Làm thế nào để cứu vãn tình bạn

17 Tháng Tám 201912:41 SA(Xem: 66)

Làm thế nào để cứu vãn tình bạn
Đồng tác giả bởi wikiHow Nhân viên

Mất một người bạn có thể cảm thấy nỗi đau tồi tệ nhất có thể tưởng tượng được, vì vậy, điều dễ hiểu là bạn muốn cứu lấy tình bạn của mình. May mắn thay, bạn có thể hồi sinh một tình bạn đang hấp hối bằng cách tiếp cận với bạn của bạn và cho họ thấy bạn quan tâm. Nếu bạn đã có một cuộc cãi vã hay ẩu đả với bạn của bạn, hãy xin lỗi về vai trò của bạn trong sự việc và nói ra những điều đó. Ngoài ra, hãy giúp tình bạn phát triển bằng cách tạo ra những kỷ niệm mới với bạn bè và học cách hòa hợp.
tinhban-friendship

1. Hồi sinh một tình bạn đang hấp hối

Tự hỏi bản thân rằng đó có phải là một ý tưởng tốt để cứu vãn tình bạn của bạn không. Thông thường, có một lý do khiến tình bạn của bạn không tốt. Hãy suy nghĩ về những gì dường như đang giữ bạn ngoài và nếu bạn có thể giải quyết vấn đề đó. Sau đó, quyết định xem đó có phải là quyết định đúng đắn để thử hay không. Đây là một số lý do tình bạn của bạn có thể chết: [1]
Bạn aren làm thời gian cho nhau.
Một hoặc cả hai bạn đang trải qua một thời gian căng thẳng.
Bạn không có nhiều điểm chung.
Một hoặc cả hai bạn gặp khó khăn.
Một hoặc cả hai bạn chỉ trích người kia.


2. Giao tiếp với bạn bè hàng ngày để duy trì kết nối của bạn. Nếu bạn và bạn của bạn thường nói chuyện nhiều trong quá khứ, hãy cố gắng trở lại thói quen đó. Nói chuyện trực tiếp với họ, nhắn tin cho họ hoặc gửi tin nhắn cho họ. Giao tiếp thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì tình bạn, ngay cả khi cả hai bạn đều bận rộn. [2]
Ví dụ, gửi cho bạn bè của bạn một text mỗi sáng.
Đừng ngại là người đầu tiên nhắn tin. Tuy nhiên, hãy  suy nghĩ tại sao gửi hơn 2 văn bản mà không nhận được phản hồi vì họ có thể cảm thấy như bạn đang "thử lòng" bằng text.
Nếu bạn chưa nói chuyện với bạn của mình trong một lúc, hãy liên hệ để xem họ đang làm như thế nào. Bạn có thể nhắn tin, "Này! Đây là Amy . Bạn có khỏe không?"
tinh ban-friendship

3. Nói với bạn của bạn rằng bạn coi trọng mối quan hệ của mình đến mức nào. Nó sẽ dễ dàng hơn cho bạn để hàn gắn tình bạn  nếu bạn và bạn của bạn đều ở trên cùng một trang. Nó có khả năng là họ không nhận ra rằng bạn đang cố gắng sửa chữa mọi thứ. Chọn thời gian khi bạn có thể nói chuyện với họ một mình, sau đó nói với họ rằng bạn đang hy vọng cải thiện tình bạn. [3]
Bạn có thể nói, tôi biết rằng chúng ta đã có thể đi chơi gần đây, nhưng tôi thực sự nhớ bạn. Tôi hy vọng rằng tình bạn của chúng ta có thể thân thiết như trước đây.

4. Dành thời gian cho bạn bè để họ cảm thấy quan trọng. Lịch trình của bạn có thể được đóng gói, và bạn của bạn cũng có thể rất bận rộn. Tuy nhiên, các bạn sẽ cần dành thời gian cho nhau nếu tình bạn của bạn sẽ đi làm. Bao gồm chúng trong cuộc sống của bạn nhiều hơn bằng cách thử những điều sau: [4]
Mời họ đi làm một cái gì đó vui vẻ.
Cùng nhau dùng bữa.
Tham gia một câu lạc bộ với họ.
Tham gia một lớp học cùng nhau.
Thiết lập một ngày học tập.
Tập thể dục cùng nhau.
Thiết lập một cuộc nói chuyện .
Làm một cuộc trò chuyện video.

5. Hỏi bạn của bạn những gì diễn ra trong cuộc sống của họ trong người hoặc qua văn bản. Bạn của bạn sẽ cảm thấy kết nối với bạn nhiều hơn nếu bạn thể hiện sự quan tâm đến cuộc sống của họ. Cách dễ nhất để làm điều này là hỏi họ cách mà họ đang làm và những gì họ đã làm gần đây. Sau đó, lắng nghe những gì họ nói. [5]
Bạn có thể hỏi hoặc nhắn tin cho họ, Làm thế nào mọi thứ đang diễn ra?
Hãy chắc chắn để hỏi những câu hỏi tiếp theo như "Anh ấy đã nói gì khi bạn nói với anh ấy điều đó?" "Bạn sẽ làm gì bây giờ?" hoặc "Bạn cảm thấy thế nào về tất cả những điều này?"
Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm gián đoạn bạn của bạn để nói về bản thân bạn.

6. Tặng bạn của bạn một món quà nhỏ, cá nhân để cho bạn thấy sự quan tâm. Bạn không cần phải chi tiêu nhiều để tặng một món quà đẹp. Chọn ra một cái gì đó nhỏ sẽ có ý nghĩa với bạn bè của bạn. Dưới đây là một số quà tặng bạn có thể tặng cho họ: [6]
Nướng cookie mà bạn của bạn yêu thích.
Đưa cho bạn của bạn cuốn sách bạn vừa đọc xong.
Làm cho bạn của bạn một chiếc vòng tay.
Nhận cho bạn bè kẹo kẹo yêu thích của bạn.
Cung cấp cho bạn bè của bạn một kỷ vật từ một bộ nhớ bạn chia sẻ.
Friendship-nts
7. Đặt một ngày thường xuyên với bạn bè của bạn. Nó rất dễ quên để thực hiện kế hoạch với mọi người, ngay cả khi bạn thực sự quan tâm đến họ. Để ngăn chặn điều này, hãy thiết lập một ngày thường xuyên với bạn bè của bạn để bạn không bao giờ quên! Biến điều này thành thói quen thường xuyên để bạn có thể giữ cho tình bạn của mình bền chặt. [7]

Ví dụ, bạn và bạn của bạn có thể có một đêm xem phim vào thứ bảy đầu tiên hàng tháng hoặc bạn có thể gặp nhau vào mỗi tối thứ tư để ăn pizza, uống cafe, ăn kem.
Cà biệt: Nếu bạn trong tình bạn đường dài, hãy sử dụng công nghệ để duy trì kết nối. Thực hiện một cuộc trò chuyện video vào thứ bảy hàng tuần tại một quán cà phê địa phương, cùng chơi một trò chơi trực tuyến hoặc nhắn tin qua lại trong khi bạn xem cùng một chương trình truyền hình.
Theo WikiHow

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Cả một đời người được ví như là một trận bóng. Nửa hiệp trước là học hành, quyền lực, tiền tài, danh vọng, thành tích, tăng lương, tiến chức. Còn nửa hiệp sau là huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, ung thư, cô đơn, sầu não.
1/11/2012.....Đôi điều bàn về lòng ghen tỵ: Nếu bạn có tính ghen tỵ là bạn sẽ tự hành hạ và làm khổ cuộc sống của chính mình - Người ganh tỵ là người ghen ghét với lất cả với những ai xinh đẹp hơn, giỏi giang hơn, giàu có hơn…
Có người ví von rằng, phụ nữ cũng giống như rượu lên men vậy! Rượu càng để lâu càng ngon, hương càng nồng, vị càng đậm, phụ nữ càng sống có khí chất càng làm say đắm lòng người.
8/11/2012...Dù đã sẵn sàng hay còn chưa chuẩn bị, nhưng rồi một ngày kia, chúng ta cũng phải chia tay thế giới này. Sẽ chẳng còn ánh mặt trời chói chan chào đón, sẽ chẳng còn một ngày mới bắt đầu bằng giọt nắng trong vắt của buổi bình minh.
31/7/2012 ...Trong đời sống hôn nhân và gia đình, việc tiếp tục vun xới cho tình yêu lứa đôi là một việc rất quan trọng. Gia đình có được hạnh phúc hay không, chủ yếu là do hai vợ chồng có biết chăm sóc cho tình yêu thuở ban đầu, để tình yêu ấy dần dần trở thành ân sâu nghĩa nặng, không bao giờ tàn phai.
13/5/2012.Nhưng mặt tiêu cực của thế giới mạng lại vô cùng nguy hiểm: phim ảnh khiêu dâm, sách báo đồi trụy, các chatroom biến tướng thành những nơi kẻ xấu lợi dụng tình dục, nhiều em gái rơi vào bẫy mà không hề hay biết....
Phương pháp Rụng trứng Billings® là phương pháp điều hòa sinh sản tự nhiên, nhằm 3 mục đích: có con, hoãn có con, theo dõi sức khỏe sinh sản Nhờ hiểu biết các dấu hiệu cơ thể, quan trọng là phân biệt được các loại cảm giác nơi âm hộ, người phụ nữ nhận ra khi nào mình có khả năng thụ thai và khi nào không thụ thai. Do đó, tỷ lệ hoãn thụ thai đạt trên 99%, có thể lên đến 99.7% nếu cách truyền giảng dễ hiểu và vợ chồng áp dụng nghiêm túc các chỉ dẫn của phương pháp. Những hướng dẫn chi tiết giúp người phụ nữ xác định chính xác khoảng thời gian dễ thụ thai nhất, với tỷ lệ thụ thai là 78%.
Lời nói là phản ánh của tư tưởng, bản tính và phẩm cách của một người có thể thấy được phần nào thông qua lời nói của anh ta. Vậy nên, một người có đáng quen thân hay không thực ra chỉ cần nhìn vào lời nói của họ ta sẽ có được câu trả lời.
Dennis và Stephanie * chia sẻ với tôi rằng mối quan hệ của họ dần trở nên lạnh nhạt trong chín năm qua. Họ không thể xác định chính xác một lý do, nhưng họ đồng ý rằng sự thân mật của họ là tất cả nhưng không tồn tại. Họ giải thích rằng chín năm trước Dennis đã không chung thủy, nhưng Stephanie đã tha thứ cho anh vì vụ việc. Cả hai đều tham gia tư vấn, và anh thậm chí còn lấy lại được vị trí của mình trong chức vụ.
Giá như tôi đã dành thời gian cho gia đình; giá như tôi đã gặp gỡ bạn bè thường xuyên hơn… Đó là một trong những điều mà người ta thường cảm thấy tiếc nuối khi thời gian không còn nhiều. Bronnie Ware sinh sống ở Australia. Cô làm công việc là chăm sóc những bệnh nhân thường chỉ còn sống được trong thời gian ngắn. Đa số những bệnh nhân của cô đều không thể vận động, nên công việc chính của cô là chăm sóc và lắng nghe những tâm sự của họ. Trong suốt 8 năm làm công việc này, cô đã tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân và nhận ra đa số họ có những “điểm chung” về những điều nuối tiếc trong cuộc đời của họ. Cô cũng đã xuất bản cuốn sách “The Top Five Regrets of the Dying” tạm dịch Top 5 điều hối tiếc trong cuộc đời. Với mong muốn những chia sẻ này sẽ giúp cho những người đang sống có một cuộc sống ý nghĩa hơn. Cuốn sách đã bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới.
Bảo Trợ