Những vĩ nhân trên thế giới nói gì về mẹ của họ?

12 Tháng Năm 201912:09 SA(Xem: 2243)

Những vĩ nhân được nuôi dạy bởi những bà mẹ phi thường. Họ có thể không nổi tiếng, không là những người có thành tựu nổi bật trong xã hội, nhưng họ là những nhân tố “sản sinh” ra sự vĩ đại của nhân loại. Chúng ta hãy xem những vĩ nhân và người nổi tiếng nói gì về mẹ của họ nhé.
blank

1. All that I am or ever hope to be, I owe to my angel Mother. – Abraham Lincoln, cựu Tổng thống vĩ đại Hoa Kỳ

Những gì tôi có được ngày hôm nay hay mãi về sau, tất cả là nhờ người mẹ thiên thần của mình.

2. The doctors told me I would never walk again. My mother told me I would. I believed my mother. – Wilma Rudolph, vận động viên điền kinh huyền thoại của Mỹ

Các bác sĩ nói rằng tôi không bao giờ có thể đi được nữa. Mẹ tôi bảo tôi sẽ đi được. Tôi tin mẹ tôi.

3. My mother was the making of me. She was so true, so sure of me; and I felt I had something to live for, someone I must not disappoint. – Thomas Alva Edison, nhà phát minh vĩ đại từng được coi là thiểu năng về trí tuệ.

Mẹ đã làm nên con người tôi. Mẹ luôn tin tưởng và biết tôi sẽ làm được. Tôi cảm thấy mình có động lực để sống, có một ai đó để không thể làm thất vọng.

4. My mother was the most beautiful woman I ever saw. All I am I owe to my mother. I attribute all my success in life to the moral, intellectual and physical education I received from her. – George Washington, cựu Tổng thống vĩ đại Hoa Kỳ

Mẹ tôi là người phụ nữ đẹp nhất mà tôi từng thấy trên đời. Những gì tôi có được hôm nay là nhờ mẹ. Sự giáo dục đạo đức, trí tuệ và thể chất từ mẹ đã làm nên tất cả những thành công trong cuộc đời tôi.

blank
Chân dung bà Mary Washington – mẹ Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ George Washington (Ảnh: Christian Headlines)

5. A mother is the truest friend we have, when trials, heavy and sudden, fall upon us; when adversity takes the place of prosperity; when friends who rejoice with us in our sunshine, desert us when troubles thicken around us, still will she cling to us, and endeavor by her kind precepts and counsels to dissipate the clouds of darkness, and cause peace to return to our hearts. – Washington Irving, nhà văn nổi tiếng Mỹ.

Mẹ là người bạn chân thật nhất mà chúng ta có, gặp khi khó khăn, thử thách và bất chợt rơi xuống chúng ta; khi nghịch cảnh thay thế cho sự thịnh vượng; khi những người bạn mà vui vẻ với chúng ta dưới ánh mặt trời bỏ rơi chúng ta khi khó khăn chồng chất, mẹ vẫn ôm lấy chúng ta và xua tan đi mây đen với những lời giáo huấn yêu thương và đem bình yên trở lại với tâm hồn của chúng ta.


6. My family has very strong women. My mother never laughed at my dream of Africa, even though everyone else did because we didn’t have any money, because Africa was the “dark continent” and because I was a girl.  – Jane Goodall, nhà nhân chủng học nổi tiếng người Anh, đại sứ Liên Hiệp Quốc.

Mẹ một người phụ nữ rất mạnh mẽ trong gia đình. Mẹ tôi không bao giờ cười vào giấc mơ tới châu Phi của tôi, cho dù người ngoài có nói gì đi chăng nữa: nhà tôi không có tiền hay châu Phi là một lục địa đen hoặc bởi tôi là con gái.


7. It seems to me that my mother was the most splendid woman I ever knew… I have met a lot of people knocking around the world since, but I have never met a more thoroughly refined woman than my mother. If I have amounted to anything, it will be due to her. – Vua hài Charles Chaplin

Đối với tôi, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất mà tôi từng biết… Tôi đã từng gặp rất nhiều người trên khắp thế giới, nhưng tôi chưa thấy ai tinh tế như mẹ tôi. Nếu tôi có bất kỳ thứ gì tốt đẹp thì đó đều là từ mẹ.

blank
Chân dung bà Hannah Chaplin – mẹ của danh hài nổi tiếng Charles Chaplin (Ảnh: charliechaplin.com)

8. When you look into your mother’s eyes, you know that is the purest love you can find on this earth. – Mitch Albom, nhà văn, nhà biên kịch nổi tiếng Mỹ

Khi nhìn vào đôi mắt mẹ, bạn sẽ hiểu thế nào là tình yêu trong sáng nhất mà bạn có thể thấy trên trái đất này.

9. God could not be everywhere, and therefore he made mothers. – Nhà văn, nhà thơ Rudyard Kipling Ấn Độ nổi tiếng.

Chúa không thể có mặt ở mọi nơi nên Ngài đã tạo ra những bà mẹ.

***

Rất nhiều những nhà lãnh đạo hay những người nổi tiếng trên thế giới đều có một điểm chung: Họ luôn coi thành công ngày hôm nay có được phần lớn nhờ mẹ của mình. Còn bạn, bạn đã chuẩn bị điều gì đặc biệt gì để dành cho người phụ nữ đặc biệt của mình nhân dịp Ngày của mẹ sắp tới chưa?

Thiên Cầm ĐKN (Tổng hợp)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Phải chăng tôi đang yêu một con người, hay tôi chỉ yêu để mà yêu? Một vài kinh nghiệm hết sức mới mẻ đối với người trẻ. Vì có liên quan đến các tuyến trong cơ thể, các tế bào máu, và những gì mà ta thường gọi là cảm xúc mạnh, các kinh nghiệm này gây áp lực trên người trẻ...-20/6/2012
Mất một người bạn có thể cảm thấy nỗi đau tồi tệ nhất có thể tưởng tượng được, vì vậy, điều dễ hiểu là bạn muốn cứu lấy tình bạn của mình. May mắn thay, bạn có thể hồi sinh một tình bạn đang hấp hối bằng cách tiếp cận với bạn của bạn và cho họ thấy bạn quan tâm. Nếu bạn đã có một cuộc chiến với bạn của bạn, hãy xin lỗi về vai trò của bạn trong cuộc chiến và nói ra những điều đó. Ngoài ra, hãy giúp tình bạn của bạn phát triển bằng cách tạo ra những kỷ niệm mới với bạn bè và học cách thỏa hiệp.
Thương con nên bán nhà Vợ chồng ông Thắng chỉ là giáo viên dạy cấp 2 ở thành phố Thanh Hóa (tên nhân vật đã thay đổi). Ông Thắng có hai người con trai học đại học ở Hà Nội, sau đó ở lại lập nghiệp chứ không về quê với cha mẹ. Ra trường, các con ông đều tự xin việc làm. Công việc ổn định nhưng thu nhập chỉ đủ để trang trải ở thành phố. Gần chục năm trước, vợ chồng ông về hưu. Số tiền dành dụm được vài trăm triệu, ông bà bàn nhau giữ sau này cho các con. Thấy con cái ở thuê nhà vừa chật chội, vừa đắt đỏ nên con ông Thắng bàn với bố mẹ mua mảnh đất ở ngoại thành Hà Nội.
Đôi khi bạn sẽ thấy những điều hiển nhiên ở người đàn ông của bạn hoàn toàn rất khó hiểu và khó có thể chấp nhận được. Nhưng dù có khó chịu, bạn cũng không dễ dàng có thể thay đổi những điều này ở chàng.-4/9/2017
Yêu một cô gái không yêu mình quả thực là không dễ dàng, thế nhưng tình cảnh này vẫn hiện hữu trong tình yêu và đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật lớn trên thế giới. Thật không may là nếu cô ấy không yêu bạn thì bạn sẽ khó có thể khiến cô ấy thay đổi. Điều duy nhất bạn có thể làm là chấp nhận sự thật, cắt đứt liên hệ với cô ấy (ít nhất là một thời gian) và tập trung làm lành những tổn thương trong tình cảm.
1- Hạnh phúc không phải là thứ có sẵn. Hạnh phúc đến từ hành động của chính ta. 2- Nếu có thể, hãy giúp người khác. Nếu không có thể thì ít nhất không nên hại ai. 3- Nếu bạn muốn người khác được hạnh phúc, hãy thực tập từ bi. 4- Tôn giáo của tôi rất đơn giản. Tôn giáo của tôi là sự tử tế. 5- Hãy nhớ rằng khi không đạt được những gì bạn muốn, đôi lúc, lại là sự may mắn tuyệt vời. 6- Thẩm quyền tuyệt đối luôn dựa vào lý trí và sự phân tích nghiêm túc. 7- Chúng ta có thể sống thiếu tôn giáo và thiền định, nhưng chúng ta không thể tồn tại nếu không có tình người. 8- Chúng ta không bao giờ đạt được hòa bình trên thế giới, ngoại trừ chúng ta phải thực sự có hòa bình trong chính mình.
Bạn có biết rằng những người hạnh phúc là những người khỏe mạnh hơn? Các nghiên cứu luôn chỉ ra rằng những người có tâm lý hoàn toàn có thể tự hào về huyết áp, ít căng thẳng, trọng lượng cơ thể khỏe mạnh hơn và trái tim mạnh mẽ hơn so với những người hàng xóm kém lạc quan.
Cuộc sống hiện đại, người ta thường có nhiều mối tình chóng vánh “sớm nở tối tàn”, “tay ba tay tư”… Lúc yêu thì đam mê mãnh liệt, đến khi chia tay thì thất vọng tràn trề, thậm chí xem người mình đã từng yêu thương như “cái gai trong mắt”. Vậy rốt cuộc là vì sao?
Trong đời sống, hãy bỏ qua những điều nhỏ nhặt. Ở tuổi của quý vị hãy đừng để ý tới vẻ bề ngoài. Hãy vui lên và tận hưởng cuộc đời. Hãy chia sẻ với những người tích cực và vui vẻ. 1-Đây là lúc mà ta phải tiêu hết số tiền mà ta đã để dành Hãy tiêu chúng đi và tiêu một cách hoan hỉ. Hãy đừng đưa tiền đó cho những người mà họ không có một ý nghĩ gì về tại sao ta đã khó khăn mới kiếm được. Hãy đặc biệt lưu ý tới những người cùng huyết tộc với các chương trình về cách kiếm tiền khó khăn như thế nào mà quý vị đã làm để có chúng.
Có lẽ chúng ta ai cũng đã từng tiếp xúc với người khoan dung và rộng lượng. Họ đơn thuần không toan tính cho bản thân mà luôn nghĩ và lo lắng cho người khác. Ai cần họ, họ sẵn sàng dành thời gian để giúp đỡ và chia sẻ với người đó. Những lời họ nói rất chân thật và thiện tâm, khiến người nghe cảm nhận lòng tốt và sự khoan dung toát ra từ họ.
Bảo Trợ