăm dò hơn hai ngàn người và thanh thiếu niên. Kết quả cho thấy phái mày râu thông minh rất coi trọng mối quan hệ một vợ, một chồng và thường chung thủy hơn. Tuy nhiên, đối với phái nữ, việc có chỉ số IQ cao hay thấp không ảnh hưởng đến cảm xúc và xu hướng ngoại tình của họ.

6. Hôn nhân ngày nay cần có sự tự nhận thức bản thân từ cả hai phía
Tiến Sĩ Eli J. Finkel ở trường đại học Northwestern University dành thời gian để nghiên cứu lý do vì sao mà vợ chồng ly hôn. Kết quả cho thấy rằng, trong một mối quan hệ hiện đại, cả hai phía đều mong đợi sự hài lòng về cảm xúc, tình cảm nhiều hơn so với thời trước, khi lúc đó những người xưa thường hay chú trọng về sự an toàn trong hôn nhân mà bỏ qua những cảm xúc chân thật của mình, cho dù trong lòng họ cảm thấy đau đớn, bị tổn thương hay không còn yêu thương nữa.

Phái nam và phái nữ thời nay quan niệm rằng hôn nhân chính là một phần giúp họ cảm thấy tự tin hơn, nuôi dưỡng cảm xúc và tâm hồn, và không chỉ tìm hiểu đối phương mà còn là con đường đi tìm để hiểu bản thân mình. Để đạt được điều đó, cả hai cần có sự đầu tư về thời gian, tâm lý, sự tôn trọng, lắng nghe, chia sẻ với nhau và thậm chí là dành thời gian riêng cho chính mình để nuôi dưỡng tâm hồn bản thân. Và nếu một trong hai người không còn nỗ lực hay thiết tha nữa thì người kia cũng sẽ dễ nản lòng(K.D)
Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hé lộ bí mật giúp người Hà Lan nuôi dạy thành công những đứa trẻ hạnh phúc, có điều còn đi ngược lại với suy nghĩ của cả thế giới Những bí mật khiến các bậc phụ huynh trên toàn thế giới sửng sốt và ao ước giá như được biết sớm hơn để nuôi dạy con mình thành những đứa trẻ hạnh phúc nhất. Trong một báo cáo năm 2013 của UNICEF đã chỉ ra rằng trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới. Nhiều nghiên cứu và đánh giá của các tổ chức khác như Hội hành động vì trẻ em nghèo của Anh hay Diễn đàn kinh tế thế giới cũng xếp hạng trẻ em Hà Lan ở vị trí rất cao trong bảng đánh giá hạnh phúc. Hé lộ bí mật giúp người Hà Lan nuôi dạy thành công những đứa trẻ hạnh phúc, có điều còn đi ngược lại với suy nghĩ của cả thế giới
Một người đàn ông thành thục sẽ học được cách làm thế nào để quản lý bản thân, điều này cũng thể hiện qua tư tưởng và sự tu dưỡng của anh ta. Khi bước vào xã hội, quen biết bạn bè, thì sự tự tin trong các cuộc trò chuyện, thể hiện là người có tu dưỡng sẽ là cách tốt nhất để chinh phục người khác. Một người đàn ông thành thục làm thế nào để nâng cao đẳng cấp của bản thân? Dưới đây đều là những điều đáng để nam giới học hỏi. 1. Nếu như có tiền thì sẽ mua một chiếc xe mà bản thân yêu thích, trong độ tuổi này bạn có thể mua một chiếc xe để đưa người nhà đi du lịch khắp nơi, hơn nữa mục tiêu như vậy cũng sẽ giúp bạn càng có động lực phấn đấu.
Con người khi còn trẻ thường dành quá nhiều thời gian cho sự nghiệp mà quên mất 3 điều quan trọng nhất, để rồi khi về già phải sống trong hối hận. Hy sinh quá nhiều Khi còn trẻ, con người thường có xu hướng hy sinh quá nhiều cho sự nghiệp mà lãng quên những ước vọng thực sự của bản thân: đâu là điều mình muốn làm, đâu là việc mình muốn học, và đâu là nơi mình muốn đến. Về già, dù tiền nhiều đến nứt đố đổ vách, nhưng cũng không còn đủ sức khỏe và thời gian để bùng cháy được nữa.
Xin hãy giúp cháu nhìn thấy thế giới kỳ diệu của sách... nhưng cũng cho cháu có đủ thời gian để lặng lẽ suy tư về sự bí ẩn muôn thuở của cuộc sống: đàn chim tung cánh trên bầu trời, đàn ong bay lượn trong ánh nắng và những bông hoa nở ngát bên đồi xanh./post 17 Tháng Tám 2012 (Xem: 6652) Abraham Lincoln /
Mặc dù hoàn cảnh sống của chúng ta ngày nay đã khác xưa rất nhiều nhưng những nguyên tắc dưỡng sinh do cổ nhân đúc kết ra thì vẫn luôn hiệu quả. 1. Ăn no không gội đầu, đói không tắm. Rửa mặt nước lạnh, vừa đẹp vừa khỏe. Mồ hôi chưa khô, đừng tắm nước lạnh. Đánh răng nước ấm, chống ê, chắc răng. 2. Ăn gạo còn cám, thức ăn có chất xơ. Nam không thể thiếu rau hẹ, nữ không thể thiếu ngó sen.
Giữa gia đình và xã hội có một mối liên hệ mật thiết. “Tương lai của nhân loại sẽ đến qua gia đình[1]“. Ngược lại, xã hội có trật tự yên ổn thì gia đình mới phát triển. Chính vì thế, gia đình và xã hội có bổn phận phải góp phần xây dựng, bảo vệ, củng cố và phát triển lẫn nhau./post 08 Tháng Chín 2012 (Xem: 5581)/
Khi trong một mối quan hệ lâu dài sẽ đến lúc bạn nghĩ đến chuyện kết hôn và cùng nhau xây dựng mái ấm hạnh phúc. Việc kết hôn đem lại cho bạn cảm giác vui sướng, một đám cưới y như bạn thầm mong trong phim, nhưng sau đó những ngày tháng tiếp theo mới thật sự là thử thách. Khi bạn kết hôn, mỗi ngày sẽ không diễn ra như câu chuyện ngôn tình trong sách vở, phim ảnh nữa, mà hôn nhân còn bao gồm cả trách nhiệm lớn lao, những hy sinh thầm lặng, việc nhường nhịn và cả lắng nghe. Mộng tưởng của bạn sẽ khác xa rất nhiều so với thực tế và nếu không có sự chuẩn bị tâm lý, học cách sẻ chia thì chắc chắn hôn nhân sẽ nhanh chóng tan tành như “bọt xà phòng.”
Với người ngoài ta thường khách khí nhưng đối với người trong nhà thì lại chẳng kiêng nể điều chi. Nhưng gia đình không phải là tượng đài kiên cố chẳng thể quật ngã, hạnh phúc ấy cũng luôn cần được vun vén từ những việc đơn giản nhất.
Thế nào là người phụ nữ đẹp? 7 tiêu chí ai cũng phải nhớ kỹ khi chọn bạn đời /Chuẩn mực của một người phụ nữ đẹp ở mỗi nền văn hóa lại có những thay đổi khác nhau. Tuy nhiên vẫn có những tiêu chuẩn chung luôn đúng ở bất kể thời đại nào. Cái đẹp của một người phụ nữ chính là sự hài hòa giữa bề ngoài và nội tâm. Nhan sắc nổi trội nhưng nội tâm trống rỗng thì chỉ là cái đẹp khơi gợi dục vọng. Có một nội tâm phong phú, tốt lành, tự khắc người phụ nữ cũng trở nên duyên dáng, đằm thắm hơn. Bởi thế người xưa thường nói: “Tướng tại tâm sinh” là có ý như vậy.
Cuộc sống là một bức tranh lột tả tâm hồn của bạn và bức tranh đó luôn tươi mới hay cũ kỹ, điều đó tùy thuộc vào bạn. Cuộc sống không phải lúc nào cũng là gam màu sáng mà còn xen kẽ cả những gam tối tạo nên bức tranh sinh động cho cuộc đời. Dẫu có buồn, vui hay thành công, thất bại thì cuộc sống của ta vẫn diễn ra,/post 01 Tháng Bảy 2013 (Xem: 1706) Khả Anh - Ngoisao.net/
Bảo Trợ