Những vĩ nhân trên thế giới nói gì về mẹ của họ?

12 Tháng Năm 201912:09 SA(Xem: 1480)

Những vĩ nhân được nuôi dạy bởi những bà mẹ phi thường. Họ có thể không nổi tiếng, không là những người có thành tựu nổi bật trong xã hội, nhưng họ là những nhân tố “sản sinh” ra sự vĩ đại của nhân loại. Chúng ta hãy xem những vĩ nhân và người nổi tiếng nói gì về mẹ của họ nhé.
blank

1. All that I am or ever hope to be, I owe to my angel Mother. – Abraham Lincoln, cựu Tổng thống vĩ đại Hoa Kỳ

Những gì tôi có được ngày hôm nay hay mãi về sau, tất cả là nhờ người mẹ thiên thần của mình.

2. The doctors told me I would never walk again. My mother told me I would. I believed my mother. – Wilma Rudolph, vận động viên điền kinh huyền thoại của Mỹ

Các bác sĩ nói rằng tôi không bao giờ có thể đi được nữa. Mẹ tôi bảo tôi sẽ đi được. Tôi tin mẹ tôi.

3. My mother was the making of me. She was so true, so sure of me; and I felt I had something to live for, someone I must not disappoint. – Thomas Alva Edison, nhà phát minh vĩ đại từng được coi là thiểu năng về trí tuệ.

Mẹ đã làm nên con người tôi. Mẹ luôn tin tưởng và biết tôi sẽ làm được. Tôi cảm thấy mình có động lực để sống, có một ai đó để không thể làm thất vọng.

4. My mother was the most beautiful woman I ever saw. All I am I owe to my mother. I attribute all my success in life to the moral, intellectual and physical education I received from her. – George Washington, cựu Tổng thống vĩ đại Hoa Kỳ

Mẹ tôi là người phụ nữ đẹp nhất mà tôi từng thấy trên đời. Những gì tôi có được hôm nay là nhờ mẹ. Sự giáo dục đạo đức, trí tuệ và thể chất từ mẹ đã làm nên tất cả những thành công trong cuộc đời tôi.

blank
Chân dung bà Mary Washington – mẹ Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ George Washington (Ảnh: Christian Headlines)

5. A mother is the truest friend we have, when trials, heavy and sudden, fall upon us; when adversity takes the place of prosperity; when friends who rejoice with us in our sunshine, desert us when troubles thicken around us, still will she cling to us, and endeavor by her kind precepts and counsels to dissipate the clouds of darkness, and cause peace to return to our hearts. – Washington Irving, nhà văn nổi tiếng Mỹ.

Mẹ là người bạn chân thật nhất mà chúng ta có, gặp khi khó khăn, thử thách và bất chợt rơi xuống chúng ta; khi nghịch cảnh thay thế cho sự thịnh vượng; khi những người bạn mà vui vẻ với chúng ta dưới ánh mặt trời bỏ rơi chúng ta khi khó khăn chồng chất, mẹ vẫn ôm lấy chúng ta và xua tan đi mây đen với những lời giáo huấn yêu thương và đem bình yên trở lại với tâm hồn của chúng ta.


6. My family has very strong women. My mother never laughed at my dream of Africa, even though everyone else did because we didn’t have any money, because Africa was the “dark continent” and because I was a girl.  – Jane Goodall, nhà nhân chủng học nổi tiếng người Anh, đại sứ Liên Hiệp Quốc.

Mẹ một người phụ nữ rất mạnh mẽ trong gia đình. Mẹ tôi không bao giờ cười vào giấc mơ tới châu Phi của tôi, cho dù người ngoài có nói gì đi chăng nữa: nhà tôi không có tiền hay châu Phi là một lục địa đen hoặc bởi tôi là con gái.


7. It seems to me that my mother was the most splendid woman I ever knew… I have met a lot of people knocking around the world since, but I have never met a more thoroughly refined woman than my mother. If I have amounted to anything, it will be due to her. – Vua hài Charles Chaplin

Đối với tôi, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất mà tôi từng biết… Tôi đã từng gặp rất nhiều người trên khắp thế giới, nhưng tôi chưa thấy ai tinh tế như mẹ tôi. Nếu tôi có bất kỳ thứ gì tốt đẹp thì đó đều là từ mẹ.

blank
Chân dung bà Hannah Chaplin – mẹ của danh hài nổi tiếng Charles Chaplin (Ảnh: charliechaplin.com)

8. When you look into your mother’s eyes, you know that is the purest love you can find on this earth. – Mitch Albom, nhà văn, nhà biên kịch nổi tiếng Mỹ

Khi nhìn vào đôi mắt mẹ, bạn sẽ hiểu thế nào là tình yêu trong sáng nhất mà bạn có thể thấy trên trái đất này.

9. God could not be everywhere, and therefore he made mothers. – Nhà văn, nhà thơ Rudyard Kipling Ấn Độ nổi tiếng.

Chúa không thể có mặt ở mọi nơi nên Ngài đã tạo ra những bà mẹ.

***

Rất nhiều những nhà lãnh đạo hay những người nổi tiếng trên thế giới đều có một điểm chung: Họ luôn coi thành công ngày hôm nay có được phần lớn nhờ mẹ của mình. Còn bạn, bạn đã chuẩn bị điều gì đặc biệt gì để dành cho người phụ nữ đặc biệt của mình nhân dịp Ngày của mẹ sắp tới chưa?

Thiên Cầm ĐKN (Tổng hợp)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong đám cưới, người cha nói với con rể: "Tôi là người đầu tiên nắm tay cô ấy, không phải cậu Người đầu tiên hôn cô ấy là tôi, không phải là cậu Người đầu tiên bảo vệ cô ấy là tôi, không phải cậu. Nhưng mà Có thể đi cùng cô ấy suốt cuộc đời, Đó là cậu chứ không phải là tôi. Nếu có một ngày cậu không yêu cô ấy nữa Đừng phản bội cô ấy Đừng đánh cô ấy Đừng nói với cô ấy. Hãy nói với tôi, Tôi đưa cô ấy về nhà! Cậu con rể quỳ xuống,lúc đó các khách mời đều rơi nước mắt Nếu bạn là một người đàn ông, Xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình Bởi vì họ là những cô con gái quý báu của người khác. Lúc nhỏ tiêu tiền là ở nhà bố mẹ đẻ Lúc khôn lớn đi kiếm được tiền là ở nhà chồng Thế nên bạn nên nhớ, ngoài cha mẹ của họ ra, Họ không nợ bất kỳ ai.
Phật dạy: Muốn ngày mai giàu sang hạnh phúc, hôm nay hãy làm ngay những việc này Trong đời có ai không muốn sống hạnh phúc an lạc? Nhưng làm sao để đạt được điều ấy? Nếu muốn “Nhận” nhiều điều tốt từ cuộc sống, ngay ngày mai hãy làm ngay những điều này
Bố mẹ là những người thầy đầu tiên của con, khi con trẻ chưa thật sự hiểu được đúng và sai, trẻ cần chúng ta nói cho trẻ biết, để trẻ có thể lớn lên một cách lành mạnh. Để xây dựng cho con thói quen tốt ngay từ khi còn nhỏ, bố mẹ cần làm gương cho các con. Nhưng làm cha mẹ, liệu bạn có từng dạy con sai mà không hay biết chăng?
Có ai trong cuộc đời chưa từng một lần trăn trở về câu hỏi “hạnh phúc là gì”? Có ai trong cuộc đời chưa từng nỗ lực để tìm kiếm hạnh phúc cho mình? Nhưng đáp án của mỗi người đều không giống nhau. Hạnh phúc đôi khi là điều gì đó có thể nắm giữ thật chặt trong tay, đôi khi lại hư ảo như cái bóng vĩnh viễn không cố định ở một chỗ. Đó là cuộc sống giàu sang sung túc, là sự nghiệp công thành danh toại, hay là những bữa cơm đầm ấm sum vầy của gia đình nhỏ sau mỗi ngày làm việc khó nhọc?
Từ chỉ một cái xương sườn thôi mà thế giới đã trở nên đổi khác. Một chiếc xương sườn được rút ra từ giấc ngủ say sưa, giấc ngủ cuối cùng của kiếp cô đơn buồn tủi. Một chiếc xương sườn để đổi lấy niềm hạnh phúc hân hoan. Từ một chiếc xương sườn mà có cái gọi là tình yêu chớm nở.
Những người phải trải nghiệm các môi trường phức tạp, mâu thuẫn và đôi khi là thù ghét thì dễ bị kiệt sức. Trong một bài viết nổi tiếng trên trang BuzzFeed, Anne Helen Petersen mô tả làm thế nào mà thế hệ thiên niên kỷ (những người sinh từ 1981 đến 1996) đã trở thành "thế hệ kiệt sức".
Khi biết tôi bắt đầu làm nghiên cứu về duy trì tiếng Việt cho trẻ em Việt nam ở Úc, bạn bè hỏi tôi làm thế nào để giúp các con nói tiếng Việt ở nhà. Việc này vừa dễ lại vừa khó. Dễ là ngay từ khi các con tập nói, bố mẹ đã tạo thói quen nói tiếng Việt ở nhà và liên tục duy trì thói quen này, còn khó là khi để chúng lớn và quen với việc nói tiếng Anh ở nhà rồi mới bắt đầu "thiết lập trật tự" nói tiếng Việt. Có rất nhiều cách để giữ tiếng Việt cho con, tùy vào hoàn cảnh của mỗi gia đình, các bố mẹ có thể lựa chọn ra cách phù hợp với gia đình mình nhất. Vì sao nên duy trì tiếng Việt cho con ở nước ngoài?
5 GIAI ĐOẠN QUYẾT ĐỊNH MỐI QUAN HỆ BỀN HAY KHÔNG BỀN...Tất cả các mối quan hệ xung quanh chúng ta từ ba mẹ, bạn bè đến các mối quan hệ lãng mạn đều được hình thành và thử thách theo thời gian. Tuy nhiên mối quan hệ đôi lứa khiến chúng ta trăn trở nhiều hơn. Dưới đây là những giai đoạn trong chuyện tình cảm mà ai cũng từng trải qua, theo ý kiến của hai chuyên gia về hẹn hò là Bela Gandhi và Nora Dekeyser do trang mạng My Domaine phỏng vấn.
Sau tuổi 40, tuyệt đối đừng cho nhiều người vay tiền, nếu cho vay cũng tuyệt đối không được cho vay vì nể. Khi còn trẻ chúng ta miệt mài với những trang sách và phập phồng lo lắng trước các kỳ thi. Đến tuổi thanh xuân căng tràn nhựa sống chúng ta lại bận rộn với công việc và tìm kiếm người bạn đời cùng kết tóc se duyên. Đến khi những đứa trẻ cất tiếng khóc chào đời, chúng ta lại thầm nghĩ: “Đợi chúng lớn lên mình sẽ bớt vất vả hơn”.
Hàng loạt câu hỏi thú vị liên quan đến chủ đề hạnh phúc - một chủ đề tưởng đơn giản và được bàn tới quá nhiều - vẫn trở nên lôi cuốn và mang tới những kiến giải khoa học cực kỳ hữu ích trong cuốn sách Sáu tỷ đường tới hạnh phúc - tác phẩm best-seller toàn cầu của nhà báo người Đức Stefan Klein.
Bảo Trợ