8 Dấu Hiệu Cho Thấy Tâm Hồn Kiệt Quệ

23 Tháng Mười 20197:25 SA(Xem: 332)

8 dấu hiệu cho thấy tâm hồn kiệt quệ

blank
Cảm giác cô đơn và không ai hiểu mình là dấu hiệu cho thấy tâm hồn kiệt quê. (Hình minh họa: Abbas Momani/AFP/Getty Images)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Nhịp sống ở thế giới hiện đại liên hệ trực tiếp đến công việc dồn dập, căng thẳng áp lực, thiếu ngủ, và thiếu chế độ luyện tập thể thao đúng cách. Tất cả những điều này ảnh hưởng đến trạng thái của tâm hồn. Chúng đang bị tổn thương và cần giúp đỡ.

Dưới đây là tám dấu hiệu chứng tỏ tâm hồn của bạn đang bị tổn thương và mệt mỏi, theo trang mạng Brightside.

1. Bạn cảm thấy mệt mỏi mặc dù đã có một đêm nghỉ ngơi đầy đủ
Dấu hiệu đầu tiên của việc này là việc bạn rất khó thức dậy và ra khỏi giường dù đêm trước đã ngủ đủ. Kết quả là sự mệt mỏi mãn tính xuất hiện và bạn dành cả ngày để chiến đấu với chính mình mỗi khi bạn cần làm gì đó.

2. Mơ giữa ban ngày và muốn thoát khỏi thực tế
Nếu bạn cảm thấy muốn trốn chạy khỏi thực tế và mơ đến một cuộc đời khác, tâm hồn bạn đang có dấu hiệu kiệt sức. Bạn thường nghĩ về quá khứ và sợ hãi tương lai. Bạn không thích hiện thực hiện hữu và cố gắng thoát khỏi chúng bằng mọi cách. Nhưng việc này gây hại nhiều hơn vì bạn vẫn phải quay lại với nghĩa vụ hằng ngày và sẽ càng không hài lòng với cuộc sống.

3. Thờ ơ và thiếu khát vọng
Bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, thiếu ham muốn để làm mọi việc, thờ ơ với mọi thứ đang diễn ra xung quanh và thậm chí là mất hứng thú với những thứ bạn từng thích. Bạn không thấy ích lợi trong những việc đang làm và trở nên lãnh đạm với kết quả hành động của chính mình. Điều này chỉ tạo thêm căng thẳng vì bạn vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ khi không có năng lượng và sự khát vọng.

4. Thay đổi cảm xúc đột ngột
Sự không hài lòng, mệt mỏi và thờ ơ có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Có bao giờ bạn tự nhiên tức giận, tổn thương người khác vì điều gì đó nhỏ nhặt, hoặc bắt đầu khóc hoặc cười bất ngờ và không có lý do? Nếu tâm trạng thay đổi như thế này xảy ra thường xuyên, đây có thể là dấu hiệu của một tâm hồn kiệt quệ. Cuộc sống trở nên khó khăn hơn với những thay đổi cảm xúc. Và nó buộc bạn phải tìm kiếm xung đột nhiều hơn là cố gắng đạt đạt được hòa bình và sự thấu hiểu với người khác.

5. Giả vờ rằng bạn đang cảm thấy ổn
Đừng nghĩ rằng việc giấu đi nỗi đau và giả vờ tỏ ra bản thân ổn là một cách tốt để giải quyết vấn đề. Bạn chỉ đang lừa dối bản thân và người khác về cảm xúc thực sự trong khi mọi thứ trong bạn đang suy sụp. Bạn cố gắng mỉm cười và dành năng lượng tạo ra ảo tưởng về niềm vui trong khi tâm hồn bạn đang mỏi mệt và không có đủ sức để giả vờ rằng mọi thứ vẫn ổn.

6. Cảm thấy cô đơn
Bạn hướng sự tức giận lên những người xung quanh bạn, khiến những mối quan hệ của bạn trở nên căng thẳng. Bạn giả vờ cảm thấy ổn trong khi không một ai biết trạng thái thật sự. Tất cả khiến bạn cảm thấy cô đơn và bị bỏ rơi. Bạn bắt đầu nghĩ rằng không một ai hiểu bạn, không ai chấp nhận bạn và không một ai có thể giúp bạn. Bạn cố gắng giải quyết mọi thứ một mình, và vật lộn với tình trạng của bạn từ ngày này qua ngày khác.

7. Trốn tránh người khác
Nếu bạn mong muốn trốn tránh những người xung quanh bạn, đây là một dấu hiệu nhận biết một tâm hồn mệt mỏi. Bạn muốn ngồi trong góc, tránh né trò chuyện và tương tác với những người xung quanh.

8. Suy nghĩ tiêu cực
Nếu bạn quen với việc tập trung vào những trải nghiệm tiêu cực và tồi tệ, tâm hồn bạn có thể bị kiệt sức. Bạn không tiếp năng lượng tích cực cho bản thân. Ngược lại, bạn lãng phí nó trong khi liên tục sống lại hoặc mong đợi những khoảnh khắc khó chịu xảy ra. Điều này ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và tạo cảm giác không vui.

Cách chữa trị tâm hồn
• Tham khảo ý kiến bác sĩ về tình trạng sức khỏe và trạng thái tâm trí của bạn.
• Từ chối tham gia vào các mối quan hệ độc hại. Môi trường xung quanh có tác động rất lớn đến chúng ta.
• Nói chuyện với một người thân yêu, nói cho họ biết điều gì làm phiền bạn. Họ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề.
• Thay đổi tình hình, thực hiện một chuyến đi. Một kỳ nghỉ có thể cải thiện tâm trạng và hạnh phúc của bạn.
• Cố gắng tập trung vào những ký ức tích cực và chú ý đến những điều tốt đẹp xảy ra với bạn. Đôi khi bạn chỉ cần nhìn kỹ hơn để nhận thấy sự tử tế và tích cực.
• Đánh giá cao những gì bạn có, ngay cả những điều nhỏ nhặt cũng quan trọng. (K.D)
Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hé lộ bí mật giúp người Hà Lan nuôi dạy thành công những đứa trẻ hạnh phúc, có điều còn đi ngược lại với suy nghĩ của cả thế giới Những bí mật khiến các bậc phụ huynh trên toàn thế giới sửng sốt và ao ước giá như được biết sớm hơn để nuôi dạy con mình thành những đứa trẻ hạnh phúc nhất. Trong một báo cáo năm 2013 của UNICEF đã chỉ ra rằng trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới. Nhiều nghiên cứu và đánh giá của các tổ chức khác như Hội hành động vì trẻ em nghèo của Anh hay Diễn đàn kinh tế thế giới cũng xếp hạng trẻ em Hà Lan ở vị trí rất cao trong bảng đánh giá hạnh phúc. Hé lộ bí mật giúp người Hà Lan nuôi dạy thành công những đứa trẻ hạnh phúc, có điều còn đi ngược lại với suy nghĩ của cả thế giới
Một người đàn ông thành thục sẽ học được cách làm thế nào để quản lý bản thân, điều này cũng thể hiện qua tư tưởng và sự tu dưỡng của anh ta. Khi bước vào xã hội, quen biết bạn bè, thì sự tự tin trong các cuộc trò chuyện, thể hiện là người có tu dưỡng sẽ là cách tốt nhất để chinh phục người khác. Một người đàn ông thành thục làm thế nào để nâng cao đẳng cấp của bản thân? Dưới đây đều là những điều đáng để nam giới học hỏi. 1. Nếu như có tiền thì sẽ mua một chiếc xe mà bản thân yêu thích, trong độ tuổi này bạn có thể mua một chiếc xe để đưa người nhà đi du lịch khắp nơi, hơn nữa mục tiêu như vậy cũng sẽ giúp bạn càng có động lực phấn đấu.
Con người khi còn trẻ thường dành quá nhiều thời gian cho sự nghiệp mà quên mất 3 điều quan trọng nhất, để rồi khi về già phải sống trong hối hận. Hy sinh quá nhiều Khi còn trẻ, con người thường có xu hướng hy sinh quá nhiều cho sự nghiệp mà lãng quên những ước vọng thực sự của bản thân: đâu là điều mình muốn làm, đâu là việc mình muốn học, và đâu là nơi mình muốn đến. Về già, dù tiền nhiều đến nứt đố đổ vách, nhưng cũng không còn đủ sức khỏe và thời gian để bùng cháy được nữa.
Xin hãy giúp cháu nhìn thấy thế giới kỳ diệu của sách... nhưng cũng cho cháu có đủ thời gian để lặng lẽ suy tư về sự bí ẩn muôn thuở của cuộc sống: đàn chim tung cánh trên bầu trời, đàn ong bay lượn trong ánh nắng và những bông hoa nở ngát bên đồi xanh./post 17 Tháng Tám 2012 (Xem: 6652) Abraham Lincoln /
Mặc dù hoàn cảnh sống của chúng ta ngày nay đã khác xưa rất nhiều nhưng những nguyên tắc dưỡng sinh do cổ nhân đúc kết ra thì vẫn luôn hiệu quả. 1. Ăn no không gội đầu, đói không tắm. Rửa mặt nước lạnh, vừa đẹp vừa khỏe. Mồ hôi chưa khô, đừng tắm nước lạnh. Đánh răng nước ấm, chống ê, chắc răng. 2. Ăn gạo còn cám, thức ăn có chất xơ. Nam không thể thiếu rau hẹ, nữ không thể thiếu ngó sen.
Giữa gia đình và xã hội có một mối liên hệ mật thiết. “Tương lai của nhân loại sẽ đến qua gia đình[1]“. Ngược lại, xã hội có trật tự yên ổn thì gia đình mới phát triển. Chính vì thế, gia đình và xã hội có bổn phận phải góp phần xây dựng, bảo vệ, củng cố và phát triển lẫn nhau./post 08 Tháng Chín 2012 (Xem: 5581)/
Khi trong một mối quan hệ lâu dài sẽ đến lúc bạn nghĩ đến chuyện kết hôn và cùng nhau xây dựng mái ấm hạnh phúc. Việc kết hôn đem lại cho bạn cảm giác vui sướng, một đám cưới y như bạn thầm mong trong phim, nhưng sau đó những ngày tháng tiếp theo mới thật sự là thử thách. Khi bạn kết hôn, mỗi ngày sẽ không diễn ra như câu chuyện ngôn tình trong sách vở, phim ảnh nữa, mà hôn nhân còn bao gồm cả trách nhiệm lớn lao, những hy sinh thầm lặng, việc nhường nhịn và cả lắng nghe. Mộng tưởng của bạn sẽ khác xa rất nhiều so với thực tế và nếu không có sự chuẩn bị tâm lý, học cách sẻ chia thì chắc chắn hôn nhân sẽ nhanh chóng tan tành như “bọt xà phòng.”
Với người ngoài ta thường khách khí nhưng đối với người trong nhà thì lại chẳng kiêng nể điều chi. Nhưng gia đình không phải là tượng đài kiên cố chẳng thể quật ngã, hạnh phúc ấy cũng luôn cần được vun vén từ những việc đơn giản nhất.
Thế nào là người phụ nữ đẹp? 7 tiêu chí ai cũng phải nhớ kỹ khi chọn bạn đời /Chuẩn mực của một người phụ nữ đẹp ở mỗi nền văn hóa lại có những thay đổi khác nhau. Tuy nhiên vẫn có những tiêu chuẩn chung luôn đúng ở bất kể thời đại nào. Cái đẹp của một người phụ nữ chính là sự hài hòa giữa bề ngoài và nội tâm. Nhan sắc nổi trội nhưng nội tâm trống rỗng thì chỉ là cái đẹp khơi gợi dục vọng. Có một nội tâm phong phú, tốt lành, tự khắc người phụ nữ cũng trở nên duyên dáng, đằm thắm hơn. Bởi thế người xưa thường nói: “Tướng tại tâm sinh” là có ý như vậy.
Cuộc sống là một bức tranh lột tả tâm hồn của bạn và bức tranh đó luôn tươi mới hay cũ kỹ, điều đó tùy thuộc vào bạn. Cuộc sống không phải lúc nào cũng là gam màu sáng mà còn xen kẽ cả những gam tối tạo nên bức tranh sinh động cho cuộc đời. Dẫu có buồn, vui hay thành công, thất bại thì cuộc sống của ta vẫn diễn ra,/post 01 Tháng Bảy 2013 (Xem: 1706) Khả Anh - Ngoisao.net/
Bảo Trợ