Thông Báo Tuyển Sinh, Niên Khóa 2020-2021

21 Tháng Ba 202012:47 CH(Xem: 46)

blank

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

Niên khóa 2020-2021

Để chuẩn bị cho niên khóa 2020-2021, Trung tâm Học vấn Đa Minh sẽ tổ chức tuyển sinh cho hai Ban Triết học và Thần học như sau:
Image result for tu si dong daminh

I. ĐỐI TƯỢNG VÀ NỘI DUNG THI TUYỂN

1. Thi vào Ban Triết học

1.1. Đối tượng: Các tu sinh đã gia nhập một Hội dòng (hoặc chủng sinh giáo phận), có xác nhận của Bề trên hữu trách.

1.2. Các môn thi tuyển:

1.2.1. Việt Văn

1.2.2. Ngoại ngữ: Tiếng Anh tương đương trình độ C

2. Thi vào Ban Thần học

2.1. Đối tượng:

a. Dành cho các tu sinh hoặc chủng sinh trước đây đã hoàn tất chương trình hai năm Triết tại một Trung Tâm hay trường khác.

b. Các sinh viên lớp Triết IIB (Ba Chuông).

c. Các sinh viên Triết II của TTHV Đa Minh không đạt yêu cầu trong kỳ xét chuyển cấp (chỉ phải thi phần Triết học).

2.2. Các môn thi tuyển:

2.2.1. Kiến thức tổng quát về Triết học

2.2.2. Ngoại ngữ: Tiếng Anh tương đương trình độ C

N.B. Để biết rõ hơn về nội dung và hình thức thi, các Thí sinh cần tham khảo đề cương ôn tập dành cho hai môn Việt văn và Anh văn do Văn phòng phổ biến ngày 03-09-2007.

II. HỒ SƠ THI TUYỂN

1. Giấy giới thiệu của Vị Phụ trách Hội dòng, Tu hội, Giáo phận… (Có thể làm một giấy giới thiệu chung cho các thí sinh cùng đơn vị).

2. Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu được phát tại Văn phòng, có xác nhận của Vị Phụ trách.

3. Bản gốc và bản sao các văn bằng có liên quan: bằng Tú tài, bằng Đại học (nếu có) và bằng ngoại ngữ cao nhất (nếu có). Bản gốc sẽ được trả lại sau khi đối chiếu.

4. Thí sinh nào trước đây không học Triết ở Trung tâm Học vấn Đa Minh, nếu muốn thi vào Ban Thần học, phải có Phiếu điểm hai năm Triết học (tên môn học, số tín chỉ, điểm thi, giáo sư phụ trách bộ môn, năm học, xác nhận của Trường hoặc Trung tâm sinh viên đã theo học). Đối với các thí sinh thuộc diện này, Văn phòng có thể từ chối nhận hồ sơ nếu xét thấy không hội đủ các yêu cầu của Trung tâm.

5. Lệ phí thi tuyển: 150.000 VND (Một trăm năm mươi ngàn đồng)

III. THỜI GIAN ĐĂNG KÝ

1. Nhận hồ sơ dự thi:

1.1. Văn phòng bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 03/02/2020 hạn chót ngày 08/04/2020

1.2. Thời gian nhận:

Các buổi sáng từ 07g30 đến 11g00, từ thứ Hai đến thứ Sáu, tại:

Văn phòng Trung Tâm Học Vấn Đa Minh,
90 Nguyễn Thái Sơn, P. 3, Q. Gò Vấp, Tp. HCM

1.3. Nếu gửi hồ sơ qua đường bưu điện, xin đề rõ nơi nhận:

Văn phòng Trung tâm Học vấn Đa Minh,
Tu viện Mân Côi,

90 Nguyễn Thái Sơn,
P. 3, Q. Gò Vấp, Tp. HCM.

(Trường hợp này, thí sinh cần cho biết địa chỉ email hoặc số điện thoại để Văn phòng liên hệ khi cần).

2. Ngày thi tuyển

Thứ Bảy, ngày 18 tháng 04 năm 2020

 

Thời gian
Triết học
Thần học
Sáng 07g45-10g00 Thi Việt Văn Thi Triết học
Chiều 14g15-16g30 Thi ngoại ngữ Thi ngoại ngữ

 

Trung tâm HVĐM, ngày 18 tháng 03 năm 2020

Tm. Ban Điều hànhblank

   Lm. Giuse Lâm Văn Sỹ, O.P.

Giám đốc

Ps: Dowload Phiếu đăng ký thi theo link dưới đây:

Phiếu đăng ký thi Triết học

Phiếu đăng ký thi Thần họcGửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Ôi! Chúa Giêsu! Những vết đinh - Trên thân Ngài đang nhức nhối - Dù buổi sáng con dâng lời cầu kinh - Và buổi chiều gẫm suy tĩnh nguyện - Nhưng buổi tối con lại vô tình! - Ôi! Những vết đinh! - Trong Ngài và trong con chảy máu - Lẫn giữa ăn năn và suối mát ân tình - Nguồn cứu thoát nẩy sinh! .Post ngay 10 Tháng Tư 2013: (Xem: 2365)
Chợt Ngài bỗng kêu lên một tiếng lớn rồi tắt thở! Thân xác Ngài rũ xuống, thập giá rung lên nhè nhẹ! Chiều đang dần tàn, cảnh hoàng hôn thật thê lương trong ráng chiều màu tím thẫm ảm đạm! Post 30 Tháng Ba 2013(Xem: 3284)
Adalberto Sisti OFM Tóm tắt. I. Đẹp và tốt: 1. Từ ngữ; 2. Vẻ đẹp theo Kinh thánh; 3. Nguồn gốc cái đẹp. II. Phản ánh của vẻ đẹp trên thế giới: 1. Bầu trời, mặt trời và mặt trăng; 2. Thảo mộc và động vật. III. Vẻ đẹp của con người: 1. Những nhân vật và nhân tố của vẻ đẹp; 2. Hương thơm và trang điểm; 3. Những giá trị và giới hạn. IV. Vẻ đẹp những công trình của con người: 1. Nghệ thuật; 2. Đời sống. (Nguồn: Nuovo Dizionario di Teologia Biblica, Ed. Paoline, Cinisello Balsamo, 1988, 161-168. Các chú thích của người dịch) ————————
Hãy thức với Thầy con ơi!- Thầy lo âu mà con đã ngủ vùi- Trong vườn vắng, đêm âm u lặng lẽ- Gió lạnh áo Thầy đẫm mồ hôi- Quay nhìn con, con đã ngủ rồi!-
Nội dung suy niệm 14 chặng Đàng Thánh Giá sẽ được Đức Thánh Cha chủ sự vào thứ Sáu 10/04. Bản dịch: Vatican News Tiếng Việt Giới thiệu Các bài suy niệm Đàng Thánh Giá năm nay được văn phòng tuyên úy nhà tù “Due Palazzi” ở thành phố Padova biên soạn. Đón nhận lời mời của Đức Thánh Cha Phanxicô, 14 người đã suy niệm về cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng ta bằng cách tái hiện nó trong cuộc sống của họ. Trong số này có 5 tù nhân, một gia đình nạn nhân của một vụ giết người, con gái của một tù nhân bị kết án chung thân, một nữ giáo viên của nhà tù, một người giám thị, một bà mẹ của một tù nhân, một giáo lý viên, một tu huynh tình nguyện viên, một nhân viên cảnh sát nhà tù và một linh mục bị tố cáo và sau 8 năm xét xử đã được tuyên bố vô tội hoàn toàn.
Ở cuối hành trình Mùa Chay, Giáo Hội bước vào Tuần Thánh để tưởng niệm Cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu. Tuần Thánh năm nay lại rơi vào giai đoạn cao điểm của bệnh dịch. Cả thế giới đang trải qua một cuộc thương khó khốc liệt. BBT Vatican News Tiếng Việt
Post 30 Tháng Ba 2013 (Xem: 2320) Chiều về trên đỉnh Can-vê - Gió đưa xào xạc, ai nghe chuyện tình - Ngày xưa có Đấng Cứu Tinh - Yêu thương trần thế giáng sinh làm người - Bao năm sống giữa giòng đời - Cũng vì thương quá con người trầm luân
Chuyển ngữ: Phêrô Bùi Huy Ngọc Nguồn: Righetti M., “La Domenica de Passione o Domenica in Palmis”, in Storia Liturgica 2, Ancora, Milano 1969, 184-195. Chúa nhật thương khó hay Chúa nhật lễ lá. Như chúng ta đã biết, tên gọi và nguồn gốc của Chúa nhật này trong nghi lễ Roma là "Cuộc Thương Khó của Chúa", được các giáo phụ Latinh thế kỷ IV-V nhắc đến và trong một số sách phụng vụ cổ đại[1]. Sau này nó được kết hợp với những cành cọ ở đông phương, nên gọi là Dominica palmarum o in palmis - Chúa nhật Lễ lá, như chúng ta thấy trong sách lễ Gelasiano (Reg. 316), đều có cả hai cách gọi. Sau đó, nghi thức làm phép lá ở các quốc gia bên kia dãy núi Alpi đã mang đến sự nổi bật khác thường cho tên gọi này, và từ đó không có tên gọi nào khác ngoài tên này.
Lần nọ, không để ý, gọi điện về gia đình quen nhưng gia đình không nghe máy. Lát sau, gia đình gọi lại báo là lúc nãy gia đình đang dự Lễ trực tuyến. Nghe xong hiểu và cảm thông cũng như hài lòng với tâm tình như thế. Hóa ra rằng dù là Lễ trực tuyến nhưng gia đình cũng không sử dụng điện thoại. Thật thế, tình huống dự Lễ trực tuyến là tình huống không ai muốn bởi lẽ có quá nhiều vấn đề đi kèm theo Thánh Lễ. Nhiều vấn đề phát sinh hết sức tinh tế và tế nhị nên cần được lưu tâm. Thánh Lễ là đỉnh cao của Phụng Vụ của Hội Thánh. Chính vì vậy, Thánh Lễ được đặt ở tầm cao nhất của tâm tình giữa con người và Thiên Chúa. Cạnh đó, Bí tích Thánh Thể rất linh thánh nên không để hiểu sai và lạm dụng cũng như coi thường.
Trong Phụng vụ Thứ Sáu Tuần Thánh năm nay, Tòa Thánh đã yêu cầu các linh mục trên khắp thế giới đọc thêm một lời cầu nguyện mới vào các Lời Cầu Long Trọng, và kêu gọi các ngài dâng các thánh lễ cầu nguyện cho đại dịch coronavirus sớm chấm dứt. Trước đại dịch coronavirus quá kinh hoàng đã cướp mất mạng sống của gần 50,000 người và làm gần 1 triệu người bị nhiễm bệnh, Bộ Phụng Tự và Kỷ Luật Bí Tích đã đưa ra một ý cầu nguyện mới trong Những Lời Cầu Long Trọng.
Bảo Trợ