Những phát hiện thú vị về tình yêu trong thập niên qua

10 Tháng Hai 20202:20 CH(Xem: 19)

Những phát hiện thú vị về tình yêu trong thập niên qua

blank
Tình yêu hiện đại đòi hỏi cả hai cần có sự đầu tư về thời gian, tâm lý, sự tôn trọng, lắng nghe, chia sẻ với nhau. (Hình: Matt Winkelmeyer/Getty Images for Coachella)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Tình yêu vốn dĩ rất khó để giải đáp, tìm kiếm và hiểu rõ. Mỗi người đều có quan niệm về tình yêu khác nhau và việc họ kiếm được hay giữ được tình yêu cho mình hay không là tùy thuộc vào mỗi người. Tuy nhiên, tình yêu theo thời gian cũng có nhiều thay đổi trong quan niệm, theo sự phát triển điều kiện cuộc sống.

Nhân dịp chỉ còn một tuần nữa là đến Valentine, chúng ta cùng tìm hiểu xem tình yêu có thay đổi gì trong hơn thập niên qua, theo trang mạng BrightSide.

1. Nụ hôn đầu tiên quyết định tất cả
Nghiên cứu của trường đại học University of Oxford tiết lộ rằng nụ hôn đầu tiên quan trọng trong việc hình thành và tiến tới một mối quan hệ, đồng thời đóng vai trò trong việc phụ nữ đánh giá các khía cạnh liệu người đàn ông mình đang để ý có phù hợp với mình hay không. Thông thường nụ hôn rất được phái nữ coi trọng khi nói đến mối quan hệ lâu dài.

2. Hai người sống chung với nhau trên 25 năm sẽ có đặc điểm khuôn mặt tương tự nhau
Các nhà khoa học ở tiểu bang Michigan dành ra hơn năm năm để nghiên cứu những điểm tương đồng về ngoại hình và gương mặt của các vợ chồng. Kết quả cho thấy, sau 25 năm bên nhau, sự tương đồng gia tăng hơn rõ ràng, và nó cũng là một phần cho thấy hạnh phúc trong hôn nhân và đời sống gia đình.

Mặc dù có rất nhiều cuộc kiểm tra và giải đáp về hiện tượng này, có lẽ câu trả lời là nằm vào một nghiên cứu dựa trên lý thuyết về sự tràn đầy cảm xúc. Giả thuyết này cho rằng quá trình cảm xúc tạo ra những thay đổi về mạch máu do hệ thống cơ mặt điều chỉnh.

3. Cùng nhau xem phim tình cảm giúp hâm nóng tình yêu
Một cuộc nghiên cứu kéo dài ba năm cho thấy rủi ro ly dị sẽ giảm đi nếu vợ chồng dành thời gian xem các bộ phim tình cảm với nhau. Sau khi xem phim thể loại này, cả hai sẽ có cơ hội nhìn lại và hiểu nhau hơn cũng như có cơ hội đặt mình vào vị trí của đối phương, để hiểu rõ hơn cảm xúc và suy nghĩ của người bạn đời. Vì vậy mà hôn nhân cũng ít mâu thuẫn và hiểu lầm về nhau hơn.

4. Hình ảnh của người thương sẽ giúp bạn giảm đau
Điều thú vị mà các nhà khoa học khám phá ra rằng, việc ngắm các hình ảnh của người mình thương sẽ giúp giảm đau về thể chất và tinh thần. Không chỉ vậy, cả việc nắm tay người thương cũng có tác dụng tương tự. Trong một cuộc thí nghiệm nghiên cứu về các phụ nữ đang trong mối quan hệ với bạn trai từ sáu tháng trở lên, họ được hỏi để nhìn vào các hình ảnh của người yêu, người lạ và đồ vật để đo độ chịu đựng đau đớn ra sao. Kết quả cao thấy hình ảnh người yêu thật sự giúp ích trong việc điều trị vết thương.

5. Đàn ông có IQ cao thường sẽ không ngoại tình
Các nhà khoa học ở trường đại học Saint Louis University cho biết đàn ông với chỉ số IQ cao thường sẽ ít lừa dối người yêu và bạn đời hơn. Cuộc nghiên cứu dựa trên kết quả phân tích cuộc thăm dò hơn hai ngàn người và thanh thiếu niên. Kết quả cho thấy phái mày râu thông minh rất coi trọng mối quan hệ một vợ, một chồng và thường chung thủy hơn. Tuy nhiên, đối với phái nữ, việc có chỉ số IQ cao hay thấp không ảnh hưởng đến cảm xúc và xu hướng ngoại tình của họ.

6. Hôn nhân ngày nay cần có sự tự nhận thức bản thân từ cả hai phía
Tiến Sĩ Eli J. Finkel ở trường đại học Northwestern University dành thời gian để nghiên cứu lý do vì sao mà vợ chồng ly hôn. Kết quả cho thấy rằng, trong một mối quan hệ hiện đại, cả hai phía đều mong đợi sự hài lòng về cảm xúc, tình cảm nhiều hơn so với thời trước, khi lúc đó những người xưa thường hay chú trọng về sự an toàn trong hôn nhân mà bỏ qua những cảm xúc chân thật của mình, cho dù trong lòng họ cảm thấy đau đớn, bị tổn thương hay không còn yêu thương nữa.

Phái nam và phái nữ thời nay quan niệm rằng hôn nhân chính là một phần giúp họ cảm thấy tự tin hơn, nuôi dưỡng cảm xúc và tâm hồn, và không chỉ tìm hiểu đối phương mà còn là con đường đi tìm để hiểu bản thân mình. Để đạt được điều đó, cả hai cần có sự đầu tư về thời gian, tâm lý, sự tôn trọng, lắng nghe, chia sẻ với nhau và thậm chí là dành thời gian riêng cho chính mình để nuôi dưỡng tâm hồn bản thân. Và nếu một trong hai người không còn nỗ lực hay thiết tha nữa thì người kia cũng sẽ dễ nản lòng(K.D)
Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Điều gì quyết định hạnh phúc đời sống hôn nhân gia đình: sắc đẹp, tiền bạc, hay tánh tình? Mỗi người là một cuộc đời và hôn nhân là chuyện riêng của hai người. Thực tế cho thấy có nhiều cuộc hôn nhân vội vã vì ham lấy vợ đẹp, chồng đại gia, đến nhanh kết thúc cũng nhanh.
Dù cuộc sống có gặp khó khăn, xong 5 kiểu người dưới đây rất dễ gặp được những người tốt giúp đỡ. Ảnh minh họa. Ảnh minh họa. 1. Người có tấm lòng lương thiện Một người thực sự có quý nhân phù trợ thường là những người có tấm lòng lương thiện. Họ luôn làm những việc chính nghĩa mà không cần ai trả ơn, thậm chí tình nguyện bị người khác cho là ngốc.
12 Tháng Bảy 2013 (Xem: 1544)...Khó khăn có thể đẩy vợ chồng bạn ra xa nhau hoặc kéo hai người lại gần nhau. Hãy đón nhận sự an ủi,cái ôm hôn của người bạn đời dù lúc đó bạn không hề muốn. Kết quả có thể khả quan nhiều hơn là bạn tưởng.
22 Tháng Sáu 2013 (Xem: 1892)...Ngày nào bạn cũng chuẩn bị bữa trưa cho con vì bạn nghĩ rằng mình “phải” làm thế? Có thể bạn không nhận ra nhưng việc làm đó của bạn xuất phát từ một niềm tin đã lỗi thời rằng đó chính là “công việc của bạn”.
Sự tự tin là điểm mạnh nhưng tự tin thái quá lại dễ dẫn đến những hành động bốc đồng, làm hỏng các mối quan hệ tốt đẹp. Khi còn trẻ, bạn có quyền tự hào về sức khỏe và quỹ thời gian rất dài phía trước. Nhưng chính sự ỷ lại vào điều đó khiến bạn phung phí rất nhiều điều quý giá, mà phải đi qua những năm tháng tuổi trẻ bạn mới nhận ra.
Người Tốt sẽ cho bạn Hạnh Phúc...- Người Xấu cho bạn Kinh Nghiệm...- Người Tồi Tệ nhất cho bạn Bài Học...- Và... người Tuyệt Vời Nhất sẽ cho bạn Kỷ Niệm."- “Đừng hứa khi đang... vui !- “Đừng trả lời khi đang... nóng giận !
Năm mới tỉnh thức: Người hạ đẳng dùng Mồm nói chuyện, người trung đẳng dùng Đầu nói chuyện, người thượng đẳng dùng Tâm nói chuyện.....Sự khác biệt giữa thẳng thắn và vô duyên, luôn là đề tài tranh luận không hề cũ. Chắc hẳn bạn đã từng gặp qua những người như này: "Con người tôi nói chuyện có hơi thẳng thắn, cậu thông cảm", "Tính tôi nói chuyện như tát vào mặt người ta vậy", "Tôi "đánh" người có hơi đau, cậu cố mà nhịn." Giống như Khyentse Norbu từng nói: "Nhiều khi, khoe khoang mình nói chuyện thẳng thắn, thực ra là không muốn tốn thời gian đi nghĩ tới cảm nhận của đối phương".
23 Tháng Mười 2012 (Xem: 3640)/ 1. QUÊN ĐI BA THỨ LẺ TẺ - + Mặc kệ tuổi tác, cao thấp, béo gầy … + Hãy để chuyên viên lo + Họ ăn lương để làm chuyện đó 2. THÂN THIỆN VỚI NHỮNG GÌ ĐANG XẢY RA - Cáu kỉnh, giận dỗi mau già Ghen tương, b ực bội chi mà thiệt thân…
Xét về mặt nhân quả báo ứng trong nhà Phật, cố tình hãm hại người khác đã là việc sai và nếu không may hãm hại nhầm 4 người dưới đây thì cái sai ấy còn nhân lên gấp trăm vạn lần, phúc báu nhanh chóng tiêu tan. Ảnh minh họa. Ảnh minh họa. Cuộc sống đua chen không hiếm khi đẩy chúng ta phải rơi vào bước đường lầm lỡ và cứ thế va chạm, làm tổn thương hết người này đến người kia. Tuy nhiên, các bạn đã biết hay chưa, xét về mặt nhân quả báo ứng trong nhà Phật, cố tình hãm hại người khác đã là việc sai và nếu không may hãm hại nhầm 4 người dưới đây thì cái sai ấy còn nhân lên gấp trăm vạn lần, kéo theo phúc báu tiêu tan, cuộc đời mãi mãi không như ý.
04 Tháng Sáu 2012(Xem: 5101) Chúng ta thường nghe những câu phê bình châm biếm: “Anh chàng nầy giống đàn bà. Cô kia y như đàn ông.” Những câu nói đó phản ảnh cho thấy quan niệm của chúng ta về phái tính rất là rõ ràng. Hầu hết mọi người đều cho rằng... Lm. Lê văn Quảng - Tinmung.net
Bảo Trợ