Hiến Chương Nước Trời

19 Tháng Mười 201812:19 SA(Xem: 208)

 

                     HIẾN  CHƯƠNG  NƯỚC  TRỜI

                       _ Mùa Xuân Thiên Quốc_

(Hiệp thông Lễ đặt Bia đá ‘KINH TÁM MỐI PHÚC THẬT’ tại đồi Beatitude Do Thái 20/10/18)

 

*“Trông thấy dân chúng, Ngài lên núi và ngồi xuống. Môn đệ đến bên Ngài, Ngài cất tiếng giảng dạy :

 jesus giangday

-Phúc cho những kẻ có tinh thần khó nghèo, vì Nước Trời là của họ.

-Phúc cho những kẻ hiền lành, vì họ sẽ được đất làm cơ nghiệp.

-Phúc cho những kẻ ưu phiền, vì họ sẽ được an ủi.

-Phúc cho những kẻ đói khát sự công chính, vì họ sẽ được no đầy.

-Phúc cho những kẻ biết thương xót, vì họ sẽ được thương xót.

-Phúc cho những kẻ tinh sạch trong lòng, vì họ sẽ được thấy Thiên Chúa.

-Phúc cho những kẻ tác tạo hòa bình,vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa.

-Phúc cho những kẻ bị bắt vì công lý, vì Nước Trời là của họ.

 

Phúc cho các ngươi, khi người ta sỉ mạ các ngươi và bắt bớ, nói xấu đủ cách về các ngươi vì cớ Ta.

Hãy vui sướng và hân hoan, vì phần thưởng các ngươi thật lớn ở trên trời ; vì cũng như thế, chúng đã bắt bớ các tiên tri, tiền bối của các ngươi.   ( Mt.5 : 1- 12 )

 

Tám Mối  Phúc Thật

*Nắng vàng trùm phủ núi đồi,

Môn đệ, dân chúng đứng ngồi bao quanh,

Chúa nhìn thương mến chúc lành,

Hiến Chương Thiên Quốc ban hành thế nhân.

 

1)-Phúc cho người ở phàm trần,

Tinh thần nghèo khó, xác thân an lành,

Nước Trời Thiên Chúa đã dành,

Phần thưởng vĩnh cửu, Thiên đình vinh danh.

 

2)-Phúc cho kẻ sống hiền lành ,

Như chiên hiến tế giữa bày sói hoang,

Đất Hứa nơi chốn cao sang,

Cơ nghiệp là chốn Thiên Đàng quang vinh.

 

3)-Phúc cho những kẻ quên mình,

Đón nhận phiền muộn hy sinh cho đời,

Tâm hồn cảm thấy an vui,

Quà thưởng bù đắp Chúa Trời ban cho.

 

4)-Phúc cho kẻ chuộng tự do,

Khát khao công chính, quên lo cho mình,

Cuộc đời đón nhận ân tình,

Vì chọn diễm phúc trường sinh Quê Trời.

 

5)-Phúc cho kẻ biết thương người,

Hy sinh dâng hiến để đời yên vui,

Vì họ sẽ được đền bù,

Bởi Cha chí ái nhân từ cậy trông.

 

6)-Phúc cho kẻ sống trinh trong,

Xa lánh tội lỗi để lòng hân hoan,

Vì họ đã được Chúa ban,

Gần bên Nhan Chúa thiên đàng hiển vinh.

 

7)-Phúc cho kẻ tạo hòa bình,

Mang niềm hạnh phúc hồi sinh cho đời,

Chính họ là con Chúa Trời,

Đã được Ngài chọn ngay nơi thế trần.

 

8)-Phúc cho kẻ gặp gian truân,                                                      

Vì công lý bị giam cầm khổ đau,

Phúc họ được hưởng đời sau,

Chính nơi Thiên Quốc không đâu sánh bằng.

 

*Các con hãy nhớ điều này,

Nếu bị bắt bớ tù đày vì Ta,

Hãy vui sướng, cất tiếng ca,

Nhận phần thưởng lớn Cha Ta trên trời.

 

Mùa Xuân Thiên Quốc hiển vinh

Dành cho những kẻ quên mình vì Ta,

Mùa Xuân Thiên Quốc hoan ca,

Tình yêu trùm phủ bao la Quê Trời.

 

ĐINH VĂN TIẾN HÙNG

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
BÀI GIẢNG XUẤT SẮC CỦA ĐTGM JOSÉ DOMINGO ULLOA MENDIETA TRONG THÁNH LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ THẾ GIỚI - J.B. Đặng Minh An dịch- Lúc 5g chiều thứ Ba 22 tháng Giêng, Đức Tổng Giám Mục José Domingo Ulloa Mendieta, của tổng giáo phận thủ đô Panama đã chủ sự thánh lễ khai mạc Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tại Campo Santa María la Antigua, nghĩa là Cánh Đồng Đức Mẹ Cố Hương, thuộc vành đai duyên hải Cinta Costera I.
Tháng 4 năm 2013, mục sư tin lành người Porto Rico Fernando Casanova trở lại đạo công giáo đã làm giới tin lành latinô-mỹ xôn xao một thời. Từ đó mục sư là người hết lòng bảo vệ Giáo hội với sự hiểu biết Thánh Kinh sâu đậm và cách rao giảng hùng biện, nồng nhiệt của mình.
Trong giờ kinh Truyền Tin vào Chúa Nhật, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố ở Columbia, và chia sẻ nỗi buồn với những nạn nhân của vụ đắm tàu ở Địa Trung Hải. Ngài cũng mời gọi tất cả cầu nguyện cho chuyến tông du Panama sắp tới.
Giữa lúc Giáo Hội lao đao vì tai tiếng giáo sĩ lạm dụng tình dục và hình ảnh giáo sĩ nói riêng và Giáo Hội nói chung mất đi rất nhiều sức lôi cuốn, thuyết phục, linh mục Patrick Briscoe, Dòng Đa Minh, đem lại cho ta một chút sinh khí khi tường thuật “Trái tim không hư nát, 17,000 người trẻ, và niềm hy vọng của SEEK19”.
Lẽ Sống Hôm Nay: Giấc Mơ Của Mẹ Têrêxa Calcutta Mẹ Têrêxa Calcutta, người được giải thưởng Nobel Hòa Bình năm 1979 và là người sáng lập viện của dòng Nữ Tử thừa sai Bác Ái chuyên phục vụ người nghèo và hấp hối, đã kể lại ơn gọi phục vụ của Mẹ trong một lá thư viết từ Calcutta như sau: "Trong những ngày đầu khi mới khởi sự làm việc cho những người cùng khổ nhất trong vùng ngoại ô, tôi bị sốt liệt giường.
Lạy Chúa, xin ban cho thế giới rượu mới bình an và thịnh vượng. Xin ban cho quê hương Việt Nam rượu ngon tự do, dân chủ và hạnh phúc. Xin ban cho Giáo hội Việt Nam rượu đức tin, hiệp nhất và phát triển. Xin ban cho Đan viện chúng con rượu mới thinh lặng cầu nguyện và huynh đệ bác ái. Xin ban cho mỗi người chúng con rượu mới sốt sắng, yêu mến và chỉ tìm một mình Chúa là hạnh phúc đích thực của chúng con. Amen.
Tuần lễ từ ngày 18 đến 25 tháng Giêng hằng năm được Giáo hội dành để cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu trên toàn thế giới. Nghi thức cầu nguyện nầy được các Giáo Hội Kitô: Tin Lành, Công Giáo, Anh Giáo, Chính Thống Giáo, đồng thuận cùng nhau tổ chức.
Trong clip xuất hiện gần đây, một đám đông gồm đa phần các phụ nữ trẻ tập trung ở nơi giống như quảng trường trong tâm trạng hết sức lo lắng, căng thẳng, nín thở đợi chờ một ai đó bước ra, hay một điều gì đó được công bố. Rồi họ bất giác vỡ òa vì sung sướng, một rừng những cánh tay giơ lên, cả đám đông reo hò hô vang một lời nào đó, có người chấm chấm những giọt nước mắt.
Hội Thánh Công giáo đang phải đối diện với một thử thách lớn, có thể gây tác động rất xấu lên đời sống đức tin của các tín hữu cũng như uy tín tinh thần của Hội Thánh trên thế giới. Làn sóng cáo buộc những tội phạm tình dục trong hàng giáo sĩ Chile chưa nguôi ngoai thì mới đây, làn sóng đó lại dâng cao hơn nữa tại Hoa Kỳ. Đức TGM McCarrick, nguyên Hồng y TGM Washington, DC., bị cáo buộc những tội phạm được cho là có cơ sở và đáng tin. Không lâu sau đó, Tòa án bang Pennsylvania (trong đó có 6 Giáo phận Công giáo) công bố kết quả điều tra: “Ít nhất là cả ngàn nạn nhân của lạm dụng tình dục, lạm dụng quyền lực, lạm dụng lương tâm do các linh mục trong thời gian gần 70 năm qua” (Thư của Đức Thánh Cha). Ngoài ra còn có những cáo buộc các giám mục đã tìm cách che giấu tội phạm hoặc dàn xếp kín rồi thuyên chuyển đương sự đi nơi khác.
Sự gần gũi, chứ không phải là sự đam mê, sẽ tạo ra cảm xúc hạnh phúc và tròn đầy trong một mối quan hệ lâu dài. Tất cả những mối quan hệ trải qua những giai đoạn trong quá trình trưởng thành. Từng giai đoạn đóng góp theo cách riêng của nó để làm tăng sự thân mật, gần gũi. Nếu các cặp phối ngẫu hành động qua những giai đoạn sau, họ có thể trở nên những người bạn tốt nhất của nhau:
Bảo Trợ