Những Gì Con Trai Cần Học Để Trở Thành Người Đàn Ông Tốt

15 Tháng Sáu 201912:40 SA(Xem: 159)

Những gì con trai cần học để trở thành người đàn ông tốt
Rick Johnson
Vai trò chính của một người đàn ông là bảo vệ và có mối quan hệ với gia đình anh ta. Vai trò đó đòi hỏi một người đàn ông  phải phát triển tính cách. Nhưng bạn có thể đã sống chung trong xã hội với những người đàn ông không sống theo vai trò chính của họ, và do đó, con trai của bạn có thể không có một hình mẫu lý tưởng. Vì vậy, đây là danh sách (được tổng hợp với sự giúp đỡ của các bà mẹ đơn thân) nêu chi tiết nhiều phẩm chất tạo nên một người đàn ông tốt. Thấm nhuần những phẩm chất này trong con trai của bạn để giúp anh ta trở thành một người đàn ông tốt.
con_cai_0

Kiên trì
Sự vĩ đại được sinh ra bởi sự kiên trì khi đối mặt với nghịch cảnh. 

Các chàng trai phải học cách kiên trì khi đối mặt với nghịch cảnh bây giờ nếu họ muốn thành công sau này trong những giai đoạn thậm chí khó khăn hơn của cuộc sống. Sự kiên trì có lẽ là một trong những điều khó khăn nhất đối với các bà mẹ khi dạy con trai. Nó đòi hỏi họ phải chống lại sự thôi thúc giải cứu con trai khi họ đang vật lộn.

Đáng tin cậy
Tin tưởng một ai đó khi biết rằng anh ta sẽ đứng bên cạnh bạn - rằng anh ta sẽ không bỏ cuộc và chạy trốn khi gặp khó khăn. Một trong những cách tôi xác định tính cách của một người đàn ông là liệu tôi có tin tưởng anh ta để được hậu thuẫn trong trận chiến hay không.

Nói chuyện với con trai của bạn về những gì có thể tin tưởng một ai đó rất có ý nghĩa với bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tin tưởng do kinh nghiệm trong quá khứ, hãy thảo luận để anh ấy có thể hiểu mức độ tin cậy quan trọng như thế nào và nó có thể gây tổn hại như thế nào khi bị vi phạm.

Lòng can đảm

Dạy con trai của bạn để can đảm lãnh đạo, đứng trước niềm tin của mình ngay cả khi chúng có thể dẫn đến đau đớn, buồn phiền hoặc hậu quả tiêu cực. Một ngày nào đó anh sẽ lãnh đạo gia đình của chính mình. Những người cha phải đối mặt với những quyết định khó khăn mỗi ngày. Câu hỏi là, bạn muốn anh ta lãnh đạo với lòng can đảm hay hèn nhát?

Khám phá những điểm mạnh và điểm yếu của bạn khi làm cha mẹ
Cha mẹ tốt và có thể không hoàn hảo. Và thế là ổn. Không có công thức để làm theo, nhưng có những cách bạn có thể phát triển mỗi ngày. Tập trung vào 7 đặc điểm đánh giá nuôi dạy con hiệu quả của gia đình giúp cha mẹ có cái nhìn trung thực về những thế mạnh độc đáo của họ, cộng với một số lĩnh vực có thể sử dụng một chút trợ giúp. Để trở thành một phụ huynh tuyệt vời, điều quan trọng trước tiên là phải biết và đánh giá cách bạn đang làm.

Chúng tôi muốn bạn được trang bị như một bậc cha mẹ để phát triển các kỹ năng cần thiết để nuôi dạy thế hệ tiếp theo của những đứa trẻ khỏe mạnh, trưởng thành và có trách nhiệm. Hãy đánh giá điều này để trở thành một phụ huynh tốt hơn!

Hãy đánh giá nuôi dạy con!

Con trai của bạn cần can đảm để tiếp tục làm những gì đúng ngay cả khi những người xung quanh đang kêu gọi anh ta thỏa hiệp; sự can đảm để đứng trước niềm tin của mình trước những chỉ trích quá mức.

Thương hại
Có điều gì tồi tệ hơn một kẻ bắt nạt? Có điều gì khiến đàn ông hèn nhát hơn một tên côn đồ chọn những kẻ yếu hơn mình không? Chỉ ra các ví dụ hàng ngày về những kẻ bắt nạt, và giải thích cho con trai bạn về sự lựa chọn cho mọi người liên quan đến mỗi kịch bản. Sử dụng các ví dụ như kẻ lừa đảo ăn cắp séc An sinh xã hội của người già, người chồng lạm dụng thể xác hoặc tinh thần của vợ hoặc con của ông chủ quấy rối nhân viên.

Một người đàn ông nên bảo vệ những người không thể tự bảo vệ mình. Dạy cho cậu bé của bạn sớm trong cuộc sống thường ngày để bảo vệ những người yếu đuối và bất lực.

Tự giác và tự chủ
Tự kỷ luật và tự kiểm soát là khác nhau nhưng không thể giải thích  xen kẽ, có thể gây ngộ nhận. Kỷ luật tự giác là làm một việc mà chúng ta không muốn làm nhưng nên làm. Tự kiểm soát là việc chúng ta muốn làm nhưng không nên. Việc thiếu một hoặc cả hai đặc điểm tính cách này nhấn chìm nhiều người đàn ông và hủy hoại nhiều cuộc sống hơn bất kỳ sự thiếu hụt tính cách nào khác. Sự vắng mặt của một trong hai đặc điểm này khiến đàn ông nghiện ma túy, cờ bạc, khiêu dâm, uống rượu và ngoại tình - tất cả đều là những kẻ hủy diệt gia đình và giết người.

Tự kỷ luật và tự kiểm soát giữ một người đàn ông làm những việc riêng tư mà anh ta sẽ không bao giờ làm ở nơi công cộng. Chúng là sức mạnh bên trong giống như một người đàn ông phát triển theo thời gian với tập thể dục phát triển  cơ bắp. Thông thường, nếu một người đàn ông thiếu kỷ luật tự giác trong một lĩnh vực của cuộc sống, anh ta cũng thiếu tự chủ trong các lĩnh vực khác.

Làm thế nào để một cậu bé phát triển kỷ luật tự giác và tự chủ? Anh ta phát triển chúng bằng cách chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

Trung thực
Một trong những điều khó khăn nhất đối với đàn ông là thừa nhận khi họ đã làm sai điều gì đó. Trong khi điều đó có lẽ không phải là tin tức gây chấn động cho bạn, hãy lưu ý rằng các chàng trai đấu tranh với thiên hướng tương tự.

Hãy để con trai của bạn biết rằng bạn luôn mong đợi sự trung thực từ anh ấy, ngay cả khi anh ta đã đưa ra những lựa chọn tồi - sau đó tự mình làm mẫu cho hành vi đó. Một người đàn ông trung thực với chính mình là trung thực với người khác.

Những lời nói dối nhỏ nhặt để bảo vệ cảm xúc của ai đó không nhất hẳn là vô tội. Nghệ thuật ngoại giao và cách cư xử tốt sẽ huấn luyện con trai bạn tốt hơn là một lời nói dối nhỏ.

Theo Focus Family

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
1- Hạnh phúc không phải là thứ có sẵn. Hạnh phúc đến từ hành động của chính ta. 2- Nếu có thể, hãy giúp người khác. Nếu không có thể thì ít nhất không nên hại ai. 3- Nếu bạn muốn người khác được hạnh phúc, hãy thực tập từ bi. 4- Tôn giáo của tôi rất đơn giản. Tôn giáo của tôi là sự tử tế. 5- Hãy nhớ rằng khi không đạt được những gì bạn muốn, đôi lúc, lại là sự may mắn tuyệt vời. 6- Thẩm quyền tuyệt đối luôn dựa vào lý trí và sự phân tích nghiêm túc. 7- Chúng ta có thể sống thiếu tôn giáo và thiền định, nhưng chúng ta không thể tồn tại nếu không có tình người. 8- Chúng ta không bao giờ đạt được hòa bình trên thế giới, ngoại trừ chúng ta phải thực sự có hòa bình trong chính mình.
Bạn có biết rằng những người hạnh phúc là những người khỏe mạnh hơn? Các nghiên cứu luôn chỉ ra rằng những người có tâm lý hoàn toàn có thể tự hào về huyết áp, ít căng thẳng, trọng lượng cơ thể khỏe mạnh hơn và trái tim mạnh mẽ hơn so với những người hàng xóm kém lạc quan.
Cuộc sống hiện đại, người ta thường có nhiều mối tình chóng vánh “sớm nở tối tàn”, “tay ba tay tư”… Lúc yêu thì đam mê mãnh liệt, đến khi chia tay thì thất vọng tràn trề, thậm chí xem người mình đã từng yêu thương như “cái gai trong mắt”. Vậy rốt cuộc là vì sao?
Trong đời sống, hãy bỏ qua những điều nhỏ nhặt. Ở tuổi của quý vị hãy đừng để ý tới vẻ bề ngoài. Hãy vui lên và tận hưởng cuộc đời. Hãy chia sẻ với những người tích cực và vui vẻ. 1-Đây là lúc mà ta phải tiêu hết số tiền mà ta đã để dành Hãy tiêu chúng đi và tiêu một cách hoan hỉ. Hãy đừng đưa tiền đó cho những người mà họ không có một ý nghĩ gì về tại sao ta đã khó khăn mới kiếm được. Hãy đặc biệt lưu ý tới những người cùng huyết tộc với các chương trình về cách kiếm tiền khó khăn như thế nào mà quý vị đã làm để có chúng.
Có lẽ chúng ta ai cũng đã từng tiếp xúc với người khoan dung và rộng lượng. Họ đơn thuần không toan tính cho bản thân mà luôn nghĩ và lo lắng cho người khác. Ai cần họ, họ sẵn sàng dành thời gian để giúp đỡ và chia sẻ với người đó. Những lời họ nói rất chân thật và thiện tâm, khiến người nghe cảm nhận lòng tốt và sự khoan dung toát ra từ họ.
Mục đích của cuộc đời là gì? Đó là một câu hỏi thông thường luôn luôn được người ta hỏi. Không dễ dàng gì có câu trả lời thỏa dáng cho câu hỏi có vẻ như tầm thường nhưng phức tạp này. Mặc dù một số người đã đưa ra một số trả lời theo cách nghĩ của họ, nhưng dường như câu trả lời không mấy thỏa mãn người trí thức. Lý do là họ không học hỏi để nhìn đời một cách khách quan và hiểu viễn ảnh thích đáng của cuộc đời.
‘Nếu ta có thể thấy sự nhiệm mầu của một đóa hoa thì cả cuộc đời ta sẽ thay đổi.’ Có rất nhiều những bài học tươi đẹp, chấn động và những bài học làm thay đổi cả cuộc đời, những câu nói được đọc mà tôi đã tiếp thu từ đạo Phật. Ngày hôm nay, tôi muốn chia sẻ 25 bài học tươi đẹp đó đến các bạn. Sau đây là 25 bài học làm thay đổi cả cuộc đời từ Đức Phật:
Trong cuộc sống bộn bề, quay cuồng cùng công việc, tiền tài, danh vọng, có một sự thật đắt giá mà nhiều người không nhận ra: Sinh mệnh đời người quan trọng hơn tất cả! Bạn có công nhận những điều này: Một chiếc máy smartphone cao cấp, 70% chức năng là dư thừa. Một căn biệt thự sang trọng, 70% diện tích là trống trải. Một căn phòng chứa đầy quần áo, mỹ phẩm, 70% là không mấy khi dùng đến. Một đời người, dù kiếm được bao nhiêu tiền, 70% là không tiêu xài.
Khi bị tổn thương, ta sẽ đánh mất niềm tin. Mọi thứ thứ dường như sụp đổ. Ta quỵ ngã. Những đau đớn về mặt tinh thần sẽ tát mạnh vào ta như cơn sóng dữ ngày bão. Lựa chọn vững vàng như những tảng đá hay yếu ớt chìm nổi như cành củi khô là ở chúng ta.
"Giáo dục một người trong tâm trí và không đạo đức là giáo dục mối đe dọa cho xã hội." -Modore Roosevelt Một số nhà tâm lý học nghĩ rằng các giá trị là không thể dạy, và điều chắc chắn là việc nói với trẻ em phải trung thực hơn, siêng năng hơn, hay ân cần hơn, không làm việc gì tốt hơn là nói với người lớn. Nhưng nếu các giá trị là không thể dạy, chúng quá quan trọng để bỏ qua cơ hội.
Bảo Trợ